Mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh thêm cơ hội

Năm 2022, ĐHQG TP HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại 17 tỉnh, TP; ĐHQG Hà Nội tổ chức nhiều đợt thi ở nhiều địa phương.

Việc 2 ĐHQG tổ chức nhiều đợt thi và mở rộng phạm vi tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực nhằm đem lại nhiều cơ hội cùng sự thuận lợi cho thí sinh. Hiện kỳ thi đánh giá năng lực do 2 ĐHQG tổ chức được nhiều trường ĐH sử dụng để xét tuyển.

Nhiều đổi mới

ĐHQG TP HCM vừa công bố thông tin kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022. Theo đó, kỳ thi được tổ chức 2 đợt và tháng 3 và tháng 5.

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo – ĐHQG TP HCM, cho biết đợt 1 được tổ chức vào ngày 27- 3 tại 17 tỉnh, TP: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ. Kết quả thi đợt 1 được công bố vào ngày 5- 4.

Đợt 2 dự kiến tổ chức thi vào ngày 22- 5, tức trước kỳ thi THPT khoảng 1 tháng, tại 4 địa phương: Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP HCM, An Giang. Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào đúng 1 tuần sau khi thi, tức ngày 29- 5.

Mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh thêm cơ hội - Hình 1

Thí sinh điều chỉnh thông tin trước khi vào phòng thi- kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 do ĐHQG TP HCM tổ chức

Đặc biệt, kỳ thi năm nay sẽ có 2 đợt đăng ký xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi. Cụ thể, thí sinh sẽ đăng ký dự thi đợt 1 và xét tuyển từ ngày 28-1 đến 28-2; đợt 2 từ ngày 6-4 đến 25-4. Nếu thí sinh thi cả 2 đợt, kết quả của đợt thi nào cao hơn sẽ được ĐHQG TP HCM sử dụng để xét tuyển.

Một điểm đổi mới khác trong kỳ thi này là thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên, từ cao xuống thấp. Sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố, thí sinh có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

“Những nỗ lực đổi mới của ĐHQG TP HCM trong kỳ thi đánh giá năng lục năm nay là để tạo thêm điều kiện thuận lợi cho thí sinh cũng như các đơn vị tuyển sinh bằng kết quả của cuộc thi này” -TS Nguyễn Quốc Chính nói và cho biết năm nay có hơn 80 trường ĐH sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển.

ĐHQG Hà Nội năm nay cũng tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực. Thông tin công bố ngày 21-1 cho biết trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 4, ĐHQG Hà Nội sẽ tổ chức 5 đợt thi tại 6 tỉnh, TP. Các đợt tiếp theo diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8 tuỳ theo diễn biến tình hình dịch Covid-19.

Video đang HOT

Hiện có gần 50 trường ĐH sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội để xét tuyển.

Thêm cơ hội cho thí sinh

Cùng với nhiều phương thức xét tuyển khác, phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực thêm cơ hội cho thí sinh. TS Nguyễn Quốc Chính cho biết mỗi phuong thức xét tuyển đều có ưu điểm riêng. Các trường sử dụng nhiều phương thức xét tuyển cũng nhằm tuyển được nhũng đối tượng thí sinh có những năng lực khác nhau.

Mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh thêm cơ hội - Hình 2

Thí sinh được gọi vào phòng thi- kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 do ĐHQG TP HCM tổ chức

Tại ĐHQG TP HCM, dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 của các trường thành viên đều tăng. Trong đó, Trường ĐH Khoa học tự nhiên dành đến 70%, Trường ĐH Kinh tế – Luật là 60%, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn là 50% chỉ tiêu…

Các trường ĐH ngoài ĐHQG TP HCM cũng dành nhiều chỉ tiêu để xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, Trường ĐH Nông Lâm TP HCM dành 10- 15% chỉ tiêu chương trình chính quy chuẩn để xét từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. Tỉ lệ này ở Trường ĐH ĐH Kinh tế TP HCM, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM là 10%. Trường ĐH Kinh tế- Tài chính TP HCM (UEF) dành khoảng 4.000 chỉ tiêu để xét tuyển từ phương thức này.

