Mỗi lít xăng có thể giảm gần 5.000 đồng nếu bỏ thuế?

Trong 6 tháng đầu năm, giá xăng dầu được điều chỉnh 17 đợt, trong đó có 13 lần tăng tổng cộng gần 12.000 – 14.000 đồng/lít, tương ứng mức tăng gần 52% đã tác động lớn đến mặt bằng giá nhiều loại hàng hóa lên theo.

Mỗi lít xăng có thể giảm được gần 5.000 đồng?

Theo quy định, giá xăng dầu được tính gồm: giá xăng dầu thành phẩm thế giới; các khoản chi phí và lợi nhuận định mức; mức trích lập, chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu và các khoản thuế. Hiện các loại thuế áp dụng đối với xăng dầu gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, thuế bảo vệ môi trường và thuế giá trị gia tăng (GTGT). Trong đó, thuế GTGT 10% là tính sau tất cả các loại thuế và chi phí, lợi nhuận định mức, tương đương hơn 3.100 đồng/lít; thuế tiêu thụ đặc biệt khoảng 2.600 đồng/lít; thuế bảo vệ môi trường 2.000 đồng/lít và còn lại là thuế nhập khẩu gần 2.300 đồng (làm tròn số). Tổng cộng mỗi lít xăng hiện phải “cõng” khoảng 10.000 đồng tiền thuế. Ngoài ra, giá bán lẻ còn có khoản lợi nhuận định mức 300 đồng mỗi lít xăng, dầu và chi phí định mức 1.050 – 1.250 đồng một lít xăng; 600 – 950 đồng một lít, kg tùy loại dầu.

ADVERTISEMENT

Mỗi lít xăng có thể giảm gần 5.000 đồng nếu bỏ thuế? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Giá xăng dầu chờ được giảm thuế để hạ nhiệt. Ảnh ĐỘC LẬP

Hiện Chính phủ đã trình Quốc hội đề xuất giảm 1.000 đồng thuế bảo vệ môi trường cho xăng xuống còn 1.000 đồng/lít và dự kiến áp dụng từ ngày 1.8. Khi đó, mỗi lít xăng sẽ còn gánh chịu 9.000 đồng tiền thuế (giả sử trong trường hợp giá dầu thế giới vẫn đứng yên như hiện nay). Trong khi đó, Bộ Tài chính cho hay đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề xuất phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng và giảm thuế GTGT đối với xăng dầu. Thế nhưng cụ thể đề xuất giảm bao nhiêu cho hai loại thuế này thì Bộ Tài chính vẫn chưa công bố.

Theo chuyên gia kinh tế Bùi Trinh, thuế tiêu thụ đặc biệt đánh vào mặt hàng xăng dầu là quá vô lý vì sản phẩm này là mặt hàng thiết yếu cả trong đời sống lẫn sản xuất. Hơn nữa, các loại thuế đang được tính theo công thức thuế chồng thuế nên khiến số tiền người dân phải gánh chịu càng tăng cao. Vì vậy ông cho rằng cần phải xóa bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng xăng dầu. Song song đó, Bộ Tài chính tối thiểu cũng phải giảm thuế GTGT với xăng từ 10% xuống còn 8% như các loại hàng hóa khác đã được giảm từ đầu năm đến nay. Như vậy tối thiểu mỗi lít xăng sẽ giảm thêm được gần 3.400 đồng/lít. Cộng thêm với mức giảm thuế bảo vệ môi trường 1.000 đồng/lít từ ngày 1.8 thì xăng sẽ giảm được 4.400 đồng/lít.

Thu ngân sách từ xăng dầu tăng cao

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 4.7, Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết năm nay ước tính ngân sách tăng thu 9.100 tỉ đồng nhờ thu từ thuế nhập khẩu xăng dầu. Nhưng việc tăng thu này thấp hơn khá nhiều so với mức giảm thu ngân sách do giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu từ ngày 1.4 và dự kiến tiếp tục giảm của thuế này từ ngày 1.8 tới là hơn 32.500 tỉ đồng.

