Môi trường sư phạm thân thiện, tôn trọng sự khác biệt của học trò

Chiều 28/11, tại Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm ( Hà Nội ) diễn ra chương trình talkshow Trường học hạnh phúc với chủ đề: Sáng tạo và tôn trọng sự khác biệt của mỗi học trò.

Môi trường sư phạm thân thiện, tôn trọng sự khác biệt của học trò - Hình 1

Các diễn giả tham gia chương trình.

Tại chương trình, ông Bùi Văn Linh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) trao đổi: Từ ý tưởng của Nhà giáo Nguyễn Văn Hoà, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT đã phát động cuộc vận động “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc ”.

Các nhà trường được khuyến khích hỗ trợ các thầy, cô giáo trong việc nâng cao năng lực trong việc xử lý các tình huống sư phạm diễn ra trên thực tế. Với thông điệp góp phần xây dựng trường học hạnh phúc , các thầy cô giáo được khích lệ thay đổi để hướng đến một môi trường sư phạm văn minh, thân thiện. Trường học hạnh phúc được tạo nên bởi các hành vi chuẩn mực, trước hết là của thầy, cô giáo có đạo đức trong sáng, yêu nghề và tận tâm vì học sinh.

Tại Lễ phát động, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã nhấn mạnh đến ba tiêu chí: Yêu thương- An toàn- Tôn trọng. Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, trong trường học cần tôn trọng sự khác biệt của học sinh, thấu hiểu, chia sẻ và hỗ trợ học sinh vượt qua khó khăn trong học tập để trưởng thành.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng khuyến khích, lan toả những mô hình, cách làm tốt của các cơ sở giáo dục, nhân rộng các gương nhà giáo sáng tạo trong dạy học và trong giáo dục học sinh, hướng đến việc giảm áp lực, thu hút học sinh vào các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, để việc đến trường đối với mỗi học sinh là hạnh phúc.

Ông Linh cho biết thêm, môi trường giáo dục và phương pháp giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, tạo tâm lý cho học sinh muốn đến trường, mỗi ngày đến trường là một ngày vui ở trường Nguyễn Bỉnh Khiêm rất phù hợp với xu thế phát triển giáo dục hiện nay.

Nhà giáo Nguyễn Văn Hoà – Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm chia sẻ: Từ năm 2014, nhà trường đã thực hiện chương trình Thầy cô chúng ta thay đổi. Các thầy cô đã thay đổi về các nhìn học trò, thay đổi nhìn nhận vai trò của mình không chỉ là người dạy kiến thức mà phải là nhà tâm lí nhà giáo dục, phải trở thành người mẹ thứ hai thay mặt cho gia đình cho xã hội giáo dục từng học trò thay đổi. Thầy cô giáo phải là người truyền cảm hứng cho học sinh.

Từ thay đổi của các thầy cô giáo, tạo ra nguồn cảm hứng và tạo ra sức mạnh làm cho học trò thay đổi. Các thầy cô giáo của trường NBK bây giờ trở thành nhà tâm lí giáo dục, trở thành người truyền cảm hứng và gánh trách nhiệm nặng nề là giúp cho mỗi trò đều tiến bộ.

Các thầy cô giáo dạy học cũng là thực hiện nếp sống văn hóa, thực hiện cách ứng xử giữa con người với con người ở thời đại mới, quan tâm đến cảm xúc của học sinh, tôn trọng học sinh, đặc biệt là tôn trọng sự khác biệt của học sinh.

“Thầy cô thay đổi thì thầy cô được hạnh phúc, thầy cô hạnh phúc thì tạo ra học sinh hạnh phúc, cha mẹ học sinh cũng hạnh phúc, và tạo ra không khí hạnh phúc cho các gia đình. Tôi hi vọng nếu điều này lan tỏa thì xã hội cũng sẽ hạnh phúc, giáo dục thay đổi”- thầy Hòa bày tỏ.

Xây trường học hạnh phúc - biến giấc mơ thành hiện thực

Xây dựng trường học thân thiện, hiện đại, xanh - sạch - đẹp; trường đạt Chuẩn quốc gia là việc mà ngành Giáo dục đang từng bước đạt được trong những năm gần đây.

