Mở văn phòng ‘chui’, tuyển sinh du học bằng… văn bản giả

Không chỉ mở văn phòng ‘chui’, nhân viên văn phòng đại diện tại Tây Nguyên của Công ty cổ phần Việt TN tại địa chỉ số 217/19 Ngô Quyền (TP Buôn Ma Thuột , Đắk Lắk) còn dùng văn bản giả mạo của Văn phòng Chính phủ để tuyển sinh.

Mở văn phòng chui, tuyển sinh du học bằng... văn bản giả - Hình 1

Đại diện văn phòng vi phạm làm việc với công an và thừa nhận dùng văn bản giả để tuyển sinh – Ảnh: TX

Sáng 3-3, đại tá Nguyễn Hữu Lương – trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk – cho biết đã có báo cáo về việc một văn phòng tư vấn, tuyển sinh đưa người đi lao động Hàn Quốc bằng văn bản giả mạo .

Theo ông Lương, trong quá trình phối hợp kiểm tra văn phòng đại diện tại Tây Nguyên của Công ty cổ phần Việt TN (trụ sở Hà Nội), đơn vị phát hiện nhiều vi phạm trong việc chọn lựa người đưa đi lao động nước ngoài nên yêu cầu đình chỉ, báo cáo các cấp có thẩm quyền để xử lý.

Theo đó, văn phòng đặt tại địa chỉ số 217/19 Ngô Quyền (TP Buôn Ma Thuột , Đắk Lắk) chưa có giấy phép hoạt động. Văn phòng này còn không có chức năng tư vấn, tuyển chọn người lao động Việt Nam đi du học và làm việc ở nước ngoài nhưng bảng quảng cáo vẫn ghi “Tư vấn xuất khẩu lao động và du học”.

Để tuyển sinh, văn phòng này dùng một văn bản của Văn phòng Chính phủ về việc tư vấn, đưa người đi nước ngoài lao động để người dân, học viên tin tưởng.

“Nội dung văn bản này hoàn toàn giả mạo. Văn phòng Chính phủ không ban hành văn bản này mà đối tượng nào đó đã chỉnh sửa rồi đưa lên mạng. Hiện chưa phát hiện được ai là người chỉnh sửa, đăng tải văn bản giả mạo của Văn phòng Chính phủ. Tuy nhiên, có thể xác định văn phòng này dùng tài liệu giả để làm căn cứ tuyển sinh, thu lợi bất chính”, ông Lương nói.

Bằng thủ đoạn trên, văn phòng này đã tư vấn, tuyển chọn trái phép 47 người ở hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông để đưa đi lao động tại Hàn Quốc , chi phí phải đóng 30 triệu đồng/người. Đến nay mỗi người đã trả trước 7 triệu đồng nhưng chưa người nào được đi xuất khẩu lao động.

Theo ông Lương, vụ việc do chưa xác định được người chỉnh sửa, giả mạo văn bản nên chưa xem xét dấu hiệu hình sự. Tuy nhiên, các hành vi mở văn phòng ‘chui’, đăng tải văn bản giả lên các trang mạng và dùng để tư vấn, tuyển sinh là vi phạm các quy định, phải bị xử lý hành chính.

“Đơn vị đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Đắk Lắk để chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý các hành vi vi phạm của văn phòng này. Hiện đã yêu cầu văn phòng này dừng tuyển sinh, trả lại tiền cho người dân và chờ xử lý”, ông Lương nói.

Chủ nhật Đỏ Tây Nguyên: Hàng nghìn người dân sẵn sàng hiến máu

Khi biết tin Chủ nhật Đỏ sắp diễn ra tại huyện nhà, hàng nghìn người dân ở huyện vùng sâu Ea Kar (Đắk Lắk) sẵn sàng đến sẻ chia giọt máu để cứu người.

