Moderna xin cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 tại Mỹ và châu Âu

Hãng dược phẩm Moderna của Mỹ thông báo nộp đơn xin cấp phép đưa vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của công ty vào sử dụng tại Mỹ và châu Âu trong ngày 30/11 sau khi các kết quả thử nghiệm đầy đủ cho thấy vaccine có hiệu quả phòng bệnh lên tới 94,1%.

Moderna xin cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 tại Mỹ và châu Âu - Hình 1
Vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Mỹ Moderna . Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo, Moderna cho biết công ty sẽ đệ đơn xin cấp phép lên Cơ quan cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) thuộc Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA). Thông báo cũng nêu rõ Moderna sẽ xin cấp phép “tiếp thị có điều kiện” với Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA).

Trước đó, Moderna thông báo kết quả đầy đủ thử nghiệm giai đoạn cuối vaccine COVID-19 của hãng cho hiệu quả 94,1%, không gây nguy cơ nghiêm trọng và tỷ lệ hiệu quả khá đồng đều giữa các nhóm tuổi, chủng tộc, sắc tộc và giới tính. Vaccine của Moderna còn được cho là có tỷ lệ 100% ngăn chặn thành công các ca bệnh nặng. Cụ thể, trong số 196 tình nguyện viên mắc COVID-19 trên tổng số hơn 30.000 người tham gia thử nghiệm, có 185 người dùng giả dược và chỉ có 11 người dùng vaccine. Trong số 196 ca bệnh, có 30 ca mắc bệnh nặng và đều thuộc nhóm dùng giả dược- đồng nghĩa với hiệu quả ngăn chặn các ca bệnh nặng của vaccine là 100%.

Moderna cho biết đang trong lộ trình sản xuất khoảng 20 triệu liều vaccine sẵn sàng bàn giao cho Mỹ vào cuối năm 2020 và đủ để chủng ngừa cho 10 triệu người dân nước này. Bên cạnh việc xin cấp phép tại Mỹ, Moderna cũng sẽ xin EMA cấp phép “có điều kiện đi kèm”. Mới đây, EMA đã triển khai quá trình đánh giá “cuốn chiếu” với các dữ liệu về vaccine của Moderna để đẩy nhanh tiến trình cấp phép và sẽ tiếp tục đàm phán với các cơ quan quản lý khác.

Như vậy, vaccine của Moderna là loại thứ 2 có thể được giới chức Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp trong năm nay, sau vaccine của Pfizer và BioNTech cho hiệu quả thử nghiệm 95%. Trước đó khoảng một tuần, Pfizer đã xin cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Mỹ và châu Âu.

* Trong khi đó, Nga cũng bắt đầu đưa loại vaccine phòng COVID-19 thứ 2 tại quốc gia này vào thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn với người trên 18 tuổi từ ngày 30/11. Hãng tin RIA dẫn nguồn tin từ Cơ quan quản lý y tế Rospotrebnadzo cho biết vaccine EpiVacCorona do viện Vector ở Siberia phát triển và trong tháng này mới được cấp phép đưa vào thử nghiệm với 150 tình nguyện viên trên 60 tuổi và 3.000 tình nguyện viên trên 18 tuổi. Hãng tin TASS cho biết các thử nghiệm sẽ được tiến hành tại Moskva và một số thành phố khác, trong đó có Kazan và Kaliningrad. Hồi đầu tháng này Nga cũng thông báo vaccine phòng COVID-19 có tên gọi Sputnik V do nước này phát triển cho hiệu quả phòng bệnh lên tới 92% trong thử nghiệm lâm sàng.

* Công ty sản xuất vaccine Novavax Inc (Mỹ) thông báo tiếp tục hoãn thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn với vaccine COVID-19 của hãng tại Mỹ và hy vọng có thể triển khai kế hoạch này trong những tuần tới. Đây là lần thứ 2 Novavax phải hoãn kế hoạch thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine COVID-19 tại Mỹ. Kế hoạch ban đầu là vào tháng 10 vừa qua. Lý do chủ yếu là hãng không thể đẩy mạnh năng lực sản xuất vaccine. Novavax có kế hoạch sử dụng các nguyên liệu vaccine được sản xuất theo quy mô thương mại để thử nghiệm tại Mỹ và Mexico và cũng đã làm việc chặt chẽ với FDA để được cấp phép sử dụng vaccine tại nhà máy ở North Carolina. Hiện hãng đang tiến hành thử nghiệm trên diện rộng tại Anh với khoảng 15.000 người tham gia và hy vọng sẽ có dữ liệu sơ bộ trong khoảng quý I/2020. Trước đó, hãng cho biết thử nghiệm tại Anh có thể được làm cở sở để xin cấp phép tại nhiều quốc gia.

