Mở trường mầm non, tiểu học trong trường đại học: Lo ngại chất lượng

Hiện nay, nhiều trường ĐH không chỉ đào tạo bậc ĐH, CĐ mà còn mở thêm cả hệ thống trường phổ thông , tiểu học , thậm chí tiến tới mở cả trường mầm non .

Những năm gần đây, việc mở thêm các trường phổ thông , tiểu học trong lòng các trường đại học đang là xu thế nở rộ ở nhiều nơi.

Ngày 8/4/2019, ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) công bố Quyết định thành lập trường THCS Ngoại ngữ. Trước khi thành lập trường THCS Ngoại ngữ, trường ĐH Ngoại ngữ cũng đã tồn tại trường THPT chuyên Ngoại ngữ.

Ngày 16/1/2019, UBND tỉnh Tuyên Quang cũng đã ký quyết định thành lập trường Phổ thông Tuyên Quang trực thuộc ĐH Tân Trào. Trường Phổ thông Tuyên Quang thuộc loại hình trường công lập có chức năng, nhiệm vụ giáo dục phổ thông cấp tiểu học , THCS, THPT. Trường chịu sự quản lý trực tiếp của ĐH Tân Trào.

Mở trường mầm non, tiểu học trong trường đại học: Lo ngại chất lượng - Hình 1

Nhiều trường ĐH đang mở cả trường THPT, THCS, tiểu học và tiến tới là bậc mầm non. (Ảnh minh họa, nguồn: Thanh Bình)

Hay mới đây, trường ĐH Sài Gòn cũng đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập trường và bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Tiều học Thực hành Đại học Sài Gòn.

Theo đó, Trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn là cơ sở giáo dục và đào tạo công lập, trực thuộc ĐH Sài Gòn, có tư cách pháp nhân, được sử dụng con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng theo quy định của pháp luật .

Trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn giáo viên tiểu học và học sinh của TP HCM. Theo ông Phạm Hoàng Quân, Hiệu trưởng trường Đại học Sài Gòn, dự kiến những năm tới, trường Đại học Sài Gòn có thể thành lập thêm trường Mầm non Thực hành Đại học Sài Gòn.

Đại học, đào tạo cả tiểu học có đảm bảo?

Bàn về vấn đề này, thầy Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Hội đồng Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) cho rằng, trong khoảng 10 năm trở lại đây, rất nhiều trường đại học mở thêm các trường phổ thông . Lúc này, các trường có lợi thế hơn hẳn là đã có cơ sở vật chất lớn, đất đai của Nhà nước.

TS Võ Thế Quân , Hiệu trưởng trường THPT Đông Đô (Hà Nội) cho rằng, Luật Giáo dục cho phép các trường khối ngành sư phạm mở các trường thực hành. Mô hình này có từ những năm 90 của thế kỷ trước. Trường phổ thông thực hành được thành lập với mục đích chính là giúp sinh viên có môi trường thực hành trong chính trường Sư phạm, từ đó nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên tương lai. TS Quân cho rằng, việc này là cần thiết, giống như các trường y có thể mở bệnh viện cho sinh viên thực hành.

“Nhưng vấn đề đặt ra là các trường có thực hiện đúng chức năng của trường thực hành hay không, hay đang lợi dụng cơ sở vật chất Nhà nước, danh trường thực hành để mở các trường như khối tư thục thì chưa hợp lý.

Hiện nay ở một số địa phương có các trường đại học không chuyên khối sư phạm cũng mở khối phổ thông, đặt ra nhiều vấn đề cần suy nghĩ. Về góc độ mô hình đào tạo, tôi cho rằng các trường không thể đào tạo từ bậc mầm non đến đại học, tiến sĩ. Các trường không tập trung vào đào tạo chuyên môn cử nhân mà đào tạo sang các hệ khác thì có hợp lý hay không. Liệu đây có phải là sự lợi dụng chủ trương xã hội hóa giáo dục để làm những việc chưa thực sự đúng chức năng”, TS Võ Thế Quân đặt câu hỏi.

Còn theo bà Trần Thị Kim Phương, Chủ tịch Hội đồng giáo dục trường Everest, các trường ĐH Y mở bệnh viện là hợp lý, nhưng các trường ĐH Sư phạm cũng đua nhau mở đến bậc tiểu học là không hợp lý. Bởi hiện nay có cả hệ thống giáo dục phổ thông để sinh viên thực tập và kiến tập. Các trường nên tận dụng những gì sẵn có.

