Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học

Nhờ sự kết hợp của bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng và tăng cường hoạt động thể lực , nhiều trẻ mầm non Quảng Ngãi đã hết biếng ăn , thích đi học.

Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học - Hình 1

Trường Mầm non (MN) Sơn Ca TP.Tam Kỳ là đơn vị có nhiều thành tích trong giáo dục của tỉnh Quảng Nam. Năm học 2002-2003 trường được Chủ tich Nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba và năm học 2004-2005 được Bộ GD&ĐT công nhận trường MN đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2002-2005. Năm học 2009-2010 vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học - Hình 2

Trường MN Sơn Ca là một trong 20 trường ở 10 tỉnh, thành phố trong cả nước được Bộ GD-ĐT chọn thực hiện “Mô hình điểm bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên”, hướng đến cải thiện dinh dưỡng và nâng cao thể lực của trẻ.

Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học - Hình 3

Sau thời gian được áp dụng tại trường MN Sơn Ca, “Mô hình điểm bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên” đã bắt đầu phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao sức khỏe , phát triển chiều cao, thể lực… cho trẻ. Đặc biệt, nhiều trẻ trước đây biếng ăn giờ đã hết và ham thích đi học.

Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học - Hình 4

Quảng Nam là một trong 10 địa phương cùng với Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thái Bình, Sơn La, Nghệ An, Thừa Thiên – Huế, Lâm Đồng, An Giang được Bộ GD-ĐT thực hiện mô hình điểm nghiên cứu cấp quốc gia về sức khỏe học đường (bao gồm dinh dưỡng học đường và giáo dục thể chất), thời gian thực hiện từ tháng 8/2020 đến tháng 5/2021.

Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học - Hình 5

Trong đó, Tập đoàn TH là đơn vị đồng hành với Bộ GD-ĐT thực hiện “Mô hình điểm bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh và sinh viên Việt Nam”.

Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học - Hình 6

Mô hình này nằm trong Đề án “Bảo đảm dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên để nâng cao sức khỏe , dự phòng bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản giai đoạn 2018 – 2025″ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu năm 2019.

Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học - Hình 7

Theo đó, nhân viên cấp dưỡng Trường MN Sơn Ca được trực tiếp hướng dẫn cách chế biến từng món ăn sao cho ngon, hấp dẫn, đảm bảo dinh dưỡng và phù hợp với tình hình thực tế ở Quảng Nam. Giáo viên được tập huấn và hướng dẫn các bài tập phát triển thể lực cho trẻ.

Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học - Hình 8

Các học sinh mầm non cũng được dạy về các loại rau, củ, quả và thực phẩm, từ đó giúp các em hiểu hơn về tác dụng của từng món ăn đối với sức khỏe . Tạo cảm hứng cho trẻ trước bữa ăn, không còn tình trạng biếng ăn , bỏ bữa.

Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học - Hình 9

Bên cạnh cải thiện dinh dưỡng, Trường MN Sơn Ca còn được hỗ trợ phát triển thể lực như hỗ trợ dụng cụ phát triển thể lực như các bộ dụng cụ hít xà đơn, chạy dích dắc, đo thể lực, cùng một số dụng cụ khác như vòng thể dục, bóng bàn, bóng ném, xốp lót sàn…

Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học - Hình 10

Cô Văn Thị Thanh Vân, Phó Hiệu trưởng Trường MN Sơn Ca cho biết, đối với bài tập vận động, giáo viên bám sát khung mô hình giáo dục thể chất để tăng cường hoạt động thể lực cho học sinh theo từng độ tuổi thực hiện. Tùy từng bài tập và tình hình thời tiết, giáo viên tổ chức tập luyện trong lớp hay ngoài sân phù hợp.

Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học - Hình 11

Ngoài ra, các cô giáo tổ chức nhiều trò chơi, lồng ghép trò chơi vào các hoạt động tại trường phù hợp từng độ tuổi, vừa sức của trẻ; sân chơi đảm bảo an toàn. Để trẻ tích cực tham gia trò chơi, giáo viên chuẩn bị một số đồ dùng phù hợp, tổ chức dưới nhiều hình thức. Nhờ vậy, đa số trẻ tỏ ra hứng thú, ham muốn học và chơi cùng bạn, nhất là những trò chơi vận động, mang tính tập thể như: chạy tiếp sức, chạy theo đường dích dắc, đá bóng…

Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học - Hình 12

Về bữa ăn, cô Phan Thị Thuận, Hiệu trưởng Trường MN Sơn Ca cho biết, nhà trường thực hiện đúng thực đơn được Bộ GD-ĐT xây dựng theo từng tuần với các món ăn hấp dẫn, phong phú, phù hợp tình hình thực tế của địa phương.

Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học - Hình 13

Trẻ sử dụng khay đựng cơm và thức ăn, tự lựa chọn thức ăn, tạo hưng phấn trẻ ăn hết suất và rèn tính tự lập… Theo các giáo viên của Trường MN Sơn Ca, từ khi được Bộ GD-ĐT hướng dẫn thực hiện đề án thực đơn của trẻ phong phú hơn; trẻ hứng thú với những món ăn lạ.

Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học - Hình 14

Anh Nguyễn Tuấn Anh, phụ huynh nhà trường cho hay, con anh vốn biếng ăn , nhất là các loại rau quả, nhưng từ khi nhà trường áp dụng mô hình anh rất hài lòng khi cháu biết ăn nhiều loại rau củ quả và nhiều món mới lạ.

Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học - Hình 15

Hơn nữa, đề án có hỗ trợ sữa TH (mỗi cháu trong độ tuổi mẫu giáo được hỗ trợ 1 hộp sữa TH 110ml/ngày), nên trẻ cũng ham đến lớp, đi học chuyên cần hơn. Lượng sữa này các bé sẽ được uống vào sau giờ ngủ trưa.

Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học - Hình 16

Ngoài sữa tươi của TH true Milk, buổi chiều các bé còn được ăn thêm bữa xế, thường là các món đơn giản nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và dinh dưỡng cho trẻ.

Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học - Hình 17

Bé gái Trường MN Sơn Ca háo hức thưởng thức món nui nấu canh các cô giáo chuẩn bị cho bữa xế.

Bị phụ huynh “tẩy chay” vẫn theo nghề

Từng bị gia đình phản đối, bị phụ huynh "tẩy chay" nhưng vì yêu trẻ, gần 12 năm thầy đã trải qua những vui buồn của nghề.

Bị phụ huynh tẩy chay vẫn theo nghề - Hình 1

Giáo viên dạy trẻ mầm non thường hợp với phụ nữ nhưng vì yêu trẻ nên nhiều thầy giáo đã lựa chọn và gắn bó với nghề.

Ghé thăm lớp học vào đúng giờ chiều, thầy Âu Dương Đăng Khoa, giáo viên (GV) Trường Mầm non Sơn Ca, quận 5, TP.HCM đang tất bật cho các bé ăn xế. Đa phần trẻ đều tự xúc ăn ngon lành, tuy nhiên có bé ăn chậm hơn các bạn nên được thầy Khoa đút để kịp giờ các hoạt động khác. Cách thầy cho trẻ ăn cũng khéo léo như các GV khác.

"Mỹ Đình nói Khoa nghe nè!"

Sau khi ăn xong, dưới sự hướng dẫn của thầy, các con tự dọn, gấp bàn ghế vào chỗ cũ và lấy giỏ thay quần áo.

"Mỹ Đình nói Khoa nghe nè! Mỹ Đình được cô thay đồ rồi nhé!" - giọng nói thỏ thẻ của một cô bé cất lên khiến mọi người đều cười.

Thầy Khoa mỉm cười trìu mến và bảo: "Các bạn nam qua đây Khoa thay đồ nhé. Bạn nào có thể tự thay được càng tốt". "Các con dễ thương lắm! Lúc nhớ các con sẽ gọi thầy, còn khi thích chỉ gọi Khoa như gọi bạn mình. Và tôi thích điều đó" - thầy chia sẻ.

Đến đón con, chị Nguyễn Thị Đức Hạnh, phụ huynh của bé Đình Nguyên, bày tỏ: "Tôi rất vui khi con được thầy dạy. GV nam dạy trường mầm non, cả TP chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hơn nữa, nghe nhiều phụ huynh kể lại thầy dạy rất giỏi lại có tâm. Vì thế, tôi hy vọng với sức trẻ và phương pháp dạy học đổi mới, thầy sẽ khiến con thích đến trường".

