Mổ lấy gần 20 hạt sụn trong khớp cổ chân cậu thiếu thiên 15 tuổi

Đau nhiều, sưng nề vùng cổ chân phải, cậu thiếu niên quê Hà Giang đi khám thì phát hiện nhiều khối u sụn các kích cỡ khác nhau trong khớp.

Cách đây hơn 2 năm cậu thiếu niên H.V.K, 15 tuổi, ở Quang Bình, Hà Giang bị ngã tại đầu dưới xương chày phải. Cho rằng chấn thương nhẹ, bệnh nhân không đi khám mà đắp thuốc nam , sau đó thấy có khối mặt trong cổ chân phải nhưng vẫn đi lại bình thường.

Cách đây 2 tuần, trẻ có biểu hiện đau nhiều, sưng nề vùng cổ chân phải. Gia đình đưa em đến khám tại một bệnh viện tư nhân của Phú Thọ.

Tại đây, bệnh nhân được chỉ định chụp X-quang, siêu âm . Kết quả cho thấy mặt trong khớp cổ chân phải giữa gân achilles và mắt cá trong có khối u kích thước 0,5×05 cm ấn đau nhiều có tiếng lạo xạo, xung quanh khối ấn mềm, đỉnh khối cứng chắc.

Mổ lấy gần 20 hạt sụn trong khớp cổ chân cậu thiếu thiên 15 tuổi - Hình 1

Hình ảnh u sụn được dựng 3D trên máy CT scaner.

Bệnh nhân được chẩn đoán bị chứng u sụn màng hoạt dịch. Trong ổ khớp các khối u nhỏ mọc chồi lên bề mặt, phát triển cuống và trở thành các khối u sụn . Một số rơi vào ổ khớp làm ảnh hưởng đến sự vận động của khớp và gây các triệu chứng như đau, viêm…

Bệnh nhân đã được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật mổ mở lấy bỏ các khối u. Sau một giờ phẫu thuật , các bác sĩ đã lấy ra khoảng gần 20 hạt sụn các kích cỡ khác nhau trong khớp cổ chân của bệnh nhân.

Mổ lấy gần 20 hạt sụn trong khớp cổ chân cậu thiếu thiên 15 tuổi - Hình 2

U sụn được các bác sĩ lấy ra từ khớp cổ chân của bệnh nhân.

Sau ra viện bệnh nhân cần tập phục hồi chức năng tích cực để lấy lại biên độ vận động khớp cổ chân.

Bác sĩ Ngô Hữu Hùng trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho biết, để tránh các u sụn màng hoạt dịch, cần chú ý các chấn thương nhỏ tại khớp cổ chân, do vận động lặp lại một động tác quá nhiều hay thực hiện các động tác quá tầm vận động của khớp. Đồng thời tăng cường tập luyện thể dục thể thao , vận động khớp nhẹ nhàng, đảm bảo chế độ ăn đủ dinh dưỡng, đặc biệt là canxi và chất khoáng.

Ung thư vú thể ống nhỏ là gì? Chẩn đoán và điều trị như thế nào?

Ung thư vú thể ống nhỏ chiếm từ 5 tới 10% tất cả các loại ung thư vú. Loại này thường được phát hiện kèm với các loại ung thư vú khác. Tiên lượng đặc biệt tốt nếu là ung thư vú thể ống nhỏ 'thuần túy", nghĩa là không pha trộn với các loại ung thư vú khác.

Ung thư vú thể ống nhỏ là gì? Chẩn đoán và điều trị như thế nào? - Hình 1

1. Ung thư vú thể ống nhỏ là gì?

Ung thư vú xuất hiện khi các tế bào trong vú bắt đầu phân chia và phát triển một cách bất thường.

Ung thư vú thể ống nhỏ là loại ung thư vú xâm nhập, nghĩa là các tế bào ung thư có khả năng lan tới các bộ phận khác của cơ thể. Tuy nhiên nó ít khả năng lan tràn hơn các loại ung thư vú khác.

