Mỗi lần tôi về quê, mẹ đều đưa người lạ tới ăn cơm, tôi thừa biết mục đích của bà nhưng vẫn làm căng đuổi thẳng cổ họ đi

Theo dõi VGT trên

Nếu còn về quê nhiều lần, dưới sức ép của mọi người, một ngày nào đó tôi sẽ bị “ tẩy não” cực mạnh.

Mẹ tôi nói rằng: “Đàn ông ly hôn thì đã sao, người ta vẫn trẻ lại còn giàu nữa, mẹ thấy cũng được đấy chứ”.

Bà bảo tôi năm nay 28 t.uổi rồi mà vẫn không có bạn trai, hàng xóm nói ra nói vào, nhỡ sau này lớn t.uổi rồi thì sinh con sẽ rất khó khăn. Tôi rất khó chịu, hàng xóm thích nói gì thì mặc kệ cho người ta nói đi, cuộc sống của tôi đâu có cần họ sống hộ, sinh con cũng là quyền tự chọn của người phụ nữ chứ đâu phải nghĩa vụ bắt buộc.

Khác biệt thế hệ

Suy nghĩ của tôi và mẹ khác nhau, có lẽ là do khác biệt tư tưởng thời đại. Tôi sinh ra ở vùng nông thôn, 18 t.uổi thì vào thành phố học đại học, tốt nghiệp xong cũng không về quê mà ở lại thành phố làm việc, cứ thế 10 năm xa quê.

Mẹ tôi theo quan niệm truyền thống, bà muốn tôi học xong thì về quê tìm một công việc ổn định, sớm lấy chồng sinh con. Còn tôi, tiếp xúc với cuộc sống mới, tôi lại muốn trở thành một người phụ nữ độc lập, có bản lĩnh, có sự nghiệp cho riêng mình. Mẹ tôi cứ mở miệng ra là giục tôi con gái phải thế này thế kia, sinh con là quan trọng nhất, muốn tôi mau chóng ổn định cuộc sống, thi công chức như chị họ, làm giáo viên như em họ, như thế thì cuộc sống mới hạnh phúc.

Tôi lại chỉ thích nghe và tìm hiểu những câu chuyện về những người phụ nữ làm chủ, có thể tự mình làm nên nghiệp lớn, gia đình không phải nơi quay về duy nhất của một người phụ nữ. Tư tưởng lạc hậu của mẹ tôi nên sớm được cắt bỏ đi mới phải. Thế nên, những cuộc nói chuyện của tôi và mẹ không bao giờ kết thúc trong sự tốt đẹp. Giống như việc hai mẹ con tôi cùng ở trong một cái giếng, nhưng có một ngày tôi bám được vào dây thừng, leo ra khỏi giếng, được ngắm nhìn bầu trời rực rỡ sắc màu bên ngoài. Còn mẹ tôi vẫn ở lại trong giếng, mẹ bảo tôi ở đây thoải mái lắm, con quay về đi. Đầu óc tôi có vấn đề đâu mà quay trở lại cái giếng, quay lại giếng thì công mẹ nuôi tôi ăn học chừng ấy năm trở thành công cốc hết rồi.

Nếu như tôi chỉ tốt nghiệp cấp 1, ở quê làm công nhân thì có lẽ tôi sẽ sống theo ý muốn của mẹ. Nhưng không, lúc còn nhỏ mẹ nói với tôi phải học hành chăm chỉ, thi đỗ đại học mới vẻ vang được. Bây giờ đang đúng lúc vẻ vang, mẹ lại bảo tôi quay về cuộc sống như trước kia, làm sao tôi nghe theo được? Mẹ nói học hành thay đổi số phận, giờ tôi đang thay đổi, mẹ lại ngáng chân tôi, sao có thể thế được?

Video đang HOT

Mỗi lần tôi về quê, mẹ đều đưa người lạ tới ăn cơm, tôi thừa biết mục đích của bà nhưng vẫn làm căng đuổi thẳng cổ họ đi - Hình 1

Ảnh minh họa

Người mẹ tự hạ thấp con gái mình, giới thiệu cho con những người một lần đò

Lúc học đại học, tôi có người yêu. Tốt nghiệp xong, chúng tôi ở lại thành phố làm việc, thuê một căn phòng để ở chung. Lúc mẹ biết tôi sống chung với bạn trai, mẹ mắng tôi một trận té tát, còn bắt tôi chuyển ra ngoài ở một mình. Tất nhiên là tôi không đồng ý, thế nhưng không lâu sau đó, bạn trai đề nghị chia tay, khiến tôi đến bây giờ vẫn nghi ngờ rằng chính mẹ là người ép bạn trai tôi phải làm vậy.

