Mơ ước nhỏ của nữ sinh bị dị tật bẩm sinh

Mang trong mình căn bệnh dị tật bẩm sinh xương cột sống, lại mồ côi cha mẹ, với cô học trò nghèo Bùi Thị Huyền Trang được đến trường là niềm mơ ước cháy bỏng.

Mơ ước nhỏ của nữ sinh bị dị tật bẩm sinh - Hình 1

Về thôn Cựu Tự, xã Đông Hòa (Đông Sơn) không ai không biết em Bùi Thị Huyền Trang, học sinh lớp 9A, trường TH&THCS Đông Hòa.

Mang trong mình căn bệnh dị tật bẩm sinh xương cột sống, mẹ mất sớm và từ khi sinh ra không biết mặt cha, bản thân đang lại phải chăm sóc em nhỏ đang học lớp 5, thế nhưng ở cô học trò nghèo ấy luôn toát lên ý chí, nghị lực phi thường.

Theo tìm hiểu, hai chị em Trang đang ở cùng ông bà ngoại đã gần 80 tuổi, gia cảnh hết sức khó khăn, năm 2017 để có tiền nuôi con ăn học, mẹ Trang quyết định sang Trung Quốc làm thuê “chui” rồi bị sát hại bên xứ người. Nén nỗi đau ông bà ngoại đã thay mẹ chăm sóc, nuôi dạy hai chị em.

Mặc dù thiếu thốn tình cảm, bản thân lại mắc bệnh không làm được việc nặng nhọc, gia cảnh khó khăn, hơn nữa bệnh tình của em ngày càng nặng, nhưng Trang vẫn không lùi bước.

Được sự động viên, giúp đỡ của hàng xóm, người thân, thầy cô giáo, nhiều năm qua em luôn cố gắng vươn lên trong học tập giành nhiều thành tích đáng nể. Ngoài giờ lên lớp Trang tranh thủ phụ giúp ông bà việc nhà.

Mơ ước nhỏ của nữ sinh bị dị tật bẩm sinh - Hình 2

Em Bùi Thị Huyền Trang bên cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Tuyết.

Video đang HOT

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết, giáo viên chủ nhiệm của Trang cho biết em là tấm gương sáng về nghị lực và học tập, dù còn nhỏ nhưng luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, không chịu đầu hàng số phận. Em là lớp trưởng năng nổ, hoạt bát, nhiệt tình trong mọi hoạt động của trường, lớp. Trong suốt 8 năm em luôn là học sinh giỏi toàn diện, năm học 2020 – 2021 đoạt giải ba cấp huyện môn Ngữ văn, giải nhì môn Lịch sử lớp 8, giải khuyến khích cấp tỉnh môn lịch sử dành cho học sinh lớp 9…

Để có tiền nuôi hai chị em ăn học ông bà Trang phải tảo tần, chắt chiu dành dụm từng đồng. Ước mơ của cô học trò nghèo Bùi Thị Huyền Trang là học thật giỏi, trở thành bác sỹ để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như mình.

Thầy Nguyễn Văn Tuấn, Hiêu trưởng trường TH&THCS Đông Hòa cho biết, cùng sự động viên của thầy cô, bạn bè, Trang đã vượt qua mặc cảm về bệnh tật để giành thành tích cao trong học tập. Vừa qua nhà trường đã huy động được số tiền trên 500 triệu đồng để giúp đỡ em phẫu thuật và lập một sổ tiết kiệm cho em sau này đỡ vất vả.

Học sinh một số trường ở Nghệ An được tặng thiết bị học trực tuyến

Những chiếc máy tính được trang bị kịp thời từ sự hỗ trợ của thầy cô và những nhà hảo tâm đã giúp cho nhiều gia đình vơi bớt gánh nặng của năm học mới, đặc biệt trong hoàn cảnh toàn ngành Giáo dục phải chuyển sang dạy học bằng hình thức online.

Điện thoại cho học trò nghèo

Một tuần trước, khi chủ trương dạy học trực tuyến được Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chính thức ban hành, Ban Giám hiệu Trường THCS Diễn Kỷ (Diễn Châu) đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm của các lớp thống kê thiết bị học trực tuyến của học sinh trong toàn trường. Qua danh sách các lớp gửi lên, trong số hơn 600 học sinh của năm học này có khá nhiều học sinh không có các thiết bị như máy tính, ipad hoặc điện thoại để học trực tuyến.