'Kẻ thắng người thua' sau tia hy vọng vaccine COVID-19

Những diễn biến đầy hứa hẹn trên "mặt trận" vaccine đã mở ra nhiều lạc quan về triển vọng chấm dứt đại dịch.

Nhưng nếu các xu hướng thị trường ngay sau những thông tin tích cực về vaccine là một chỉ dấu, thì sẽ có một số ngành được hưởng lợi nhiều hơn những ngành khác.

Kẻ thắng người thua sau tia hy vọng vaccine COVID-19 - Hình 1
Vaccine của Moderna được công bố có hiệu quả ngừa bệnh gần 95%. Ảnh: Reuters

Tuần trước, Công ty Công nghệ sinh học Moderna (Massachusetts, Mỹ) cho biết vaccine ngừa COVID-19 của họ đạt hiệu quả ngừa bệnh gần 95%. Trước đó một tuần, "người khổng lồ" Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức) cũng thông báo hiệu quả tương tự từ các cuộc thử nghiệm với vaccine COVID do họ sản xuất.

Những tin vui này được phát đi trong bối cảnh làn sóng dịch mới đang càn quét khắp nước Mỹ và châu Âu. Sẽ phải mất một thời gian đến khi vaccine phòng bệnh sẵn sàng trên thị trường, nhưng các nhà phân tích đã nhận thấy "mặt trận" vaccine rõ ràng là động lực thúc đẩy sự trở lại sớm của trạng thái bình thường.

Sau thông báo của Moderna, ngân hàng đầu tư Liberum, trụ sở tại Anh, cho biết loại vaccine này cho thấy "sẽ không có khoảng thời gian kéo dài, thậm chí là vô thời hạn, phải sống chung với virus và những rủi ro của nó".

Những người chiến thắng tiềm năng

Theo CNN, ngành hàng không bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch dường như được hưởng lợi nhiều nhất từ tin tức tích cực về vaccine. Hôm 16/11, ngay sau tin tốt của Moderna, cổ phiếu của United Airlines đã tăng 8,6%, trong khi cổ phiếu của American Airlines và Delta đều tăng khoảng 6%.

Cổ phiếu của chủ sở hữu British Airways là tập đoàn International Airlines Group đã tăng 12,2% - sau khi đã tăng vọt tới 40% sau thông báo trước đó của Pfizer.

Kẻ thắng người thua sau tia hy vọng vaccine COVID-19 - Hình 2
Thị trường chứng khoán khởi sắc sau thông tin tích cưc về vaccine COVID của Pfizer.

Các nhà đầu tư coi những diễn biến trong phát triển vaccine là tin tức đáng khích lệ cho ngành hàng không, khi họ sẽ chứng kiến hoạt động đi lại, du lịch và công việc tấp nập trở lại. Nhưng theo nhà phân tích hàng không độc lập Brendan Sobie, vẫn còn đó nhiều thách thức: "Triển vọng trong dài hạn với khách hàng đi công tác vẫn chưa chắc chắn. Có một số ước tính cho rằng nhu cầu có thể giảm vĩnh viễn 5-20%, vì các công ty coi việc đi công tác là ít cần thiết hơn".

Một lĩnh vực khác có thể tăng trưởng là bất động sản và văn phòng cho thuê. Ngành này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch và xu hướng làm việc tại nhà trên toàn cầu. Nhưng ý tưởng về một loại vaccine khả thi đã làm tăng triển vọng mọi người sẽ trở lại làm việc trong văn phòng ở các trung tâm đô thị.

Cổ phiếu của IShares Global REIT ETF, công ty theo dõi cổ phiếu bất động sản trên khắp thế giới, đã tăng khoảng 9% kể từ khi có công bố đầu tiên về hiệu quả đáng mừng của vaccine COVID vào ngày 6/11. Tới nay, cổ phiếu này đã tăng trên 13%.

