Mớ trái cây héo của bà cụ 90 tuổi bên vỉa hè Gò Vấp: Thơm thảo như tình người Sài Gòn!

Nơi góc giao Phan Văn Trị với Nguyễn Thái Sơn, cứ độ nửa tháng một lần, có cụ già lại bày ra bán những quả xoài, quả mận.

Người ta chạy lướt qua hay ngó lại nhìn, có lẽ vì thấy đâu đó dáng dấp của bà, của mẹ, hoặc cũng có thể do thấp thoáng một kỉ niệm nào đó ngày xưa – khi chưa là một người con xa xứ.

Tuổi 90: Nhọc nhằn nắng mưa ở một góc đường

Ở quê, người ta hay gọi bà là Bà Hai bán trầu cau . Quê bà ở Long Hải, Vũng Tàu , bà vừa nói vừa chỉ tay về hướng phía sau lưng như thể nhìn được bằng mắt một căn nhà, một vùng đất ở đó. Nhưng giữa Long Hải và Sài Gòn là quãng đường dài hơn trăm cây số, mỗi lần lên xuống hơn 3 tiếng đồng hồ.

Mớ trái cây héo của bà cụ 90 tuổi bên vỉa hè Gò Vấp: Thơm thảo như tình người Sài Gòn! - Hình 1

Hình ảnh bà cụ tóc bạc phơ, thi thoảng xuất hiện bên vỉa hè Phan Văn Trị khiến người qua lại không khỏi ngoái lại nhìn

Bà bán trái cây trước cửa Vincom Phan Văn Trị được khoảng 3 tháng nay. Gần đó có một người quen tốt bụng, hay phụ dẹp đồ và cho bà tá túc những ngày ở lại Sài Gòn.

Mỗi tháng bà lên xuống Sài Gòn 2 chuyến, số lần ‘đi buôn’ ít ỏi như thế vì nhiều lí do, phần sức khỏe không cho phép, phần không có xe , phần bà không gom đủ trái cây cho một lần đi xa để không lỗ…

Mớ trái cây héo của bà cụ 90 tuổi bên vỉa hè Gò Vấp: Thơm thảo như tình người Sài Gòn! - Hình 2

Góc bán buôn của bà cụ này, chỉ là mấy cái bao cũ trải trên nền đất và bày biện trái cây lên đó

Một mình bà ngồi còng lưng ở góc đường này, chậm chạp và mơ màng giữa sự xô bồ, vội vàng của nhịp sống quanh đó. Hôm trời mát mẻ thì nhìn cảnh nhìn người còn ít xót xa, hôm nào mưa, bà một mình đội nước tìm bọc che lại mớ trái cây , rồi mới đi tìm một góc để trú, mới thấy tội và thương quá đỗi.

Mớ trái cây ở vườn quê được bà gói ghém trong những thùng giấy cũ, khi là chuối, khi là xoài, khi là đu đủ…

90 tuổi, bà không còn đủ minh mẫn để suy tính về chuyện làm ăn. Thay vì chọn trái xanh cho đỡ dập nát và giữ được lâu, bà lại mua những quả đã chín, đã vàng. Thế nên trong mớ trái cây nằm trên vỉa hè, ít nhiều trái chín nẫu, có trái đã thâm đen, nát vỏ.

Mớ trái cây héo của bà cụ 90 tuổi bên vỉa hè Gò Vấp: Thơm thảo như tình người Sài Gòn! - Hình 3

Mớ trái cây đã hư, héo hết mấy phần

Mớ trái cây héo của bà cụ 90 tuổi bên vỉa hè Gò Vấp: Thơm thảo như tình người Sài Gòn! - Hình 4

Mắt bà mờ nên không thể nhìn thấy những vết đen, những vết rách vỏ, và người mua qua đường cũng lạ, cứ bỏ lên cân, rồi trả tiền, rồi cho thêm như thể cũng chẳng quan tâm đến điều đó. Hoặc có thể người ta sợ, khi nói ‘ trái cây bị dập, bị chảy nước nè bà ơi’ , cụ già ấy lại đòi ‘để tui bớt tiền cho cô, cho cậu…’.

Trái cây dòm vỏ ngoài không đẹp đẽ, lại nhỏ, nhưng bên trong thì ngọt đến mềm lòng. Có người khách quen từng mua của bà nay ghé lại bảo thế. Cắn một miếng, ngập trong miệng không chỉ là vị ngọt của trái, mà còn là vị ngọt nào đó của tuổi thơ, của những ngày còn là đứa con quê chưa lên thành phố.

