Mô hình ‘3 tại chỗ’ – Bài 2: Mối lo của doanh nghiệp

Mục tiêu thực hiện “3 tại chỗ” trong các nhà máy là để tạo lập các khu sản xuất an toàn, cách ly với nguy cơ dịch bệnh nhằm bảo vệ chuỗi sản xuất , cung ứng và duy trì công ăn việc làm cho người lao động.

Mô hình 3 tại chỗ - Bài 2: Mối lo của doanh nghiệp - Hình 1

Một góc nghỉ ngơi sau giờ làm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử Foster (Việt Nam) chuyên sản xuất linh kiện điện tử có vốn đầu tư nước ngoài đóng nhà máy tại đường số 5, khu công nghiệp Việt Nam -Singapore II (Phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) thực hiện “3 tại chỗ” cho 700 người lao động. Ảnh: TTXVN phát

Bằng sự tuân thủ nghiêm của doanh nghiệp với các hướng dẫn về phòng, chống dịch và sự hỗ trợ sát sao của các cấp chính quyền trong việc thiết lập hệ thống thông tin liên lạc, duy trì đường dây nóng từ cấp lãnh đạo cao nhất tới các tổ, đội nhóm ở từng địa bàn, thường xuyên rà soát, đánh giá thực tiễn, nắm bắt các khó khăn, vướng mắc của các nhà máy để kịp thời tháo gỡ, Bắc Giang, Bắc Ninh đã vận hành tương đối hiệu quả mô hình “3 tại chỗ”.

“3 tại chỗ”…

Khi làn sóng dịch bùng phát tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, bài học kinh nghiệm từ hai địa phương trên đã được áp dụng. Những nhà máy không đáp ứng được yêu cầu này đã phải tạm dừng sản xuất bởi không đủ khả năng tổ chức, thu xếp cơ sở vật chất phục vụ ăn, nghỉ tại chỗ cho hàng nghìn lao động trong thời gian quá ngắn, hoặc do công năng thiết kế trước đó của các nhà máy còn hạn chế, không sẵn sàng cho hoạt động ăn, ở, ngủ nghỉ thời gian dài của hàng trăm, hàng nghìn con người.

Để tránh đứt gãy sản xuất ở vùng công nghiệp trọng điểm của cả nước, có vai trò rất lớn với các chuỗi sản xuất – xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp tại các tỉnh phía Nam đã nỗ lực áp dụng mô hình “3 tại chỗ”. Song, việc thực hiện là vô cùng khó khăn vì điều kiện nhà xưởng, ký túc xá khó đáp ứng và số lượng người lao động quá lớn. Bên cạnh đó, nhiều người do sợ lây bệnh đã không đồng ý ở lại nhà máy.

Ông Phạm Ngọc Phước, Giám đốc điều hành Công ty An Khang Furniture cho biết, thực hiện “3 tại chỗ” không phải vì lợi ích của doanh nghiệp, vì thực tế chi phí đội lên rất nhiều, nhưng doanh nghiệp vẫn chọn vì có duy trì sản xuất thì công nhân mới có thu nhập… Để triển khai, doanh nghiệp này phải thực hiện 4 bước quan trọng: 4 lần họp để kêu gọi và đạt được sự đồng thuận của 65% người lao động; test COVID-19 đầu vào; lo chỗ ăn uống, ngủ, nghỉ cho người lao động (chỉ được chuẩn bị trong vòng 48 tiếng) và phải chuẩn bị nguyên, vật liệu đủ cho sản xuất.

Còn Công ty Trách nhiệm hữu hạn gỗ Hạnh Phúc (Bình Dương) đã phải xây dựng thêm 55 nhà tắm cho khoảng 300 công nhân, phân theo các khu vực. Người lao động đều được test nhanh, test RT-PCR, có người được test tới 5 lần. Công ty cũng thiết lập tới 3 lớp hàng rào bảo vệ nhà máy, khu ăn, nghỉ của người lao động với tinh thần “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Chi phí để thực hiện được mô hình này là nhiều vô kể.