TS Nguyễn Quốc Chính cho biết đến thời điểm hiện tại, đã có 82 đơn vị giáo dục trong cả nước đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức để xét tuyển. Đó là 10 đơn vị thành viên ĐHQG TP HCM, 67 trường ĐH và 5 trường cao đẳng ngoài hệ thống.

Tính đến thời điểm này, đã có đến 1.266 ngành của 49 Tường ĐH, cao đẳng đăng ký sử dụng hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG TP HCM. Trong đó, có 254 ngành của ĐHQG TP HCM, 1.012 ngành của các trường khác.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông – Trường ĐH Công nghiệp Thực phảm TP HCM, cho rằng càng nhiều trường sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển, thí sinh càng có nhiều cơ hội xét tuyển vào các trường, từ đó tăng cơ hội trúng tuyển mà không nhất thiết phải chờ xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT… Việc tham dự kỳ thi sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành và trường phù hợp với lựa chọn của bản thân.

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Về nội dung, đề thi cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng. Đề thi được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT của Mỹ và đề thi TSA của Anh.

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM gồm 3 phần: sử dụng ngôn ngữ; toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh. Bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút, chú trọng đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng của thí sinh.

Sẽ mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực

Năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tập trung đầu tư mở rộng quy mô kỳ thi đánh giá năng lực, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh tham dự kỳ thi và phối hợp với nhiều trường thực hiện "nhóm tuyển sinh chung".

Sẽ mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực - Hình 1

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức tại TP.HCM - Ảnh: T.HUỲNH

Sau 4 năm thực hiện, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đã tạo được sự tin tưởng từ thí sinh và các trường ĐH, CĐ trên cả nước. Quy mô kỳ thi được mở rộng, số trường sử dụng kết quả kỳ thi để tuyển sinh cũng tăng nhanh.

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh

Theo TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, kinh nghiệm của ĐH Quốc gia TP.HCM về công tác khảo thí, đánh giá là cơ sở tốt để đóng góp cho những đổi mới, cải tiến của toàn ngành. ĐH Quốc gia TP.HCM luôn đi đầu về đổi mới, cải tiến nâng cao chất lượng.

"Từ năm 1999, ĐH Quốc gia TP.HCM đã thành lập Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo và thực hiện đề án tuyển sinh riêng. Từ cuối năm 2012 chúng tôi đã tiến hành một loạt các nghiên cứu về đổi mới tuyển sinh. Từ năm 2016, đề án xây dựng và tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ công tác tuyển sinh ĐH tại ĐH Quốc gia TP.HCM.

Từ năm 2018, ĐH Quốc gia TP.HCM bắt đầu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực và sử dụng kết quả kỳ thi này như một trong số nhiều phương thức tuyển sinh. Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự, kỳ thi đánh giá năng lực được thực hiện theo định hướng: thi tập trung, bài thi trên giấy với 1 bài thi tổng hợp theo hình thức trắc nghiệm khách quan" - ông Chính chia sẻ.

TS Phan Hồng Hải - hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - cho biết ĐH Quốc gia TP.HCM luôn phối hợp tốt với các đơn vị khác để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hằng năm. Trong đó, việc phối hợp với các trường ĐH, CĐ tổ chức kỳ thi tại nhiều địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham dự. Đồng thời, ứng dụng tối đa công nghệ thông tin: hệ thống đăng ký dự thi, hệ thống quản lý ngân hàng câu hỏi, hệ thống chấm thi, hệ thống quản lý kết quả thi...

Việc xây dựng ngân hàng câu hỏi được triển khai một cách khoa học với các quy trình, quy định được ban hành chi tiết, sử dụng cơ sở vật chất và phần mềm chuyên dụng để đảm bảo sự phù hợp, độ giá trị của đề thi cũng như đảm bảo tính an toàn, bảo mật cho kỳ thi.

"Phân bố điểm của kỳ thi đánh giá năng lực qua các năm đều có dạng phân bố chuẩn và có sự tương đồng cao; kết quả thi có tính phân hóa cao, phù hợp với mục tiêu tuyển sinh ĐH" - ông Hải nhận định.

