Moskva bác thông tin nói rằng Nga ‘chặn xuất khẩu ngũ cốc’ của Ukraine

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga cho rằng chính biện pháp đơn phương do các nước phương Tây áp đặt là tác nhân làm trầm trọng vấn đề về logistic và đứt gãy chuỗi cung ứng lương thực.

Moskva bác thông tin nói rằng Nga 'chặn xuất khẩu ngũ cốc' của Ukraine - Hình 1
Binh sỹ Nga đứng gác tại cảng Mariupol (Ukraine) ngày 29/4/2022. Ảnh: AFP

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng ý đồ cáo buộc Nga chặn xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine ở các cảng trên Biển Đen chỉ là những đồn đoán.

“Thông tin nói rằng Nga chặn xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine tại các cảng ở Biển Đen và gây ra tình trạng khan hiếm trên thị trường ngũ cốc chỉ là những đồn đoán. Nga không chặn xuất khẩu của Ukraine; những khó khăn logistics xuất hiện là rõ lỗi của chính Kiev, bên đã lệnh cho binh sỹ rải thủy lôi quanh các cảng biển. Phía Nga vẫn đang mở các hành lang nhân đạo trên biển”, bà Zakharova nói.

Theo đại diện Bộ Ngoại giao, những hành động đơn phương của phương Tây đã làm trầm trọng thêm ách tắc về logistic cũng như đứt gãy chuỗi cung ứng lương thực. Lệnh trừng phạt chống Nga đã kích hoạt bất ổn, làm giá lương thực trên toàn cầu leo thang; cùng lúc việc phương Tây hăm dọa tiếp tục siết cấm vận chống Nga chỉ làm tăng tâm lý hoảng loạn, bất ổn.

Bà Zakharova cũng phủ nhận tuyên bố của Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Liên hợp quốc (WFP) David Beasley, người nói rằng Nga có ý sử dụng việc tình cảnh đói nghèo, thiếu lương thực làm vũ khí. “Những bình luận như vậy là không đúng, vượt khỏi nguyên tắc về trung lập, không phân biệt mà một quan chức quốc tế như ông Beasley cần nắm rõ và tuân thủ”, bà Zakharova nói.

Video đang HOT

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy ngày 9/5 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế thực hiện các bước ngay lập tức để chấm dứt việc Nga phong tỏa các cảng của Ukraine, nhất là cảng Odessa. Ông Zelenskyy nhấn mạnh rằng, nhiều quốc gia đã trên bờ vực thiếu lương thực do thiếu hàng nông sản xuất khẩu của Ukraine. Ông cảnh báo rằng tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn nếu Moskva tiếp tục phá hủy các cảng của Ukraine.

Giải pháp nào để kho lương thực chất đầy ở Ukraine ra được thị trường thế giới?

Không có nhiều lựa chọn dễ dàng để ngũ cốc chất đầy trong kho tại Ukraine đi ra thị trường toàn cầu.

Giải pháp nào để kho lương thực chất đầy ở Ukraine ra được thị trường thế giới? - Hình 1
Odessa là cảng biển huyết mạch đối với hoạt động xuất nhập khẩu của Ukraine. Ảnh: Getty Images

Trận đánh Gallipoli năm 1915 trong Chiến tranh thế giới thứ nhất có một phần nguyên nhân là do khủng hoảng lương thực toàn cầu. Đó là khi đế chế Ottoman gia nhập cuộc chiến và đứng về phe Đức và chặn xuất khẩu từ đế chế Nga - lúc đó bao gồm cả phần lãnh thổ Ukraine ngày nay.

Với ý định kiểm soát tuyến hàng hải từ Biển Đen với Địa Trung Hải, quân Anh hy vọng sẽ đánh bật người Thổ ra khỏi cuộc chiến và khôi phục lại tuyến thương mại của Nga. Bước đi này cũng sẽ giúp hạ nhiệt giá lương thực leo thang và củng cố nền tài chính đang yếu kém của Nga. Nhưng cuộc đổ bộ lên eo biển Dardanelles năm 1915 đã trở thành thảm họa, Anh và phe đồng minh đã buộc phải rút lui sau một năm.

