Mỗi chiến sĩ áo trắng là một ‘pháo đài’ nơi tuyến đầu chống dịch

Tối 18/7, Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang Nguyễn Thanh Tùng có bức tâm thư động viên công chức, viên chức, người lao động ngành y tế tỉnh trong bối cảnh dịch COVID-19 trên địa bàn phức tạp, toàn tỉnh bước vào 14 ngày giãn cách xã hội , bắt đầu từ 0 giờ ngày 19/7.

Mỗi chiến sĩ áo trắng là một pháo đài nơi tuyến đầu chống dịch - Hình 1
Ảnh minh họa: Duy Khương/TTXVN

Trong thư, Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang Nguyễn Thanh Tùng viết: “Dõi theo bước chân hành động, dấn thân vào nguy hiểm của đồng nghiệp từ đợt dịch đầu tiên xuất hiện ở nước ta cho đến hôm nay, tôi đánh giá rất cao tinh thần thép, lòng quả cảm, không ngại khó khăn, gian khổ, tinh thần đoàn kết của người thầy thuốc – người chiến sĩ áo trắng tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch. Tôi rất tự hào và lấy làm vinh dự được chung một con thuyền với các đồng chí, dù có sóng to, gió lớn, các chiến sĩ áo trắng chúng ta không ngại gian truân, hiểm nguy, xông pha nơi tuyến đầu, nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, giành lại sự bình yên cho cuộc sống, bảo vệ sức khỏe người dân”.

Thông qua bức tâm thư, Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong toàn ngành y tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, đồng tâm, hiệp lực, chia sẻ trách nhiệm cùng vượt qua thách thức, nỗ lực cống hiến nhiều hơn nữa trên mặt trận chống dịch COVID-19 . “Hơn lúc nào hết, trong thời điểm gian khó này, tôi luôn tin tưởng, bằng trái tim nhiệt huyết, lòng quả cảm, trí tuệ vững chắc và cùng với chiến lược 5K vắc xin, mỗi chúng ta – mỗi chiến sĩ áo trắng sẽ là một “ pháo đài ” nơi tuyến đầu chống dịch để giành thắng lợi trong cuộc chiến này, hoàn thành sứ mệnh cao cả mà Đảng và nhân dân giao phó”.

Thời gian qua, ngành Y tế Hậu Giang thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19 và kiểm soát tốt dịch bệnh. Ngành đã triển khai 4 máy xét nghiệm SARS-COV-2, công suất thực hiện khoảng 3.000 mẫu đơn/ngày; 30.000 mẫu gộp/ngày. Toàn tỉnh có 8 cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo tiếp nhận cách ly tập trung khoảng 600 người; có 9 cơ sở cách ly y tế tại các bệnh viện và Trung tâm Y tế có khả năng tiếp nhận khoảng 100 người.

Hiện ngành y tế Hậu Giang có 2 bệnh viện điều trị COVID-19 với cơ số 120 giường; đang chuẩn bị triển khai kế hoạch chuyển đổi công năng một số Trung tâm Y tế tuyến huyện thành bệnh viện điều trị COVID-19 với gần 600 giường. Số lượng y, bác sỹ của tỉnh đang tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 khoảng 600 người.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hậu Giang, đến nay, tỉnh có tổng số 55 ca mắc và nghi mắc COVID -19; trong đó, có 28 ca đã được công bố. Trên địa bàn tỉnh đã có bốn chuỗi lây nhiễm ngoài cộng đồng tại xã Long Phú, xã Tân Phú, thị trấn Mái Dầm và hai xã Thuận Hòa, Xà Phiên. Xuất hiện ổ dịch COVID-19 phức tạp tại xã Thuận Hòa, Xà Phiên (huyện Long Mỹ), thị trấn Cái Tắc (huyện Châu Thành A).

Tỉnh Hậu Giang đã thành lập 36 chốt chốt kiểm soát dịch bệnh ở các cửa ngõ ra vào tỉnh. Đến nay, tại các chốt này đã có khoảng 15.000 người thực hiện khai báo y tế và hơn 500 người về từ vùng dịch, thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho hàng trăm người. Tỉnh đang có gần 5.000 người phải cách ly y tế, trong đó gần 800 người cách ly tập trung và gần 4.000 người cách ly tại nhà.

