Mổ xẻ Nokia 9 PureView, cụm 5 camera ấn tượng, tản nhiệt cỡ lớn, dễ sửa chữa

Cụm 5 camera chính là đặc điểm thu hút khách hàng của Nokia 9 PureView.

Tháng trước, HMD Global chính thức trình làng Nokia 9 PureView. Tính năng nổi bật nhất của thiết bị này chính là cụm 5 camera phía sau. Mặc dù dùng chip Snapdragon 845 của năm ngoái nhưng với cụm camera đầy hứa hẹn, Nokia 9 PureView vẫn đáng để người dùng quan tâm khi chọn mua smartphone mới.

Mổ xẻ Nokia 9 PureView, cụm 5 camera ấn tượng, tản nhiệt cỡ lớn, dễ sửa chữa - Hình 1

Mới đây, một đoạn video quay cảnh mổ xẻ Nokia 9 PureView để khám phá linh kiện bên trong đã được đăng tải trên kênh YouTube PBK Review. Quá trình mổ xẻ, từng bước một, được PBK Review quay rất chi tiết.

Để mở nắp lưng, bạn sẽ cần tới súng gia nhiệt và dụng cụ nạy. Bạn nên dùng nạy bằng nhựa để tránh làm hỏng nắp lưng bằng kính của thiết bị. Cốc hút chân không cũng là dụng cụ bạn nên có để công việc diễn ra dễ dàng hơn.

Mổ xẻ Nokia 9 PureView, cụm 5 camera ấn tượng, tản nhiệt cỡ lớn, dễ sửa chữa - Hình 2

Sau khi mặt lưng được tháo ra bạn sẽ thấy toàn bộ linh kiện bên trong bao gồm cả bộ sạc không dây. Nắp lưng của Nokia 9 PureView được gắn chặt vào khung bằng rất nhiều keo nhằm tăng khả năng chống nước. Tiếp theo, bạn sẽ thấy 13 con ốc vít giữ chặt nắp nhựa và bộ sạc không dây. Bạn phải tháo các ốc vít này ra.

Cụm 5 camera của Nokia 9 PureView có 3 camera xếp theo chiều dọc ở chính giữa và 2 camera ở 2 bên. Chúng bao gồm 2 cảm biến màu RGB 12MP và 3 cảm biến đơn sắc 12MP. Bên cạnh các camera là đèn LED 2 tông màu và cảm biến ToF.

Mổ xẻ Nokia 9 PureView, cụm 5 camera ấn tượng, tản nhiệt cỡ lớn, dễ sửa chữa - Hình 3

Sau khi tháo các kết nối và một số ốc vít khác để gỡ bo mạch, pin ra, bạn sẽ thấy thanh tản nhiệt cỡ lớn ở bên dưới. Nokia 9 PureView là thiết bị đầu tiên của Nokia có cảm biến vân tay dưới màn hình và cảm biến này được gắn chặt bên dưới màn hình.

Nhìn chung, video mổ xẻ Nokia 9 PureView cho thấy thiết bị này dễ sửa nhưng đòi hỏi sự cẩn thận và kiên nhẫn. Một số linh kiện như cảm biến vân tay sẽ không dễ thay thế nếu bị hỏng bởi được gắn vào màn hình.

Theo Genk

Trải nghiệm nhanh hệ thống 5 camera trên Nokia 9 Pureview: độ chi tiết rất ấn tượng nhưng như thế là chưa đủ

HDM Global có một chiếc flagship mới mang nhãn hiệu Nokia, và nó có lẽ là chiếc điện thoại với tham vọng bậc nhất trong lịch sử công ty: Nokia 9 PureView.

Tại sao lại nói đây là một chiếc điện thoại đầy tham vọng? Bởi nó là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có đến 5 camera ở mặt sau, cũng là số lượng camera sau nhiều nhất từng được mang lên một chiếc điện thoại từ trước đến nay.