Tuy nhiên, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - lại cho rằng: "Thực tế cho thấy đa số học sinh THPT ở vùng khó khăn không thể ra các thành phố lớn để thi năng lực. Điều đó rõ ràng đã ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh".

Về việc này, TS Nguyễn Quốc Chính cho hay theo kế hoạch, kỳ thi đánh giá năng lực 2022 sẽ được tổ chức 2 đợt: đợt 1 vào cuối tháng 3-2022 và đợt 2 vào đầu tháng 7-2022.

"Thí sinh tham gia đăng ký dự thi sẽ thực hiện đăng ký online tại cổng thông tin đăng ký trực tuyến kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM. Sau khi đăng ký thành công, thí sinh tương tác với kỳ thi qua cổng thông tin này như: xem thông tin liên quan đến kỳ thi, đóng lệ phí, in giấy báo dự thi và xem kết quả thi..." - ông Chính cho biết thêm.

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp với các trường ĐH, CĐ, các sở GD-ĐT địa phương để mở rộng phạm vi kỳ thi, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh tham dự kỳ thi.

TS Nguyễn Quốc Chính

Thực hiện "nhóm tuyển sinh chung"

Về công tác xét tuyển, ĐH Quốc gia TP.HCM cung cấp thông tin về kết quả thi đánh giá năng lực, thực hiện xác nhận kết quả thi theo yêu cầu của các đơn vị. Hiện tại, hệ thống đăng ký xét tuyển, lọc ảo, xét tuyển đang được triển khai thống nhất cho các đơn vị trong hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM. Trong khi đó, theo lãnh đạo nhiều trường ĐH, những năm qua ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ cung cấp thông tin về kết quả thi cho các trường đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, tuy nhiên việc xét tuyển vẫn còn hạn chế do tình trạng thí sinh ảo...

Để khắc phục tình trạng này, TS Nguyễn Quốc Chính cho biết: "Theo yêu cầu của nhiều đơn vị ngoài hệ thống, từ năm 2022 ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ trao đổi với các trường để cùng thống nhất phối hợp thực hiện "Nhóm tuyển sinh chung", sử dụng chung tài nguyên là hệ thống đăng ký xét tuyển, lọc ảo, xét tuyển".

Cũng theo ông Chính, hệ thống quy định, quy trình, hướng dẫn tổ chức thi đánh giá năng lực hiện khá rõ ràng, thuận tiện cho việc phối hợp với nhiều đơn vị trên phạm vi nhiều tỉnh, thành phố. Công tác tổ chức thi kỳ thi đánh giá năng lực được thực hiện theo cơ chế hội đồng với các ban chức năng, theo đó mỗi đơn vị tổ chức thi sẽ cử đại diện tham gia hội đồng thi.

Việc tổ chức thi được triển khai theo quy trình, quy định và các văn bản thống nhất, do hội đồng thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM ban hành. Với sự phối hợp chặt chẽ và có trách nhiệm cao của các đơn vị trong và ngoài ĐH Quốc gia TP.HCM, công tác tổ chức thi đánh giá năng lực được triển khai tốt, đảm bảo an toàn, đúng quy chế.