Đây thực sự là một khó khăn của nhà trường trong việc triển khai nhiệm vụ năm học và điều này có thể làm gián đoạn việc học của học sinh. Để kịp thời hỗ trợ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thông qua mạng xã hội và các hội cựu học sinh, hội phụ huynh, ban giám hiệu nhà trường kêu gọi các nhà hảo tâm, các cựu học sinh... hỗ trợ máy tính, điện thoại cũ... cho học sinh có phương tiện học tập. Chỉ sau khoảng 1 tuần triển khai, gần 40 triệu đồng đã được ủng hộ, trong đó phần lớn là từ phụ huynh và các cựu học sinh của nhà trường.

Học sinh một số trường ở Nghệ An được tặng thiết bị học trực tuyến - Hình 1

Những món quà sẽ giúp học sinh vượt qua khó khăn. Ảnh: P.V

Trong số những lớp tham gia tích cực thì lớp 9A của cô giáo Hoàng Thị Thu Hương là một trong những lớp triển khai hiệu quả, khi cả lớp đã huy động được gần 10 triệu đồng và dự kiến số tiền này có thể hỗ trợ được cho 3 - 4 em mua điện thoại thông minh.

Chia sẻ thêm về điều này, cô Hương cho biết: Từ năm học lớp 6, học sinh trong lớp đã nuôi "ống lợn tiết kiệm" và năm nào cũng có những món quà nhỏ để tặng những học sinh còn khó khăn của lớp. Năm học này, so với nhiều lớp khác, lớp chúng tôi may mắn hơn vì đến thời điểm này 40/40 học sinh của lớp đã có đủ thiết bị dạy học. Tuy vậy, với tinh thần tương thân, tương ái, khi nhận được phát động của cô giáo chủ nhiệm và nhà trường, các thành viên trong lớp đã hưởng ứng tích cực vì các em cũng muốn các bạn của mình có đủ phương tiện để học trực tuyến, đặc biệt là với học sinh cuối cấp lớp 9. Chúng tôi cũng rất vui bởi phụ huynh trong lớp cũng đồng tình ủng hộ và có những người ủng hộ từ 3 - 5 triệu đồng.

Học sinh một số trường ở Nghệ An được tặng thiết bị học trực tuyến - Hình 2

Phụ huynh Trường THCS Diễn Kỷ ủng hộ tiền mua thiết bị cho học sinh khó khăn. Ảnh: P.V

Đến thời điểm này, qua trao đổi, cô giáo Nguyễn Quỳnh Liên - Hiệu trưởng nhà trường cũng rất vui mừng khi hiện tại 100% học sinh của trường đã có đủ điện thoại để học: Từ nay đến khi năm học mới bắt đầu, nhà trường sẽ nhờ Đoàn xã trao 19 chiếc điện thoại tại gia đình học sinh, mỗi điện thoại giá 1.700.000 đồng. Số tiền còn lại nhà trường sẽ trao cho con của một giáo viên trong trường mới mất vì bệnh ung thư để động viên các cháu trước thềm năm học mới. Nếu có đủ phương tiện thì năm học này các cô chỉ tập trung dạy trực tuyến, không phải đi phát phiếu, thu bài nữa...

Nỗ lực của các nhà trường

Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên ngay sau ngày khai giảng, từ ngày 6/9, học sinh trên toàn tỉnh Nghệ An từ cấp tiểu học đến THPT sẽ triển khai dạy học bằng hình thức online. Phương án này được xem là giải pháp tối ưu nhất trong hoàn cảnh hiện nay, nhưng bên cạnh đó cũng nảy sinh nhiều khó khăn, bất cập, đặc biệt là thiết bị học của học sinh. Trên thực tế, qua khảo sát của nhiều địa phương, số học sinh có đủ trang thiết bị để học còn rất khiêm tốn, đặc biệt là ở vùng nông thôn, vùng núi cao.

Tại huyện Kỳ Sơn, trong số 9.730 học sinh tiểu học của huyện thì chỉ có 2.579 học sinh có phương tiện để học và trong số này cũng chỉ khoảng 500 học sinh có máy tính, còn lại gần 2.000 học sinh phải học qua điện thoại. Ngoài ra, có gần 5.000 học sinh ở những vùng không có kết nối Internet. Số lượng học sinh ở bậc THCS có thiết bị học trực tuyến cũng chiếm chưa đến 30% với 1.640/6.067 học sinh.

Hay như ở huyện Tương Dương, toàn huyện có 7.420 học sinh Tiểu học nhưng chỉ có 47,5% học sinh đủ điều kiện học trực tuyến, cấp THCS có 4.984 học sinh nhưng chỉ có 33,7% đủ điều kiện để học. Trước đó, qua thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, tại các vùng thuận lợi, tỷ lệ học sinh có đủ điều kiện để học trực tuyến là 90%, còn các vùng còn lại chỉ khoảng 60% học sinh đủ điều kiện theo học.

