Môn Tiếng Anh: Kinh nghiệm vàng của thủ khoa khối A1

Đạt 29,5 điểm khối A1 , trong đó môn Tiếng Anh đạt điểm 10, Trần Nguyễn Thanh Tùng bật mí, thường nghe nhạc , đọc sách ngoại văn để trau dồi từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mới.

Môn Tiếng Anh: Kinh nghiệm vàng của thủ khoa khối A1 - Hình 1

Ngoài học trong sách giáo khoa , Tùng nghe nhạc , đọc sách bằng tiếng Anh.

Phương pháp trau dồi kiến thức

Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2, Trần Nguyễn Thanh Tùng , 19 tuổi, cựu HS lớp 12 Anh, Trường THPT chuyên Nguyễn Du, thành phố Buôn Ma Thuật, Đắk Lắk, là thủ khoa khối A1 của cả nước. Em đạt hai điểm 10 môn Toán, Tiếng Anh và 9,5 điểm môn Vật lý. Với điểm số ấn tượng, Thanh Tùng ghi danh vào Trường Đại học Ngoại thương TPHCM.

Nhớ lại ngày thi tốt nghiệp THPT một năm về trước, Thanh Tùng bày tỏ: Ban đầu em tương đối lo lắng vì phải thi vào đợt hai. Tuy nhiên, thầy cô giáo tại Trường THPT chuyên Nguyễn Du luôn đôn đốc, động viên học trò chuyên tâm học hành , giữ tâm lý thoải mái để hoàn thành kỳ thi.

Với việc học và ôn thi tiếng Anh, Tùng chia thành hai giai đoạn để xây dựng kế hoạch, mục tiêu rõ ràng. Giai đoạn một là thu nạp kiến thức thông qua ba hoạt động, gồm: Học trên lớp, ôn tập tại nhà và học thông qua giải trí. “Mục tiêu học tiếng Anh của em không chỉ là thi đạt điểm cao mà phải sử dụng được ngôn ngữ này trong đời sống. Trong những thời điểm ôn tập căng thẳng, em sẽ nghĩ về mục tiêu này để chuyển hóa áp lực thành động lực và giúp việc học không bị nhàm chán, khô khan”, Tùng tâm sự.

Không chỉ tiếng Anh, với bất kỳ môn học nào Tùng cũng áp dụng phương pháp kết hợp giữa học kiến thức mới và ôn lại kiến thức cũ. Như vậy, em vừa có thể trau dồi những điều chưa biết và hoàn thiện nền tảng có sẵn. Tùng chia sẻ: Khi ôn tập, em tập trung vào chất lượng hơn số lượng. Chẳng hạn, em có thể dành một tiếng để làm một bài đọc hiểu đoạn văn tiếng Anh nhưng hiểu hết nội dung đề bài, đáp án và ghi nhớ được nhiều từ mới. Thay vì làm liên tiếp 2, 3 đoạn văn nhưng chỉ kiểm tra đáp án đúng hay sai.

Không chỉ học trong sách giáo khoa , Tùng chủ động “đắm mình” vào tiếng Anh thông qua hoạt động vui chơi, giải trí. Thời gian rảnh, em thường nghe nhạc , đọc sách tiếng Anh để học từ vựng, cách phát âm, diễn đạt. “Thời gian đầu đọc sách, nghe nhạc nước ngoài rất khó vì em nghe không ra lời bài hát, đọc cũng không hiểu sách viết về nội dung gì. Nhưng mưa dầm thấm lâu, cứ như vậy em dần nắm bắt được. Nhiều từ mới đọc trong sách lại thấy xuất hiện trong đề tự luyện nên em có thể tìm ra đáp án đúng cho các câu hỏi”, Tùng nói.

Tùng chia sẻ thêm: Sau khi tích lũy được nhiều kiến thức mới từ việc đọc sách, nghe nhạc, em chuyển qua vận dụng bằng cách nhắn tin, nói chuyện với bạn bè tại Mỹ. Em thấy việc này giúp rèn luyện khả năng phát âm, phục vụ dạng bài ngữ âm, trọng âm, chức năng giao tiếp trong đề thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, em có thể ghi nhớ nhiều từ vựng, cấu trúc ngữ pháp.