Video đang HOT

Trong công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng – Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vào cuối tháng 7/2021, do bốn Hiệp hội: Dệt may Việt Nam (VITAS), Da – Giày – Túi xách Việt Nam (LEFASO), Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA), Mỹ nghệ và chế biến gỗ Thành phố Hồ Chí Minh (HAWA) đồng ký tên cho biết, tổng kim ngạch xuất khẩu của các ngành trên đạt gần 150 tỷ USD/năm, chiếm gần 60% kim ngạch xuất khẩu cả nước, góp phần nuôi sống trên 8 triệu lao động và có khoảng 12,5 triệu người gián tiếp tham gia vào chuỗi cung ứng phục vụ cho các ngành này. Kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2021 của 4 ngành đều có tốc độ tăng trưởng từ 15 – 20%.

Năm 2021 tổng cầu các mặt hàng của 4 ngành tại các thị trường xuất khẩu chính như Mỹ, EU đã tăng mạnh so với năm 2020. Nhiều doanh nghiệp nhận được đơn hàng đến cuối năm, triển vọng tăng trưởng xuất khẩu và đóng góp vào việc gia tăng GDP cho năm 2021 và các năm tới đang trên đà phát triển rất tốt.

Tuy nhiên, trong 3 tháng gần đây, dịch COVID-19 bùng phát trở lại và trở nên nghiêm trọng tại các nhà máy, khu công nghiệp, đặc biệt tại khu vực phía Nam. Bộ Y tế cùng chính quyền địa phương đã yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”. Song, do các doanh nghiệp có quy mô lớn, sử dụng hàng nghìn đến vài chục nghìn lao động nên không đủ khả năng triển khai. Do vậy, trên 90% doanh nghiệp phải chấp nhận dừng sản xuất, làm ảnh hưởng đứt gãy phần cung toàn cầu cho các nhãn hàng đã tin tưởng đặt hàng sản xuất tại Việt Nam. Về dài hạn, việc này sẽ ảnh hưởng đến uy tín, niềm tin của các nhãn hàng, các nhà nhập khẩu về thị trường Việt Nam.

Theo ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam, toàn ngành đang có cơ hội rất lớn về đơn hàng khi các doanh nghiệp đã nhận đơn đến quý IV/2021, thậm chí nhiều doanh nghiệp đã có cả đơn hàng sang quý I/2022. Sáu tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam đạt tới gần 18,8 tỷ USD.

Song, dịch COVID-19 thay đổi đột biến trong 3 tháng qua, đã kéo toàn bộ mục tiêu của quý III/2021 đi xuống. 19 tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện giãn cách xã hội , dẫn đến hàng loạt nhà máy đóng cửa, nhiều đơn hàng đã bị chuyển sang nước thứ 3. Một số doanh nghiệp phải nhờ các đơn vị phía Bắc sản xuất, nhưng tỷ lệ là rất thấp so với số đơn hàng bị ứ đọng không sản xuất được ở khu vực phía Nam. Nguy cơ bị rút đơn hàng hoặc bị phạt vì không đáp ứng yêu cầu về thời gian giao hàng là rất cao.

Đứng trước vấn đề trên, một số doanh nghiệp đã tổ chức sản xuất theo mô hình “3 tại chỗ” nhưng hiệu quả thấp và vô cùng khó khăn. “Chưa bao giờ ngành dệt may gặp thách thức, khó khăn như vậy, có đơn hàng nhưng không sản xuất được, làm đứt gãy nguồn cung của ngành”, ông Giang nói.

Phân tích của người đứng đầu Hiệp hội có số lao động lớn nhất nước hiện nay cho thấy, với các ngành sợi, dệt, lực lượng lao động không lớn, nên có thể đáp ứng được yêu cầu “3 tại chỗ”. Riêng ngành may, từ trước đến nay chưa có nhà máy may nào quy mô sản xuất đủ để thực hiện mục tiêu “3 tại chỗ”, nên khi dịch xảy ra, lực lượng lao động làm việc theo mô hình này chỉ chiếm khoảng 10-15% tổng lực lượng lao động ở khu vực phía Nam hiện nay.