Cổ phiếu của Quỹ tín thác Empire State, một quỹ tín thác bất động sản tập trung vào bất động sản bán lẻ và văn phòng ở Manhattan, đã nhảy vọt trên 37% sau tin về vaccine Pfizer. Cổ phiếu của SL Green, một trong những "chủ đất" thương mại lớn nhất New York, cũng tăng vọt gần 37%.

Tại Anh, cổ phiếu của hai hãng nắm giữ bất động sản văn phòng lớn nhất đất nước là Land Securities và British Land đã bật tăng trở lại.

Lee Fong, Giám đốc nghiên cứu khu vực châu Á Thái Bình Dương tại công ty dịch vụ bất động sản thương mại Jones Lang LaSalle, cho biết một loại vaccine tiềm năng mang lại tia hy vọng đối đầu với "sự bất ổn đang gây khó khăn cho các nền kinh tế và thị trường bất động sản".
Đánh giá từ những phản ứng ban đầu của thị trường bất động sản niêm yết, "các nhà đầu tư đang kỳ vọng thị trường bất động sản tại châu Âu và Mỹ sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ vaccine, tiếp theo là lĩnh vực văn phòng và khách sạn", ông Fong nói.

Những kẻ thua cuộc tiềm tàng

Các công ty công nghệ cao, vốn có cổ phiếu tăng giá mạnh trong thời kỳ đại dịch (khi người dân làm việc từ nhà nhiều hơn), đã chứng kiến cổ phiếu sụt giảm sau tin tức về vaccine. Và mặc dù các công ty này đã thu về lớn trong năm 2020, họ cũng phải "trả lại" một phần sau khi các hãng dược công bố tiến bộ về vaccine.

Kẻ thắng người thua sau tia hy vọng vaccine COVID-19 - Hình 3
Cổ phiếu của Zoom Video giảm trên 17% sau tin tốt từ Pfizer.

Tập đoàn thương mại điện tử Amazon cho biết cổ phiếu của họ đã giảm 5,1% sau tin của Pfizer. Bên kia bờ Đại Tây Dương, cổ phiếu của nhà bán lẻ tạp hóa trên mạng Ocado (Anh) cũng giảm 5,2%.

Cổ phiếu giao dịch tại Mỹ của Alibaba và JD.com trải qua những biến động tương tự trong tháng 11, mặc dù các cổ phiếu công nghệ tại Trung Quốc được cho là bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi quyết định can thiệp đột ngột của Bắc Kinh vào kế hoạch IPO của Ant Financial, thay vì bởi tin về vaccine.

Cổ phiếu của Zoom Video, công ty kinh doanh ứng dụng hội nghị video, sụt giảm tới 17,4% sau thông tin từ Pfizer, khi các nhà đầu tư tin rằng người lao động sẽ sớm trở lại văn phòng. Trong khi đó cổ phiếu của hãng phim trực tuyến Netflix giảm mạnh 8,6%.

Chắc chắn các công ty dựa trên nền tảng web này vẫn đang tiến những bước lớn từ đầu năm đến nay, và sẽ vẫn vậy. Trước khi có tin về vaccine Pfizer, cổ phiếu của Zoom Video đã phi mã tới 635% trong năm 2020, của Amazon và Netflix tăng lần lượt 79.2% và 59.1%.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích dự đoán các diễn biến tích cực về vaccine có thể báo hiệu một đợt bán tháo cổ phiếu trong dài hạn.

"Đây có phải là sự khởi đầu của một vòng quay lớn? Rất có thể", Johanna Kyrklund, Giám đốc đầu tư tại công ty quản lý tài sản Schroders, viết trong một bài đăng trên blog. "Cuối cùng chúng ta có thể đã tìm thấy chất xúc tác khơi mào cho một động thái rời bỏ cổ phiếu của các 'công ty ở nhà', vốn được hưởng lợi từ lệnh phong tỏa, hướng tới các cổ phiếu phục hồi [của các công ty trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau đại dịch]", ông Kyrklund viết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu05:34Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'00:3221 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46Cháu nội 8 tháng tuổi của Biden gây chú ý trong lễ nhậm chức00:44Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm07:44Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật00:52Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ06:23Huyền thoại ngôi mộ Thiên hoàng Nintoku05:21Chó chờ chủ ngoài bệnh viện 6 ngày01:16Melania 'phớt lờ' truyền thông khi về Florida01:25Pence cảm ơn Trump sau khi về quê nhà01:02Công chúa Alexandra của xứ Hanover | Học vấn đỉnh và là nàng thơ mới của làng thời trang03:26Kishin RK | Tỷ phú trẻ nhất Singapore - con trai Raj Kumar tập đoàn bất động sản Royal Holdings05:49Donald trump | Bức thư vào phút chót trước khi rời Nhà Trắng | Joe Biden không tiết lộ?04:00Sai lầm của phi công khiến Mỹ mất máy bay liên lạc chiến trường00:32Isaan, vùng đông bắc Thái Lan | Cuộc sống ở nơi gần như chưa có COVID-1905:23Tổng thống tân cử Biden nói gì sau khi Hạ viện luận tội Tổng thống Trump?02:20

