Mỗi năm, vợ chồng tôi ai về quê người đó ăn Tết

Theo dõi VGT trên

Không còn tranh cãi chuyện Tết về nhà nội hay nhà ngoại, những năm gần đây, vợ chồng tôi thỏa thuận quê ai người ấy về ăn Tết.

Cứ đến gần Tết là trên các diễn đàn, người ta lại tranh cãi rất “sung” về chuyện về nội hay về ngoại. Theo truyền thống, các cặp vợ chồng thường đưa con về ăn Tết với ông bà nội, chừng mùng 2 trở đi mới sang nhà ngoại. Chính vì vậy mà chị em luôn cảm thấy ấm ức, thiệt thòi và cứ đến tháng Chạp là “đấu tranh” để được về ngoại từ những ngày cuối của năm cũ, đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ, anh chị em ruột.

Chuyện ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại khiến rất nhiều gia đình nhỏ mâu thuẫn, bất hòa, là nguồn cơn của những giọt nước mắt hay các cuộc chiến tranh lạnh. Nhiều chị em cho rằng cần phải công bằng, năm nay ăn Tết nhà nội thì năm sau nhà ngoại; hoặc cả năm đã ở với bố mẹ chồng rồi thì Tết phải được về đón năm mới với bố mẹ đẻ.

Cánh đàn ông thì thường vin vào truyền thống để bảo vệ chuyện ăn Tết nhà nội. “Chị dâu em cũng ăn Tết với bố mẹ em đấy thôi, có về nhà đẻ của chị ấy đâu”, chồng tôi từng lý sự như vậy.

Vâng, vợ chồng tôi cũng từng trải qua những năm cãi nhau tóe lửa vì chuyện ăn Tết ở quê nào. Chúng tôi cưới nhau đã hơn 17 năm, và đến năm thứ 9, tôi mới giật mình tự hỏi, sao mình lại coi việc ăn Tết cùng nhà chồng là điều tất nhiên như thiên kinh địa nghĩa vậy nhỉ. Và rồi chồng cũng giật mình khi tôi đề nghị Tết đó cả nhà về ngoại.

Mỗi năm, vợ chồng tôi ai về quê người đó ăn Tết - Hình 1

Cuối năm, ai cũng mong muốn được về quê ăn Tết, đoàn tụ với bố mẹ, anh chị em. (Ảnh minh họa: Đắc Huy)

Anh ấy không đồng ý. Hai đứa cãi nhau, và rồi tôi cũng thành công trong việc đưa chồng con về nhà mẹ đẻ từ 29 đến mùng 3 Tết, vì anh ấy cũng nhận thấy việc ăn Tết nhà nội 8 năm liền sau khi cưới là quá thiên lệch. Các năm sau thì chồng tôi không nhượng bộ nữa bởi vẫn luôn cho rằng con dâu đương nhiên phải ăn Tết nhà chồng. Tôi lại “chiến đấu” và đến năm thứ 12 mới lại được về ngoại.

Nhưng đã 4 năm nay, chuyện ăn Tết quê ai không còn là vấn đề gây tranh cãi. Chúng tôi thỏa thuận ai ăn Tết ở quê người ấy, trừ khi có sự kiện đặc biệt, chẳng hạn bố mẹ mừng thọ năm chẵn hay sức khỏe có vấn đề thì nhất thiết cả nhà phải có mặt.

Video đang HOT

Sự thay đổi này bắt đầu từ những kỳ nghỉ lễ trong năm thứ 13 của cuộc hôn nhân. Trước đó, hễ nghỉ lễ là cả nhà phải đi cùng nhau, nhưng kỳ nghỉ 30/4-1/5 năm ấy, đúng dịp cậu em út của tôi lấy vợ. Nó chọn cưới vào dịp lễ để mọi người dễ thu xếp. Vợ chồng tôi cùng hai đ.ứa t.rẻ chuẩn bị sẵn sàng để về ngoại thì ông bà nội ốm. Chẳng có cách nào khác, chồng tôi phải ở lại chăm sóc bố mẹ.