Mỗi lít xăng có thể giảm gần 5.000 đồng nếu bỏ thuế? - Hình 2

ADVERTISEMENT

Giá xăng dầu tăng cao từ đầu năm đến nay. Ảnh KHẢ HÒA

Thế nhưng, nguồn thu ngân sách từ hàng loạt sắc thuế liên quan đối với xăng dầu không chỉ có thuế nhập khẩu mà các loại thuế khác cũng đều tăng cao. Cụ thể, thời điểm 1 năm trước khi giá xăng bán lẻ dưới 20.000 đồng/lít thì thuế tiêu thụ đặc biệt chỉ hơn 1.100 – 1.200 đồng/lít. Đến nay chỉ riêng số thuế này thì ngân sách đã thu cao hơn gấp đôi khi vẫn tính theo tỷ lệ 10% trên giá nhập khẩu. Số thu thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng trong 5 tháng đầu năm nay theo Bộ Tài chính khoảng 6.503 tỉ đồng và số thu thuế ước cả năm khoảng 16.117 tỉ đồng nếu tính theo giá dầu thế giới bình quân khoảng 110 USD/thùng. Trường hợp giá dầu thô bình quân 120 USD/thùng, tiền thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ thu tăng thêm gần 900 tỉ đồng. Khi đó, tổng số thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng cả năm 2022 dự kiến khoảng 16.991 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, số thu thuế GTGT trong 5 tháng đầu năm khoảng 13.358 tỉ đồng, số thu cả năm ước đạt khoảng 33.155 tỉ đồng. Song song, số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy lũy kế 6 tháng đầu năm nay, thu ngân sách từ dầu thô đạt 34.200 tỉ đồng, tăng 80,8% so với cùng kỳ năm trước và vượt hơn 21% so với dự toán.

Như vậy nếu giá dầu thế giới vẫn duy trì ở mức cao như hiện nay hoặc thậm chí còn tăng cao thì số thu ngân sách từ dầu thô sẽ tăng gần gấp đôi cả năm trước, tương đương mức tăng thêm đạt hơn 30.000 tỉ đồng. Đồng thời, số thu từ các loại thuế khác cũng có thể lên xấp xỉ con này.

Theo ước tính của Bộ Tài chính, nếu bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt thì ngân sách sẽ hụt thu khoảng 10.000 tỉ đồng trong nửa cuối năm 2022. Thế nhưng nhiều chuyên gia kinh tế đều cho rằng các khoản hụt thu đó đều có thể bù đắp từ nguồn thu dầu thô, thuế nhập khẩu và cả thuế GTGT. Trong góp ý về dự thảo Nghị quyết thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu xuống sàn của Bộ Tài chính, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng dự thảo tờ trình đã thuyết minh tương đối chi tiết tác động ngân sách trong trường hợp thực hiện phương án giảm thuế bảo vệ môi trường như đề xuất. Tuy nhiên, việc giảm thuế này đặt trong bối cảnh giá xăng dầu tăng cao, dẫn đến các khoản thu theo thuế suất tương đối tăng mạnh (gồm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế GTGT và thuế nhập khẩu). Do đó, tác động tổng thể đến thu ngân sách sẽ không lớn như được trình bày trong dự thảo tờ trình. VCCI đề nghị Bộ Tài chính tiếp tục nghiên cứu, đánh giá tác động của việc bãi bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng và có văn bản báo cáo Quốc hội vào kỳ họp tới.

ADVERTISEMENT

Chuyên gia kinh tế Bùi Trinh nhấn mạnh: dầu thô cũng như các loại tài nguyên là sở hữu toàn dân. Ngân sách được hưởng lợi từ đó thì phải dùng để hạ nhiệt giá xăng dầu trong bối cảnh hàng loạt hàng hóa đều gia tăng, đó mới gọi là chia sẻ khó khăn với người dân và doanh nghiệp. Chưa kể chính sách thuế bất hợp lý thì phải bãi bỏ. “Nếu chỉ giảm 1.000 đồng thuế bảo vệ môi trường thì như muối bỏ biển. Trong khi đó, nguồn thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm nay vẫn tăng và vượt dự toán đề ra”, chuyên gia kinh tế Bùi Trinh nói.

Giá dầu thế giới có thể lên 190 USD/thùng?

Sớm giảm thuế trên xăng, dầu để bớt áp lực chi phí cho người dân

Sau thuế bảo vệ môi trường, Bộ Tài chính vừa cho biết đã trình Chính phủ giảm thêm thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng (VAT) để kìm giá xăng, dù vậy, Bộ này chưa tiết lộ chi tiết mức giảm cụ thể với các loại thuế trên.

Sớm giảm thuế trên xăng, dầu để bớt áp lực chi phí cho người dân - Hình 1 ADVERTISEMENT
Khách mua xăng tại cửa hàng của Petrolimex. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Theo các chuyên gia và doanh nghiệp, đây là động thái tích cực từ phía các bộ, ngành song cần làm nhanh, giảm mạnh các loại thuế để giảm áp lực chi phí cho người dân.

