Món dan bing: Khẩu vị không biên giới

Chiếc bánh trứng thời nghèo khó Dan Bing đã trở thành một ẩn dụ về tinh thần sáng tạo không ngừng của người Đài Loan trong hành trình thiết lập một nhận diện văn hóa thật sự cho riêng mình.

Món dan bing: Khẩu vị không biên giới - Hình 1

Huo Tui Dan Bing – bánh trứng thịt nguội mang khẩu vị phương Tây (phải) và Zhu Pai Dan Bing – bánh trứng thịt heo ram mang khẩu vị Trung Hoa.

Những món ăn mộc mạc

Tác giả Melvin Sia Kee Siong đã chia sẻ trong nghiên cứu Hương vị của đồ ăn sáng Đài Loan sau Chiến tranh thế giới thứ 2 : Lúc chiến tranh vừa kết thúc, các hàng ăn sáng Đài Loan chỉ là những hàng bán cháo trắng và khoai lang luộc mộc mạc.

Các món mì Trung Hoa bắt đầu theo chân của những người lính Quốc dân Đảng tới vùng đất này, rồi tới sự xuất hiện của quân đội Mỹ tại đây, mang tới hương vị phương Tây, tiếp đó là các cửa hàng ăn sáng ra đời trong hành trình phát triển kinh tế thần kỳ nửa cuối thế kỷ 20 của “con hổ châu Á” này… Tất cả đã dần dà tạo ra một nhận diện mới về văn hóa ăn sáng của người Đài Loan.

Hiện nay, ngành ẩm thực Đài Loan nổi tiếng với chuỗi quán ăn sáng trải dài khắp hòn đảo như Mei&Mei, My Warm Day (MWD), Laya Burger, Hong Ya Hamburger, Xia Shang Bao JSP…

Nơi tôi đang sống là Hoa Liên, một vùng núi non hoang sơ ở phía đông Đài Loan, giáp vùng biển Thái Bình Dương. Dù nơi này thuộc vùng nông thôn, nhưng vẫn dễ dàng tìm thấy các thương hiệu ăn sáng nổi tiếng nhất Đài Loan.

Các quán ăn sáng Đài Loan chủ yếu bán thức ăn nhanh, không giống như các quán ăn sáng của người Hoa ở Việt Nam vốn ngào ngạt mùi hủ tiếu, mì tàu, thịt xá xíu hay há cảo.

Món dan bing: Khẩu vị không biên giới - Hình 2

Dan Bing trong một quán ăn nhỏ tại Hua Lien, Đài Loan

Bữa ăn sáng của người Đài Loan đậm hương vị của phương Tây với Tu Si ( bánh mì sandwich kẹp thịt ), Han Bao (hamburger), Yi Da Li Mian (mì Ý), Ke Song (bánh sừng bò), Bei Guo (bánh mì vòng), Fa Shi Lian Ru (bánh mì quết mứt, sữa đặc kiểu Pháp)…

Lục tìm trong thực đơn của các quán ăn sáng, chỉ có Dan Bing (“507; 饼) là một trong những món ăn sáng hiếm hoi mang khẩu vị bản địa Đài Loan. Dan Bing được chế biến theo kiểu trứng cuộn omelet, hoặc quiche của Pháp.

Đối với người nước ngoài, để dễ hiểu, người Đài thường giới thiệu là bánh kếp Trung Hoa (Chinese pancake). Nhưng tên gọi dễ nhớ nhất của Dan Bing là bánh trứng Đài Loan như ý nghĩa đơn thuần của từ Dan Bing trong tiếng Hoa, Dan (“507;) có nghĩa là trứng và Bing (饼) có nghĩa là bánh.

Món dan bing: Khẩu vị không biên giới - Hình 3

Hot-dog, khẩu vị phương Tây của món Dan Bing

Chiếc bánh trứng hiếu thảo

Trong dòng chảy ẩm thực Trung Hoa từ Trung Quốc ngày ấy, lẫn trong các món mì, bánh bao, há cảo… là những chiếc bánh hành Cong You Bing khiêm tốn. Những chiếc bánh hành này trở thành vỏ bánh Dan Bing ngày nay, và tồn tại như một món ăn riêng, có sức sống riêng.

Thời kỳ mà cuộc sống trên đảo của người Đài Loan còn thiếu thốn, những quả trứng gà là món bổ dưỡng hiếm hoi mà người dân có thể mua được.

Để có được món ăn ngon phụng dưỡng cha mẹ cao tuổi, những đứa con đã chiên trứng cùng với bánh hành Cong You Bing. Dang Bing được khai sinh từ khoảnh khắc xúc động này.

