Mỗi ngày đi chợ quy định chỉ mang đúng 150 nghìn để không bị tiêu lạm phát, bà nội trợ Hà Nội vẫn sắm đủ thức ăn cả ngày cho gia đình

Lập kế hoạch chi tiêu 1 cách rõ ràng, khoa học. Để thực hiện đúng bảng chi tiêu ấy mà không lạm phát, bà nội trợ này đã đề ra nguyên tắc “cực rắn” cho bản thân.

Với nhiều người, 150k là 1 khoản tiền ít ỏi, chưa chắc đã sắm đủ bữa sáng nhưng với chị Dịu – một bà mẹ bỉm sữa huyện Từ Liêm , Hà Nội thì 150k ấy lại đủ chi tiêu trong ngày cho cả gia đình 5 thành viên.

Chị Dịu là giáo viên trường mầm non tư thục có mức lương 9 triệu một tháng. Chồng chị là nhân viên kinh doanh trong một siêu thị điện máy lương tháng 10 triệu.

Vì cả hai đều xuất thân tỉnh lẻ, cưới xong chưa có điều kiện mua nhà nên vẫn phải đi thuê trọ. Cùng với đó, hiện tại anh chị lại đang nuôi 2 con nhỏ trong tuổi bỉm sữa khá tốn kém nên vợ chồng chị luôn đề cao phương châm chi tiêu tiết kiệm.

Chị Dịu chia sẻ: “Mình sinh đôi 2 bé trai đầu lòng, vất vả lắm. Lúc các con tròn 1 tuổi mình định mang gửi trẻ nhưng tính ra gửi cả 2 đứa một tháng ít nhất cũng tốn 6 tới 7 triệu. Sau mình bàn với chồng gọi điện về quê nhờ bà nội lên chăm cháu giúp.

Cũng may mẹ chồng mình còn khỏe, bà lại nhiệt tình, thương con thương cháu. Nghe các con gọi về, bà lập tức khăn gói lên thành phố giúp vợ chồng mình luôn. Có bà đỡ đần mình cũng yên tâm đi làm” .

Mỗi ngày đi chợ quy định chỉ mang đúng 150 nghìn để không bị tiêu lạm phát, bà nội trợ Hà Nội vẫn sắm đủ thức ăn cả ngày cho gia đình - Hình 1

Ngôi nhà nhỏ vợ chồng chị Dịu thuê với giá 3 triệu 1 tháng. Ảnh: NVCC

Với hoàn cảnh hiện tại, thu nhập không dư giả gì, vợ chồng chị Dịu thống nhất chung quan điểm phải thật tiết kiệm. Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, anh chị lập một kế hoạch chi tiêu chi tiết. Từng khoản đã quy định là “đóng đinh” không xê dịch. Nếu có chỉ giảm bớt, tuyệt đối không tăng lên.

Các khoản chi tiêu nhà chị như sau:

Tiền nhà: 3 triệu

Điện nước: 700k

Tiền ăn: 4.5 triệu

Xăng xe : 400k

Bỉm sữa: 5 triệu

Hiếu hỉ, nội ngoại 2 bên: 1 triệu

Đặc biệt khi được hỏi về khoản tiền ăn, gia đình hiện tại đang có 5 thành viên mà mỗi tháng chị Dịu chỉ chi tiêu trong vòng 3 triệu là quá ấn tượng.

Chị chia sẻ rằng: “ Mình biết nhiều người khi nghe với 1 gia đình 5 người mà 1 tháng tiêu có 3 triệu tiền thức ăn họ sẽ không tin nhưng thực tế đúng là như vậy. Ở hoàn cảnh nào chi tiêu theo hoàn cảnh đó.

Ban đầu để xoay xở đúng ngần ấy tiền cho đủ 30 ngày trong tháng mình cũng chật vật, đau đầu nghĩ cách lắm.

Có vô khối hôm tiêu đội lên, ngày sau mình lại phải vắt óc nghĩ cách bù lại. Vợ chồng đã thống nhất không tiêu lạm phát thì mình sẽ nghiêm túc thực hiện, có như thế mới quản lý được tài chính gia đình.