Gọi là ung thư vú thể ống nhỏ do các tế bào ung thư hình thành các cấu trúc dạng ống khi được quan sát dưới kính hiển vi. Bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ trên 50 tuổi, mặc dù bạn có thể mắc bệnh ở bất cứ lứa tuổi nào. Bệnh rất hiếm gặp ở nam giới.

Ung thư vú thể ống nhỏ chiếm từ 5 tới 10% tất cả các loại ung thư vú. Loại này thường được phát hiện kèm với các loại ung thư vú khác.

Nói chung ung thư vú thể ống nhỏ có tiên lượng rất tốt sau khi điều trị, do các tế bào hầu như có độ mô học thấp và phát triển chậm. Độ mô học là hệ thống được sử dụng để phân loại các tế bào ung thư dựa vào sự khác biệt của chúng so với tế bào thường và tốc độ phát triển của chúng.

Tiên lượng đặc biệt tốt nếu là ung thư vú thể ống nhỏ 'thuần túy", nghĩa là không pha trộn với các loại ung thư vú khác.

2. Ung thư vú thể ống nhỏ được chẩn đoán như thế nào?

Hầu hết ung thư vú thể ống nhỏ được phát hiện khi sàng lọc vú thường quy mặc dù cũng có thể được chẩn đoán sau khi chuyển đến các phòng khám vú.

Ung thư vú thể ống nhỏ được chẩn đoán khi dùng một loạt các xét nghiệm gồm:

- Chụp X quang vú (chụp nhũ ảnh)

- Siêu âm

- Sinh thiết lõi

- Chọc hút kim nhỏ (FNA)

3. Ung thư vú thể ống nhỏ được điều trị như thế nào?

Cũng như tất cả các loại ung thư vú, điều trị sẽ phụ thuộc vào các đặc điểm của ung thư vú thể ống nhỏ (như là kích thước, độ mô học, tình trạng thụ thể nội tiết và tình trạng HER). Điều trị nhằm mục đích loại bỏ ung thư và làm giảm nguy cơ bệnh tái phát hoặc lan tới các bộ phận khác của cơ thể.

3.1 Phẫu thuật

Phẫu thuật thường là điều trị đầu tay cho ung thư vú thể ống nhỏ.

Có hai loại phẫu thuật chính:

- Phẫu thuật bảo tồn vú


- Phẫu thuật đoạn nhũ (phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến vú)

Kiểu phẫu thuật phụ thuộc vào khu vực vú có khối u, kích thước khối u so với kích thước vú của bạn và liệu có từ hai khu vực trở lên trong vú có khối u. Bác sĩ phẫu thuật sẽ thảo luận việc này với bạn.

Đôi khi cần phẫu thuật thêm nếu diện cắt của mô vú xung quanh khu vực khối u được lấy ra trong phẫu thuật lần đầu có chứa tế bào ung thư, để đảm bảo rằng tất cả ung thư đã được loại bỏ. Trong một số trường hợp phẫu thuật thứ hai sẽ là phẫu thuật đoạn nhũ.

Nếu bạn cần phẫu thuật đoạn nhũ, bác sĩ phẫu thuật vú sẽ thảo luận lựa chọn tái tạo (tạo hình) vú với bạn. Phẫu thuật tái tạo vú có thể được thực hiện cùng lúc với phẫu thuật cắt bỏ vú (tái tạo tức thì) hoặc nhiều tháng hoặc nhiều năm sau đó (tái tạo trì hoãn).