Giai đoạn hai, Tùng tập trung giải đề của những năm trước và đề tự luyện dựa theo cấu trúc đề minh họa. Sau mỗi lần giải đề, em xem lại các câu sai để tìm nguyên nhân mắc lỗi, dịch nghĩa các câu, đoạn văn chưa hiểu rõ để học từ mới. Những kiến thức tích luỹ từ quá trình luyện đề được Tùng tổng hợp trong một cuốn sổ tay.

Tùng cho rằng không có thời gian cụ thể cho từng giai đoạn. Việc phân bổ thời gian phụ thuộc vào kiến thức và nền tảng của từng thí sinh. Những bạn học tốt tiếng Anh có thể luyện đề từ rất sớm. Ngược lại, bạn học chưa tốt nên tập trung trau dồi kiến thức nhưng cũng không nên luyện đề quá muộn vì hoạt động này giúp các bạn học cách phân bổ thời gian, làm quen với mô hình thi.

Môn Tiếng Anh: Kinh nghiệm vàng của thủ khoa khối A1 - Hình 2

Thanh Tùng (bên phải) chụp ảnh cùng bạn bè lớp 12 Anh.

Kỹ năng làm bài thi

Đề thi tiếng Anh được phân bổ từ dễ đến khó, trong đó chứa không ít câu hỏi gây nhầm lẫn. Dạng bài khiến nhiều thí sinh lo lắng là đọc hiểu và tìm từ đồng, trái nghĩa. Đối với dạng bài đọc hiểu, Tùng gợi ý các bạn đọc cẩn thận, gạch chân từ khóa trong đoạn văn, câu hỏi để đối chiếu thông tin, từ đó lựa chọn đáp án phù hợp.

Với dạng bài tìm từ đồng, trái nghĩa, nhiều câu hỏi thí sinh không hiểu hết nghĩa của từ trong đề bài và đáp án nên phải vận dụng kỹ năng suy luận, phân tích. Để làm dạng bài này, các bạn nên xác định nghĩa của từ trong đề bài vì một từ có thể có nhiều nghĩa. Khi xác định đúng nghĩa mới có thể chọn đáp án chuẩn xác nhất. Tiếp đó, xem xét các từ trong đáp án có tiền tố hoặc hậu tố nào đặc biệt, có thể giúp phán đoán nghĩa của từ.

Về tổng thể đề thi, thí sinh không nên chủ quan ở những câu hỏi dễ vì nhiều trường hợp mất điểm ở phần này. Gặp câu khó, các bạn tránh dành quá nhiều thời gian, dẫn đến không kịp làm những câu khác. Thí sinh có thể đánh dấu câu khó đến cuối giờ quay lại làm, sau khi đã kiểm tra kỹ đáp án trong phiếu trả lời trắc nghiệm .

Bên cạnh trau dồi kiến thức, tâm lý cũng là yếu tố cần được lưu tâm. Tùng kể, khi luyện đề, em ngồi trong phòng yên tĩnh, bấm giờ như thi thật. Nhờ đó, em dần quen với áp lực thời gian, biết phân bổ thời gian làm bài hợp lý. Chàng thủ khoa quê Đắk Lắk đánh giá, mỗi HS có tốc độ học và ôn thi khác nhau. Em cho rằng, không nên so sánh tốc độ học của bạn bè xung quanh với tốc độ cá nhân. Vì nếu làm vậy, thí sinh sẽ tự tạo áp lực phải đuổi theo bè bạn, quên đi nhu cầu học tập và mục tiêu điểm số của bản thân.