Lúc chia tay, tôi mơ mơ màng màng không hiểu chuyện gì xảy ra, bạn trai tôi chỉ nói anh mệt rồi, không muốn tiếp tục nữa. Tôi về nhà hỏi mẹ, mẹ không khẳng định cũng chẳng phủ định, chỉ bảo sống chung cùng bạn trai thì không có tương lai, chia tay rồi thì tốt. Thực ra, “không có tương lai” trong mắt mẹ tôi chính là điều kiện gia đình hai chúng tôi tương đương nhau, sau này kết hôn nhà trai không mua nổi nhà trong thành phố.

Càng nực cười hơn là mẹ sau khi quyết tâm chia rẽ chúng tôi xong thì ngày nào cũng khuyên tôi mau chóng lấy chồng. Sau này tôi nghĩ thông, có lẽ mẹ tôi đã có kế hoạch rõ ràng, muốn tôi về quê sống như ý bà, nhưng nửa đường lại nhảy ra một anh bạn trai, thế nên bà phải chia rẽ uyên ương, rồi nhét đối tượng mà bà thích vào để hoàn thành kế hoạch của mình.

Có 3 lần liên tiếp tôi về nhà, mẹ không nói không rằng mà dẫn người lạ về ăn cơm, tôi liếc qua là biết mẹ đang cố gán ghép tôi với người đó. Bực hơn là mẹ dẫn về 3 người đàn ông thì có 2 người tuy không quá lớn t.uổi nhưng đều có một đời vợ, còn người thứ 3 thì có cả con rồi. Lần thứ nhất thì tôi còn nhịn, nhưng thái độ cũng lạnh lùng, khiến cho mọi người tan rã không mấy vui vẻ. Lần thứ 2 và thứ 3 tôi không thèm nhịn nữa mà đuổi người ta về luôn. Từ lần đó, có kì nghỉ nào mà không quá quan trọng thì tôi nhất quyết không về nhà.

Mỗi lần tôi về quê, mẹ đều đưa người lạ tới ăn cơm, tôi thừa biết mục đích của bà nhưng vẫn làm căng đuổi thẳng cổ họ đi - Hình 2

Ảnh minh họa

Ở quê hương không tìm được tiếng nói chung

Chắc trong số những người con xa quê chỉ có mình tôi là không thấy nhớ nhà. Bởi chỉ cần tôi về quê, ra đường gặp họ hàng hay hàng xóm láng giềng, câu hỏi đầu tiên lúc nào cũng liên quan đến chuyện cưới hỏi. Chẳng có ai quan tâm tôi đi làm có vất vả không, mệt mỏi không, ở thành phố một mình có gặp chuyện gì không vui không. Họ chỉ nói tôi năm nay 28 t.uổi rồi, sắp già rồi, phải lấy chồng đi thôi.

Trong mắt họ, một cô gái 28 t.uổi chưa lập gia đình như tôi cứ như mắc tội gì đó lớn lắm. Không chỉ thế, kể cả những người bạn cũ ngày xưa của tôi giờ đi làm ở quê cũng vậy, chúng tôi thật sự không có chủ đề chung để nói. Có những người bạn cùng tôi thắt bím tóc, chơi nhảy dây, chơi đồ hàng từ bé, Tết đến hẹn nhau ăn một bữa cơm, nhưng họ chỉ toàn nói đến chuyện đi xem mắt, cưới chồng mà thôi.

Tôi có một cô bạn cực kì thân thiết, năm ngoái mẹ cô ấy cũng giới thiệu một người cho con gái. Ban đầu cô ấy không thích, thế nhưng nghe họ hàng khuyên nhủ, cô ấy lại quyết định cưới người đàn ông đó. Tôi hỏi cô ấy đây là chuyện liên quan cả đời người, sao cậu lại dễ dàng thoả hiệp như thế? Cô ấy nói, cũng nên để tâm đến cảm nhận của bố mẹ một chút, dù gì thì kết hôn cũng không phải chuyện của một mình cô ấy, con gái lấy chồng sớm cũng tốt hơn. Tôi cạn lời luôn, người bạn thân thiết hồi nhỏ của tôi giờ lại giống hệt mẹ tôi. Lúc đó tôi ý thức được rằng, nếu vẫn còn muốn tiếp tục sống theo sở thích của mình, tôi nhất định không được về quê, nếu không, dưới sức ép của người thân xung quanh, tôi sẽ dần bị “tẩy não” lúc nào không biết.