… và những chùm lây nhiễm

Thực tế cho thấy, không thể có một đáp án chung cho các doanh nghiệp đang duy trì sản xuất theo mô hình “3 tại chỗ”. Việc áp dụng mô hình này ở các tỉnh, thành phố phía Nam không mấy hiệu quả, thậm chí đây chính là nơi dịch bệnh khu trú và loang ra rất nhanh, thành những chùm lây nhiễm.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Timberland (Tân Uyên, Bình Dương) có 7.783 lao động. Từ ngày 17/7 đến nay, thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Công ty đã tổ chức cho gần 1.500 người lao động ở tại công ty làm việc, thực hiện “3 tại chỗ”, trong đó có 165 lao động nước ngoài.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, Công ty đã tổ chức nhiều đợt test nhanh và test RT-PCR cho trên 1.500 người; đã phát hiện 233 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đa phần các trường hợp dương tính đều cách ly tại ký túc xá, chỉ một số được đưa đi cách ly tập trung. Nhiều trường hợp dương tính thường xuyên bị sốt cao, mệt mỏi. Đặc biệt, nhân viên tình nguyện chăm sóc cho các ca dương tính tại khu cách ly cũng đã nhiễm bệnh. Do đó, Công ty không có lực lượng trực tiếp chăm sóc, thăm khám cho bệnh nhân.

“Việc để các ca dương tính ở lại thật sự là vấn đề vượt ngoài khả năng xử lý của Công ty, có nguy cơ đe đọa đến an toàn sức khỏe , gây hoang mang tinh thần công nhân viên còn lại. Mặt khác, hiện tại khu vực cách ly của Công ty đã được bố trí ở kín các phòng, trong thời gian tới, nếu phát hiện ca dương tính mới sẽ không còn chỗ bố trí cách ly”, vị đại diện Công ty này chia sẻ.

Để bảo đảm cho sản xuất, Công ty cổ phần kỹ nghệ gỗ Long Việt (Dĩ An, Bình Dương), đã bố trí cho 300/800 công nhân sản xuất theo tiêu chí “3 tại chỗ” từ ngày 10/7, số này đều đã được test cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Thế nhưng, ngày 20/7, Công ty này đã phát hiện ca F0 đầu tiên qua test nhanh và chỉ trong vòng 5 ngày, số ca F0 đã lên đến 248 người, trong đó có trường hợp đã tử vong.

Trong công văn khẩn gửi đến UBND tỉnh Bình Dương , doanh nghiệp này cho biết “đã kiệt sức, không thể tự quản lý, kiểm soát công tác phòng, chống dịch được nữa”. Họ chỉ mong chính quyền giải quyết đưa người đi chữa trị và về nhà tự cách ly.

Bất an là tâm trạng của nhiều doanh nghiệp khi thực hiện “3 tại chỗ”. Bản thân nhiều doanh nghiệp cũng không biết nguồn lây đến từ đâu. Khi phát hiện, test sàng lọc thì đã có rất nhiều người dương tính.

Ông Phạm Văn Việt, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Thắng Jean chia sẻ, Công ty ông cũng đang thực hiện phương án “3 tại chỗ”. Lúc bắt đầu vào thực hiện, Công ty cho test sàng lọc nhanh người lao động cả 3 phân xưởng, 100% cho kết quả âm tính, sau 3 ngày test sâu RT-PCR cũng cho kết quả âm tính toàn bộ. Thế nhưng, sau 12 ngày sản xuất, một phân xưởng may test nhanh lần 3 ra 19 ca dương tính/196 công nhân. Công ty buộc phải ngừng sản xuất để tìm nguyên nhân, cuối cùng, chỉ có anh bán nước trái cây qua hàng rào, bị dương tính trước đó 8 ngày.

Trên địa bàn thị xã Tân Uyên (Bình Dương) có khoảng 1.000 đăng ký thực hiện phương án “3 tại chỗ” để tiếp tục sản xuất, kinh doanh trong thời gian giãn cách xã hội. Song, do tình hình dịch diễn biến phức tạp, nhiều ca dương tính được phát hiện trong doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”, doanh nghiệp thiếu hụt nguyên vật liệu để sản xuất… do đó một số doanh nghiệp muốn dừng hoạt động sản xuất “3 tại chỗ”.