Chủ nhật Đỏ Tây Nguyên: Hàng nghìn người dân sẵn sàng hiến máu - Hình 1


Đông đảo người dân huyện Ea Kar xếp hàng chờ hiến máu tại Chủ nhật Đỏ năm 2018

Huyện Ea Kar là điểm chính, điểm cuối trong chuỗi 5 đơn vị đăng cai tổ chức chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ năm 2021, tại Đắk Lắk. Công tác vận động, chuẩn bị phần lễ hội mang đậm chất Tây Nguyên (thông qua phần biểu diễn văn nghệ, cồng chiêng, trang phục dân tộc...) được ban tổ chức chuẩn bị chu đáo.

Tuy nhiên, diễn biến COVID-19 phức tạp nên ban tổ chức hủy phần lễ hội thay vào đó là các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch. Ngày 1/2, bà Trần Thị Châu, Phó chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ phụ trách (Phó Ban vận động hiến máu tình nguyện của huyện Ea Kar) thông tin, công tác chuẩn bị cho sự kiện Chủ nhật Đỏ ngày 2/2 đã sẵn sàng với hơn 2.200 người đăng ký hiến máu.


"Những ngày qua, chúng tôi tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu. Dù dịp Tết, nhưng bà con ai cũng hồ hởi tham gia sự kiện Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong phối hợp các cơ quan của tỉnh tổ chức", bà Châu nói.

Ngoài nhiệm vụ chính hiến máu, ban vận động hiến máu tình nguyện huyện còn phối hợp với các đơn vị khác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như: Tăng cường đội ngũ y bác sĩ; phun hóa chất khử trùng; đoàn thanh niên sẽ bố trí tình nguyện viên đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, phát khẩu trang; lịch phân bổ thời gian cho các đơn vị, thôn buôn đến hiến máu kéo dài hết ngày 2/2.

Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tham gia công tác phòng chống COVID-19 để sự kiện Chủ nhật Đỏ diễn ra an toàn, thành công. "Đắk Lắk chưa ghi nhận có ca nhiễm COVID-19, nhưng chúng tôi đã chỉ đạo Phòng Y tế huyện Ea Kar phải thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, đảm bảo việc hiến máu", ông Nay Phi La nói.

Những gia đình hiến máu cứu người

"Không có tiền, mình giúp đồng bào bằng giọt máu, đó cũng là việc thiện. Dịch dã lại cận Tết, ta càng phải hiến máu dự trữ. Tôi sẽ đeo khẩu trang, chấp hành theo đúng quy định của ngành y tế để đi hiến", ông Võ Ngọc Báu (60 tuổi, thôn 3, xã Ea Kmút, huyện Ea Kar, Đắk Lắk) 22 lần cho máu, nói.

Ông Báu hiến máu lần đầu vào năm 2010. Khi ấy, ông định đi thử, ai ngờ hiến được nên duy trì 1-3 lần/năm (mỗi lần hiến 350 đơn vị máu). Từ vài người, nay thôn 3-nơi ông sống đã có hơn 50 người đi hiến. Ông Báu còn vận động vợ chồng con trai hiến máu.

Ông nhớ nhất đợt cả 3 cha con cho máu cấp cứu tại BV Đa khoa Đắk Lắk (nay BV Đa khoa Vùng Tây Nguyên) vào năm 2016. "Lúc ấy tầm trưa, tôi nhận được cuộc gọi của người nhà nạn nhân (cùng xã Ea Kmút) bị tai nạn, cần máu mổ gấp. Tôi chạy từ rẫy về nhà, gọi cả con trai, con dâu đi. Tôi cho nạn nhân, 2 người con hiến tặng nguồn máu dự trữ tại bệnh viện. Nạn nhân được cứu sống, gia đình có thêm 1 người thân", ông Báu nhớ lại.

Mười năm trôi qua, anh Phạm Minh Thể, Bí thư chi bộ thôn An Cư (xã Cư Huê, huyện Ea Kar), vẫn chưa quên chuyện hiến máu trực tiếp cho 1 người em kết nghĩa bị xuất huyết dạ dày nằm ở bệnh viện tỉnh. Nhận tin cần máu, anh và 7 người chạy bằng xe máy hơn 60 cây số. Cả 7 người cùng cho máu (vừa cứu bệnh nhân, vừa hiến vào nguồn dự trữ của bệnh viện).