Hơn một thế kỷ sau, phương Tây lại phải đối diện với một rắc rối tương tự: Đó là làm sao vận chuyển được kho lương thực dồi dào của Ukraine đang bị Nga phong tỏa ra thị trường nước ngoài, giúp hạ nhiệt tình trạng thiếu hụt lương thực toàn cầu. Andrei Stavnitser, chủ sở hữu TransInvestService - tập đoàn cảng biển, vận tải biển tư nhân lớn nhất tại Ukraine, cho biết các silo chứa ngũ cốc ở nước này đã gần như đầy ắp, không còn chỗ chứa cho sản lượng thu hoạch mùa vụ năm nay.

"Nếu không thể tích trữ, lúa mỳ, ngũ cốc sẽ bị hư hỏng. Thật vô lý khi Nga vẫn có thể xuất khẩu ngũ cốc từ Biển Đen trong khi sản lượng của Ukraine bị phong tỏa. Việc dỡ phong tỏa cảng biển Odessa có vai trò quan trọng ngang bằng với cung cấp vũ khí cho Ukraine", ông Stavnitser nói.

EU đang tìm cách mở rộng hành lang thay thế bằng đường bộ và đường sắt. Nhưng giải pháp này chỉ giúp xuất khẩu một phần nhỏ sản lượng của Ukraine. Để đưa hết kho ngũ cốc của Ukraine ra thị trường nước ngoài chỉ có thể là bằng đường biển. Vấn đề đặt ra là tổ chức thực hiện như thế nào?

Một số người đang tính đến ý tưởng sử dụng tàu hải quân hộ tống tàu hàng ra vào cảng Odessa và các cảng gần đó. Ông Stavnitser kỳ vọng đoàn tàu hộ tống này sẽ do Thổ Nhĩ Kỳ đứng đầu. James Stavridis, cựu Tư lệnh tối cao quân đội NATO tại châu Âu, đề xuất ý tưởng tái áp dụng chiến dịch từng được Mỹ và một số đồng sử dụng để bảo vệ tàu chở dầu ở vùng Vịnh trong thời gian diễn ra chiến tranh Iraq-Iran thập kỷ 1980.

Nhưng theo James Foggo, cựu Tư lệnh lực lượng NATO đóng ở Địa Trung Hải, việc so sánh như vậy là khập khiễng. "Khác biệt nằm ở chỗ Iran không phải là cường quốc hạt nhân, còn Nga là cường quốc hạt nhân. Nga cũng là cường quốc và vì thế luôn tồn tại nguy cơ leo thang", ông Foggo nói.

Tàu hộ tống ở Biển Đen đối diện với nhiều thách thức về quân sự, pháp lý và chính trị. Đầu tiên phải kể đến tầng tầng lớp lớp các hệ thống phòng không, chống hạm, tác chiến điện tử bố trí ở Crimea, bán đảo sáp nhập vào Nga hồi năm 2014 nhưng chưa được Ukraine và phương Tây công nhận. Bố phòng này giúp Nga khống chế Biển Đen từ bờ.

Dù soái hạm Moskva của Nga mới bị chìm, nhưng tiềm lực của hạm đội Biển Đen vẫn rất mạnh, trong đó có cả tàu chiến, tàu ngầm được trang bị tên lửa hành trình Kalibr. Tàu hàng, tàu hộ tống quanh cảng Odessa rơi vào tình cảnh dễ bị tổn thương, do Odessa nằm trong vùng hỏa lực tấn công của hệ thống tên lửa bờ Bastion được Nga bố trí ở Crimea.