Tiêu điểm

Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm
18:09:22 26/01/2021
Bị phạt 60 ngày tù vì lừa phụ nữ cởi áo ngực
22:31:35 26/01/2021
Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ
10:56:30 26/01/2021
Hoàng quý phi Thái Lan được sắc phong Đệ nhị hoàng hậu
13:25:27 27/01/2021
Em gái Vua Thái 'phản đối sắc phong Đệ nhị Hoàng hậu'
16:37:43 27/01/2021
Những món quà đặc biệt của cậu út nhà Trump
08:17:13 27/01/2021
Nghi phạm thảm sát cả gia đình Mỹ là trẻ vị thành niên
12:43:59 26/01/2021
Nam cảnh sát Indonesia mắc Covid-19 quan hệ khi cách ly | Người phụ nữ nhiễm bệnh sau màn “mây mưa”
13:05:30 27/01/2021
Luật sư của Trump bị kiện bồi thường 1,3 tỷ USD
08:58:57 26/01/2021
Biểu tình, đốt phá vì lệnh hạn chế ngăn Covid-19
09:21:52 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện
18:04:42 27/01/2021
"Thánh soi" phát hiện Sơn Tùng tháo đồng hồ đôi với Thiều Bảo Trâm, thay thế bằng vòng đôi với Hải Tú tại sự kiện?
22:59:13 27/01/2021
FIFA đồng ý cho Văn Lâm tới Cerezo Osaka
19:19:00 27/01/2021
Lan Khuê khoe ảnh quý tử chơi đùa, dân tình chỉ dán mắt vào khoảng sân biệt thự trang trí đón Tết khủng như công viên
21:06:58 27/01/2021
Tết nào cũng biếu nhà ngoại 10 triệu sắm đồ, riêng năm nay bố lại tặng món quà này khiến tôi ám ảnh mãi
19:54:03 27/01/2021
Thân bại danh liệt, Trịnh Sảng lại bất ngờ nhận được lời cầu hôn của nhân vật hot trên Weibo
22:28:04 27/01/2021

Tin mới nhất

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Tình hình dịch bệnh ngày 27/1

23:37:10 27/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 27/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 100.965.333 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.170.485 ca tử vong. Số bệnh...

Chính quyền Tây Ban Nha trấn an người dân sau loạt trận động đất tại Granada

23:33:10 27/01/2021
Ngày 27/1, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã trấn an người dân sau khi xảy ra loạt trận động đất nhẹ trong đêm tại miền Nam nước này khiến người dân lo lắng.

Sơ tán nhà máy sản xuất vaccine của AstraZeneca tại Anh

23:29:32 27/01/2021
Một nhà máy sản xuất vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của AstraZeneca ở xứ Wales của Anh đã phải sơ tán sau khi phát hiện một gói đồ khả nghi.

Ấn Độ thắt chặt an ninh tại thủ đô sau cuộc biểu tình của nông dân

23:26:42 27/01/2021
Ngày 27/1, cảnh sát Ấn Độ đã thắt chặt an ninh và phong tỏa một số tuyến đường chính xung quanh thủ đô New Delhi, một ngày sau khi cuộc biểu tình của nông dân biến thành bạo loạn đã khiến 1 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Mỹ trải qua tháng chết chóc nhất vì Covid-19

22:38:47 27/01/2021
Mỹ tháng qua ghi nhận hơn 79.000 ca tử vong vì Covid-19, trở thành tháng chết chóc nhất kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay.