Xây trường học hạnh phúc - biến giấc mơ thành hiện thực - Hình 1


Thầy trò Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa hạnh phúc trong ngôi trường phát triển, tiến bộ.

Tuy nhiên, xây dựng trường học hạnh phúc, điều mà xã hội, cha mẹ, học sinh và cả thầy cô giáo mong mỏi thì dường như còn đang tìm đích đến.

Xây hạnh phúc, dựng chất lượng

Kết quả nghiên cứu, khảo sát của Phòng Tâm lý học đường của Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho thấy: "Có 88 - 92% HS cảm nhận được hạnh phúc khi đến trường... Với phương châm "Chăm lo đến từng học sinh, giúp cho mỗi học trò đều tiến bộ", hàng năm số HS đạt được kết quả cao hơn của chính mình trước đó, số HS thay đổi bản thân luôn đạt gần 100%".

Nói về triết lý giáo dục của nhà trường "Dạy học là dạy làm người, học để làm người", TS Nguyễn Văn Hòa - nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường liên cấp Nguyễn Bỉnh Khiêm chia sẻ: "Chúng tôi giáo dục cho HS có ước mơ, để các em xây dựng tương lai cho chính mình chứ không đuổi theo thành tích. Thành tích của HS và nhà trường có được đều là tự nhiên mà tới".

Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã nhận thức "dạy học để hình thành nhân cách, phẩm chất và phát triển năng lực" từ 15 - 20 năm nay. "Chúng tôi lắng nghe cảm xúc của HS, hiểu được từng cá thể, tôn trọng và từ đó giúp các con tiến bộ. Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy lấy chỉ số hạnh phúc và sự tiến bộ của mỗi học trò làm thước đo chất lượng giáo dục. Trường cũng luôn hướng tới đào tạo nên những người tự chủ, trách nhiệm có tâm hồn phong phú, sống tử tế, thân thiện, có khả năng sáng tạo, thích ứng cao với giai đoạn hội nhập hôm nay", thầy Nguyễn Văn Hòa cho biết.

Theo thầy Đàm Tiến Nam - Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, trường đem hạnh phúc cho HS bằng cách giảm áp lực, tạo hứng thú trong học tập; luôn tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ với HS; xây dựng môi trường thân thiện tràn ngập yêu thương; có chuyên gia tâm lý hỗ trợ, tổ chức nhiều hoạt động phát triển khả năng của mỗi học trò.

Thể dục, Giáo dục công dân, Nghệ thuật... vốn bị coi là môn phụ ở không ít trường thì ở Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn có vị trí xứng đáng. Giáo dục công dân không phải là giờ triết lý khô khan mà những câu chuyện cuộc sống được chính học sinh tái hiện để trải nghiệm. Thể dục không còn nhàm chán khi trở thành các giờ thể thao tự chọn nhằm phát huy hết năng lực thể chất của mỗi em qua nội dung bơi lội, bóng đá, bóng rổ, cầu lông... Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm còn chủ động dạy học gắn liền với thực tiễn, cho HS trải nghiệm trong thực tế, được trực tiếp tham gia lao động sản xuất và tạo ra sản phẩm. Trong đó, việc ra đời trung tâm trải nghiệm sáng tạo của trường tại TP Vĩnh Yên dần trở thành một mô hình giáo dục đặc biệt...

Tại thư viện nhà trường cuốn "Totto-chan bên cửa sổ" luôn được HS tìm đọc. Và, mỗi HS khi đọc cuốn sách này lại có dịp tự hào so sánh ngôi trường mình đang học với Trường Tomoe của Totto-chan. Thầy Đàm Tiến Nam cho rằng: Để mỗi ước mơ sớm thành hiện thực, nhà quản lý giáo dục, thầy cô giáo, người làm cha mẹ cũng nên đọc lại cuốn sách này. Để thấy rằng, "đứa trẻ nào sinh ra cũng có những phẩm chất tốt" và việc của chúng ta là tìm ra những phẩm chất tốt đó, phát triển chúng để giúp trẻ nên người. Chúng ta sẽ thấy, trẻ em đến trường không phải chỉ để học chữ, mà để sống, hạnh phúc, làm cho bản thân mình hoàn thiện hơn.