Một loại hương vị mà nhiều người xa xứ vẫn hay mỏi mắt kiếm tìm ở chốn thị thành.

Đầu bạc, lưng còng nhưng lòng vẫn trĩu nặng vì gia đình

90 – cái tuổi mà lẽ ra đôi chân người ta nên quanh quần bên vườn cây, luống rau hơn là leo lên những chuyến xe và rong ruổi từ tỉnh này sang tỉnh khác. Nhưng nếu có thể được thư thả chọn ở nhà trồng rau, uống trà, thì mấy ai tự làm mình nặng nhọc với việc buôn gánh bán bưng như thế. Chỉ là, trách nhiệm làm mẹ trên vai bà vẫn còn nặng quá.

Mớ trái cây héo của bà cụ 90 tuổi bên vỉa hè Gò Vấp: Thơm thảo như tình người Sài Gòn! - Hình 5

Nhà bà có hai một con trai, cũng đều trên dưới 50 tuổi. Cả hai đều không có vợ.

Người em út bị mất trí, ngẩn ngơ, người anh cả dùng cả tuổi thanh xuân để chăm sóc. Ngày mẹ đã 90, người em út kia vẫn cứ quấn lấy anh như thế. Bà trở thành người đảm đương việc mưu sinh cho gia đình nhỏ không trọn vẹn của mình. Lúc ở quê, bà bán trầu cau , rồi vài tháng nay, nhận thêm trái cây để lên Sài Gòn bán.

Ở xứ Long Hải trái cây dư dả, nhà ai cũng có cây chuối, cây xoài, nên mâm trái cây của bà đặt ở đầu chợ, ngày qua ngày vẫn cứ đầy ứ nguyên như thế. Và vì bữa cơm có thêm con cá, cọng rau, bà lặn lội lên Sài Gòn để kiếm tiền lo cho hai đứa con đầu đã hai thứ tóc.

Ảnh mắt bà bỗng xa xăm đi khi nhắc về hai người con, thoáng buồn nhưng không trách móc. Người ta không dám hỏi về việc bà có sợ một ngày bà không còn, căn nhà nhỏ bỏ lại liệu có quạnh hiu, vì sợ, đôi mắt mờ mờ kia sẽ chảy ra nước mắt mất.

Mớ trái cây héo của bà cụ 90 tuổi bên vỉa hè Gò Vấp: Thơm thảo như tình người Sài Gòn! - Hình 6

Cụ già này và những trái xoài, trái na của mình, hiền lành và lặng im quá đỗi trước tiếng xe , tiềng người ào ạt bên đường phố Sài Gòn mỗi đêm

Mỗi cuốc xe bà lên đây phải trả 200 nghìn đồng. Tiền lời từ việc buôn bán này có dư, nhưng không nhiều. Nhưng bà bảo nhiêu đó vẫn sống đủ, ‘ở quê mà, dĩa rau luộc, dĩa cá kho cũng thành bữa’ , cách miêu tả cuộc sống giản đơn như thế, nghe thật lạ khi được thốt lên trên cái đất Sài Gòn bon chen thế này.

Mấy dạo trước, bà bán từ 18 giờ chiều đến 22 giờ đêm thì dẹp, nhưng ít khi bán hết. Sau một lần có cô gái tốt bụng đăng hình bà lên mạng, người ta tìm đến gặp, mua giúp với số lượng lớn cho mau hết, bà mừng và cảm ơn vị khách không nhớ mặt ấy.

Mớ trái cây héo của bà cụ 90 tuổi bên vỉa hè Gò Vấp: Thơm thảo như tình người Sài Gòn! - Hình 7

Có người mua xong cho thêm, cụ không nhận, bảo có lấy thêm trái cây gì thì lấy. Rồi họ đi, cụ bảo lần sau đến đây, muốn ăn trái gì thì gói đem về, không cần đưa thêm tiền nữa

Mớ trái cây héo của bà cụ 90 tuổi bên vỉa hè Gò Vấp: Thơm thảo như tình người Sài Gòn! - Hình 8

Người đàn ông tốt bụng cho cụ tá túc ở nhà mình mỗi tháng vài hôm bà ghé Sài Gòn

Góc đường này níu chân người mua vì ’sự rẻ sự ngon’ của trái cây quê, và cũng níu luôn cụ già này lại với những chuyến xe dài nối giữa Vũng Tàu – TPHCM. Lòng thơm thảo của người Sài Gòn, cũng mộc mạc, cũng chân chất, cũng đáng quý như vị ngọt của những loại quả quê được bày ra trên cung đường này vậy.