Đội giải cứu kinh tế của Biden

22:19:55 27/01/2021
Đội ngũ giúp Tổng thống Biden hiện thực hóa các mục tiêu kinh tế đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, từng làm việc trong chính quyền.

Trung Quốc sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm virus

22:04:52 27/01/2021
Đài truyền hình CCTV của Trung Quốc đưa tin nước này đã bắt đầu sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm đối với những người được cho là có nguy cơ cao mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Singapore thiếu nhân tài công nghệ

22:01:57 27/01/2021
Kỹ sư phần mềm Xiao Yuguang ở Singapore nhận được ít nhất 3 thư mời làm việc mỗi ngày. Tuy nhiên, anh bỏ qua tất cả các lời đề nghị hấp dẫn do gần đây đã đầu quân cho Bytedance - công ty mẹ của TikTok, sau nhiều năm cống hiến cho Grab Đ...

Hai người giàu nhất thế giới tranh cãi về vị trí ‘làm ăn’ trên vũ trụ

21:59:56 27/01/2021
Tỷ phú Elon Musk của SpaceX và Jeff Bezos của Amazon đã tranh cãi trước các nhà quản lý về vấn đề “bất động sản” dành cho các vệ tinh của mình ở ngoài vũ trụ.

Doanh số bán rượu sâm panh tại Pháp giảm mạnh năm 2020

21:56:58 27/01/2021
Ngày 26/1, Ủy ban Sâm panh của Pháp cho biết doanh số bán loại rượu này tại thị trường nội địa và quốc tế đã giảm mạnh trong năm ngoái do các biện pháp phong tỏa để ngừa dịch COVID-19 ảnh hưởng tới hoạt động của ngành du lịch, các nhà h...

PepsiCo hợp tác với nhà sản xuất thịt nhân tạo Beyond Meat

21:39:27 27/01/2021
Tập đoàn nước giải khát và thực phẩm hàng đầu thế giới PepsiCo và công ty sản xuất thịt nhân tạo Beyond Meat ngày 26/1 thông báo cùng nhau hợp tác để phát triển đồ ăn nhẹ và đồ uống có nguồn gốc thực vật.

Tổng thống Putin có thể sẽ làm cố vấn pháp lý cho ngành rượu vang khi mãn nhiệm

21:35:22 27/01/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ rằng ông có thể làm việc với tư cách là một chuyên gia pháp lý cho ngành sản xuất rượu khi kết thúc sự nghiệp nguyên thủ quốc gia.

Triển vọng hồi phục của ngành hàng không châu Âu thêm mịt mờ

21:29:55 27/01/2021
Triển vọng phục hồi đối với các hãng hàng không châu Âu đang chuyển từ xấu xuống tồi tệ, khi nhiều nước tại đây đang cân nhắc thắt chặt hơn nữa việc kiểm soát hoạt động du lịch ngay cả với các quốc gia Liên minh châu Âu (EU).

Thủ tướng Tây Ban Nha chỉ định Bộ trưởng Y tế mới

21:28:09 27/01/2021
Ngày 26/1, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã chỉ định Bộ trưởng Chính sách khu vực Carolina Darias làm Bộ trưởng Y tế, trong bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này đang gia tăng.

Chương trình tiêm vaccine ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ kéo dài đến cuối năm 2022

21:25:39 27/01/2021
Các chương trình tiêm chủng vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ kéo dài đến cuối năm 2022 do quy mô dân số của 2 nước này quá lớn, trong khi hơn 85 quốc gia nghèo sẽ không được tiếp cận rộng rãi vớ...

'Cha đẻ' phương pháp xét nghiệm Covid-19 bằng nước bọt qua đời

21:21:32 27/01/2021
Tiến sĩ Andrew Brooks, nhân vật chủ chốt trong việc phát minh ra phương pháp xét nghiệm Covid-19 bằng nước bọt đầu tiên, đã qua đời ở tuổi 51.

Mỹ tái khẳng định cam kết với cơ chế phòng thủ tập thể của NATO

21:18:18 27/01/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 26/1 đã có cuộc điện đàm với Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg, trong đó tái khẳng định cam kết của Mỹ với cơ chế phòng thủ tập thể của liên minh này.