Nokia 9 PureView có lẽ là "tuyệt chiêu" lớn nhất được HMD tung ra nhằm đưa cái tên Nokia trở về đúng vị trí của nó trên thị trường điện thoại kể từ khi hãng mua lại và tái sinh thương hiệu này. Và dù Nokia 9 PureView có thể không phải là chiếc điện thoại có số "chấm" lớn như những chiếc điện thoại trước đây của Nokia, nó chắc chắn là một sản phẩm có đủ sức mạnh để gợi lại những ngày vinh quang đã qua.

Có rất nhiều thứ cần phải làm rõ về Nokia 9 PureView. Không như các điện thoại nhiều camera khác như LG V40 hay Samsung Galaxy S10 vừa công bố, 5 camera sau của Nokia 9 PureView có cùng những thông số chủ chốt, bao gồm cảm biến 12-megapixel và khẩu độ f/1.8. Nhưng chỉ 2 trong số 5 camera này chụp màu sắc bình thường, 3 camera còn lại chỉ chụp trắng đen (monochrome) mà thôi.

Mỗi khi bạn nhấn nút chụp ảnh, cả 5 camera sẽ đồng loạt chụp những bức ảnh ở những độ phơi sáng khác nhau, sau đó ghép chúng lại thành một bức ảnh duy nhất với độ chi tiết "vô đối". Tùy vào khung cảnh, Nokia cho biết mỗi camera thậm chí có thể tự động chụp ở nhiều độ phơi sáng để thêm nhiều dữ liệu hơn nữa vào hình ảnh cuối cùng. Kết quả - ít nhất là trên lý thuyết - chúng ta có một hệ thống camera smartphone mang đến những hình ảnh có độ chi tiết và màu sắc nằm ở những đẳng cấp hoàn toàn mới.

Khi nghe thông tin về một thiết bị với nhiều camera đến vậy, có lẽ bạn đã phần nào đoán ra được Nokia đã hợp tác với Light (hãng từng tạo ra thiết bị mang tên L16 có đến 16 camera) để biến Nokia 9 PureView thành chiếc điện thoại đầu tiên có sự chung tay góp sức của công ty camera này. Trên thực tế, Nokia đã ứng dụng chip điều khiển camera Lux Capacitor của Light để quản lý 5 camera của mình, bởi chip Snapdragon 845 mà họ trang bị cho Nokia 9 PureView chỉ hỗ trợ tối đa 3 camera mà thôi (dù HMD cũng đã làm việc với Qualcomm để tối ưu các camera sao cho tương thích với SD845 càng nhiều càng tốt).

Trải nghiệm nhanh hệ thống 5 camera trên Nokia 9 Pureview: độ chi tiết rất ấn tượng nhưng như thế là chưa đủ - Hình 1

Một số người đã được thử nghiệm camera của Nokia 9 PureView, và theo họ, dù là một thiết bị tiền sản xuất, chiếc điện thoại này vẫn cho ra những hình ảnh với độ chi tiết rất ấn tượng dù điều kiện ảnh sáng khi chụp không được hoàn hảo cho lắm. Chúng ta sẽ phải đợi đến khi HMD tung ra phiên bản cuối cùng của phần cứng và phần mềm của máy để có thể đưa ra nhận định chính xác nhất, nhưng dù sao đây cũng không phải là một khởi đầu quá tệ.

Trải nghiệm nhanh hệ thống 5 camera trên Nokia 9 Pureview: độ chi tiết rất ấn tượng nhưng như thế là chưa đủ - Hình 2

Trải nghiệm nhanh hệ thống 5 camera trên Nokia 9 Pureview: độ chi tiết rất ấn tượng nhưng như thế là chưa đủ - Hình 3

Trải nghiệm nhanh hệ thống 5 camera trên Nokia 9 Pureview: độ chi tiết rất ấn tượng nhưng như thế là chưa đủ - Hình 4

Trải nghiệm nhanh hệ thống 5 camera trên Nokia 9 Pureview: độ chi tiết rất ấn tượng nhưng như thế là chưa đủ - Hình 5

Trải nghiệm nhanh hệ thống 5 camera trên Nokia 9 Pureview: độ chi tiết rất ấn tượng nhưng như thế là chưa đủ - Hình 6