Xây trường học hạnh phúc - biến giấc mơ thành hiện thực - Hình 2


Học sinh Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm phát huy năng lực sáng tạo, khám phá bản thân.

Nuôi dưỡng cảm xúc hạnh phúc của thầy và trò

Dạy và học 2 buổi/ngày nên Trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội) có điều kiện dạy kỹ năng sống cho học trò. HS trong trường luôn tự hào mỗi học trò có một thời khóa biểu. Tất cả HS cần và được đăng ký tham gia một trong các câu lạc bộ (CLB) văn hóa như Tin học, Tiếng Anh, các CLB nghệ thuật (ca hát, múa, nhạc, nhảy hiện đại), CLB nghề nghiệp như truyền thông. Trong CLB Truyền thông có nhóm viết, ảnh, làm phim. Các CLB thể thao với điều kiện tập luyện tốt như có sân bóng đá, bóng rổ, võ đài, hệ thống máy tập thể hình chất lượng tốt...

Ngoài giờ học các môn chung trên lớp, 2 tiết cuối mỗi buổi chiều, HS chọn sinh hoạt trong một CLB năng khiếu và sở thích dành cho HS lớp 10, 11 và 12, đủ cả ban khoa học xã hội và khoa học tự nhiên. Ranh giới đơn vị lớp không còn khuôn cứng nên học trò kết nối rộng mở và đoàn kết. Hệ thống các CLB văn hóa, nghệ thuật, thể thao cho tất cả HS cùng tham gia để được rèn luyện sức khỏe, khơi dậy tài năng. Đây cũng là nơi tạo điều kiện cho các em thử sức mình trong ước mơ nghề nghiệp.

Hàng năm, Trường THPT Phan Huy Chú đều tổ chức lấy ý kiến của HS về các hoạt động giáo dục, đào tạo của nhà trường. HS đều bày tỏ ý kiến hài lòng về các chương trình giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống, xây dựng trường học chất lượng, hạnh phúc của trường. Điều này phản ánh rõ nét qua sự tham gia tích cực, nhiệt tình và hiệu quả các hoạt động của HS các khối lớp. Thầy và trò nhà trường tự giác tạo dựng niềm vui và hạnh phúc cho ngôi trường.

Thầy Hà Xuân Nhâm - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú chia sẻ: "Xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng vững vàng và không ngừng tiến bộ luôn là thử thách. Thầy cô giáo tâm huyết say nghề, muốn rèn học trò hiệu quả, nhưng lại cần nuôi dưỡng cho HS những cảm xúc hạnh phúc trong ngôi trường là rất khó. Nhìn lại chặng đường đã qua, chúng tôi hiểu rõ hạnh phúc làm thầy không chỉ ngọt ngào, trong đó còn có phần đắng mệt, nhưng hạnh phúc vẫn luôn là khao khát. Với HS cũng vậy, các con sẽ hạnh phúc khi làm một học trò xứng với tin yêu trong ngôi trường hạnh phúc".

