Môi trường nông thôn chuyển biến tích cực

Những năm gần đây, môi trường nông thôn trên địa bàn TP Cần Thơ có những thay đổi tích cực.

Các địa phương đã có nhiều giải pháp thiết thực vận động người dân thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức , trách nhiệm với công tác bảo vệ môi trường (BVMT). Từ đó, chung sức cùng cộng đồng góp phần cải tạo cảnh quan , nâng cao chất lượng môi trường sống.

Nhiều mô hình hiệu quả

Môi trường nông thôn chuyển biến tích cực - Hình 1

Cảnh quan môi trường nông thôn trên địa bàn thành phố ngày càng thông thoáng, sạch đẹp. Trong ảnh: Tuyến đường đi qua xã Định Môn, huyện Thới Lai.

Xác định BVMT có ý nghĩa thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội nâng cao chất lượng đời sống của người dân, thời gian qua, UBND huyện Thới Lai đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện các tuyến đường “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” và BVMT. Theo đó, huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp các đoàn thể tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân tự phân loại, xử lý rác tại hộ gia đình. Hằng năm, UBND huyện hợp đồng với Công ty CP Đô thị Cần Thơ mở rộng địa bàn thu gom rác đối với các tuyến mới xây dựng ( xe ô tô đến được) để đảm bảo vệ sinh môi trường. Đồng thời, sử dụng nguồn kết dư ngân sách mua thùng đựng rác giao cho các xã, thị trấn bố trí cặp các tuyến đường, các khu dân cư, công viên, chợ… thuận tiện cho người dân để rác và đơn vị thu gom. Hằng tuần, các xã, thị trấn đều ra quân vận động nhân dân thu gom rác, vệ sinh cảnh quan môi trường.

Đến nay, trên địa bàn huyện lượng rác thải rắn sinh hoạt được thu gom, xử lý với khối lượng khoảng 40 tấn/ngày, chiếm tỷ lệ 80%. Với các khu vực chưa có hệ thống thu gom rác thải sinh hoạt , huyện đã triển khai xây dựng các mô hình “Phụ nữ phân loại, xử lý rác tại gia đình”, “Khu dân cư tự quản BVMT”, “Khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp”… Đối với bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, các ngành, đoàn thể tuyên truyền người dân thu gom lưu giữ trong lu, khạp có nắp đậy hoặc vật dụng khác an toàn; huyện hợp đồng với đơn vị có chức năng thu gom, xử lý 2 lần/năm.

Không chỉ ở huyện Thới Lai, các địa phương khác cũng quan tâm đến công tác BVMT và đạt nhiều kết quả tích cực. Theo báo cáo của UBND huyện Cờ Đỏ, rác thải sinh hoạt được thu gom, vận chuyển về Khu xử lý chất thải rắn xã Đông Thắng để xử lý đốt với khối lượng khoảng 27 tấn/ngày, đạt 80%. Thành phần rác còn lại được phân loại tái chế, tái sử dụng, bán phế liệu hoặc tận dụng trong chăn nuôi. Cơ sở sản xuất, kinh doanh có hồ sơ cam kết BVMT trên địa bàn huyện đạt 100%.

Trong quá trình triển khai, MTTQ và các hội, đoàn thể trên địa bàn huyện đã xây dựng được một số mô hình tiêu biểu. Điển hình, Hội Phụ nữ có mô hình “5 không 3 sạch”, mô hình xử lý rác thải BVMT. Đồng thời, xây dựng mới 1 mô hình ” Ngõ xanh – cổng đẹp” tại xã Đông Thắng; xã Trung Thạnh ra mắt mô hình làng sạch rác; Hội LHPN huyện đã ra mắt 1 mô hình “Phát triển sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường” tại xã Đông Thắng. Các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện trực tiếp tham gia xây dựng 52 mô hình BVMT nông thôn. Các mô hình nổi bật như: mô hình làm túi biogas trong chăn nuôi (heo, bò) tại xã Thới Xuân; mô hình thu gom chai, lọ, bao bì đựng vật tư nông nghiệp; sử dụng đệm lót sinh học chăn nuôi gà tại xã Thạnh Phú; mô hình thu gom rác thải sinh hoạt

Từ những mô hình thiết thực, người dân đã tự giác, tích cực chung sức tham gia thực hiện các biện pháp nâng cao hiệu quả BVMT. Chú Lê Văn Thái ở xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ chia sẻ: Qua tuyên truyền, vận động của chính quyền, bà con trong xã đã ý thức hơn trong việc BVMT nông thôn. Người dân tự giác dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà, để rác đúng nơi quy định, tích cực tham gia trồng cây xanh, hoa kiểng để góp phần cho vùng quê mình ngày càng xanh – sạch – đẹp…

Nâng chất lượng môi trường

Việc xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp đã mang đến luồng sinh khí mới cho nhiều địa phương. Khi người dân đồng lòng cùng thực hiện các biện pháp BVMT, thay đổi thói quen không vứt rác bừa bãi thì môi trường nông thôn sẽ trong lành hơn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần. Do vậy, để đạt được và duy trì hiệu quả BVMT nông thôn, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trong việc BVMT ngay ở gia đình mình và cộng đồng dân cư.