Thế nhưng, bệnh nhân không qua khỏi. "Giá như tôi đến và cho máu sớm hơn. Người bệnh không thể đợi máu quá lâu. Mỗi khi vận động người dân hiến máu, tôi đều chia sẻ câu chuyện này. Bản thân tôi cũng hơn 8 lần cho máu", anh Thể tâm sự.

Chương trình Chủ nhật Đỏ tại huyện Ea Kar diễn ra ngày 2/2, dự kiến tiếp nhận 1.200 đơn vị máu. Trước đó, chương trình diễn ra tại Trường Đại học Tây Nguyên (9/1), Công an tỉnh Đắk Lắk (15/1), huyện M'đrắk (20/1), huyện Cư M'gar (24/1), tổng thu về khoảng 2.000 đơn vị máu.

Kỷ lục người M'nông hiến máu nhiều nhất xã Cư Huê thuộc về thầy giáo Y Đhok Du (giáo viên Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, ở buôn M'Hăng, hiến 18 lần). Anh Y Đhok cho máu lần đầu vào năm 2013. Thời điểm đó, ít người đi hiến, đồng bào thiểu số càng hiếm, anh Y Đhok là người tiên phong. "Tôi phải vượt qua nhiều lời không hay như hiến máu sẽ bị bệnh...

Về sau, tôi trở thành nhân chứng sống về hiến máu. Tôi vận động vợ- Nguyễn Thị Hương M'lô (hiến trên 10 lần), con trai Y Nhị Thần Du (hiến từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nay đã 6 lần), con gái H' Nhật Linh Du (đang là sinh viên cũng hiến máu nhiều lần), anh Y Đhok kể.

Ông Phan Văn Sỹ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Cư Huê thông tin, toàn xã có 18 thôn, buôn với gần 10 dân tộc anh em. Nhiều năm qua, Cư Huê là 1 trong những đơn vị dẫn đầu phong trào hiến máu. Ngoài tuyên truyền qua văn bản, cuộc họp, loa đài, cán bộ còn đến tận nhà vận động. Đặc biệt, xã này có những gương hiến máu truyền cảm hứng như anh Thể, gia đình anh Y Đhok Du...

Ông Y Nhuân Byă, Bí thư Huyện ủy Ea Kar (Đắk Lắk) cho biết, toàn huyện có hơn 20 nhóm đồng bào dân tộc anh em rất đoàn kết, nhiệt tình đi hiến máu. Nhiều năm qua Ea Kar luôn vượt chỉ tiêu số máu thu về, dẫn đầu tỉnh về phong trào hiến máu.

Tại chương trình Chủ nhật Đỏ sắp tới, Ban thường vụ Huyện ủy thống nhất rất cao và chỉ đạo cụ thể: Cấp ủy đảng địa phương phải có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm, vận động người dân tham gia; UBND huyện lo phần tổ chức, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23

