Mô hình ‘3 tại chỗ’ – Bài cuối: Phải căn cứ vào năng lực, điều kiện và thời điểm bùng phát dịch

“Việc thực hiện 3 tại chỗ không hiệu quả với các doanh nghiệp dệt may ”, đây là khẳng định của Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam Vũ Đức Giang.

Mô hình 3 tại chỗ - Bài cuối: Phải căn cứ vào năng lực, điều kiện và thời điểm bùng phát dịch - Hình 1
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân Công ty Piaggio Việt Nam . Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Khó duy trì lâu dài

Nhiều doanh nghiệp cho hay, dù đã chuẩn bị rất kỹ, nhưng khi có 1 ca F0, kịch bản thay đổi hoàn toàn. Doanh nghiệp khó lòng có thể duy trì được mô hình này lâu dài, thường chỉ được 1 tháng đổ lại, vì chính người lao động bỏ cuộc.

“Mặc dù cái tâm là để người lao động có thu nhập, duy trì cuộc sống an toàn hơn là sống ở khu nhà trọ bên ngoài. Nhưng bây giờ, tinh thần người lao động rất mệt mỏi”, đại diện một doanh nghiệp chia sẻ.

Theo bà Phạm Thị Ngọc Thủy, Giám đốc Văn phòng Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), thuộc Hội đồng Tư vấn thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, thời điểm triển khai “3 tại chỗ” ở các tỉnh phía Nam là sau khi dịch diễn biến khá nặng tại TP Hồ Chí Minh và lan sang nhiều tỉnh, khiến nhiều khu vực dân cư đã bị phong tỏa, người lao động bị ảnh hưởng tâm lý, hoặc đã thuộc diện F0, F1 khiến các nhà máy hết sức khó khăn trong việc vận động người lao động thực hiện mô hình vừa sản xuất, vừa cách ly.

Chi phí cho việc duy trì “3 tại chỗ” cũng khá lớn, bởi ngoài chi phí vận hành sản xuất trong bối cảnh đã phát sinh nhiều khó khăn, các doanh nghiệp phải chuẩn bị chi phí bảo đảm điều kiện ăn ở và chi phí xét nghiệm khá thường xuyên cho hàng trăm, hàng nghìn người trong thời gian dài. Trước số tiền không nhỏ như vậy, nhiều doanh nghiệp đành chỉ duy trì lượng nhân công tối thiểu từ 10-40% và sản xuất cầm chừng.

Theo tin từ các Hiệp hội phản ánh nhanh với Ban IV trong những ngày qua, còn một vấn đề nữa gây áp lực cho cả doanh nghiệp và người lao động, đó là năng lực y tế trong các nhà máy “3 tại chỗ” gần như bằng 0. Bản thân doanh nghiệp không có phương án, cũng như không đủ năng lực để tự giải quyết nếu xảy ra các tình huống công nhân mắc COVID-19, trong khi năng lực y tế cộng đồng tại các địa phương này cũng đang quá tải, khiến cả doanh nghiệp và người lao động đều tiến thoái lưỡng nan.

Video đang HOT

Bà Thủy cho rằng, trước hết, việc áp dụng “4 tại chỗ” hay “3 tại chỗ” phải căn cứ vào tình hình bùng phát của dịch để quyết định thời điểm áp dụng hợp lý. Trước đây, ở Bắc Giang, Bắc Ninh có chưa đến 10.000 ca nhiễm, nhưng TP Hồ Chí Minh hiện nay đã lên đến 104.500 người mắc COVID-19. Mức độ nguy hiểm và mầm dịch trong cộng đồng là khác nhau. “Do đó, nếu muốn áp dụng 3 tại chỗ thì nên áp dụng tại các địa phương vào thời điểm dịch bệnh vẫn còn có thể kiểm soát được”, bà Thủy nhận định.