Tổng thống Biden sẽ đẩy nhanh đưa chân dung nữ nô lệ da đen lên tờ 20 đô-la

21:10:05 27/01/2021
Kế hoạch đưa cựu nô lệ, điệp viên da đen thời Nội chiến Harriet Tubman lên tờ 20 đô-la Mỹ từng bị đình lại dưới thời cựu Tổng thống Trump, nay sẽ được Tổng thống Biden đẩy nhanh.

Nhiều bất đồng tại hội nghị WEF về phân phối vaccine COVID-19

21:03:02 27/01/2021
Hội nghị trực tuyến Diễn đàn kinh tế thế giới Davos 2021 (WEF) đã xảy ra nhiều bất đồng khi các nước kêu gọi phân phối công bằng nguồn vaccine phòng COVID-19 do lo ngại các nước giàu tích trữ gây tình trạng mất cân bằng.

10 thành phố có giá sinh hoạt rẻ nhất thế giới năm 2020

20:57:15 27/01/2021
Đơn vị phân tích kinh tế (EIU) thuộc tập đoàn The Economist (Anh) vừa cho công bố danh sách mức giá sinh hoạt trên toàn cầu, qua đó giúp lọc ra 10 thành phố có mức chi phí rẻ nhất năm 2020.

Hàn Quốc tìm cách ‘sống chung’ với tình trạng tỷ lệ sinh thấp

20:45:14 27/01/2021
Sau nhiều năm thất bại trong việc gia tăng tỷ lệ sinh đẻ, Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ tập trung nguồn lực để học cách “sống chung” với tình trạng giảm dân số, thay vì cố gắng trì hoãn như trước đây.

Thách thức Nhật Bản phải vượt qua để tổ chức Olympics Tokyo 2020

20:39:15 27/01/2021
Việc triển khai tiêm chủng của Nhật Bản phải đối mặt với những trở ngại về hậu cần có thể khiến chiến dịch chậm tiến độ trước thềm Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Châu Âu tính kế gì khi bị các hãng vaccine 'lỡ hẹn'

20:35:00 27/01/2021
Các trung tâm tiêm vaccine phòng COVID-19 tại châu Âu đã sẵn sàng nhưng “nhân vật chính” chưa xuất hiện.

BREAKING NEWS: Cháy xe khách tại Cameroon, hơn 50 người thiệt mạng

20:32:17 27/01/2021
Đã có ít nhất 53 người thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi xe khách đâm vào xe bồn chở xăng xảy ra tại Cameroon ngày 27/1.

Philippines phản đối luật hải cảnh của Trung Quốc

20:27:25 27/01/2021
Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr. cho biết đã gửi công hàm phản đối Trung Quốc vì thông qua luật cho phép lực lượng hải cảnh nổ súng với tàu nước ngoài.

Trump thuê thêm luật sư trước phiên tòa luận tội

20:22:42 27/01/2021
Cựu tổng thống Trump bổ sung thêm luật sư Deborah Barbier vào nhóm pháp lý giúp ông biện hộ trước phiên tòa luận tội sắp tới của Thượng viện.

Nhiều bệnh nhân nặng tại Nhật Bản bị bỏ lại phía sau

20:19:00 27/01/2021
Nhiều bệnh viện tại Nhật đã không còn chỗ để đón thêm bệnh nhân nặng không Covid-19, trong bối cảnh số ca nhiễm tăng cao kỷ lục.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Pompeo gia nhập viện chính sách bảo thủ

20:09:15 27/01/2021
Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo được cho là sẽ ở lại thủ đô Washington để gia nhập Viện Hudson, một cơ quan nghiên cứu chính sách bảo thủ.

Bắc Kinh tăng cường phòng dịch trước thềm Tết Nguyên đán

20:05:23 27/01/2021
Bắc Kinh yêu cầu người dân thuộc các khu vực nguy cơ thấp trong khoảng thời gian từ 28/1 đến 15/3 đến thành phố phải xuất trình xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Moscow (Nga) nới lỏng các hạn chế do dịch Covid-19

20:00:10 27/01/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 ở thủ đô Moscow nói riêng và trên cả nước Nga nói chung đang được cải thiện, chính quyền Moscow đã quyết định nới lỏng một số hạn chế.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát ập vào sới gà, tạm giữ gần 500 triệu

Pháp luật

23:41:51 27/01/2021
Hơn 20 người người đang đá gà ăn thua bằng tiền thì cảnh sát ập vào bắt quả tang, tạm giữ gần 500 triệu đồng.