Học sinh một số trường ở Nghệ An được tặng thiết bị học trực tuyến - Hình 3

Trường THPT Nghi Lộc 4 trang bị điện thoại cho các học sinh khó khăn học trực tuyến 2. Ảnh: P.V

Để khắc phục những khó khăn trên, thời gian qua, các địa phương và nhà trường cũng đã xây dựng các phương án dạy học trong hoàn cảnh mới. Bên cạnh đó, nhiều trường học cũng đã tập trung kêu gọi, vận động để hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh.

Tại Trường THPT Nghi Lộc 4, qua khảo sát của nhà trường, năm nay trường có 34/1.417 học sinh không có thiết bị dạy học. Để giúp đỡ học sinh vượt qua khó khăn và với tinh thần "không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau", nhà trường đã huy động học sinh cũ, hội khuyến học trường được hơn 40 triệu đồng để mua, cung cấp 34 điện thoại thông minh và sim 3G, 4G, đảm bảo 100% học sinh của trường có đủ thiết bị để học trực tuyến từ năm học này.

Tại Trường THPT Kim Liên, lá "thư ngỏ" cũng được hiệu trưởng nhà trường gửi đến các tổ chức, doanh nghiệp và phụ huynh học sinh sau khi khảo sát đang có khoảng 20 học sinh không có phương tiện học trực tuyến. Bức thư cũng chia sẻ về những khó khăn và mong muốn sự chung tay của toàn xã hội sẽ giúp nhà trường và học sinh thực hiện được mục tiêu "học sinh nghỉ học không ngừng học" và sẽ "thắp sáng ước mơ" cho những học sinh nghèo được học tập.

Qua 24 giờ triển khai, thầy giáo Dương Văn Sơn - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Chúng tôi rất vui vì dù phát động trong một thời gian ngắn nhưng nhà trường đã quyên góp được gần 30 triệu đồng. Số tiền này nhà trường sẽ cân nhắc và lựa chọn phương tiện thích hợp để kịp thời trao đến tay cho học sinh trước thời điểm năm học mới bắt đầu. Đây sẽ là những phương tiện rất hữu ích để các em có thể học trực tuyến trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp...

Học sinh một số trường ở Nghệ An được tặng thiết bị học trực tuyến - Hình 4

Ngành Giáo dục tập huấn để tổ chức dạy học trực tuyến. Ảnh: M.H

Sự chia sẻ của thầy cô, của nhà hảo tâm cũng cho thấy sự đồng hành và quyết tâm của nhân dân tỉnh nhà đối với sự học của con trẻ. Và đây sẽ là động lực để giáo viên, học sinh bước vào một năm học mới dù khó khăn nhưng vẫn tràn đầy niềm vui, niềm hy vọng...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

GS Trần Ngọc Thêm: Nhiều người chưa đọc hết bài của tôi đã lao vào 'ném đá'
10:30:42 27/11/2021
Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Nghìn tỷ đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài: Cách hay hơn...
12:29:19 27/11/2021
Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?
14:32:37 27/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021
Khẩu hiệu nào cho chúng ta?
14:10:40 28/11/2021
Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt
10:35:04 27/11/2021
Phụ huynh bất ngờ với sự thay đổi của con sau khi học sách giáo khoa Cánh Diều
10:38:36 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Nam sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 ở Bắc Giang tử vong
16:45:34 28/11/2021
Tôi có thai với đàn ông khác, chồng bình tĩnh nói cùng tôi nuôi đứa trẻ nhưng sau sinh, tôi mới biết mình ngu ngốc
12:49:33 28/11/2021
Combo "xôi thịt" hội tụ trong sáng chủ nhật của Thiều Bảo Trâm: Vòng 1 o ép, tất bật chuẩn bị làm 1 việc!
15:20:41 28/11/2021
Tiết lộ hiện trường vụ bắt giữ tỷ phú casino, Angela Baby bị réo tên vì nghi vấn tháo chạy khỏi công ty rửa tiền
13:04:41 28/11/2021
Giữa bão chỉ trích status "Việt Nam khó thở hơn Mỹ", Hoa hậu Thuỳ Dung bị đào bảng điểm THPT thấp đến sốc, suýt ở lại lớp
13:00:59 28/11/2021
Xuất hiện hình ảnh Quyền Linh ngồi bệt ‘ăn uống qua loa’, cư dân mạng xót xa: ‘Thương chú Linh quá’
13:51:18 28/11/2021
Ngày con trai nhập viện, chúng tôi bàng hoàng phát hiện bí mật của nhau và một sự thật khác còn phũ phàng hơn
12:44:28 28/11/2021
Thủy Tiên kêu gọi được gần 178 tỷ nhưng vẫn phải mượn thêm tiền từ người dân, lý do là gì?
16:18:44 28/11/2021
Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
‘Ông trùm phim Hong Kong’ chính thức bị cảnh sát bắt giữ
14:18:27 28/11/2021