Từ đó, những cái bánh trứng cuộn đã trở thành một món ăn bản địa phổ biến khắp Đài Loan. Ngày nay, trong thực đơn Dan Bing của các quán ăn sáng, miếng bánh trứng nghèo thời ban sơ thường in ở đầu danh sách với tên gọi Yuan Wei Dan Bing (原 味 “507; 餅), nghĩa là bánh trứng hương vị nguyên bản.

Đi cùng vòng quay thương mại hóa của ngành ẩm thực Đài Loan, Dan Bing bước ra khỏi hình ảnh chiếc bánh trứng nghèo khó, trở thành những chiếc Dan Bing có thịt, ngang hàng với các món Tây trong thực đơn ở các cửa hàng ăn sáng khắp Đài Loan.

Món dan bing: Khẩu vị không biên giới - Hình 4

Người Đài Loan thích uống trà sữa khi ăn Dan Bing

Từ nghèo khó đến sang trọng

Dan Bing được bán phổ biến như bánh mì ở Việt Nam, từ các quán ăn sáng nhỏ, trong các căngtin trường học hay các ga tàu lửa, đến những chuỗi nhà ăn sáng hiện đại nhất Đài Loan.

Chính sự phong phú của nhân bánh từ thịt heo ram, gà chiên, cá ngừ, tôm, phô mai, thịt xông khói, rau cải…, Dan Bing trở thành một món ăn đa dạng khẩu vị, cả khẩu vị đồ ăn nhanh phương Tây lẫn khẩu vị đồ ăn Trung Hoa.

Các biến tấu phổ biến của Dan Bing vẫn đậm nét đồ ăn Tây như: Huo Tui Dan Bing ( bánh trứng thịt nguội ), Qi Shi Dan Bing (bánh trứng phô mai), Pei Gen Dan Bing (bánh trứng thịt xông khói), Wei Yu Dan Bing (bánh trứng cá ngừ), Re Gou Dan Bing (bánh trứng hot dog).

Hành là một nguyên liệu lặng lẽ của Dan Bing, nhìn vào những cuộn Dan Bing là thấy những lá hành xanh lấm tấm trên vỏ bánh, đó là hình ảnh ban sơ của Dan Bing còn lưu giữ đến hôm nay.

Cong Dan Bing (葱 “507; 饼), chiếc bánh trứng nhân hành cũng là một sáng tạo khẩu vị từ lá hành trong chiếc bánh Dan Bing ngày Đài Loan còn nghèo khó. Xà lách và bắp là hai nguyên liệu rau củ phổ biến để làm nhân Dan Bing.

Có thể tìm thấy trong các quán ăn sáng đều có Shu Cai Dan Bing (bánh trứng rau cải) và Yu Mi Dan Bing ( bánh trứng bắp ).

Món dan bing: Khẩu vị không biên giới - Hình 5

Yu Mi Dan Bing – bánh trứng bắp

Những người làm Dan Bing ở Đài Loan rất tài tình khi đưa các món ăn đặc sắc của hòn đảo này vào Dan Bing như một cách độc đáo để khẳng định “chất” Đài Loan của món Dan Bing.

Từ miếng bánh khoai tây chiên (Shu Bing) trong Shu Bing Dan Bing hay món gà xốt Teriyaki (một loại xốt của Nhật gồm xì dầu, đường và rượu nếp) trong Zhao Shao Ji Rou Dan Bing, món thịt heo ram trong Zhu Pai Dan Bing đến món ăn đường phố nổi bật nhất Đài Loan là gà chiên Ji Pai trong Ji Pai Dan Bing.

Món dan bing: Khẩu vị không biên giới - Hình 6

Ri Shi Dan Bing – Dan Bing phong cách Nhật Bản

Sự có mặt của Ri Shi Dan Bing (bánh trứng vị Nhật Bản) trong vô số biến tấu của Dan Bing, như một dự báo cho hành trình sáng tạo Dan Bing không biên giới. Biết đâu, rồi sẽ có Dan Bing mang hương vị của Việt Nam, góp thêm câu chuyện đa văn hóa cho chiếc bánh trứng bình dị này.

Người Đài thường dùng Jiang You Gao (醬 油 膏), một loại xì dầu đặc để rưới lên những cuộn Dan Bing. Tùy khẩu vị của các vùng, sẽ dùng loại xì dầu khác nhau, như vùng “ăn ngọt” Tainan (Đài Nam) dùng Jiang You Gao vị ngọt, vùng Hua Lien (Hoa Liên), thường thích Jiang You Gao vị mặn.

Món dan bing: Khẩu vị không biên giới - Hình 7

Yang Xia Dan Bing – Bánh trứng tôm được bán tại căn tin một trường đại học ở Đài Loan.