Trong thời gian ôn tập, sẽ có những lúc các bạn cảm thấy chán nản, mất động lực hoặc lo lắng bản thân còn cách xa mục tiêu đặt ra. Thay vì nản chí, các bạn hãy xây dựng kế hoạch học tập hợp lý và giữ vững niềm tin vào bản thân. Mỗi ngày, các bạn có thể dành ra 30 phút đến một tiếng để học tiếng Anh. Và đừng chỉ học trong sách giáo khoa bởi một ngôn ngữ luôn có nhiều phương thức hấp dẫn, thú vị để tiếp cận. Cuối cùng, các bạn hãy bước vào phòng thi trong tâm thế tự tin, cẩn trọng và sẵn sàng chiến đấu hết sức mình. – Em Trần Nguyễn Thanh Tùng

Thủ khoa khối A1 chọn Đại học Ngoại thương

Trần Nguyễn Thanh Tùng đến từ Đắk Lắk, là thủ khoa khối A1, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Nam sinh thích học môn Tiếng Anh từ cấp 2.

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, Trần Nguyễn Thanh Tùng (lớp 12 chuyên Anh, trường THPT chuyên Nguyễn Du, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), nhận được nhiều lời chúc mừng từ người thân, bạn bè. Nam sinh đạt 29,5 điểm thi khối A1.

"Kết thúc kỳ thi, em biết mình đạt điểm cao nhưng không nghĩ sẽ là thủ khoa. Em biết ơn thầy cô giáo, bố mẹ đã dạy dỗ để có kết quả này", Tùng chia sẻ.

Thủ khoa khối A1 chọn Đại học Ngoại thương - Hình 1

Thủ khoa khối A1 cho biết em học online cùng bạn thân mỗi tối. Ảnh: T.N.

Nói về bí quyết học tập, Tùng cho hay cậu đam mê môn Tiếng Anh từ khi học THCS Phan Chu Trinh (TP Buôn Ma Thuột). Cô giáo là người truyền cảm hứng, tạo cho Tùng nền tảng vững. Lên cấp 3, Tùng chọn lớp chuyên Anh để phát triển bản thân.

"Nhờ sự giúp đỡ của cô giáo, em luôn cố gắng để tăng vốn từ vựng, củng cố ngữ pháp. Năm học lớp 12, em chủ yếu giải đề môn Tiếng Anh trên mạng nên không bỡ ngỡ khi vào phòng thi", Tùng cho hay.

Chàng thủ khoa bật mí một trong những bí quyết học tập tốt của mình là cùng nhau học tập với cô bạn thân Lý Phan Thùy Trang.

"Em và Trang thi cùng khối, thường học online cùng nhau mỗi tối. Cả hai cùng đưa ra một đề bài sau đó tự giải và so sánh đáp án, chỉ ra những lỗi sai để từ đó hoàn thiện kiến thức trong từng môn học", Tùng nói thêm.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô bạn thân của Tùng cũng đạt điểm khối A1 trên 28 điểm.

Nam sinh này cho biết cậu đặt mục tiêu đỗ ĐH Ngoại thương cơ sở TP.HCM từ năm lớp 10. Thanh Tùng nỗ lực, phấn đấu hết mình.

"Mỗi ngày em dành 5 giờ học các môn. Đối với môn Toán, Lý, em luôn tự tìm ra cách giải bài nhanh nhất, cộng với việc làm thật nhiều bài tập để có phản xạ tốt khi vào phòng thi", nam sinh nói.

Bước vào kỳ thi, Tùng không quá áp lực cho bản thân. Khi mệt mỏi, em chơi bóng rổ, trò chuyện với bạn bè.

Ở bậc THPT, Tùng đoạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh lớp 11. Trong 3 năm liên tiếp, cậu đạt huy chương bạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk. Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao góp phần giúp Tùng có chiều cao lý tưởng 1,84 m.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Tùng được tuyển thẳng vào trường ĐH Bách Khoa TP.HCM và trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Nam sinh theo học ĐH Ngoại thương cơ sở TP.HCM, sẽ lựa chọn một trong 2 ngành Tài chính quốc tế hoặc Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Bà Nguyễn Thị Mai Duyên (mẹ Tùng) cho biết ngay từ nhỏ, con trai đã có ý thức tự giác trong học tập, không để bố mẹ phải nhắc nhở.