Không sợ hãi hôn nhân, không vội vã lên xe hoa

Thực ra tôi không phải người theo chủ nghĩa độc thân không kết hôn. Tôi cũng có hy vọng vào hôn nhân, thế nhưng tôi sẽ không mù quáng kết hôn, cũng tuyệt đối không chấp nhận cuộc hôn nhân mà mẹ sắp xếp cho tôi. Bố mẹ hay khuyên tôi sớm lấy chồng là bởi họ nghĩ rằng sau khi kết hôn cuộc sống sẽ ngày càng tốt lên.

Tôi cũng chẳng hiểu họ lấy đâu ra tự tin để nói câu đó, bởi chính cuộc hôn nhân của họ cũng đâu ra làm sao. Hai người tính cách khác biệt quá lớn, từ bé đến lớn không ít lần tôi nghe bố mẹ tranh cãi, họ có thể cãi nhau vài tiếng đồng hồ chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt như ai rửa bát, ai giặt quần áo. Bố mẹ cãi nhau quá nhiều cũng không tốt cho con nhỏ, có thể tạo bóng ma tâm lý cho con cái sau này, khiến chúng sợ hãi hôn nhân. Tôi muốn một người chồng mà chúng tôi có thể thấu hiểu, bao dung lẫn nhau, chứ không phải sớm tối cãi cọ. Nếu không tìm được, cả đời này tôi không kết hôn cũng không thành vấn đề. Tôi thà sống cảnh cô đơn về già còn hơn là chịu đựng một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Chứng kiến hành động của con trai và con dâu mỗi ngày, tôi hốt hoảng hổ thẹn trong lòng: Càng nhìn càng nghe càng đau xót

Trải qua những tình huống đó, tôi luôn tự hỏi, liệu rằng mình đã dạy dỗ chúng như thế nào?

Tôi đã bước qua t.uổi lục tuần, hàng ngày nhìn hai đứa con gen Z trong nhà, lòng không khỏi mệt mỏi. Tôi đã sống qua bao thăng trầm của cuộc đời, từng trải qua không biết bao nhiêu sóng gió để rồi giờ đây, nhìn con trai và con dâu, tôi không khỏi thấy lo lắng cho tương lai của chúng. Tính tình chúng như thế này, nếu mà sinh con ra thì khác gì nhà 3 đ.ứa t.rẻ, mà để thêm vài năm nữa thì lúc đó tôi cũng đã già yếu, sao giúp chăm sóc cháu nội được nữa.

Chẳng hiểu sao chúng có thể cãi nhau vì một chuyện không đâu vào đâu. Từ đầu tháng tới giờ đã vài lần om sòm nhà cửa.

Như cuối tuần trước, cả buổi sáng con trai và con dâu tranh cãi vì một bức ảnh "check-in" trên mạng xã hội. Con trai tôi hồ hởi đăng bức ảnh của mình bên cạnh chiếc xe mới, nhưng lại quên không gắn tên con dâu. Con dâu liền tức giận, cho rằng mình bị coi nhẹ. Tôi nhìn hai đứa, bực mình trong lòng, nhắc nhở thì con dâu cãi lại rằng: Mẹ tưởng tượng một nửa công sức của mẹ bỏ ra nhưng bị người khác không ghi nhận thì mẹ có tức không?

Chứng kiến hành động của con trai và con dâu mỗi ngày, tôi hốt hoảng hổ thẹn trong lòng: Càng nhìn càng nghe càng đau xót - Hình 1

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)

2 hôm sau, con dâu lại phàn nàn vì con trai tôi không chịu giúp việc nhà. Con trai biện minh rằng mình mệt mỏi sau một ngày làm việc và việc nhà là trách nhiệm của người phụ nữ. Tôi đã phải nhẹ nhàng giảng giải cho con trai rằng trong hôn nhân, mọi việc nên được chia sẻ và cùng nhau chung tay, chứ không phải giao phó hết cho một người. Nhưng hai đứa bỏ ngoài tai lời mẹ, cứ lao vào cãi nhau, một tiếng sau thì chúng dắt tay nhau ra ngoài ăn tối chứ không đứa nào nấu cơm nữa. Trước khi đi còn hỏi tôi ăn gì để mua về.