Tuy nhiên, “trở đi mắc núi, trở lại mắc sông”, theo công văn số 2520/UBND-VX của UBND thị xã Tân Uyên phát đi ngày 28/7, doanh nghiệp muốn dừng sản xuất phải tổ chức xét nghiệm toàn diện cho người lao động trước khi cho họ ngừng việc trở về nơi cư trú. Khó khăn chồng chất khó khăn khi doanh nghiệp đã phải bỏ ra rất nhiều chi phí xét nghiệm cho toàn bộ số lao động trước đây, đầu tư cơ sở vật chất cho thực hiện “3 tại chỗ”, nay không được sản xuất nhưng vẫn phải bỏ chi phí tiếp tục xét nghiệm cho người lao động và đều là phải test RT-PCR với mức chi phí rất đắt đỏ, từ hơn 700 nghìn đến cả triệu đồng/mẫu.

Bài cuối: Phải căn cứ vào năng lực, điều kiện và thời điểm bùng phát dịch

Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các KCN thực hiện nghiêm quy định '3 tại chỗ'

Hiện nay, tại 13 khu công nghiệp của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, có 272 doanh nghiệp với gần 25.500 lao động tổ chức thực hiện được "3 tại chỗ" và 103 doanh nghiệp đưa đón tập trung hơn 10.600 lao động.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã liên tục đôn đốc, nhắc nhở và phối hợp với các cơ quan liên quan, địa phương kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp đang tổ chức thực hiện "3 tại chỗ", dùng xe ô tô đưa đón công nhân đến nơi làm trong các khu công nghiệp ở tỉnh, trong đó, đặc biệt là công văn số 9406/UBND-VP ngày 29/7/2021 của UBND tỉnh về việc tăng cường xét nghiệm cho người lao động, khách hàng ra vào doanh nghiệp.

Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các KCN thực hiện nghiêm quy định 3 tại chỗ - Hình 1
Chốt phòng dịch tự quản trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP Vũng Tàu).

Thời gian qua, các doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ" và đưa đón người lao động bằng ô tô ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang thực hiện các bước: test nhanh hoặc xét nghiệm PCR đầu vào, sau đó 3 ngày tiếp tục test nhanh và sau 1 tuần test 20% trên tổng số 100% số lao động tham gia sản xuất. Đến cuối ngày 1/8, toàn tỉnh có 325 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp thực hiện test nhanh cho gần 54.000 lao động.

Hiện nay, tại 13 khu công nghiệp của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, có 272 doanh nghiệp với gần 25.500 lao động tổ chức thực hiện được "3 tại chỗ" và 103 doanh nghiệp đưa đón tập trung hơn 10.600 lao động. Đây là nỗ lực lớn của doanh nghiệp và chính quyền trong việc duy trì sản xuất phải phải đảm bảo an toàn tối đa trước dịch bệnh.

Ngày 19/7, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, các khu công nghiệp của tỉnh chỉ có 65 doanh nghiệp hoạt động với khoảng 3.000 lao động đến được nơi làm việc.

Có 73 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của tỉnh với gần 19.150 lao động đã tạm ngưng hoạt động cho đến khi hết giãn cách xã hội do không sắp xếp được "3 tại chỗ", không bố trí được nơi ở tập trung để thực hiện "1 cung đường-2 điểm đến", hay số lượng đơn đặt hàng giảm, máy móc đã đến hạn bảo trì, doanh nghiệp đông lao động nữ phải chăm sóc con nhỏ.

Trong 1 tuần qua, đã xuất hiện 3 ca F0 tại các khu công nghiệp của tỉnh, trong đó, ca đầu tiên tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dongjin Global (khu công nghiệp Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ), ca thứ 2 phát hiện ngày 29/7 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xăng dầu Petec (khu công nghiệp Cái Mép, thị xã Phú Mỹ) và ca thứ 3 phát hiện ngày 30/7 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà thép PEB (khu công nghiệp Đông Xuyên, thành phố Vũng Tàu). Cơ quan chức năng đã tiến hành khử khuẩn và truy vết được 112 trường hợp F1 đưa đi cách ly tập trung. Trong 2 ngày 31/7 và 1/8 không phát sinh thêm trường hợp F0, F1, F2 nào tại các khu công nghiệp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp06:16Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53Bệnh nhân chạy thận khổ vì xét nghiệm Covid-1903:20TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?18:17