Cũng theo bà Thủy, cần có sự phối hợp công – tư hết sức chặt chẽ và một quy trình giám sát nghiêm túc trong quá trình triển khai để ứng phó với mọi vấn đề phát sinh ngay từ khi còn là các vấn đề đơn giản hoặc trong khả năng xử trí. Điều này vừa giúp địa phương tính toán được năng lực y tế và các điều kiện cần thiết khác duy trì cho chống dịch; vừa giúp doanh nghiệp có thể yên tâm vận hành công việc và không bị rơi vào những tình cảnh quá khủng hoảng như tình trạng một số nhà máy trở thành cả một chùm F0 như tại phía Nam trong mấy ngày qua.

Một bài học nữa được Giám đốc Văn phòng Ban IV nêu ra là địa phương phải xây dựng được các phương án y tế, quy trình xử lý nhanh chóng trong trường hợp có F0 tại nhà máy “3 tại chỗ” và phổ biến trước, thảo luận trước với doanh nghiệp để phối hợp mọi nguồn lực ứng phó khi thực tiễn phát sinh. Hiện tại, trước tình huống nhiều nhà máy phía Nam có xuất hiện ca F0 và thậm chí nhiều ca F0, cấp chính quyền từ tỉnh, thành phố, tới cấp quận, huyện, thị xã đều ra văn bản yêu cầu doanh nghiệp phải tăng cường xét nghiệm, như tại Bà Rịa – Vũng Tàu, thị xã Tân Uyên (Bình Dương), với tần suất xét nghiệm liên tục nhưng kịch bản y tế sau đó là gì thì doanh nghiệp hoàn toàn không rõ, khiến công tác thực hiện vừa rối, vừa chưa biết hiệu quả ra sao .

Hay như Tiền Giang vừa đột ngột thông báo dừng hoạt động khu công nghiệp khiến nhiều doanh nghiệp vừa bỏ tiền tỷ ra để thực hiện mô hình “3 tại chỗ” đang hết sức hoang mang. “Tất cả những quy định đột ngột như thế này, có thể lý giải là vì bối cảnh dịch phải quyết sách theo thực tiễn, nhưng rõ ràng chúng ta vẫn có thể cải thiện cách thức thông tin, trao đổi nhằm giảm tính bị động và rủi ro cho doanh nghiệp”, bà Thủy nói.

Nêu vấn đề, mỗi cấp chính quyền đều phải chịu trách nhiệm vì 2 mục tiêu: Chống dịch và duy trì kinh tế trên địa bàn, cho tới khi Chính phủ có những quyết sách khác, bà Thủy cho rằng, bản thân doanh nghiệp cũng phải chống dịch để duy trì sự sống còn của doanh nghiệp mình. “Không có lý do gì cùng một mục tiêu mà công – tư lại không thể phối, kết hợp hiệu quả hơn. Chỉ cần chính quyền thiết lập cơ chế giao ban thường xuyên với đại diện các doanh nghiệp/hiệp hội trên địa bàn theo tuần, lắng nghe và thảo luận nghiêm túc về các vấn đề lớn để cùng tìm lời giải thì tôi tin là mọi việc dù khó mấy cũng dần có thể vượt qua”, Giám đốc Văn phòng Ban IV cho hay.

Tiêm vaccine phòng COVID-19: Giải pháp căn cơ

Nhận định tiêm vaccine phòng COVID-19 vẫn là giải pháp căn cơ hiện nay đối với ngành dệt may, theo Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam Vũ Đức Giang, Chính phủ và các địa phương cần thúc đẩy quyết liệt việc tìm nguồn và tiêm vaccine cho toàn bộ công nhân của ngành và những người có liên quan, để họ có thể yên tâm trở lại làm việc.