Giải pháp nào để kho lương thực chất đầy ở Ukraine ra được thị trường thế giới? - Hình 2
Tàu chiến Nga đi qua eo biển Bosphorus ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để tới Biển Đen tháng 4/2021. Ảnh: Reuters

Muốn triển khai tàu hộ tống làm nhiệm vụ bảo vệ có thể sẽ phải cận đến sự hiện diện rộng rãi của hải quân NATO. Điều này đặt ra nhiều câu hỏi về pháp lý liên quan đến Công ước Montreux năm 1936 quy định chế độ đối với các eo biển của Thổ Nhĩ Kỳ. Một vài ngày sau khi chiến sự nổ ra tại Ukraine, Ankara chính kích hoạt điều 19 của công ước, đóng cửa eo biển đối với tàu hải quân các nước có tham gia chiến sự - một động thái ảnh hưởng chủ yếu đến Nga.

Thông qua kênh phi chính thức, Thổ Nhĩ Kỳ cũng yêu cầu các nước khác không triển khai tàu chiến ở Biển Đen. Ankara có thể làm vậy theo điều 21 của công ước, khi nhận thấy "nguy cơ bị đe dọa bởi chiến tranh hiện hữu". Công ước Montreux năm 1936 cũng quy định số lượng tàu chiến của các nước không tiếp giáp Biển Đen được phép qua lại eo biển cũng như thời hạn tàu này được phép lưu trú trên Biển Đen. Chiến dịch của NATO vì thế sẽ cần phải tính đến giải pháp hiện diện luân phiên của tàu hải quân.

Hy vọng mong manh hiện đổ dồn vào sức ép quốc tế, nhất là từ những nước không thuộc phương Tây, một sức ép có thể đủ sức thuyết phục Nga nới lỏng phong tỏa cảng biển của Ukraine. Một số người kỳ vọng giới lãnh đạo Nga không muốn bị mang tiếng là tác nhân gây ra nạn đói toàn cầu do khủng hoảng lương thực.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres từng đề xuất ý tưởng Nga dỡ phong tỏa, cho phép Ukraine xuất khẩu hàng hóa từ cảng Odessa, đổi lại quốc tế sẽ nới trừng phạt đối với xuất khẩu phân bón của Nga và Belarus. Tuy nhiên, giới ngoại giao phương Tây cho rằng tái mở cửa các cảng biển ở Ukraine không phải là lựa chọn thực tế trong vòng ít nhất 6 tháng tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Quấy rối không thành, nhóm đàn ông lực lưỡng đánh đập dã man 4 cô gái giữa quán ăn đến nhập viện00:58Clip: Cặp tình nhân đang trò chuyện, gã đàn ông say xỉn đi qua có hành động khiếm nhã lập tức nhận cái kết đau đớn00:33Bé gái gào khóc cầu cứu vì bị mẹ đẻ và bố dượng cho vào thùng nước để đi làm01:27Nga phá hủy cây cầu cuối cùng ở Severodonetsk, cô lập thành phố18:12Chiến sự ngày càng bất lợi cho Ukraine ở miền đông19:18Tìm thấy lăng mộ 'Tề Thiên Đại Thánh', bên trong phát hiện có gậy như ý và vòng kim cô03:50Con trai tỷ phú Elon Musk nộp đơn xin đổi tên, giới tính, xóa quan hệ huyết thống với cha04:04Taihei Kobayashi - Vô gia cư suốt tuổi thanh niên, một tay xây dựng cơ đồ trị giá tỷ USD06:27Clip: Đứng chờ xe buýt, cô gái bị tên biến thái lao tới cưỡng hôn00:48Quan chức Mỹ xác nhận Ukraine tấn công tàu hải quân Nga bằng tên lửa Harpoon18:55Euan Blair - Con trai cựu Thủ tướng Anh: Từ chàng trai bất hảo đến nam nhân vạn người mê06:28Thế giới đứng trước nỗi lo 'bùng phát' nhiều đại dịch02:32Đan Mạch tố cáo tàu chiến Nga xâm phạm lãnh hải ở biển Baltic02:58Gần 1 tấn ma túy trong thùng chuối siêu thị01:14Liệu Elon Musk đang che giấu những "điều bất thường" đang xảy ra ở Tesla?03:29Nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy dữ dội nghi do bị máy bay không người lái tấn công01:20Thảm họa động đất ở Afghanistan: 'Mọi thứ đều bị tàn phá'01:49Ông Putin phải lùi giờ phát biểu ở diễn đàn quốc tế vì tấn công mạng03:50Ủng hộ Ukraine, nhưng châu Âu không chuyển thêm vũ khí hạng nặng03:09'Chương mới' trong chính sách Zero Covid-19 của Trung Quốc01:23