3.2 Phẫu thuật hạch bạch huyết

Ung thư vú thể ống nhỏ ít có khả năng lan tràn tới các hạch bạch huyết vùng nách hơn hầu hết các loại ung thư vú khác. Tuy nhiên, nhóm bác sĩ điều trị có thể muốn kiểm tra xem các hạch bạch huyết có bị di căn không. Điều này giúp họ quyết định liệu bạn có cần điều trị bổ sung sau phẫu thuật không. Để làm việc này, bác sĩ phẫu thuật đề xuất phẫu thuật để lấy ra một vài hạch bạch huyết (mẫu hạch bạch huyết hoặc sinh thiết) hoặc tất cả các hạch bạch huyết (vét hạch bạch huyết).

Sinh thiết hạch gác được sử dụng rộng rãi nếu các xét nghiệm trước phẫu thuật chưa cho thấy có di căn hạch bạch huyết. Sinh thiết hạch gác xác định liệu hạch bạch huyết đầu tiên có tế bào ung thư hay không. Nếu không thì thường có nghĩa là các hạch bạch huyết khác cũng không có tế bào ung thư, nên không cần vét thêm hạch bạch huyết nữa. Sinh thiết hạch gác thường được thực hiện cùng lúc với phẫu thuật ung thư nhưng có thể được thực hiện trước phẫu thuật.

Nếu kết quả sinh thiết hạch gác cho thấy (các) hạch gác đầu tiên bị di căn, thì bạn có thể được khuyên phẫu thuật thêm hoặc xạ trị vào các hạch bạch huyết còn lại.

3.3 Điều trị bổ trợ (bổ sung) là gì?

Sau phẫu thuật bạn có thể cần điều trị thêm được gọi là điều trị bổ trợ và có thể gồm:

- Hóa trị

- Xạ trị

- Liệu pháp nội tiết

- Liệu pháp nhắm trúng đích (sinh học)

- Các thuốc bisphosphonate

Mục đích của các điều trị này là để giảm nguy cơ các tế bào ung thư vú quay trở lại ở vú cùng bên hoặc ở vú đối diện hay lan tới nơi nào khác trong cơ thể.

Xạ trị

Xạ trị là sử dụng tia X năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư.

Nếu bạn được phẫu thuật bảo tồn vú, bạn thường sẽ được xạ trị để giảm nguy cơ bệnh tái phát tại vú đã mổ. Đôi khi bạn được xạ trị vào các hạch bạch huyết vùng nách.

Xạ trị đôi khi có thể được thực hiện sau phẫu thuật đoạn nhũ, ví dụ khi một vài hạch bạch huyết vùng nách có chứa tế bào ung thư, nhưng ít khi thực hiện với ung thư vú thể ống nhỏ.

Liệu pháp nội tiết

Chất nội tiết nữ estrogen có thể thúc đẩy một số loại ung thư vú phát triển. Có nhiều liệu pháp nội tiết hoạt động theo nhiều cách khác nhau để chặn ảnh hưởng của estrogen lên các tế bào ung thư.

Liệu pháp nội tiết sẽ chỉ được chỉ định nếu ung thư vú có các thụ thể bên trong tế bào gắn với chất nội tiết estrogen, được gọi là ung thư vú có thụ thể estrogen dương tính hay là ung thư vú ER .

Tất cả các loại ung thư vú đều được xét nghiệm để tìm thụ thể estrogen bằng cách sử dụng mô lấy ra từ sinh thiết hoặc sau khi phẫu thuật. Nếu ung thư vú của bạn có thụ thể estrogen dương tính thì bác sĩ sẽ thảo luận với bạn xem liệu pháp nội tiết nào là thích hợp nhất.

Ung thư vú thể ống nhỏ thường dương tính với thụ thể estrogen.

Hóa trị

Hóa trị tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách sử dụng các loại thuốc chống ung thư. Hóa trị được thực hiện để giảm nguy cơ tái phát ung thư vú.

Những người bị chẩn đoán ung thư vú thể ống nhỏ thường không được hóa trị, do ung thư vú thể ống nhỏ hầu như có độ mô học thấp và rất ít khi lan tới các khu vực khác của cơ thể so với các loại ung thư vú khác. Tuy nhiên, hóa trị có thể được khuyến nghị cho một số người.