Giảm nhanh các loại thuế

Trong 2 tháng qua, giá bán lẻ xăng trong nước liên tục tăng và lập đỉnh. Hiện mỗi lít xăng RON 95-III tăng lên mức cao nhất lịch sử là 32.870 đồng, tăng thêm khoảng 9.000 đồng so với đầu năm nay. Dầu diesel ở mức 29.020 đồng/lít, tăng thêm hơn 11.000 đồng so với đầu năm.

Mỗi lít xăng đến tay người tiêu dùng hiện nay phải gánh hơn 40% thuế và được cấu thành từ giá CIF nhập khẩu xăng dầu thành phẩm, thuế tiêu thụ đặc biệt (10% với xăng RON95, xăng sinh học E5 RON92 là 8%), thuế nhập khẩu 10%, thuế giá trị gia tăng 10%, thuế bảo vệ môi trường 1.900 - 2.000 đồng (sau khi được giảm 50% từ 1/4 năm nay). Ngoài ra, còn các khoản lợi nhuận định mức, chi phí định mức, chi phí vận chuyển... chiếm 5-8%.

ADVERTISEMENT

Theo ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng là cần thiết lúc này, để giảm tác động đến đời sống người dân. Trong thời điểm giá xăng dầu tăng mạnh như hiện nay, nếu lấy mục tiêu kiềm chế lạm phát và mục tiêu để ít tác động đời sống người dân, thì việc xem xét giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng (các loại dầu không có sắc thuế này) là cần thiết. Bên cạnh đó, cũng nên cân đối giảm thuế nhập khẩu, song cần tính toán các tác động của những động thái này.

Các chuyên gia cũng cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, công cụ hữu hiệu nhất để kìm đà tăng giá xăng là giảm thuế, sẽ không tác động mạnh đến mục tiêu kiềm chế lạm phát và ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Ông Bùi Danh Liên - nguyên Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho rằng, những năm trước, giá xăng dầu chiếm khoảng 40% chi phí vận tải, nhưng nay đã tăng lên mức 50%. Các doanh nghiệp trong ngành đang rất khó khăn.

Ông Bùi Danh Liên kiến nghị, Chính phủ và các bộ cần mạnh dạn đề xuất giảm kịch khung thuế Bảo vệ môi trường; hoặc miễn, giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng.

"Vẫn biết, để giảm các loại thuế, phí này cần họp bàn, quốc hội thông qua, có thể ở kỳ họp Quốc hội tới đây. Nhưng tôi cho rằng, đây là vấn đề nóng, thực sự cần thiết. Nên chăng có giải pháp sớm để quyết định chính sách này, giúp giảm bớt ảnh hưởng của giá xăng tới người dân, doanh nghiệp", ông Liên nói.

ADVERTISEMENT

Theo Bộ Công Thương, nguyên tắc chung, các nước giàu hơn có giá xăng dầu cao hơn; trong khi các nước nghèo hơn và các nước sản xuất và xuất khẩu dầu có giá thấp hơn đáng kể. Sự khác biệt về giá giữa các quốc gia chủ yếu là do các loại thuế và trợ cấp xăng dầu khác nhau. Ở nước ta, hiện đang áp dụng cơ cấu tính giá xăng dầu đưa vào các loại thuế, phí cao so với các nước khác. Tổng cộng các loại thuế phí chiếm trên 60% giá xăng dầu, dẫn đến giá xăng dầu trong nước ở mức cao...

Trên phạm vi quốc tế, nhiều nước cũng đã bắt đầu có các chính sách để hạ nhiệt giá xăng dầu. Ví dụ, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhiều lần tuyên bố sẽ tìm mọi cách để giảm giá xăng, đồng thời xả kho dự trữ quốc gia, tìm thêm nguồn cung mới...

Chính phủ Hà Lan đã giảm 12% thuế giá trị gia tăng với năng lượng, xuống còn 9%; mức thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng dầu cũng giảm 21%. Ngoài ra, Hà Lan cũng vừa thông báo sẽ tăng khoản trợ cấp năng lượng một lần cho các gia đình có thu nhập thấp lên gấp 4 lần, từ 200 euro lên 800 euro.