Mỗi ngày đi chợ quy định chỉ mang đúng 150 nghìn để không bị tiêu lạm phát, bà nội trợ Hà Nội vẫn sắm đủ thức ăn cả ngày cho gia đình - Hình 2

Chị Dịu – mẹ đảm 2 con. (Ảnh: NVCC)

Sau nhiều lần đi chợ cứ thâm hụt như vậy, mình đúc rút ra kinh nghiệm riêng. Quy định tiền ăn là 4,5 triệu 1 tháng tương đương 150k một ngày.

Vậy là khi đi chợ mình chỉ mang đúng 150k, tuyệt đối không mang hơn để khi mua mình chỉ lựa đúng thứ mình cần. Tránh tình trạng thấy gì vui mắt lại nổi hứng sắm. Trong ví không có tiền, đương nhiên mình buộc phải gác lại “cảm hứng” ngoài kế hoạch” .

Với 150k, chị Dịu phân chia cụ thể cho 3 bữa trong ngày như sau:

Bữa sáng: 15.000

Chị Dịu kể: “ Từ ngày cưới vợ chồng mình đã nói không với ăn sáng ở ngoài. Sáng chị dậy sớm rang cơm hoặc cắm cơm nóng ăn với thức ăn còn lại từ tối trước để 3 người lớn ăn. Mình cũng làm sẵn hộp ruốc, thịt chưng mắm tép, muối vừng dùng ăn sáng. Con chị đang tuổi ăn dặm, có thức ăn riêng”.

Bữa trưa: 20.000

Buổi trưa cả 2 vợ chồng chị đều không ăn cơm ở nhà, chỉ có mẹ chồng chị cùng 2 cháu. Chị chuẩn bị thức ăn cho bà từ sáng trước khi đi làm. Khoản này giao động từ 15 đến 20k với những món đơn giản như đậu sốt cà chua, thịt đúc trứng, hoặc cũng có khi đơn giản chỉ là quả trứng hấp cơm ăn cùng ruốc, thịt chưng mắm tép chị làm sẵn.

Bữa tối: 115.000

Chi phí cho bữa tối của nhà chị Dịu gói gọn trong khoảng 100 nghìn đến 120 nghìn nhưng chị luôn nấu nướng tươm tất, đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

Mỗi ngày đi chợ quy định chỉ mang đúng 150 nghìn để không bị tiêu lạm phát, bà nội trợ Hà Nội vẫn sắm đủ thức ăn cả ngày cho gia đình - Hình 3

Bữa cơm đơn giản nhưng đầm ấm của gia đình chị Dịu. Ảnh: NVCC

Mỗi ngày đi chợ quy định chỉ mang đúng 150 nghìn để không bị tiêu lạm phát, bà nội trợ Hà Nội vẫn sắm đủ thức ăn cả ngày cho gia đình - Hình 4

Dù tiết kiệm nhưng chị Dịu luôn chú tâm để có thể nấu mâm cơm tối tươm tất nhất cho gia đình. Ảnh: NVCC

Mỗi ngày đi chợ quy định chỉ mang đúng 150 nghìn để không bị tiêu lạm phát, bà nội trợ Hà Nội vẫn sắm đủ thức ăn cả ngày cho gia đình - Hình 5

Mâm cơm có thể du di ngày nọ ngày kia nhưng luôn đảm bảo chất lượng. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, chị Dịu chia sẻ thêm bí quyết mua được thực phẩm tươi rẻ là sáng chị luôn dậy sớm đi chợ. Lưu ý mua thực phẩm rau dưa đúng mùa vụ như thế đồ vừa ngon, rẻ, chất lượng, ít thuốc bảo quản thực vật hơn.

Tháng tiết kiệm 5 triệu đồng, sau 10 năm 9x tỉnh lẻ "tậu" nhà Thủ đô

Do kinh doanh mỹ phẩm online với nguồn thu nhập không ổn định, nên trong suốt 10 năm qua, anh Sơn chưa bao giờ nghĩ mình có thể sở hữu một căn hộ ở Thủ đô.