Đến 24 tháng Chạp, mẹ tôi phải phẫu thuật, tôi xin nghỉ phép để về quê. Mẹ được xuất viện sau đó vài ngày, nhưng tôi quyết định ở lại ăn Tết để tiện chăm sóc và cho bà vui vẻ. Hai đ.ứa t.rẻ và bố nó ăn Tết với ông bà nội.

Ngồi lại nói chuyện với nhau sau cái Tết đó, vợ chồng tôi nhận ra với hoàn cảnh nhà mình, việc nghỉ lễ hay ăn Tết ở đâu cần xét theo khía cạnh thực tế hơn là chuyện so bì hơn thua. Bố mẹ già yếu, chúng tôi có thể chia ra để ở bên các cụ, để ai cũng được hưởng niềm vui có con cái ở bên.

Tất nhiên, thỏa thuận này cũng được thực hiện một cách mềm dẻo. Chẳng hạn kỳ nghỉ 30/4-1/5 năm ngoái, chúng tôi mua vé máy bay và chi t.iền khách sạn cho cô Út đưa ông bà nội đi du lịch, còn gia đình nhỏ của tôi về nhà ngoại. Quê nội gần nên khi con cái nghỉ hè, hai vợ chồng xin nghỉ phép một vài ngày, kết hợp kỳ nghỉ cuối tuần để đưa con về. Sau đó, bọn trẻ tiếp tục ở lại chơi với ông bà, chúng tôi về lại Hà Nội làm việc.

Tết năm nay tôi mang con gái lớn về ngoại. “Quê ai nấy về” không phải là so bì theo kiểu không ai chịu ai, đơn giản là bố mẹ đã già yếu, tôi cần tranh thủ ở bên hai cụ càng nhiều càng tốt, nhất là vào những dịp người già mong con cháu nhất là Tết cổ truyền. Trước Tết tôi tranh thủ về thăm bố mẹ chồng, sắm sửa cho hai cụ. Bố mẹ chồng tôi đều rất thông cảm, thậm chí còn gửi quà cho thông gia.

Tôi cho rằng vấn đề ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại, nếu thực sự biết nghĩ cho nhau thì mọi chuyện sẽ êm thấm.

Về quê ngoại chơi, tôi "nóng mặt" khi nghe hàng xóm tiết lộ việc vợ làm

Nhớ lại chuyện đầu năm nay, tôi đề nghị vợ hàng tháng biếu t.iền quà bánh cho hai bên ông bà. Cô ấy gạt đi, phân tích nọ kia để từ chối, không ngờ...

Vợ chồng tôi đều xuất thân từ quê lên thành phố học hành rồi lập nghiệp. Bố mẹ tôi là nông dân, bố vợ là giáo viên cấp hai về hưu, mẹ vợ làm ruộng. Nhìn chung, hai bên ông bà đều vất vả, không khá giả.

So với ở quê, mức thu nhập của vợ chồng tôi khá ổn. Tuy nhiên, do những năm đầu hôn nhân vừa nuôi con nhỏ, vừa dành dụm mua nhà nên kinh tế lúc nào cũng trong tình trạng khó khăn, không dư dả để biếu hai bên ông bà nội ngoại.

Đầu năm nay, t.iền vay mua nhà đã trả hết, không còn nợ nần, tôi bàn với vợ:

"Tiền tiêu bao nhiêu cũng không đủ, mỗi tháng hai vợ chồng mình dành ra một khoản biếu hai bên ông bà nội ngoại. Số t.iền có thể không nhiều nhưng với bố mẹ già, đó sẽ là nguồn động viên tinh thần rất lớn".

Vừa nghe tới đó, vợ tôi lập tức phản đối. Cô ấy phân tích tình hình kinh tế, nói ông bà nội ngoại ở quê, lúa rau tự trồng, gà vịt tự nuôi, thực phẩm có thể tự cung tự cấp, tiêu pha chẳng hết bao nhiêu.