Giảm thuế cũng là cách mà Hàn Quốc, Thái Lan đang chọn để kìm đà tăng của giá xăng dầu. Tại Hàn Quốc, thuế với xăng, dầu diesel và LPG giảm 20% trong 6 tháng, đến hết tháng 4 năm nay. Theo đó, thuế với xăng giảm từ 820 won (0,656 USD) xuống còn 656 won (0,525 USD) một lít. Mỗi lít dầu diesel giảm thuế từ 582 won (0,477 USD) còn 466 won (0,382 USD).

Còn Thái Lan, chính phủ nước này quyết định giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với dầu diesel trong 3 tháng, về mức 3 baht một lít (tương đương mức giảm 2,99 baht mỗi lít dầu, tức khoảng 50%).

Ngoài ra, Bồ Đào Nha, Canada hay Anh cũng đang tính tới phương án giảm thuế VAT hoặc tiêu thụ đặc biệt đánh vào nhiên liệu để hạ nhiệt giá năng lượng. Mức giảm thuế mà Chính phủ Anh đang xem xét có thể là hạ thuế VAT xuống 15% với xăng, dầu trước diễn biến mỗi lít xăng tại nước này đã tăng lên gần 1,6 bảng Anh (tương đương 2,06 USD).

Ấn Độ - nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai châu Á, cũng thực hiện cắt giảm thuế đối với xăng và dầu diesel từ tháng 11/2021 để đạt được mức giá dầu ổn định, trong đó thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng đã giảm 5 rupee (0,0671 USD)/lít và 10 rupee (0,1342 USD) mỗi lít đối với dầu diesel.

ADVERTISEMENT

Đảm bảo nguồn cung là quan trọng

Liên quan đến việc giảm tiếp thuế bảo vệ môi trường để hạ nhiệt giá xăng dầu, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, vấn đề này đã được họp bàn, đề xuất, song theo ông Hải, không chỉ có thuế bảo vệ môi trường mà còn các loại thuế khác cũng có thể xem xét như thuế nhập khẩu.

Quan điểm của ông Đỗ Thắng Hải là "cái gì giảm được thì nên giảm" song cũng cần được tính toán. Bởi thuế nhập khẩu giảm nhiều cũng không phải tốt, khi cần cũng không tăng ngay được, vấn đề này có sự "đánh đổi", ông Hải nói.

Với đề xuất giảm thuế, ông Hải cho biết, hiện Bộ Tài chính đã có đề xuất, sẽ cố gắng thực hiện nhanh nhất. Ngoài ra, ông Hải cũng nhắc đến biện pháp giảm tác động giá xăng dầu bằng cách hỗ trợ an sinh, hỗ trợ người yếu thế, tăng biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp chịu tác động.

Thông tin từ Bộ Công Thương cho hay, vấn đề nguồn cung là nhiệm vụ rất lớn, và Bộ này có trách nhiệm trong mọi tình huống phải phục vụ đủ nguồn cung sản xuất kinh doanh và người dân.Bộ sẽ ưu tiên sử dụng nguồn trong nước nhưng cần có cam kết rõ ràng. Nếu doanh nghiệp trong nước không rõ ràng thì bắt buộc phải nhập để đảm bảo nguồn cung, bởi đây là vấn đề quan trọng hơn cả.