Video đang HOT

Cơ chế thu hút vốn tư nhân cho tăng trưởng xanh

Việt Nam đang đặt ra nhiều ưu tiên cho việc xây dựng nền kinh tế xanh để sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19, thực hiện tăng trưởng xanh là lựa chọn đúng đắn, giúp Việt Nam hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) vào năm 2030.

Để cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với ông Hà Đăng Sơn, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu năng lượng và tăng trưởng xanh.

Cơ chế thu hút vốn tư nhân cho tăng trưởng xanh - Hình 1

Sản xuất, lắp ráp tấm quang điện mặt trời tại Công ty TNHH chế tạo Canadian Solar Việt Nam, vốn đầu tư của Canada, tại Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng. Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN

Ông đánh giá như thế nào về vai trò của tăng trưởng xanh đối với nền kinh tế?

Việc Việt Nam đưa ra được chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh là một bước tiến rất lớn của Việt Nam trong câu chuyện hài hòa hóa phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường cũng như đóng góp vào các nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc giảm phát thải nhà kính chống sự nóng lên toàn cầu.

Từ trước đến nay, tăng trưởng kinh tế đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam là đòi hỏi cấp thiết. Tuy nhiên, phát triển kinh tế thường đi kèm với sự trả giá về vấn đề môi trường và một phần nào đó liên quan đến các vấn đề xã hội, văn hóa. Chính vì vậy, việc đảm bảo cân bằng giữa hai mục tiêu vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo môi trường và giữ được các giá trị văn hóa, xã hội là hết sức cấp thiết đối với Việt Nam.

Sau 8 năm triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2012-2020, theo ông, đâu là những kết quả được ghi nhận?

Năm 2012, Việt Nam bắt đầu ban hành Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh thể hiện rõ ràng tầm nhìn của Chính phủ với mục tiêu cân bằng giữa các trụ cột vừa phát triển kinh tế, môi trường và xã hội. Tuy nhiên, ở thời điểm đó vẫn còn khoảng trống nhất định về thể chế để cụ thể hóa chiến lược này. Đến năm 2014, Việt Nam mới cụ thể hóa các bước đi, lộ trình cụ thể.

Chiến lược quốc gia tăng trưởng xanh đặt ra cho giai đoạn từ 2012-2020 chủ yếu là xây dựng thể chế và các nền tảng cơ bản để chuẩn bị cho giai đoạn 2021 trở đi Việt Nam mới thực sự thực hiện các hoạt động về tăng trưởng xanh ở quy mô rộng hơn. Chính vì vậy, kết quả đạt được của giai đoạn 2014-2020 chủ yếu là xem xét đánh giá mức độ khả thi của các phương pháp khác nhau và rà soát đánh giá các khung khổ chính sách.

Cơ chế thu hút vốn tư nhân cho tăng trưởng xanh - Hình 2
Công nhân điện lực huyện Hòa Thành (Tây Ninh) kiểm tra chất lượng các tấm pin năng lượng mặt trời lắp đặt tại nhà dân. Ảnh tư liệu: Thanh Tân/TTXVN

Xin ông cho biết Việt Nam đã có cơ chế, chính sách gì để thúc đẩy sự phát triển tăng trưởng xanh?

Sau Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, Việt Nam đã có kế hoạch hành động cụ thể về tăng trưởng xanh. Kế hoạch này nêu rõ về 12 nhóm nội dung để thực hiện và 66 các hoạt động khác nhau với sự tham gia của các ngành, các địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội.

Trên căn cứ đó, Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động nhất là đẩy mạnh nghiên cứu cơ chế chính sách cho tăng trưởng xanh chẳng hạn như ban hành Luật Quy hoạch giúp tạo sự đồng bộ giữa các địa phương trong thực hiện các dự án liên quan; hay hàng loạt các luật khác như Luật Đầu tư công, Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi...

Ở cấp độ triển khai, có hàng loạt chính sách, tiêu chuẩn đã được các bộ, ngành ban hành để thúc đẩy triển khai tăng trưởng xanh như các chính sách thúc đẩy năng lượng xanh; chính sách trợ giá điện năng lượng mặt trời, điện gió...

Một trong những khó khăn hiện nay đó là huy động nguồn lực tài chính phục vụ cho các mục tiêu tăng trưởng xanh nhất là trong bối cảnh cắt giảm đầu tư công. Theo ông, cần giải quyết vấn đề này thế nào?