Tiêu điểm

Giao tranh tại Donbas lên đến ‘đỉnh điểm hãi hùng’
16:09:38 24/06/2022
Bé gái gào khóc cầu cứu vì bị mẹ đẻ và bố dượng cho vào thùng nước để đi làm
11:49:13 23/06/2022
Xếp hàng chờ đổ xăng 5 ngày, tài xế tử vong trong xe
10:26:05 24/06/2022
Tổng thống Putin tiết lộ BRICS đang phát triển đồng tiền dự trữ quốc tế mới
11:33:07 23/06/2022
Nga phản ứng thế nào trước việc Ukraine được trao tư cách ứng viên EU?
15:02:31 24/06/2022
Nga cân nhắc chuyển đổi mục đích sử dụng nhà máy thép Azovstal
10:11:20 23/06/2022
Ba giáo viên bị bắt vì trói tay trẻ mẫu giáo
19:27:56 23/06/2022
Vụ cưỡng hiếp gây phẫn nộ Trung Quốc: Khách hàng Alibaba vào tù
16:11:47 23/06/2022
Xe hết xăng, người đàn ông đi bộ dưới trời nắng 50 độ rồi tử vong
15:24:17 23/06/2022
Vén màn sứ mệnh tuyệt mật ở pháo đài cuối cùng tại Mariupol
16:28:25 24/06/2022

Thông tin đang nóng

Duy Minh 'Người ấy là ai' lại bị tố ăn bám Tú Hảo, khiến học trò Lan Khuê nhập viện, gạ tình tùm lum
20:43:02 24/06/2022
Con trai Quang Dũng - Jennifer Phạm là thủ khoa trung học
21:47:17 24/06/2022
Con trai bị nghi mắc bệnh tâm lý, Hoàng Oanh lên tiếng tiết lộ tính cách đặc biệt của quý tử
23:39:08 24/06/2022
Thanh Hà - Phương Uyên dự định tổ chức đám cưới tại Mỹ
20:45:20 24/06/2022
Mẹ đơn thân lấy trai tân, đêm tân hôn bất ngờ với câu nói của bố mẹ chồng
23:34:11 24/06/2022
Đoàn Văn Hậu bị 'tóm gọn' tình tứ cùng bạn gái tin đồn
23:27:07 24/06/2022
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022: Ngọc Châu hay Hương Ly, Lệ Nam sẽ chiến thắng?
20:22:05 24/06/2022
Tạ Đình Phong tránh nói về Vương Phi
20:14:38 24/06/2022
Khó tin về những bí mật trong đám cưới của Công Vinh - Thủy Tiên, dân mạng ngơ ngác vì khác xa hình dung
23:02:01 24/06/2022
Em gái kín tiếng của Phan Như Thảo quyết không gia nhập showbiz
20:40:46 24/06/2022

Tin mới nhất

Đức nhấn mạnh ưu tiên xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine

06:03:33 25/06/2022
Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock nhấn mạnh sự cần thiết phải ưu tiên thiết lập các tuyến đường vận tải tin cậy để xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine nhằm ngăn chặn một cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu và đây cũng sẽ là chủ đề chính của ...