Về quê ngoại chơi, tôi nóng mặt khi nghe hàng xóm tiết lộ việc vợ làm - Hình 1

Dù vợ có giải thích thế nào về việc lén gửi t.iền cho bà ngoại, tôi vẫn thấy cô ấy quá ích kỷ (Ảnh minh họa: Getty).

Nhà mình ở thành phố, dăm ba cái lá lốt nấu canh cũng phải mua, ra khỏi nhà là phải có t.iền, chưa nói đến việc còn nuôi con cái học hành, tích lũy tương lai. Tính cho cùng, ông bà giờ không còn phải lo lắng gì, còn mình thì trăm nghìn thứ phải lo.

Vợ đề nghị, chỉ biếu t.iền ông bà hai bên mỗi dịp Tết hoặc khi ốm đau, còn biếu một khoản cố định hàng tháng là không cần thiết.

Tôi thấy vợ nói cũng đúng, vả lại t.iền bạc nhà mình đúng là không quá dư dả, hàng ngày vợ phải tính toán chi tiêu cho phù hợp. Đề nghị của vợ tôi không phải là không hợp lý.

Sẽ chẳng có chuyện gì đáng nói nếu không có một chuyện tôi tình cờ biết được. Tuần trước, dì ruột của vợ gả con gái, mời vợ chồng tôi về quê ăn cưới. Ngày cưới vào đúng cuối tuần nên cả nhà tôi có thể về, tiện thể ghé nhà ông bà ngoại chơi một hôm.

Hôm đó, vợ chở bà ngoại đi chợ. Tôi ở nhà một mình, có bác hàng xóm sang chơi. Bác kể, vợ chồng bác có hai đứa con gái đều lấy chồng xa. Đứa nào cũng khó khăn nên lúc bố mẹ ốm đau không trông mong được gì.

Bác ấy xuýt xoa khen bố mẹ vợ tôi sướng. Bố vợ có lương hưu, mẹ vợ không có lương nhưng cũng như có lương. Ở quê, với tình hình như bố mẹ vợ tôi là quá ổn.

Tôi lấn cấn đoạn bác kể "mẹ vợ không có lương mà cũng như có lương". Hỏi ra mới biết, hóa ra bác cả, vợ tôi và cậu em trai út đã bàn nhau vào một ngày định kỳ hàng tháng sẽ gửi mỗi nhà một triệu đồng cho mẹ, coi như là mẹ cũng có lương.

Bác ấy kể xong, bối rối nhìn tôi: "Ơ thế cháu không biết việc này à? Coi như bác chưa nói gì nhé". Khi biết việc này mấy anh chị em nhà vợ đã thực hiện mấy năm nay rồi, tôi thật sự "nóng mặt".

Khi trở về nhà, tôi đem chuyện hỏi vợ. Lúc đầu cô ấy chối, nói các bà ở quê nhiều chuyện. Nhưng khi tôi hỏi căng, vợ mới thú nhận có chuyện đó.

Cô ấy nói, ông ngoại có lương nhưng tính ông gia trưởng và khá keo kiệt, chỉ thích giữ t.iền. Thương mẹ phụ thuộc kinh tế, không có tiếng nói, mấy chị em mới bàn nhau mỗi người cho mẹ một triệu mỗi tháng để mẹ có thể "dễ thở" hơn một chút.

Vợ tôi nói: "Thực ra, chỉ là em bớt t.iền mua quần áo của mình để cho mẹ, chẳng đáng bao nhiêu, cũng chẳng ảnh hưởng gì đến kinh tế gia đình, anh yên tâm".

Tôi thật sự quá buồn, thất vọng. Nhớ lại chuyện đầu năm nay, tôi đề nghị vợ hàng tháng biếu t.iền quà bánh hai bên ông bà, cô ấy còn gạt đi, phân tích nọ kia để từ chối.