Văn bản kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ của 4 Hiệp hội gồm: Dệt may Việt Nam (VITAS), Da – Giày – Túi xách Việt Nam (LEFASO), Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA), Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP Hồ Chí Minh (HAWA) đã nêu ra 2 biện pháp cần triển khai khẩn trương. Đó là, Chính phủ tạo điều kiện nhanh nhất và nhiều nhất lượng vaccine để tiêm cho người lao động tại các nhà máy, khu công nghiệp của 4 ngành hàng xuất khẩu để tiếp tục vừa duy trì sản xuất, vừa chống dịch. Đồng thời, Chính phủ hỗ trợ các Hiệp hội được mua vaccine từ nguồn cung tự tìm kiếm để tiêm miễn phí cho người lao động, bởi các Hiệp hội đã chủ động tìm nguồn cung vaccine từ Tập đoàn Royal Stratergic Partner – UAE và ngày 13/7/2021 Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đã tới làm việc với tập đoàn để xác minh về khả năng cung ứng vaccine của tập đoàn này. Mọi chi phí để triển khai các hoạt động sẽ do các doanh nghiệp của các Hiệp hội ngành hàng trực tiếp chịu trách nhiệm.

Trong công văn khẩn gửi Thủ tướng Chính phủ mới đây, Ban IV đã đề xuất Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì họp khẩn cấp với các tỉnh, có thể mời đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội tham gia để đánh giá tình hình, bàn bạc thấu đáo các giải pháp nhằm tìm ra phương án có khả năng giảm thiểu thiệt hại lớn nhất cho cả địa phương và doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” khi có nhân viên, người lao động là F0, do lực lượng y tế địa phương tương đối quá tải và chưa lập sẵn quy trình ứng phó chi tiết dẫn tới thực tiễn khó khăn cho cả chính quyền và doanh nghiệp.

Ban này cũng cho biết, đối với chiến dịch tiêm phòng vaccine, doanh nghiệp hết sức phấn khởi khi Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo điều chỉnh, xác định lại tính ưu tiên căn cứ cả theo lĩnh vực hoạt động, cũng như các vị trí trọng yếu gắn với mục tiêu phát triển kinh tế (như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phố nơi có khu, cụm công nghiệp quan trọng…). Bên cạnh việc ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, Bộ Y tế nên có hướng dẫn cụ thể, ban hành danh sách các tỉnh/lĩnh vực ưu tiên bố trí nguồn vaccine để chính quyền các tỉnh, thành phố và doanh nghiệp tính toán chủ động hơn kế hoạch duy trì hoạt động kinh tế – xã hội , sản xuất kinh doanh.

Tình hình dịch COVID-19 tại Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh giáp ranh TP Hồ Chí Minh đang có diễn biến giống nhau, và đều là các khu công nghiệp trọng điểm. Ban IV đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế quan tâm, phân bổ nguồn vaccine cho các tỉnh này đồng thời với TP Hồ Chí Minh để đẩy nhanh cơ hội miễn dịch cộng đồng.

TP Hồ Chí Minh: Người dân khu phong tỏa vui mừng khi được tiêm vaccine

Nhằm sớm phủ rộng vùng an toàn tại cộng đồng, từ ngày 1/8, Thành phố Hồ Chí Minh triển khai các đội tiêm chủng lưu động đến tận nơi làm việc, sinh sống của người dân để thực hiện tiêm chủng trong điều kiện Thành phố tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

TP Hồ Chí Minh: Người dân khu phong tỏa vui mừng khi được tiêm vaccine - Hình 1
Khám sàng lọc cho người dân tại Khu phố 6, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức.

Trong hai ngày qua, thành phố Thủ Đức - địa phương đầu tiên cua Thành phố Hồ Chí Minh - thực hiện tiêm lưu động đã triển khai 3 đội tiêm tại các khu dân cư. Ưu điểm của những đội tiêm này là có thể đến từng khu vực cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiêm phòng cho những người dân không thể di chuyển xa.

Khu Phố 6, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức hiện có hai khu phong tỏa có nhiều ca bệnh và là một ổ dịch nguy cơ lây lan rất lớn. Trong ngày 2/8, thành phố Thủ Đức đã điều động các đội tiêm vào khu phong tỏa để tiêm cho người dân. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân.

TP Hồ Chí Minh: Người dân khu phong tỏa vui mừng khi được tiêm vaccine - Hình 2
Tiêm vaccine cho người dân trong khu phong tỏa tại khu phố 6, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức.