Theo tiin.vn

2 chàng trai lập startup giải cứu 18 tấn rau quả xấu, giảm giá thu hút 200.000 người đăng ký và 47 triệu USD tiền đầu tư

Sản phẩm của Imperfect Produce rất độc đáo: Trái cây và rau củ quả có vẻ ngoài xấu xí nhưng vẫn còn tốt ở bên trong.

Ben Simon suy nghĩ về thực phẩm lãng phí rất nhiều. Năm 2011, khi là sinh viên năm nhất tại Đại học Maryland, anh đã bị choáng ngợp bởi lượng thức ăn bị vứt đi trong canteen của trường.

Anh chia sẻ: 'Tôi đã rất sốc khi thấy người ta mua một chiếc bánh sandwich đầy đủ, ăn một nửa rồi vứt nửa còn lại vào thùng rác. Đó không phải là giá trị mà tôi được dạy từ khi còn nhỏ' . Đối với Simon, đồ ăn thừa là một 'mỏ vàng tự nhiên' mà anh có thể khai thác để làm điều tốt đẹp cho xã hội.

4 năm sau, Simon đồng sáng lập Imperfect Produce, một startup cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà cho người dùng đăng ký. Sản phẩm của họ rất độc đáo: Trái cây và rau củ quả có vẻ ngoài xấu xí nhưng vẫn còn tốt ở bên trong. Đây là những loại thực phẩm sử dụng được nhưng lại bị các chuỗi cung ứng từ chối chỉ vì vỏ ngoài kém thu hút.

2 chàng trai lập startup giải cứu 18 tấn rau quả xấu, giảm giá thu hút 200.000 người đăng ký và 47 triệu USD tiền đầu tư - Hình 1

Rau củ quả có vẻ ngoài xấu xí được Imperfect Produce bán với giá rẻ hơn 30%.

Simon cho biết hàng năm, có tới 31 tỷ tấn thực phẩm bị lãng phí ở Mỹ. Phần lớn đến từ các hộ gia đình, quán ăn tự phục vụ, trang trại, nhà hàng, cửa hàng tạp hóa và sân vận động. Điều quan trọng là hầu như tất cả đều có chất lượng tốt. Chính vì vậy, anh đã thành lập Imperfect Produce để chống lãng phí thực phẩm và tạo ra hệ thống bền vững hơn.

Anh đã hợp tác với Ben Chesler, một người bạn có cùng niềm đam mê vì lợi ích xã hội để khởi nghiệp. Họ tìm đến các trang trại như điểm khởi đầu của dịch vụ giao hàng. Theo Simon, khoảng 20% trái cây và rau quả trồng tại trang trại ở Mỹ bị loại bỏ vì không đáp ứng tiêu chuẩn thẩm mỹ của các cửa hàng như có vết trầy hay kích thước nhỏ hơn thông thường.

Simon, 29 tuổi và Chesler, 27 tuổi đã quyết định lấy nguồn sản phẩm 'xấu xí' này trực tiếp từ các trang trại và giao cho khách hàng với giá thấp hơn khoảng 30% so với giá của cửa hàng tạp hóa.

Simon nói: 'Lý do chúng tôi tạo ra Imperfect Produce như một doanh nghiệp bán trực tiếp đến khách hàng là vì các cửa hàng tạp hóa không muốn hợp tác với chúng tôi'.

Dịch vụ của Imperfect Produce ra mắt tại San Francisco vào tháng 8/2015. Đến nay, họ đã có hơn 200.000 người đăng ký tại 22 thành phố của Mỹ. Công ty lấy nguồn sản phẩm từ 250 đơn vị trồng nông sản trên toàn quốc và hơn một nửa trong số đó là sản phẩm hữu cơ.

Simon cho biết dịch vụ này đã giúp giải cứu 18 tấn thực phẩm khỏi việc bị lãng phí. Chỉ riêng trong năm nay, Imperfect Produce sẽ cứu khoảng 22 tấn rau củ quả đồng thời quyên góp 1 tấn cho các ngân hàng thực phẩm.