Chị Hạnh cho biết từ ngày được thầy dạy, bé có sự thay đổi rõ rệt. Bé tự lập hơn, cách nói chuyện và tiếp thu vấn đề cũng khác hơn trước, nhìn con trưởng thành hơn. Đối với phụ huynh, thầy cũng rất thân thiện. Những câu chuyện bé kể về gia đình đều được thầy tâm sự để phụ huynh có sự thay đổi.

Bị phụ huynh tẩy chay vẫn theo nghề - Hình 2
Thầy Âu Dương Đăng Khoa cùng với các học trò của mình. - Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Giấu gia đình làm hồ sơ thi ngành mầm non

Nói về tình yêu với nghề, thầy Khoa cho biết hồi năm lớp 9, nhà có nhiều bé nhỏ nhưng không có điều kiện gửi trẻ nên thời gian rảnh, thầy thường giữ giùm. Càng chơi thầy thấy mình hợp với trẻ con. Đến năm lớp 12, khi đăng ký thi đại học, thầy nộp một lúc ba bộ hồ sơ thi vào ngành mầm non.

"Thời điểm đó, chỉ có mẹ là người ủng hộ và động viên tôi theo đuổi đam mê trong khi ba lại phản đối. Tôi chỉ mới trình bày ý định, ba đã gạt phăng và bảo: "Học ngành đó làm gì. Ngành đó chỉ phù hợp với con gái". Vì thế, trong suốt quá trình làm hồ sơ cho đến khi nộp, tôi đều giấu. Đến ngày có giấy báo dự thi, ba phát hiện, la một trận và cấm tôi không được đi thi. May sao, khi đó các anh chị hiểu được niềm đam mê của tôi nên đã thuyết phục ba. Cuối cùng tôi vẫn dự thi và đậu nhưng ba vẫn không hài lòng về ngành học của tôi" - thầy Khoa nhớ lại, đôi mắt đỏ hoe.

Sau khi ra trường, thầy được phân công về dạy tại Trường Mầm non Sơn Ca, quận 5. "Tôi được phân dạy lớp nhà trẻ từ 24 đến 36 tháng tuổi. Nhiều phụ huynh khi thấy tôi dạy con mình, họ không chấp nhận, lên thẳng phòng ban giám hiệu đòi chuyển lớp. Thế nhưng sau khi được ban giám hiệu thuyết phục, giải thích, họ cũng đồng ý nhưng vẫn không tin tưởng" - thầy Khoa kể lại.

"Thời gian đầu tôi quần quật với trẻ cả ngày. Có những ngày về tới nhà mệt rã rời, không ăn gì, chỉ nằm. Xót con, ba tôi bắt nghỉ việc. Nhưng tôi vẫn ráng theo đuổi vì nghề đã chọn. Hơn nữa, thấy các con cười giòn khi tôi bế, tôi lại vui. Ban giám hiệu và đồng nghiệp cũng luôn hỗ trợ hết mình nên là động lực để tôi cố gắng. Nếu không thương học trò, có lẽ tôi đã bỏ nghề từ lâu" - thầy Khoa nói và ôm trẻ vào lòng.

Thời gian sau này, thầy dần nhận được tin tưởng của phụ huynh. Nhiều phụ huynh trước đây có con học lớp thầy dạy đều mong muốn xin cho đứa sau vào học. "Lớp này có một bé tên là Minh Triết, trưa nào bé cũng tự trải nệm và lấy gối. Khi tôi hỏi thăm để làm gì, bé bảo để Khoa nằm ngủ. Lúc nào con cũng giành ngủ kế thầy. Nhiều hôm có nhiều chuyện áp lực nhưng chỉ cần thấy các con tươi cười, tíu tít vây quanh mình, mọi nỗi buồn tan biến. Có lẽ tôi chỉ hợp với nghề gõ đầu trẻ" - thầy giáo trẻ tâm sự.

