Mời công an tập huấn sinh viên tránh đa cấp trá hình

Cuối năm là thời điểm rộ lên tình trạng sinh viên bị lôi kéo vào các công ty đa cấp trá hình cũng như bị lừa việc làm thêm . Các trường đại học cũng đang tích cực tìm nhiều cách để nâng cao nhận thức cho sinh viên .

Mời công an tập huấn sinh viên tránh đa cấp trá hình - Hình 1

Công an Q.Thủ Đức (TP.HCM) nói chuyện với sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM về đa cấp trá hình và lừa đảo việc làm thêm cuối năm – ẢNH: KIÊN CƯỜNG

Sinh viên năm nhất là đối tượng được lưu ý

Trên mạng xã hội đang rộ lên câu chuyện của D.L, sinh viên (SV) năm nhất Trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương), nghe theo lời mời gọi tham gia kinh doanh đa cấp rồi bỏ bê học hành . D.L cũng xin tiền cha mẹ để kinh doanh. Những ngày vừa qua, gia đình cho biết D.L không liên lạc với gia đình.

Theo thạc sĩ Phan Nguyễn Quỳnh Anh, Trưởng phòng Truyền thông Trường ĐH Thủ Dầu Một, cách đây khoảng nửa tháng, bố của D.L có đến trường gặp lãnh đạo khoa. Sau đó, D.L có về nhà vào dịp Tết dương lịch. Nhưng cách đây vài ngày, D.L lại bỏ nhà đi. Hiện tại, gia đình có báo công an địa phương để tìm kiếm nhưng chưa biết D.L đi đâu.

Những năm tháng địa ngục của nạn nhân đa cấp bất chính: Khi giấc mơ hóa ác mộng

Trong khi đó, dù thời điểm này chưa có trường hợp nào tương tự nhưng rút kinh nghiệm những chuyện xảy ra ở các năm trước đó, lãnh đạo Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã tổ chức buổi nói chuyện giữa đại diện Công an Q.Thủ Đức với SV về vấn đề này.

Theo đó, công an in ấn tài liệu với nội dung cụ thể về đa cấp trá hình. Vì từng tiếp nhận nhiều vụ việc tương tự, phía công an xác định đối tượng mà các công ty đa cấp trá hình hay hướng tới là SV (nhất là SV năm nhất, xa nhà, muốn có thêm thu nhập), tiểu thương, nội trợ, người chưa có việc làm ổn định…

Theo công an, hình thức lôi kéo của đa cấp trá hình là chào mời tham gia các nhóm, khóa huấn luyện, đào tạo bán hàng với mức lương cao, nhanh chóng làm giàu trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó là kêu gọi đầu tư tài chính, góp vốn và sẽ nhận lợi nhuận khủng mà không phải làm gì. Các công ty này cũng tổ chức các hội nghị, hội thảo với quy mô hoành tráng, hấp dẫn. Họ lập trang web giả danh các công ty, tập đoàn uy tín nước ngoài, đưa ra thông tin gian dối về các chương trình, gói đầu tư hấp dẫn lãi suất, lợi nhuận cao, thời gian thu hồi vốn nhanh và tặng các lợi ích vật chất khác để lôi kéo người dân tham gia đầu tư vốn, sau đó chiếm đoạt…

Thạc sĩ Đặng Kiên Cường, Trưởng phòng Công tác SV Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, cho biết thời điểm gần Tết Nguyên đán thường xảy ra những trường hợp SV bị các công ty đa cấp trá hình lôi kéo do SV muốn có việc làm thêm, có thu nhập để về nhà ăn tết. Công an Q.Thủ Đức đã tiếp nhận nhiều vụ việc tương tự nên trường đề nghị công an chia sẻ, huấn luyện để SV nhận biết, có cách phòng tránh, không bị lôi kéo, dụ dỗ, ảnh hưởng đến việc học.