Bà Phương cũng cho rằng, việc các trường đại học mở đến bậc phổ thông, lo ngại tính chuyên môn hóa không cao: “Tôi cho rằng đại học thì chỉ nên đào tạo bậc đại học, cao đẳng. Hiện nay chất lượng giáo dục đại học vẫn còn nhiều vấn đề, sinh viên ra trường thất nghiệp nhưng các trường lại đua nhau mở thêm các bậc phổ thông là không phù hợp và tính chuyên môn hóa không cao.

Bản thân tôi xuất phát từ giáo viên cấp 3, từng quản lý bậc cao đẳng và giờ là cấp 1, cấp 2, thấy vô cùng khó khăn. Hệ CĐ, ĐH quản lý theo hướng khác hẳn, tâm lý của học sinh cũng rất khác. Do đó, hiện nay, để tìm hiệu trưởng một trường hiểu học, chúng tôi phải trả chi phí đắt gấp 2-3 lần tiền lương chi cho hiệu trưởng trường CĐ, ĐH”.

Đại diện trường Everest cũng cho rằng: “Các trường đại học đang lợi dụng thương hiệu, tiền ngân sách” để mở thêm trường này trường kia là chưa hợp lý. Thay vào đó, các trường nên tập trung để thực hiện tốt sứ mệnh được giao.

Theo VOV

Hè chưa tới đã tất tả tìm chỗ học

Ngoài bậc mầm non, hầu hết các trường học tại TP HCM đều không tổ chức học hè

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, các trường từ mầm non đến THPT sẽ tổ chức bế giảng và nghỉ hè từ ngày 27 đến 31-5. Sau đó, các trường mầm non sẽ đón trẻ trở lại từ ngày 18-6.

Cắn răng cho những khóa học đắt đỏ

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kỳ nghỉ hè của học sinh chính thức bắt đầu. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, hàng loạt trung tâm ngoại ngữ, trung tâm giảng dạy kỹ năng sống đã rầm rộ chiêu sinh các khóa học.

Hè chưa tới đã tất tả tìm chỗ học - Hình 1

Hè sắp đến, phụ huynh đôn đáo đăng ký các khóa học kỹ năng, tiếng Anh tại trung tâm cho trẻ Ảnh: ĐẶNG TRINH

Anh Hồng Phong, ngụ tại quận Thủ Đức, cho biết anh đăng ký cho con học tại Trung tâm Anh ngữ quốc tế ESun, với học phí 16 triệu đồng 8 tuần học. Theo anh Phong, chương trình mà trung tâm đưa ra na ná một ngày học tại trường công nhưng tăng cường các hoạt động thể chất và học ngoại ngữ. Cụ thể, một tuần học từ thứ hai đến thứ sáu, đón trẻ từ 7-8 giờ và trả sau 17 giờ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vì nhu cầu gởi trẻ là chính nên tùy phụ huynh mà mức độ tìm hiểu độ tin cậy ở các trung tâm cũng khác nhau. Chị Kim Anh, ngụ quận Gò Vấp, cho hay chị đăng ký cho con học tại một trung tâm ngoại ngữ gần nhà. "Thú thực, tôi không có thời gian tìm hiểu nhiều nơi để so sánh chất lượng. Tiêu chí chọn học vẫn là tiện đưa đón con và có một chỗ gởi an toàn như lúc đi học bình thường là tốt, để chờ đến năm học mới" - chị bày tỏ.

Trong khi đó, nhiều phụ huynh lại chú trọng về ngoại ngữ nên chỉ đăng ký cho con học tiếng Anh trong dịp hè. Chị Nguyễn Kim Tiến, ngụ quận Tân Bình, đăng ký cho con gái tham gia Chương trình hè Guru Summer Discovery với mức học phí hơn 18 triệu đồng cho 8 tuần học....

Cẩn thận những khóa học thần kỳ

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, đối với các trường mầm non, việc tổ chức dạy và học hè cho trẻ phải bảo đảm yếu tố an toàn, đội ngũ giáo viên và cấp dưỡng. Do đó, trong thực tế, có những trường do không thỏa thuận được với giáo viên nên không tổ chức dạy hè.