Tìm tung tích người phụ nữ bị bọc trong bao tải, nổi trên hồ

Sự kiện nóng

23:39:26 27/01/2021
Công an Sơn La thông tin người phụ nữ khoảng 40-50 tuổi, được phát hiện đã tử vong trong tình trạng bị quấn trong chăn và bao tải, nổi trên mặt hồ.

Hồng Gấm mặc xuyên thấu nhức mắt chạy show giáp Tết

Sao việt

23:25:32 27/01/2021
Quán quân Ban nhạc quyền năng, á quân Người kể chuyện tình Hồng Gấm tất bật chạy show và bật mí kế hoạch đón Tết Nguyên Đán 2020.

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc 

Thế giới số

23:23:13 27/01/2021
Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới.

Chanel tái hiện đám cưới đồng quê

Thời trang

23:21:11 27/01/2021
Chanel giới thiệu bộ sưu tập cao cấp Xuân Hè 2021 theo phong cách đám cưới đồng quê, hôm 26/1.

Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng 

Đồ 2-tek

23:21:01 27/01/2021
Một số thông tin cho biết, sản lượng iPhone 12 mini trong quý này đã bị cắt giảm 2 triệu chiếc do doanh số đáng thất vọng.

Tránh xa những loại thực phẩm này để mặt không thêm nếp nhăn

Làm đẹp

23:17:43 27/01/2021
Sinh tố, trái cây khô, nước tăng lực... là loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe làn da bởi chúng sẽ khiến da nhanh lão hóa.

Bí quyết tạo lối sống năng động

Sức khỏe

23:17:18 27/01/2021
Bí mật của lối sống năng động nằm ở những thay đổi nhỏ mà chúng ta có thể thực hiện rất dễ dàng.

Cardi B nổi cáu vì mụn đầu đen nổi đầy trên mặt: “Thật là khó chịu”

Sao âu mỹ

23:13:59 27/01/2021
Nữ Rapper từng đoạt giải Grammy - Cardi B đã đăng tải dòng trạng thái lên Twitter để nhờ giúp đỡ về tình trạng mụn nổi trên má và cằm của mình.

Đơn ứng tuyển vào Trường Đại học Harvard tăng cao kỷ lục

Học hành

23:12:24 27/01/2021
Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Harvard mới đây thông báo hơn 57.000 người đã nộp đơn ứng tuyển vào khóa 2025 của trường, là mức tăng cao kỷ lục.

Trân Đài được Hoa hậu Thái Lan chúc mừng sau đăng quang, fan mong chờ một màn đọ sắc "khét lẹt"

Show việt

23:11:27 27/01/2021
Trân Đài & Rock Kwanlada sẽ trở thành đối thủ ở Miss International Queen 2021.

Nam thần Hoa ngữ lộ chuyện được "ông lớn" bao nuôi nhưng vẫn chơi bời đồng giới cùng nhiều mỹ nam khác: "Tình tin đồn" Địch Lệ Nhiệt Ba bị gọi tên?

Sao châu á

23:08:41 27/01/2021
Bên cạnh đó, nhiều cái tên khác cũng được cộng đồng mạng đưa ra để thảo luận.

Lệ Quyên khoe vòng một quyến rũ trong loạt váy Đỗ Long

Phong cách sao

23:06:49 27/01/2021
Lệ Quyên lãng mạn, nhuận sắc, đẹp hài hoà giữa cổ điển và hiện đại, đậm xúc cảm mùa xuân trong BST Fiore của NTK Đỗ Long

Kim Jung Hyun nhiệt tình "lăn giường" với Shin Hye Sun đến dậy không nổi ở hậu trường Mr. Queen

Hậu trường phim

23:01:48 27/01/2021
Hậu trường cảnh nóng đầu tiên của cặp đôi Kim Jung Hyun và Shin Hye Sun ở Mr. Queen đã được phát hành.

Cả gan cặp kè chồng "Hoạn Thư" Cao Thái Hà, "cô Kiều" Trình Mỹ Duyên hết bị cưỡng bức lại mất chốn dung thân

Phim việt

22:53:11 27/01/2021
Kiều tung trailer chính thức chủ yếu xoay quanh 3 nhân vật là Hoạn Thư - Thúy Kiều - Thúc Sinh.