"Bố mẹ biết khả năng của Tùng nên chỉ động viên con cố gắng, không tạo áp lực. Ngay cả ngành nghề con chọn, gia đình cũng để Tùng tự quyết định. Con đam mê, yêu thích, mới phát huy hết khả năng", cô Duyên nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36

Tiêu điểm

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn
06:48:52 10/05/2021
3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
13:46:58 10/05/2021
Bộ GD&ĐT nói gì về đề xuất thuê máy bay chở đề thi ra đảo?
07:05:49 11/05/2021
Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học
22:07:42 10/05/2021
Kế hoạch kết thúc năm học các cấp ở Vĩnh Long
10:25:09 11/05/2021
Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021
11:55:57 10/05/2021
Tiền Giang công bố kết quả chọn SGK lớp 2, lớp 6
09:09:57 11/05/2021
Lào Cai cho học nghỉ học, lên phương án kiểm tra kỳ 2 theo hình thức trực tuyến
10:29:46 10/05/2021
Học phí nhiều trường y dược ở mức cao
21:03:25 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Bắc Ninh quay cuồng dập dịch, huyện Thuận Thành lên tới 108 ca dương tính
12:15:28 11/05/2021
Xuất thân con dâu bà Nguyễn Phương Hằng: Bị nghi 'dao kéo', tốt nghiệp trường ĐH bình thường, từng làm PG
11:35:56 11/05/2021
Drama bùng lên căng đét: Trang Trần mỉa mai thẳng mặt vợ ông Dũng "lò vôi", còn gọi tên nhiều nghệ sĩ Vbiz
12:32:07 11/05/2021
Bắt quả tang bạn gái ngoại tình, thanh niên 16 tuổi lao vào đánh đập, ép cặp đôi quan hệ tình dục rồi quay clip đăng lên mạng?
10:08:28 11/05/2021
Nghe tin chị dâu phải nhập viện lúc đêm khuya, tôi hốt hoảng chạy tới thăm trong nỗi lo sợ, ngờ đâu nguyên nhân lại tê tái đến thế!
10:49:18 11/05/2021
Màn đọ sắc khốc liệt tối qua: Thư Kỳ khoe ngực khủng, "kẻ thù Angela Baby" khoe thân hết cỡ lu mờ mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi
11:04:51 11/05/2021
Nhìn Khánh Vân thay outfit ở Miss Universe mà thích cả mắt, mỗi ngày 1 kiểu không đụng hàng bảo sao được truyền thông quốc tế săn đón
10:18:32 11/05/2021
Vợ đầu Vân Quang Long cầu cứu vì bị bôi nhọ danh dự
12:56:17 11/05/2021
Dẫn bạn gái ra mắt và mẹ rủ đi chợ cùng, vừa quay về bà chỉ tay đuổi đi luôn
12:27:23 11/05/2021
'Người đẹp cắm sừng' Lý Tiểu Lộ nay trở thành 'con giáp thứ 13'?
12:54:05 11/05/2021

Tin mới nhất

Cách làm dạng bài hội thoại thi tốt nghiệp THPT

15:15:37 11/05/2021
Với dạng bài hội thoại, cô Trần Hồng Hạnh, giáo viên tiếng Anh trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, gợi ý nên đặt mình vào ngữ cảnh, chọn câu nói lịch sự hơn.

Cấu trúc đề thi môn Toán vào 10 công lập ở Hà Nội

15:14:12 11/05/2021
Cô Vũ Thị Chung, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, phân tích cấu trúc đề thi, giúp học sinh luyện các dạng bám sát cấu trúc đề.

Trẻ hưởng lợi gì từ chương trình Cambridge tại VAS?

15:10:57 11/05/2021
Học sinh theo chương trình Cambridge tại VAS sẽ có tới 80% thời lượng học bằng tiếng Anh và học thêm một ngoại ngữ là tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật.

Ba chiến lược giành điểm cao bài thi Toán vào lớp 10

15:09:12 11/05/2021
Cô Vũ Thị Chung, giáo viên Toán, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, hướng dẫn cách làm bài thi Toán vào 10.

Kỹ năng làm bài đọc hiểu tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT

15:05:35 11/05/2021
Ở dạng chọn câu trả lời đúng, cô Trần Hồng Hạnh, trường THPT Phan Đình Phùng, khuyên làm những câu hỏi có nội dung cụ thể để đoán nội dung chính trước.