Nhận diện đa cấp bất chính sau cơn ác mộng “team khởi nghiệp 360″

Cảnh báo lừa đảo việc làm cuối năm

Cũng theo thạc sĩ Đặng Kiên Cường, không chỉ bị lôi kéo bởi đa cấp trá hình, thời điểm cuối năm, SV cũng rất dễ bị lừa đảo khi đi kiếm việc làm thêm bằng các hình thức như chiếm dụng tiền đóng làm hồ sơ; tham gia đầu tư, kinh doanh các loại tiền ảo, tiền điện tử, huy động vốn…

Vì vậy, mỗi tháng trường mời Công an Q.Thủ Đức nói chuyện cùng SV một lần về những trường hợp lừa đảo này để SV có thể phòng tránh. “Hy vọng từ các buổi nói chuyện như vậy, nhận thức của SV sẽ tăng lên, không xảy ra các trường hợp như trước kia nữa”, thạc sĩ Cường mong muốn.

Trong thời gian gần đây, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM ghi nhận khá nhiều phản ánh của SV về tình trạng lừa đảo khi tìm việc làm thêm cuối năm . Đa phần các đối tượng ẩn danh đăng tải thông tin tuyển dụng lên mạng xã hội , kèm mức thu nhập và thời gian làm việc hấp dẫn.

Sau đó nhận hồ sơ, thực hiện phỏng vấn, ký hợp đồng làm việc rồi bán đồng phục, sản phẩm cho SV với giá cao. Khi SV đóng tiền thế chân, các đối tượng này để SV chờ đợi mà không bao giờ gọi đến làm việc, với mục đích chính là chiếm đoạt tiền cọc hoặc dụ dỗ SV vào đường dây đa cấp, ép SV tham gia đóng tiền mua sản phẩm.

Nhiều SV thiếu trải nghiệm cuộc sống dễ dàng mắc bẫy. Sau khi nhận các phản ánh này, nhà trường đã thực hiện nhiều giải pháp tư vấn, cảnh báo để SV nhận diện các thủ đoạn nêu trên và đề nghị SV nên tìm việc làm thêm từ những kênh việc làm của trường.

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh – Truyền thông, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cũng cho biết thời gian gần đây trường tổ chức sinh hoạt lớp cho SV. Mỗi buổi sinh hoạt có cán bộ lớp, giáo viên chủ nhiệm, nhân viên phòng truyền thông, công tác SV, cán bộ Đoàn. Trong đó có nội dung nhắc nhở SV cẩn thận suy xét với các khóa học làm giàu nhanh chóng, kỹ năng mềm, đa cấp trá hình, lừa đảo việc làm…

Cũng theo thạc sĩ Phương, trong thời điểm này, trường đề nghị SV có nhu cầu tìm việc liên hệ với trung tâm doanh nghiệp của trường chứ không nên tự ý liên hệ ở bên ngoài, rất dễ bị lừa.

Không cấm hút thuốc trong trường ĐH, CĐ có khối tích trên 5.000 m3?

Bộ Y tế mới đưa ra dự thảo Hướng dẫn thực hiện quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá, nhưng lại không cấm hút thuốc tại trường đại học và trường nghề có khối lớp học có khối tích trên 5.000 m3.

Không cấm hút thuốc trong trường ĐH, CĐ có khối tích trên 5.000 m3? - Hình 1

Thuốc lá không bị cấm trong cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp có khối tích trên 5.000 m3? - SHUTTERSTOCK

Không nên phân biệt trên hay dưới 5.000 m 3 ?

Dự thảo Thông tư này hướng dẫn việc thực hiện quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá và xét tặng danh hiệu môi trường không khói thuốc cho các địa điểm tiêu biểu thực hiện tốt quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá.

Theo đó, các địa điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong nhà và trong phạm vi khuôn viên, bao gồm cơ sở y tế, cơ sở giáo dục, trừ cơ sở giáo dục đại học và cơ sở giáo dục nghề nghiệp có khối lớp học có khối tích trên 5.000 m 3 .

Các địa điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong nhà, bao gồm nơi làm việc của cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp và nơi làm việc trong nhà khác; cơ sở giáo dục đại học và cơ sở giáo dục nghề nghiệp có khối lớp học có khối tích dưới 5.000 m 3 .