Tiêu điểm

Hiện trường người đàn ông trong tư thế treo cổ trên biển quảng cáo ở Thừa Thiên Huế
19:58:14 25/10/2021
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi
11:06:19 25/10/2021
NÓNG: Đình chỉ hoạt động, phạt 3 triệu đồng cơ sở mầm non nơi bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang
15:31:50 24/10/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển
01:29:03 24/10/2021
Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?
13:42:34 24/10/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang: Sẽ kiểm tra cơ sở mầm non, buộc đóng cửa nếu không đảm bảo chất lượng
12:38:05 24/10/2021
Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?
15:34:51 24/10/2021
TP.HCM: Người đàn ông vừa khỏi Covid-19 nhảy cầu tự tử
16:45:21 24/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đạp dã man: Giáo viên không đảm bảo chất lượng, trường nhận trẻ lẫn lộn độ tuổi
22:38:46 24/10/2021
Viện trưởng Lê Minh Trí: Xem xét xử lý hành vi sử dụng mạng xã hội để gây mất trật tự
15:01:11 24/10/2021

Thông tin đang nóng

Diễm My - cô gái khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - từng "đăng đàn" tố cáo bị cha ruột giam cầm, xâm hại và lời trần tình đau xót của cha mẹ
17:37:03 25/10/2021
Phía Quang Lê lên tiếng phân trần, nói rõ về việc ‘bỏ rơi’ Huyền Trân của Tịnh thất Bồng Lai
17:16:47 25/10/2021
Bà Phương Hằng hay tin ca sĩ Vy Oanh nộp đơn yêu cầu khởi tố mình liền đáp trả: "Cô kiện thì mẹ đi hầu"
18:41:55 25/10/2021
Hé lộ hình ảnh gần nhất của "tiểu ni cô hát nhạc Trịnh" The Voice Kids 2014 tại "Tịnh thất Bồng Lai"
17:48:14 25/10/2021
Nhận 50 triệu bao che bố chồng ngoại tình, chuyện vỡ lở tôi cay cú nhìn em dâu tậu nhà
16:01:14 25/10/2021
Trấn Thành bất chấp dư luận, Pr cho việc lên sóng truyền hình, khiến khán giả khó chịu, đòi phản đối
17:11:10 25/10/2021
Bố vợ tương lai cho 3 tỉ mua nhà nhưng kèm theo điều kiện khiến tôi cứng họng
15:53:33 25/10/2021
Con trai Thúy Vân tiếp tục gây chú ý bởi bàn tay ở bộ ảnh tròn 1 tuổi
18:13:39 25/10/2021
CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật
21:29:05 25/10/2021
Con trai Angela Baby lộ ảnh cận mặt sau bao năm giấu kín, nhan sắc gây bão cõi mạng
17:15:30 25/10/2021

Tin mới nhất

Bộ Tài chính đề nghị thoái vốn tại Bảo Việt và một số doanh nghiệp khác

21:54:36 25/10/2021
Bộ Tài chính vừa có văn bản 11910/BTC-TCDN gửi Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC) đề nghị triển khai thoái vốn năm 2021 theo kế hoạch đã được thông qua.

Tìm điểm cân bằng cung - cầu tín dụng cuối năm

21:52:31 25/10/2021
Sau một khoảng thời gian dài đóng băng để phòng chống dịch, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang dần sôi động trở lại.

Phát hiện, ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Nguyên đán 2022

21:44:41 25/10/2021
Ngày 25/10, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 278/TB-VPCP về Kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại Hội nghị giao ban quý III/2021 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia.

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

21:40:03 25/10/2021
Theo báo cáo của Ban điều hành, công tác thi công nền đường đã hoàn thành 44/45km, bê tông nhựa ATB đã hoàn thành 39/45km, bê tông nhựa C19 đã hoàn thành 37/45 km. Tại gói thầu XL-10 vẫn còn 280m dự kiến sẽ dỡ tải vào ngày 15/11/2021 kh...