Vì sao học qua trải nghiệm thu hút học sinh THPT FPT Cần Thơ

15:02:58 11/05/2021
Học sinh THPT Cần Thơ cùng xem phim, hóa thân thành nhân vật, tổ chức sự kiện, trò chơi… để tiết học trở nên sinh động, gần gũi, thêm tiếng cười.

9X Việt trúng tuyển tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới sau 80 đơn xin việc

14:55:55 11/05/2021
Để trở thành chuyên viên tư vấn dự án của tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới Allianz Group (Đức), Nguyễn Tuấn Anh đã trải qua 80 lần gửi đơn xin việc trong hơn 3 năm.

Hà Nội có 1 trường cấp 3: Năm nào học sinh cũng "chọi sứt đầu mẻ trán" mới trúng tuyển, chất lượng dạy thì đỉnh của chóp

11:52:35 11/05/2021
Được biết đây là một trong những ngôi trường có tỷ lệ trúng tuyển thấp nhất Việt Nam. Năm 2018, tỷ lệ trúng tuyển là 1/10.

Cho phép thí sinh sử dụng chứng chỉ HSK để miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong thi tốt nghiệp THPT 2021

11:30:46 11/05/2021
Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ vừa có hướng dẫn bổ sung thực hiện tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ngành Giáo dục Ninh Bình tích cực thực hiện 'mục tiêu kép'

11:29:30 11/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đang triển khai nhiều giải pháp vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2020-2021, đảm bảo chất c...

Các địa phương lên phương án thi vào lớp 10 Trung học phổ thông

11:24:33 11/05/2021
Cả nước hiện có 31 tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học online vì dịch COVID-19. Một số địa phương đã lên phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021- 2022.

Các kỹ năng đặc biệt làm bài thi Địa lý thi tốt nghiệp THPT

11:01:22 11/05/2021
Bên cạnh các kiến thức về lý thuyết, trong đề thi môn Địa lý kỳ thi THPT Quốc gia còn có một phần quan trọng là các kỹ năng Địa lý.

Cập nhật: 12 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ hè sớm

10:53:03 11/05/2021
Nhiều tỉnh, thành đã thông báo điều chỉnh kế hoạch năm học, cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng, chống dịch Covid-19.

Trò chuyện với thầy Hiệu trưởng cho 22 học sinh lưu ban về học thật thi thật

10:33:29 11/05/2021
Khi vẫn còn tồn tại những trói buộc vào đời sống giáo viên hoặc còn treo lơ lửng một sự đe dọa nào đó thì giáo viên không thể làm một cách thoải mái.

Bí quyết đạt điểm cao môn năng khiếu: Không đánh đố thí sinh khi thi thiết kế

10:28:55 11/05/2021
Để trở thành SV ngành trên, thí sinh phải trải qua bài thi năng khiếu vẽ. Theo lời khuyên của các thầy cô, các em hãy tự tin, cùng với tình yêu và đam mê nghề sẽ chiến thắng. 

Linh động phương án ôn tập cho học sinh cuối cấp

10:20:50 11/05/2021
Từ ngày 10/5, học sinh trên địa bàn TP.HCM tạm dừng đến trường và tiếp tục triển khai học trên internet để hoàn tất chương trình năm học. 

Không để gián đoạn dạy và học

10:09:12 11/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành giáo dục - đào tạo (GD-ÐT) TP Hồ Chí Minh cùng nhiều cơ sở giáo dục đã chủ động lên phương án để vừa bảo đảm kiến thức cho người học, vừa tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch.

Dịch Covid-19: Không được nghỉ học tập trung, nhiều sinh viên đến trường trong lo lắng

09:56:55 11/05/2021
Phần lớn các trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên ngừng học tập trung từ ngày 10.5 để phòng dịch Covid-19, nhưng sinh viên của một số trường vẫn phải đến lớp trong lo lắng vì chưa có thông báo dừng đến trường.