Tập đoàn xăng dầu lớn Hungary quy định lượng nhiên liệu bán cho khách hàng

06:00:04 25/06/2022
Từ ngày 24/6, mỗi ngày mỗi khách hàng chỉ được phép mua tối đa 50 lít nhiên liệu tại các trạm xăng thuộc tập đoàn năng lượng MOL của Hungary, giảm một nửa so với quy định trước đó

Hạn hán tấn công các nhà máy thủy điện của Italy

23:14:33 24/06/2022
Sản lượng điện từ các nhà máy thủy điện tại Italy sụt giảm trong năm 2021 do hạn hán đã kéo theo các hạn chế về nước, cùng những quan ngại trong lĩnh vực nông nghiệp

Các vaccine ngừa COVID-19 phiên bản cập nhật có thể sẽ nhắm vào biến thể Omicron

23:12:09 24/06/2022
Nhiều khả năng các loại vaccine ngừa COVID-19 ra mắt vào mùa Thu năm nay sẽ nhắm vào biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 thay vì chủng gốc, mặc dù một số chuyên gia khuyến nghị rằng vaccine đặc hiệu chống Omicron chỉ mang lại lợi ích ...

Nga thanh toán lợi suất trái phiếu Eurobond bằng đồng ruble

23:09:54 24/06/2022
Bộ Tài chính Nga ngày 24/6 cho biết đã chuyển số tiền 8,5 tỷ ruble (159 triệu USD) lợi suất trái phiếu Eurobond bằng đồng USD cho Trung tâm Lưu ký thanh toán quốc gia, khi nguy cơ vỡ nợ gần hơn bao giờ hết

Hãng Ryanair hủy nhiều chuyến bay do tiếp viên đình công

23:08:32 24/06/2022
Ngày 24/6, một số tiếp viên của hãng hàng không Ryanair, Ireland đã đình công tại Bỉ, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha nhằm phản đối các vấn đề tiền lương và điều kiện làm việc. Sự việc này buộc Ryanair phải hủy hàng chục chuyến bay, khiến hàn...

Động đất tại Afghanistan: Các cơ quan LHQ khẩn trương triển khai cứu trợ

23:05:28 24/06/2022
Ngày 24/6, giới chức Liên hợp quốc (LHQ) cho biết các cơ quan của tổ chức này đã gấp rút gửi hàng tấn hàng cứu trợ tới Afghanistan - nơi vừa hứng chịu thảm họa động đất khiến ít nhất 1.036 người thiệt mạng và dự kiến con số này sẽ tiếp ...

Đảng Nhân dân Campuchia thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Hội đồng xã/phường

23:03:53 24/06/2022
Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Hội đồng xã/phường lần thứ 5, diễn ra vào ngày 5/6 vừa qua

Đức chấm dứt miễn phí xét nghiệm nhanh sàng lọc COVID-19 từ ngày 30/6

23:01:58 24/06/2022
Ngày 24/6, Bộ trưởng Y tế liên bang Đức Karl Lauterbach thông báo nước này sẽ chấm dứt việc xét nghiệm nhanh sàng lọc COVID-19 miễn phí từ cuối tháng 6 này do ngân sách eo hẹp

Nga: Việc EU cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine là vấn đề nội bộ của châu Âu

22:59:11 24/06/2022
Ngày 24/6, Điện Kremlin tuyên bố quyết định của Liên minh châu Âu (EU) cấp quy chế ứng cử viên chính thức cho Ukraine là vấn đề nội bộ của châu Âu

Nga nói gì sau khi EU trao tư cách ứng viên cho Ukraine?