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021

21:34:00 25/10/2021
Ngày 25/10/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Công điện 7776/CĐ-VPCP gửi các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư ...

Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc nhận chứng nhận AHA

21:30:08 25/10/2021
Đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa thông tin, ngày 25/10, tại phòng họp Văn phòng Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, Hội đồng sân bay quốc tế (Airports Council International - ACI) đã tổ chức buổi lễ trực tuyến trao...

Vận tải khách liên tỉnh mở lại sau khi các địa phương công bố cấp độ dịch

21:25:58 25/10/2021
Kiểm tra hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh bằng đường bộ tại các tỉnh phía Bắc ngày 25/10, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG) Khuất Việt Hùng cho biết, kế hoạch vận tải khách liên tỉnh sẽ mở lại c...

Nhiều cửa hàng treo biển "hết xăng" trước dự báo tăng giá vào ngày mai

21:09:36 25/10/2021
Việc các cây xăng tại huyện Quế Phong (Nghệ An) đồng loạt cắm biển hết xăng ngay trước thời điểm dự báo xăng tăng giá khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ có tình trạng găm hàng.

Hoãn các cuộc họp không cần thiết để di dời dân, ứng phó nguy cơ lũ quét

21:06:53 25/10/2021
Dự báo Bình Định tiếp tục có mưa to, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh - yêu cầu hoãn tất cả các cuộc họp không cần thiết để lo đảm bảo an toàn tính mạng người dân.

9 xã ở Bạc Liêu "đổi màu" xanh thành đỏ, một huyện vùng cam

20:43:33 25/10/2021
Chiều 25/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều có quyết định cấp độ dịch trên địa bàn.

TPHCM chưa có quyết định cuối cùng trong việc mở lại hàng quán ăn tại chỗ

20:39:47 25/10/2021
Sở Công Thương TPHCM cho biết, chính quyền thành phố vẫn đang xem xét, cân nhắc về cách làm, cách đánh giá các tiêu chí của những cơ sở trước khi quyết định mở lại hàng quán bán tại chỗ.

TPHCM kiểm tra việc chi trả 3 gói hỗ trợ trên địa bàn thành phố

20:34:33 25/10/2021
Các đoàn kiểm tra liên ngành của TPHCM sẽ rà soát, giám sát việc chi trả 3 gói hỗ trợ trong đợt bùng phát dịch Covid-19.

Vụ bé gái 2 tuổi bị bé trai 3 tuổi cùng lớp đánh đập dã man: Rất có thể đứa trẻ bị ảnh hưởng của game bạo lực?

20:25:22 25/10/2021
Theo luật sư, hành vi đánh đập bé gái 2 tuổi của bạn nam cùng lớp có tính sát thương cao, rất có thể bị ảnh hưởng bởi game online hoặc từ đời thực cuộc sống.

TP.HCM họp báo: Dịch vụ ăn uống tại chỗ còn nhiều chuyện cần bàn thảo

20:19:46 25/10/2021
Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM Lê Huỳnh Minh Tú cho biết UBND TP đang cùng các sở ngành cân nhắc việc mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ. Việc này còn nhiều vấn đề phải trao đổi.

Hòa Bình yêu cầu kiểm tra vụ cõng con vượt suối đến trường

20:15:36 25/10/2021
Hòa Bình - Ngày 25.10, UBND tỉnh Hòa Bình đã có văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý nội dung người dân cõng con vượt suối vì đường chậm tiến độ.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ: Trường học chờ hướng dẫn cụ thể

20:08:59 25/10/2021
Hiện nay, các trường học tại Hà Nội vẫn trong trạng thái chờ lệnh triển khai kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh.

Nhà nổi cùng phao biển "khủng" có chữ Trung Quốc trôi vào bờ biển

20:07:32 25/10/2021
Một căn nhà nổi cùng một phao hàng hải cỡ lớn, trên thân có dòng chữ tiếng Trung Quốc bị sóng đánh vào bờ, mắc cạn tại bãi biển Thuận An, Thừa Thiên Huế trong ngày 25/10.