Với mức thu nhập không ổn định, dao động trong khoảng 10 - 30 triệu đồng/ tháng, nên trong suốt 10 năm qua, anh Vũ Tùng Sơn (SN 1991, Hải Phòng) chưa bao giờ có ý định sẽ mua nhà tại Hà Nội.

Trong suốt thời gian đó, anh Sơn luôn phải đi thuê trọ với chi phí hàng tháng lên tới 6 - 7 triệu đồng, bao gồm tiền: điện, nước, vệ sinh và internet. Vào những tháng hè, chi phí sinh hoạt có thể lên tới 8 - 9 triệu đồng do phải tiêu thụ nhiều thiết bị điện.

Đến cuối năm 2016, chủ nhà nơi anh Sơn thuê có ý định tăng tiền nhà lên gấp 1,5 lần. Đây như "giọt nước tràn ly" khiến anh Sơn quyết định dốc hết tiền tiết kiệm tích cóp trong nhiều năm để mua căn hộ tại Thủ đô.

"Công việc không ổn định nên thu nhập của tôi cũng bấp bênh. Vì thế, tôi luôn cố gắng chia nhỏ thu nhập thành các "giỏ" khác nhau gồm: tiền tiết kiệm, tiền sinh hoạt phí, tiền du lịch, tiền thuốc thang, tiền mua quần áo... Riêng tiền tiết kiệm tôi luôn cố định mỗi tháng là 5 triệu đồng, còn lại bao nhiêu tôi mới cân đối thu chi ra các khoản. Nhờ vậy, dù thu nhập không cao, nhưng khi quyết định mua nhà, tôi cũng để dành được khoảng hơn 500 triệu đồng", anh Sơn nói.

Chỉ trong vòng 1 tuần, 9x Hải Phòng may mắn tìm được một căn hộ 60 m2 tại khu vực Hà Đông (Hà Nội), với mức giá chỉ 780 triệu đồng, tương đương 13 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, do mua trong đợt mở bán đầu tiên, anh Sơn được giảm 11 triệu đồng. Như vậy, sau khi nhận nhà, căn hộ chỉ có tổng giá trị vào khoảng 769 triệu đồng.

Tháng tiết kiệm 5 triệu đồng, sau 10 năm 9x tỉnh lẻ tậu nhà Thủ đô - Hình 1

Sau khi nhận nhà, anh Sơn hiện đang cho lắp đặt nội thất.

Theo khảo sát của anh Sơn, so với nhiều dự án khác trong khu vực Hà Đông, mức giá gần 800 triệu đồng/căn là phù hợp với người có thu nhập trung bình và thấp. Ngay cả khi nhận nhà, hầu hết bạn bè, người thân của anh Sơn đều ngỡ ngàng với mức giá "rẻ giật mình" như vậy.

Anh Sơn giải thích, sở dĩ căn hộ này có giá 13 triệu đồng/m2, một phần là nằm cách xa trung tâm thành phố, hạ tầng còn chưa hoàn thiện.

Thứ hai, dự án mở bán nhiều đợt để huy động vốn, nên nếu mua trong đợt 1, giá bán sẽ rất rẻ, còn mua các đợt mở bán sau, giá bán sẽ tăng lên từ 15 - 17 triệu đồng/ m2.

Dự án chung cư giá rẻ của anh Sơn sẽ hoàn thiện trong 1 năm. Trong 1 năm đó, anh Sơn sẽ phải trả góp 5 đợt, mỗi đợt 156 triệu đồng.

Chia sẻ bí quyết mua nhà dành cho người có thu nhập không ổn định, anh Sơn cho biết: "Công việc của tôi là kinh doanh mỹ phẩm online, không có nguồn thu nhập ổn định nên rất khó làm thủ tục mua nhà trả góp. Đặc biệt là vấn đề chứng minh tài chính không thể hoàn thiện được. Vì vậy, trước khi quyết định mua, mọi người phải tiết kiệm ít nhất 50% - 70% giá trị căn hộ định mua, hoặc phải có trong tay ít nhất 500 triệu đồng thì mới nên suy nghĩ đến việc mua nhà. Phần còn lại có thể vay người thân, bạn bè có thể không mất lãi suất, hoặc lãi suất thấp hơn ngân hàng".