Tiêu điểm

Nam công nhân bị cuốn vào máy tử vong
16:21:58 16/04/2021
Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo
09:57:47 16/04/2021
Chàng trai Việt đi khắp Tokyo kêu gọi mọi người ký tên thể hiện chủ quyền đảo Hoàng Sa và Trường Sa
15:46:43 16/04/2021
Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”
16:57:07 16/04/2021
Vì sao học sinh 1 số trường không được nghỉ bù dịp lễ 30-4?
07:39:54 16/04/2021
Giao thông TPHCM hỗn loạn sau cơn mưa lúc rạng sáng
11:39:51 16/04/2021
Trước ngày 5-5 phải tiêm xong vaccine COVID-19 cho người dân
10:20:40 16/04/2021
Trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long
08:16:14 16/04/2021
15 phường ở TP.HCM bị cúp nước vào cuối tuần
11:13:33 17/04/2021
Đấu giá hạn ngạch nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng năm 2021: Không doanh nghiệp nào đăng ký tham gia
20:29:41 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Ngọc Trinh khoe clip “giường chiếu”, đáp trả “sâu cay” khi bị Nathan Lee tung ảnh nhạy cảm 10 năm trước
15:42:57 17/04/2021
Trang Trần bức xúc đáp trả vợ đại gia Dũng “lò vôi”: Cháu đeo hột xoàn giả nhưng không xin tiền cô
14:01:39 17/04/2021
Trịnh Sảng hoá điên, chuẩn bị nhờ "kim chủ" trả thù sau khi biết 2 đứa con không phải của mình
15:28:57 17/04/2021
NÓNG: Dispatch xác nhận cặp 'Thư ký Kim' Park Seo Joon và Park Min Young đã hẹn hò được 2 năm 6 tháng
16:53:21 17/04/2021
NS Hoài Linh có động thái đầu tiên giữa lúc bị vợ Dũng “lò vôi” gọi tên, khoe thành tích khủng đến cả dàn sao Vbiz trầm trồ!
17:19:13 17/04/2021
Nhìn bà xã Phan Mạnh Quỳnh đeo xấp vòng vàng nặng trĩu cổ mà chỉ muốn chia sẻ “gánh nặng” thay
13:47:51 17/04/2021
Ly hôn đã 6 năm nhưng chồng cũ vẫn chưa tái hôn, vợ cũ tò mò muốn biết nguyên do thì anh hỏi ngược lại 1 câu khiến cô ngẩn người
15:07:51 17/04/2021
Giữa biến căng, 2 bác sĩ bất ngờ lên tiếng làm rõ nghi án Seo Ye Ji phẫu thuật thẩm mỹ và bị "ném đá" tơi bời
15:22:41 17/04/2021
Phan Mạnh Quỳnh hát Vợ Người Ta trong đám cưới của chính mình
15:40:26 17/04/2021
Từng bị Tuấn Hưng chỉ trích vì chế lời dung tục, nay Hoa Vinh vẫn âm thầm xuất hiện cổ vũ đàn anh
13:52:47 17/04/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Ngập nặng trên Đại lộ Thăng Long, ô tô nổi ''bồng bềnh''

18:30:31 17/04/2021
Do mưa lớn khiến một số tuyến đường của Thủ đô Hà Nội ngập úng nghiêm trọng. Trên Đại lộ Thăng Long đoạn qua huyện Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai... có đoạn nước ngập sâu gần 1m.

Bắc Kạn công nhận thêm trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

15:01:20 17/04/2021
Ngày 15/4, Trường TH&THCS Thanh Bình, huyện Chợ Mới đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. 

Hiệu trưởng trường Xy bị tố chặn tiền của học sinh nghèo

13:50:42 17/04/2021
Tiền hỗ trợ hộ nghèo, tiền thưởng Cháu ngoan Bác Hồ... của các em học sinh bị Tiểu học và Trung học cơ sở Xy (Hướng Hóa, Quảng Trị) bị bòn rút, chậm chi trả

Lòng bao dung đã cứu vớt những đứa trẻ từng cầm dao giải quyết mâu thuẫn

13:42:52 17/04/2021
Cần thật sự tôn trọng học trò, coi các em là bạn, là đồng hành, thầy cô là người hỗ trợ, dìu dắt thì giáo dục sẽ thành công.

TPHCM thông qua danh sách 38 người ứng cử đại biểu Quốc hội

13:30:47 17/04/2021
Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách 38 người người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Vụ 'cầu cứu' cho con học ở Cầu Giấy: Sở GD-ĐT Hà Nội giải quyết thế nào?

13:21:04 17/04/2021
Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội và phòng GD-ĐT Cầu Giấy đã thông tin về việc xác định khu vực tuyển sinh với số học sinh nhà ở giáp ranh khu vực Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.

Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động

13:12:19 17/04/2021
Được hỗ trợ 75 triệu đồng nhưng ông cụ câm điếc ở Sài Gòn kiên quyết chỉ lấy 5 triệu đồng, số còn lại gửi cho những người khó khăn hơn. Câu chuyện biết đủ là hạnh phúc của ông gây xúc động dân mạng.