Như vậy, các cơ sở giáo dục ĐH và giáo dục nghề nghiệp có khối tích trên 5.000 m 3 sẽ không bị cấm hút thuốc hoàn toàn.

Nhận xét về quy định này, một cán bộ làm việc tại Phòng Công tác sinh viên của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho rằng không nên phân biệt cơ sở giáo dục ĐH và giáo dục nghề nghiệp trên hay dưới 5.000 m 3 thì bị cấm hay không bị cấm hút thuốc. "Theo tôi, trong môi trường giáo dục nên cấm hút thuốc hoàn toàn. Vì hút thuốc ở trường học dù thế nào cũng đều mang lại hình ảnh xấu và đều có hại cho sức khỏe", vị cán bộ này chia sẻ.

Tiến sĩ Trần Thanh Thưởng, Trưởng phòng Công tác Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cũng nhận định nên cấm hút thuốc ở tất cả các cơ sở giáo dục, không phân biệt trường ĐH, CĐ hay tiểu học, mầm non và không phân biệt không gian lớn hay nhỏ.

Tuyên truyền, vận động để sinh viên bỏ thuốc

Theo tiến sĩ Trần Thanh Thưởng, tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, việc cấm hút thuốc được đưa vào nội quy nhiều năm qua. Nếu sinh viên vi phạm sẽ có hình thức xử lý. "Chẳng hạn vi phạm lần đầu thì sẽ nhắc nhở. Lần 2 bị khiển trách, lần 3 cảnh cáo và phải làm cam kết không tái vi phạm. Nhưng ngay từ lần đầu các em sẽ bị trừ điểm rèn luyện", ông Thưởng thông tin.

Tiến sĩ Thưởng cho biết trước đây có xảy ra tình trạng sinh viên hút thuốc ở giảng đường, khuôn viên trường. "Có em tâm sự nếu không hút thuốc thì không làm được bài tập, học không "vô". Chúng tôi phát kẹo ngậm cho những em ghiền thuốc.

Nếu có bạn gái thì các em trong hội sinh viên sẽ nhờ bạn gái khuyên nhủ. Trường còn tổ chức tuyên truyền, vận động các em không hút thuốc bằng cách dán các hình ảnh trực quan sinh động, đưa ra khẩu hiệu về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe.

Hàng năm đến ngày Thế giới không hút thuốc thì chúng tôi lại tổ chức cuộc thi tiểu phẩm về nội dung này và trao giải thưởng cho các tác phẩm đoạt giải. Hình thức tuyên truyền này đỡ khô khan và hiệu quả hơn. Nhờ vậy gần đây hầu như không có sinh viên nào vi phạm", tiến sĩ Thưởng chia sẻ thêm.

Còn ông Nguyễn Ngọc Anh, Trưởng phòng Công tác sinh viênTrường ĐH Mở TP.HCM , cho hay trường luôn đẩy mạnh nội dung tuyên truyền về việc cấm hút thuốc hoàn toàn trong môi trường giảng đường.

"Đầu năm học, sinh viên được sinh hoạt công dân và công bố các quy định về văn hóa ứng xử, nội quy trường học, theo đó việc hút thuốc lá bị cấm. Nếu em nào hút trong giờ học, phòng học và những nơi cấm từ 3 lần trở lên sẽ bị khiển trách đến cảnh cáo, và trừ điểm rèn luyện. Các em thực hiện rất nghiêm túc, không thấy hiện tượng sinh viên hút thuốc trong trường", ông Ngọc Anh chia sẻ.

Mâu thuẫn với Luật Giáo dục 2019?

Điều 22 luật Giáo dục có hiệu lực từ 1.7.2020 quy định, hút thuốc là một trong những hành vi nghiêm cấm trong các cơ sở giáo dục. Bên cạnh đó, các hành vi uống rượu, bia, gây rối an ninh trật tự, gian lận trong học tập, kiểm tra, thi tuyển sinh... cũng bị nghiêm cấm.