Những cuộn Dang Ping màu trứng vàng ươm, màu tươi tắn của thịt, rau trong nhân bánh, bên cạnh màu nâu sóng sánh của trà sữa đã trở thành màu sắc thân thuộc của ẩm thực Đài Loan buổi sáng.

Dang Bing lưu giữ một ký ức của những ngày tao loạn, là dấu son nhỏ trong hành trình tạo nên hương vị bản xứ Đài Loan.

Chiếc bánh trứng thời nghèo khó ấy đã trở thành một ẩn dụ về tinh thần sáng tạo không ngừng của người Đài Loan trong hành trình thiết lập một nhận diện văn hóa thật sự cho riêng mình.■

Các loại bánh dễ làm nhất cho người mời học làm bánh

Các loại bánh dễ làm sau rất phù hợp cho những ai mới bắt đầu học làm bánh bởi những nguyên liệu dễ kiếm và các bước thực hiện cũng rất đơn giản.

Các bạn tham khảo thêm cách làm một số loại bánh ngon:

Nếu không có điều kiện và thời gian đến những lớp dạy làm bánh chuyên nghiệp thì hãy tham khảo những công thức các loại bánh dễ làm sau, đảm bảo dù chưa có nhiều kinh nghiệm các bạn vẫn có thể làm được những món ngon như ngoài hàng.

1. Các loại bánh dễ làm 1: Bánh trứng

Nguyên liệu cần có để thực hiện công thức các loại bánh dễ làm 1: Bánh trứng

- Bột mì: 240g;

- Bơ nhạt: 240g;

- Muối tinh;

- Trứng gà: 3 quả;

- Đường: 50g;

- Sữa tươi không đường: 200ml;

- Kem tươi: 70ml;

- Vani.

Các bước thực hiện các loại bánh dễ làm 1: Bánh trứng

Bước 1: Bơ cắt thành từng miếng nhỏ cho vào bát rồi rây bột mì vào bát và cho thêm một chút muối. Bóp nhẹ phần bơ cùng với bột, đổ nước lạnh từ từ vào rồi trộn đều để hỗn hợp tạo thành một khối.

Bước 2: Rắc một lớp bột mỏng lên bàn làm bột áo rồi cho khối bột đã trộn lên và dùng cây cán bột dàn đều thành miếng bột mỏng. Gập hai đầu của miếng bột vào rồi dùng cán để cán mỏng thành hình chữ nhật.

Bước 3: Dùng tay cuộn tròn miếng bột lại rồi ấn nhẹ khối bột thành hình chữ nhật rồi dùng túi bọc thực phẩm để bọc lại cho để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 1 đên 2 giờ.

Bước 4: Sau 2 giờ lấy bột ra và rắc một ít bột lên bàn rồi dùng cán bột cán mỏng miếng bột. Lấy dụng cụ cắt bột cắt thành từng miếng vừa miệng khuôn làm bánh. Cho từng miếng bột vào khuôn rồi cát khay bỏ bánh vào tủ lạnh.

Bước 5: Trứng đập ra một chiếc bát to đánh đều với một chút đường. Lấy khay bánh đã cất trong tủ lạnh ra rồi đổ trứng vừa đánh đều vào gần đầy khuôn, cho khay vào lò nướng ở 180 độ khoảng 20-25 phút là bánh chín.

Các loại bánh dễ làm nhất cho người mời học làm bánh - Hình 1

Bánh trứng thành phẩm của công thức các loại bánh dễ làm

2. Các loại bánh dễ làm 2: Bánh Paparoti

Nguyên liệu cần có cho các loại bánh dễ làm 2: bánh Paparoti

Phần bánh:

- Sữa tươi: 100g;

- Dấm trắng: 3g;

- Men nở: 5g; - Bơ nhạt: 40g;

- Đường: 35g;

- Muối: một chút;

- Trứng gà: 1 quả;

- Bột mì đa dụng: 260g.

Phần phủ bánh

- Sữa tươi không đường: 10g;

- Cà phê tan: 4g;

- Bơ nhạt 30g;

- Đường: 25g;

- Muối: 1 chút;

- Trứng: quả;

- Bột mì đa dụng: 35g.

Phần nhân:

- Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng;

- Đường: 15g;

- Bột ngô: 10g;

- Sữa tươi: 100g;

- Bơ nhạt: 10g;

- Vani: thìa;

- Muối: 1 xíu.

Các loại bánh dễ làm nhất cho người mời học làm bánh - Hình 2

Bánh Paparoti được làm theo công thức các loại bánh dễ làm.

Bánh dùng để làm bữa ăn sáng sẽ rất ngon.