Kinh nghiệm quốc tế cho thấy đầu tư công không phải là nguồn vốn chủ đạo đối với nỗ lực thực hiện chống biến đổi khí hậu hay tăng trưởng xanh. Hàn Quốc chỉ dùng vốn đầu tư công như nguồn vốn kích thích để tạo sự tin tưởng cho nguồn vốn tư nhân với quy mô rộng hơn. Tôi cho rằng thời gian qua, Việt Nam vẫn chưa huy động được nhiều nguồn vốn tư nhân do vẫn còn thiếu cơ chế điều phối từ Trung ương và các bên liên quan.

Thưa ông, có ý kiến cho rằng khu vực kinh tế tư nhân đóng vai trò quan trọng để thực hiện các mục tiêu tăng trưởng xanh, tuy nhiên thời gian qua khu vực này chưa có đóng góp tương xứng. Quan điểm của ông về vấn đề này ra sao?

Đầu tư tư nhân là vô cùng cần thiết trong bối cảnh Việt Nam đang thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế với sự tham gia mạnh mẽ hơn của khối kinh tế tư nhân. Tuy nhiên, thời gian qua nguồn vốn đầu tư tư nhân chưa thực sự nhiều và chưa thu hút được nhiều đầu tư tư nhân.

Theo nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới, Quỹ phát triển Liên hợp quốc về huy động nguồn vốn cho biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh cho thấy, nguồn vốn đầu tư công của Việt Nam cho việc chống biến đổi khí hậu và các mục tiêu tăng trưởng xanh chỉ chiếm 0,1% GDP. Vì vậy, nguồn vốn đầu tư tư nhân có vai trò rất lớn trong việc bù đắp nguồn vốn đó.

Để huy động được đầu tư tư nhân, các chính sách của Chính phủ cần có tầm nhìn dài hạn hơn thay vì các chính sách ngắn hạn có tầm nhìn 5 năm để tạo sự tin tưởng của khối tư nhân. Hiện rất nhiều các khoản đầu tư của tư nhân nhưng chỉ ngắn hạn trong thời gian 4-5 năm sau đó họ chuyển sang các lĩnh vực khác do lo sợ về rủi ro về mặt chính sách.

Việt Nam đang xây dựng Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn 2045, hướng tới 2050. Với tư cách là một chuyên gia, theo ông Chiến lược cần nhấn mạnh những giải pháp gì?

Theo tôi, trước tiên vẫn là câu chuyện thể chế. Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn tới cần tập trung vào cách điều phối từ Trung ương đến địa phương như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất. Thứ hai, sự tham gia của khối tư nhân là hết sức quan trọng khi muốn triển khai chiến lược quy mô rộng hơn ở nhiều ngành, lĩnh vực. Chính vì vậy cần có cơ chế chính sách rõ ràng nhất là cơ chế về tài chính để khuyến khích đầu tư từ khu vực này.

Xin cảm ơn ông!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 tại ĐBSCL còn thấp so với nhu cầu01:59Hai căn nhà ở Sài Gòn cháy ngùn ngụt01:13'Vỡ trận' làn sóng người tự phát về quê02:29Người dân về quê Tây nguyên ngủ lề đường ở Bình Dương chờ qua chốt03:38TP.HCM bình thường mới: Người dưới 18 tuổi chưa tiêm vắc xin có được ra đường không?02:27

Tiêu điểm

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'
20:34:55 17/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
Sau nhiều tháng tố tụng, ông Võ Hoàng Yên đã có thái độ gì sau thời gian dài gặp lại bà Phương Hằng tại cơ quan công an?
19:23:56 17/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
Thừa Thiên – Huế: Mực nước trên các sông dâng nhanh, nhiều nơi ngập úng cục bộ
13:40:16 17/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng bức xúc khi bị 5 người hành hung trong phòng kín
18:07:51 17/10/2021
Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Long Nhật sững sờ khi tìm ra kẻ đứng sau tung tin mình triệt hạ Hồ Văn Cường, khán giả ủng hộ kiện
17:14:56 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
5 người bị bà Phương Hằng - CEO Đại Nam tố đã tấn công mình trong phòng kín là ai?
18:26:23 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
“Cô thư ký” nổi tiếng nhất của CEO Đại Nam mắc 1 lỗi sai khiến netizen tràn vào đòi bà Phương Hằng trừ lương gấp!
16:30:55 17/10/2021
Lo xong hậu sự Phi Nhung và mẹ nuôi, vợ chồng NS Việt Hương về đến Việt Nam giữa loạt thông tin tiêu cực bị lan truyền!
18:22:18 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã lên cơ quan công an làm việc theo thư mời, tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung
18:16:04 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã giao nộp điện thoại chứa toàn bộ tin nhắn với ông Võ Hoàng Yên, khẳng định đây chính là cú "knock out" cuối cùng
19:01:05 17/10/2021

Tin mới nhất

Thủ tướng: Địa phương không chống dịch cao hơn quy định

22:22:33 17/10/2021
Quy định thích ứng an toàn Covid-19 được thực hiện thống nhất trên toàn quốc, địa phương áp dụng linh hoạt, sáng tạo nhưng không được trái quy định của Trung ương.