Như vậy, trong dự thảo ở trên, việc cho phép các cơ sở giáo dục ĐH và giáo dục nghề nghiệp có có khối lớp học có khối tích trên 5.000 m 3 được hút thuốc là mâu thuẫn với quy định trong luật Giáo dục.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52

Tiêu điểm

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm
08:14:22 03/03/2021
“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt
12:42:22 02/03/2021
Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn
21:16:43 01/03/2021
Thủ tướng xúc động trước sự nhanh trí, dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
15:55:03 01/03/2021
Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết
20:37:22 02/03/2021
Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'
17:32:42 02/03/2021
Vợ ' người hùng ' cứu bé gái : Chồng tôi có lòng tốt đến mức có lần bị người khác lừa nhưng anh cũng kệ
14:00:51 01/03/2021
Trốn kiểm soát COVID-19, người đàn ông ở Hải Dương bơi vượt sông vào Hải Phòng
21:02:58 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Truy tìm clip gốc trên web đen cùng danh tính cô gái khiến Ninh Dương Lan Ngọc bị vu oan
11:06:32 03/03/2021
HOT: Victor Vũ lần đầu lên tiếng việc “nuôi” và đi uống cà phê với bùa ngải Kumanthong
08:54:06 03/03/2021
Thú vui của Đàm Thu Trang trong biệt thự tiền tỷ: Làm đồ hiệu “pha ke” Hermes cho ái nữ, Cường Đô La cũng được hưởng ké!
10:11:01 03/03/2021
Nghệ sĩ bị tung ảnh lên web đen: Kỳ Duyên suy sụp, Bích Phương tá hỏa vì nghi đóng phim JAV
10:12:29 03/03/2021
Lan Ngọc gặp chuyện, Cris Phan phát ngôn kém duyên
09:10:46 03/03/2021
Tiếp Drama: Vợ đại gia Dũng “lò vôi” công khai nhiều nạn nhân tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tài sản
11:28:22 03/03/2021
Trấn Thành lại 'vạch mặt' Hari Won ăn cơm xong bắt mẹ ruột rửa chén, khẳng định chắc nịch: 'Đẻ con gái chỉ lời được đứa con rể thôi'
09:31:13 03/03/2021
Châu Tinh Trì có thể không tới viếng Ngô Mạnh Đạt
10:42:01 03/03/2021
Vĩnh Long: Test nhanh, một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự dương tính với Covid-19
08:25:42 03/03/2021
Hoa hậu Việt được tặng 6 tỷ vì giảm 6kg: Chơi hàng hiệu khét tiếng, quỳ gối rửa chân cho chồng
08:54:55 03/03/2021

Tin mới nhất

“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”

13:50:43 03/03/2021
Về việc bị tố bùng tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung, ông Yên thanh minh việc này là do sơ sót trong bảng báo cáo, quên kiểm lại số liệu vì lập cập quá trong ngày khánh thành.

Tất cả bệnh viện tại TP.HCM triển khai khai báo y tế điện tử

13:39:09 03/03/2021
Theo kế hoạch, dự kiến đến 15/3, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai khai báo y tế điện tử đến tất cả các phòng khám đa khoa và trạm y tế trên địa bàn.

Bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng”

13:10:00 03/03/2021
Người phụ nữ ở Thừa Thiên Huế bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” lên Facebook.

“Đây là niềm vinh dự, tự hào của cháu và cũng là sự động viên lớn gia đình”

12:59:59 03/03/2021
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hôm qua 2.3, ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội đã đến thăm, trao Bằng khen đột xuất của Thủ tướng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọ...

Giá cà phê hôm nay 3/3: Tiếp tục đà giảm

12:30:33 03/03/2021
Giá cà phê hôm nay 3/3/2021 tại thị trường trong nước đang tiếp tục giảm theo đà đi xuống của thế giới, mất thêm 100 - 300 đồng/kg so với hôm qua.

Giá tiêu hôm nay 3/3: Đồng loạt tăng nhẹ

12:26:51 03/03/2021
Giá tiêu hôm nay 3/3/2021 ở trong nước tiếp tục tăng nhẹ, kỳ vọng sẽ vượt qua mốc 60 triệu đồng/tấn. Giá nông sản hôm nay trái chiều bởi cà phê lại giảm.