Ông Phạm Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND xã Định Môn, huyện Thới Lai, cho biết: Xã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động để người dân tích cực chung sức tham gia thực hiện các biện pháp nâng cao hiệu quả BVMT. Trong đó, tăng cường hướng dẫn phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng; duy trì và nhân rộng các mô hình BVMT hiệu quả trên địa bàn. Ngoài công tác thu gom rác, vận động người dân ở những nơi xe không đến được, tự xây hố rác, chôn, đốt đảm bảo vệ sinh môi trường.

Nâng cao chất lượng môi trường nông thôn , theo ông Bùi Văn Kiệt, Phó Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ, huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật về BVMT. Bên cạnh đó, tăng cường hệ thống thu gom rác thải sinh hoạt đến các khu dân cư mà phương tiện thu gom có thể đến. Các khu vực khác, huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với các đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn hộ gia đình phân loại và xử lý tại hộ gia đình. Giai đoạn 2021-2025, huyện phấn đấu có 95% trở lên lượng rác thải sinh hoạt phát sinh trên địa bàn xã được thu gom và xử lý đúng quy định…

Long An: Tăng cường bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý rác thải

Tỉnh Long An đang thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt nhằm thu gom, xử lý rác thải, nước thải, bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường.

Long An: Tăng cường bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý rác thải - Hình 1
Khu vực lò đốt rác của một Nhà máy đốt rác phát điện. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Cùng với sự phát triển kinh tế, tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh Long An có xu hướng gia tăng. Tỉnh Long An đang thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt nhằm thu gom, xử lý rác thải, nước thải, bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Long An , thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường luôn được các ngành chức năng quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả.

Tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn đã lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động, truyền dữ liệu trực tiếp về Sở Tài nguyên và Môi trường để giám sát, theo dõi.

Các doanh nghiệp đầu tư thứ cấp đang hoàn thành việc xây dựng hố ga giám sát ngoài hàng rào nhà máy để người dân và ngành chức năng chủ động theo dõi, giám sát.

Ngành chức năng phối hợp với các địa phương thường xuyên tiến hành kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất ở các doanh nghiệp nhằm đảm bảo các doanh nghiệp này tuân thủ theo hồ sơ môi trường được duyệt, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là vi phạm trong xả nước thải, khí thải.

Ngoài ra, tỉnh Long An đã đưa vào vận hành 3 trạm quan trắc tự động nước mặt và 3 trạm quan trắc không khí nhằm theo dõi chất lượng nguồn nước, không khí tại các khu vực trọng điểm của tỉnh.

Các số liệu quan trắc được công khai ở khu vực công cộng để người dân và doanh nghiệp giám sát, đồng thời phục vụ công tác quản lý của cơ quan nhà nước về bảo vệ môi trường.

Đối với việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt, tỉnh chủ trương nâng công suất xử lý rác thải tại các nhà máy hiện có, đồng thời đầu tư xây dựng nhà máy xử lý mới bằng nguồn vốn ngân sách và xã hội hóa.

Đặc biệt, các nhà máy xử lý rác thải trên địa bàn đều phải sử dụng công nghệ đốt rác và phát điện nhằm bảo đảm môi trường. Cụ thể, Nhà máy xử lý rác thải Tâm Sinh Nghĩa đang thực hiện nâng công suất xử lý từ 250 tấn/ngày lên 500 tấn/ngày và chuyển đổi sang công nghệ đốt rác phát điện.

Long An cũng đang thực hiện dự án nhà máy xử lý rác Vĩnh Hưng, lò đốt rác Tân Hưng, lò đốt rác thị xã Kiến Tường để phục vụ xử lý rác thải tại các địa phương trên. Bên cạnh đó, tỉnh đang kêu gọi đầu tư nhà máy xử lý rác trên địa bàn huyện Cần Đước và Cần Giuộc, nhà máy xử lý rác thải quy mô 250 tấn/ngày ở huyện Đức Huệ, nhà máy xử lý rác thải huyện Thạnh Hóa...