"Kinh nghiệm của tôi là phải hoạch toán tài chính, tìm kiếm căn nhà trong khả năng, lên danh sách những người có thể vay mượn được. Để tránh áp lực nợ nần, mỗi người tôi chỉ vay từ 10-30 triệu đồng, để khi họ cần mình có thể dễ dàng xoay sở trả nợ ngay", anh Sơn nói.

Tháng tiết kiệm 5 triệu đồng, sau 10 năm 9x tỉnh lẻ tậu nhà Thủ đô - Hình 2

Theo anh Sơn, căn hộ được hoàn thiện đúng tiến độ khi ký hợp đồng

Theo anh Sơn, người có ý định mua nhà có thế tìm hiểu thông tin dự án thông qua các sàn giao dịch BĐS, internet hoặc thông qua người quen giới thiệu. Tuy nhiên, không nên đặt niềm tin quá nhiều vào thông tin quảng cáo trên mạng hoặc lời tư vấn của chuyên viên bán hàng.

Thay vào đó, anh Sơn khuyên mọi người phải tự tìm hiểu thật kỹ năng lực làm việc của chủ đầu tư, thông qua các dự án đã hoàn thiện trước đó. Sau đó, tìm hiểu dự án này có được cấp sổ hồng không, tính pháp lý khi xây dựng, tiến độ hoàn thiện có đúng như cam kết hay không.

Trong trường hợp các dự án trước đó bị "treo", giao nhà chậm tiến độ, hoặc có nhiều khiếu nại, anh Sơn khuyên mọi người nên tìm chủ đầu tư khác uy tín hơn, tránh trường hợp "tiền mất tật mang".

"Rất nhiều người dân khi mua chung cư đã gặp trình trạng giao nhà không đúng tiến độ, chậm tới vài năm, thậm chí có người 10 năm chưa nhận được nhà. Đây chính là rủi ro phải chấp nhận khi mua nhà trong các đợt mở bán đầu. Bù lại, giá bán trong đợt đầu sẽ rẻ hơn. Vì vậy, để hạn chế rủi ro này, tôi phải kiểm tra các dự án trước đó, chủ đầu tư có giao nhà đúng cam kết hay không và có được cấp sổ hồng hay không. Từ đó, tôi mới quyết định xuống tiền mua. Rất may là dự án nhà ở giá rẻ của tôi chủ đầu tư đã hoàn thiện đúng tiến độ", anh Sơn nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Dẫn gã đàn ông khác đến nhà tình tứ thì chồng đi làm về, vợ tung chiêu giúp nhân tình tẩu thoát, chẳng ngờ bị camera vạch mặt02:32Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Nghe thấy âm thanh lạ, người đàn ông bước tới gần ổ con gà mái thì bất ngờ với cảnh tượng trước mắt00:35Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21Tâm sự của cô giáo chủ nhiệm: 'Cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'… và cái kết phía sau khiến ai cũng 'nghẹn lòng'09:04Quản lý SBTC lên tiếng sau khi Zeros bị VCS cấm thi đấu vĩnh viễn05:48Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú00:25Đỉnh như 1977 Vlog, video mới dài chưa đầy 3 phút mà toàn câu nói chất lừ02:56Bé gái tử vong vì "rắn học trò": Nhiều người vẫn nuôi chơi02:07Phòng khám Y học cổ truyền Phúc Hậu “vẽ bệnh” cho người khỏe mạnh00:48Xôn xao mâm cỗ giá 1 triệu chỉ vài món, không có cả cơm và xôi khiến dân mạng "chê ỏng chê eo"00:19Nhìn xa cứ tưởng vật thể lạ bám theo đuôi tàu nhưng lại gần mới biết đó là cách thủy thủ làm sạch quần áo mà không tốn xà phòng00:16Chàng trai nước ngoài gọt dứa nhanh thoăn thoắt nhưng dân mạng Việt Nam lại cho rằng như vậy "hết xừ quả dứa rồi còn đâu"?00:49Thấy xe máy lạ đỗ trước cửa nhà, người phụ nữ có pha xử lý khiến chủ xe "tức không thể nói gì"00:46Thán phục chị gái Miền Tây dùng 1 chân khua xuồng "ngầu đét" như phim00:13Đi thi Đường lên đỉnh Olympia, nam sinh Hà Nội hào hứng giới thiệu bản thân nhưng 2 MC đứng nghe toát mồ hôi hột: Không khác gì diễn văn00:44Chiếm trọn spotlight Tiktok những ngày qua, "Vũ điệu hồi sinh" có gì hot?00:24Bạn còn nhớ nam sinh tẽn tò vì "nhầm bố" ở Đường lên đỉnh Olympia năm ấy: Thành tích học tập hiện tại không đùa được đâu!01:08