2 chàng trai lập startup giải cứu 18 tấn rau quả xấu, giảm giá thu hút 200.000 người đăng ký và 47 triệu USD tiền đầu tư - Hình 2

Đội ngũ vận chuyển thực phẩm của Imperfect Produce.

Hai nhà đồng sáng lập khởi nghiệp với 20.000 USD tiền cá nhân và 38.000 USD huy động từ nền tảng gây quỹ cộng đồng Indiegogo. Kể từ đó, họ đã nhận được tổng cộng 47 triệu USD tiền tài trợ từ các nhà đầu tư bao gồm Maveron và Norwest Venture Partners.

Trong 4 năm, công ty đã tăng số lượng nhân viên lên 1.000 người và vận hành 400 xe tải giao hàng của riêng mình. Tuy không tiết lộ doanh thu cụ thể nhưng Simon nói rằng doanh thu năm nay dự kiến sẽ tăng gấp đôi năm ngoái và công việc kinh doanh của họ vẫn chưa có lãi. Chàng trai trẻ hy vọng sẽ mở rộng dịch vụ tới 40 thành phố vào cuối năm nay và có thể sẽ IPO vào một thời điểm thích hợp nào đó.

Khách hàng của Imperfect Produce cần trả từ 12 USD đến 40 USD cho mỗi hộp gồm nhiều loại rau củ khác nhau. Tanya Achmetov đã đăng ký dịch vụ từ cách đây ba năm sau khi ghé thăm gian hàng của Imperfect Produce tại một hội chợ ở trường của con cô tại San Jose, California.

Cô chia sẻ: ' Họ bán táo, cà chua, ớt chuông và nhiều loại nông sản khác với giá phải chăng. Tôi đã đăng ký ngay lập tức vì quá ấn tượng bởi sự tiết kiệm chi phí và tiện lợi mà họ mang lại'.

Người dùng có thể lựa chọn giao hàng hàng tuần hoặc 2 ngày/lần (công ty tính phí 4,99 USD cho mỗi lần như vậy). Nếu đang đi vắng, khách hàng có thể thông báo để dừng nhận hàng trong thời gian đó.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên Simon hành động để chống lãng phí thực phẩm.

Khi còn là sinh viên, anh từng thành lập Food Recovery Network tại Đại học Maryland để thu thập thực phẩm còn sót lại từ các quán ăn tự phục vụ của trường rồi trao chúng cho những người có nhu cầu. Tổ chức phi lợi nhuận này hiện có mặt tại 230 trường đại học trên khắp nước Mỹ. Simon đã điều hành Food Recovery Network trong 4 năm với sự trợ giúp của Chesler trước khi họ thành lập Imperfect Produce.

Simon giãi bày: 'Chúng tôi hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề lãng phí thực phẩm, biến đổi khí hậu và tạo ra một hệ thống phân phối thực phẩm hiệu quả hơn'.

Theo baodatviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip gây phẫn nộ: Người phụ nữ ở TP. HCM gân cổ cãi 'làm gì có dịch' khi bị lực lượng chức năng nhắc đeo khẩu trang00:58CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về em bé Việt Nam òa khóc khi thấy mẹ trên TV đi làm nhiệm vụ chống dịch00:30Người đi khắp miền Trung tìm chứng cứ Hoài Linh làm từ thiện: Tôi bị chửi bới, đe dọa21:41Bước nhảy lạc quan giữa tâm dịch: Mệt mỏi nhưng nhất định không được yếu đuối, bỏ cuộc00:31IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Người đàn ông co giật trên sàn nhà: Tai nạn mùa hè gia đình nào cũng đặc biệt cẩn trọng00:33Hội anh em hộ tống vợ bạn đi đẻ náo loạn khoa sản00:30Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:18Tài xế taxi Vinasun khóc nức nở vì sợ... chở nhầm khách mắc Covid-1901:19Bà Phương Hằng tuyên bố “lột mặt trần trụi” ca sĩ Duy Mạnh03:59Bà Phương Hằng tuyên bố kiện ngược bà Lê Thị Giàu khi bị đòi bồi thường 1.000 tỷ02:54Netizen dùng giọng "hello mọi người lại là Chao đây” làm clip cà khịa, rich kid 2k3 nói gì mà được khen ứng xử đỉnh?00:49Khu du lịch Đại Nam bỗng hot giữa mùa dịch, ông Dũng “lò vôi” khẳng định toàn bộ là làm từ thiện02:50Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Chỉ khoe cảnh bổ mít thôi mà cô gái bị cư dân mạng "ném đá", xem hết mới hiểu nguyên nhân00:33'Thanh nhiệt, giải ngứa' là gì mà đâu đâu cũng thấy nói?00:32