Liệu bạn có được hóa trị hay không phụ thuộc vào nhiều đặc tính khác nhau của ung thư. Các yếu tố cần xem xét gồm kích thước u, độ mô học và các hạch bạch huyết có bị di căn hay không.

Liệu pháp nhắm trúng đích (liệu pháp sinh học)

Đây là một nhóm thuốc chặn sự tăng trưởng và lan tràn của ung thư. Chúng nhắm trúng và can thiệp vào các quá trình trong tế bào làm ung thư tăng trưởng.

Liệu pháp nhắm trúng đích được sử dụng rộng rãi nhất là trastuzumab (Herceptin). Chỉ những người có mức độ HER2 cao (được gọi là HER2 dương tính) sẽ hưởng lợi từ điều trị bằng trastuzumab. HER2 là một protein làm tế bào ung thư tăng trưởng.

Có nhiều xét nghiệm để đo mức độ HER2 được thực hiện trên mô vú lấy ra trong sinh thiết hoặc phẫu thuật.

Ung thư vú thể ống nhỏ hầu như có HER2 âm tính. Nếu bạn mắc ung thư vú có HER2 âm tính thì trastuzumab không có bất kỳ lợi ích gì cả.

Các thuốc bisphosphonate

Các thuốc bisphosphonate là một nhóm thuốc có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú lan tràn ở phụ nữ sau mãn kinh. Thuốc có thể được sử dụng kể cả trong trường hợp mãn kinh xảy ra tự nhiên và mãn kinh do điều trị ung thư vú gây ra.

Các thuốc bisphosphonate cũng có thể làm chậm hoặc ngăn ngừa tổn thương xương. Thuốc thường được chỉ định cho những người bị loãng xương hoặc có nguy cơ loãng xương (khi xương giảm độ chắc khỏe và nhiều khả năng bị gãy).

Các thuốc bisphosphonate có thể được dùng dưới dạng viên nén hoặc truyền tĩnh mạch.

Các bác sĩ chuyên khoa có thể nói cho bạn biết liệu các thuốc bisphosphonate có phù hợp với bạn hay không.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Các nhà khoa học Nhật tiết lộ: Ăn nhiều chất này thì nguy cơ ung thư, tử vong giảm nhiều
12:18:38 27/01/2021
5 sai lầm khủng khiếp khi ăn cà muối, cẩn thận kẻo ung thư
11:28:29 26/01/2021
Những người có thói quen đi đại tiện vào thời điểm này trong ngày sẽ có khả năng sống thọ hơn hẳn những người khác
12:15:43 27/01/2021
Từ vụ nịt bụng vì bị chê mập rồi gặp họa mang khối u tụy lớn nhất thế giới: Giới chuyên gia lên tiếng cảnh báo!
20:56:40 27/01/2021
5 thói quen giúp người cao tuổi luôn khỏe mạnh, sống thọ
13:05:38 26/01/2021
Nhiễm trùng đường tiết niệu: “Cánh mày râu” chớ coi thường
18:24:53 26/01/2021
Sau khi đi tiểu mà làm việc này, chị em rất dễ mắc bệnh phụ khoa và tăng nguy cơ vô sinh
20:01:46 26/01/2021
Cô bé 6 tuổi cao 1m15 rồi dậm chân tại chỗ, "thủ phạm" do chính thói quen của mẹ đã hại con
14:20:46 27/01/2021
Bí quyết tạo lối sống năng động
23:17:18 27/01/2021
12 loại trái cây có lợi để ăn trong và sau khi điều trị ung thư
17:03:25 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Ông xã Hồng Ngọc dương tính Covid-19 ở Mỹ
08:37:21 28/01/2021
NÓNG: Phát hiện 2 ca COVID-19 cộng đồng, sau 'nữ công nhân Hải Dương'
07:38:09 28/01/2021
Quản lý của Thiều Bảo Trâm gia nhập 'cuộc chơi', hứa hẹn sẽ tung ra loạt tin nhắn giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm trong thời gian tới
07:59:41 28/01/2021
Hoắc Kiến Hoa ôm Lâm Tâm Như cực tình trong ngày sinh nhật
07:25:05 28/01/2021
Công bố chính thức nguyên nhân về cái chết của Á hậu Philippines trong bữa tiệc cùng 11 người đàn ông
09:24:23 28/01/2021
Người mẹ tố các giáo viên mầm non xúi bạn bêu xấu con trai bị 'bóc phốt' ngược: Quan điểm dạy con gây tranh cãi, nói sai sự thật
11:01:38 28/01/2021
Đàm Vĩnh Hưng mua nhà 8 tỷ, Vũ Hà "tức giận" chửi thằng khốn vì xin một căn không được
07:53:37 28/01/2021
Sơn Tùng khoe visual đỉnh cao tại họp báo, netizen lại rần rần vì nhận ra “sếp” ngày càng giống Hải Tú?
07:18:18 28/01/2021
Bệnh nhân 1553 đi họp lớp, tiếp xúc nhiều người ở sân bay Vân Đồn
07:59:06 28/01/2021
Nữ công nhân Hải Dương nhiễm COVID-19 chủng biến thể từ Anh, chưa rõ F0
07:50:40 28/01/2021

