- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -

Mở hai đường dây nóng tiếp nhận phản ánh tặng quà Tết trái quy định

On 13/12/2016 @ 10:46 PM In Pháp luật

Cuc Chông tham nhung - Thanh tra Chinh phu chinh thưc mơ hai sô điên thoai đương dây nong (080.48228 va 0902.386.999) đê tiêp nhân phan anh cua ngươi dân vê nhưng tiêu cưc, tham nhung va tăng qua Têt trai quy đinh dip Têt 2017.

Mơ hai đương dây nong tiêp nhân phan anh tăng qua Têt trai quy đinh - Hình 1

Ông Pham Trong Đat - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chinh phu).

Đo la thông tin đươc ông Pham Trong Đat - Cuc trương Cuc Chông tham nhung (Thanh tra Chinh phu) xac nhân vơi PV Dân tri ngay 13/12.

Trong hai đương dây nong kê trên, 0902.386.999 la sô điên thoai ca nhân cua ông Pham Trong Đat se tiêp nhân mọi phản ánh của người dân về các hành vi tham nhũng, tiêu cưc và dâu hiêu tặng quà Tết trái quy định 24/24h.

"Chung tôi khuyên khich ngươi dân phan anh cac thông tin qua sô điên thoai cua Cuc Chông tham nhung 080.48228, con sô điên thoai ca nhân cua tôi thi co nhiêu luc cung không thê nghe đươc khi bân phai hop hanh, giai quyêt công viêc cơ quan hoăc bân ly do ca nhân"- ông Đat noi.

Theo ông Đat, sau khi Thu tương Chinh phu co chi đao, yêu câu lanh đao các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết, ngay trong dịp Tết Nguyên đán 2017 sắp tới, tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, "không biếu xén, không phong bao, phong bì", săp tơi Thanh tra Chinh phu se co văn ban gưi tơi tât ca cac bô nganh, đia phương đê nghi theo dõi, nắm bắt tình hình và sau Têt co văn ban gưi vê Thanh tra Chinh phu đê tông hơp.

Trươc đo như Dân tri phan anh, trong dip Tết Nguyên đán 2016 (tính từ ngày 2-16/2/2016), đường dây nóng của Cục Chống tham nhũng và Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Pham Trong Đat đã tiếp nhận được 156 nguồn tin (điện thoại trực tiếp và nhắn tin) tố giác tham nhũng. Trong đó có 66 nguồn tin có liên quan đến việc tặng quà, nhận quà sai với quy định; 50 nguồn tin có dấu hiệu tiêu cực tham nhũng.

Ngoài ra, 40 nguồn tin phản ánh và kiến nghị về giải pháp lĩnh vực phòng chống tham nhũng nhằm đạt hiệu quả cao của cán bộ và nhân dân là nguồn tin có cơ sở dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực thuộc chức năng của Cục Chống tham nhũng trực tiếp xử lý và sẽ nghiên cứu, báo cáo Tổng Thanh tra Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo và đề xuất nắm tình hình, áp dụng các biện pháp theo quy định của pháp luật để tiến hành làm rõ, có hướng xử lý tiếp theo.

Phân tich thông tin phan anh, Cục Chống tham nhũng đa kiến nghị Tổng Thanh tra Chính phủ trong quá trình tổng kết, sửa đổi toàn diện Luật Phòng chống tham nhũng, chú trọng đánh giá, nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung Quy chế tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng cho phù hợp với tình hình thực tế.

Cục Chống tham nhũng đa kiên nghi thành lập một bộ phận chuyên tiếp nhận các nguồn tin về việc tặng quà, nhận quà tặng sai quy định và các hành vi có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật về tham nhũng nhằm tăng cường phát hiện các hành vi tham nhũng và xử lý việc tham nhũng cũng như xem xét trách nhiệm của người đứng đầu là tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đảng viên theo Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 7/12/2015 của Bộ Chính trị về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng.

Lanh đao cac tinh không vê Ha Nôi chuc Têt

Tai phiên hop Chinh phu thang 11 vưa qua, Thu tương Chinh phu Nguyên Xuân Phuc yêu câu lanh đao các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết. Đặc biệt, Thủ tướng chỉ đạo ngay trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao, phong bì.

"Tôi yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành. Yêu cầu các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết. Ở các địa phương cũng vậy. Cần thực hiện nghiêm việc này. Chính phủ cần làm gương, từng thành viên Chính phủ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng"- người đứng đầu Chính phủ chỉ rõ.

Bô trương, Chu nhiêm Văn phong Chinh phu Mai Tiên Dung khăng đinh: "Chính phủ liêm chính thì phải gương mẫu chứ không khéo mỗi dịp Tết từ địa phương về Hà Nội xếp hàng chúc là không được".

Theo người phát ngôn Chính phủ, đây là hành động gương mẫu để thực hiện nghị quyết Trung ương 4. Hiện các cơ quan đang xây dựng quy chế để giám sát những việc như thế này cũng như giám sát quyền lực, giám sát người đứng đầu.

"Tôi là người địa phương tôi biết, mỗi lần Tết đến là lo lắm. Nên việc có công bố như vậy là rất phấn khởi cho các địa phương từ xa xôi. Đây cũng là một cách để thực hiện Chính phủ liêm chính"-Bô trương Mai Tiên Dung chia se bên lê cuôc hop bao thương ky Chinh phu.

Thê Kha

Theo Dantri


Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com

URL to article: https://vietgiaitri.com/mo-hai-duong-day-nong-tiep-nhan-phan-anh-tang-qua-tet-trai-quy-dinh-20161213i2695935/

Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.