2 xe Mercedes trùng biển số "chạm mặt" nhau ở Hà Nội: Đã tìm thấy chủ nhân dùng biển thật

11:45:01 03/03/2021
Luật sư nêu quan điểm, người dùng biển số xe giả sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho xã hội.

Xe khách lật trên cao tốc, 6 người thoát chết

11:40:58 03/03/2021
6 người thoát chết khi xe khách lật trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai vào sáng 3/3.

Người hùng cứu cháu bé: “Tôi tặng lại tiền tài trợ để làm việc thiện”

11:40:00 03/03/2021
Mạnh không nhận tiền và gửi lại số tiền này cùng tất cả khoản tiền đã được tặng vào Quỹ Chung tay vì ATGT để giúp người khó khăn hơn mình.

Thanh niên nhập ngũ ở Vĩnh Long âm tính COVID-19

11:27:50 03/03/2021
Sau khi trung tâm y tế huyện xét nghiệm nhanh một tân binh cho ra kết quả dương tính, Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm lại cho ra kết quả âm tính.

Việt Nam tăng ba bậc về quyền lực mềm toàn cầu

10:32:46 03/03/2021
Việt Nam tăng ba bậc, lên vị trí thứ 47/100 trong bảng xếp hạng Chỉ số Quyền lực Mềm, dường như nhờ thành tựu chống Covid-19.

Lào Cai xét nghiệm Covid-19 cả gia đình nếu có người về từ Cẩm Giàng, Hải Dương

10:29:52 03/03/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai (CDC Lào Cai) yêu cầu gia đình nào nếu có người về từ H.Cẩm Giàng, Hải Dương thì cả nhà phải xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trụ sở "mất" cây xanh: Của công "bị nhầm" là của riêng?

09:07:40 03/03/2021
Nếu không làm rõ và xử lý nghiêm sẽ tạo ra tiền lệ xấu sau này, đó là ai cũng có thể coi tài sản công là tài sản riêng.

Hẹn hò trong thời gian cách ly xã hội, nam thanh niên ở Hải Dương bị phạt 1 triệu đồng

09:01:44 03/03/2021
Nam thanh niên 25 tuổi đi gặp bạn gái tại khu dân cư Tứ Thông, phường Tứ Minh bị xử phạt vi phạm hành chính 1 triệu đồng về lỗi ra đường không có việc cần thiết.

Người dân Chí Linh đón giao thừa muộn với "hoa Covid" chỉ có tại xứ sở 34

08:56:27 03/03/2021
300 bó hoa Covid đặc biệt được làm từ những cây súp lơ đã ra hoa, cắt tỉa gọn gàng, trang trí bằng giấy bọc đẹp đẽ sẽ dành tặng những y bác sĩ, công an ngày đêm chống dịch Covid-19 tại TP Chí Linh.

Thời tiết hôm nay 3/3: Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất 17 độ C

07:29:30 03/03/2021
Hôm nay (3/3), thời tiết tại Hà Nội trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 19 độ C; cao nhất 19 - 22 độ C.

Giá vàng hôm nay 3-3: Tăng mạnh bất chấp các quỹ đầu tư bán 11,4 tấn vàng

06:46:04 03/03/2021
Sau 3 phiên liên tiếp bay hơi tổng cộng 80 USD/ounce, giá vàng bất ngờ đi lên khi nhà đầu tư hạn chế dòng tiền vào các kênh sinh lời khác

Chỉ số giá tiêu dùng tăng 1,33%

06:39:07 03/03/2021
Tin từ Cục Thống kê tỉnh cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2021 toàn tỉnh tăng 1,33% so với tháng 1.

Gelex muốn bán hết 6,27 triệu cổ phiếu quỹ

06:36:35 03/03/2021
Theo đó, Gelex thông qua kế hoạch bán ra toàn bộ 6.274.950 cổ phiếu quỹ đang sở hữu, mục đích để bổ sung vốn kinh doanh. Doanh nghiệp dự kiến sẽ hoàn thành bán cổ phiếu quỹ trong quý II/2021 sau khi được Uỷ ban Chứng khoán nhà nước chấp...