Hiệu trưởng một trường mầm non tại quận Tân Phú cho biết do trường toàn là những giáo viên ở xa, hè là dịp họ về nhà và dành thời gian chăm sóc gia đình nên năm học trước không đủ giáo viên để mở lớp.

Vì gian nan tìm chỗ học hè nên trước đây, từng có nhiều ý kiến đề xuất để trẻ học luôn 3 tháng hè, chủ yếu là các môn liên quan đến kỹ năng và ôn luyện... Thế nhưng, ở góc độ giáo dục, nhiều chuyên gia cho rằng việc ép trẻ học hè là sai lầm.

Tiến sĩ xã hội học Phạm Thị Thúy, giảng viên Học viện Hành chính quốc gia, cho rằng hè là thời gian cần thiết để nghỉ ngơi, giải trí sau những tháng học hành, thi cử vất vả, giúp các em lấy lại sức khỏe, học kỹ năng sống cần thiết... Do vậy, việc ép trẻ phải học thêm văn hóa trong dịp hè, nhất là với các bé chuẩn bị bước vào lớp 1, sẽ gây tâm lý căng thẳng, chán học, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của trẻ.

Để có mùa hè đúng nghĩa, theo bà Thúy, cha mẹ nên cho con một giới hạn có thể và không nên làm những gì để trẻ lựa chọn tùy theo sở thích, khả năng. Cha mẹ là người cùng con lên kế hoạch để trẻ được tham gia xây dựng kế hoạch nghỉ hè của riêng mình, tùy điều kiện mỗi gia đình.

Trong khi đó, bà Tô Thụy Diễm Quyên, chuyên gia giáo dục của Tập đoàn Microsoft, khuyên phụ huynh nên cẩn thận với những khóa học qua quảng cáo, chẳng hạn những quảng cáo qua 4 tuần sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện, vượt trội. Bởi lẽ, không thể có một khóa học nào thần kỳ đến mức khiến trẻ thay đổi nhanh được như thế.

Theo Người lao động

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52

Tiêu điểm

Những bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 nào được phê duyệt sử dụng từ năm học 2021 - 2022?
09:16:44 28/02/2021
Tuyển chọn 300 bạn trẻ sang Đức học tập và làm việc lương hơn 80 triệu đồng/tháng
15:09:39 28/02/2021
Dự kiến công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vào tháng 3
09:21:57 28/02/2021
Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ
14:15:03 28/02/2021
Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều
10:04:47 28/02/2021
61/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-19
14:58:44 28/02/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Bại não nhưng không bại chí
21:38:23 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Chị của Vân Quang Long bức xúc: "Cậu ruột thằng Long mà em còn không tha"
20:13:08 01/03/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Chồng Đặng Thu Thảo bị 'bắt lỗi' khi đăng ảnh vợ con
21:09:38 01/03/2021
Di chúc thừa kế của Ngô Mạnh Đạt
19:47:50 01/03/2021
Đồng nghiệp Hoàng Anh nổi đóa chuyện mẹ vợ cũ đòi tiền con rể
20:00:45 01/03/2021
Lâm Bảo Châu khoe ảnh bên mẹ con Lệ Quyên như một gia đình
19:55:35 01/03/2021
NÓNG: Hải Dương phong tỏa 1 xã ở Kim Thành sau khi phát hiện 7 ca COVID-19
20:07:42 01/03/2021
Bắt trọn khoảnh khắc Triệu Lệ Dĩnh khiến Ngô Diệc Phàm nhìn đắm đuối, bê bối trong sự kiện cũ lại bị "đào" lên
22:25:28 01/03/2021
Ám ảnh đoạn video bé gái khóc thét, chắp tay van xin khi bị mẹ hành hạ dã man, nguyên nhân gây căm phẫn tột độ
21:08:31 01/03/2021
Lê Tư và Xa Thi Mạn hội ngộ
22:48:44 01/03/2021

Tin mới nhất

VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững

22:46:22 01/03/2021
Tháng 12/2019, VAS vinh dự trở thành tổ chức giáo dục duy nhất tại Việt Nam được Thời báo Saigon Times trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp Vì Cộng đồng. 

Dạy học trực tuyến mùa dịch: Bồi đắp kỹ năng tự học cho trò

22:41:40 01/03/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh, dạy học trực tuyến là giải pháp tốt nhất giúp học trò tiếp thu kiến thức. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội để học trò rèn tính tự giác, kỹ năng tự học của mình. 