Hỏi về hạnh phúc của riêng mình, thầy bảo chưa có thời gian nghĩ đến vì đã dành hết cho các con. "Tôi sợ khi lập gia đình sẽ không có nhiều thời gian để chăm lo cho các con. Hiện tại tôi chỉ muốn toàn tâm, toàn ý chăm sóc cho các con" - thầy Khoa bày tỏ.

Thầy làm việc bằng cái tâm của mình

Thầy Âu Dương Đăng Khoa về trường công tác đã hơn 10 năm. Dù là nam giới nhưng do yêu trẻ nên công tác giáo dục, chăm sóc trẻ của thầy rất tốt. Ban đầu phụ huynh chưa tiếp xúc còn nghi ngờ, thế nhưng sau một thời gian, thầy có được sự tin yêu của phụ huynh.

Để khẳng định chuyên môn của mình, tất cả cuộc thi của ngành thầy đều dành thời gian và đầu tư tham gia.

Đối với đồng nghiệp, thầy luôn cởi mở, hỗ trợ hết mình. Là GV nam duy nhất nên việc gì cũng đến tay thầy. Thầy còn là một bí thư chi đoàn năng nổ, gương mẫu trong tất cả hoạt động.

Bà DƯƠNG THỊ GIÁC VŨ, Phó Hiệu trưởng - Trường Mầm non Sơn Ca, quận 5

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò'35:20Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Vì sao Hà Nội cho học sinh nghỉ hè dù chưa thi học kỳ?03:05Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:591.400 học sinh Bắc Ninh trở lại trường sau sự cố nước thải nhà máy giấy00:58Nhà trường có thể kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến03:19Dịch Covid-19: Học sinh TP.HCM chính thức ngừng đến trường từ ngày 10.501:58Dịch Covid-19: Kết thúc năm học sớm, học sinh có bị thiệt thòi?01:56Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Theo chân Nguyễn Tuân46:24Ôn thi Ngữ Văn vào lớp 10: Giải đáp về các văn bản nhật dụng và nghị luận45:11Sinh viên ngành năng khiếu nghệ thuật được Yên Bái hỗ trợ tiền mỗi tháng03:09Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự17:18

Tiêu điểm

Thí sinh 'đổ' vào nhóm ngành nào đông nhất?
11:00:47 15/05/2021
Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò'
05:54:36 15/05/2021
Bắt đầu công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực và xét học bạ vào đại học
14:27:47 14/05/2021
Thí sinh dự phỏng vấn online vào Bách khoa HN phải tươi tắn, mặc chỉnh tề
14:11:52 14/05/2021
Muốn có nhân tài thật, phải xử lý nghiêm nhân tài rởm, con ông cháu cha
17:03:58 14/05/2021
Vĩnh Phúc: Gần 12 nghìn chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2021-2022
09:43:15 15/05/2021
Học sinh nhận đề thi học kỳ 2 có luôn… đáp án
12:08:57 14/05/2021
Vì sao Hà Nội cho học sinh nghỉ hè dù chưa thi học kỳ?
12:02:33 14/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo 10 vấn đề "nóng" giáo dục cần khắc phục
13:59:45 14/05/2021
Hà Nội: Kiểm tra chặt chẽ công tác xét tốt nghiệp trung học cơ sở
09:47:33 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Missosology đoán Khánh Vân trắng tay chung kết Miss Universe 2020
23:08:57 15/05/2021
Sáng 16/5, ghi nhận 127 ca mắc mới trong khu vực cách ly, phong tỏa
06:16:21 16/05/2021
Nửa đêm tỉnh dậy đi vệ sinh, tôi vô tình nhìn thấy cảnh tượng khiếp đảm trong phòng bố mẹ chồng
22:51:21 15/05/2021
Quản lý cũ của Đông Nhi nói gì về việc "khán giả nuôi nghệ sĩ"?
22:20:06 15/05/2021
3 năm kết hôn chồng đưa vỏn vẹn 10 triệu chi tiêu, bí mật về phần tiền lương "mất hút" mới khiến người vợ sững sờ
22:55:05 15/05/2021
Vào nhà nghỉ với chồng sắp cưới, nửa đêm nghe anh nói chuyện với bạn mà em nằm khóc đến sáng
22:46:00 15/05/2021
Clip: Hậu trường Khánh Vân luyện cú xoay lốc mặt trời đẹp hơn cả lúc thi, netizen đổ tội cameraman ở Miss Universe không biết bắt cảnh!
22:09:26 15/05/2021
Rầm rộ tin đồn mẹ chồng ép Triệu Lệ Dĩnh phá thai, bản hợp đồng hôn nhân với Phùng Thiệu Phong cũng bị hé lộ?
05:56:21 16/05/2021
Soi camera thấy chị dâu và bạn thân của anh trai có điều mờ ám, tôi vội vàng đạp cửa "bắt ghen" và tẽn tò khi phát hiện sự thật
22:40:12 15/05/2021
Hà Tăng an nhiên ôm con trai vào lòng, gây chú ý bởi đoạn hội thoại còn ngọt hơn mật với quý tử
06:13:58 16/05/2021