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng tiếp tục gọi tên nghệ sĩ H.L: 'Đánh bạc thua 5 7 chục tỷ, giờ lay lắt qua ngày thôi'
10:52:12 11/06/2021
Lộ ảnh sư cô Thích Tâm Trí thân thiết nắm tay Hoài Linh, còn đưa người cho 'thần y' Võ Hoàng Yên chữa bệnh
22:48:34 11/06/2021
Bà Phương Hằng chỉ đích danh 'Phi Phi cô nương': 'Phi Phi là con quỷ đội lốt người, con rắn độc man rợ'
08:59:52 11/06/2021
Nhà báo Tùng Long “sâu cay” mắng Phi Nhung: “Không rõ mẹ đã từ bi với con nuôi HCV được ngày nào chưa”
15:57:50 12/06/2021
Cầu thủ Văn Toàn lên tiếng khi người hâm mộ liên tục gọi tên Toàn 'lươn' sau cú ngã mang về quả phạt đền cho tuyển Việt Nam
09:31:59 12/06/2021
Mẹ Hà Nội đẻ lần đầu xinh đẹp vạn người mê, bầu lần 2 tăng vọt 40kg như bị biến hình khiến chồng đi công tác về không nhận ra vợ
08:14:21 11/06/2021
Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn
14:58:42 12/06/2021
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn
02:21:30 12/06/2021
Hoá ra người đăng bài “bóc phốt” Thái Công chính là cô hàng xóm trong khu nhà giàu!
22:45:01 11/06/2021
"Cậu IT" Nhâm Hoàng Khang "bẻ lái" status của Duy Mạnh đầy mùi cà khịa, dân mạng đọc mà tức giùm: "Thắng làm vua, thua đổ tại hacker"
11:56:46 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Chiều 12-6, cả nước có 104 ca COVID-19 mới, TP.HCM nhiều nhất 44 ca
18:48:24 12/06/2021
Eriksen tỉnh lại trên đường đến bệnh viện
00:30:53 13/06/2021
TP HCM thêm 84 ca Covid-19, số nhiễm cộng đồng gần 700
20:32:52 12/06/2021
TP HCM: Phát hiện chuỗi lây nhiễm tại khu nhà trọ, hàng chục người mắc Covid-19
23:00:26 12/06/2021
Vợ Công Lý phẫn nộ trước gia cảnh của Hồ Văn Cường sau 5 năm đi hát
21:59:16 12/06/2021
Eriksen bất tỉnh ngay trên sân, tính mạng bị đe dọa
00:19:03 13/06/2021
Thanh Ngọc "Mắt Ngọc": Tuyệt vọng, đau đớn vì mong cầu có con
21:42:43 12/06/2021
Vì sao Hồ Văn Cường luôn phải đứng mũi chịu sào?
19:04:37 12/06/2021
Choo Ja Hyun - Từ "gái hư" bị dân Hàn triệt đường sống đến hôn nhân viên mãn đáng ngưỡng mộ
21:07:09 12/06/2021
Sốc: Đang đá, Eriksen đổ gục trên sân nằm bất động
00:15:31 13/06/2021

Tin mới nhất

Hộp sọ bí ẩn dạt vào bờ biển khiến dân tình xôn xao tưởng là chim khổng lồ, để rồi ngã ngửa khi biết sự thật

23:15:14 12/06/2021
Một hộp sọ có mỏ rất dài, kích cỡ lớn ngang ngửa một người trưởng thành. Nó thuộc về sinh vật gì?

Nữ hoàng Anh gây xôn xao MXH khi "mượn" thanh kiếm để cắt bánh, thể hiện đẳng cấp qua loạt cử chỉ trong sự kiện

23:11:40 12/06/2021
Một loạt biến cố đau thương ập đến cũng không thể khiến Nữ hoàng Anh gục ngã. Bà đã cho thấy sự kiên cường, mạnh mẽ và đẳng cấp hơn người của mình trong sự kiện hôm 11/6.

Màn nấu phở bò Việt Nam như chơi nhạc của anh Tây khiến dân mạng phát sốt, thành quả sau cùng khá ngon nhưng vẫn bị bắt lỗi sai không thương tiếc

23:08:14 12/06/2021
Anh Tây đã có màn sáng tạo đặc sắc với món phở bò Việt Nam nhưng mà cái kết thì lại vô cùng gây ngỡ ngàng.