Khẩn trương hoàn thiện chiến lược ứng phó dịch Covid-19 trong tình hình mới

20:04:43 25/10/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương tiếp thu các ý kiến của bộ, ngành, địa phương, sớm hoàn thiện dự thảo Chiến lược tổng thể ứng phó hiệu quả đại dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng vào cuộc vụ Trung tâm ngoại ngữ Master English ngưng hoạt động

20:03:50 25/10/2021
Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã xác minh thông tin Trung tâm ngoại ngữ Master English (SAS) chi nhánh Đà Nẵng ngưng hoạt động trong khi còn nợ lương, học phí của giáo viên, nhân viên và học viên.

Phú Thọ lên phương án nếu học sinh phải dừng đến trường

20:03:48 25/10/2021
Phú Thọ - Trước diễn biến dịch COVID-19 tại Phú Thọ, Sở GDĐT tỉnh đã chủ động lên phương án, thực hiện đảm bảo chương trình học cho học sinh dừng đến trường.

Ô tô chở phạm nhân bốc cháy dữ dội khi đang di chuyển trên đường

19:48:25 25/10/2021
Ô tô chở phạm nhân đang lưu thông trên đường ở quận 12 (TPHCM) bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt, phương tiện bị hư hỏng nặng.

Trung tâm ngoại ngữ đột ngột đóng cửa, TP.HCM chỉ đạo như thế nào?

19:28:24 25/10/2021
TP.HCM đề nghị các quận, huyện rà soát thông tin hoạt động thực tế của các trung tâm ngoại ngữ, tin học sau sự việc một số trung tâm ngoại ngữ đột ngột đóng cửa.

Diễn biến mới sau vụ Quảng Nam hoãn kỳ thi viên chức giáo dục ở 'phút 90'

19:25:39 25/10/2021
Sau vụ hàng nghìn thí sinh ở Quảng Nam vượt cả trăm cây số trong thời tiết mưa lũ xuống TP.Tam Kỳ để đi thi viên chức giáo dục nhưng đến nơi mới nhận thông báo hoãn, Hội đồng tuyển dụng viên chức vừa thông báo sẽ tổ chức thi lại vào ngà...

Kiên Giang: Trao 10.000 sim điện thoại và thiết bị học trực tuyến cho học sinh nghèo

19:20:44 25/10/2021
Thực hiện chương trình trình Sóng và máy tính cho em , VNPT Kiên Giang đã trao tặng sim điện thoại và thiết bị học trực tuyến với tổng trị giá 1,3 tỉ đồng cho học sinh nghèo của tỉnh.

Người người bưng mai chạy lũ miền Trung

18:18:55 25/10/2021
Mưa lũ khiến cánh đồng trồng mai cảnh ở Bình Định chìm trong biển nước. Nhiều nhà vườn phải thuê thêm người để chuyển mai từ nơi ngập đến vùng cao hơn để tránh thiệt hại.

Bộ đội làm cầu tạm cho học sinh tới lớp

18:01:18 25/10/2021
Sau khi cây cầu bị lũ cuốn trôi, một đơn vị bộ đội ở tỉnh Kon Tum đã làm cầu tạm để giúp học sinh đi lại an toàn.

Chốt kiểm soát cửa ngõ TP.HCM vẫn hoạt động, người dân lúng túng khai báo di chuyển nội địa

17:54:43 25/10/2021
Chiều 25.10, nhiều người dân vẫn còn lúng túng khi khai báo y tế và di chuyển nội địa tại chốt kiểm soát Covid-19 cầu Vĩnh Bình (P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức), một chốt cửa ngõ vào TP.HCM.

Phổ biến kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn

17:02:18 25/10/2021
Ngày 25-10, tại Trường THPT Ngô Quyền, Thành đoàn Thái Nguyên phối hợp với Công an T.P Thái Nguyên và Công ty CP Xuất nhập khẩu Thái Nguyên tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông (A...

Hà Nội: Gần 4.800 học sinh được tặng thiết bị học trực tuyến

16:57:59 25/10/2021
Thông tin từ Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho biết, hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tích cực phát động quyên góp, kêu gọi sự chung sức của các tập t...