Nhiều trường ĐH nhận hàng ngàn hồ sơ xét tuyển học bạ

09:53:48 11/05/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa diễn ra nhưng hàng ngàn thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường đại học bằng nhiều phương thức khác nhau. Đặc biệt, có trường đã nhận hàng chục ngàn nguyện vọng chỉ riêng phương thức xét học bạ...

Tư duy phản biện nên là một kỹ năng mềm

09:50:25 11/05/2021
Để giáo dục thực sự là động lực phát triển xã hội, là quốc sách hàng đầu, để không còn tình trạng học giả, thi giả và nhân tài giả thì cần có nhiều cải tiến đồng bộ. Trong đó tư duy phản biện rất cần thiết cho nhân tài.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền

09:45:47 11/05/2021
Các chuyên đề ôn tập môn địa lý phát sóng trong chương trình Bí quyết ôn thi  tốt nghiệp THPT đạt điểm cao do thầy Trần Ngọc Anh, giáo viên Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn.

Cô hiệu trưởng viết phần mềm từ trái tim

09:20:02 11/05/2021
Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho trẻ khi đến trường là điều cô Phan Vũ Lan Anh - Hiệu trưởng Trường Mầm non Liên Mạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đặt lên hàng đầu khi tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. 

Giáo viên trường chuyên giải mã “ma trận” đề thi giúp ôn tập môn Sinh hiệu quả

09:14:34 11/05/2021
Thầy Trần Phạm Duy Quang- Tổ phó tổ Sinh học- Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha – Tây Ninh đã có những chia sẻ giúp thí sinh ôn tập môn Sinh tốt và thi đạt kết quả cao. 

Từ ngày 12 đến 17-5, học sinh từ mầm non đến THPT ở An Giang dừng đến trường, chuyển sang hình thức dạy và học qua mạng internet

09:08:24 11/05/2021
Chiều 10-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước ký Công văn số 404/ UBND-KGVX về việc cho học sinh mầm non, phổ thông, học viên hệ giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường.

Trường Đại học An Giang chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 11-5-2021

09:05:27 11/05/2021
Chiều 10-5, PGS.TS Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang (ĐHAG) ký Thông báo số 393/TB-ĐHAG về việc chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 11-5-2021.

Cần Thơ và Cà Mau có thông báo khẩn về kiểm tra cuối kỳ 2 của học sinh

09:03:47 11/05/2021
Trong ngày 10-5, cả Cần Thơ lẫn Cà Mau đều có văn bản khẩn liên quan đến việc kiểm tra cuối kỳ 2 của học sinh.

Hà Nội: Học sinh đến trường nộp phiếu dự tuyển lớp 10 bảo đảm ''5K''

07:03:41 11/05/2021
Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 12-5, học sinh lớp 9 trên địa bàn Thủ đô phải nộp Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2021-2022. Học sinh đang học lớp 9 tại đâu thì nộp phiếu đăn...

Có thể bạn quan tâm

Mầm bệnh khoảng 15% người việt mắc phải có thể gây ung thư

Sức khỏe

15:52:39 11/05/2021
Viêm gan B là bệnh lý truyền nhiễm rất nguy hiểm, nguyên nhân gây bệnh do virus viêm gan B gây ra. Virus xâm nhập vào cơ thể, tấn công tế bào gan và gây tổn thương gan ở mức độ khác nhau.

Bentley Flying Spur được nâng cấp: Cabin yên tĩnh, thêm trang bị đấu Rolls-Royce Ghost

Ôtô

15:50:09 11/05/2021
Bentley vừa bất ngờ đưa ra bản nâng cấp mới cho Flying Spur trong bối cảnh chiếc sedan siêu sang cỡ lớn mới có mặt trên thị trường một năm.

Mẹ chồng bắt sinh đứa thứ hai, nghĩ bà xem thường tôi đẻ con gái nhưng tình cờ nghe được cuộc điện thoại của bà khiến tôi bật khóc

Tâm sự

15:48:50 11/05/2021
Con gái tôi hiện đã lên 5 tuổi, cách đây không lâu, mẹ chồng đề cập chuyện muốn vợ chồng tôi sinh thêm con.