Năm 2023 sẽ có trung tâm khảo thí độc lập

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, ngay từ khi xây dựng đề án kỳ thi đánh giá năng lực vào năm 2016, ĐH Quốc gia TP.HCM đã xác định lộ trình phát triển của trung tâm khảo thí: đầu tư có trọng điểm, xây dựng và phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng, hệ thống công nghệ thông tin, đội ngũ cán bộ chuyên gia, các quy trình, quy định... từng bước trở thành trung tâm khảo thí độc lập và chuyên nghiệp. "Đến năm 2023 trung tâm sẽ trở thành đơn vị độc lập, tự chủ toàn phần" - ông Chính nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HOT: Vụ “tiểu tam” ngoại tình bị camera VTV tóm gọn, bạn trai đau đớn lên tiếng: “Sao em nói dối đi về quê”03:34Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình00:35Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) và hành trình bỏ trốn như phim03:41Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59Mới: Vụ khách nữ ném ly nước vào người nhân viên: CĐM truy tìm ra sự thật, đòi tẩy chay CEO04:40"Vua cá Koi" Thắng Ngô bế bổng Hà Thanh Xuân, lại ngôn tình: "Cảm ơn em vì đã đến bên đời anh"02:57Bạn gái xinh đẹp của cầu thủ Phan Tuấn Tài bị "phốt": Sống lỗi, kì thị LGBT và người dân tộc thiểu số04:49‘Tiểu tam’ lên tiếng phân bua vụ thanh niên có vợ đưa bồ đi xem chung kết SEA Games bị camera ‘lia trúng’?03:30CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12Huấn Hoa Hồng “cà khịa” vụ chồng mang bồ đi coi SEA Games khiến vợ sốc03:26Mẹ Diễm My hé lộ số tiền con gái mang theo khi bỏ đi, vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai09:44‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô lộ diện sau bão drama, tiết lộ người con gái đặc biệt và cuộc sống hiện tại23:21Rò rỉ ảnh bà Phương Hằng thời còn trẻ, nhan sắc cách đây 20 năm khiến CĐM choáng ngợp10:14Đạt Villa tiết lộ chưa được ‘đụng’ vào Vidhia, đến mái tóc cũng chưa nhìn thấy04:31Nhà báo Ngô Bá Lục “mắng” HLV Thái Lan là “Tây lông” vì thái độ lồi lõm sau trận thua Việt Nam03:55"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online03:51Linh Rin - Hot girl sắp lấy Phillip Nguyễn, làm dâu nhà tỷ phú có quá khứ ra sao?04:38Hoàng Nguyên Vũ "khịa" Ngọc Trinh vụ "lùa gà": "Đừng có thổi cái này cái nọ quen rồi thì đất cũng thổi được"03:38Đạt Villa chia sẻ cảm xúc khi không được hôn, thân mật với Vidhia dù ở gần nhau03:36Anna Trương - Ái nữ kín tiếng nhà diva Mỹ Linh kết hôn, chú rể là ai?04:12

Tiêu điểm

Giáo sư nổi tiếng châu Á khuyên cha mẹ cho con tránh xa kiểu lớp học này trước năm 6 tuổi
21:51:18 24/05/2022
Lý do trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo bị săn lùng
07:49:49 24/05/2022
Nữ sinh Việt tháp tùng trưởng đoàn Campuchia ở SEA Games 31: Đạt nhiều thành tích xuất sắc
20:55:07 23/05/2022
Con cũng thở dài 'ba mẹ nhà người ta' lương trăm triệu, bằng tuổi ba thì người ta đã là tổng thống
08:07:45 24/05/2022
1 'chọi' 14 vào lớp 10 chuyên Anh Trường Phổ thông Năng khiếu
08:14:13 24/05/2022
Lịch thi vào lớp 10 các trường THPT chuyên và công lập ở Hà Nội
08:23:22 24/05/2022
Sở Giáo dục TPHCM có nhiều thiếu sót trong kỳ thi chọn HSG cấp quốc gia
08:26:16 24/05/2022
GS Ngô Bảo Châu là thành viên hội đồng tín thác trường ĐH Fulbright Việt Nam
08:38:56 25/05/2022
Cấp ngân sách cho cán bộ đi học tiến sĩ khó mang lại hiệu quả như mong muốn
08:41:34 25/05/2022
Cần thiết phải giám sát tối cao đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông
08:12:03 24/05/2022