Có thể bạn quan tâm

Lên mạng xin cách đuổi kiến vào hộp đường, càng đọc càng rối não

Netizen

21:55:28 25/10/2021
Nhờ dân mạng tư vấn tất nhiên sẽ có vô số mẹo được đưa ra, nhưng khả thi hay không thì… không ai biết!

Từng bị chê xấu nhất lịch sử, một Hoa hậu trở lại sau 3 năm với nhan sắc "dằn mặt" CĐM

Phong cách sao

21:55:20 25/10/2021
Khác hẳn với dung mạo không được lòng số đông trước đó, sự trở lại của Kim Soo Min thời gian gần đây đã tạo được tiếng vang trong làng hương sắc.

Bộ Y tế: Người từ vùng dịch về chủ động khai báo y tế

Sự kiện nóng

21:54:14 25/10/2021
Bộ Y tế yêu cầu các địa phương rà soát người trở về từ các tỉnh, thành có số mắc cao (như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An...), chủ động xét nghiệm các trường hợp nguy cơ cao.

5 tính năng đỉnh trên Samsung Galaxy A52s 5G dành cho game thủ 

Game offline

21:53:56 25/10/2021
Là smartphone mới nhất và cũng là cao cấp nhất của dòng Galaxy A-series, Samsung Galaxy A52s 5G đem tới tính đa dụng cao. Nhưng khi ta soi 5 tính năng mạnh mẽ nhất của máy thì đều để phục vụ trải nghiệm chơi game.

Thua đậm Liverpool như bộ phim kinh dị với Man United

Bóng đá thế giới

21:52:51 25/10/2021
Chia sẻ với Zing, bình luận viên John Dykes nhận định Man United lúc này cần tìm những giải pháp ngắn hạn để thay thế HLV Ole Gunnar Solskjaer càng sớm càng tốt.

Sao nam đình đám Cbiz phải bồi thường hơn 700 tỷ đồng vì scandal mua dâm chấn động xứ Trung

Sao châu á

21:52:32 25/10/2021
Bê bối của sao nam này đã khiến hàng chục nhãn hàng, đơn vị tổ chức sự kiện bị ảnh hưởng.

Mặt nạ đất sét: Top 15 loại tốt, an toàn được tin dùng nhất hiện nay

Làm đẹp

21:49:00 25/10/2021
Mặt nạ đất sét là một trong những loại mặt nạ giúp se khít lỗ chân lông, loại bỏ bã nhờn, trị mụn làm sáng da hiệu quả. Dưới đây là tổng hợp những loại mặt nạ đất sét tốt an toàn hiệu quả được yêu thích nhất hiện nay.

Giá dầu châu Á đi lên trong chiều 25/10

Thế giới

21:46:24 25/10/2021
Giá dầu châu Á tăng trong phiên chiều 25/10, nới rộng đà tăng trong tuần trước đó lên mức cao nhất của nhiều năm trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu thắt chặt.

Kristen Stewart: 'Tôi chỉ có 5 bộ phim hay trong sự nghiệp'

Hậu trường phim

21:41:51 25/10/2021
Nữ chính của bộ phim Spencer tự nhận mình chỉ có khoảng 5 phim hay trong cả sự nghiệp. Các tác phẩm còn lại đều là may rủi.

Cách làm đậu bắp nhồi cá thác lác chiên giòn khiến cả nhà mê mẩn

Ẩm thực

21:39:52 25/10/2021
Cá thác lác thì chế biến món gì ngon nhỉ. Hãy cùng xem ngay bật mí cách làm đậu bắp nhồi cá thác lác chiên giòn khiến cả nhà mê mẩn nhé.

Khoe thềm ngực bên hiên nhà, hot girl làm dân mạng bấn loạn

Người đẹp

21:38:29 25/10/2021
Dạ Thảo sinh năm 1998 tại Quảng Ninh, cô hiện đang là sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Gia đình chủ tịch Ông Cao Thắng tung ảnh đón sinh nhật ái nữ, thiên kim tiểu thư 1 tuổi gây bão cõi mạng vì điều này?

Sao việt

21:34:43 25/10/2021
Loạt biểu cảm đáng yêu của con gái Đông Nhi khiến netizen thả tim rần rần.