Trải nghiệm nhanh hệ thống 5 camera trên Nokia 9 Pureview: độ chi tiết rất ấn tượng nhưng như thế là chưa đủ - Hình 7

Trải nghiệm nhanh hệ thống 5 camera trên Nokia 9 Pureview: độ chi tiết rất ấn tượng nhưng như thế là chưa đủ - Hình 8

Dù ảnh của máy có chi tiết ấn tượng, nhưng nó vẫn gây thất vọng đôi chút khi quá trình sử dụng cụm 5 camera này vẫn chưa linh hoạt cho lắm. Nếu như trên L16 và các điện thoại nhiều ống kính khác như LG V40, bạn có nhiều ống kính với các tiêu cự và khẩu độ khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích chụp đa dạng trên một thiết bị duy nhất, và có thể chuyển đổi qua lại giữa các chế độ chỉ với một nút bấm, thì Nokia 9 PureView dù có 5 ống kính nhưng chỉ có 1 tiêu cự!

Một vấn đề nữa là thời gian xử lý. Khi chụp ảnh RAW DNG với mọi tính năng ánh xạ chiều sâu trường ảnh được kích hoạt, camera hoạt động khá chậm. Nó mất đến khoảng 10 giây hoặc hơn để xử lý một bức ảnh sau khi đã nhấn nút chụp, và sau đó mất thêm vài giây nữa để hiển thị đầy đủ kết quả cuối cùng ở độ phân giải cao nhất trong ứng dụng xem ảnh. Nokia cho biết những tính năng gây chậm kia mặc định sẽ bị tắt đi, và chụp ảnh JPEG thông thường sẽ nhanh hơn nhiều. Nhưng nếu bạn đã mua Nokia 9 PureView, liệu bạn có dùng nó để chụp ảnh "thông thường" hay không? Hay bạn sẽ tìm cách để tận dụng tối đa chức năng của các camera đó?

Trải nghiệm nhanh hệ thống 5 camera trên Nokia 9 Pureview: độ chi tiết rất ấn tượng nhưng như thế là chưa đủ - Hình 9

Trải nghiệm nhanh hệ thống 5 camera trên Nokia 9 Pureview: độ chi tiết rất ấn tượng nhưng như thế là chưa đủ - Hình 10

Trải nghiệm nhanh hệ thống 5 camera trên Nokia 9 Pureview: độ chi tiết rất ấn tượng nhưng như thế là chưa đủ - Hình 11

Trải nghiệm nhanh hệ thống 5 camera trên Nokia 9 Pureview: độ chi tiết rất ấn tượng nhưng như thế là chưa đủ - Hình 12

Nokia còn hợp tác với Adobe để cài đặt sẵn Lightroom trên Nokia 9 PureView, và cả hai công ty sẽ phát triển những bộ preset Lightroom được tinh chỉnh dành riêng cho các ống kính trên thiết bị mới này.

Dù camera rõ ràng là "ngôi sao" trong bữa tiệc của HMD, cấu hình của Nokia 9 PureView cũng rất đáng để nói đến, khi nó...suýt soát với cấu hình của một chiếc flagship Android. Máy có thiết kế và cấu hình tương tự Pixel 3 và Galaxy S9, sử dụng vi xử lý Snapdragon 845 đã cũ thay vì Snapdragon 855 như các flagship 2019.

Tuy nhiên, so với các flagship Nokia trước đây của HMD thì Nokia 9 PureView vẫn là chiếc điện thoại cao cấp nhất, với nhiều tính năng hấp dẫn như cảm biến vân tay dưới màn hình và hệ thống mở khóa bằng khuôn mặt. Máy có 6GB RAM, 128GB bộ nhớ trong, chống nước đạt chuẩn IP67. Màn hình máy có kích cỡ 5.99-inch, độ phân giải 2K, tấm nền OLED, pin 3.320mAh, không có jack headphone 3.5mm. Cả mặt trước và sau máy đều được trang bị kính cường lực Gorilla Glass, kẹp ở giữa là viền nhôm.