Thông tin đang nóng

Luật sư Trương Thị Hoà - "Người đàn bà thép" từng bên cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ bào chữa cho bà Phương Hằng?
14:14:54 25/05/2022
Hoàng Nguyên Vũ dạy dỗ Cao Thái Hà sau phát ngôn muốn làm vợ của ba: “Nổi hết da gà”
14:47:20 25/05/2022
CĐM phát hiện clip Hà Thanh Xuân 'vòi' tiền, đòi dùng thẻ tín dụng 500 triệu của Quang Lê
14:57:12 25/05/2022
Chiến Thắng cao tay khi bị đuổi khỏi đám cưới Mạc Văn Khoa
15:43:31 25/05/2022
Vũ Khắc Tiệp gọi thẳng tên Ngọc Trinh, nhắn nhủ 1 câu duy nhất giữa tin đồn ‘nghỉ chơi’ gây xôn xao
12:24:49 25/05/2022
Quản lý Ngọc Trinh tiết lộ toàn bộ sự thật về việc ‘nữ hoàng nội y’ mua 11ha đất ở Đà Lạt
14:52:59 25/05/2022
HLV Park Hang-seo chỉ còn 8 tháng hợp đồng, báo Indonesia đưa ra đề xuất táo bạo
12:24:20 25/05/2022
Ghét chị dâu mẹ tôi lén vào nhà kiểm tra, trốn trong tủ nhìn cảnh tượng bà lặng lẽ khóc
13:24:30 25/05/2022
Bảo mẫu tiết lộ tình trạng hiện tại của con gái Mai Phương, lộ chi tiết khiến CĐM lo lắng
15:26:20 25/05/2022
Lý Nhã Kỳ có bị truyền thông quốc tế "ngó lơ" tại LHP Cannes?
14:04:29 25/05/2022

Tin mới nhất

Nếu đề thi, cách đánh giá môn Sử vẫn 'cũ kỹ', có là môn bắt buộc HS cũng khó yêu

08:22:26 25/05/2022
Môn Lịch sử hiện nay là cần khắc phục được những tồn tại, bất cập chứ không phải vấn đề là môn bắt buộc hay tự chọn

Các trường huyện An Dương 'dài cổ' chờ trang thiết bị Giáo dục phổ thông mới

08:18:49 25/05/2022
Chỉ còn vài ngày nữa sẽ kết thúc năm học, song các trường tại huyện An Dương (Hải Phòng) vẫn chưa nhận được trang thiết bị chương trình Giáo dục phổ thông mới

Đi tìm sự công bằng

08:13:34 25/05/2022
Liệu có những vụ Việt Á trong lựa chọn sách giáo không? - cách đặt vấn đề một cách quyết liệt như vậy của một nữ đại biểu trên diễn đàn Quốc hội cho thấy mức độ nghiêm trọng và sự bức xúc của cử tri thể hiện trong lĩnh vực sách giáo kho...

Những trường hợp được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2022

07:50:57 25/05/2022
Theo đó, chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, thí sinh phải nộp hồ sơ đặc cách cho Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ s...

Thu nhập có thể tới 9 tỷ/năm, học ngành Khoa học Máy tính cần tố chất gì?

07:33:58 25/05/2022
Khoa học Máy tính đang được đánh giá là ngành học hot nhất trong những năm gần đây với tỷ lệ cạnh tranh và điểm chuẩn đều ở ngưỡng rất cao

Techhaus VietNam ký kết hợp tác chiến lược với Trường Đại học Hoa Sen

08:42:54 24/05/2022
Nhằm đẩy mạnh hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là trong ngành Kinh tế thể thao, ngày 21/5, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Techhaus VietNam

Môn Lịch sử: 5 năm mới nổ ra tranh cãi, đẩy bao người vào 'thế khó'

08:02:40 24/05/2022
Nhiều giáo viên, hiệu trưởng trường THPT chia sẻ đang rất nóng lòng chờ quyết định cuối cùng về số phận môn Lịch sử để chuẩn bị cho năm học mới đã rất cận kề

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

09:10:16 23/05/2022
100% thành viên của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có mặt tại phiên họp toàn thể đã nhất trí đồng ý quy định môn học Lịch sử cấp THPT là môn học bắt buộc

Hà Nội khảo sát nhu cầu của học sinh lớp 9 với môn lựa chọn lớp 10 năm học mới

09:04:51 23/05/2022
Với khả năng sẽ có hơn 100 tổ hợp các môn lựa chọn trong chương trình giáo dục lớp 10 năm học 2022-2023, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu khảo sát nhu cầu của học sinh lớp 9 với các môn lựa chọn, làm căn cứ xây dựng các tổ hợp môn học

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc cấp THPT

08:59:02 23/05/2022
Ngày 22-5, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã họp phiên họp toàn thể lần thứ 3. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Bộ VH-TT-DL

Một dịp trải nghiệm, trưởng thành

08:56:05 23/05/2022
Quân khu 2 vừa tổ chức thành công Hội thi cán bộ chính trị giỏi năm 2022. Hội thi là dịp đánh giá thực chất trình độ, năng lực, phương pháp, tác phong công tác và tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ chính trị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm,...