Nỗi buồn làng cốm

22:19:16 17/10/2021
Anh Nguyễn Thạch Hậu dập lửa hai lò rang thóc, chuẩn bị giã mẻ cuối, không quên nhắc con trai cất 60 kg cốm non vừa giã vào tủ đông.

Người đi xe khách, tàu thủy phải xét nghiệm nếu từ vùng dịch

21:13:14 17/10/2021
Hành khách đi phương tiện vận tải khách đường bộ, đường thủy, hàng hải chỉ phải xét nghiệm nếu ở vùng dịch, vùng phong tỏa.

Hàng nghìn hộ dân ở Tây Nguyên bị ngập lụt

21:09:19 17/10/2021
Cơn mưa lớn kéo dài suốt đêm qua kèm lượng nước từ các hồ đập xả lũ, khiến hàng nghìn hộ dân ở Gia Lai, Đăk Lăk, Kon Tum bị ngập sâu.

Hàng loạt tỉnh, thành công bố cấp độ thích ứng an toàn

20:59:52 17/10/2021
Một tuần sau khi Chính phủ ban hành quy định về thích ứng an toàn Covid-19, nhiều tỉnh, thành đã công bố cấp độ nguy cơ và biện pháp tương ứng.

Đề xuất người tiêm đủ liều vaccine không cần xét nghiệm khi đi máy bay

20:43:43 17/10/2021
Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép hành khách tiêm đủ liều hoặc F0 khỏi bệnh không cần xét nghiệm Covid khi đi máy bay.

Nhiều nơi miền Trung ngập sâu

20:39:00 17/10/2021
Mưa lớn ở Trung Bộ khiến nhiều nơi ở khu vưc này ngập sâu, nước tràn qua Quốc lộ 1A, chia cắt một số khu dân cư.

Sở GDĐT Cà Mau đề nghị các trường trả lại tiền học phí cho phụ huynh

20:26:12 17/10/2021
Chiều ngày 17.10, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết đã đề nghị các trường đã thu học phí phải liên hệ trả lại phụ huynh trong thời gian sớm nhất. Trước đó, tỉnh này có chủ trương không thu học phí học kỳ 1 đối với các...

Từ 21.10, Quảng Trị cho học sinh đầu và cuối cấp TP.Đông Hà đi học trở lại

20:09:17 17/10/2021
Học sinh khối 1, 2, 5 (cấp tiểu học), khối 6, 9 (cấp trung học cơ sở), khối 10,12 (cấp trung học phổ thông) tại TP.Đông Hà (Quảng Trị) sẽ được đi học trực tiếp bắt đầu từ ngày 21.10.

'Cơn sóng' tuần qua: Nam sinh tử vong trong giờ học, giáo viên dạy thêm online

19:42:32 17/10/2021
Nam sinh lớp 5 ở Nghệ An tử vong khi đang trong giờ học online, giáo viên bị phụ huynh phàn nàn về việc dạy thêm, tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 - 17 tuổi và thời gian mở cửa trường học... được quan tâm tuần qua.

KHẨN: 1 tỉnh cho nghỉ học gấp vì 47 học sinh trên địa bàn mắc và nghi mắc COVID-19

19:05:55 17/10/2021
Sở cho học sinh nghỉ học 1 tuần để làm xét nghiệm sàng lọc, khoanh vùng các trường hợp liên quan đến các ca mắc.

Học sinh Hòa Vang, Đà Nẵng có thể phải tiếp tục ở nhà vì mưa ngập

19:02:47 17/10/2021
Dù có lịch được trở lại trường học từ ngày mai 18.10, tuy nhiên, do mưa lớn kéo dài, hơn 160 học sinh, giáo viên tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng có thể sẽ phải tiếp tục nghỉ vì ngập lụt.