Chúng tôi luôn quan niệm xây dựng ngôi trường chất lượng, hạnh phúc để cả thầy và trò cùng vui khi đến trường. Ở đó kỷ luật vẫn nghiêm, kỷ cương vẫn được thực hiện, nhưng niềm vui và hạnh phúc vẫn có được từ sự tự giác và ý thức xây dựng tích cực của mỗi người. Điều này khiến thầy và trò bớt áp lực không đáng có để cùng phấn đấu vì một mục đích chung là giáo dục con người có tri thức, kỹ năng và niềm tin vào cuộc sống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phương án tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Luật năm 2021
11:48:54 22/01/2021
79 đề tài lọt vào vòng 2 cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2020-2021
04:55:22 22/01/2021
Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT
05:58:47 22/01/2021
'Học tiếng Anh ở trung tâm không giỏi là vì về nhà không tự học'
13:23:11 22/01/2021
“Mở bài thi" IELTS trên máy tính tại Việt Nam
09:46:44 23/01/2021
Cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường
10:18:44 22/01/2021
Cứ sống và làm việc hết mình thì thành quả sẽ đến
05:00:53 22/01/2021
Nữ sinh biết 5 ngoại ngữ, là sinh viên năm ba khi mới 18 tuổi
08:41:49 23/01/2021
Nhà giáo chế tạo thiết bị chưa từng có ở Việt Nam
12:01:53 22/01/2021
Nam sinh chuyên Toán giành giải Nhất môn Văn quốc gia
06:01:39 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao tin Đen bị chặn cửa ở lễ trao giải, bỏ về sau 15 phút đứng đợi
11:18:31 23/01/2021
Mỹ Kỳ đọ sắc “một chín một mười” với Đỗ Nhật Hà, liệu có “chuyền may mắn” ở Đại sứ Hoàn Mỹ 2020
11:01:25 23/01/2021
Khánh Vân bơ phờ dọn ra khỏi căn nhà từng bị chê bai bừa bộn
10:31:39 23/01/2021
Kết quả 6 hạng mục giải trí WeChoice Awards 2020: Thuỷ Tiên - MCK được xướng tên, bất ngờ nhất Jack và “cuộc đua nghẹt thở” với Sơn Tùng
12:13:42 23/01/2021
Giữa drama với Thiều Bảo Trâm - Hải Tú, Sơn Tùng M-TP bất ngờ bị "đào mộ" status nói về chuyện tình tay ba
12:22:47 23/01/2021
H’Hen Niê vàng rực, đầy năng lượng khi tái xuất trên thảm đỏ WeChoice Awards 2020
10:32:56 23/01/2021
'Song Hye Kyo Trung Quốc' bị tố thuê đẻ con song sinh
10:43:37 23/01/2021
Bạn thân, cháu trai của Hoài Linh đều bất ngờ xuống tóc, xuất gia
13:16:59 23/01/2021
Sự thật bất ngờ về tấm ảnh sex trên tài khoản được cho là của Trịnh Sảng tung ra tố Trương Hằng ngoại tình
12:08:28 23/01/2021
Trường Giang làm thơ 'than thở' khi bà xã giữ hết tiền, lần đầu lộ ảnh cận mặt con gái cưng
14:10:08 23/01/2021

Tin mới nhất

Kiên trì thực hiện 3 điều này cho con trước 5 tuổi, cha mẹ giúp con cải thiện trí nhớ và chỉ số IQ cao hơn bạn bè cùng trang lứa

15:26:20 23/01/2021
Trẻ có trí nhớ và hiểu biết đáng kinh ngạc về những thứ xung quanh và môi trường. Điều này thường kéo dài cho đến khoảng 5 tuổi.

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài cuối: Chìa khóa phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

14:51:06 23/01/2021
Trước những yêu cầu mới của thời đại, giáo dục đại học cần có sự chuyển biến mạnh mẽ, đổi mới sáng tạo. Trong đó, tự chủ đại học là điều kiện cần thiết để thực hiện các phương thức quản trị đại học tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng đào...

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài 2: Phát triển phẩm chất và năng lực học sinh

14:49:23 23/01/2021
Đây là lần đầu tiên chương trình giáo dục phổ thông được xây dựng một cách bài bản, tiệm cận chuẩn quốc tế.

Gần 2.000 học sinh Phú Thọ tham gia ngày hội hướng nghiệp chào Xuân Tân Sửu

14:34:56 23/01/2021
Ngày 23/1, Trường THPT Việt Trì, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ phối hợp tổ chức Ngày hội hướng nghiệp, khởi nghiệp chào Xuân Tân Sửu 2021.

JIFA trao 81 suất học bổng cho học sinh Hà Tĩnh

14:33:05 23/01/2021
Hiệp hội Thân thiện quốc tế Nhật Bản (JIFA) đã trao 81 suất học bổng (trị giá 162 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh.

Chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

14:29:15 23/01/2021
Theo lộ trình, năm học 2021-2022, chương trình giáo dục phổ thông mới, sách giáo khoa mới tiếp tục được triển khai ở lớp 2 và lớp 6.