Học Lịch sử, Địa lý và kiến thức xã hội qua sân chơi tiếng Anh hấp dẫn

08:53:56 23/05/2022
120 học sinh THPT tại Hà Nội đã hào hứng tham gia cuộc thi Kella in Life 2022 trong ngày 22/5 với rất nhiều kiến thức bổ ích cùng những chủ đề hùng biện mang hơi thở của cuộc sống

Ông Phan Văn Mãi giữ chức chủ tịch Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học

07:24:54 23/05/2022
Hội đồng hiệu trưởng bao gồm sáu hội đồng theo các khối ngành. Trong đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi được bầu làm chủ tịch hội đồng

Con trai Hiệu trưởng làm lộ đề thi vì ‘thương bạn’

18:06:08 22/05/2022
Thấy màn hình máy tính của Hiệu trưởng có đề kiểm tra học kỳ, con của vị này chụp lại rồi gửi cho các bạn xem trước khiến hàng trăm học sinh phải thi lại

Sở GD Hà Nội yêu cầu khảo sát nhu cầu học các môn lựa chọn của học sinh lớp 9

08:33:50 22/05/2022
Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT về việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục trung học 2022-2023 đối với lớp 10

Trường chuyên, lớp chọn - 'Cuộc đua' mãi không ngừng

08:30:37 22/05/2022
Từ lâu, trường chuyên, lớp chọn luôn là bến bờ ước mơ của nhiều bậc phụ huynh. Thế nên, mỗi mùa tuyển sinh, hàng ngàn thí sinh đổ về trong cuộc đua khốc liệt này

Nhật Bản: Băn khoăn khi đưa giáo dục tài chính vào chương trình phổ thông

08:24:44 22/05/2022
Từ năm học 2022 - 2023, Nhật Bản yêu cầu các trường trung học đưa giáo dục tài chính vào giảng dạy nhằm nâng cao hiểu biết về tài chính cho học sinh

Khi cha mẹ giật mình…

08:15:18 22/05/2022
Chỉ cần gõ dòng chữ học sinh tự tử vì áp lực trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình

Cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lắng nghe và điều chỉnh loạt Thông tư 01-04

08:10:35 22/05/2022
Mong rằng những văn bản do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành gắn với thực tế, nhận được sự đồng thuận của dư luận xã hội, giúp thúc đẩy giáo dục phát triển

Những công việc bán thời gian lý tưởng cho sinh viên

07:08:50 22/05/2022
Không chỉ tăng thu nhập, sinh viên tìm kiếm việc làm thêm có thể tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng giao tiếp xã hội

Có thể bạn quan tâm

Rủ bạn cùng phòng trọ đi bán cần sa

Pháp luật

17:47:52 25/05/2022
Rủ bạn cùng phòng trọ đi bán cần sa cho khách, 2 nam thanh niên bị tổ công tác Công an quận Cầu Giấy bắt quả tang khi đang giao hàng cho khách tại chung cư trên địa bàn phường Dịch Vọng

Cách làm lòng đào sốt kiểu Thái lạ miệng, cực kỳ bắt cơm

Ẩm thực

17:46:26 25/05/2022
Trứng lòng đào hòa quyện cùng sốt Thái lạ miệng khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi. Hôm nay hãy bắt tay vào bếp với Bách hóa XANH để làm ngay trứng hấp sốt kiểu Thái lạ miệng, cực kỳ bắt cơm này nhé!