Bà Trần Thị Nga (người dân phường Linh Trung) cho biết: "Hôm nay, nhà tôi có 4 người đi tiêm. Nhân viên y tế rất nhiệt tình hỗ trợ bà con và cả gia đình tôi. Tiêm gần nhà, chúng tôi đi bộ rất thuận tiện; còn nếu đi xe, không biết đi đường nào, vì đường nào cũng rào hết rồi. Chúng tôi rất hoan nghênh việc chính quyền tổ chức xuống tận khu vực phong tỏa tiêm như thế này".

Cùng chung quan điểm trên, ông Trần Việt Anh (phường Linh Trung) cho biết, sáng nay, ba thành viên trong gia đình ông được gọi đi tiêm. Ở đây, lực lượng y tế làm việc rất là tốt, nhanh chóng, tiện lợi. Nơi được chọn làm điểm tiêm nằm ngay trong khu dân cư phong tỏa nên rất thuận lợi cho người dân.

TP Hồ Chí Minh: Người dân khu phong tỏa vui mừng khi được tiêm vaccine - Hình 3
Tiêm vaccine cho người dân trong khu phong tỏa tại khu phố 6, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức.

Ghi nhận của phóng viên, không chỉ người dân vui mừng vì được tiêm vaccine phòng COVID-19 mà cả những tình nguyện viên cũng rất hân hoan sau khi làm công tác hỗ trợ tại các điểm tiêm.

Thành phố Thủ Đức có 3 đội tiêm và mỗi đội được chia đi đến các khu vực cộng đồng một ngày. Để đảm bảo an toàn như những điểm tiêm cố định, các đội tiêm có đủ nhân lực với 1 bác sĩ và 4 nhân viên y tế hỗ trợ. Người dân đến điểm tiêm, sau khi được test nhanh có kết quả âm tính thì được đo huyết áp, khám sàng lọc xem đủ điều kiện tiêm hay không và cuối cùng là được tiêm vaccine.

TP Hồ Chí Minh: Người dân khu phong tỏa vui mừng khi được tiêm vaccine - Hình 4
Xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân tới tiêm chủng. Ảnh: Thành Chung/TTXVN

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức cho biết: "Trong thời gian đầu, chúng tôi tập trung tiêm tại các khu vực nguy cơ, khu vực phong tỏa. Những khu vực này sau khi người dân được tiêm sẽ trở thành "vùng xanh". Người dân tham gia tự quản khu vực này và duy trì "vùng xanh" trong thời gian tới".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Kiên Giang cần đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng05:36Đồng Nai: Khuyến khích người dân tự test nhanh Covid-19 tại nhà02:37Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Ưu tiên mở cửa kinh tế các phường vùng xanh03:08Thủ tướng yêu cầu 10 tỉnh thành phía bắc sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội chống dịch54:15Hà Nội: Dân xếp hàng chờ kết quả, công an phường gấp rút cấp giấy đi đường01:39

Tiêu điểm

Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
Ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu đi đánh cá theo ngày chẵn lẻ
21:38:59 19/09/2021
Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do "áp lực"
18:00:02 19/09/2021
Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt
15:53:17 20/09/2021
Vũng Tàu đề xuất cho tắm biển theo khung giờ
18:41:49 19/09/2021
Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm
11:35:56 20/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch
22:39:08 19/09/2021
Lễ Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0 trong khu điều trị lớn nhất Bình Dương
17:04:11 20/09/2021
Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg
23:36:27 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Phía Thuỷ Tiên chính thức phản hồi thông tin nợ 17 tỷ đi từ thiện về đã trả hết, nói rõ cách xử lý những người đơm đặt
10:35:21 21/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Moderna
13:12:08 21/09/2021
SỐC: Website của Đại Nam không truy cập được, tâm huyết cả đời của ông Dũng "lò vôi" bay màu sạch sẽ khỏi Google?
12:35:01 21/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện
13:19:17 21/09/2021
Chán bới móc quá khứ, Nguyễn Sin kể tội bà Hằng: Vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác
11:09:32 21/09/2021
Nghe tin Đàm Vĩnh Hưng khởi kiện, bà Phương Hằng đáp trả 1 câu xanh chín: “Trứng mà đòi khôn hơn vịt”
15:19:21 21/09/2021
Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát
12:53:59 21/09/2021
Con gái Dương Mịch - Lưu Khải Uy thành tâm điểm bàn tán vì tình cảnh xót xa ngày trung thu
10:40:08 21/09/2021
Triệu Lộ Tư vừa mở quán cafe đã bị cười khẩy vì đạo nhái
12:44:46 21/09/2021
Chị tôi cãi lời mẹ quyết lấy chồng bằng được, ngờ đâu sau đám cưới mấy ngày, chị đã phải thất thểu chạy về nhà
11:47:04 21/09/2021