Tin mới nhất

Nguy cơ di truyền ung thư buồng trứng

11:33:22 28/01/2021
Mẹ tôi ung thư buồng trứng, đã xạ trị và cắt bỏ tử cung, buồng trứng cách nay 4 tháng nhưng giờ lại tái phát. Xin hỏi hai chị em tôi có nguy cơ bị di truyền bệnh này bao nhiêu phần trăm? Chúng tôi cần làm gì để an tâm?

Nang tuyến tiền liệt có thành ung thư?

11:28:46 28/01/2021
Tôi mới phát hiện có nang tuyến tiền liệt. Nếu không can thiệp sớm thì có nguy cơ ung thư không?

Uống nấm linh chi đỏ trị u màng não?

11:26:04 28/01/2021
 U màng não có hai loại u nguyên phát ở màng não hoặc một số trường hợp ung thư từ nơi khác di căn đến màng não.

Giun đũa dài 25cm chui trong ống mật của bệnh nhân 31 tuổi

11:22:35 28/01/2021
Thông tin từ Bệnh viện Bãi Cháy, Quảng Ninh, đơn vị vừa thực hiện kỹ thuật nội soi mật tụy ngược dòng gắp giun đũa dài 25cm trong ống mật chủ của nam bệnh nhân 31 tuổi.

Những thực phẩm có lợi cho buồng trứng và tử cung

11:20:16 28/01/2021
 Một chế độ ăn uống cân bằng và giàu dinh dưỡng có vai trò thiết yếu đối với sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Cắt sạch polyp liệu còn nguy cơ ung thư?

11:09:00 28/01/2021
Khi cắt polyp thành công, đương nhiên ở thời điểm đó không có nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, polyp có khuynh hướng tái phát, do đó phải kiêng cữ một số tác nhân

Những lợi ích bất ngờ có trong quả dâu tây

10:59:19 28/01/2021
Dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một chén dâu tây chứa 51,5mg vitamin C, khoảng 1 nửa nhu cầu hàng ngày của cơ thể.

Già đi một cách khỏe mạnh: Tăng chất xơ, giảm lượng muối, bổ sung canxi

10:52:48 28/01/2021
Để giúp cơ thể khi già đi có sức khỏe tốt, ngoài việc đảm bảo có sức khỏe tinh thần, thì người cao tuổi cũng cần có một chế độ ăn phù hợp và đủ chất dinh dưỡng.