Các bước thực hiện các loại bánh dễ làm 2: Bánh Paparoti

Bước 1: Rây bột với một chút muối. Dấm hòa với 60g sữa tươi để khoảng 10 phút. Hòa men nở với 20g nước và 5g đường, để một lúc men nở sẽ nở lên như gạch cua.

Bước 2: Đánh bơ với đường, trứng, sữa tươi còn lại, sữa tươi với dấm và men nở vào một chiếc âu to.

Bước 3: Cho bột vào từ từ nhào để tạo thành khối dẻo mịn, nhào bột bằng tay khoảng 20 đến 30 phút cho đến khi bột thành khối dẻo mịn không bị dính tay.

Bước 4: Phủ bột bằng nilon, ủ bột ở nơi ấm và kín gió trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho bột nở ra gấp đôi.

Bước 5: Với công thức các loại bánh dễ làm này các bạn đánh lòng đỏ trứng với đường, bột ngô, muối rồi cho sữa tươi vào. Khuấy trên lửa nhỏ đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại, cho bơ và vanilla, khuấy cho tan bơ rồi tắt bếp để nguội, có thể cho nhân vào tủ lạnh cho cứng sẽ dễ tạo hình hơn.

Bước 6: Làm phần phủ bánh:

- Hòa tan sữa ấm với cà phê,

- Đánh đều đường với bơ, cho trứng vào sau đó cho tiếp bột mỳ và hỗn hợp cà phê. Cho phần phủ bánh vào túi bắt kem, cất vào tủ lạnh

- Đấm xẹp bột đã ủ, chia bột thành các viên bằng nhau.

- Viên tròn, cán dẹt bột bóp nhân kem vào giữa, gói bánh lại, có thể nặn dáng dài hoặc tròn tùy thích

- Đặt bánh lên khay đã lót sẵn giấy nướng, để bánh nghỉ thêm trong 20 phút.

- Bật lò nướng sẵn ở 170 độ C, bóp phần phủ bánh lên trên mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng, trong quá trình nướng, phần phủ bánh sẽ chảy bảo phủ bánh.

Bước 7: Nướng bánh trong khoảng 15-20 phút cho bánh chín và mặt bánh giòn. Như vậy là các bạn đã hoàn thành công thức các loại bánh dễ làm rồi đấy.

3. Các loại bánh dễ làm 3: Bánh mì trứng muối

Nguyên liệu cần có cho các loại bánh dễ làm 3: Bánh mì trứng muối

- Lòng đỏ trứng gà: 2 lòng;

- Bột mì: 300g;

- Bơ hâm chảy: 80g;

- Đường: 70g;

- Sữa tươi không đường hơi ấm: 140ml;

- Men nâu: 5g;

- Lòng đỏ vịt muối ngâm dầu nướng hay hấp 10 phút: 4 lòng;

- Ruốc;

- Mật ong: 1 muỗng canh;

- Khuôn tròn đã quét bơ: 1 khuôn.

Các bước thực hiện các loại bánh dễ làm 3: Bánh mì trứng muối

Bước 1: Cho 1 muỗng cà phê đường, sữa, chút xíu muối và men hòa trong 1 cái bát để 10 phút cho lên men.

Bước 2: Cho 100 gr bột vào âu to, rồi cho hết chén men vào trộn đều để 30 phút ở nơi ấm để bột lên men.

Bước 3: Cho hết phần bột còn lại vào âu bột men, đường, lòng đỏ trứng, bơ. Mang bao tay nhồi cho bột mịn. Viên bột thành cục tròn, thoa 1 chút dầu lên bột. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô đậy lên âu bột ủ 40 phút.

Bước 4: Chia bột ra từng phần nhỏ. Viên tròn viên bột rồi xếp chúng vào khuôn tròn. Để 20 phút cho bột nở trở lại.

Bước 5: Bật lò 170 độ C trước 10 phút. Quét lớp trứng lên mặt bột và cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò nướng 10-15 phút là bánh chín.

Bước 6: Lấy bánh ra quét lớp mật ong, sau đó cho ruốc, trứng muối cùng chút hành lá thái nhỏ cho có màu sắc rực rỡ.