Bộ Công Thương cho biết, sẽ chủ động điều hành để bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong nước không bị gián đoạn trên cơ sở đánh giá khả năng cung cấp từ nguồn sản xuất trong nước và nguồn nhập khẩu; theo dõi sát diễn biến giá thế giới để có phương án điều hành giá xăng dầu trong nước phù hợp, sử dụng linh hoạt Quỹ Bình ổn giá xăng dầu để hạn chế mức tăng giá xăng dầu trong nước trong các kỳ điều hành có biến động lớn. Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước chỉ đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sớm có báo cáo về kế hoạch cung ứng xăng dầu của Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn chuyển Bộ Công Thương làm căn cứ xây dựng phương án bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho quý III và cuối năm 2022...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Giá xăng nhập vừa đột ngột tăng lên 29.000 đồng/lít01:11Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Di ảnh người lính cứu hỏa Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu lay động cộng đồng mạng01:07Ước mơ dạy học dang dở của chiến sĩ cảnh sát 19 tuổi hy sinh khi chữa cháy01:02Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Nhiều TikToker giả khuyết tật để được miễn xếp hàng ở sân bay01:20Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Xúc động lễ truy điệu 3 liệt sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy01:46Ferrari Việt Nam: Chủ siêu xe không yêu cầu hãng sửa chữa00:28Thủ tướng: 'Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm'03:45Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nghi vấn người đàn ông bỏ lại xe Audi A6 cùng thư tuyệt mệnh nhảy cầu Nhật Tân
20:29:37 10/08/2022
Chủ nhân chiếc xe Audi mà người đàn ông bỏ lại trên cầu Nhật Tân là ai
15:27:06 11/08/2022
Người phụ nữ cùng 3 cháu nhỏ mất tích trên sông Đào
15:35:01 12/08/2022
Hãi hùng những trò chơi team building Cần chặn đứng trò chơi phản cảm
10:16:33 11/08/2022
Nhiều mặt hàng "đứng im" nhìn giá xăng giảm lần 5 liên tiếp
14:53:14 12/08/2022
Bão số 2: Cứu được nhiều ngư dân và tàu cá gặp nạn trên biển
23:53:09 10/08/2022
Vượt khó, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nghĩa tình
05:12:00 12/08/2022
Bất động sản khu Đông TP HCM tiếp tục dẫn dắt thị trường
04:56:41 12/08/2022
Những ngôi làng tỷ phú nổi tiếng Việt Nam
05:55:46 11/08/2022
Công chức sáng cắp ô đi, tối cắp ô về chẳng bao giờ xin nghỉ việc
17:12:35 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người
14:02:58 12/08/2022
Tình tiết mới vụ giả làm Grab "xuống tay" với người tình ở Hàng Bài: Tổng cộng 14 nhát
13:55:40 12/08/2022
Hari Won để lộ bàn tay thương tích hậu di chứng liệt nửa mặt khiến khán giả lo lắng
15:13:20 12/08/2022
Vợ Xuân Bắc lại phát ngôn "đụng chạm" về lễ Vu Lan: "Quanh năm báo hại, rằm tháng 7 lên Fb báo hiếu
14:48:50 12/08/2022
Hoàng Nguyên Vũ gay gắt phản đối món tiết canh chay: “Nhân danh làm gì cho mệt”
15:52:18 12/08/2022
Con gái 5 tuổi Hoắc Kiến Hoa lần đầu lộ mặt, nhan sắc y đúc Lâm Tâm Như?
13:50:41 12/08/2022
Đồng Lôi: Sao nữ tham phú phụ bần, bỏ rơi sư phụ Triệu Lệ Dĩnh để theo đại gia, giờ còng lưng trả nợ
13:36:16 12/08/2022
Mẹ đi lấy chồng khác và có thêm con riêng, ngày tôi chuẩn bị đính hôn, bà yêu cầu một việc khiến bạn gái đề nghị chia tay gấp
15:56:57 12/08/2022
Sau Vũ, ai sẽ là nhân vật phải lộ diện ở 'Ca sĩ mặt nạ'?
12:56:35 12/08/2022
Han So Hee khiến fan hoảng loạn vì liên tục đăng ảnh ‘kỳ quái’ giống hệt Sulli khi còn sống
14:59:38 12/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tìm giải pháp giúp nhà thầu giao thông vượt bão giá

16:27:11 12/08/2022
Thời gian qua, Chính phủ, các bộ, ngành đã vào cuộc quyết liệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề bão giá vật liệu xây dựng tại các dự án giao thông trọng điểm, nhất là các dự án cao tốc Bắc - Nam

Công an thông tin vụ cô gái không mặc đồ đi bộ ở đường Nguyễn Trãi

16:04:55 12/08/2022
Đại diện Công an phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân cho biết, cô gái tên N.V.H. (25 tuổi), hiện đang làm về lĩnh vực bất động sản tại Hà Nội

Doanh nghiệp xăng dầu lo lắng khi 7 đơn vị đầu mối bị tước giấy phép

16:00:44 12/08/2022
Trước thông tin 7 đơn vị đầu mối xuất, nhập khẩu xăng dầu đã bị tước giấy phép hoạt động do thiếu các điều kiện trong kinh doanh xăng dầu, đại diện các doanh nghiệp phân phối, kinh doanh xăng dầu cho biết đang rất lo lắng liên quan tới ...