Trước mặt tôi nói vậy, sau lưng lại giấu giếm gửi t.iền cho bà ngoại mỗi tháng. Trong khi xét cho cùng, điều kiện ông bà ngoại còn khá hơn ông bà nội. Ít nhất, ông ngoại còn có mấy triệu t.iền lương mỗi tháng, còn ông bà nội không hề có lương.

Mấy hôm nay tôi chán, chẳng muốn nói chuyện với vợ. Tôi nhận ra vợ mình quá ích kỷ với nhà chồng. Cô ấy không biết sai, còn hỏi tôi: "Đừng nói là anh chưa bao giờ giấu em cho t.iền ông bà nội nhé?".

Tại sao vợ tôi lại có suy nghĩ như vậy? Chuyện muốn biếu bố mẹ chút t.iền, vợ chồng không thể thẳng thắn nói với nhau mà nhất định phải giấu giếm hay sao?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03Chu Thanh Huyền tung ảnh bầu chuẩn bị đón "bé Rồng", Quang Hải nói đúng 3 chữ02:45Chị Mèo Béo chứng nào tật nấy, bị vạch trần vẫn đăng clip tranh cãi về em trai02:59Xoài Non và Xemesis nghi chia tay, đàng trai công khai "cạch mặt" vợ trên MXH03:09Cảnh sát khám xét nhà Hải Idol sau khi khởi tố, khoá MXH vì câu like bất chấp03:02Tiktok Eat Clean Hong - Thu Nhi 1,9 triệu theo dõi bị khoá, chính chủ lên tiếng03:24Hotgirl TDDC Phạm Như Phương "đọ" dàn hot tiktoker, nhan sắc cam thường khó tin02:56Thu Nhi Eat Clean: TikToker 9X sở hữu "bí kíp" gây cười, hút triệu view gây sốt03:59Quỳnh Bei bị chê tốt nghiệp ngành dễ, trường tầm thường, lý giải tấm bằng Khá03:02TP.HCM "vỡ trận" vì Lễ Phật đản, nguồn gốc và ý nghĩa của Đại lễ này là gì?03:59Đàm Trúc mất tích sau khi được "rửa oan" vụ Mèo Béo, CĐM xứ Trung "quay xe" vội02:57Hằng Du Mục bị Lôi Con hù, gặp mặt Quang Linh, 1 thành viên dính kiếp nạn bảo vệ03:01Lộ chi tiết quan trọng vụ Mèo Béo, ứng dụng chuyển khoản phanh phui toàn bộ03:09Cơ quan chức năng ra lệnh "trừng phạt" chị Mèo Béo vì vu oan cho Đàm Trúc03:12Hải Idol bị bắt và hiện trạng tiktoker làm loạn, càng nổi tiếng càng khó thoát02:59Mẹ bầu Chu Thanh Huyền thả dáng ở nơi nguy hiểm, netizen hoảng nhắc nhở ngay02:43Thơ Nguyễn nổi đóa chị Mèo Béo, bênh vực Đàm Trúc, nói về số t.iền được chu cấp!03:31Căn bệnh khiến Đức Tiến đột ngột qua đời khi đang gọt trái cây nguy hiểm cỡ nào?04:44Hot girl MU Tú Linh: Cưới chồng doanh nhân, nhan sắc gây bão t.uổi 3304:12Diệp bỏ đi Trung Quốc sau ồn ào chia tay Soanh, netizen réo gọi xử vụ Mèo Béo03:06