Dân khốn đốn vì thủy điện xả lũ cuốn trôi đất, cây trồng chưa đền bù thỏa đáng

12:15:17 17/04/2021
5 tháng qua, hàng chục hộ dân, phụ huynh ở thôn 3 (xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) liên tục đòi quyền lợi vì thuỷ điện Thượng Kon Tum xả lũ gây thiệt hại về cây trồng.

Xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam

12:06:27 17/04/2021
Bộ VHTTDL vừa ban hành Kế hoạch xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đoạn đường xuống cấp

12:00:28 17/04/2021
Theo quan sát, mặt đường bị bong tróc, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi trơn trượt khiến người và phương tiện tham gia giao thông gặp khó khăn. Mùa mưa đến, nhiều vũng nước xuất hiện, không ít người đã bị té ngã do sụp ổ gà khi đi qua đoạn đ...

1,2 triệu người dân miền Trung hưởng lợi từ các dự án hạ tầng nông thôn

11:56:28 17/04/2021
Đầu tư thủy lợi, xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, chống xâm nhập mặn... hàng loạt dự án lớn đã được triển khai phục vụ lợi ích của người dân miền Trung.

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

11:51:29 17/04/2021
Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Bộ GTVT thúc đẩy tiến độ dự án đường Vành đai 3 TPHCM

11:36:04 17/04/2021
Ngày 16-4, Bộ GTVT cho biết, vừa đề nghị UBND TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An cho ý kiến về kế hoạch triển khai đầu tư dự án đường Vành đai 3 TPHCM để có thể sớm thực hiện.

Sinh viên cả nước sẽ đóng học phí qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

11:18:13 17/04/2021
Ngành giáo dục sẽ thực hiện thí điểm thanh toán học phí trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia với 10 trường đại học, cao đẳng trong quý II/2021 và thực hiện trên toàn quốc từ quý III/2021.

Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."

10:24:52 17/04/2021
Trong lúc học viên đưa tay sờ huyệt trên phần thân con Mõm Đỏ rồi đâm kim xuống, chú chó kêu khẽ một tiếng. Bà Vân đứng bên cạnh vuốt ve nó, miệng không ngớt ngoan, bà thương, chú chó liền nằm im để mọi người tiếp tục châm cứu.

Không tổ chức thu tiền học sinh để chụp ảnh lưu niệm, làm kỷ yếu

09:37:22 17/04/2021
 Đây là chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tới các nhà trường về việc tổ chức các hoạt động chia tay, tri ân cho học sinh cuối khóa về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh vào dịp cuối năm học 2020 ...

Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 ở Tây Nam bộ

09:19:29 17/04/2021
Tình hình dịch COVID-19 ở các nước láng giềng đang rất phức tạp, khiến áp lực lên khu vực biên giới Tây Nam bộ ngày càng cao.

Nỗi lo ô nhiễm nước đầu nguồn

09:00:09 17/04/2021
Theo định hướng phát triển hệ thống cấp nước giai đoạn 2020-2050, TPHCM sẽ di dời các điểm khai thác nước thô lên thượng lưu hai dòng sông Sài Gòn, Đồng Nai; và trong tương lai sẽ lấy nước trực tiếp từ hồ Dầu Tiếng, hồ Trị An để hạn chế...

Giá lợn hơi hôm nay 17/4/2021: Cả 3 miền biến động nhẹ

08:52:02 17/04/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 17/4, trên cả 3 miền biến động nhẹ so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 71.000 - 76.000 đồng/kg.

Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô được thăng cấp bậc hàm Trung tướng

08:46:19 17/04/2021
Ông Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn của Bộ Công an; và ông Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã được thăng cấp bậc hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng.

Thời tiết ngày 17/4: Bắc Bộ mưa to, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

08:40:30 17/04/2021
Ngày 17/4, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Giá cao su hôm nay 17/4: Điều chỉnh trái chiều tại sàn châu Á, Covid-19 đè nặng tâm lý thị trường

08:38:23 17/04/2021
Giá cao su hôm nay tăng/giảm trái chiều trên các sàn châu Á, khi có nhiều thông tin sẽ thiếu hụt nguồn cung do tình trạng thiếu container vận chuyển quay trở lại và hạn chế do Covid-19.