Tiêu điểm

Đưa phòng khách ra ngoài trời
11:14:40 11/04/2021
4 điều cấm kỵ không nên để trước cửa nhà sẽ ảnh hưởng đến thu hút tài lộc của cả gia đình, nếu đang có thì nên sửa chữa nhanh chóng
10:36:40 12/04/2021
Những món đồ không nên đặt trong phòng ngủ để có giấc ngủ ngon
17:25:30 11/04/2021
Học ngay 10 cách sắp xếp đồ đạc thông minh để ngôi nhà không biến thành "bãi chiến trường"
08:17:00 12/04/2021
3 loại củ quả càng bảo quản trong tủ lạnh càng nhanh hỏng, thậm chí ăn vào còn có thể gây ngộ độc
20:22:54 10/04/2021
Tôi đã đưa ra 5 quyết định cải tạo, trang trí nhà sai lầm, phí tiền mà giờ hối hận đến phát khóc
07:54:39 11/04/2021
9 điều về nồi chiên không dầu mà nhà sản xuất không hề nói cho bạn biết, nhất là điều số 2 phải đặc biệt lưu ý
15:50:07 12/04/2021
Choáng ngợp với vườn nông sản sân thượng quả trĩu cành, muôn hoa khoe sắc
19:03:29 11/04/2021
Nhà "chong chóng" tự xoay và nghiêng theo chiều gió
17:27:23 11/04/2021
Áp dụng đúng 4 mẹo này đảm bảo máy giặt của bạn lúc nào cũng như mới
07:49:20 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Thái Nguyên: Nữ sinh cấp 3 nghi bị nhóm bạn học hiếp dâm khi đang say rượu rồi quay clip tung lên mạng
14:08:11 12/04/2021
Clip: Bé gái chạy băng qua đường bị xe máy đâm văng xa nhiều mét nằm gục tại chỗ ngay trước cổng nhà
14:37:24 12/04/2021
Con gái Mạc Văn Khoa đúng "thánh meme": Chuẩn bị đi bơi nhưng biểu cảm phụng phịu khiến bố cũng không dám cười
15:05:32 12/04/2021
PHẢN CẢM: Con gái Madonna khoe nguyên khu 'rừng rậm' dưới cánh tay khi 'tự sướng' cùng mẹ
14:13:34 12/04/2021
Triệu Vy bị chỉ trích 'ly hôn chồng xong cũng bỏ luôn con gái'
16:41:01 12/04/2021
Nhìn Seo Ye Ji kiểm soát Kim Jung Hyun, netizen giật mình nhớ lại tin đồn sao nữ thao túng cả dàn bạn trai, khiến tình cũ tự tử
15:46:20 12/04/2021
Điểm danh 5 diễn viên được trả cát-sê cao nhất năm 2021: Chỉ có một sao nữ lọt vào
15:20:47 12/04/2021
Em dâu bỗng tặng quà khủng, nửa đêm đang ngủ tôi rụng rời nghe tiếng đập cửa
15:49:24 12/04/2021
Phượng Chanel là đại gia ai cũng biết, soi thành tựu mới hiểu sao giàu
16:57:28 12/04/2021
Đông Nhi khoe visual cực xịn bên con gái, hé lộ luôn chức vụ đặc biệt của bé khi mới 4 tháng tuổi
16:47:57 12/04/2021

Tin mới nhất

Chàng trai trồng hoa phục vụ 'sống ảo' thu tiền triệu mỗi ngày

19:43:19 12/04/2021
Bãi đất trống đầy rác thải, qua bàn tay và công sức của một chàng trai đã trở thành vườn hoa rực rỡ màu sắc bên bờ sông Hương, phục vụ nhu cầu sống ảo của giới trẻ...