22:58:48 24/06/2022
Điện Kremlin hôm nay 24.6 đã lên tiếng sau khi giới lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đồng ý trao tư cách ứng viên cho Ukraine và nước láng giềng Moldova, trong lúc Nga đang tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine

Tin tặc đánh cắp tiền số trị giá 100 triệu USD

22:58:43 24/06/2022
Tin tặc đã đánh cắp 100 triệu USD tiền số từ cầu nối chuỗi khối tên là Horizon. Đây là một vụ trộm lớn mới nhất trong thế giới tài chính phi tập trung

Doanh số xuất khẩu dầu Nga sang Ấn Độ tăng ít nhất 50 lần

22:58:40 24/06/2022
Doanh số bán dầu của Nga sang Ấn Độ đã tăng ít nhất 50 lần trong ba tháng qua và hiện chiếm 10% tổng hàng nhập khẩu của Ấn Độ

EU tăng cường hợp tác thúc đẩy an ninh không gian mạng

22:56:57 24/06/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, trong hai ngày 22 và 23/6, Cơ quan Hành động đối ngoại châu Âu (EEAS), hợp tác với Sáng kiến Ngoại giao không gian mạng của Liên minh châu Âu (EU Cyber Direct), đã tổ chức cuộc họp với các quốc gia th...

Tướng Đài Loan về hưu bị truy tố trong vụ gián điệp Trung Quốc

22:50:44 24/06/2022
Một thiếu tướng Đài Loan về hưu cùng một vị trung tá về hưu bị khởi tố hôm nay 24.6 vì có liên quan đến việc phát triển một mạng lưới gián điệp cho Trung Quốc, theo AFP dẫn lời giới công tố Đài Loan

Đức kêu gọi châu Âu nỗ lực giảm phụ thuộc nhiên liệu hoá thạch của Nga

22:35:59 24/06/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 24/6 nhấn mạnh châu Âu cần phải tăng cường nỗ lực để cắt giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch của Nga trong bối cảnh cuộc khủng hoảng khí đốt hiện nay

H&M đóng cửa hàng lớn nhất tại Thượng Hải

22:35:54 24/06/2022
Thương hiệu thời trang H&M của Thụy Điển đã đóng cửa cửa hàng lớn nhất tại Thượng Hải, khi nhu cầu tiêu dùng giảm do việc phong tỏa nhằm kiểm soát dịch COVID-19 và tập đoàn này bị tác động trước sự phản đối nhằm vào các công ty từ chối ...

Đức muốn quốc hữu hóa một phần đường ống dẫn khí Nord Stream 2

22:29:37 24/06/2022
Dẫn các nguồn thạo tin, tạp chí Đức Der Spiegel ngày 24/6 cho biết Bộ Tài chính Đức đang nghiên cứu khả năng quốc hữu hóa phần đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) chạy qua lãnh thổ nước này

Pháp: Nhân viên ngành lọc dầu, ngành đường sắt đình công

22:26:24 24/06/2022
Tập đoàn năng lượng TotalEnergies của Pháp ngày 24/6 cho biết họ đã áp dụng các biện pháp logistics để đảm bảo mạng lưới các trạm xăng dầu và khách hàng của tập đoàn sẽ được cung cấp đủ cho đến hết tuần này, trong bối cảnh một cuộc đình...

Bộ Nội vụ Tunisia xác nhận âm mưu đe dọa Tổng thống K.Saied

22:26:09 24/06/2022
Cũng theo người phát ngôn trên, bộ trên đã chặn đứng một âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào lực lượng cảnh sát trong đêm 23/6. Người phát ngôn này nêu rõ: Những kẻ cực đoan nhắm mục tiêu vào cảnh sát ở thủ đô đã bị bắt giữ và có 2 nhân v...