Trường mầm non Việt Vinh: Tích cực đổi mới công tác dạy và học

22:38:54 01/03/2021
Trường mầm non Việt Vinh được thành lập năm 2001, trường nằm trên địa bàn xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, Hà Giang. 

Trường khối ngành sức khỏe đầu tiên đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA

22:35:35 01/03/2021
Sáng 1/3, Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) đã khai mạc Đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN - QA, theo hình thức trực tuyến. 

Cần Thơ: Bài học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài là phòng dịch

22:33:23 01/03/2021
TP Cần Thơ có hơn 95% trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

Thái Bình: Tạm thời không tổ chức tập trung HS toàn trường khi học trở lại

22:26:05 01/03/2021
Những quy định nghiêm ngặt được Sở GD&ĐT Thái Bình gửi đến cơ sở giáo dục, thực hiện từ 1/3/2021 khi học sinh đi học trở lại. 

Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới

22:18:41 01/03/2021
:Sau 3 ngày tổ chức hội thảo, Sở GD&ĐT Phú Thọ cùng các nhà xuất bản đã hoàn tất công tác giới thiệu sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới tới các huyện, thành, thị trong tỉnh. 

HS Gia Lai trở lại trường, huy động tất cả giáo viên dạy tăng tiết

22:16:08 01/03/2021
Ngày 1/3, hơn 400.000 nghìn học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai quay trở lại trường học sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. 

Đồng Nai: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường

22:12:28 01/03/2021
Sáng ngày 1/3, cùng với nhiều tỉnh thành trên cả nước, học sinh tại tỉnh Đồng Nai đã trở lại trường học tập trung. 

Quảng Ninh: Giáo viên đón, hướng dẫn HS từ cổng trường trong ngày đầu đi học lại

22:07:08 01/03/2021
:Hôm nay (1/3), HS trên toàn tỉnh Quảng Ninh đến trường sau đợt nghỉ phòng dịch, nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày. Thầy cô cùng học trò phấn khởi trong điều kiện an toàn phòng dịch. 

Học cách phòng dịch Covid-19 trong ngày trở lại trường

22:01:58 01/03/2021
Sáng 1/3, hơn 300.000 học sinh ở Quảng Ninh trở lại trường. Buổi học đầu tiên, các em được hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19.

Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?

21:58:30 01/03/2021
Dù UBND TP. HCM đã có quyết định cho phép sinh viên quay lại trường học từ 1/3 nhưng sáng nay, nhiều trường đại học vẫn cho sinh viên học online, chưa tổ chức học tập trung.

GV hóa thân thành nhân vật hoạt hình, lì xì đón HS đi học lại

21:54:55 01/03/2021
Để đón học sinh trở lại trường, thầy cô Trường Tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM đã hóa thân thành các nhân vật hoạt hình và lì xì cho các em.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân bao giờ mở cửa trường trở lại?

21:45:31 01/03/2021
Từ ngày 8/3, sinh viên, học viên toàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ quay trở lại học tập trung theo hình thức Blended Leanring (học kết hợp trực tiếp và trực tuyến).

Góc nhìn đa chiều về chương trình quốc tế học tại Việt Nam

21:40:21 01/03/2021
Nhiều năm ghi dấu yếu tố quốc tế hóa đa đạng, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã triển khai chương trình hợp tác quốc tế với hai trường đại học tại Anh Quốc là Đại học Gloucestershire và Đại học Leeds Trinity. Hai đại họ...

Hà Tĩnh chủ động triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6

21:35:18 01/03/2021
Hơn 370 trường Tiểu học và THCS ở Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác lựa chọn đội ngũ và hiện đang khuyến khích, hỗ trợ giáo viên tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6.

Cần Thơ đón HS trở lại trường, phòng dịch nghiêm ngặt

21:32:42 01/03/2021
Sáng 1/3, học sinh trên địa bàn TP Cần Thơ háo hức trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

‘Đóng băng’ nguyện vọng vào lớp 10: Học sinh và phụ huynh băn khoăn

21:30:04 01/03/2021
Khác với mọi năm, Hà Nội năm nay không cho phép học sinh (HS) thay đổi nguyện vọng (NV) dự tuyển sau khi đã đăng ký. Điều này khiến cả phụ huynh lẫn học sinh đều băn khoăn, lo lắng.