Mùa Vu Lan về thăm cậu bé bị bỏng 96% khi liều mình quay lại cứu mẹ nuôi trong căn nhà bốc cháy: "Giờ mẹ không còn nữa, con nhớ mẹ nhiều lắm"

15:41:05 12/08/2022
Con nghĩ khi con quay lại cứu mẹ nuôi thì mẹ con có khả năng thoát được, nhưng mà giờ mẹ không còn nữa rồi. Con nhớ mẹ nhiều lắm , đưa đôi tay co rúm sờ vào vết bỏng chằng chịt trên cơ thể, Chính rưng rưng nước mắt

Gỡ khó cho các dự án giao thông trong 'bão giá' vật liệu

14:41:55 12/08/2022
Giá các loại vật liệu xây dựng, nhất là xi măng, sắt thép, đất đắp, đá dăm... hiện đã tăng tới 20 - 30% so với thời điểm các nhà thầu xây dựng đấu thầu, ký hợp đồng xây lắp, đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ hàng loạt các dự án h...

Giá lợn heo hơi hôm nay 12/8: Thị trường trong nước biến động trái chiều

12:40:12 12/08/2022
Giá heo hơi điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Cụ thể, Tây Ninh, Bình Dương, TP HCM và Bình Phước lần lượt đưa giá thu mua lên tương ứng là 61.000 đồng/kg và 62.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 12/8: Tiếp tục duy trì mức ổn định

12:37:51 12/08/2022
Theo thống kê của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, châu Á vẫn là khu vực nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất từ Việt Nam chiếm 46,3%, tuy nhiên so cùng kỳ lượng nhập khẩu giảm 26,4% trong đó giảm chủ yếu ở Trung Quốc giảm 79,5%, Pakistan giảm 62,7%. C...

Giá cà phê hôm nay 12/8: Thị trường tiếp đà tăng

12:36:23 12/08/2022
Giá cà phê robusta đã tăng rất mạnh vượt qua các ngưỡng kháng cự, bởi vậy, cà phê đang rơi vào vùng quá mua và có thể xuất hiện lực bán kỹ thuật điều chỉnh. Theo dự báo của các chuyên gia, 2150 cũng là mức kháng cự mạnh, nếu giá tiếp tụ...
ADVERTISEMENT

Giá Bitcoin hôm nay 12/8: Tăng vượt 24.000 USD

12:34:03 12/08/2022
Theo giới phân tích, đà tăng phi mã của Bitcoin những ngày qua đến từ việc các tài sản rủi ro khác như cổ phiếu tăng mạnh sau báo cáo lạm phát tháng 7 của Mỹ. Số liệu được Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố hôm 10/8 cho thấy, CPI tháng 7 ...

Giá vàng hôm nay 12/8: Vàng giảm giá bất chấp USD suy yếu

12:32:49 12/08/2022
Giá vàng hôm nay 12/8 tiếp tục suy giảm bất chấp USD cũng suy yếu sau khi Mỹ công bố lạm phát hạ nhiệt. 6h sáng nay 12/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.787 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với đầu giờ s...

Tỷ giá USD hôm nay 12/8: USD tiếp tục giảm

12:25:27 12/08/2022
Dữ liệu mới công bố cho thấy lạm phát của Mỹ hạ nhiệt vào tháng 7, khiến các nhà giao dịch quay trở lại đánh giá triển vọng tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Các nhà đầu tư đã giảm kỳ vọng vào khả năng Fed...

Mưa từ đêm đến sáng nhấn chìm đường phố Hà Nội

10:56:02 12/08/2022
Do ảnh hưởng bởi mưa lớn từ bão số 2 Mulan, nhiều khu vực tại thủ đô Hà Nội đã xảy ra tình trạng ngập úng. Đầu giờ sáng, nhiều người dân chôn chân trên đường vì ngập sâu, nhiều xe ô tô, xe máy chết máy chờ cứu hộ

Ngã xuống kênh bé 2 tuổi ở Nghệ An mất tích

09:06:48 12/08/2022
Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 16h00’ ngày 11/8, Trung tâm chỉ huy PCCC&CNCH - Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo có nạn nhân đuối nước tại Kênh Nhà Lê, đoạn chảy qua xóm Nam Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An

TP Hồ Chí Minh: Nhân viên y tế công lập nghỉ việc đều có thâm niên, kinh nghiệm

05:53:00 12/08/2022
Chiều 11/8, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, tuy tổng số người làm việc giảm không nhiều so với năm 2021 nhưng gây khó khăn không nhỏ cho các cơ sở y tế công lập vì hầu hết người nghỉ việc là người...