Người phụ nữ 5 con đã hai lần ly hôn hạnh phúc trong mối quan hệ với trai trẻ kém 16 tuổi

21:54:46 12/06/2021
Coree có 5 đứa con từ cuộc hôn nhân trước, sau khi bắt đầu mối quan hệ với Melvin, cặp đôi tiếp tục có một cặp sinh đôi.

Mạng xã hội 'ngập lụt' khen chê tác phẩm điện ảnh 'Điên Tối', 'hóng' phim có phần tiếp theo

21:50:00 12/06/2021
Không chỉ là những lời khen, cộng đồng mạng đã chỉ ra những điểm chưa hoàn toàn hài lòng với tác phẩm điện ảnh đang được chiếu online Điên Tối. Các phần tiếp theo của bộ phim cũng được mong chờ nhằm thỏa mãn cơn khát của giới mộ điệu.

Sự thật câu chuyện thanh niên 19 ngày ăn mì tôm vì dịch bệnh, tay chân run rẩy khi được phát hiện

20:49:52 12/06/2021
Sự thật đằng sau câu chuyện lại khá khác so với những thông tin lan truyền trên mạng.

Ông Dũng “lò vôi” và “50 sắc thái” lật như bánh tráng bên bà Phương Hằng

18:45:06 12/06/2021
Bên cạnh bà Phương Hằng, ông Dũng lò vôi cũng nhận được rất nhiều sự chú ý bởi loạt biểu cảm lật như bánh tráng trong các buổi lên sóng cùng vợ.

Xuất hiện thánh dự đoán, tiên tri chính xác từng chi tiết trận khai mạc Euro 2020

16:53:07 12/06/2021
Màn dự đoán siêu chính xác của fan hâm mộ này đã được chính trang chủ của UEFA Euro 2020 đăng bài tôn vinh.

Nam sinh tuyên bố được 10 điểm thi Toán trên sóng VTV ngày ấy: Tưởng "nổ" mà thật, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ

16:50:43 12/06/2021
 Sau 1 năm gây bão mạng xã hội, Anh Tuấn hiện một lần nữa được cộng đồng mạng quan tâm.

Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong

16:40:09 12/06/2021
Lại là câu chuyện về trái sầu riêng nhưng lần này, chúng tôi không kể về trải nghiệm mua phải hàng lởm nữa mà là món quà rất đáng trầm trồ.

Khoe mẽ kiếm được hơn 300 triệu mỗi ngày, cô nàng hot girl 17 tuổi chia sẻ: "Học đại học là vô nghĩa"

16:36:57 12/06/2021
Những chia sẻ của cô nàng hot girl này đã mang tới không ít những ý kiến trái chiều.

Chuyện nhà giàu: Giúp việc vứt nhẫn kim cương vào bồn cầu, ái nữ trùm sòng bạc tìm mua nhẫn 10 carat giá 28 tỷ tặng lại mẹ

16:33:56 12/06/2021
Hà Siêu Liên - con gái cưng của bà Ba Trần Uyển Trân và trùm sòng bạc Hà Hồng Sân đã tiết lộ bí mật này với netizen.

Cô gái Hạ Long bị điếc vĩnh viễn chỉ sau một giấc ngủ: Bác sĩ nói nguyên nhân chính là thói quen sống hàng triệu người trẻ đang có

16:24:41 12/06/2021
Theo cô gái chia sẻ, nguyên nhân gây điếc cho mình là do thường xuyên bị mất ngủ, căng thẳng stress kéo dài...

Công nương Kate "đọ sắc" với các Đệ nhất phu nhân trong bộ đầm giản dị, trở thành tâm điểm chú ý bởi loạt hành động tinh tế

16:22:56 12/06/2021
Công nương Kate một lần nữa chứng minh thần thái cùng đẳng cấp vượt trội của mình trong sự kiện cấp cao vào ngày 11/6.

Vợ bầu 3 tháng mệt mỏi, chồng bắt đi chợ mua đồ nhậu xem bóng đá và những lời lạnh lùng khiến tất cả bức xúc!

16:09:10 12/06/2021
Liên hoan công ty cũng không được đi, nếu có đi thì phải ăn mặc kín đáo không người khác để ý, áo dài tay, quần đến mắt cá chân, người vợ buồn bã kể.

Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"

16:03:21 12/06/2021
Đoạn clip ghi lại cảnh nhóm thanh niên thả con có hình kỳ lạ đang thu hút đông đảo sự chú ý của netizen.

Cởi áo ngực ngay trên sóng, nữ streamer xinh đẹp vô tình gây sốc khi vô tình hớ hênh "nhũ hoa" trước hàng ngàn người xem

16:00:57 12/06/2021
Thông thường, khi nhắc tới các sự cố, tai nạn hớ hênh để lộ điểm nhạy cảm, đa phần chúng ta đều sẽ nghĩ ngay tới những nữ streamer thuộc thế hệ mới - những người thường xuyên lên sóng không phải để chơi game mà đơn thuần là khoe ngực, v...

Ảnh chế tuyển Việt Nam x Phim điện ảnh Điên Tối

15:31:59 12/06/2021
Hôm trước vừa ôm ngực, muốn rớt tim theo từng giây của phim hành động Điên Tối, ngay hôm sau lại nín thở khi theo dõi từng đường bóng của các cầu thủ tuyển Việt Nam chính là lý do bộ ảnh này ra đời.

Gia Hân - Bạn gái cầu thủ Hoàng Đức visual xịn sò vạn người mê, cực chăm phát “cẩu lương” trên mạng

15:24:19 12/06/2021
Đêm 11/6, trận đấu nghẹt thở giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 kết thúc với chiến thắng chung cuộc 2-1 thuộc về các chàng trai áo đỏ. Đông đảo dân mạng cũng thức đêm, tưng bừng cổ vũ online cho ĐTQG. Trong số ...

Cổ vũ tinh thần cho tuyển Việt Nam, Bà Tưng lên sóng với áo khoét trên hở dưới

15:06:02 12/06/2021
Bà Tưng mới đây đã khiến dân mạng không khỏi thích thú khi lên sóng cổ vũ đội tuyển Việt Nam với chiếc áo ôm sát, cắt hở mạnh tay. Bức hình giúp cô nàng nhận về nhiều bình luận khen ngợi của dân tình.

Thuê người đóng giả khách mua trà sữa, chủ quán lừa gần 3.000 tỷ đồng

14:52:36 12/06/2021
Vừa qua, cơ quan chức năng tại Thượng Hải đã phát hiện một thương hiệu trà sữa nhượng quyền có dấu hiệu vi phạm pháp luật. 

Bức ảnh "tìm điểm khác biệt" hot nhất hôm nay gây tranh cãi

14:50:00 12/06/2021
Mới đây, một bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ cộng đồng mạng với hàng nghìn bình luận. 

Lo lắng hôn phu lừa dối trong chuyến du lịch sắp tới, người phụ nữ quyết định xăm khuôn mặt của cô ấy lên cánh tay chàng trai

14:39:12 12/06/2021
Steph viết: Tôi đã đặt hàng cho hôn phu của mình một số hình xăm cho chuyến du lịch độc thân của anh ấy vào ngày 10/10.

BIẾN CĂNG: Mệt mỏi vì cuộc chiến “vạch trần” Võ Hoàng Yên và H.L - bà Phương Hằng cầu xin "được cấm livestream"

14:15:41 12/06/2021
Bà Phương Hằng khẳng định, nếu có văn bản yêu cầu chấm dứt livestream thì mình sẽ nghiêm túc chấp hành.

Cựu nhân viên quản giáo đính hôn với tù nhân không được thả cho đến năm 2032

12:15:39 12/06/2021
Trước đó Kelly đã viết thư cho các tù nhân nhưng nhanh chóng nhận ra rằng có một tình cảm chớm nở giữa cô và Wyatt.

Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?

12:10:03 12/06/2021
Hình ảnh về bàn ăn bữa tối được bố trí xa hoa đến ngỡ ngàng của Thái Công bỗng dưng bị đào lại sau khi anh bị hàng xóm bóc phốt xạo nổ.

Màn phân tích chiến thuật lý giải tại sao đội tuyển Việt Nam lại mạnh đến thế của sinh viên Xây dựng

12:05:53 12/06/2021
Đêm ngày 11/6, đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu quan trọng với đối thủ Malaysia trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

LG mua chuộc YouTuber để đổi lấy các đánh giá tốt về màn hình chơi game, ai ngờ bị tố cáo ngược

12:02:28 12/06/2021
Đại diện kênh YouTube Hardware Unboxed cho biết công ty Hàn Quốc thậm chí còn cố gắng phác thảo cụ thể cách các màn hình nên được xem xét, hoặc cách chúng không nên được kiểm tra và đề nghị trả tiền bồi thường cho việc này.