Tin mới nhất

Tuyển sinh 2021: Xu hướng thi đánh giá năng lực để chọn thí sinh phù hợp với ngành học

21:58:07 15/05/2021
Theo xu thế chung, nhiều năm nay các trường đại học đều thực hiện đa dạng phương thức tuyển sinh nhằm tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh, giúp nhà trường thuận lợi hơn trong công tác tuyển sinh.

Học sinh Nghệ An háo hức vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”

21:55:09 15/05/2021
 Cuộc thi do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Trường Tiểu học Hưng Chính (TP Vinh, Nghệ An) tổ chức. Với chủ đề Dinh dưỡng lành mạnh quanh em, nhiều học sinh hào hứng tham gia với ý tưởng độc đáo. 

Thi đua học tập, rèn luyện theo lời Bác dạy

21:51:03 15/05/2021
Kế thừa và phát huy những truyền thống vẻ vang của Ðội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các cấp Hội đồng Ðội (HÐÐ) TP Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào nhằm giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống cho đội viên, nhi đồng.

Nhiều cơ hội học tập tại Trường Cao đẳng Cần Thơ

21:47:23 15/05/2021
Những ngày qua, Trường Cao đẳng Cần Thơ (CÐCT) nhận được nhiều câu hỏi của thí sinh, phụ huynh liên quan đến tuyển sinh 2021. Ðể cung cấp thêm thông tin, TS Hồ Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường CÐCT, cho biết:

Nuối tiếc chương trình tích hợp

21:42:12 15/05/2021
Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh sẽ ngưng tuyển lớp 10 tích hợp năm học 2021-2022 tại 4 trường THPT vì thí sinh đăng ký quá ít khiến nhiều thí sinh và phụ huynh nuối tiếc.

Hà Nội: 29.335 lượt học sinh Ba Đình làm bài khảo sát tiếng Anh trực tuyến

21:40:52 15/05/2021
Tối 14/5, học sinh tiểu học, THCS quận Ba Đình, Hà Nội đã kết thúc năm học nhiều biến cố và bước vào kì nghỉ hè sớm do dịch bệnh Covid-19 bằng sân chơi thú vị với bộ môn Tiếng Anh. 

Nam sinh Trường iSchool Hà Tĩnh đạt IELTS 7.0

21:32:36 15/05/2021
Đạt IELTS 7.0, trong đó giành điểm tuyệt đối 9.0 ở phần thi Reading là quả ngọt sau những nỗ lực nâng cao kết quả môn tiếng Anh của nam sinh Võ Công Thành - học sinh lớp 12A1 Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh.

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn: Quan tâm dạng đề phân tích một đoạn trích

21:27:21 15/05/2021
Để đạt điểm cao môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT thì việc ôn luyện kiến thức sao cho đầy đủ, phù hợp là hết sức cần thiết, nhất là với thí sinh chọn môn này để xét tuyển đại học- cao đẳng. 

Cô giáo “đi ngược” ra… biển

21:21:35 15/05/2021
Tôi ra đảo bằng tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ. Tôi mong bù đắp phần nào sự thiệt thòi, chắp cánh ước mơ cho các em vào đời. 