TP.HCM không có chủ trương 'xóa sổ' khu công nghiệp nào

05:49:50 12/08/2022
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định, thành phố không có chủ trương bỏ hay “xóa sổ” KCX-KCN nào, mà định hướng chuyển đổi cho phù hợp, đồng thời bổ sung, định hướng cho các KCX-KCN mới

Nhanh chóng khai thông gói hỗ trợ lãi suất 2% để 'bơm máu' cho doanh nghiệp

05:44:01 12/08/2022
Tại Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng với các doanh nghiệp có chủ đề Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững , ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI, cho biết, cách đây 1 năm, Thủ tướng có hai cuộc gặp liên tiếp với doanh n...
ADVERTISEMENT

Hơn 2,5 tỷ USD vốn FDI 'rót' vào Bình Dương trong 7 tháng qua

05:42:50 12/08/2022
Bình Dương gấp rút hoàn thiện các thủ tục mở rộng các khu công nghiệp Nam Tân Uyên, Rạch Bắp, Cây Trường với quy mô hàng nghìn hecta đất sạch để phục vụ các nhà máy đầu tư vốn FDI

Nhiều đặc sản Việt Nam được giới thiệu tại Hội chợ thực phẩm quốc tế Hong Kong

05:36:36 12/08/2022
Bà Nguyễn Ngọc Hà - Giám đốc Công ty Phát triển Kinh doanh Viet Kwong chuyên nhập khẩu chính ngạch các sản phẩm nông sản - thực phẩm của Việt Nam chia sẻ doanh nghiệp đã tham gia Hội chợ ẩm thực lớn nhất trong năm này của Hong Kong 13 n...

Ký kết hợp tác thanh toán hóa đơn tiền nước qua Agribank

05:21:06 12/08/2022
Ngày 10-8, Agribank Chi nhánh thị xã Ninh Hòa và Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hòa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền nước qua Agribank nhằm góp phần đẩy mạnh thực hiện chủ trương của Chính phủ về tăng cư...

Triển lãm VTG 2022: Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp dệt may hậu Covid-19

05:18:51 12/08/2022
Triển lãm VTG 2022 sẽ giới thiệu những giải pháp, xu hướng mới nhất 2022, thúc đẩy việc nâng cấp trong toàn bộ chuỗi sản xuất dệt may tại Việt Nam. Đặc biệt triển lãm VTG 2022 năm nay, ngoài triển lãm truyền thống, phiên bản trực tuyến ...

Giải pháp nào để doanh nghiệp dệt may TP. Hồ Chí Minh vượt thách thức?

05:17:04 12/08/2022
TP. Hồ Chí Minh là trung tâm thiết kế thời trang, trung tâm sản xuất mẫu mã, cung cấp dịch vụ, nguyên phụ liệu, công nghệ dệt may của cả nước với hàng trăm doanh nghiệp hoạt động. Trong nhiều năm qua, ngành công nghiệp dệt may của thành...

Mở kênh “tư vấn tâm lý cho nhân viên y tế”

05:14:10 12/08/2022
Theo thống kê của sở y tế, số người làm việc năm 2021 là 42.914 người. Số người làm việc 6 tháng đầu năm 2022 là 42.608 người, bao gồm 181 công chức, 27.545 viên chức, 14.882 hợp đồng lao động. Trong đó có 8.864 bác sĩ; 1.187 y sĩ; 1...

Bộ ba yếu tố phong thủy vượng khí của Regal Legend

05:08:26 12/08/2022
Ít có một dự án Bất động sản định hướng du lịch nào trên thị trường lại sở hữu bộ ba yếu tố phong thủy vượng khí: nhất cận đại lộ ven biển, nhị cận giang, tam có hồ sinh thái nội khu tại trung tâm của một bán đảo xinh đẹp như Regal Lege...

Long An: 'Cấp giấy chứng nhận đầu tư mở rộng KCN trong một ngày, nếu doanh nghiệp đủ uy tín'

05:00:17 12/08/2022
Trưởng Ban quản lý KCN tỉnh Long An cho biết theo quy định của Nghị định 35, việc cấp chủ trương đầu tư cho KCN mở rộng mất 60 ngày nhưng địa phương này chỉ thực hiện trong một ngày

Nhiều ưu thế phát triển các dự án BĐS “xanh” tại phía Nam TP HCM

04:55:22 12/08/2022
Mới đây, TP HCM đã đề xuất xây dựng cảng trung chuyển quốc tế tại Cần Giờ với tổng vốn đầu tư 6 tỷ USD và công suất gấp 3 lần cảng Cát Lái. Dự án này được đánh giá là sẽ đóng vai trò lớn trong việc nâng cao năng lực xuất nhập khẩu của c...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

"Black Hickey" của Chi Pu bất ngờ biến mất trên YouTube sau 4 ngày ra mắt: bị "kiểm duyệt"?