Bản độ Rolls-Royce Ghost của Brabus, công suất 700 mã lực

Ôtô

17:43:24 25/05/2022
Bản độ của Rolls-Royce Ghost được cải thiện công suất và sang trọng hơn nhờ các chi tiết nâng cấp đến từ Brabus.Brabus đã giới thiệu một số tùy chỉnh thể thao cho dòng xe siêu sang Rolls-Royce Ghost hiện hành với tên gọi Brabus PowerXtr...

Hương Tràm lăng xê kiểu mặc đồ tắm ngoài quần short như siêu nhân

Phong cách sao

17:35:50 25/05/2022
Giọng hát của ca sĩ Hương Tràm rất hay nhưng phong cách thời trang do chính cô tự làm stylist thì không thể mê nổi

“Vua cá Koi” tức giận đáp trả sau phát ngôn gọi “Hà Thanh Xuân là con gái kiếp trước”

Netizen

17:33:56 25/05/2022
Bức xúc cho rằng truyền thông cố tình bóp méo câu chữ gây hiểu lầm. Vua cá Koi Thắng Ngô dùng hẳn đạo lý để đáp trả antifan. Có vẻ như lần này đại gia U50 đã bắt đầu có động thái nhằm bảo vệ tổ ấm của mình

Ngày đầu tiên HLV Ten Hag tại MU: Họp bàn quan trọng, "trảm" sao nào?

Bóng đá thế giới

17:30:50 25/05/2022
Ngay sau buổi họp báo, HLV Erik Ten Hag lập tức bắt tay vào công việc tái thiết MU sau một mùa giải thảm họa. Và trong ngày làm việc đầu tiên, nhà cầm quân người Hà Lan được cho là có cuộc họp bàn chiến thuật quan trọng

5 sai lầm khiến da chảy xệ và lão hóa trước tuổi

Làm đẹp

17:30:11 25/05/2022
Các bước skincare hàng ngày chính là công đoạn quan trọng giúp cung cấp dưỡng chất, cho da mịn mượt và ngừa lão hóa. Vậy nhưng, nếu không thực hiện đúng cách thì chính các công đoạn skincare cũng sẽ là thủ phạm khiến làn da lão hóa khôn...

Lâm Đồng: Hổ xuất hiện ở rẫy cà phê?

Đời sống

17:30:10 25/05/2022
Mấy ngày qua, dư luận tại Lâm Đồng xôn xao về thông tin có hổ xuất hiện ở rẫy cà phê của người dân ở xã Lộc Thành (H.Bảo Lâm). Tuy nhiên thông tin này không đúng

Truy tìm bằng chứng phản bội của chồng

Tâm sự

17:24:29 25/05/2022
Chồng chị có bồ nhí, trước đến nay chị chưa từng dám nghĩ đến. Anh lịch thiệp, giỏi giang, biết quan tâm vợ. Chuyện ân ái trên giường anh cũng giỏi, hai người hòa hợp. Nếu tìm một lý do để anh mèo mỡ bên ngoài, chị chưa tìm được

Nhan sắc Địch Lệ Nhiệt Ba 13 năm trước có gì nổi bật?

Sao châu á

17:14:09 25/05/2022
Mới đây, mạng xã hội xứ Trung chia sẻ hình ảnh khi còn ngồi trên ghế nhà trường của Địch Lệ Nhiệt Ba.Được biết bức ảnh được chụp vào năm 2009, khi mỹ nhân Tân Cương học 1 năm dự bị tại Trường Đại học Sư Phạm Đông Bắc

Đại Nghĩa xót xa, Tiến Luật và loạt sao Việt chia buồn khi ca sĩ Quân A.P báo tin tang sự

Sao việt

17:10:14 25/05/2022
Nam ca sĩ Quân A.P đau đớn báo tin tang sự, loạt sao Việt như Đại Nghĩa, Tiến Luật, ca sĩ Erik,... xót xa gửi lời chia buồn

Mark Zuckerberg lại bị kiện vì chuyện cũ 

Thế giới số

17:07:06 25/05/2022
Vụ kiện yêu cầu CEO Meta chịu trách nhiệm liên quan đến bê bối lộ dữ liệu của công ty Cambridge Analytica năm 2018