Các loại bánh dễ làm nhất cho người mời học làm bánh - Hình 3

Làm theo công thức các loại bánh dễ làm sẽ có món bánh mì trứng muối thơm ngon

Chúc các bạn thành công với công thức các loại bánh dễ làm trên nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Luộc vịt không cần cầu kỳ cứ thả thứ này vào: Thịt mềm tan trong miệng, hết sạch mùi hôi
12:14:53 16/06/2021
“Phát sốt” với các món ngon Vũng Tàu
07:36:51 16/06/2021
Cách làm sương sa bằng rong biển siêu đơn giản, giòn ngon, thanh mát
05:53:25 16/06/2021
3 cách rang tôm cực ngon
12:02:52 15/06/2021
Cách làm tôm rang nước cốt dừa béo ngậy ăn rất 'hao cơm'
20:00:48 15/06/2021
Đổi vị cho cả gia đình với món thịt rang sả ớt cay nồng, đậm đà
20:54:16 15/06/2021
Cách làm thịt cuốn lá lốt chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn, dễ làm tại nhà
19:53:38 15/06/2021
Bí quyết xào rau muống giòn ngon, giữ được màu xanh tươi
09:37:28 16/06/2021
2 cách nấu chè mè đen dừa và chè mè đen gạo nếp bổ dưỡng tại nhà
06:03:07 16/06/2021
Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa nhanh, thơm ngon, nhuyễn mịn
07:46:51 16/06/2021

Thông tin đang nóng

Xem trên mạng mâm cơm 40 nghìn đủ chất, chồng về trách vợ tiêu hoang nhưng vài hôm sau lại "nghẹn họng" vì màn trả đũa của cô
05:59:30 17/06/2021
Quang Lê lên tiếng khui bí mật showbiz, Trấn Thành, Sơn Tùng cùng loạt sao nam nghe qua chắc “nhột” lắm đây!
07:32:26 17/06/2021
Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: "Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à!"
06:37:56 17/06/2021
Những mỹ nhân Trung Quốc nổi tiếng sau một đêm
06:30:53 17/06/2021
Sáng 17/6: Thêm 159 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM là 45 trường hợp
06:14:15 17/06/2021
'99% người trong giới giải trí Ấn Độ nghiện ma túy'
06:19:26 17/06/2021
Chồng gọi điện bắt tôi sang tên cuốn sổ tiết kiệm 4 tỷ cho mẹ chồng đứng tên, tôi choáng váng khi biết lý do phía sau
05:53:46 17/06/2021
Chỉ vì nồi cá kho, chị dâu đưa ra quyết định ly hôn trong chớp nhoáng khiến cả nhà tôi chao đảo
08:18:00 17/06/2021
Ngày ấy Hồ Văn Cường để cho cha mẹ và gia đình quản lý thì sẽ ra sao? Đây là cái kết theo quan điểm của Quang Lê!
08:39:40 17/06/2021
Thấy xác chết há hốc miệng khi khai quật lăng mộ, đội khảo cổ sợ hãi: Người này đã tỉnh dậy trong quan tài!
07:38:25 17/06/2021

Tin mới nhất

3 món canh gà nấu nhanh ăn mát

10:40:39 17/06/2021
Canh gà nấu cùng lá giang, rong biển hoặc nấm sẽ tạo thành món ăn vô cùng tuyệt vời.

Cách làm chè sâm bổ lượng tươi mát giải khát nhẹ nhàng

10:27:33 17/06/2021
Còn gì tuyệt vời hơn trong ngày nắng nóng được thưởng thức một ly chè sâm bổ lượng mát lạnh, ngọt lành. Các bạn cùng vào bếp  làm món chè sâm bổ lượng cực dễ mà ngon mê ly này nhé!

Cách làm nấu chè bà ba đậm chất Nam Bộ, thơm ngon, dễ làm

10:21:17 17/06/2021
Chè bà ba là một món chè đặc trưng của vùng đất Nam Bộ. Với công thức đơn giản, thật dễ làm, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món chè ngon này cho gia đình bạn nhé!

Cách làm chè lê tuyết nhĩ thanh mát, đẹp da cực dễ làm tại nhà

10:18:34 17/06/2021
Chè trái lê tuyết nhĩ hay còn gọi chè ngân nhĩ tuyết lê có nhiều vitamin và chất xơ, đẹp da. Đây cũng là 1 món chè đơn giản có thể nấu cho bà, mẹ hay những người phụ nữ thân yêu. Cùng  vào bếp làm ngay món chè này nhé!

2 cách làm chả cá nướng nghệ và lá lốt thơm ngon đậm đà hương vị

09:36:51 17/06/2021
Những món nướng thơm ngon thì còn gì bằng. Vậy hãy cùng  vào bếp và thực hiện ngay 2 cách làm chả cá nướng đậm đà nhé!

Cách làm cánh gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu cay thơm hấp dẫn

09:32:58 17/06/2021
Bạn muốn chế biến món cánh gà nướng muối ớt nhưng ngại việc chờ nướng mất thời gian và tốn nhiều công sức? Cùng tham khảo cách thực hiện món ăn này bằng nồi chiên không dầu cùng vào bếp sau đây nhé, đảm bảo cho bạn một món nướng hấp dẫn...