Nhạc việt

18:53:19 12/08/2022
Trước khi bị gỡ, MV mới của Chi Pu khiến nhiều khán giả cho rằng cô đang cổ xúy những hành vi không chuẩn mực chốn công sở

Tử vi ngày 13/8/2022: Tuổi Dần khó được lòng người, tuổi Thân cơ hội làm ăn

Trắc nghiệm

18:52:47 12/08/2022
Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho biết thứ Bảy ngày 13/8/2022 hôm nay, tuổi Thân có được cơ hội hợp tác, làm ăn đầy triển vọng, nhất là với những người làm nghề tự do. Bản mệnh cũng có thể hưởng một khoản kha khá do những mối làm ăn từ...

NTK Đỗ Long vô tình để lộ nhan sắc tuổi 40 cùng vóc dáng chưa chỉnh sửa của Lý Nhã Kỳ gây ngỡ ngàng

Sao việt

18:52:01 12/08/2022
Dù chỉ là những khoảnh khắc chụp vội qua camera thường nhưng diện mạo cùng vóc dáng đời thực của Lý Nhã Kỳ vẫn nhận được cơn mưa lời khen từ mọi người

Ảnh vui 12-8: Cú sốc đầu đời khi bước chân vào giảng đường đại học

Hài hước

18:48:37 12/08/2022
Vẫn không hiểu tại sao mình qua được môn này , một tấm chiếu đã trải nhớ lại

3 cột mốc hôn nhân vợ chồng nào trải qua đủ mới mong hạnh phúc

Tình yêu

18:46:18 12/08/2022
Đa số mọi người đều cho rằng tình yêu chỉ tồn tại trong 3 năm. Sau đó, một cặp vợ chồng sẽ chia tay hoặc mối quan hệ của họ trở nên kém hạnh phúc

Bắt khẩn cấp đối tượng dùng rựa tấn công Công an

Pháp luật

18:18:53 12/08/2022
Sáng 12/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) cho biết đang tạm giữ đối tượng Trần Công Lý (SN 1987, trú thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ

EU và Hàn Quốc quan ngại về kế hoạch cấp tín dụng thuế cho xe điện của Mỹ

Ôtô

18:16:14 12/08/2022
Liên minh châu Âu (EU) và Hàn Quốc đã bày tỏ quan ngại về kế hoạch của Mỹ liên quan tới tín dụng thuế cho người mua xe điện (EV)

Cách làm bún chả cá Quy Nhơn ngon mê ly, ăn là ghiền

Ẩm thực

18:13:54 12/08/2022
Nói đến cách làm các món bún phải kể đến cách làm bún chả cá Quy Nhơn. Vì đây là món bún đặc sản Bình Định nổi tiếng khắp cả nước

Intel sản xuất chip cho MediaTek

Thế giới số

18:11:10 12/08/2022
Sản xuất chip cho MediaTek là một trong những thương vụ quan trọng nhất mà Intel công bố từ khi ra mắt dịch vụ foundry năm 2021. Dịch vụ foundry liên quan đến sản xuất chip mà các công ty khác thiết kế. TSMC của Đài Loan là nhà thầu lớn...

Giải mã vẻ ngoài xinh đẹp quyến rũ của 4 cô gái BlackPink trên poster Pink Venom

Phong cách sao

17:49:53 12/08/2022
Trở lại với sự chờ đợi tuyệt vời, các cô gái của BlackPink có màn chào sân với diện mạo hết sức ấn tượng nhờ phong cách trang điểm cũng như kiểu và màu tóc mới mẻ

Áo dài cách tân táo bạo kết hợp nghệ thuật Pop Art và màu sắc nhiệt đới

Thời trang

17:48:15 12/08/2022
Những thiết kế áo dài nằm trong bộ sưu tập Sắc màu miền nhiệt đới được NTK Đinh Văn Thơ sử dụng nghệ thuật Pop Art cùng các kỹ thuật đan xen chỉ tơ tằm trên vải lụa, nhung, taffeta... tạo ra những dáng áo dài mới lạ, phá cách độc đáo th...

Tiểu hành tinh kích cỡ "cá voi xanh" tiến gần Trái đất vào thứ Sáu

Chuyện lạ

17:41:20 12/08/2022
Tiểu hành tinh với tên gọi 2015 FF, đường kính ước tính từ 13m đến 28m (tương đương chiều dài cơ thể của một con cá voi xanh trưởng thành), sẽ phóng qua Trái đất với tốc độ 33.012 km/h