Một lần khác, con dâu đòi mua một chiếc váy được quảng cáo là "mốt mới", con cho rằng mình "phải có" để theo kịp xu hướng. Khi bị chồng từ chối vì trong tủ có quá nhiều đồ, thậm chí có chiếc váy chưa kịp mặc lần nào, thì con dâu giận dỗi, đóng chặt cửa phòng ngủ nằm khóc tới sưng vù 2 mắt. Đêm đó con trai tôi phải nằm ngủ ở ghế sô pha ngoài phòng khách. Tôi đau đầu với thái độ tiêu t.iền không suy nghĩ của con dâu và sự thiếu kiên nhẫn của con trai.

Và mới đây thôi, chuyện vừa xảy ra hôm thứ 4 vừa rồi, mạng internet nhà tôi gặp trục trặc có lẽ do đứt dây. Ngay lập tức, 2 đứa trở nên cáu kỉnh, bực bội. Chúng không thể xem phim, không thể lướt facebook, và dường như cả thế giới của chúng sụp đổ chỉ vì không có internet. Tôi nhìn chúng mà thấy buồn cười, nhớ lại thời trẻ của thế hệ tôi, không điện thoại, không internet, thứ giá trị duy nhất trong nhà là cái tivi đời đầu, nhưng chúng tôi lại nhiều trò chơi, nhiều kỷ niệm đẹp.

Trải qua những tình huống đó, tôi luôn tự hỏi, liệu rằng mình đã dạy dỗ chúng như thế nào? Phải chăng tôi đã quá nuông chiều, hay là thời đại đã thay đổi khiến chúng không còn biết cách đối mặt với khó khăn dù nhỏ nhặt nhất? Mỗi ngày tôi đều mong rằng hai đứa con của mình sẽ học được cách sống độc lập, chín chắn hơn, để rồi tương lai, dù có sóng gió, chúng cũng có thể tự mình đứng vững.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần
07:41:40 16/07/2024
Lao đến nhà ả bồ của chồng, mở cửa ra tôi lại lặng người chẳng nói được lời nào khi nhìn thấy thứ này vương vãi trên sàn nhà
08:11:50 16/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Chăm bố suốt 8 năm, đến ngày luật sư công bố di chúc, tôi phải bật khóc, gọi cảnh sát đến nhà
07:49:48 16/07/2024
Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả
17:53:17 15/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024

Tin đang nóng

Không phải Nam Thư, đây là nhân vật "chiến" với "chính thất" căng nhất trong vụ drama anh chủ homestay tại Đà Lạt
08:29:46 16/07/2024
Hoa hậu Đỗ Hà bị chê
08:35:35 16/07/2024
Vụ 4 cháu bé côi cút vì cha mẹ đi tù ở Đắk Lắk: Đang tìm hướng hỗ trợ
07:12:57 16/07/2024
Mỹ nam bị coi là "nỗi xấu hổ của showbiz" xuống sắc tàn tạ sau 30 năm, tự huỷ sự nghiệp vì 30 giây tội lỗi
08:26:56 16/07/2024
Hôn nhân viên mãn của 'ngọc nữ' Châu Huệ Mẫn bên nhà văn nổi tiếng
06:45:43 16/07/2024
Dương Khắc Linh: Ba mẹ hối thúc cưới sau khi gặp Sara Lưu
06:55:47 16/07/2024
Phim mới chiếu đã được khen nức nở, leo top 1 rating cả nước nhờ dàn cast diễn đỉnh miễn bàn
06:09:04 16/07/2024
Hoàng Mèo trải lòng về các con sau đổ vỡ hôn nhân
07:00:43 16/07/2024

Tin mới nhất

Giận bố mẹ vì không chịu phá nhà cũ xây mới, đến khi biết lý do tôi lại ân hận khóc như mưa

07:36:41 16/07/2024
Mọi thứ đều có nguyên do của nó. Trước khi biết rõ sự thật phía sau thì chúng ta không nên cư xử vội vàng để rồi làm tổn thương những người xung quanh.