Khai giảng Chương trình học bổng tiếng Anh Access khóa 2

14:25:21 23/01/2021
Tối 22-1, Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ bế giảng Chương trình học bổng tiếng Anh English Access Microscholarship khóa 2017-2019 và khai giảng khóa 2020-2021.

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài 1: 'Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu'

14:20:07 23/01/2021
Để hiện thực hóa sứ mệnh của mình, ngành Giáo dục và Đào tạo cần sự phát triển đột phá, tiếp tục thực hiện đổi mới để đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có kiến thức và kỹ năng vững vàng, khả năng sáng tạo, đóng góp tích c...

Truyền cảm hứng đào tạo nghệ thuật thông qua “Không gian mơ ước” tại Cần Thơ

14:15:59 23/01/2021
Nhiều lớp học Lý thuyết Âm nhạc, Thanh nhạc và Nhạc cụ sẽ được diễn ra tại Dream Space Cần Thơ với những nhạc cụ chất lượng cao như piano, guitar, ukulele hay trống jazz giúp lớp học mang tính tương tác cao.

Những điều cần lưu ý về phương thức tuyển sinh của các trường năm 2021

13:48:10 23/01/2021
Nhiều trường đại học công bố thông tin tuyển sinh, phần lớn trường giữ nguyên phương thức giống năm 2020, một số trường bổ sung cách xét tuyển mới.

[Thông điệp từ lịch sử] Vua Minh Mạng đã kiểm soát quyền lực như thế nào?

13:45:17 23/01/2021
Lên ngôi, Minh Mạng tiếp nhận một nhà nước mới ra đời sau nội chiến đang có nhiều khó khăn về chính trị, kinh tế...; quyền lực bị thao túng và tha hóa dẫn đến nhiều rối loạn về xã hội.

Chuyển đổi số trong giáo dục Quảng Ninh: Biến thách thức thành cơ hội

13:42:52 23/01/2021
Tại Quảng Ninh, việc chuyển đổi số trong giáo dục đang được triển khai mạnh mẽ. Sau nhiều năm nỗ lực thực hiện, hoạt động này đã góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục ở các nhà trường.

ĐH Duy Tân mở nhiều ngành học mới mùa Tuyển sinh 2021

11:03:44 23/01/2021
Năm 2021, Đại học (ĐH) Duy Tân mở đào tạo mới 13 ngành và chuyên ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 tăng hay giảm?

11:00:45 23/01/2021
Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, chỉ tiêu của từng trường THPT sẽ quyết định tỷ lệ chọi, vì vậy, phụ huynh và học sinh lớp 9 rất quan tâm số liệu này để đưa ra lựa chọn nguyện vọng phù hợp với năng lực.

Sẽ có mô hình đại học đa ngành 'chưa từng có' ở Việt Nam

10:55:40 23/01/2021
Lãnh đạo nhiều trường đại học cho biết đang chuẩn bị thành lập đại học đa ngành, trong đó có trường khẳng định nếu thành công sẽ hình thành một mô hình quản trị đại học hoàn toàn mới ở Việt Nam.

Dung tục, tầm thường hóa đề thi Văn để làm gì?

09:59:51 23/01/2021
Đề thi theo hướng mở ở môn Ngữ văn gây thích thú, sáng tạo đối với học sinh… Tuy nhiên, nhiều đề thi đã gây tranh cãi khi đề cập vấn đề, nhân vật chưa phù hợp với học sinh.

Fields với huy chương toán học lẫy lừng

09:54:29 23/01/2021
Nhà khoa học và triệu phú Thụy Điển Alfred Bernhard Nobel (1833 - 1896) lập di chúc năm 1895 rằng để lại tài sản nhằm trao 5 giải thưởng thường niên, gồm 1 giải văn chương, 1 giải hòa bình và 3 giải khác.

Trường ĐH Hải Phòng: Dồn lực nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chính quy

09:41:58 23/01/2021
Trường ĐH Hải Phòng đã nêu ra 8 nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chính quy. 