Đề cử Top 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: "Tuổi Đội là khoảng thời gian đẹp nhất của mình!"

21:24:19 01/03/2021
Mới 15 tuổi nhưng Hoàng Thị Yến (lớp 9/2, trường THCS Tôn Thất Tùng, Quận Tân Phú, TP.HCM) đã sở hữu gia tài thành tích khủng của một nghệ sĩ piano nhí và Liên Đội Trưởng tài năng.

Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi

21:22:04 01/03/2021
Lớn lên trong một gia đình đông con, lại khó khăn về kinh tế, tất cả anh chị em tự bươn tự chải. Chàng trai đến từ Thanh Hóa - Nguyễn Chu Kim Thu nỗ lực để trở thành một hướng dẫn viên quốc tế ở tuổi 22.

Chương trình Trung học phổ thông mới môn Ngữ Văn: sự đổi trục trong giáo dục

21:17:45 01/03/2021
 Chương trình phổ thông mới môn Ngữ văn chuyển trục hình thành, nuôi dưỡng và phát triển các phẩm chất và năng lực cho người học.

Hiệu trưởng, hiệu phó phải xắn tay vào dạy phụ đạo lớp 1- tín hiệu vui dạy thật

21:15:42 01/03/2021
Hiệu trưởng, hiệu phó phụ trách lớp phụ đạo cũng là thể hiện năng lực, trách nhiệm của người lãnh đạo, làm gương cho giáo viên trong trường.

Tuyển sinh đại học 2021: Có thể thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần

19:39:04 01/03/2021
Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, một trong vài thay đổi quan trọng năm nay của quy chế tuyển sinh đại học 2021 là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng 3 lần, thay vì chỉ 1 lần như những năm trước.

Ngày đầu học sinh đi học lại, nhiều trường không tổ chức sinh hoạt dưới cờ

16:14:09 01/03/2021
Sáng 1.3, học sinh ở TP.HCM đã trở lại trường sau thời gian nghỉ tết và dịch Covid-19. Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết học sinh đều đeo khẩu trang, nhiều trường không tổ chức sinh hoạt dưới cờ...

Sáng nay, 1,7 triệu học sinh TP.HCM đi học trở lại

15:55:23 01/03/2021
Sáng nay 1.3, khoảng 1,7 triệu học sinh từ mầm non cho đến THPT tại TP.HCM đã quay trở lại trường sau gần một tháng nghỉ Tết Nguyên đán và ngừng học tập trung tại trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường

15:53:26 01/03/2021
Trong ngày đầu trở lại trường sau một tháng nghỉ học phòng dịch và nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều trẻ mầm non khóc òa, không chịu vào lớp.

Đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường

15:49:52 01/03/2021
Đầu tuần này, học sinh TP.HCM và Hà Nội sẽ trở lại trường sau thời gian nghỉ tết và phòng dịch Covid-19. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, từ đầu tháng 3, cả nước có 61/63 tỉnh, thành quyết định cho học sinh đi học trở lại.

Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại

15:46:54 01/03/2021
Giận dữ khi trẻ khóc lóc, ăn vạ hay công kích khi trẻ ăn chậm… trong ngày đầu trẻ đi học lại, các việc làm như trên đều khiến trẻ mầm non càng tổn thương hơn.

Có thể bạn quan tâm

Có nên dùng mỹ phẩm chứa hương thơm?

Làm đẹp

04:41:41 02/03/2021
Hương liệu được thêm vào sản phẩm làm đẹp nhằm nâng cao tính trải nghiệm khi sử dụng.

Quả cầu Vàng 2021: Ấn tượng "thảm đỏ" giữa đại dịch COVID-19

Thời trang

04:26:54 02/03/2021
Do dịch COVID-19, lễ trao giải thưởng Quả cầu Vàng 2021 đã trở nên lặng lẽ hơn tại hai địa điểm chính diễn ra sự kiện là hội trường Rainbow Room ở New York và khách sạn Beverly Hilton tại California.

Mỹ nhân Thái Lan gây sốt với phong cách trang điểm nâu tây

Phong cách sao

04:24:23 02/03/2021
Người đẹp Baifern Pimchanok mới đây đã gây sốt cộng đồng mạng bởi lối make up cực kỳ sang chảng và mê hoặc.

Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng

Thế giới

00:47:58 02/03/2021
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng vì những rủi ro y tế và vấn đề đạo đức.

Giập tay, gãy chân vì khoan cục sắt tròn to như quả đạn cối

Đời sống

23:56:01 01/03/2021
Sau tiếng nổ lớn, người đàn ông bị giập nát bàn tay trái và cẳng chân trái. Người nhà cho hay nạn nhân khoan cục sắt tròn, to như nắm tay. Cơ quan chức năng nghi là đạn cối.

Bắt đối tượng cướp vé số của người già, tàn tật

Pháp luật

23:53:32 01/03/2021
Sáng 1/3, cụ Luyện Thị Xuân (SN 1948, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đang cầm tập vé số đi bán dạo bất ngờ bị một thanh niên chạy xe máy giật tập vé số rồi phóng xe bỏ chạy.

Hướng dương ngược nắng: Lộ cảnh siêu lãng mạn nhưng hứa hẹn "tận cùng đau khổ" của Minh - Hoàng dưới cơn mưa

Hậu trường phim

23:48:13 01/03/2021
Cảnh Minh đi chân đất, đứng bên cạnh Hoàng dưới cơn mưa như trút trong Hướng dương ngược nắng bị rò rỉ.

Một người đàn ông đối xử với bạn theo 3 cách này, không phải vì anh ta ghét bạn, mà vì anh ta yêu bạn rất nhiều

Tình yêu

23:46:55 01/03/2021
Dấu hiệu dễ nhận biết người đàn ông đang dành nhiều tình cảm cho người mình thương thông qua những cử chỉ sau.

Danh hiệu nhiều nước mắt của Nelly Korda

Sao thể thao

23:44:19 01/03/2021
Hôm 28/2, Nelly Korda oà khóc khi vô địch ở điểm -16 tại Gainbridge LPGA – sự kiện LPGA Tour trên sân par72 với quỹ thưởng hai triệu USD ở Florida.

Lộ diện dàn kẻ thù cực nguy hiểm của Park Shin Hye và Jo Seung Woo trong 'Sisyphus: The Myth'

Phim châu á

23:42:43 01/03/2021
Trong 2 tập mới nhất của Sisyphus: The Myth, Seo Hae đã tiết lộ thêm danh tính của 1 kẻ thù nguy hiểm nữa mà họ sắp đối mặt.

Lên xã vùng biên Nghệ An gặp nữ cầu thủ trẻ xuất sắc của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:41:30 01/03/2021
Gần đây, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ có thêm niềm tự hào khi Ngân Thị Vạn Sự được nhận danh hiệu Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc năm 2020. Nhưng không mấy ai biết rằng cô gái Thái này lại bước lên từ khoảnh sân ven con suối nhỏ.

Báo Thái sửng sốt khi Văn Toàn kiên quyết từ chối Austria Wien

Bên lề sân cỏ

23:38:34 01/03/2021
Nhật báo Thai Rath của Thái Lan cho biết CLB Austria Wien (Áo) tha thiết muốn có Văn Toàn, nhưng tờ báo này tỏ ra hết sức bất ngờ khi Văn Toàn từ chối lời mời để đến châu Âu.

Từ 1/3: 3 con giáp giàu có hơn người, thu nhập tăng chóng mặt, tiền nhiều như lá mùa thu

Trắc nghiệm

23:37:58 01/03/2021
Từ ngày 1/3 trở đi, những con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều may mắn, giàu sang hơn người. Từ ngày 1/3 trở đi, những con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều may mắn, giàu sang hơn người.

Hướng dương ngược nắng: Minh làm xét nghiệm ADN với Ngọc, đến lượt Kiên hoang mang không biết sai ở đâu

Phim việt

23:32:53 01/03/2021
Trong tập 34 Hướng dương ngược nắng, Minh đã tự tay làm xét nghiệm ADN với Ngọc.

Đông Nhi lên đồ mừng kỷ niệm 12 năm bên Ông Cao Thắng: Sắc vóc mẹ bỉm xứng đáng 100 điểm, hơn thập kỷ gắn bó mà lãng mạn phát ghen

Sao việt

23:30:41 01/03/2021
Mặc dù đã trở thành bố mẹ bỉm nhưng vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng vẫn dành cho nhau những hành động cực lãng mạn.