Cần Thơ cho trẻ mầm non trở lại trường

21:16:24 15/05/2021
Sau 5 ngày có văn bản yêu cầu trẻ mầm non nghỉ học, UBND TP Cần Thơ cho các em trở lại trường, tổng kết năm học 2020-2021.

Các Hiệu trưởng ở Vũng Tàu tâm tư gì khi được yêu cầu xuống dạy phụ đạo lớp 1?

21:13:53 15/05/2021
 Để cải thiện tốt hơn chất lượng của học sinh thì bất cứ ai cũng phải có tinh thần, trách nhiệm, không phân biệt người đó đang ở vị trí nào trong trường.

Ôn tập cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Vừa điều chỉnh, vừa tăng tốc

21:09:37 15/05/2021
Hiện các trường THPT tại TP.HCM đã chuẩn bị các phương án để ôn tập hiệu quả cho khối 12 trong bối cảnh dịch Covid-19. Đa phần các trường chọn ôn tập trực tiếp, chia đôi lớp để đảm bảo công tác phòng dịch. 

Thi và kiểm tra học kỳ, gọi thế nào cho đúng?

21:04:00 15/05/2021
Chỉ tiếc, hiện nay có một số người do thói quen nên vẫn nói và viết là thi học kỳ vào dịp kiểm tra học kỳ I, kiểm tra học kỳ II của từng năm học.

Đừng đổ hết lên ngành giáo dục, cha mẹ cũng phải chữa hội chứng con nhà người ta

21:01:09 15/05/2021
Không chỉ riêng giáo dục cần phải đổi mới mà ngay chính mỗi người trong xã hội, mỗi một phụ huynh học sinh cũng cần phải thay đổi cách nghĩ, cách làm như hiện nay

Em Nguyễn Lê Hoàng Thái, tấm gương vượt khó học giỏi

20:49:20 15/05/2021
Sinh ra trong gia đình nghèo, mẹ bị ung thư còn bố công việc không ổn định, em Nguyễn Lê Hoàng Thái đã vượt lên hoàn cảnh, trở thành tấm gương để các bạn học tập.

Hà Nội có khoảng 111.000 học sinh dự xét tốt nghiệp trung học cơ sở

20:46:26 15/05/2021
Sở Giáo dục Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở tạm thời cho học sinh vào trước ngày 28/5/2021.

Bí quyết ôn tập môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT với 4 dạng đề thường gặp

20:43:58 15/05/2021
 Thầy Đặng Ngọc Khương cho rằng, để ôn tập tốt môn Ngữ văn, thí sinh nên ôn tập theo từng dạng đề, chia nhỏ đề thi làm 3 phần với thời gian tương ứng để luyện theo từng ngày cho đỡ áp lực và luyện đề tổng hợp cuối tuần như một bài thi t...

Nghỉ hè trước, kiểm tra học kỳ sau, ổn không?

20:40:51 15/05/2021
Trong khi nhiều tỉnh thành cho học sinh thi học kỳ xong hoặc thi trực tuyến mới nghỉ hè, thì Sở GD-ĐT Hà Nội cho học sinh nghỉ hè từ ngày 15-5 và chưa kiểm tra cuối học kỳ 2.

Đừng để thi đua thành áp lực

20:39:06 15/05/2021
Làm thế nào để khắc phục tình trạng học giả bằng thật? Tôi nghĩ ở đây cần phân biệt hai chuyện. Một là chuyện các em học sinh tuy học kém nhưng vẫn lên lớp, thậm chí vẫn là học sinh tiên tiến.

Hãy nhìn cách đối xử với người thầy

20:33:39 15/05/2021
Chỉ đạo Học thật, thi thật, nhân tài thật của tân Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thu hút nhiều ý kiến tán đồng và bình luận.

Những hậu tố quen thuộc trong tiếng Anh

16:51:07 15/05/2021
Hậu tố (suffix) là phần đứng cuối từ gốc và chi phối nghĩa của từ này, chẳng hạn sick (ốm) thêm hậu tố -ness sẽ thành sickness (bệnh tật).

Bí quyết làm nguyên hàm - tích phân trong đề tốt nghiệp THPT

16:47:20 15/05/2021
Thầy Trần Thế Hùng (trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) hướng dẫn ôn tập chủ đề nguyên hàm - tích phần, giúp giành điểm cao phần này khi thi tốt nghiệp THPT.