Nữ sinh ĐH Y - Dược thành công nhờ "nghiêm khắc với bản thân"

09:40:08 23/01/2021
Từ niềm đam mê với môn Hóa học, Cao Thị Tuyết (SN: 1998) quê Bắc Giang đã nuôi dưỡng ý chí và nghị lực để nỗ lực thi đỗ vào trường Đại h

Trái ngọt từ các cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh

09:32:10 23/01/2021
Nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức thành công cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021.

Xếp hạng thành tích nhà trường, địa phương và vòng xoáy thi học sinh giỏi

09:26:43 23/01/2021
Trong thời gian vừa qua, dư luận đã có nhiều tranh luận gay gắt về vấn đề thi học sinh giỏi. Vậy vấn đề thực sự của các kỳ thi học sinh giỏi ở Việt Nam là gì?

Giáo án phải theo 1 mẫu chung, tác hại khôn lường

09:23:55 23/01/2021
Kế hoạch bài dạy phải theo mẫu thống nhất của Bộ đã tạo nên thị trường mua bán giáo án, tệ nạn văn mẫu lại nở rộ ngay chính trong nội tại thầy cô giáo.

Top 5 trường đại học đào tạo kinh doanh tốt nhất tại Mỹ

09:20:41 23/01/2021
Đại học Stanford đứng đầu trong top trường đào tạo kinh doanh tốt nhất trên thế giới, chỉ nhận khoảng 6% số người nộp đơn.

Công nhận tín chỉ, chương trình đào tạo của nhau: Được nhiều hơn mất!

08:38:35 23/01/2021
Đại học sẻ chia không còn là khái niệm xa lạ với hệ thống GDĐH hiện nay. 2 năm trở lại đây, nhiều trường đại học cùng nhau ký thỏa thuận hợp tác và đào tạo, công nhận tín chỉ của nhau.

Trường ĐH tìm cách 'hút' người tài cho các nhóm nghiên cứu mạnh

08:32:17 23/01/2021
Cho rằng việc hình thành nhóm nghiên cứu mạnh là yếu tố quyết định vị thế của các trường, nhiều trường đại học sẵn sàng đầu tư và có các cơ chế, chính sách đãi ngộ tốt nhằm thu hút nhân tài.

Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ 27 tháng Chạp

08:29:54 23/01/2021
Sở GD&ĐT vừa có thông báo về thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân sửu đến các đơn vị, cơ sở giáo dục. Học sinh được nghỉ Tết 9 ngày.

Học sinh học tốt, giáo viên tự tin đổi mới

07:48:25 23/01/2021
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tới kiểm tra tình hình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới (CT GDPT 2018) tại một số trường tiểu học, THCS của tỉnh Hà Nam; làm việc với cán bộ...

Giáo dục chỉ cất cánh khi chống triệt để căn bệnh thành tích

06:32:14 23/01/2021
Chúng ta phải chống triệt để căn bệnh thành tích, bệnh hình thức thì mới có được chất lượng giáo dục thật, TS. Nguyễn Tùng Lâm, thành viên Tổ tư vấn của Ủy ban quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Đi tìm con giáp kiên định đã quyết chí thì không bao giờ bỏ cuộc

Trắc nghiệm

15:50:40 23/01/2021
Những con giáp kiên định này không chỉ sở hữu sự mạnh mẽ, quyết liệt mà còn có tài năng hơn người. Khi đã quyết làm gì là theo đến cùng. Không bao giờ có khái niệm bỏ cuộc hay đầu hàng. Cụ thể, đó là những con giáp nào?

Thưởng Tết 20 triệu, tôi biếu mẹ vợ 10 triệu, mẹ đẻ 5 triệu thì vợ cằn nhằn đòi ly hôn

Tâm sự

15:48:55 23/01/2021
Vừa biết tôi lén cho 2 mẹ tiền, vợ đã tối sầm mặt gọi tôi vào phòng cằn nhằn và dọa ly hôn nếu tôi vẫn cư xử như vậy.

Lùi thời gian quyết toán thuế thu nhập cá nhân thêm 1 tháng

Đời sống

15:43:45 23/01/2021
Đại diện Tổng cục thuế cho biết, đối với cá nhân trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan thuế, thời hạn quyết toán được kéo dài thêm 1 tháng.