10 bí kíp an toàn cho chị em phụ nữ tránh xa tầm mắt của kẻ xấu

19:25:45 12/04/2021
Đây là những mẹo hữu ích mà mọi chị em đều nên biết để giữ an toàn khi ở bên ngoài một mình.

Tạm rời thủ đô, ông bố về quê làm nhà gỗ tìm bình yên ở nơi cách Hà Nội 37km

19:22:48 12/04/2021
Phần lớn đồ dùng bằng gỗ trong nhà của anh Long là đồ tái chế, vừa góp chút cho việc bảo vệ môi trường mà cũng phù hợp cho những người có kinh tế hạn chế.

9 phát minh nhìn qua thì tưởng vô dụng nhưng hoá ra lại hữu dụng đến không tưởng

15:24:09 12/04/2021
Ý nghĩa thiết thực của những phát minh tưởng chừng như vô dụng này sẽ khiến không ít người phải thay đổi suy nghĩ về chúng.

Cách bài trí ban thờ Thần Tài đúng nhất

10:12:35 12/04/2021
Hũ muối, hũ gạo, bình rượu, khay chén nước là những đồ vật không thể thiếu trên ban thờ Thần Tài. 

Căn hộ 2 triệu USD của nữ phó tổng thống Mỹ

10:11:15 12/04/2021
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris rao bán một căn hộ tại thủ đô Washington, D.C. với giá xấp xỉ 2 triệu USD vào cuối tháng 3.

7 ý tưởng đơn giản thiết kế không gian mở cho ngôi nhà của bạn

10:09:25 12/04/2021
 Tham khảo một vài cách đơn giản để tối ưu hóa những không gian mở, kết hợp nhiều mục đích, nhiều tính năng của phòng làm việc, phòng khách, phòng ăn, bếp...

Ngôi nhà trên đồi lộng gió, thảnh thơi đón nắng ngập tràn ở Kỳ Sơn, Hòa Bình

09:31:54 12/04/2021
Ngôi nhà được xây trên thế đất tuyệt đẹp, thoai thoải nhẹ trên đồi, hướng tầm nhìn ra bể bơi phía trước và khoảng mây trắng nắng vàng vô cùng bình yên.

Căn hộ 25m² nhưng rộng bất ngờ nhờ bí quyết không ai ngờ tới

08:51:03 12/04/2021
Có một bí quyết nhỏ giúp căn hộ 25m² thực sự thông thoáng, hiện đại, đầy đủ công năng không phải ai cũng biết.

5 việc bạn cần phải chuẩn bị khi sửa nhà

22:12:33 11/04/2021
Với mỗi quyết định sửa chữa, xây dựng nhà bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng. Bạn cần có những kinh nghiệm chuẩn bị sửa nhà chi tiết để đem lại hiệu quả xây dựng tốt nhất.

Căn hộ 48m² của gia đình 3 người đẹp không thể rời mắt nhờ áp dụng đúng phong cách thiết kế phù hợp

21:49:45 11/04/2021
Không gian trên cao với diện tích 48m² đủ để kiến trúc sư bố trí đầy đủ các khu vực chức năng, tạo những giải pháp thông minh giúp mọi người cảm thấy thích thú khi sống trong căn hộ.

Cốc giữ nhiệt đóng cặn cáu bẩn, mùi hôi chỉ cần mẹo nhỏ ngay cả cặn trà đều sẽ sạch

21:41:36 11/04/2021
Giấm, chanh, baking soda... là những nguyên liệu phổ biến trong căn bếp. Bạn cũng có thể dùng nó để khử mùi hôi và làm sạch bình giữ nhiệt.