Thấy cô gia sư gội đầu cho con gái, tôi quyết tâm "cưa đổ" cô ấy thì người vợ bỏ đi biệt tích bất ngờ trở về

07:31:44 16/07/2024
Nhìn cách cô ấy chăm sóc con tôi chu đáo thế, tôi lại khát khao có người phụ nữ bên cạnh. Ngày tôi đưa bạn gái về nhà ra mắt, gia đình tôi không ưng cô ấy chút nào.

Chồng con gái dẫn đi mua đất, bố vợ muốn từ mặt con rể sau khi nghe người môi giới tiết lộ một chuyện

07:24:42 16/07/2024
Người con rể mà bố vợ luôn quý mến, tự hào giờ đây đã hiện nguyên hình là kẻ cơ hội và đầy toan tính với nhà vợ. Tôi năm nay 55 t.uổi, đã có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên vợ được tròn 25 năm.

Thấy vợ bầu bị bồ đ.ánh t.ới t.ấp, thái độ của người chồng lại khiến người xem rùng mình hơn

17:48:06 15/07/2024
Trong cơn bấn loạn ấy, tôi không nghe rõ tiếng gì lạch cạch bên tai. Rồi sau đó những cái đ.ánh cũng không còn. Tôi chìm vào bất tỉnh.

Khinh con dâu nghèo lại còn có bầu trước cưới, mẹ chồng bắt đàn gái qua hỏi cưới nào ngờ ông bố cao tay có màn lật kèo đỉnh của chóp

17:20:54 15/07/2024
Nói rồi ông dắt tôi đi về. Tôi lại khóc không dứt, bên tai cô còn nghe tiếng ba nhẹ nhàng bảo: Nín đi, về với ba mẹ, không việc gì phải sợ .

Một hôm, về nhà sớm hơn mọi lần, tôi run lẩy bẩy khi thấy vệt đỏ trên giường ngủ, bé giúp việc thì sợ hãi nhốt mình trong phòng

17:13:44 15/07/2024
Tay chân tôi run hết cả lên. Tôi không thể nào ngờ người chồng tôi tận tụy hy sinh bao lâu nay hóa ra lại có suy nghĩ tồi tệ như thế.

Đang ngồi ăn cơm, chị dâu tương lai bỗng lăn ra ôm bụng đau đớn, mẹ tôi nằng nặc gọi xe cấp cứu nhưng anh tôi lại nói 1 câu làm bà c.hết lặng

17:08:16 15/07/2024
Anh trai tôi từ trước đến nay chưa từng cãi lời bố mẹ. Nhưng lần này anh lại nhất quyết đòi cưới bạn gái, dù mẹ tôi không đồng ý.

Vợ mang bầu 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, nhân lúc đưa em đi khám thai, tôi vội hỏi bác sĩ thì nhận được câu trả lời chua chát

17:04:05 15/07/2024
Mặc dù vợ đã mang thai được 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, người chồng lo sợ vợ mắc bệnh gì nên đã đưa đi đến bệnh viện để kiểm tra.

Người chồng vốn hiền lành trở lành 'quỷ dữ' đ.ánh và đuổi vợ ra khỏi nhà chỉ vì câu nói vô căn cứ của người cô bên chồng

16:52:33 15/07/2024
Vốn dĩ cuộc hôn nhân đang hạnh phúc của tôi sẽ không có bất cứ vấn đề gì, nhưng nào ngờ vì câu nói không căn cứ của bà cô đã khiến chúng tôi ly hôn ngay sau đó.

Háo hức gặp lại tình cũ, tôi chán nản vì hoàn toàn "vỡ mộng"

16:45:23 15/07/2024
Gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách, tôi suýt không nhận ra chàng trai tôi đã yêu trọn t.uổi thanh xuân. Bình thay đổi nhiều quá, tôi ước giá như...

Cưa cẩm bạn gái suốt 2 năm không đổ, tôi vô tình để lộ t.iền lương trong tài khoản thì cô ấy chủ động ngỏ lời cầu hôn

16:40:14 15/07/2024
Tình yêu của Trinh dành cho tôi quá đường đột làm tôi lo lắng. Trinh là cô gái xinh đẹp, cá tính, có nhiều người đàn ông theo đuổi.

Chỉ vì nghe thấy tôi và con gái nói chuyện, con dâu đòi ly hôn rồi ôm con bỏ về nhà ngoại khiến tôi bực tức không nói nên lời

16:36:00 15/07/2024
Cả đêm đó, tôi ngẫm nghĩ lại những chuyện đã qua. Chẳng lẽ tôi sai thật sao? Tôi năm nay 62 t.uổi, đã lập gia đình cách đây 35 năm và có cuộc hôn nhân trọn vẹn cùng chồng với hai con.