HMD Mobile vẫn chưa công bố ngày ra mắt cụ thể của Nokia 9 PureView, chỉ biết là vào cuối năm nay. Tùy thuộc vào thị trường mà máy sẽ có giá bán khác nhau. Nhưng giá ở Mỹ sẽ là 699 USD.

Tham khảo: TheVerge

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Apple chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới 
06:23:19 14/04/2021
Realme C25 ra mắt tại VN: Thiết kế trẻ trung, cụm 3 camera 48MP, pin khủng 6000mAh, giá từ 4.69 triệu đồng  
05:02:52 15/04/2021
Gợi ý 4 smartphone màn hình 120Hz giá từ 6 triệu để cảm nhận sự mượt mà không cháy ví 
06:10:18 15/04/2021
Samsung sẽ ra thiết bị Galaxy mạnh nhất vào 28/4 
17:32:28 14/04/2021
Smartphone tốt nhất nửa đầu 2021 
00:19:51 15/04/2021
Laptop chơi game giá 20 triệu đồng 
06:26:15 14/04/2021
‘Tôi sẽ dùng điện thoại LG suốt đời’ 
18:13:43 14/04/2021
OPPO Reno6 được phát hiện trên Geekbench cùng Snapdragon 768G 
06:30:04 15/04/2021
Samsung Galaxy M42 sẽ ra mắt với Snapdragon 750G trong tháng này 
03:12:34 14/04/2021
Hình ảnh render đầu tiên của Samsung Galaxy S21 FE lộ diện 
03:17:30 14/04/2021

Thông tin đang nóng

Hà Hồ bị “bóc” nhan sắc thật qua ống kính team qua đường, vòng 2 khác biệt rõ so với ảnh “sống ảo”?
09:48:07 15/04/2021
Nathan Lee dọa tiết lộ chuyện Ngọc Trinh sống ảo, cặp kè đại gia
11:27:55 15/04/2021
Hiếu Hiền và con trai khóc nghẹn đưa thi thể NS Đức Lang đi hỏa táng
11:31:32 15/04/2021
Sao nam Việt ngoại tình: người khiến vợ sảy thai, kẻ cầm dao chém vợ trong nhà
10:41:58 15/04/2021
Netizen tranh cãi Trấn Thành PR phim ngoại ngay khi bom tấn của Lý Hải vừa ra mắt: "Sợ Bố Già bị soán ngôi hay gì?"
13:35:47 15/04/2021
Tác giả chữ 4.0: Dự định dạy cho học sinh THPT, đại học và cả con ruột
10:51:36 15/04/2021
Tan nát ngày cưới, cô dâu chết đứng khi phù dâu bạn thân tỏ tình chú rể ngay hôn lễ
11:20:10 15/04/2021
CLIP: Làm việc với nữ cán bộ công an, gã “yêu râu xanh” cứ tủm tỉm cười...
09:49:09 15/04/2021
Nữ sinh viên ở Sài Gòn bò ra từ gầm xe container sau va chạm giao thông
11:04:14 15/04/2021
Đại học quốc gia ở Tây Ban Nha nói gì trước nghi vấn “điên nữ” Seo Ye Ji nói dối, nguỵ tạo thông tin du học?
10:27:30 15/04/2021

Tin mới nhất

Dell XPS 13 có phiên bản dùng màn hình OLED 

04:25:13 15/04/2021
Dell vừa chính thức giới thiệu phiên bản mới của XPS 13 và người dùng sẽ lần đầu tiên nhận được màn hình OLED với độ phân giải 3,5K. Trước đây, sản phẩm chỉ có lựa chọn màn hình Full HD hoặc UHD .

Điện thoại đồng loạt giảm giá 

18:59:37 14/04/2021
Nhiều mẫu smartphone tầm trung đến cao cấp đang được giảm giá mạnh, nhằm kích cầu người dùng trong đợt thấp điểm.

Bkav sẽ sản xuất Bphone 5G

17:24:19 14/04/2021
Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho rằng 5G không dành cho điện thoại, nhưng công ty sẽ vẫn sản xuất Bphone tích hợp công nghệ mới này.