Năm 2021 nhớ 10 điều này để cuộc sống về sau không phải lo nghĩ tiền bạc

21:40:20 11/04/2021
Cho dù bạn muốn tiết kiệm để mua căn nhà đầu tiên, cho những ngày hưu trí hay trả nợ... càng bắt đầu sớm bạn sẽ càng nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD

19:30:04 11/04/2021
Những ngôi nhà sinh thái Earthship này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ con người khỏi những ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Dành 14 năm xây biệt thự đẹp như mơ từ vật liệu tái chế

19:18:51 11/04/2021
Ngôi nhà được làm hoàn toàn từ những vật liệu tái chế được thu thập từ những tòa nhà bị phá hủy trong suốt 14 năm.

Nhà trứng di động trên mặt nước tự làm sạch nhờ thủy triều

19:16:24 11/04/2021
Ngôi nhà độc đáo được làm chủ yếu bằng nguyên liệu gỗ thân thiện với môi trường, có thể nổi trên mặt nước và tự do di chuyển.

Nhà triển lãm tích hợp "gạch năng lượng mặt trời"

19:14:36 11/04/2021
Bên cạnh thiết kế độc đáo, những viên gạch năng lượng mặt trời gắn trên mái nhà khiến cho Endesa Pavilion vượt trên cả những tòa nhà bình thường khác.

Dinh thự tự xoay thay đổi mặt tiền theo mùa, thích nghi với thời tiết

17:56:40 11/04/2021
Hãy tưởng tượng về cuộc sống trong ngôi nhà với mỗi căn phòng có thể tự ý xoay, thay đổi tầm nhìn và diện mạo mặt tiền theo ý thích.

Nhà nấm giữa rừng thông thay đổi màu sắc theo độ ẩm tự nhiên

17:56:37 11/04/2021
Vật liệu tạo nên ngôi nhà hình nấm thay đổi màu sắc theo độ ẩm và thời gian, cho phép ngôi nhà hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh.

Nhà hình học nằm ở phần lõm của sườn đồi với vườn cây trên mái

17:56:34 11/04/2021
Ngôi nhà nằm nương theo độ dốc của sườn đồi kết nối hài hòa với biển và thiên nhiên với một khu vườn bản địa trên mái nhà, nơi sinh sống của các loài côn trùng ven biển.

Nhà nghỉ dưỡng bằng gỗ ẩn mình giữa rừng cây ở Hokkaido, Nhật Bản

17:29:14 11/04/2021
Công trình độc đáo nằm giữa rừng thông xanh mát ở thị trấn nhỏ Rankoshi, Hokkaido, Nhật Bản đem đến cho chúng ta một cái nhìn mới lạ về một ngôi nhà nghỉ dưỡng an yên và bình dị.

Biệt thự nghỉ mát 80 triệu USD của người giàu thứ 7 thế giới

17:21:30 11/04/2021
Tỷ phú Larry Ellison hiện là người giàu thứ 7 thế giới theo bảng xếp hạng của Forbes. Ông vừa chi 80 triệu USD để sở hữu một căn biệt thự xa hoa tại tiểu bang Florida, Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Chưa bao giờ thấy Triệu Vy táo bạo nhường này: Khoe vòng 1 chưa đủ, "chơi lớn" với khung hình lộ vòng 3 lấp ló

Sao châu á

19:51:33 12/04/2021
Bộ ảnh mới visual đầy ma mị và quyến rũ của Triệu Vy khiến Cnet nghẹt thở với độ sexy, nóng bỏng.

Lấy chồng rồi, tôi vẫn nhớ thương người đàn ông có vợ

Tâm sự

19:51:29 12/04/2021
Mối quan hệ ấy chẳng hề tốt cho anh và tôi, nhưng tôi vẫn không thể nào dứt ra được, tôi nhớ anh đến quay quắt từng phút giây...

Món tiềm thuốc bắc bồi bổ cơ thể

Sức khỏe

19:51:17 12/04/2021
Món tiềm thuốc Bắc phù hợp nhiều người, đặc biệt là người suy nhược, thiếu máu, sau điều trị bệnh, phụ nữ sau sinh.