Tiêu điểm

Đi họp lớp cấp 3, tôi ngạc nhiên: Người bạn trước đây ngạo mạn, 'tác động vật lý' với tôi giờ thất nghiệp, muốn xin vào công ty tôi làm bảo vệ
09:14:18 26/05/2024
Chị giúp việc bỗng dưng ăn diện còn có t.iền sửa nhà, tôi gục ngã khi biết ai là người cho t.iền
10:05:09 26/05/2024
Trông cháu hơn 1 năm mà nhìn những biểu hiện lạ lùng của nó dành cho mình, tôi không biết thanh minh thế nào cho các con hiểu
09:40:12 25/05/2024
Ngày cưới, tôi quỳ xuống vái lạy mẹ kế trong sự sửng sốt của 800 khách mời
09:19:21 26/05/2024
Anh tôi bị vợ nằng nặc đòi "trả về nhà nội"
09:27:24 26/05/2024
Họp lớp vui vẻ, lớp trưởng quá chén nói ra 1 bí mật, tôi đứng dậy thanh toán 70 triệu t.iền bữa ăn rồi ra về
09:34:28 26/05/2024
Chồng trắng trợn bảo rằng anh có nhân tình là do tôi ép
09:35:08 25/05/2024
Gia đình tôi tình nguyện hiến 30m2 đất để làm từ đường cho dòng họ, nào ngờ lại bị trách mắng thậm tệ
09:39:04 26/05/2024

Thông tin đang nóng

"Bóc" nhan sắc thật của Huyền Baby, Thủy Tiên và dàn mỹ nhân Vbiz
06:39:40 27/05/2024
Phương Thanh khóc nghẹn trong vòng tay đồng nghiệp khi tái ngộ khán giả Thủ đô
06:47:00 27/05/2024
Thánh hack t.uổi đỉnh nhất showbiz: Ngoài 50 mà như thiếu nữ, sự nghiệp tụt dốc vẫn sống trên núi t.iền
06:44:48 27/05/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ U30 đóng học sinh siêu cuốn, đẹp mê mẩn còn khoe đôi chân cực phẩm
06:58:22 27/05/2024
Hoàng đế đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại nhìn như xé sách bước ra, nhan sắc trời sinh để đóng cổ trang
05:55:53 27/05/2024
Ngọc Mai và Quốc Nghiệp hôn nhau đắm đuối, Thanh Lam bình yên bên chồng bác sĩ
09:19:53 27/05/2024
"Hoa hậu ngàn năm có một" dưỡng ba bộ phận này để có được vẻ đẹp vạn người ao ước
07:57:47 27/05/2024
Duy Hưng: Nghiêm khắc với chính bản thân
07:03:00 27/05/2024
Nữ streamer khiến fan nhận không ra với "tâm hồn bất thường"
07:50:04 27/05/2024
Thành lập Đoàn điều tra 2 vụ tai nạn lao động tại thị xã Chơn Thành, Bình Phước
06:27:33 27/05/2024

Tin mới nhất

Đến nhà con gái chơi, 1 giờ trưa, con hỏi một câu đau trào nước mắt: Hóa ra con tôi khốn khổ đến vậy!

09:25:38 25/05/2024
Con đưa t.iền cho mẹ mỗi tháng nhưng tôi lại không biết con đang sống khổ như thế! Tôi sống với chồng ở thôn quê. Con gái duy nhất của tôi đã 34 t.uổi, đang làm việc ở thành phố, cách nhà tôi 60km.

Khởi đầu tồi tàn của người mẹ dẫn con trốn chồng hung bạo

09:23:50 25/05/2024
Chỉ có một vấn đề duy nhất: ngôi nhà tồi tàn và trống hoác, không ở được. Nó không thể nào là một chỗ ở hợp pháp.

Mang quà đến nhà bạn trai, tôi suýt ngất vì phòng bếp bốc mùi, xung quanh đầy bụi bẩn mà gia đình anh vẫn thản nhiên ngồi ăn uống

09:20:58 25/05/2024
Thật không ngờ, nhà bạn trai tôi lại sống kiểu buông thả và cẩu thả đến vậy. Năm nay tôi 29 t.uổi, công việc ổn định, ngoại hình được mọi người khen ngợi là xinh xắn, trẻ trung so với t.uổi thật.