Phát hiện hang động chứa hài cốt người cổ đại 100.000 năm 

Clip hay

15:47:32 11/05/2021
Bên trong hang động Guattari ở Italy, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra 9 bộ hài cốt hoàn chỉnh của người Neanderthal cổ, xen lẫn cùng tàn tích các loài động vật.

Bảng giá xe Benelli tháng 5/2021: Thấp nhất 29,8 triệu đồng

Xe máy

15:46:00 11/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Benelli tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Lắng nghe và kịp thời phản ánh ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri

Đời sống

15:44:37 11/05/2021
Sáng 11-5, tại trụ sở UBND quận Cầu Giấy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Cầu Giấy với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 8 điểm cầu ...

Ronaldo là hiện thân cho sự sụp đổ của Juventus

Bóng đá thế giới

15:44:32 11/05/2021
AC Milan giành chiến thắng ngay trên sân Juventus sau 10 năm, trong ngày Cristiano Ronaldo không còn là chính mình. Hệ quả kéo theo sau đó sẽ còn rất khủng khiếp.

Đôi lúc vợ hãy để cho chồng được yếu đuối

Tình yêu

15:38:44 11/05/2021
Đàn ông hay đàn bà ai cũng có những nỗi khổ tâm riêng. Đàn ông không phải lúc nào cũng mạnh mẽ, họ có quyền được yếu đuối trong vài khoảnh khắc.

HOT: Bị bạn gái cũ “mỉa mai” , Lương Bằng Quang mắng câu xanh rờn: “Đeo dai hơn đĩa luôn đó”

Netizen

15:37:25 11/05/2021
Tưởng đã chấm dứt ân oán, Lương Bằng Quang và câu chuyện bạn gái cũ một lần nữa trở thành chủ đề được bàn tán.

Không phải Trương Thế Vinh, 1 nam thần 6 múi Vbiz lọt vào mắt xanh của Thuý Ngân và được nàng khoe luôn lên MXH

Sao việt

15:32:50 11/05/2021
Cực phẩm trong mắt Thuý Ngân hoá ra là sao nam sở hữu body cực săn chắc, visual điển trai như tài tử Kpop.

Vợ sắp cưới của cầu thủ Xuân Trường khéo lấy lòng mẹ chồng tương lai chỉ qua một chi tiết nhỏ

Bên lề sân cỏ

15:31:30 11/05/2021
Từng làm mất lòng fan Xuân Trường nhưng giờ đây Nhuệ Giang lại ghi điểm với cách ứng xử khéo léo hơn trước rất nhiều.

Vệ sinh ấm đun nước và nồi cơm điện đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm hàng trăm nghìn tiền điện

Sáng tạo

15:31:23 11/05/2021
Nồi cơm điện, ấm nước được sử dụng hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết phương pháp làm sạch đúng cách.

Phố đi bộ quanh Hồ Gươm được tái hiện lại trong Minecraft

Game offline

15:31:15 11/05/2021
Khởi sướng vào tháng 4 năm 2020, dự án Happy Vietnam của một nhóm game thủ Minecraft Việt Nam có tên là Team Fuho nhằm tái hiện lại những địa điểm lịch sử..

Game hậu tận thế đình đám Frostpunk sẽ xuất hiện phiên bản di động vào cuối năm nay

Game online

15:28:58 11/05/2021
Trải nghiệm chơi Frostpunk trên mobile sẽ có hàng loạt các tính năng mới. Frostpunk, game của hãng phát triển trò chơi điện tử 11 bit studio, là một trò chơi sinh tồn và xây dựng thành phố.

LMHT: Cộng đồng tìm ra nguyên nhân thực sự khiến các tướng "chuyên gank" biến mất khỏi meta Đi rừng

Esport

15:26:32 11/05/2021
Tới một biểu tượng của vị trí Đi rừng trong LMHT là Lee Sin cũng phải tìm tới các Đường đơn để có sống sót trong meta. Nếu như các bạn theo dõi MSI 2021 những ngày vừa qua thì có thể nhận thấy một vài điểm vô cùng kỳ lạ trong meta của g...