Kịch bản đón học sinh đi học trực tiếp của 63 tỉnh/thành trên cả nước

19:00:47 17/10/2021
Hiện nay, nhiều tỉnh thành trên cả nước đang chuẩn bị điều kiện sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học trực tiếp vào đầu tháng 11.

Một trường 13 trẻ mồ côi vì Covid-19 và những tấm thẻ Bảo hiểm y tế

18:51:45 17/10/2021
13 học sinh Trường THCS Minh Đức, TPHCM trở thành trẻ mồ côi vì Covid-19. Nhiều em có cha mẹ thất nghiệp, hoàn cảnh khó khăn.

Thủ tướng: 'Chúng ta tự tin thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh'

18:14:12 17/10/2021
Thủ tướng Chính phủ nêu rõ: Những kết quả đạt được mới là bước đầu, chặng đường sắp tới còn rất gian nan, nhưng chúng ta có cơ sở khoa học và thực tiễn để tự tin thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh.

Đạt độ phủ vaccine, không nhất thiết phải giãn cách kéo dài

17:54:43 17/10/2021
Báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về đợt bùng dịch thứ 4 thể hiện, ngân sách đã cấp hơn 30.489 tỷ đồng cho phòng chống dịch, chiến dịch tiêm chủng lịch sử đã hiệu quả...

Triển vọng kinh tế từ cây mắc ca ở Điện Biên

17:02:06 17/10/2021
Do có lợi thế lớn về khí hậu và đất đai, tỉnh Điện Biên đã tập trung phát triển cây mắc ca phủ xanh nhiều diện tích đất trống, đồi trọc trên địa bàn các huyện trong tỉnh.

Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ từ ngày 18/10

16:28:14 17/10/2021
Vietnam Airlines chính thức khôi phục đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong giai đoạn thí điểm từ ngày 18 - 20/10.

Ba Chủ tịch UBND phường ở Hạ Long (Quảng Ninh) bị tạm đình chỉ nhiệm vụ

16:16:25 17/10/2021
Sau khi thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tổ chức Đoàn kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vào tối 16/10, đã có thêm hai Chủ tịch UBND phường Hà Khẩu và phường Hoành Bồ bị tạm đình chỉ nh...

Chung sức vượt qua nghịch cảnh- Bài 1: Tiếp sức cho người dân và doanh nghiệp

16:10:23 17/10/2021
Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư ở Việt Nam được đánh giá là khốc liệt gấp nhiều lần so với ba đợt dịch trước.

Mưa lớn trên diện rộng ở Kon Tum, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao

16:07:10 17/10/2021
Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, từ đêm và rạng sáng 17/10, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có mưa vừa, mưa to đến rất to ở nhiều nơi, lượng mưa đo được từ 80 - 150mm, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét rất cao ở các huyện phía Bắc.

Cặp vợ chồng 'nổi lửa' nấu cơm hỗ trợ người dân đang cách ly tập trung

16:03:20 17/10/2021
Vợ chồng anh Trần Phước Lành và chị Huỳnh Thị Thu Hằng ở ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành đã nấu cơm hỗ trợ khu cách ly tập trung để cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo tốt cho người dân trở về địa phương.

Sở GD-ĐT chưa liên lạc được giám đốc TT ngoại ngữ bị tố 'ôm tiền bỏ trốn'

15:55:08 17/10/2021
Chính Sở GD-ĐT TP.HCM những ngày gần đây cũng chưa liên hệ được với ông Đỗ Văn Quản, Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục Master English (sở hữu Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới - SAS), người bị học viên, giáo viên tố ôm tiền bỏ trốn. 

TP.HCM tính toán phương án học sinh học trực tiếp ở vùng an toàn

15:40:38 17/10/2021
Dù xác định học trực tuyến đến hết học kỳ 1 nhưng TP.HCM vẫn tính toán phương án mở cửa trường học để học sinh học trực tiếp ở vùng an toàn theo Nghị quyết của Chính phủ.

Trường học mới xây dựng bị đổ sập hơn 50m tường bao sau trận mưa lớn

15:01:55 17/10/2021
Tại ngôi trường với chi phí xây dựng hàng chục tỷ tại huyện MĐrắk (Đắk Lắk) vừa bàn giao để sử dụng, đã xảy ra sự cố trên 50m tường bất ngờ đổ sập sau trận mưa lớn.