Giá lúa gạo hôm nay 17/4: Đi ngang sau một tuần biến động tăng giảm trái chiều

08:04:53 17/04/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đi ngang sau một tuần biến động theo chiều hướng tăng trở lại. Cùng với giá lúa gạo trong nước, giá gạo xuất khẩu cũng ghi nhận ổn định từ giữa tuần đến nay.

Giá tiêu hôm nay 17/4: Tiêu Ấn Độ tăng mạnh trong khi trong nước giảm phiên thứ tư liên tiếp

07:57:54 17/04/2021
Giá tiêu hôm nay 17/4 trong khoảng 67.500 - 71.000 đồng/kg. Giá tiêu trong nước có phiên thứ 4 liên tiếp, trong khi giá tiêu Ấn Độ tiếp tục tăng.

Tuyên truyền bầu cử bằng tiếng dân tộc cho đồng bào vùng sâu, vùng xa

07:23:49 17/04/2021
Hình thức tuyên truyền hiệu quả nhất đó là tuyên truyền ở khu dân cư, các điểm dân cư. Chúng tôi tổ chức các xe loa di động đến với khu dân cư để tuyên truyền. Thứ hai là thông qua các vai trò của già làng trưởng bản, người uy tín.

Hà Tĩnh: Phạt 40 triệu đồng với tài xế không có bằng lái, vi phạm nồng độ cồn

06:51:03 17/04/2021
Điều khiển ô tô nhưng không có giấy phép lái xe và vi phạm nồng độ cồn, tài xế Lê Văn Lĩnh (SN 1985, thôn Hòa, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) bị ngành chức năng Hà Tĩnh xử phạt số tiền 40 triệu đồng.

Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát mạnh, Lộc Hà tăng lực bảo vệ đàn lợn 13.000 con

06:06:37 17/04/2021
Sau 12 ngày phát hiện dịch tả lợn châu phi (DTLCP), đến nay, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã có 21 hộ ở 11 thôn của 5 xã có gia súc mắc bệnh. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, địa phương đang gấp rút triển khai nhiều biện pháp để bảo vệ...

Thời gian học nghề không phải tham gia BHXH bắt buộc

06:03:19 17/04/2021
Trong hai ngày 15 và 16-4, tại TP HCM, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đã tổ chức Hội nghị phổ biến về Bộ Luật Lao động (BLLĐ) 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho các Sở LĐ-TB-XH và doanh nghiệp (DN) phía Nam.

Giá cà phê hôm nay 17/4: Tâm lý chốt lời 'đánh gục' đà tăng của arabica; Áp lực trái chiều lên giá robusta

05:58:33 17/04/2021
Cà phê arabica đã có những phiên tăng liên tục đưa giá của loại nông sản này lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua trước phiên chốt lời cuối tuần. Trái với đó là tình trạng trì trệ trên sàn London, giá robusta thất thường và phụ thuộc...

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp dấu hiệu cảnh báo các vấn đề về dạ dày dù bạn ở bất kì độ tuổi nào cũng không nên bỏ qua

Sức khỏe

19:43:54 17/04/2021
Ngay cả khi bạn không chắc đây có phải là vấn đề nghiêm trọng hay không, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

Nhã Phương đi "tám dạo" cuối tuần nhưng không quên khoe chồng, nhận luôn Trường Giang giống nam tài tử Hospital Playlist?

Sao việt

19:43:53 17/04/2021
Hoá ra Nhã Phương nghiện chồng có thua ai đâu chứ.