Tin mới nhất

Đề nghị rà soát mã QR hàng chục xe luồng xanh, có mã hiệu lực tới... 2031

16:42:45 21/09/2021
Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đề nghị Tổng cục Đường bộ tiếp tục thu hồi giấy nhận diện có mã QR (luồng xanh), xử phạt nghiêm đối với xe thực hiện không đúng quy định.

An Giang: Biến 156 xe cứu thương thành 'trạm y tế lưu động' phòng chống dịch

16:41:17 21/09/2021
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã yêu cầu 156 xã, phường, thị trấn biến xe cứu thương thành trạm y tế lưu động tại các địa phương. Ngoài ra, còn thành lập các tổ y tế cộng đồng để chăm sóc, theo dõi sức khỏe các F0, F1 không triệu chứng.

Bến Tre sắc xanh phủ toàn tỉnh, Tiền Giang không còn vùng đỏ

16:39:14 21/09/2021
Ngày 21-9, tỉnh Bến Tre không ghi nhận thêm ca COVID-19 mới. Đến nay toàn tỉnh có 9/9 huyện, thành phố, 156/157 xã, phường, thị trấn và 966 ấp đạt mức bình thường mới. Trên bản đồ COVID-19 đã phủ sắc xanh (vùng an toàn).

TP.HCM ra mắt phiên bản tiếng Anh của Cổng thông tin COVID-19

16:37:13 21/09/2021
Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM vừa ra mắt bản tiếng Anh của Cổng thông tin COVID-19, nhằm cung cấp thông tin tình hình dịch COVID của TP cho người nước ngoài ở trong và ngoài nước.

Người dân muốn ra vào Hà Nội từ 21-9 cần giấy tờ, thủ tục gì?

16:33:23 21/09/2021
Đại tá Trần Ngọc Dương, phó giám đốc Công an Hà Nội, cho biết TP vẫn thực hiện theo quy định cũ về việc kiểm soát người ra vào.

Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?

15:56:33 21/09/2021
Nguyên nhân ban đầu vụ hai vợ chồng mới đính hôn ở Quảng Nam nhảy đập tự tử được cho là bị bỏ bùa lừa mất 2,6 tỉ đồng nên cả hai nghĩ quẩn.

Cây đa 200 tuổi ở Quảng Ngãi bật gốc, ngã đổ đè chết người đi đường

14:30:42 21/09/2021
Cây đa có tuổi đời hơn 200 năm tuổi ở phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi mà nói ra ‘ai cũng biết’ đã bật gốc, ngã đổ và đè chết một người đi đường.

Nhịp sống trở lại với tỉnh từng có số ca COVID-19 lớn nhất miền Tây

14:28:10 21/09/2021
Từ ngày 21-9, Long An xuống giãn cách theo chỉ thị 15, theo quan điểm của tỉnh này là chỉ phong tỏa hẹp để dập dịch. Nhịp sống đã trở lại với tỉnh từng có số ca COVID-19 lớn nhất miền Tây này.

Người 'mẹ' đặc biệt của 250 sinh viên trong tâm dịch 'nóng' nhất cả nước

14:09:26 21/09/2021
PGS.TS Phạm Thị Dung - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm (ĐH Y Dược Thái Bình) - là người phụ nữ đặc biệt mà hàng trăm sinh viên trường ĐH Y Dược Thái Bình gọi bằng Mẹ.