Chồng vô tâm nơi xứ người, 'rời đi thì bị trách, ở lại tự làm mình đau'

09:20:41 25/05/2024
Mỗi lần có ai gọi điện rủ đi nhậu thì dù đang bận đến mấy anh ấy cũng xách xe đi ngay quên hết vợ con. Em đang gặp rắc rối trong hôn nhân. Em là giáo viên tiểu học, có một cậu con trai.

Phát hiện chồng ngoại tình, tôi rủ mẹ chồng đi đ.ánh g.hen thì c.hết sững với người bị bắt tại trận, giờ tôi chẳng khác nào tội đồ

09:17:51 25/05/2024
Tôi lấy chồng đã được ba năm và suốt thời gian đó, tôi chỉ mong có được hạnh phúc như bố mẹ chồng tôi - luôn hòa thuận và đầy tình cảm. Bố mẹ chồng tôi rất tâm lý

Chồng thường xuyên về nhà muộn, vợ âm thầm theo dõi thì sốc nặng khi biết lý do

09:11:18 25/05/2024
Trước mặt tôi, chồng chỉ lặng lẽ nói lời xin lỗi. Anh nói bản thân cũng rất hối hận với những việc mình đã làm. Vợ chồng tôi kết hôn gần 5 năm nhưng thuộc diện hiếm muộn nên mãi mới có con nhờ làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Ra mắt nhà chồng sau lễ cưới, tôi vội vàng bỏ về nhà bố mẹ đẻ khi gặp một người ở đó

12:14:51 24/05/2024
Buổi tiệc gặp gỡ họ hàng nhà chồng đang vui vẻ diễn ra, tôi bất ngờ nhận ra một người trong số đó. Tôi với bạn trai yêu nhau 6 tháng thì đi đến kết hôn, quyết định chung sống với nhau được chúng tôi bàn bạc, thảo luận rất kỹ.

Nhận được điện thoại, vợ vào viện mổ gấp, chồng vẫn ăn tối như thường

10:33:27 24/05/2024
Khi đang ăn tối, điện thoại của Lucy reo lên. Cô lập tức tới bệnh viện để mổ cho một bệnh nhân, trong khi Chris vẫn tiếp tục ăn tối.

Gỡ bỏ mối hận với cô bạn cùng phòng ký túc xá

10:30:39 24/05/2024
Chẳng có lý do gì để tôi ôm hận trong lòng, khi mà tôi đang có một gia đình tuyệt vời, một người chồng yêu tôi bằng cả thế giới này cộng lại.

Xấu hổ vì chồng luôn khoe ảnh 'sống ảo' hạnh phúc trên face

10:28:32 24/05/2024
Chồng tôi thường ghen tuông vô cơ, chỉ cần tôi nói chuyện hay đi cũng đồng nghiệp khác giới là anh ấy tra hỏi, giận dỗi, thậm chí mạt sát với những lời lẽ không thể chấp nhận được nhưng lại thích lên face khoe hạnh phúc và tag tên tôi

Chồng nghẹn đắng nghĩ đến chặng đường giải quyết hậu quả khi nuôi con 'tu hú' do vợ ngoại tình

10:26:26 24/05/2024
Anh cũng phải xác định là sẽ cùng vợ nuôi nấng, dạy dỗ đ.ứa b.é do vợ anh sinh ra mà không phải con đẻ của anh. Bởi nhân tình của vợ anh là gã trưởng phòng xấu xa đó đã chối bỏ trách nhiệm vì gã đang yên ấm cùng vợ con của gã rồi.

Cho em chồng mượn xe cả ngày, tối nhìn bình xăng tôi tức sôi m.áu

11:37:41 23/05/2024
Tốt với em chồng nhưng thứ tôi nhận về chỉ là sự uất ức, khó chịu. Tôi thực sự cảm thấy mình đã phí hoài công sức.