Thái Lan bãi bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang

22:22:57 24/06/2022
Chính phủ Thái Lan cho biết nước này sẽ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang từ ngày 25/6 do số ca mắc COVID-19 giảm và xứ sở Chùa Vàng đang tìm cách thu hút du khách nước ngoài trở lại

Đài Loan (Trung Quốc) ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

22:22:07 24/06/2022
Ngày 24/6, Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ tại hòn đảo này

Quan chức cấp cao EU bất ngờ thăm Iran nhằm thảo luận vấn đề hạt nhân

22:16:57 24/06/2022
Iran cho biết Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell sẽ tới thủ đô Tehran trong ngày 24/6 nhằm thảo luận về những nỗ lực khôi phục lại thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015

Ủy ban châu Âu chủ trương cấm thuốc trừ sâu neonicotinoids trong sản phẩm nhập khẩu

22:10:45 24/06/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Cao ủy châu Âu về Y tế Stella Kyriakides mới đây cho biết Ủy ban châu Âu sẽ đàm phán với các quốc gia liên quan để cấm việc sử dụng thuốc trừ sâu Neonicotinoids (một loại thuốc trừ sâu tác động lên hệ...

Afghanistan tìm kiếm nguồn viện trợ thuốc khẩn cấp sau thảm họa động đất

22:05:36 24/06/2022
Ngày 24/6, một quan chức cấp cao Afghanistan nói rằng quốc gia Nam Á này hiện không có đủ thuốc để điều trị cho những người bị thương sau thảm họa động đất sáng sớm 22/6 vừa qua khiến trên 1.000 người thiệt mạng

Hungary cảnh báo hệ quả từ các lệnh trừng phạt của EU chống Nga

21:59:26 24/06/2022
Theo hãng tin Sputnik, ông Balazs Orban, Cố vấn chính trị của Thủ tướng Hungary mới đây cho rằng Liên minh châu Âu (EU) nên chấm dứt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga liên quan cuộc khủng hoảng tại Ukraine, thay vào đó cần nỗ lực th...

Hàn Quốc điều chỉnh chế độ hỗ trợ cho người mắc COVID-19

21:54:05 24/06/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, chính phủ nước này ngày 24/6 cho biết sẽ tiến hành điều chỉnh chế độ hỗ trợ cho người mắc COVID-19, như tiền hỗ trợ sinh hoạt, hỗ trợ chi phí điều trị, nghỉ phép hưởng lương

Cháy rừng kéo dài sang ngày thứ 3 tại Thổ Nhĩ Kỳ

21:50:07 24/06/2022
Ngày 24/6, lực lượng cứu hỏa của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục nỗ lực dập tắt đám cháy rừng ở miền Tây Nam nước này vốn đã kéo dài sang ngày thứ 3 liên tiếp

Ukraine ra lệnh rút quân khỏi ‘chảo lửa’ Severodonetsk

21:39:52 24/06/2022
Ngày 24/6, các phương tiện truyền thông phương Tây đưa tin binh sĩ Ukraine đã được lệnh rút khỏi thành phố chiến lược Severodonetsk khi cuộc xung đột hiện nay giữa nước này và Nga bước sang tháng thứ 4

Singapore tiếp tục nới lỏng các hạn chế đi lại đối với lao động nhập cư

21:35:54 24/06/2022
Singapore tiếp tục nới lỏng các hạn chế liên quan đến dịch bệnh COVID-19 đối với lao động nhập cư, theo đó từ ngày 24/6, các lao động nhập cư tại nước này không còn phải xuất trình giấy phép đặc biệt mới được rời khỏi ký túc xá nữa

Có thể bạn quan tâm

Chuyện tình của Hoa hậu Olivia Culpo và bạn trai cầu thủ

Sao âu mỹ

06:23:04 25/06/2022
Daily Mail đưa tin ngày 23/6 là kỷ niệm ba năm yêu của Hoa hậu Olivia Culpo và cầu thủ bóng bầu dục Christian McCaffrey

Mách bạn cách làm mì udon cà ri chuẩn vị nhà hàng Nhật

Ẩm thực

06:22:15 25/06/2022
Nếu bạn muốn đổi vị với những món mì độc lạ, hấp dẫn. Thì Bách hóa XANH mách bạn cách làm mì udon cà ri chuẩn vị nhà hàng Nhật luôn nhé