Xử phạt chủ quán bún bò cho 17 khách ngồi ăn

14:06:20 21/09/2021
Phục vụ 17 khách ăn tại chỗ bất chấp lệnh cấm, chủ quán bún bò tại huyện Tân Yên, Bắc Giang, bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Mẹ mất vì Covid-19, hai chị em ở Bình Chánh, TP.HCM nương tựa vào nhau

13:59:00 21/09/2021
Ba mẹ chia tay đã nhiều năm, rồi mẹ ra đi vì Covid-19, còn bà ngoại phải đi cách ly, hai đứa trẻ côi cút bơ vơ phải nương tựa vào nhau. Đó là hoàn cảnh thương tâm của hai chị em Ái Linh (16 tuổi) và Ái Trinh (10 tuổi, học sinh lớp 5).

Vụ giáo viên tiêm liền 2 mũi vắc xin trong 10 phút: Cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi

13:45:37 21/09/2021
Liên quan vụ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin cách nhau chưa đến 10 phút tại Quảng Bình, sau khi xác minh từ các bên, Sở Y tế Quảng Bình xác định cả cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi.

Hà Nội nhộn nhịp ngày đầu không cần giấy đi đường

13:23:56 21/09/2021
Hầu khắp các tuyến đường ở Hà Nội đều đông đúc, nhộn nhịp xe cộ trong sáng 21-9, ngày đầu tiên không kiểm tra giấy đi đường sau 2 tháng áp dụng.

Tìm thấy thi thể đôi nam nữ vừa đính hôn, lá thư tại hiện trường hé lộ nguyên nhân đầy chua xót

13:21:11 21/09/2021
Trưa 21/9, lãnh đạo UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) xác nhận, đã tìm thấy thi thể đôi nam nữ dưới đập Khe Tân (xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc).

Không có shipper, khách ở TP.HCM phải tự tới kho tìm đồ

13:15:26 21/09/2021
Hộ chiếu và visa để đi du học đã được gửi vào TP.HCM nhưng mắc kẹt ở kho hàng, chị Thanh Hà phải tự mình tới kho lấy để kịp ngày bay.

Khách mua hàng online ở TP.HCM: 'Chờ 2 tháng vẫn chưa nhận được đồ'

13:09:47 21/09/2021
Những khách mua sắm online ở TP.HCM và Hà Nội phải chờ đợi mỏi mòn suốt nhiều tháng, tuy nhiên họ thông cảm vì đây là giai đoạn khó khăn và không muốn hủy đơn hàng.

Quá tải xét nghiệm shipper ở các trạm y tế lưu động

12:55:12 21/09/2021
Shipper xét nghiệm Covid-19 tăng cao sau khi được nới giới hạn số lượng hoạt động khiến nhiều trạm y tế lưu động tại TP HCM quá tải hai ngày qua.

Trung thu đặc biệt tại nghĩa trang thai nhi: 300 chiếc đèn ông sao, hàng nghìn ánh nến rọi sáng bừng cả màn đêm

12:45:36 21/09/2021
Kế hoạch làm Trung thu cho các thai nhi xấu số tưởng chừng đổ bể vì thiếu kinh phí.

Nông sản trong nước ế, rau quả Trung Quốc vẫn nhập ồ ạt

12:40:27 21/09/2021
Nhiều mặt hàng nông sản như trái cây, rau củ trong nước đang ế, rau củ quả Trung Quốc xuất khẩu vào nước ta vẫn ồ ạt.

TP.HCM sau ngày 30.9: Có được ra đường đi làm chưa?

12:32:34 21/09/2021
TP.HCM sau ngày 30.9 giãn cách thế nào? Người người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hay F0 khỏi bệnh đã được ra đường đi làm chưa? Quán ăn, cà phê có phục vụ tại chỗ không đang là thắc mắc của nhiều người.

'Hệ số lây nhiễm đang giảm, TP HCM có thể nới lỏng giãn cách'

12:25:19 21/09/2021
Theo các chuyên gia, hệ số lây truyền Rt (lây nhiễm theo thời gian) của TP HCM đang giảm dần, trong khi tỷ lệ phủ vaccine mũi một ở mức cao, nên có thể nới lỏng giãn cách từ 1/10.