Rò rỉ thông tin chi tiết giá bán Microsoft Surface Laptop 4 

04:55:28 14/04/2021
Sau khi có thông tin cho biết Microsoft sẽ ra mắt Surface Laptop 4 với phiên bản dùng CPU AMD hoặc Intel vào đầu tháng này, chi tiết về giá bán của sản phẩm cũng đã xuất hiện.

Ảnh dựng cho thấy thiết kế iPhone 13 chỉ đổi vị trí camera 

04:35:52 14/04/2021
Loạt ảnh dựng của MySmartPrice cho thấy cách bố trí cụm camera sau trên iPhone 13 được thay đổi. Còn lại thiết kế tổng quan của máy giống thế hệ trước.

Trên tay Xiaomi Mi 11 Pro và Mi 11 Ultra: Nâng cấp chính về camera và sạc nhanh, bản Ultra có 2 màn hình cực chất, giá từ 20 triệu đồng 

03:24:57 14/04/2021
Mi 11 Pro và Mi 11 Ultra là hai mẫu flagship cao cấp nhất của Xiaomi được giới thiệu vào cuối tháng 3 vừa qua. Đây là phiên bản nâng cấp mạnh mẽ của phiên bản Mi 11 tiêu chuẩn về camera, thời lượng pin và khả năng sạc nhanh.

Bloomberg: Apple sẽ ra mắt iPad Pro mới 12,9 inch với màn hình MiniLED trong tháng này, bất chấp tình trạng khan hàng 

10:40:22 13/04/2021
Một báo cáo của Bloomberg cho thấy Apple vẫn đang trên đà trình làng máy tính bảng iPad Pro mới trong tháng này, bất chấp các vấn đề về nguồn cung.

Đây là danh sách smartphone LG sẽ được cập nhật Android 12 và Android 13 

10:37:05 13/04/2021
Mặc dù LG đã xác nhận sẽ đóng cửa mảng kinh doanh smartphone, nhưng gã khổng lồ Hàn Quốc vẫn sẽ tiếp tục cập nhật các phiên bản hệ điều hành Android mới.

Tai nghe chống ồn tự khử khuẩn 

06:15:31 13/04/2021
Tai nghe Tone Free FN7 có tính năng khử khuẩn kế thừa FN6, nhưng bổ sung khả năng chống ồn chủ động.

Những mẫu tai nghe true wireless chống ồn, giá tốt tại Việt Nam 

06:10:30 13/04/2021
Huawei Freebuds 4i, Jays t-Seven và EPOS GTW 270 Hybrid đều là những mẫu tai nghe true wireless mới có tính năng chống ồn, kiểu dáng nhỏ gọn.

Vĩnh biệt smartphone LG: Dẫu có lỗi lầm, vẫn là một phần ký ức tươi đẹp của những người yêu Android 

04:40:05 13/04/2021
Thất bại của smartphone LG là do chính LG gây ra. Nhưng trước khi thảm họa bootloop ập đến, LG đã kịp để lại dấu ấn rất đáng nhớ mà những fan ruột Android có lẽ sẽ không bao giờ quên.

7 smartphone nổi bật giá 10 - 12 triệu đồng

03:48:59 13/04/2021
Các mẫu smartphone tầm giá này đều hỗ trợ kết nối 5G, camera AI độ phân giải cao, pin dung lượng lớn và sạc nhanh.

Samsung có thể ra mắt Galaxy Note màn hình gập trong tháng 7 

03:42:24 13/04/2021
Thông tin rò rỉ cho biết Samsung sẽ ra mắt 2 smartphone màn hình gập trong tháng 7. Trong đó có một mẫu hỗ trợ bút S Pen để thay thế Galaxy Note21.

Laptop “giá sinh viên” mà vẫn chuẩn nét trong từng trải nghiệm 

03:06:07 13/04/2021
Thuộc dòng laptop HP 15s, chiếc laptop HP 15s-fq1107TU sở hữu thiết kế tối giản nhưng vẫn tạo nét tinh tế, cuốn hút, cùng với trọng lượng khá nhẹ nhàng, bạn có thể dễ dàng mang theo máy đến lớp học, khi thuyết trình hay đi họp nhóm cùng...