Đối tượng cướp xe cứu thương chạy khắp Cần Thơ dương tính với ma túy

Pháp luật

06:20:41 25/06/2022
Qua xét nghiệm, xác định thời điểm gây án Nhu dương tính cùng lúc với Aphetamine (hồng phiến), Marijuana (cần sa) và Methamphetaimine (ma túy đá)

Sao Việt 25/6: BTV Thời sự Mai Ngọc nuột nà, Vân Dung như gái trẻ

Sao việt

06:19:46 25/06/2022
Sao Việt 25/6: BTV Thời sự Mai Ngọc đăng ảnh nuột nà bên bể bơi. Danh hài Vân Dung mặc trẻ trung tung tăng Đà Lạt

Đà Nẵng: Đẩy mạnh thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản

Đời sống

06:01:58 25/06/2022
Chiều 24/6, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio về mối quan hệ giữa thành phố Đà Nẵng với các địa phương của Nhật Bản trong thời gian qua; đồng t...

Ford Mustang phiên bản đặc biệt Dark Horse sắp ra mắt

Ôtô

06:01:39 25/06/2022
Trước khi thế hệ Ford Mustang mới mang tên mã S650 xuất hiện, Ford ra mắt một phiên bản đặc biệt mang tên Dark Horse của thế hệ S550 hiện hành

Những mẫu xe mới của Pagani tại Goodwood Festival of Speed 2022

Siêu xe

05:57:56 25/06/2022
Điểm nhấn của Pagani tại sự kiện ôtô danh tiếng lần này là sự xuất hiện của chiếc Zonda Revo Barchetta bí ẩn. Goodwood Festival of Speed 2022 tiếp tục là nơi để Pagani trình làng nhiều mẫu xe vừa ra mắt. Năm nay, hãng xe đến từ Italy gi...

Châu Tinh Trì ở đời thường

Sao châu á

05:56:29 25/06/2022
Châu Tinh Trì sở hữu khối tài sản kếch xù gần 300 triệu USD. Ngoài ra, ông còn đầu tư kinh doanh một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh mang tên mình ở Hong Kong, đội bóng đá Angel Hong Kong, giao dịch chứng khoán... nhưng lại có cuộc sống gi...

Bảng giá xe Honda Vission tháng 6/2022 mới nhất

Xe máy

05:45:31 25/06/2022
Tại Bảng giá xe Honda Vission tháng 6/2022 mới nhất, giá xe máy Honda Vision 2022 tiếp tục tăng từ 2-4 triệu đồng so với tuần trước

Chế độ ăn hạn chế calo, nhịn ăn gián đoạn 16 giờ để giảm cân: Cách nào tốt hơn?

Sức khỏe

05:08:34 25/06/2022
Theo đó, chia sẻ trên trang TheHealthSite, TS Varsha Gorey, Chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng cao cấp tại bệnh viện Apollo, Navi Mumbai đã giải thích sự khác biệt giữa chế độ ăn hạn chế calo và chế độ ăn giới hạn thời gian, cũng như tính h...

Đế chế hàng chục tỷ USD sụp đổ, Do Kwon vẫn ung dung làm dự án mới 

Thế giới số

04:58:20 25/06/2022
Bất chấp thảm họa LUNA và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng, Do Kwon vẫn tạo dự án mới và chưa phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

Đồng hồ thông minh kèm tính năng smartphone dành cho trẻ em 

Đồ 2-tek

01:50:41 25/06/2022
Được thiết kế dành riêng cho trẻ nhỏ trong thời đại thiết bị thông minh được sử dụng phổ biến, myFirst Fone R1s được trang bị kết nối 4G LTE để nhắn tin, gọi thoại và video cho gia đình và bạn bè dưới sự giám sát của cha mẹ