Hành khách tham gia vận tải không phải xét nghiệm

14:21:45 17/10/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành hướng dẫn tạm thời mới về tổ chức vận tải 5 lĩnh vực đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không, đường sắt trên phạm vi toàn quốc, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu qu...

Có thể bạn quan tâm

Báo Nhật Bản muốn đội nhà thắng 'hủy diệt' đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

22:42:49 17/10/2021
Báo chí Nhật Bản muốn đội nhà đánh bại Việt Nam với tỷ số cách biệt ít nhất 3 bàn trở lên.

MU thua sốc, ngày tàn của Solskjaer đã đến

Bóng đá thế giới

22:40:45 17/10/2021
Man United vừa có trận thua gây sốc trước đối thủ Leicester City và theo tiền vệ Paul Pogba, QUỷ đỏ cần sớm cải thiện khả năng phòng ngự nếu không muốn nhận những bàn thua như cách nói là ngu ngốc như vừa rồi.

Võ sĩ huyền thoại McGregor tay bắt mặt mừng với 'Người đặc biệt' Mourinho

Bên lề sân cỏ

22:37:21 17/10/2021
Võ sĩ huyền thoại Conor McGregor và chiến lược gia Jose Mourinho có dịp tay bắt mặt mừng khi gặp nhau ở thành Rome tối 16/10.

Ảnh "team qua đường" chụp Angela Baby khiến MXH rần rần cả tối nay, visual ra sao mà leo top Weibo không chịu hạ nhiệt?

Sao châu á

22:13:53 17/10/2021
Liệu rằng ảnh studio chỉnh sửa và ảnh team qua đường chụp Angela Baby có khác xa nhau 1 trời 1 vực?

Bị ô tô húc từ phía sau, bố vội ôm con nhảy khỏi xe

Netizen

22:10:02 17/10/2021
Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại một tình huống giao thông nguy hiểm giữa xe máy và ô tô con.

Adele phá kỷ lục của BTS trên Spotify với ca khúc "Easy on me"

Nhạc quốc tế

22:09:48 17/10/2021
Hoạ mi nước Anh Adele đánh dấu sự trở lại với bản ballad đầy cảm xúc Easy on me. Ca khúc này nhanh chóng chiếm lĩnh các nền tảng âm nhạc trực tuyến, trong đó có Spotify.

Món salad bò chiên vừa đẹp dáng mà ngon miệng

Ẩm thực

22:09:13 17/10/2021
Món salad bò chiên vừa ngon miệng lại giúp cho bạn có vóc dáng cân đối. Món ăn này sẽ là gợi ý tuyệt vời giúp bạn có bữa ăn lạ vị, ngon miệng đấy.

Chiếc thuyền buồm yêu thích kiểm tra lòng kiên nhẫn của bạn

Trắc nghiệm

22:09:11 17/10/2021
Đôi khi bạn trở nên nhanh nhảu đoảng vì luôn nóng lòng muốn gặt hái ngay thành quả. Bạn cứ tự hỏi, tại sao mình cần phải kìm nén và chờ đợi như vậy.

Bảo Anh mua xe hơn 4 tỷ, Đức Phúc tậu nhà 10 tỷ trong mùa dịch

Sao việt

22:08:33 17/10/2021
Khi vừa hết giãn cách xã hội, ca sĩ Bảo Anh nhanh chóng tậu xe hơi có giá hơn 4 tỷ đồng, trong khi đó ca sĩ Đức Phúc cũng mua nhà 10 tỷ đồng.

Đây là nguyên nhân làm giảm dung lượng pin của xe điện

Ôtô

22:08:18 17/10/2021
Phạm vi hoạt động của một chiếc xe điện phụ thuộc vào chất lượng của pin, có nhiều nguyên nhân làm cho pin giảm dung lượng như nhiệt độ môi trường, thời gian sử dụng,…

Những bóng hồng của thể thao Nghệ An

Sao thể thao

22:00:35 17/10/2021
Trong những năm qua, thành công của thể thao Nghệ An luôn có sự đóng góp quan trọng từ các nữ vận động viên.

Ngoài 30 vẫn muốn làm "em bé", bí quyết của mỹ nhân Việt là đây

Phong cách sao

21:57:53 17/10/2021
Ngọc Trinh, Hoàng Thùy Linh, Sam hay Huyền Baby đều có một điểm chung trong những khung hình đăng tải gần đây. Sự xinh đẹp của các mỹ nhân được tút tát nhờ cách make up.