Xiaomi ra mắt ba máy tính bảng mới, trong đó 2 chiếc chạy Snapdragon 870 

02:39:16 13/04/2021
Tại thị trường Trung Quốc, Huawei đã không còn ở thế thống trị thị trường máy tính bảng, đem tới hy vọng lấy lại thị phần cho Lenovo hay Xiaomi, sắp tới Xiaomi sẽ ra mắt 3 chiếc cùng lúc.

Samsung sẽ trang bị công nghệ chống rung cảm biến trên camera của các dòng smartphone mới 

02:35:42 13/04/2021
Chống rung đã trở thành một công nghệ không thể thiếu được trong camera của smartphone hiện nay, giúp chụp được những bức ảnh sắc nét bằng cách giảm thiểu được các rung động từ tay người dùng hay môi trường

Counterpoint: Galaxy S21 đang bán chạy hơn gấp đôi so với Galaxy S20 tại thị trường Mỹ

02:27:15 13/04/2021
Khá bất ngờ là Galaxy S21 Ultra cũng là phiên bản đắt nhất và hiện đang dẫn đầu trong bảng xếp hạng, tiếp theo là Galaxy S21 và sau đó là S21

Tablet Android tốt nhất hiện nay dành cho ai? 

21:33:22 12/04/2021
Galaxy Tab S7 mạnh mẽ và là một trong những tablet tốt nhất dành cho doanh nhân

ASUS ZenBook 14 UX435: Nâng cao khả năng đa nhiệm cùng diện mạo gọn nhẹ, thanh lịch

20:04:21 12/04/2021
Asus Zenbook 14 UX435 gây thu hút nhờ những tính năng độc đáo cùng với thiết kế thanh lịch siêu mỏng. Đây là mẫu máy sẽ được đánh giá cao bởi những ai muốn tăng hiệu suất sử dụng linh hoạt với màn hình ScreenPad độc đáo.

Thị trường smartphone phổ thông: Cuộc chơi của những "trái tim thép"

20:01:39 12/04/2021
So với nhiều phân khúc khác, phân khúc phổ thông (từ 2-4 triệu đồng) đang bị nhiều thương hiệu có thâm niên bỏ qua vì... mức lợi nhuận thấp. Với nhiều nhà sản xuất, cuộc chơi này đem lại những giá trị riêng: thị phần, nhận diện thương h...

Có thể bạn quan tâm

Chương Trạch Thiên - "Hot girl trà sữa" gây sốt khi chung khung hình với Chương Tử Di

Sao châu á

15:54:38 15/04/2021
Không lộ diện thì thôi, chứ cứ mỗi lần tái xuất trên MXH, hot girl trà sữa lại gây chú ý chẳng thua kém ngôi sao đình đám nào. Chương Trạch Thiên tham gia các sự kiện thời trang cao cấp và có mối quan hệ tốt với dàn sao hạng A như Chươn...

Khát khao theo đuổi con đường âm nhạc, học trường nào?

Học hành

15:54:32 15/04/2021
Bên cạnh việc đảm bảo điều kiện điểm số môn văn hóa theo chương trình thi tốt nghiệp THPT, thí sinh xét tuyển vào các ngành liên quan đến âm nhạc phải vượt qua kỳ thi năng khiếu theo quy định của từng trường ĐH. 

Đang yên đang lành, "Rap Việt" bỗng nhiên bị “tố” không công bằng

Nhạc việt

15:53:50 15/04/2021
Chương trình Rap Việt gây bức xúc khi hẹn thí sinh 2h nhưng 1h đến đã hết số phải ngậm ngùi ra về, riêng Mai Ngô lại được ưu tiên?

Thiều Bảo Trâm bất ngờ xuất hiện với mái tóc ngắn cũn đúng gu “người ấy”, nhưng sao ảnh lại chạy sang Facebook Hiền Hồ thế này?

Sao việt

15:52:53 15/04/2021
Sau thời gian dài gắn bó với mái tóc dài thướt tha, Thiều Bảo Trâm nay đã lột xác ngoạn mục.