Bệnh thành tích còn "lộng hành", học thật, thi thật khó thành hiện thực

16:40:15 15/05/2021
Học thật, thi thật và nhân tài thật là mong đợi từ ngàn xưa, nhưng do tình hình phát triển lại có hướng học giả, thi giả và nhân tài giả, đặc biệt là thi giả ngày càng hoạt động mạnh.

Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn: Nâng cao chất lượng dạy và học

16:27:08 15/05/2021
Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn tại TT.Chợ Chùa, H.Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi) vượt qua nhiều khó khăn, cố gắng nâng cao chất lượng dạy và học.

Thay vì bám nương rẫy, "có chữ, có nghề, đời con bớt khổ"

16:18:27 15/05/2021
 Ước mơ kiếm cái chữ, cái nghề để thoát nghèo, ngày càng nhiều các bạn trẻ dân tộc thiểu số ở miền núi Lào Cai hăng hái rời bản xuống thành phố đi học nghề.

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Văn: 6 lưu ý quan trọng về Nghị luận văn học

16:12:53 15/05/2021
Phần Nghị luận văn học chiếm một vị trí quan trọng trong cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT với 50% tổng số điểm của bài làm là 5/10 điểm.

Nghịch lý: Học nghề dễ kiếm việc, thu nhập khá lại ít người theo học

16:10:37 15/05/2021
 Học viên học trường nghề ra trường rất dễ kiếm việc làm vì nhu cầu thị trường lớn, nhưng đến mỗi kỳ tuyển sinh, các trường nghề lại rất khó tìm học viên.

Trên 'Chuyến xe công nghệ' có gì?

16:00:01 15/05/2021
Học sinh có thể tham gia các hoạt động khám phá khoa học và công nghệ trên Chuyến xe công nghệ trong khuôn khổ một dự án của Thành đoàn và Hội đồng Đội TP.HCM.

Những thứ 'hớp hồn' cô giáo Việt dạy tiểu học ở New Zealand

15:39:53 15/05/2021
Giáo dục cá nhân hóa, cũng như giúp trẻ xây dựng nhân cách từ lứa tuổi tiểu học là những điều khiến cô giáo trẻ người Việt ở xứ Kiwi cảm thấy hứng thú.

Dịch Covid-19: Nhiều học sinh diện F2 được thi lại sau một tuần nghỉ học

11:23:22 15/05/2021
Hàng chục học sinh lớp 10 một trường THPT ở TP.HCM phải tạm hoãn thi vì trường có một trường hợp F1. Sau hơn một tuần nghỉ học, những học sinh thuộc diện F2 được quay lại trường thi nốt số môn còn lại.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm nấm nhồi thịt sốt cà chua ngon lạ

Ẩm thực

07:49:03 16/05/2021
Nấm nhồi thịt sốt cà chua là món ngon miền Trung với mùi thơm hấp dẫn, ngọt ngon đậm đà và bổ dưỡng. Hãy nấu ngay món ăn ngon này cùng Amthucquan.net

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 11.000 ca tử vong vì Covid-19

Thế giới

07:48:26 16/05/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 11.000 ca tử vong, trong đó riêng Ấn Độ là trên 4.000 ca, đưa tổng ca tử vong ở nước này vượt 270.000 người.

Mong muốn vợ con được ăn thực phẩm sạch, ông bố trẻ vất vả phủ kín rau sạch trên sân thượng 70m² ở Hoàng Mai, Hà Nội

Sáng tạo

07:46:49 16/05/2021
Với mong muốn các thành viên trong gia đình thêm yên tâm khi ăn thực phẩm, anh Ngọc quyết định dành thời gian trồng rau, làm vườn trên sân thượng nhà mình.

Bộ ảnh 27 nghìn like của cặp đôi Sài thành: Được tỏ tình thì giả bộ để “giữ giá” và lời dặn đầy ẩn ý của bố mẹ mỗi lúc con gái đi chơi cùng bạn trai!