Cách làm bắp bò xào măng tươi đơn giản ngon miệng

Ẩm thực

19:47:51 12/04/2021
Nếu suy nghĩ mãi mà chưa biết nấu món gì thì đơn giản chỉ với thịt bò và măng tươi là có ngay món ngon rồi. Cùng PasGo xem cách làm bắp bò xào măng nhé.

Sự thay đổi sau 14 năm của dàn diễn viên 'Hoa dã quỳ'

Sao việt

19:46:17 12/04/2021
Đinh Ngọc Diệp, Huy Khánh, Ngọc Quyên và Khương Ngọc có những lựa chọn riêng sau bộ phim Hoa dã quỳ.

9X mê chữ cái, ngày ngày viết chữ khiến bạn bè tưởng 'xuyên không'

Học hành

19:45:43 12/04/2021
Đam mê nghiên cứu chữ cái và ngày ngày viết chữ, niềm vui của Nguyễn Thùy Dung (30 tuổi) khác nhiều bạn bè đồng trang lứa, khiến nhiều người tưởng cô từ một nơi khác xuyên không về thời hiện đại.

Emily Ratajkowski thon thả đến Bảo tàng Metropolitan

Sao âu mỹ

19:41:29 12/04/2021
Emily Ratajkowski thu hút mọi ánh nhìn khi diện đồ gợi cảm, thon thả đến Bảo tàng Metropolitan xem triển lãm cùng người bạn thân.

Pogba là chìa khóa cho chiến thắng của MU trước Tottenham

Bóng đá thế giới

19:38:28 12/04/2021
Paul Pogba đã mang lại sự khác biệt cho MU khi đội bóng của Jose Mourinho lui về phòng ngự để bảo toàn bàn thắng của Son Heung-min.

'Vua lì đòn' chim cút đánh bại gà trống 

Hài hước

19:37:27 12/04/2021
Dù bất lợi hơn đối thủ về thể hình nhưng nhờ sự lì đòn, chim cút đã tạo nên kỳ tích.

Hàng nghìn người dân miền Trung được hỗ trợ cấp nước sạch

Đời sống

19:33:24 12/04/2021
Trong 2 năm qua, chương trình Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương của Huda đã hoàn thiện 7 dự án, cung cấp nguồn nước sạch ổn định cho hơn 20.000 người dân các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế.

Mua iPhone 12 giá rẻ có thể dính hàng giả, hàng nhái 

Đồ 2-tek

19:33:20 12/04/2021
Nhiều người bán cố tình gây nhầm lẫn, khiến người dùng tưởng mua được iPhone giá rẻ nhưng thực tế là hàng giả, hàng nhái.

Card màn hình vẫn quay cuồng trong cơn bão giá vì Bitcoin 

Game offline

19:30:36 12/04/2021
So với một tháng trước đây, giá VGA ở thị trường chợ đen đã nhích lên đáng kể theo khảo sát của ICTnews.

Trung Quốc xây siêu thủy điện, Ấn Độ nói gì?

Thế giới

19:25:30 12/04/2021
Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy thủy điện lớn ở hạ lưu sông Yarlung Tsangpo, bắt nguồn từ Tây Tạng trước khi chảy vào bang Arunachal Pradesh của Ấn Độ mang tên Brahmaputra và chảy qua Assam đến Bangladesh. Đập thủy điệ...

Tử vi hôm 13/4/2021: Bạch Dương bế tắc, Song Tử may mắn nhận được lời cầu hôn bất ngờ 

Trắc nghiệm

19:22:59 12/04/2021
Tử vi hôm nay 13/4/2021: Theo tử vi hôm nay, Chòm sao Bạch Dương gần như rơi vào bế tắc khi không tìm được cách nào để tháo gỡ các mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng.

Chia tay tỷ phú U80, "bản sao" Lan Khuê vẫn diện sang miễn bàn, ra phố mỗi ngày một bộ

Netizen

19:21:17 12/04/2021
Không đóng mình trong một phong cách nhất đỉnh, Cổ Ngân - bản sao Lan Khuê từng nổi tiếng với mối tình bên tỷ phú Mỹ U80 còn sở hữu gout thời trang đẹp mê.