Cách làm bánh mì nướng bơ mỡ hành bằng chảo, đơn giản nhanh chóng

09:27:38 17/06/2021
Bạn muốn biến tấu ở bánh mì không thành một món ăn ngon, hấp dẫn thì món bánh mì nướng bơ mỡ hành là lựa chọn tốt cho bạn đấy.

2 cách làm chả ốc nướng giấy bạc và lá chuối ngon miệng hấp dẫn dễ làm

09:25:26 17/06/2021
Chả ốc nướng dai giòn sừn sựt, khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà với vị ngọt tự nhiên của ốc chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Cách làm thịt xiên lá móc mật (mắc mật) nướng thơm ngon, hấp dẫn

09:22:39 17/06/2021
Thịt xiên lá móc mật lá móc mật nướng thơm ngon, hấp dẫn này. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng mình đi chợ mua nguyên liệu và vào bếp thực hiện ngay món nướng này thôi nào!

Cách làm cá chép giòn nướng muối ớt thơm lừng, hấp dẫn, ai ăn cũng thích

09:20:08 17/06/2021
Cá chép giòn có vị dai giòn, cá chắc và ngọt thịt nên rất ngon lại còn nhiều dinh dưỡng. Bạn có thể vào bếp chế biến cá chép giòn theo nhiều cách khác nhau mà đơn giản nhất là nướng muối ớt, với món nướng thơm lừng này sẽ kích thích vị ...

Tuyệt chiêu làm món rau khoai lang xào tỏi ngon tuyệt

08:45:54 17/06/2021
Rau khoai lang không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng như chống béo phì, trị táo bón. Vào ngày se se lạnh bữa cơm gia đình sẽ ngon hơn nhờ món rau khoai lang xào tỏi.

Cách làm món thịt lợn xào xả ớt cực đơn giản

08:43:44 17/06/2021
Với nguyện liệu đơn giản là thịt lợn, bạn đã từng làm được bao nhiêu món khác nhau? Món luộc, rang, kho tàu, làm chua ngọt,... và cả món thịt lợn xào xả ớt bạn đã thử chưa?

Cách làm thịt bò xào giá hẹ, mùi thơm bay cả sang nhà hàng xóm

08:22:11 17/06/2021
Vị ngọt thanh mát của giá đỗ hòa quyện cùng hương thơm của hẹ tươi, ngấm đều vào từng miếng thịt bò hứa hẹn sẽ chinh phục cả những người khó tính nhất. Cách làm thịt bò xào giá hẹ rất đơn giản, bạn có thể làm theo các bước trong bài viế...

Cách nấu canh chua cá lóc Nam Bộ ngon tuyệt

08:19:19 17/06/2021
Canh chua cá lóc là một món ngon nổi tiếng của vùng Nam Bộ. Bằng hương vị dân dã và đậm đà độc đáo, món ăn này đã chinh phục biết bao thực khách trên mọi miền tổ quốc. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu canh chua cá lóc theo kiểu Nam Bộ cực ngo...

Ngày nắng nấu 5 món canh cua đồng này, mẹ chồng khó tính mấy cũng phải khen ngon

08:14:50 17/06/2021
Những ngày nắng cuối hè mà được thưởng thức những bát canh tuyệt ngon từ cua đồng cùng bát cà muối thì còn gì bằng.

Cách nấu canh ngao mồng tơi ngon hấp dẫn

08:13:16 17/06/2021
Rau mồng tơi được biết đến với vị mát và giòn rất hấp dẫn, thường được dùng để nấu cùng với cua tạo nên một món ăn truyền thống cho mỗi gia đình.

Canh cua khoai sọ rau rút đậm đà hương vị mùa hè

08:09:41 17/06/2021
Khi những cơn mưa mùa hạ trút xuống là lúc những ngọn rau rút ngoi lên mơn mởn. Mùa nóng, trên mâm cơm gia đình có bát canh cua rau rút nấu với khoai sọ giống như được bát canh thuốc - vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Cách nấu canh cua rau đay, mồng tơi ngon nhất

08:05:43 17/06/2021
Món canh cua rau đay không thể thiếu đĩa cà muối giòn tan, chua dịu ăn kèm.

Cách làm món canh hến nấu chua

07:50:45 17/06/2021
Bạn sẽ không còn bị ám ảnh bởi bữa cơm nóng hổi trong thời tiết mùa hè nhờ món canh hến nấu chua này, món canh hến nấu chua với vị ngọt từ hến, vị chua chua, thanh mát từ cà chua và khế kết hợp với mùi thơm từ rau răm, hành lá sẽ là lựa...

7 món canh tráng dương mùa hè

07:46:43 17/06/2021
Mùa hè, thời tiết nóng bức làm cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, khó chịu... Đó là nguyên nhân chính khiến nhiều người ngại yêu vào thời gian này.