Lý do Việt Nam chưa tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em ở thời điểm hiện tại

11:10:40 21/09/2021
Trẻ mắc Covid-19 cũng có những triệu chứng ho, sốt,... tương tự người trưởng thành nhưng tỷ lệ trẻ có tình trạng bệnh tiến triển nặng như viêm phổi, suy hô hấp luôn ít hơn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ

10:58:51 21/09/2021
Sau 3 ngày thăm chính thức Cuba, Chủ tịch nước lên đường sang Mỹ dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76.

Kiên Giang: Nới giãn cách, bảo vệ vững chắc các 'vùng xanh'

10:32:07 21/09/2021
Tỉnh Kiên Giang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với 10/15 huyện, thành phố, gồm: Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, An Biên, An Minh, Gò Quao, Giồng Riềng, Tâ...

Phát hiện nhiều ca mắc COVID-19, Hà Nam họp khẩn trong đêm

10:27:20 21/09/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, 0 giờ ngày 21/9, tỉnh Hà Nam đã tổ chức họp khẩn để chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Người dân cảm kích trước tấm lòng sẻ chia thời dịch

10:19:36 21/09/2021
Khi người dân gặp khó do đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp triển khai hoạt động tặng quà, bán hàng trợ giá, hướng đến giảm gánh nặng, thêm niềm vui cho người dân.

Những nỗ lực góp phần đưa sắc xanh trở lại thành phố

10:17:20 21/09/2021
Loạt hoạt động ủng hộ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, bàn giao điểm điều trị bệnh nhân Covid-19 và cách ly tập trung… của cá nhân, tổ chức đã đưa sắc xanh dần trở lại TP.HCM.

F0 khỏi bệnh, ngày đêm hỗ trợ người dân gặp khó trong dịch

10:14:44 21/09/2021
Điều trị thành công Covid-19, anh Nguyễn Hữu Tình tiếp tục bắt tay vào công việc thiện nguyện, hỗ trợ người dân TP.HCM gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Trung thu bên trong khu cách ly, phong tỏa tại TP.HCM

09:40:20 21/09/2021
Phước đeo mặt nạ ông Địa bên ngoài đồ bảo hộ, mang theo chiếc loa nhỏ phát ca khúc thiếu nhi, đi dọc con hẻm. Tới mỗi nhà, cậu gọi các em nhỏ ra tặng lồng đèn, bánh Trung thu.

Có thể bạn quan tâm

Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi

Sao châu á

16:39:58 21/09/2021
Có thể nói, nhan sắc và khí chất của Triệu Lệ Dĩnh ngày càng hoàn hảo, có sự thay đổi rõ rệt so với trước.

Nữ nha sĩ xinh đẹp trên màn ảnh đi chăm răng vẫn xách túi gần cả tỷ

Phong cách sao

16:39:23 21/09/2021
Thời trang sang xịn mịn của Shin Min Ah trong bộ phim Hometown Cha-Cha-Cha đang tạo cơn sốt toàn cầu.

Man United trói chân Paul Pogba bằng lương 'khủng', cao thứ nhì Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

16:38:53 21/09/2021
Paul Pogba có thể sẽ trở thành cầu thủ nhận lương cao thứ nhì Ngoại hạng Anh khi Man United sẵn sàng trao cho anh bản hợp đồng mới với mức thu nhập chỉ kém siêu sao Cristiano Ronaldo.