Top 5 chòm sao nữ đa tình nhất hệ hoàng đạo, các chàng trai hãy cẩn thận

11:24:53 23/05/2024
Những chòm sao nữ này luôn thích tìm kiếm sự mới mẻ nên có xu hướng dễ chán chường, hay thay đổi trong tình yêu.

Gia đình phản đối yêu đương vì bạn trai kém t.uổi

11:22:11 23/05/2024
Mẹ nghe chuyện tôi yêu và muốn kết hôn với người kém mình 5 t.uổi thì nhất quyết phản đối. Tôi 29 t.uổi, còn người yêu 24 t.uổi, vừa tốt nghiệp đại học đi làm được vài năm.

Đi họp phụ huynh cho con về, chồng nói một câu khiến tôi muốn ly hôn

11:16:56 23/05/2024
Sự việc lần này không phải quá to tát nhưng nó như giọt nước tràn ly khiến tôi không còn động lực để tiếp tục cuộc hôn nhân này.

Bác ruột nói tôi ích kỷ, lương 30 triệu mà về quê cho cháu vài trăm nghìn đồng

11:13:00 23/05/2024
Bác ruột nói tôi ích kỷ, ki bo vì con gái bác vất vả, nợ nần nhưng mỗi lần về quê tôi chỉ cho vài trăm nghìn đồng và quà bánh.

Bức xúc vì vợ quá ... "gia trưởng", tức giận là đuổi chồng ra khỏi nhà

22:44:52 22/05/2024
Là một người đàn ông, thực sự có quá nhiều việc đi quá giới hạn cho phép của bản thân nhưng tôi vẫn nhẫn nhịn vì gia đình và vì các con. Nhưng thật sự là tôi không còn chịu đựng được nữa.

Chồng tôi ăn bám vợ nhưng vẫn đòi nuôi em gái ăn học, biếu mẹ 7 triệu đồng/tháng

13:04:50 22/05/2024
Xót mẹ, chồng tôi tự ý tuyên bố nhận trách nhiệm nuôi em gái ăn học, đồng thời tăng t.iền biếu mẹ mỗi tháng; trong khi bản thân anh ăn bám vợ hơn nửa năm nay.

Nghe tiếng vọng ra từ nhà tắm, em gái khuyên chị lập tức ly hôn

12:23:55 22/05/2024
Nghe được cuộc điện thoại của anh rể với người ở đầu dây bên kia, tôi biết chị gái mình đã lấy nhầm chồng. Từ ngày chị gái lấy chồng, tôi luôn lo lắng cho chị. Chị tôi rất hiền lành và cả tin.

Chồng đi việc công ty ở xa, tôi suýt ngất khi tận mắt thấy anh ta đang làm điều đáng sợ ở một nơi

12:17:39 22/05/2024
Nếu không thấy tận mắt, chắc tôi không thể tin nổi là chồng mình lại là con người như thế. Tôi kết hôn được 7 năm, cuộc sống gia đình hiện nay khá đầy đủ về vật chất, hai con trai - gái có cả.

Đến bệnh viện lúc 4h sáng, người đàn ông nhận ra bài học đắt giá nhất cuộc đời

12:12:05 22/05/2024
Bệnh viện là nơi bạn sẽ nhận ra nhiều bài học đắt giá trong cuộc sống, suy cho cùng không có gì quan trọng bằng sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Dậy từ 4h sáng, check-in những nơi ngắm bình minh đẹp nhất Côn Đảo

Du lịch

09:49:38 27/05/2024
Nhiều du khách thức dậy thật sớm, tìm đến những quán cà phê, điểm check-in nổi tiếng ở Côn Đảo để tận hưởng khoảnh khắc bình yên bắt đầu ngày mới.

Israel không kích Rafah trả đũa Hamas

Thế giới

09:46:14 27/05/2024
Gần 9 tháng kể từ khi xung đột Israel Hamas bùng phát, Rafah là địa điểm duy nhất của Dải Gaza chưa phải đối mặt với giao tranh trên bộ. Hơn một nửa trong số 2,3 triệu dân của Gaza đã đến Rafah để trú ẩn.