Netizen

07:44:45 16/05/2021
 Mình và anh ấy rảnh rỗi cũng có bàn tính về vấn đề này. Đôi khi, đam mê cũng là một cách kéo hai đứa gần nhau hơn, cùng chung lí tưởng thì chung cả suy nghĩ mà”, cô gái chia sẻ.

Hành động lạ của Cao Thái Sơn khi Hương Tràm vướng nghi vấn bầu bí

Sao việt

07:40:52 16/05/2021
Khi Cao Thái Sơn đăng ảnh cùng Hương Tràm để chúc mừng sinh nhật, dân mạng lập tức phát hiện chi tiết hơi sai sai.

Việt Nam có 977.032 người được tiêm vắc xin phòng COVID-19

Sự kiện nóng

07:38:21 16/05/2021
Sáng 16/5, Bộ Y tế cho biết, tính đến nay, cả nước đã có 977.032 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm theo Nghị quyết 21.

"Khai quật" ảnh sự kiện 13 năm trước của Lưu Diệc Phi: Visual đã kinh diễm, làn da khó tin còn khiến Cnet ghen tị hơn

Sao châu á

07:38:08 16/05/2021
Vẫn biết Lưu Diệc Phi thuở đôi mươi sở hữu visual đẳng cấp nhưng nhìn lại những tấm hình năm xưa mới thấy nhan sắc trời ban của cô nàng xuất sắc nhường nào.

Bao năm trung thành với một kiểu tóc, Kim Hiền 'chơi lớn' khi thay đổi 180 độ, fan nói gì?

Phong cách sao

07:37:54 16/05/2021
Sự thay đổi của Kim Hiền đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều: Nhiều người khen nhưng cũng có một bộ phận fan tỏ ra tiếc nuối.

Mẹo giảm tóc dầu: 7 ngày không gội vẫn không lo bết dầu hay ngứa

Làm đẹp

07:35:13 16/05/2021
Ngày nay, do áp lực công việc và cuộc sống nhiều, thói quen sinh hoạt không điều độ, sử dụng dầu gội không đúng cách, thường xuyên thức khuya và nhiều lý do khác khiến tóc rất nhờn và lượng dầu tiết ra ngày càng nhiều do tuyến bã nhờn c...

Đã đến lúc mặc áo phông! Những mẫu này được ưa chuộng trong năm nay, thời trang và đa năng

Thời trang

07:32:13 16/05/2021
Áo phông hiện đang là xu hướng lựa chọn của giới trẻ. Bởi áo phông mang lại sự thoải mái, năng động và trẻ trung. Kiểu dáng đơn giản, phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt là dễ dàng phối đồ, bạn có thể tự tin ra đường bởi phong cách thời ...

Cuộc sống của Janet Jackson sau khi bỏ chồng tỷ phú

Sao âu mỹ

07:30:13 16/05/2021
Ở tuổi 55, Janet Jackson chọn cuộc sống bình dị ở London, Anh. Sản phẩm mới nhất của nữ ca sĩ không thể phát hành vì tình hình dịch Covid-19.

Công an Vĩnh Phúc sẵn sàng phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn Ngày bầu cử

Đời sống

07:20:15 16/05/2021
Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức Hội nghị triển khai phương án bảo đảm ANTT, an toàn Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tháng thứ 29 liên tiếp Jimin BTS dẫn đầu BXH nam thần tượng K-pop

Nhạc quốc tế

06:49:17 16/05/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu nam thần tượng K-pop đang hoạt động tích cực cho tháng 5/2021.

Khán giả dành nhiều lời khen cho MV mới của Soobin

Nhạc việt

06:47:05 16/05/2021
Trái với lo ngại ban đầu về dòng nhạc khó tiếp cận khán giả, The Playah phiên bản đặc biệt của Soobin và SlimV lại nhận về nhiều lời khen và bình luận tích cực.

Đánh giá môtô 300 phân khối, giá chỉ 75 triệu tại Việt Nam

Xe máy

06:46:14 16/05/2021
GPX MAD 300 là mẫu môtô đến từ Thái Lan sở hữu động cơ 292cc nhưng giá bán của naked bike này ở thị trường Việt Nam chỉ 75 triệu đồng. Dưới đây là clip đánh giá chi tiết MAD 300.