Cách làm món bánh khoái tép Thanh Hóa dân dã mà thơm ngon không tưởng

Ẩm thực

16:35:33 21/09/2021
Bánh khoái tép - đặc sản Thanh Hóa được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng hương vị rất thơm ngon.  vào bếp  thực hiện ngay món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Xây dựng kịch bản dạy học theo từng tháng, phù hợp với từng vùng

Học hành

16:34:24 21/09/2021
Sau gần 1 tháng bước vào năm học mới, các tỉnh, thành phố trên cả nước đã tổ chức nhiều phương thức dạy và học linh hoạt, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

2 lần Romeo Beckham làm mẫu khuấy đảo MXH: 11 tuổi đã hóa mẫu nhí đầy khí chất cho nhà mốt lớn, 19 tuổi lột xác thành soái ca sexy

Sao âu mỹ

16:33:22 21/09/2021
Romeo Beckham, con trai thứ 2 của cựu danh thủ David Beckham, gây tiếc nuối khi bỏ ngỏ sự nghiệp làm mẫu 8 năm để theo đuổi đam mê thể thao.

Bất ngờ khi ngắm soái ca trong Attack on Titan vừa đẹp trai vừa ngầu nhưng hóa ra lại là một "cô gái"

Cosplay

16:32:56 21/09/2021
Anh chàng mắt một mí Levi Ackerman trong Attack on Titan được nhiều fan nữ yêu thích lắm đấy. Trong series Attack on Titan, Levi Ackerman là một nhân vật vô cùng được yêu thích.

Muốn nâng tầm chiếc chân váy lửng xếp ly, nàng lưu mấy bí quyết này là đẹp chẳng kém fashionista

Thời trang

16:29:27 21/09/2021
Chân váy lửng xếp ly giờ là món đồ được rất nhiều các quý cô ưu ái. Muốn diện item này một cách sành điệu và trông mới mẻ hơn, chị em cũng cần nắm được một vài bí quyết cơ bản.

Nhiều tài khoản Facebook Việt Nam bị ‘xóa sổ’ trong đêm 

Thế giới số

16:28:38 21/09/2021
Đợt truy quét lần này chưa có con số thống kê cụ thể, nhưng một số chuyên gia ước tính có thể lên tới hàng chục nghìn tài khoản Facebook đã bị vô hiệu hóa.

6 thành phố được 'Mẹ thiên nhiên' ưu ái thời tiết ấm áp quanh năm

Du lịch

16:27:39 21/09/2021
Điều kiện thời tiết ở những thành phố này luôn dễ chịu, tuyệt đẹp gần như mọi thời điểm trong năm với tiết trời khô ráo, đầy nắng và nhiệt độ dao động từ 20-26 độ C.

Làm sao biết chồng còn yêu bạn hay không? Hỏi anh ấy 5 câu sau để có câu trả lời!

Tình yêu

16:26:48 21/09/2021
Nếu bạn hỏi anh ta, nhưng anh ta rất bối rối, trả lời tùy ý như vì em đẹp, điều này cho thấy anh ấy không chân thành với bạn, trong mối quan hệ sau này, bạn sẽ ở thế yếu.

Kế hoạch phát triển OnePlus 9T bị hủy bỏ 

Đồ 2-tek

16:24:54 21/09/2021
Nếu đang mong đợi phiên bản nâng cấp của OnePlus 9 và 9 Pro mang tên OnePlus 9T, người dùng có thể thất vọng khi sản phẩm này đã bị OnePlus xác nhận hủy bỏ.

Bạn gái bỏ đi lấy chồng giàu, 1 năm sau tôi ngất lịm trước món quà cô ta tặng

Tâm sự

16:24:00 21/09/2021
Hôm đó khá khuya rồi, sau buổi hẹn hò tôi đã rủ Lan về nhà mình qua đêm. Khi chúng tôi đang âu yếm tình cảm thì chuông cửa vang lên và Trâm xuất hiện khiến tôi vô cùng bất ngờ.

Nghệ sĩ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Sự kiện nóng

16:23:04 21/09/2021
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, danh hài Hoài Linh là 2 trong số 5 người gửi đơn yêu cầu Công an TP.HCM xử lý bà Nguyễn Phương Hằng về tội vu khống.

Phạt tù thanh niên túm tóc cán bộ chốt kiểm dịch

Pháp luật

16:20:30 21/09/2021
Đức dựng xe máy ở lòng đường nên bị cảnh sát giữ phương tiện để giải quyết. Anh ta đã tấn công một cán bộ tự quản đang làm nhiệm vụ.