Tin mới nhất

'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'

17:49:40 28/11/2021
Xã hội xưa hay nay đều thế, bỏ chữ Lễ là hạ thấp hoặc xóa đi chức năng trồng người của giáo dục, PGS.TS Lê Quý Đức nói về đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ

Phải biết hy sinh để giữ lửa nghề

14:24:24 28/11/2021
Rời vùng đất Thái Bình trù phú, thầy Dương Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Lành (Văn Chấn, Yên Bái) tình nguyện đi dạy học ở vùng cao Yên Bái. 

Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học

13:45:21 28/11/2021
Với mong muốn truyền lửa cho sinh viên, nhiều năm qua, Thạc sĩ Chu Mỹ Giang – (dân tộc Tày) giảng viên Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, đã không ngừng phấn đấu trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. 

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?

07:14:44 28/11/2021
Xây dựng trường chuẩn quốc gia là chủ trương đúng đắn nhằm tạo bước chuyển mạnh mẽ trong chất lượng giáo dục. 

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?

06:59:14 28/11/2021
Học sinh TP HCM dự kiến đi học trực tiếp từ tháng 12 là niềm vui của phụ huynh nhưng cũng còn không ít băn khoăn làm sao để trẻ trở lại trường được an toàn nhất

Những “thương hiệu“ giáo dục có tầm ảnh hưởng tới thế giới

14:29:38 27/11/2021
Không ít trường đại học danh giá là cái nôi đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như đưa ra những ý tưởng thay đổi thế giới. 

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

14:25:34 27/11/2021
Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy, ấy vậy mà cái duyên số khiến hai con cào cào… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung... 

Xã hội hóa sách giáo khoa: Nỗi lo độc quyền trở lại

14:21:20 27/11/2021
Ở năm thứ 2 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, việc quyết định lựa chọn sách giáo khoa (SGK) được giao toàn quyền cho hội đồng tuyển chọn sách theo Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT

Nhiều sách giáo khoa nhưng lại bất cập chọn

12:26:27 27/11/2021
Việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh đang rơi vào tình trạng chọn cho an toàn hơn là chọn vì ý nghĩa giáo dục

Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến

11:45:59 27/11/2021
Giáo dục mũi nhọn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác GD&ĐT cả nước nói chung và GD&ĐT Thủ đô nói riêng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Đau đáu nỗi lo… rớt hạng

10:41:34 27/11/2021
Nhiều trường đứng trước nỗi lo rớt chuẩn khi yêu cầu về tiêu chí trường chuẩn ngày càng cao (công nhận lại và nâng lên mức độ 2), đặc biệt khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực. 

Phụ huynh như 'ngồi trên đống lửa', chờ đợi công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT

11:49:21 26/11/2021
Thời gian từ nay đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội không còn nhiều. Nhiều phụ huynh lo lắng về chất lượng học và ôn tập của con khi vẫn phải học online kéo dài

Thầy cô chống rét cho trò: Đến hẹn… lại lo

11:45:33 26/11/2021
Mỗi độ rét đến, giáo viên vùng cao lại đôn đáo khắp nơi tìm nguồn cứu trợ để giữ ấm cho trò. Năm nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, họ cũng đang chưa biết trông cậy vào đâu... 

Phát triển năng lực qua mô hình câu lạc bộ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

11:39:06 26/11/2021
“Câu lạc bộ đã và đang mang lại giá trị thiết thực cho các thành viên, đóng góp vào sự phát triển của Khoa chuyên môn, Nhà trường và thực hành trách nhiệm xã hội của người học…” - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Nguyễn Bá Chiế...

Bốn thí sinh của vòng chung kết Olympia 2021 nhận học bổng từ Swinburne Việt Nam

11:30:34 26/11/2021
Với thành tích thi đấu xuất sắc, bốn nhà vô địch quý của Đường lên đỉnh Olympia 2021 vừa nhận được học bổng từ Swinburne Việt Nam. 