Có thể bạn quan tâm

Dịch bệnh xâm nhập bệnh viện tuyến đầu ở TP HCM

Sự kiện nóng

01:17:06 13/06/2021
Hai nhân viên y tế và một người làm tại phòng hành chính quản trị nhiễm nCoV, khiến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM bị phong tỏa, từ sáng 12/6.

Những kịch bản để tuyển Việt Nam đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Bóng đá việt nam

01:11:27 13/06/2021
Sau chiến thắng 2 - 1 trước Malaysia, Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để chạm tay vào tấm vé lịch sử ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cơn ghen bùng trong đêm của gã bán thịt

Thế giới

01:09:25 13/06/2021
Người giúp việc bước vào nhà ông Henry Moity ở thành phố New Orleans để chuẩn bị dọp dẹp thì đột nhiên hét lên, bỏ chạy ra ngoài sau khi nhìn vào chiếc rương.

Bệnh viện 'tách đôi' với 550 giường chuyên trị Covid-19

Đời sống

01:06:26 13/06/2021
Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch có diện mạo mới với hai cổng vào riêng biệt do chuyển đổi công năng theo mô hình bệnh viện tách đôi, hoạt động từ ngày 13/6.

Eriksen mở mắt khi rời sân, UEFA xác nhận cầu thủ này đã ổn định

Bóng đá thế giới

00:47:37 13/06/2021
Tình hình có vẻ rất căng thẳng khi sau thời gian dài sơ cứu, tình hình của Eriksen không có gì khả quan. Theo quan sát, các nhân viên y tế đã phải đã phải xoa bóp tim ngoài lồng ngực. Có vẻ như Eriksen bị một vấn đề về tim.

Hết sờ vùng cấm trai trẻ, “Cô đào” Megan Fox vô tư thả rông vòng 1 khi ra đường

Sao âu mỹ

23:46:21 12/06/2021
Megan Fox để lộ khuôn ngực đầy đặn của mình trong một chiếc áo MESH lấp lánh.

Kate Middleton mặc lại đồ bình dân vẫn ngời ngời khí chất Hoàng gia

Phong cách sao

23:42:15 12/06/2021
Chẳng phải món đồ gì đắt tiền, Kate Middleton vẫn tái sử dụng cả món thời trang bình dân.

Diện đồ gì khi họp online để không bị soi là kém chuyên nghiệp?

Thời trang

23:34:14 12/06/2021
Cách ăn mặc quan trọng lắm đấy nhé! Nó không chỉ giúp bạn phấn chấn tinh thần, kích thích tính sáng tạo hơn mà còn khiến cho người khác có cái nhìn đúng hơn về bạn.

Những điểm cắm trại gần Sài Gòn cho ngày cuối tuần "chill hết nấc", đợi hết dịch là lập tức lên đường!

Du lịch

23:29:44 12/06/2021
Đợi hết dịch, hãy xách ba lô lên và đi, tới những điểm cắm trại cách không xa thị thành nhưng lại giống lắm - một ốc đảo bình yên - để sống chậm lại một nhịp và nạp đầy năng lượng tươi mới.

Sản phẩm hỗ trợ các nàng tập luyện, giữ dáng tại nhà

Làm đẹp

23:27:44 12/06/2021
Thảm yoga, dây đàn hồi kháng lực và dụng cụ hỗ trợ gập bụng giúp chị em duy trì tập luyện, kiểm soát cân nặng thời dịch ngay tại nhà.

Xôn xao poster của NS Hoài Linh bị người dân xé hậu ồn ào từ thiện

Sao việt

23:15:33 12/06/2021
Một video liên quan đến nghệ sĩ Hoài Linh đang lan truyền trên mạng xã hội khiến khán giả hoang mang. Rất nhiều ý kiến đưa ra xung quanh sự việc này.

Sooyoung (SNSD) bất ngờ tương tác thân thiết với Junho (2PM), fan đòi 2 nhóm tái hợp diễn lại Cabi Song 10 năm trước

Nhạc quốc tế

23:06:42 12/06/2021
Những idol nam và nữ thế hệ 2 vốn có mối quan hệ vô cùng thân thiết, trong số đó không thể không kể đến SNSD và 2PM cùng MV huyền thoại Cabi Song.