Team qua đường "tóm dính" Thiều Bảo Trâm và bạn trai tình tứ ở trung tâm thương mại

Sao việt

09:45:54 27/05/2024
Ngày 26/5, cư dân mạng rần rần trước loạt ảnh bắt gặp Thiều Bảo Trâm và nửa kia cùng đi dạo trong một trung tâm thương mại ở Việt Nam.

Golden Imperial Hotel Điểm nhấn giữa trái tim thành phố ngàn hoa

Sáng tạo

09:40:20 27/05/2024
Golden Imperial Hotel được xem là khách sạn 5 sao sang trọng bậc nhất trung tâm thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Với sự hiện diện của những kiến trúc mới đã tô điểm cho thành phố và hứa hẹn ghi dấu thêm một biểu tượng mới - biểu tượng của sự ...

Những nam nghệ sĩ giàu nhất màn ảnh Hồng Kông (Trung Quốc)

Sao châu á

09:39:43 27/05/2024
Những nam diễn viên nổi tiếng, giàu nhất Hồng Kông (Trung Quốc) đã tạo dựng được khối tài sản ròng lớn, khiến người hâm mộ nể phục.

'Hoàng tử nhí' phủ sóng phim Việt giờ vàng là ai?

Hậu trường phim

09:34:28 27/05/2024
Sau lần đầu được chọn đóng vai Quân của Nhan phúc Vinh hồi nhỏ trong Đừng làm mẹ cáu , bé Bảo Nam liên tục góp mặt trong những bộ phim giờ vàng của VTV.

Xem ngay lịch âm hôm nay 27/5 và ngày tốt tháng 5

Trắc nghiệm

09:30:11 27/05/2024
Xem ngay lịch âm 27/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 27/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Harry Kane giành danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải 2023/24

Sao thể thao

09:10:14 27/05/2024
Với 36 bàn thắng tại Bundesliga, Harry Kane chính thức trở thành chủ nhân của Chiếc giày vàng châu Âu ở mùa giải 2023/24.

Cụ ông 87 t.uổi ở Cần Thơ dự thi thạc sĩ

Netizen

09:03:51 27/05/2024
Chia sẻ cảm xúc về thí sinh đặc biệt này, Tiến sĩ Bùi Thanh Thảo, Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Cần Thơ cho biết: Lần đầu tiên tôi xét hồ sơ của một thí sinh cao t.uổi như vậy.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 34: Nghĩa bị đồng bọn phản bội?

Phim việt

08:41:27 27/05/2024
Trong trích đoạn giới thiệu Trạm cứu hộ trái tim tập 34, Nghĩa (Quang Sự) nhanh chóng triển khai việc bán công ty dược.

Hé lộ về "Biển C.hết" trong lòng sao Diêm Vương dưới lớp băng lạnh âm 220 độ

Lạ vui

07:35:24 27/05/2024
Vì thế, cho đến khi các tàu vũ trụ kế nhiệm New Horizons cho phép chúng ta quay lại thăm sao Diêm Vương, những gì nằm dưới bề mặt hành tinh này vẫn là bí ẩn.

Nữ MC mặc váy xẻ cao, khoe chân dài thẳng tắp

Phong cách sao

07:29:30 27/05/2024
Mới đây, nữ MC tiếp tục nhận về nhiều lời khen với set đồ đi uống cà phê gồm chân váy ngắn xẻ cực cao, tôn được hết nét đẹp hình thể của mình.

Code Kiếm Vũ CMN mới nhất và cách nhập

Mọt game

07:27:23 27/05/2024
Kiếm Vũ CMN là tựa game thuộc thể loại MMORPG, tiên hiệp ra mắt tại thị trường Việt Nam vào 9h sáng ngày 23/05/2024. Khi chơi game, bạn có thể nhập code để đổi lấy các phần quà tân thủ.