Bỏ 'tiên học lễ' là để mầm ác tự do trỗi dậy

11:27:57 26/11/2021
Bỏ tiên học lễ không khác gì bỏ đi phần học làm người” - hành trang quan trọng nhất mà mỗi người sống có được, để cho mầm ác tự do trỗi dậy

Có thể bạn quan tâm

Johnny Đặng "tố" Khoa Pug thất hứa, tự ý cắt liên lạc, gọi điện mấy lần không nghe máy

Netizen

18:30:56 28/11/2021
Tôi có gọi nhưng Khoa Pug không chịu nói chuyện, chỉ thông qua Vương Phạm - tỷ phú kim cương Johnny Đặng tiết lộ

Roblox kiện người dùng từng bị cấm vì khủng bố nền tảng

Game online

18:27:15 28/11/2021
Theo Engadget, Roblox đang kiện một người từng bị nền tảng này cấm nhiều năm trước vì cáo buộc người này khủng bố nền tảng trò chơi và cộng đồng các nhà phát triển của mình

Cách đi du lịch không bị "dính" Covid-19

Du lịch

18:25:09 28/11/2021
Cũng theo cô gái này, việc tìm hiểu không quá khó. Chỉ cần xem thông tin trên báo để được cập nhật liên tục. Ngoài ra, có thể tìm hiểu kỹ hơn, rõ ràng hơn ở trang web sở y tế của các tỉnh, thành

Một trong 2 học sinh sốc phản vệ nặng sau tiêm vắc xin Covid-19 ở Bắc Giang tử vong

Sự kiện nóng

18:15:12 28/11/2021
Sau 4 ngày phải cấp cứu do sốc phản vệ sau tiêm vắc xin phòng Covid-19, nam sinh ở Bắc Giang đã không qua khỏi

Đổ cafe vào máy giặt: Bạn đã biết mẹo hay này chưa?

Sáng tạo

18:12:20 28/11/2021
Bạn vẫn chưa biết đổ cafe vào máy giặt để làm gì phải không nào? Hãy xem giải thích dưới đây nhé

Ngắm dàn siêu xe trị giá hơn 40 triệu USD

Siêu xe

18:11:27 28/11/2021
Đại lý Hollman ở Bremen, Đức nổi tiếng là một trong những trung tâm bán siêu xe sang lớn nhất lục địa với bộ sưu tập trị giá hơn 40 triệu USD

Netflix có đang làm hỏng các bom tấn điện ảnh

Phim âu mỹ

18:01:51 28/11/2021
Chuyên gia cho rằng bom tấn của Netflix sẽ được khán giả nhớ đến nhiều hơn nếu các bộ phim được chiếu tại rạp

Trẻ béo phì có nguy cơ dậy thì sớm, thận trọng với các nhóm thực phẩm nào?

Sức khỏe

18:00:18 28/11/2021
Theo các chuyên gia, những trẻ béo phì có nguy cơ dậy thì sớm hơn nhóm trẻ khác. Các nhóm thực phẩm dưới đây cần hạn chế để giảm nguy cơ trẻ béo phì, giảm nguy cơ dậy thì sớm

Hải Tú vừa đăng ảnh, netizen đã hỏi: "Tính copy style Thiều Bảo Trâm sau chia tay Sơn Tùng à?"

Phong cách sao

17:59:30 28/11/2021
Và điều kỳ lạ là phong cách Hải Tú giờ giống hệt Thiều Bảo Trâm lúc mới dứt tình Sơn Tùng

Tử vi ngày 29/11/2021: Tuổi Mão vận may phát tài, tuổi Tuất sẽ còn tiến xa

Trắc nghiệm

17:53:50 28/11/2021
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Hai ngày 29/11/2021 hôm nay, tuổi Mão dễ phát tài nhờ các công việc tay trái hoặc nhờ vào vận may

Không còn ẩn ý, Karik khẳng định sẽ rút khỏi Rap Việt sau mùa 2?

Nhạc việt

17:52:35 28/11/2021
Tập đầu tiên của vòng Chinh phục Rap Việt đã chính thức lên sóng với màn ra quân của team HLV Karik. Thế nhưng sau tập Đối đầu, Karik đã phải nhận những ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng về những quyết định của anh

Siêu biến chủng Omicron đã lan đến đâu?

Thế giới

17:50:32 28/11/2021
Biến chủng Omicron với đột biến nhiều chưa từng có tiếp tục lan sang các quốc gia khác, sau khi những ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận ở khu vực phía nam châu Phi