Thuốc có thể ảnh hưởng tới mắt

10:43:21 28/01/2021
Lắng cặn giác mạc hay bệnh lý giác mạc do sử dụng amiodaron phụ thuộc vào liều và thời gian, xảy ra ở 69-100% bệnh nhân dùng thuốc.

Có nên sử dụng muối iốt hàng ngày?

10:40:47 28/01/2021
Iốt có vai trò quan trọng đối với sự phát triển cơ thể con người. Khi bị thiếu iốt, cơ thể phải đối diện với nhiều nguy cơ bệnh tật. Vậy nhưng có nhiều người thắc mắc là: có nên ăn muối iốt thường xuyên hàng ngày không? Bài viết dưới đâ...

Ai cũng khuyên không ăn chuối, uống sữa khi bụng đói: Bác sĩ lý giải sự thật không ngờ

10:38:19 28/01/2021
Có rất nhiều người nói rằng: Không thể uống sữa, ăn chuối hoặc ăn hồng khi bụng đói bởi chúng sẽ gây hại cho sức khỏe, nhưng điều đó có đúng không?

Cô bé 12 tuổi phẫu thuật não để điều trị ung thư: "Trước đây con xinh lắm, giờ xạ trị nhiều nên chẳng còn tóc nữa"

10:08:20 28/01/2021
Một mình chị Thuý gồng gánh nuôi 4 con nhỏ và người chồng khuyết tật, chậm chạp nhưng cuộc sống càng trở nên suy sụp, khó khăn hơn khi người con gái thứ 3 mắc căn bệnh ung thư quái ác.

Bé trai 8 tuổi bị chó Becgie cắn thương tích nặng ở mặt

09:46:41 28/01/2021
Trong lúc đang chơi với bạn bên nhà bà ngoại, bé trai bất ngờ bị con chó becgie nặng khoảng hơn 20kg tấn công gây tổn thương nặng vùng mặt.

Nhờ bạn thân tiêm filler nâng mũi đón Tết, cô gái 20 tuổi mù mắt

22:29:07 27/01/2021
Đến nay, thị lực bệnh nhân vẫn đang trong quá trình hồi phục, mới nhìn được bóng bàn tay. Đồng thời các tổ chức hoại tử đã được kiểm soát.

TP.HCM: Tiêm filler nâng cằm tại spa "rởm", cô gái trẻ chịu muôn vàn đau đớn, mặt biến dạng, đón Tết cùng vết sẹo "khủng"

21:13:15 27/01/2021
Sau khi cô gái tiêm filler vào cằm để làm đẹp, vết tiêm không tự mất đi như lời quảng cáo mà càng đau nhức lan rộng, rỉ dịch nặng. Sau điều trị, phần tổn thương để lại vết sẹo rất lớn ở cằm của bệnh nhân.

Dưa chuột chứa đầy tinh chất có lợi cho da nhưng cần ghi nhớ 3 điều "cấm kỵ" khi ăn loại quả này

20:54:57 27/01/2021
Không muốn làm mất đi những chất dinh dưỡng tuyệt vời có trong dưa chuột thì bạn phải thuộc nằm lòng những điều tối kỵ sau đây.

Bé trai 23 tháng tuổi bỗng bị ho và nôn ra máu rồi tử vong, bố mẹ bàng hoàng khi nghe kết quả khám nghiệm tử thi

20:48:32 27/01/2021
Bác sĩ khám nói rằng đứa trẻ bị viêm tiểu phế quản nên cho về nhà uống thuốc tự theo dõi, nhưng kết quả khám nghiệm tử thi lại khiến ai cũng sợ hãi.

Thấy 10 dấu hiệu này nên đi khám gan ngay kẻo “hối không kịp”

19:09:11 27/01/2021
Nhiều người không biết khi nào gan có vấn đề. Chỉ khi tình hình nghiêm trọng thì mới hay gan bị tổn thương, thậm chí đã mắc ung thư gan.