Tại các khu vực nông thôn, vùng sản xuất nông nghiệp, Long An triển khai nhân rộng mô hình thu gom, xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật, tiến hành thí điểm phân loại rác tại nguồn ở một số địa phương để làm cơ sở nhân rộng ra toàn tỉnh...

Nhằm tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong thời gian tới, Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An đã ban hành văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân trong công tác bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý rác thải ; kêu gọi cộng đồng thay đổi hành vi, thói quen sinh hoạt nhằm góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường xung quanh, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Các ngành chức năng tiếp tục thực hiện quan trắc môi trường; rà soát, thống kê báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh nhu cầu lắp đặt thêm các trạm quan trắc tự động không khí để bảo đảm theo dõi, giám sát chất lượng môi trường không khí tại những nơi chịu tác động mạnh mẽ của các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội, nhằm dự báo xu thế biến đổi và đề xuất các phương hướng quản lý, kế hoạch bảo vệ môi trường trong giai đoạn hiện nay; tổ chức kiểm kê, đánh giá các nguồn phát sinh rác thải, khí thải trên địa bàn để xác định rõ nguyên nhân, giảm thiểu ô nhiễm và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường không khí theo quy định.

Ủy ban Nhân dân các địa phương chỉ đạo các đơn vị thu gom rác có biện pháp thu gom rác tại khu vực hiện nay chưa được thu gom nhằm hạn chế người dân đốt rác; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động xả thải tại các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn, đảm bảo tuân thủ đúng quy định về bảo vệ môi trường; kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép
16:16:18 17/01/2021
Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường
21:34:24 17/01/2021
Khởi động dự án đường sắt 10 tỷ USD nối TPHCM - Cần Thơ
19:32:42 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Thanh niên tử vong thương tâm sau cú phanh đột ngột, camera bóc chi tiết gây bức xúc nhất
21:11:59 18/01/2021
Không phải Song Joong Ki hay Hyun Bin, mỹ nam lai hai dòng máu này mới là người từng khiến Song Hye Kyo phải thốt lên 4 từ: Hình mẫu lý tưởng
20:22:03 18/01/2021
Không còn sợ hôn nhân, Hà Hồ xác nhận sẽ kết hôn với Kim Lý
21:10:56 18/01/2021
Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19
18:30:45 18/01/2021

Tin mới nhất

"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51

22:35:27 18/01/2021
Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang lắp đặt thiết bị giám sát giao thông thông minh bằng camera trên tuyến Quốc lộ 51 (từ Ẹo Ông Từ, TP. Vũng Tàu đến hết địa bàn TX. Phú Mỹ). Dự kiến, sau khi hệ thống này hoàn thành, đưa vào ho...

Đồng Nai: Trao gần 40.000 suất quà cho người có công trong dịp Tết Tân Sửu

22:33:05 18/01/2021
Dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này, toàn tỉnh Đồng Nai sẽ có hơn 20,9 ngàn người có công, gia đình chính sách được nhận quà tết của UBND tỉnh và hơn 18,1 ngàn người có công, gia đình chính sách được nhận quà tết của Chủ t...

Tập huấn về hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em trong tình hình thiên tai

22:29:22 18/01/2021
Trong hai ngày 18-19/1, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp UNICEF tại Việt Nam, Đại sứ quá Úc tại Việt Nam tổ chức tập huấn cho giảng viên nguồn và cán bộ ngành LĐ-TB&XH 6 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon ...

Phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên Công an

22:17:48 18/01/2021
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị yêu cầu phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên Công an trong các lĩnh vực công tác; tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn và đăng ký thực hiện có hiệu qu...

4 xe khách vi phạm bị phạt hơn 30 triệu

22:14:11 18/01/2021
Trong sáng ngày 18-1, Tổ kiểm tra liên ngành đã xử phạt bốn trường hợp gây mất trật tự an toàn giao thông với tổng số tiền 33,8 triệu đồng.

Cấm xe tải 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán

22:11:44 18/01/2021
Để hạn chế ùn tắc giao thông, Tổng cục Đường bộ VN đồng thuận cấm xe ô tô tải 3 trục trở lên lưu thông qua cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán...

Cá Ông nặng nửa tạ dạt vào bờ biển Quảng Nam

22:08:28 18/01/2021
Cá Ông nặng nửa tạ, dài khoảng 1,4m, toàn thân không có vết thương vừa trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam.

Doanh thu tốt, nhà đầu tư muốn mở rộng cao tốc

22:07:49 18/01/2021
Ngày 18-1, ông Phạm Văn Khôi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ, xác nhận đơn vị vừa có văn bản báo cáo Ủy ban Kinh tế Quốc hội kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ từ quy mô...