Có thể bạn quan tâm

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 97: Chồng bà Giang đi hẹn ở khách sạn, nói chuyện điện thoại bất thường

Phim việt

13:01:35 16/07/2024
Bà Giang nghe được cuộc điện thoại đầy khác thường của chồng với một người và cuộc nói chuyện - cùng cái cách chồng bà đứng soi gương chỉnh tóc, quần áo... - khiến bà không ngăn được cơn giận.

Khám phá con đường cát trắng độc đáo giữa biển trời Điệp Sơn

Du lịch

12:48:28 16/07/2024
Một bãi tắm nối với dãi cát dài hàng cây số chia đôi biển lớn, lăn tăn gợn sóng từ hai phía, tạo thành con đường cắt trắng độc đáo giữa biển trời Điệp Sơn khiến du khách choáng ngợp

N.ổ s.úng gần đền thờ Hồi giáo tại Oman, ít nhất 4 người t.hiệt m.ạng

Thế giới

12:19:40 16/07/2024
Cảnh sát đã triển khai tất cả các biện pháp và thủ tục an ninh cần thiết để xử lý tình huống , đồng thời phối hợp cùng chính quyền địa phương thu thập bằng chứng, phục vụ công tác điều tra vụ việc này.

Học nàng blogger mê diện áo sơ mi 7 cách lên đồ để mặc đẹp cả năm

Thời trang

12:05:05 16/07/2024
Điểm ấn tượng nhất trong phong cách thời trang của cô nàng chính là khả năng mix & match áo sơ mi một cách siêu sáng tạo.

'Bữa cơm nghĩa tình' tri ân cựu thanh niên xung phong

Netizen

12:05:01 16/07/2024
T.uổi trẻ Hà Tĩnh đã đến nhà các cựu thanh niên xung phong nấu bữa cơm nghĩa tình ấm áp, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của t.uổi trẻ đối với những cống hiến, hy sinh của thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước.

Học Song Hye Kyo, YouTuber người Hàn dưỡng trắng da, giảm thâm mụn nhờ rửa mặt với thứ này

Làm đẹp

12:04:59 16/07/2024
Song Hye Kyo dùng loại thực phẩm có trong tủ lạnh để rửa mặt, dưỡng ẩm và làm trắng da.Những bí quyết làm đẹp của tượng đài nhan sắc xứ Hàn - Song Hye Kyo luôn là cẩm nang được hàng vạn phụ nữ tìm tòi áp dụng.

Khán giả quê nhà đội mưa xem Mỹ Tâm ôm đàn guitar, hát loạt hít đình đám

Nhạc việt

12:00:20 16/07/2024
Tối 14/7, liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm diễn ra tại Đà Nẵng với sự tham gia của hàng ngàn khán giả tại quê nhà của nữ ca sĩ.

Bắt đối tượng đưa nhóm người sang Dubai làm 'nghề bất chính'

Pháp luật

11:54:01 16/07/2024
Ngày 16/7, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Đặng Văn Toàn bị Cơ quan An ninh điều tra khởi tố bị can, bắt tạm giam với cáo buộc Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, quy định tại điều 349, Bộ luật Hình sự.

Các thành viên BlackPink bất ổn

Nhạc quốc tế

11:53:16 16/07/2024
Jennie và Lisa thời gian qua liên tục vướng tranh cãi. Truyền thông Hàn Quốc nhận định các thành viên dường như gặp khó khăn khi xa vòng tay của YG Entertainment.

TDT Hana gặp vạ miệng khi cãi nhau với fan Liên Quân, chuyện là vì Yiwei?

Mọt game

11:47:05 16/07/2024
Tuyển thủ nữ của TDT Esports đang trở thành chủ đề gây tranh cãi khi có màn livestream cãi nhau tay đôi với khán giả.

Cảnh giác với các rối loạn tâm thần trước và sau sinh

Kiến thức giới tính

11:44:43 16/07/2024
Rối loạn tâm thần một quá trình biến đổi sinh lý, sinh hóa phức tạp diễn ra với các mức độ khác nhau làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người mẹ cũng như đến sự phát triển thể chất cũng như tâm thần của thai nhi.