Đối thủ tuyển Việt Nam tích cực giao hữu trước vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

19:42:49 17/04/2021
Các tuyển Malaysia, Indonesia và cả Thái Lan đều có 2 trận giao hữu trước khi thi đấu chính thức ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Học sinh hí hửng khoe có cách chép bài mới, thầy giáo choáng váng đến nỗi phải thốt lên: "Chưa bao giờ thấy trường hợp này"

Netizen

19:39:23 17/04/2021
Đi học thì phải chép bài, điều này tất nhiên ai cũng biết. Thế nhưng những lười quá hóa... khôn, học sinh sẽ nghĩ ra đủ trò để tiết kiệm thời gian và đỡ... mỏi tay.

Bữa tối cuối tuần có món sườn cháy tỏi thì cả nhà vui, con ăn với cơm, bố thì nhâm nhi cùng ly bia!

Ẩm thực

19:23:28 17/04/2021
Món sườn cháy tỏi cực kỳ hấp dẫn, phần tỏi chiên thơm lừng hòa quyện trong từng miếng sườn thịt ngọt và đậm đà là một món ăn từ sườn mà bạn không thể bỏ lỡ!

Hào hứng với các màn ''drift'' xế độ của tay chơi Việt

Ôtô

19:13:38 17/04/2021
Dưới trời mưa lớn buổi chiều cuối tuần (ngày 17-4), những chiếc xe độ thuộc câu lạc bộ Hanoi Drift Club biểu diễn kỹ năng drift điệu nghệ khiến người xem thích thú.

'Xin chào, Lý Hoán Anh' kéo dài thời gian chiếu

Phim châu á

19:11:07 17/04/2021
Bộ phim Xin chào, Lý Hoán Anh tiếp tục kéo dài thời gian chiếu đến ngày 12/5. Điều này làm ảnh hưởng tới suất chiếu của các tác phẩm khác.

Sắc dục và bạo lực - công thức thành công của siêu phẩm truyền hình

Phim âu mỹ

19:07:28 17/04/2021
Game of Thrones là trường hợp thú vị trên màn ảnh nhỏ. Thành công của series thúc đẩy các hãng phim đầu tư vào dòng phim giả tưởng.

Rầm rộ tin Dispatch tung ảnh Park Min Young - Park Seo Joon hẹn hò hơn 2 năm, sự thật khiến dân tình phẫn nộ

Sao châu á

18:56:48 17/04/2021
Thông tin Park Min Young - Park Seo Joon công khai hẹn hò khiến fan vô cùng hoang mang.

Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt "đũa mốc chòi mâm son", mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt

Tâm sự

18:54:53 17/04/2021
Tôi bảo bạn trai nếu mẹ anh xin lỗi thì tính tiếp chuyện cưới hỏi, nhưng anh im lặng đã tròn 1 tuần.

Đem máy hút bụi ra đồng, anh chàng làm điều vô cùng bất ngờ, thu hoạch lớn

Sáng tạo

18:50:24 17/04/2021
Liệu bạn có thể đoán được lý do mà anh chàng dưới đây đem chiếc máy hút bụi cầm tay ra đồng hay không?

Siêu xe Audi R8 với gói độ “khủng” PPI Razor tái xuất tại Sài Gòn

Siêu xe

18:42:57 17/04/2021
Sau một thời gian dài vắng bóng, vừa qua, siêu xe Audi R8 với bộ bodykit độ đến từ thương hiệu PPI Razor vừa có dịp tái xuất tại sự kiện Offline của câu lạc bộ Saigon United Motorsports.

Từ 3 triệu đã mua được smartphone không tai thỏ, không nốt ruồi nhìn đỡ ‘’ngứa mắt’’ 

Đồ 2-tek

18:27:09 17/04/2021
Có những chiếc smartphone như thế này rồi, tại sao tai thỏ và nốt ruồi lại cứ mãi là xu hướng?

8 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.781 ca bệnh

Sự kiện nóng

18:23:35 17/04/2021
Tối 17/4, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 8 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca bệnh của Việt Nam lên 2.781 trường hợp, trong đó 1.570 ca lây nhiễm trong nước.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào?

Thế giới số

18:19:24 17/04/2021
Hết tivi, điện thoại giờ đến cả máy giặt cũng có AI. Món đồ giúp bạn giặt giũ hàng ngày có trí thông minh thế nào?