Đắk Nông: Phạt chủ lò sấy cà phê xả khói gây ô nhiễm môi trường

21:37:32 18/01/2021
UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Lợi, chủ cơ sở thu mua nông sản Lợi Hoa (địa chỉ ở thôn Đắc Thủy, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil) với số tiền 52 triệu đồng về hành vi gây ô nhiễm không khí và vi...

Đóng cống, giăng lưới ngăn sông tìm học sinh lớp 3 đuối nước

21:35:06 18/01/2021
Bé trai ra bờ sông Đào, không may trượt chân rồi bị nước cuốn. Lực lượng chức năng đang tìm mọi cách tìm kiếm thi thể cháu bé.

Nhiều hoạt động về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

21:29:54 18/01/2021
Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới 2/2/2021 với chủ đề Không thể tách rời - Đất ngập nước, Ban Thư ký Công ước Ramsar đề nghị các quốc gia hưởng ứng, tổ chức các hoạt động kỷ niệm, ngày 18/1, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn s...

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền

21:27:54 18/01/2021
Chiều 18.1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm và chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Chính quyền không nghiêm, doanh nghiệp khinh nhờn pháp luật

21:25:56 18/01/2021
2 nhà máy xử lý rác thải VietStar và Tâm Sinh Nghĩa ở huyện Củ Chi, TP.HCM cố tình sai phạm gây ô nhiễm nhưng chính quyền không có giải pháp xử lý triệt để...

Cơ bản hoàn thành cơ sở vật chất cho Trung tâm Báo chí Đại hội

20:47:05 18/01/2021
Điểm mới trong Đại hội lần này là Ban Tổ chức đã mời các phóng viên nước ngoài họp báo theo hình thức trực tuyến do điều kiện dịch COVID-19, phóng viên các nước rất vui mừng và ủng hộ hình thức này.

Tư lệnh Biên phòng thị sát tuyến biên giới Gia Lai

20:39:25 18/01/2021
Trong buổi làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai, chiều 18/1, Tư lệnh BĐBP - Thiếu tướng Lê Đức Thái yêu cầu đơn vị này triển khai các phương bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong dịp diễn ra...

Japfa Việt Nam và các đối tác hỗ trợ học sinh miền Trung

20:38:46 18/01/2021
Nhằm sẻ chia với các trẻ em tại các tỉnh miền Trung, Japfa Comfeed Việt Nam và đối tác ủng hộ các mặt hàng nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập trị giá hơn 800 triệu đồng.

Thanh Hóa: Doanh nghiệp làm đường vùi lấp kênh mương

20:37:11 18/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa tại thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) có nguy cơ thiếu nước tưới do kênh mương bị vùi lấp khi sửa chữa QL 15.

Dành 1,7 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

20:26:19 18/01/2021
Theo đó, hành trình thiện nguyện đợt 1 của NHG cùng các nhà tài trợ đã đến với 4/11 địa chỉ nhân ái là các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão tại Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và trao tặng hơn 400 triệu đồng cùng gần 1.000 phần qu...

Tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ chính sách ở Phú Yên

20:21:37 18/01/2021
Ngày 18-1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức chương trình tặng quà Tết Tân Sửu - Năm 2021 cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021

20:18:23 18/01/2021
Sáng 18-1, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021; tham gia tập huấn có 145 đồng chí là chỉ huy trưởng, phụ trách chỉ huy trưởng của Ban CHQS các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh T...

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dự phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia

20:11:00 18/01/2021
Chiều 18/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Trẻ em được giảm 50% giá vé tàu trong dịp Tết Tân Sửu

18:25:44 18/01/2021
Nhằm tạo điều kiện cho hành khách đi tàu trong dịp Tết 2021, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn giảm 50% giá vé cho trẻ em trên các đoàn tàu do Công ty quản lý.

Hơn một tháng, 3 bé trai bị bỏ rơi tại chùa ở Hải Phòng

18:06:05 18/01/2021
Chỉ trong vòng hơn một tháng, chùa Linh Sơn (Hải Phòng)phát hiện 3 bé trai bị bỏ rơi cùng lá thư viết tay nhờ nhà chùa chăm sóc.

Người mẹ đặc biệt của trẻ mồ côi

17:05:30 18/01/2021
Phụ trách công việc quản lý, chăm sóc đối tượng trong Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh, chị Vũ Thị Năm luôn gần gũi với các em.

Không để tàu bay dừng hoạt động quá 1 tháng

16:18:59 18/01/2021
Theo Cục Hàng không Việt Nam, nhằm giảm thiểu rủi ro do bảo quản dừng bay, các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá 1 tháng.