Hàng loạt xe mới ra mắt kèm nhiều ưu đãi, khách Việt mạnh tay sắm ô tô

Ôtô

15:52:09 15/04/2021
Lượng xe tiêu thụ trong tháng 3 của toàn thị trường cao vọt so với tháng trước đó, trong bối cảnh nhiều mẫu ô tô mới trình làng mang đến nhiều lựa chọn cho người dùng.

Đúng 10 ngày tới, 3 tuổi này chạm tay tới đâu ‘vàng rồng rơi’ tới đó, giàu số 2 không ai dám đứng số 1

Trắc nghiệm

15:50:03 15/04/2021
Tài lộc của 3 con giáp này bắt đầu có khởi sắc, vận may cứ liên tục kéo về giúp họ kiếm được một số tiền khá lớn.

Căng đét: Bà Phương Hằng đòi “vạch mặt” Hoài Linh, chửi “đám nghệ sĩ” vì PR cho Võ Hoàng Yên

Netizen

15:48:32 15/04/2021
Vợ ông Dũng lò vôi chỉ đích danh nhiều nghệ sĩ vì từng liên quan đến thần y Võ Hoàng Yên.

Quốc gia ở Châu Âu trả tiền cho khách du lịch đến tham quan

Du lịch

15:48:01 15/04/2021
Với mục tiêu phục hồi ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, một quốc gia châu Âu là Malta đã quyết định tặng cho khách du lịch nước ngoài 200 Euro (tương đương 5,4 triệu đồng) mỗi người

Cảnh báo nguy cơ đuối nước ở trẻ em gia tăng tại Kon Tum

Đời sống

15:45:56 15/04/2021
Từ đầu năm đến nay, tại tỉnh Kon Tum, đã có 15 trẻ em bị đuối nước thương tâm. Tần suất đuối nước trẻ em cao đang đòi hỏi chính quyền, ngành chức năng địa phương làm rõ nguyên nhân và có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. 

Giới thiệu bạn thân cho em gái, giờ tôi vừa mang tội vừa mang nợ

Tâm sự

15:44:11 15/04/2021
Đúng là chẳng cái dại nào bằng cái dại làm mai làm mối.

Anh Bùi Mạnh Quang: chia sẻ bí quyết chọn dòng lan đặc biệt để thỏa mãn thú chơi tao nhã

Sáng tạo

15:42:23 15/04/2021
Anh Mạnh Quang tuy chưa có kinh nghiệm nhiều về lan, chỉ mới hơn 1 năm nhưng với tính kiên trì, ham học hỏi kinh nghiệm từ các nghệ nhân đi trước, nghiên cứu nhiều nguồn kiến thức và rất nhiệt huyết khi làm bất cứ việc gì.

Cách làm cánh gà sốt Coca Cola nhìn qua là phát thèm!

Ẩm thực

15:39:31 15/04/2021
Cánh gà lun là nguyên liệu dễ chế biến thành các món ăn ngon đó các mẹ ạ. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món cánh gà sốt coca.

Cặp đôi đồng tính nữ đẹp như tranh chính thức chia tay sau 4 tháng hẹn hò, còn chặn nhau trên mạng xã hội

Sao âu mỹ

15:29:57 15/04/2021
Hai ngôi sao từng gây sốc khi tuyên bố yêu nhau nhưng lại nhanh chóng tan vỡ.

Tìm hiểu những phân loại vắc xin quai bị phổ biến nhất

Sức khỏe

15:28:28 15/04/2021
Trước khi có chương trình tiêm phòng, quai bị là 1 bệnh rất phổ biến ở trẻ em bởi tốc độ lây lan nhanh. Sự ra đời của vắc xin quai bị đã giúp kiểm soát các đợt bùng phát bệnh trong cộng đồng. Hãy cùng tìm hiểu các phân loại vắc xin quai...

Biden trao chiến thắng ngoại giao cho Putin

Thế giới

15:16:21 15/04/2021
Việc Biden đề nghị gặp Putin được Nga coi là một thắng lợi ngoại giao, cho thấy Mỹ đã phải xuống thang trong căng thẳng với họ về Ukraine.