Từ Hải Dương trở về Hà Nội: Những trường hợp nào phải cách ly?

06:33:31 03/03/2021
Riêng đối với những người về từ 4 địa phương ở Hải Dương gồm: thành phố Hải Dương, thị xã Kim Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng, ngoài các biện pháp nêu trên, cần thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà, thời gian tính từ khi rời Hải Dươ...

Đang nghiên cứu gói hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19

06:30:59 03/03/2021
Ông Trần Quốc Phương cho biết Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang phối hợp với các bộ, cơ quan nghiên cứu gói hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Mặc Covid-19, tình hình kinh tế Việt Nam vẫn có nhiều dấu hiệu tích cực

06:28:39 03/03/2021
Trong tháng 2/2021, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tới các hoạt động kinh tế nhưng các chỉ tiêu vĩ mô đều tốt hơn, đặc biệt là nợ công, thu, chi ngân sách.

Sẽ báo cáo Chính phủ về gói hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân

06:26:27 03/03/2021
Nếu như năm 2020 gần như toàn bộ xã hội bị ảnh hưởng thì năm 2021 nhóm bị ảnh hưởng chủ yếu là du lịch, dịch vụ và giao thông vận tải, còn một số lĩnh vực khác đã dần hồi phục...

Một số địa phương quá chú trọng phòng chống dịch gây ách tắc hàng hóa

06:19:20 03/03/2021
Một số địa phương quá chú trọng phòng chống dịch ban hành văn bản là chưa linh hoạt, gây ách tắc, khó khăn trong lưu thông, đặc biệt hàng hóa đến kỳ tiêu thụ như nông sản.

Đôn đốc công tác phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, khu công nghiệp

06:07:18 03/03/2021
Chiều ngày 2/3, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hưng Yên về công tác phòng chống dịch COVID-19, nhất là tại các cơ sở...

Mở rộng thị trường, tối đa giá trị các sản phẩm của Petrovietnam

06:05:06 03/03/2021
Ngày 2/3 tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng chủ trì buổi làm việc về danh mục và chiến lược phát triển thị trường cho các sản phẩm của Petrovietnam.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân thận trọng trước những mời chào kinh doanh tiền ảo

06:02:06 03/03/2021
Người dân đầu tư vào các sàn đầu tư tài chính chắc chắn bị rủi ro nên cần hết sức thận trọng trước những lời mời chào kinh doanh, bởi trong khó khăn hiện nay mà lợi nhuận lên đến mấy trăm % thì rõ ràng là lừa đảo.

Sàn tiền ảo 'mọc như nấm sau mưa', Bộ Tài chính lên tiếng cảnh báo

05:59:20 03/03/2021
Bộ Tài chính cảnh báo người dân về nhiều sàn tiền ảo trái phép được lập ra ồ ạt và thu hút sự quan tâm của nhiều người, cơ quan này đã khuyến cáo người dân về những hệ lụy.

Yên Tử, Vịnh Hạ Long đón khách trở lại

05:56:28 03/03/2021
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, hôm nay (2/3) nhiều điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bắt đầu đón khách trở lại, trong điều kiện đảm bảo đầy đủ công tác phòng chống dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Giật mình trước ảnh hậu trường của Triệu Lộ Tư: Mặt bỗng dưng to gấp đôi Dương Dương, netizen phản ứng ra sao?

Sao châu á

13:58:47 03/03/2021
Trở thành nữ chính trong dự án phim Thả Thí Thiên Hạ, Triệu Lộ Tư liên tục bị soi ảnh hậu trường.

Những lưu ý cho thí sinh xét tuyển khối ngành sức khỏe

Học hành

13:58:39 03/03/2021
Khối ngành sức khỏe đang được thí sinh quan tâm nhiều, đặc biệt sau 1 năm cả thế giới trải qua dịch Covid-19.  

Tín hiệu vui của ô tô nhập khẩu đầu năm 2021

Ôtô

13:57:13 03/03/2021
Lũy kế đến hết tháng 2/2021, tổng lượng ô tô nhập khẩu ước đạt 15.343 chiếc cùng mức giá trị khoảng 346 triệu USD...