Bí thư Đà Nẵng: 'Có những dự án điều chỉnh đến 15 lần'

16:06:47 18/01/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng- Bí thư Đà Nẵng đặt câu hỏi Sở Xây dựng có thể thống kê được bao nhiêu dự án đã điều chỉnh quy hoạch từ bốn lần trở lên không?

Hai cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng: Tìm người bố trong giấy khai sinh

16:03:55 18/01/2021
Giấy khai sinh của hai cháu bé bị bỏ rơi chỉ là bản sao nên chính quyền đang tìm người bố đứng tên trong giấy khai sinh để xác minh tính pháp lý của giấy tờ.

Tiền Giang: Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc tiếp động lực cho ngư dân bám biển

14:42:45 18/01/2021
Sáng 17/1, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp Báo Người Lao động tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để tiếp thêm động lực cho ngư dân bám biển.

Có thể bạn quan tâm

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu

Thế giới

00:01:15 19/01/2021
Thomas nói rằng anh đã nhập thử mật khẩu 8 lần, và chỉ còn 2 lần để thử nhập password cho chiếc USB, nơi chứa mật khẩu mở khóa chiếc ví biến anh trở thành triệu phú. Giá Bitcoin ở thời điểm mình viết bài này là hơn 34.400 USD, và lượng ...

Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ

Sao châu á

23:52:19 18/01/2021
Là diễn viên nổi tiếng châu Á trong những năm 2000, vị thiếu gia ngậm thìa vàng từ trong trứng nước không bao giờ phải lo lắng về áp lực tài chính, Kim Sung Min lại kết liễu cuộc đời mình một cách thiếu suy nghĩ giữa những hậu quả của t...

Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi

Sao việt

23:36:44 18/01/2021
Nhân dịp con gái 6 tuổi, diễn viên Maya đã tổ chức tiệc sinh nhật cho con. Con gái Maya được khen xinh đẹp như búp bê.

Diễm Loan - 'Hướng dương ngược nắng': Hai lần yêu hết lòng đều khóc cạn nước mắt vì người yêu 'lừa tình'

Phim việt

23:27:52 18/01/2021
Là chuyên gia gây cười cho Hướng dương ngược nắng vì những tình huống chẳng giống ai, thế nhưng nhìn đi nhìn lại hai lần yêu say đắm, thật lòng của Diễm Loan (Vân Dung) đều bị người tình cắm sừng, dối lừa.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

Pháp luật

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 

Thế giới số

23:21:16 18/01/2021
Đầu năm 2021, Samsung mang đến màn hình thông minh thế hệ mới giúp xóa nhòa ranh giới giữa PC và smart TV, mở màn cho phân khúc công nghệ khác biệt.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

Game online

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Mâu Thuỷ bức xúc BTC vì đội liên tục xếp cuối dù hoàn thành xuất sắc thử thách Vietnam Why Not

Show việt

23:16:35 18/01/2021
Mâu Thuỷ không ít lần bức xúc vì team Nón Lá dù hoàn thành tốt các thử thách nhưng vẫn xếp cuối so với các đội đối thủ.

Arteta lo học trò bị kiệt sức

Bóng đá thế giới

23:05:58 18/01/2021
HLV Mikel Arteta thừa nhận lịch thi đấu dày đặc của mùa giải 2020/21 đang ảnh hưởng nhiều đến Arsenal.

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

Làm đẹp

23:04:31 18/01/2021
Kem dưỡng ẩm cho da dầu thường có kết cấu mỏng, thành phần dưỡng dịu nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây nhờn dính.

Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày

Sức khỏe

23:02:19 18/01/2021
Các nhà nghiên cứu khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 4 tách cà phê mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe và vóc dáng cân đối.

Trang phục mang dáng dấp những tòa cao ốc

Thời trang

22:55:10 18/01/2021
30 thiết kế thuộc bộ sưu tập Cest La Maison của Lê Lâm mang dáng vẻ những tòa nhà hoa lệ của Sài Gòn.

Katie Holmes mặc áo do bạn trai thiết kế

Phong cách sao

22:51:29 18/01/2021
Katie Holmes mặc áo phông họa tiết phong cảnh do người tình Emilio Vitolo vẽ.

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

Phim châu á

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.

Ảnh chế: Messi-CR7 hóa người thường, Pep chờ lên đỉnh EPL 

Hài hước

22:46:22 18/01/2021
Tại Super Sunday, Barcelona vuột mất cup nhà vua trước mắt, Juventus tụt xuống top 5 và Man City ngư ông đắc lợi.