Người đỏ mặt khi uống rượu càng có nguy cơ mắc ung thư

18:44:54 27/01/2021
Đỏ mặt khi uống rượu không phải chỉ đơn thuần là biểu hiện bên ngoài. Nghiên cứu cho thấy, người có tình trạng này càng có nguy cơ mắc ung thư cao hơn người khác.

Những sai lầm ai cũng có thể mắc khi tập luyện thể thao

17:40:31 27/01/2021
Nhiều người vẫn có thói quen lựa chọn môn thể thao cảm thấy phù hợp mà không có sự tham vấn của bác sĩ nói chung, đặc biệt là bác sỹ thể thao. Điều này vô tình bị tác dụng ngược.

Tai nạn giao thông đừng chủ quan khi chấn thương không chảy máu

16:26:28 27/01/2021
Bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương, BVĐK tỉnh Kon Tum đã phẫu thuật cho bệnh nhân A.X (31 tuổi, trú tại xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi) bị tai nạn gãy xương cẳng chân, cẳng tay, đứt động mạch dưới đòn do tai nạn giao thông.

Không nên ăn thực phẩm nào khi bụng đói?

16:22:09 27/01/2021
Đường: Ăn nhiều đường hay các sản phẩm chứa nhiều đường khiến cơ thể không sản xuất đủ lượng insulin trong thời gian ngắn để duy trì lượng đường trong máu. Tình trạng này làm tăng đột ngột lượng đường trong máu, hại sức khoẻ.

Khi đã có tuổi, cơ thể cần gì?

16:21:08 27/01/2021
Khi có tuổi, mọi dưỡng chất dường như đều quan trọng, nhưng dưỡng chất nào mới là quan trọng nhất.

Ngày Tết: Cảnh báo những bệnh thường gặp và cách phòng tránh

16:16:56 27/01/2021
Ngày Tết đang đến gần, bên cạnh vui chơi cùng những bữa tiệc liên hoan tất niên, chúng ta cũng cần lưu ý việc chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Phẫu thuật điều trị ung thư vú

16:15:34 27/01/2021
Ung thư vú là bệnh lý do một nhóm tế bào bên trong vú biến đổi và phát triển vượt khỏi sự kiểm soát của cơ thể.

Nam thanh niên 18 tuổi co giật, mất ý thức sau khi hút thuốc lào

16:11:05 27/01/2021
Sau ít phút hút xong điếu thuốc lào, thanh niên 18 tuổi bất ngờ co giật toàn thân, mất ý thức, ngã đập vùng đầu mặt xuống nền cứng.

7 triệu chứng cận thị dễ nhận biết nhất

16:09:49 27/01/2021
Cận thị là tình trạng khá phổ biến, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Điều may mắn là các triệu chứng của cận thị khá dễ nhận biết. Do đó, chúng ta có thể sớm kiểm soát và cải thiện thị lực.

Có thể bạn quan tâm

Giải trình tự gene 2 ca COVID-19 ở Hải Dương và Quảng Ninh

Sự kiện nóng

11:37:49 28/01/2021
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang giải trình tự gene của 2 bệnh nhân BN1552, BN1553 tại Hải Dương và Quảng Ninh.

Công Phượng, Lee Nguyễn và Tiến Linh mang lại sức hút cho V-League

Bóng đá việt nam

11:37:24 28/01/2021
Tiền đạo ngoại có thể là những tay săn bàn chủ lực ở các CLB trong nước, nhưng chính những cầu thủ nội, cầu thủ gốc Việt mới là nguồn cảm hứng đưa khán giả đến với sân bóng tại V-League.

12 Cô nàng hoàng đạo cần làm gì để 'giữ lửa' tình yêu?

Trắc nghiệm

11:36:59 28/01/2021
Nếu muốn bạn trai luôn vui vẻ và hạnh phúc trong tình yêu với mình, các cô gái cần nắm được những bí quyết dưới đây!