Khuyến cáo mới nhất về tiêm vắc xin Covid-19

Sức khỏe

13:57:11 03/03/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 1.3 có khuyến cáo mới nhất về việc sử dụng vắc xin Covid-19 do AstraZeneca sản xuất.

Clip: Va chạm với xe tải, container lao xuống vực ở đèo Bảo Lộc

Sự kiện nóng

13:53:10 03/03/2021
Sau khi xảy ra va chạm với chiếc xe tải, chiếc xe container bất ngờ lao sang bên kia đường rồi rơi xuống vực sâu khoảng 30-40 mét.

3 người phụ nữ đàn ông có chết cũng không bao giờ bỏ được, nhất là người thứ 3

Tình yêu

13:48:06 03/03/2021
Đây 3 người phụ nữ khiến đàn ông yêu đến thất điên bát đảo, yêu đến quên cả lối về và chắc chắn không bao giờ hối hận.

Toàn cảnh về công nghệ sạc nhanh trên smartphone

Đồ 2-tek

13:45:47 03/03/2021
Sạc nhanh đã trở thành một trong những lĩnh vực phát triển sôi động nhất trong ngành công nghiệp smartphone trong vài năm trở lại đây. Vậy đâu là smartphone đang sạc nhanh nhất thế giới cũng như công nghệ mà một số hãng nổi tiếng sử dụn...

Thúy Nga quyết ăn thua với Quỳnh Như - Bị cư dân mạng đòi lập group anti vì chê vợ cũ Hoàng Anh

Sao việt

13:44:12 03/03/2021
Người bạn cho rằng hành động này của Thúy Nga không khác nào công khai xát thêm muối lên vết thương của Quỳnh Như, cũng như vết thương cũ của chính Thúy Nga cách đây vài năm.

Những trung phong hay nhất lịch sử

Bóng đá thế giới

13:42:53 03/03/2021
Chiến thuật bóng đá thay đổi từng ngày, nhưng thời nào cũng ghi nhận những tiền đạo cắm trứ danh, như Ronaldo, Batistuta trước kia hay Suarez, Lewandowski hiện tại.

Hãy yêu một người như bạn gái Thành Chung: Nấu nướng từ A-Z lại còn lái ô tô chở "gấu" đi chơi

Bên lề sân cỏ

13:38:17 03/03/2021
Thành Chung quả là may mắn khi có một cô bạn gái đảm đang, có thể lo chuyện nhà từ A-Z như Ngô Tố Uyên (Uyên Kem).

Tạm giữ hình sự đối tượng "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép"

Pháp luật

13:37:03 03/03/2021
Chiều 2/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự một đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Cô Châu (Hồng Diễm) lộ ảnh giường chiếu, lại còn dính bầu với kẻ hiếp dâm ở Hướng Dương Ngược Nắng?

Phim việt

13:32:49 03/03/2021
Hướng Dương Ngược Nắng tập 5 phần 2 đẩy Châu vào thế bí.

Tiến Dũng nhún nhảy cùng bạn gái mẫu Tây trong thang máy

Sao thể thao

13:32:42 03/03/2021
Chàng thủ thành Bùi Tiến Dũng khiến dân tình bật cười bởi dáng vẻ hài hước khi ở bên cô bạn gái người mẫu Dianka.

Đức sắp cho tàu chiến đi qua Biển Đông

Thế giới

13:30:17 03/03/2021
Tàu hộ vệ tên lửa của Hải quân Đức sẽ khởi hành đến châu Á trong tháng 8 và đi ngang Biển Đông trên hành trình trở về.

Chồng real của Kim So Yeon sượng trân khi lên phim trường Penthouse 2 thăm vợ, netizen cười bò vì quá đáng yêu!

Hậu trường phim

13:25:11 03/03/2021
Cảnh ác nữ Kim So Yeon đứng giữa 3 ông chồng trong hậu trường Penthouse 2 khiến cư dân mạng cười ngất.