Cách làm sữa chua thạch hoa quả (trái cây) mát lạnh giải nhiệt mùa hè

07:06:25 17/06/2021
Sữa chua rất tốt cho sức khỏe được nhiều gia đình yêu thích và có thể sử dụng hàng ngày. Công thức làm món sữa chua thạch trái cây mát lạnh, thơm ngon từ trái cây tươi cực an toàn và bổ dưỡng.

Cách làm sữa chua đậu đỏ ngọt ngào, bùi ngậy ăn mãi không ngán

07:03:01 17/06/2021
Sữa chua là một món tráng miệng rất quen thuộc đối với mỗi gia đình. Sữa chua có nhiều vị và cũng được được kết hợp với nhiều nguyên liệu hay trái cây để làm ra những món sữa chua ngon lành.

Cách làm bánh flan cà phê bằng gelatin không cần nướng, không cần hấp

06:14:13 17/06/2021
Các món bánh luôn là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn ngồi nhâm nhi trò chuyện cùng bạn bè, người thân của mình. Chính vì lẽ đó Điện máy XANH sẽ bật mí thêm 1 công thức vô cùng hấp dẫn để bạn trổ tài nữa nha. Cùng vào bếp làm ngay món bánh f...

Cách làm bánh flan sầu riêng mềm ngọt, thơm béo tan ngay trong miệng

06:10:18 17/06/2021
Sầu riêng là loại trái nhiệt đới mang mùi thơm ngào ngạt và vị ngọt béo hấp dẫn nên dễ dàng gây lưu luyến bất cứ ai đã chót mê loại quả này.

Cách làm rau câu vải ngon ngọt, đơn giản, ai cũng làm được

06:06:03 17/06/2021
Đã đến mùa vải rồi, bạn đã nghĩ ra món ăn nào thanh mát từ loại quả này chưa? Hôm nay, Điện máy XANH sẽ mách bạn công thức làm rau câu vải ngon ngọt, đơn giản ai cũng làm được. Cùng vào bếp ngay để thực hiện món tráng miệng hấp dẫn này ...

Cách làm hủ tiếu xoài HongKong lạ miệng, hấp dẫn ăn thử là thích ngay

06:03:27 17/06/2021
Công thức làm món hủ tiếu xoài HongKong lạ miệng, hấp dẫn nghe là thích ngay. Vào bếp ngay nào bạn nha!

Cách nấu xôi đậu xanh còn vỏ đơn giản dễ làm cho cả nhà thưởng thức

06:00:00 17/06/2021
Khi nhắc đến ẩm thực Việt, không thể không nhắc đến món xôi với nhiều cách chế biến khác nhau. Hôm nay cùng vào bếp thực hiện cách nấu xôi đậu xanh còn vỏ đơn giản dễ làm cho cả nhà thưởng thức nha!

Bát canh từ nguyên liệu rẻ tiền, ít ai nghĩ lại là món đại bổ vào mùa hè

05:55:34 17/06/2021
Ít người có thể ngờ rằng, các nguyên liệu này kết hợp với nhau lại tạo ra một món canh bổ dưỡng đến vậy.

Cá khô rim chua ngọt

05:49:44 17/06/2021
Miếng cá khô dai dai, ngấm nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt rất hợp khi ăn cùng cơm nóng vào những ngày mưa.

Cách làm món canh dọc mùng nấu cá

22:04:17 16/06/2021
Canh dọc mùng nấu cá là một món canh không chỉ ngon miệng mà còn rất thanh mát tốt cho người bị nhiệt hay nóng trong. Cách làm hơi tỉ mỉ một chút nhưng bù lại bạn sẽ có một món canh ngon đãi cả nhà nhé.

Có thể bạn quan tâm

Vén màn bí kíp chăm sóc da xa xỉ của giới thượng lưu Hàn Quốc

Làm đẹp

10:43:42 17/06/2021
Những người giàu có thường vô cùng khắt khe trong việc chăm sóc nhan sắc, vì muốn mãi mãi sở hữu thanh xuân.

Ôtô Italy tại Việt Nam: Xe thể thao, siêu xe và hypercar 80 tỷ đồng

Siêu xe

10:43:36 17/06/2021
Tại Việt Nam, các thương hiệu xe Italy được biết đến với những mẫu xế hộp sang trọng hay hypercar có giá bán hàng chục tỷ đồng.

AWC 2021: Neil tuyên bố sẽ đòi nợ Team Flash sau thất bại AWC 2019, ngay lập tức ADC cũng đáp trả cực gắt!