Sau thành công 200 tỷ của "Hai Phượng", đạo diễn Lê Văn Kiệt trở lại với dự án kinh dị “Bóng Đè” đầy ám ảnh

Phim việt

11:35:40 28/01/2021
Ngày 28/01/2021, đạo diễn bộ phim thành công nhất năm 2019 - Hai Phượng với doanh thu trên 200 tỷ đã chính thức công bố teaser poster dự án điện ảnh mới mang tên Bóng Đè.

Đào cổ thụ trăm tuổi có 9 nhánh ngã giá hơn 120 triệu không bán

Đời sống

11:33:53 28/01/2021
Cây đào cổ thụ hơn 100 tuổi được mua từ huyện miền núi về trồng tại TP Vinh (Nghệ An). Có người trả giá hơn 120 triệu đồng nhưng chủ nhân không bán.

Bí mật phía sau âm nhạc của Thanh Tùng - Trần Tiến

Nhạc việt

11:32:46 28/01/2021
Không chỉ có câu chuyện liên quan đến sức khỏe của nhạc sĩ Trần Tiến khiến khán giả râm ran thời gian qua, mà cả những ám ảnh của nhạc sĩ Thanh Tùng về nỗi cô đơn sau khi vợ ông qua đời, được viết lên trong nhạc phẩm “Một mình”, cũng là...

Bruno Fernandes làm gì trong thất bại của Man Utd?

Bóng đá thế giới

11:31:52 28/01/2021
Bruno Fernandes thi đấu tròn vai trong trận thua 1-2 của Man Utd trước Sheffield rạng sáng 28/1 (giờ Hà Nội).

Messi đã đến Barca như thế nào

Sao thể thao

11:21:07 28/01/2021
Trên Coaches Voice, cựu Giám đốc Kỹ thuật Barca - Carles Rexach kể lại hành trình đưa Lionel Messi tới sân Camp Nou năm 2000.

Tôi trắng tay vì tiền ảo

Tâm sự

11:13:31 28/01/2021
Tôi vừa trải qua một cú vấp sấp mặt. Tôi bị lừa cả tình và tiền.

Sơn Tùng bị cộng đồng mạng chê trang điểm quá đà, thiếu tự nhiên

Sao việt

11:10:59 28/01/2021
Xuất hiện trong họp báo tối ngày 27/1, Sơn Tùng gây chú ý với vẻ ngoài bị nhận xét là trang điểm đậm, khiến cộng đồng mạng bàn tán liên tục.

Đến lượt Tường Vi (Đại Sứ Hoàn Mỹ) bị đào lại loạt ảnh đi thi Next Top Model dành cho cộng đồng LGBT

Show việt

11:09:19 28/01/2021
Sự thay đổi của Tường Vi khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Toyota Highlander 2021 chạy điện có thể đạt tốc độ 125km/h

Ôtô

11:05:50 28/01/2021
Mẫu SUV Toyota Highlander 22021 vừa ra mắt tại châu Âu với cấu hình 7 chỗ, sử dụng hệ truyền động hybrid, trang bị Toyota Safety Sense.

Nhan sắc và body vạn người mê của “nữ hoàng dao kéo” Lee Da Hee ở tuổi 36

Sao châu á

11:05:16 28/01/2021
Mỹ nhân dao kéo Lee Da Hee khiến khán giả mê mệt với nhan sắc rạng rỡ và body đồng hồ cát ở tuổi 36.

Không thể bỏ qua món lẩu nấm thơm ngon cho ngày Tết thơm tròn vị

Ẩm thực

11:02:18 28/01/2021
Thay đổi khẩu vị cho cả gia đình với món lẩu nấm thanh ngọt, cực hấp dẫn.

Công an tỉnh Tuyên Quang phá chuyên án ma túy lớn

Pháp luật

10:53:02 28/01/2021
Cuối năm 2020, qua công tác nắm tình hình, các trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tuyên Quang phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Lào Cai, Hà Giang về Tuyên Quang tiêu thụ.