Chi tiêu Tết 2021 của hội chị em: 70 triệu đồng cho Tết đã cũ, giờ khéo co thì may ra mới ấm

Sáng tạo

15:41:13 23/01/2021
Một năm kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh khiến nhiều chị em đau đầu cân nhắc chuyện sắm Tết sao cho chặt chẽ, tiết kiệm.

Cảnh tượng lớp đất mới hình thành ở miệng núi lửa Kilauea 

Clip hay

15:40:58 23/01/2021
Đoạn video ghi lại cảnh lớp đất mới vừa được hình thành sau đợt núi lửa Kilauea phun trào hôm 20/12/2020.

Các loại nước tốt nhưng uống nhiều giảm tuổi thọ

Sức khỏe

15:40:47 23/01/2021
Nước trái cây, sữa, sinh tố protein đều đem lại lợi ích cho cơ thể nhưng nếu uống quá nhiều sẽ gây hại. 

Minh 'Nhựa' khoe VinFast Lux SA mới tậu ngầu như Mercedes-AMG G 63, CĐM thắc mắc: 'Sao anh không mua President?'

Netizen

15:39:38 23/01/2021
VinFast Lux SA 2.0 có thể coi là chiếc SUV kinh tế nhất trong garage của Minh Nhựa hiện tại.

Barca hớ nặng vụ Suarez

Bóng đá thế giới

15:34:02 23/01/2021
Luis Suarez đang đều đặn ghi bàn giúp Atletico Madrid đua vô địch La Liga, và nhận tiền từ Barca - đội thải loại anh trong hè 2020.

"Đồ ăn mà bê ra là Ngọc Trinh không thèm nhường ai hết, cứ lao vào"

Sao việt

15:23:08 23/01/2021
Ngọc Trinh có một tật xấu là rất ham ăn. Đồ ăn mà bê ra là Ngọc Trinh không thèm nhường ai hết, cứ lao vào - nhà thiết kế Đỗ Long nói.

Zayn Malik ngầm tiết lộ tên con gái từ trước

Sao âu mỹ

15:16:10 23/01/2021
Người hâm mộ cho rằng cựu thành viên nhóm One Direction đã ngầm chia sẻ tên con gái từ trước khi Gigi Hadid thông báo với công chúng.

Bốn chó cưng phối hợp tẩu thoát 

Hài hước

15:13:33 23/01/2021
Dù chủ nhà đã dàn nhiều lớp cổng nhưng điều đó vẫn chưa đủ để giữ chân đám chó thông minh.

Chiếc đồng hồ của tân Tổng thống Joe Biden có gì đặc biệt mà tất cả mọi người đều nói đến?

Phong cách sao

15:13:29 23/01/2021
Sau khi chú ý đến những bộ trang phục sang trọng và thanh lịch trong Lễ Nhậm Chức thì bỗng nhiên giờ đây, có một vật lại rơi vào tầm ngắm của rất nhiều tờ báo và cả của cư dân mạng: Chiếc đồng hồ của tân Tổng thống Joe Biden.

FIFA Online 4 giới thiệu chuỗi sự kiện hấp dẫn đồng hành cùng FVNC 2021 

Game online

15:10:25 23/01/2021
Theo đó, chuỗi sự kiện đồng hành 4 trong 1 cùng FVNC 2021 với vô vàn quà tặng hoàn toàn miễn phí diễn ra từ ngày 22 - 31.1.

Ca sĩ Vũ Hà: 'Trên đời này thấy ai đi xin đồ là em ghét lắm'

Show việt

15:10:24 23/01/2021
Lâu lắm mới có dịp tham gia chương trình cùng nhau, nghệ sĩ Minh Nhí và ca sĩ Vũ Hà chém gió hăng say, cùng nhau đọ bụng bự cực hài hước.

CLB Hà Nội khủng hoảng tuyến giữa

Bóng đá việt nam

15:09:37 23/01/2021
Cần thắng để vơi nỗi đau thua Nam Định, nhưng Hà Nội lại mất nhiều nhân sự tốt khi tiếp Bình Dương ở vòng 2 V-League hôm nay 23/1.