Esport

10:41:41 17/06/2021
Ngày 19/6 tới, vòng bảng AWC 2021 sẽ chính thức khởi tranh và đây cũng chính là giải đấu được người hâm mộ Liên Quân Mobile toàn cầu chờ đón từ rất lâu.

Nữ cosplayer Trung Quốc khiến cộng đồng mạng xao xuyến bởi nhan sắc xinh đẹp và body cực kỳ quyến rũ

Cosplay

10:40:47 17/06/2021
Dù là người Trung Quốc thế nhưng nữ cosplayer này lại được cộng đồng game thủ Việt hết lòng yêu mến vì nhan sắc xinh đẹp và những bộ ảnh rất quyến rũ.

Khi sao Anh để tóc giống tiền bối

Sao thể thao

10:38:03 17/06/2021
Harry Kane không thay đổi nhiều khi bắt chước kiểu tóc của Rooney nhưng Maguire, Pickford và Henderson như biến thành người khác.

Nữ thần Joy (Red Velvet) khoe ảnh hậu trường, ai dè thành luôn thánh body mới và át cả BLACKPINK về độ "xôi thịt"

Sao châu á

10:36:52 17/06/2021
Joy (Red Velvet) sở hữu lợi thế hình thể tỉ lệ vàng và vô cùng quyến rũ, khiến cô luôn nổi bật trong mọi hoàn cảnh.

Biden: 'Tôi không phải là bạn cũ của ông Tập'

Thế giới

10:36:19 17/06/2021
Biden bác bỏ quan điểm ông và ông Tập là bạn cũ, cho rằng cộng đồng quốc tế đang đặt câu hỏi về cam kết của Bắc Kinh trong nỗ lực điều tra nguồn gốc Covid-19.

Công Phượng, Quang Hải tranh thủ sắm đồ ở sân bay

Bên lề sân cỏ

10:33:12 17/06/2021
Ra sân bay Dubai về nước, các thành viên tuyển Việt Nam dạo qua các quầy hàng và mua sắm.

Song Hye Kyo tái ngộ màn ảnh nhỏ với "phi công" kém 11 tuổi

Hậu trường phim

10:33:09 17/06/2021
Mới đây, nhà đài SBS đột ngột hé lộ một số phân đoạn phim Now, We Are Breaking Up do Song Hye Kyo và Jang Ki Yong đóng vai chính. Những khoảnh khắc mỹ nhân 8X cùng đàn em kém 11 tuổi xuất hiện chung một khung hình khiến khán giả vô cùng...

Những mẫu xe 'xấu nước sơn' nhưng 'tốt gỗ'

Ôtô

10:31:14 17/06/2021
Mặc dù có vẻ ngoài khá xấu xí, nhưng phần thiết kế nội thất của những chiếc xe này lại tuyệt đẹp, đầy tính hiện đại và mang tầm nhìn hướng tới tương lai.

Hồ Văn Cường ho sặc sụa chờ lượt diễn, netizen xót xa 'công cụ kiếm tiền'

Nhạc quốc tế

10:30:37 17/06/2021
Dân tình tràn vào đoạn clip thể hiện sự thương xót Hồ Văn Cường dù không khỏe vẫn đi hát. Nhiều người không ngừng chỉ trích Phi Nhung.

Rộ tin Phi Nhung sẽ sang Mỹ vào tháng tới, tưởng liên quan đến loạt scandal với Hồ Văn Cường nhưng lý do thật sự là gì?

Sao việt

10:29:46 17/06/2021
Theo như dự kiến, Phi Nhung sẽ có mặt ở Mỹ vào tháng 8 tới đây. Lý do khiến cô gấp gáp trở về Mỹ giữa lúc đang bùng nổ sóng gió showbiz khiến nhiều người tò mò.

Phan Văn Đức và những cầu thủ đáng tiếc ở Đội tuyển Việt Nam trên đất UAE

Bóng đá việt nam

10:29:42 17/06/2021
Đội tuyển Việt Nam đã khép lại 3 trận đấu cuối của bảng G - vòng loại World Cup 2022 đúng như kỳ vọng.

TP.HCM tiêm vắc xin cho ai khi nhận 800.000 liều được Nhật tặng?

Đời sống

10:29:21 17/06/2021
800.000 liều vắc xin trong số gần 1 triệu liều vừa được Nhật Bản tặng sẽ được chuyển tới TP.HCM trong sáng nay 17-6. TP.HCM sẽ sử dụng số vắc xin này như thế nào?

Tiền tip có thể bị coi là 'gợi ý quan hệ với khách'

Du lịch

10:29:15 17/06/2021
Tiền tip cho nhân viên dọn phòng đặt ở tủ đầu giường được nhiều người coi là một sự xúc phạm, bởi họ tin rằng đó là ám hiệu của việc gợi ý quan hệ với khách.