Mở hai đường dây nóng tiếp nhận phản ánh tặng quà Tết trái quy định

Cuc Chông tham nhung – Thanh tra Chinh phu chinh thưc mơ hai sô điên thoai đương dây nong (080.48228 va 0902.386.999) đê tiêp nhân phan anh cua ngươi dân vê nhưng tiêu cưc, tham nhung va tăng qua Têt trai quy đinh dip Têt 2017.

Mơ hai đương dây nong tiêp nhân phan anh tăng qua Têt trai quy đinh - Hình 1

Ông Pham Trong Đat – Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chinh phu).

Đo la thông tin đươc ông Pham Trong Đat – Cuc trương Cuc Chông tham nhung (Thanh tra Chinh phu) xac nhân vơi PV Dân tri ngay 13/12.

Trong hai đương dây nong kê trên, 0902.386.999 la sô điên thoai ca nhân cua ông Pham Trong Đat se tiêp nhân mọi phản ánh của người dân về các hành vi tham nhũng, tiêu cưc và dâu hiêu tặng quà Tết trái quy định 24/24h.

“Chung tôi khuyên khich ngươi dân phan anh cac thông tin qua sô điên thoai cua Cuc Chông tham nhung 080.48228, con sô điên thoai ca nhân cua tôi thi co nhiêu luc cung không thê nghe đươc khi bân phai hop hanh, giai quyêt công viêc cơ quan hoăc bân ly do ca nhân”- ông Đat noi.

Theo ông Đat, sau khi Thu tương Chinh phu co chi đao, yêu câu lanh đao các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết, ngay trong dịp Tết Nguyên đán 2017 sắp tới, tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, “không biếu xén, không phong bao, phong bì”, săp tơi Thanh tra Chinh phu se co văn ban gưi tơi tât ca cac bô nganh, đia phương đê nghi theo dõi, nắm bắt tình hình và sau Têt co văn ban gưi vê Thanh tra Chinh phu đê tông hơp.

Trươc đo như Dân tri phan anh, trong dip Tết Nguyên đán 2016 (tính từ ngày 2-16/2/2016), đường dây nóng của Cục Chống tham nhũng và Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Pham Trong Đat đã tiếp nhận được 156 nguồn tin (điện thoại trực tiếp và nhắn tin) tố giác tham nhũng. Trong đó có 66 nguồn tin có liên quan đến việc tặng quà, nhận quà sai với quy định; 50 nguồn tin có dấu hiệu tiêu cực tham nhũng.

Ngoài ra, 40 nguồn tin phản ánh và kiến nghị về giải pháp lĩnh vực phòng chống tham nhũng nhằm đạt hiệu quả cao của cán bộ và nhân dân là nguồn tin có cơ sở dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực thuộc chức năng của Cục Chống tham nhũng trực tiếp xử lý và sẽ nghiên cứu, báo cáo Tổng Thanh tra Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo và đề xuất nắm tình hình, áp dụng các biện pháp theo quy định của pháp luật để tiến hành làm rõ, có hướng xử lý tiếp theo.

Video đang HOT

Phân tich thông tin phan anh, Cục Chống tham nhũng đa kiến nghị Tổng Thanh tra Chính phủ trong quá trình tổng kết, sửa đổi toàn diện Luật Phòng chống tham nhũng, chú trọng đánh giá, nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung Quy chế tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng cho phù hợp với tình hình thực tế.

Cục Chống tham nhũng đa kiên nghi thành lập một bộ phận chuyên tiếp nhận các nguồn tin về việc tặng quà, nhận quà tặng sai quy định và các hành vi có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật về tham nhũng nhằm tăng cường phát hiện các hành vi tham nhũng và xử lý việc tham nhũng cũng như xem xét trách nhiệm của người đứng đầu là tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đảng viên theo Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 7/12/2015 của Bộ Chính trị về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng.

Lanh đao cac tinh không vê Ha Nôi chuc Têt

Tai phiên hop Chinh phu thang 11 vưa qua, Thu tương Chinh phu Nguyên Xuân Phuc yêu câu lanh đao các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết. Đặc biệt, Thủ tướng chỉ đạo ngay trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao, phong bì.

“Tôi yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành. Yêu cầu các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết. Ở các địa phương cũng vậy. Cần thực hiện nghiêm việc này. Chính phủ cần làm gương, từng thành viên Chính phủ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng”- người đứng đầu Chính phủ chỉ rõ.

Bô trương, Chu nhiêm Văn phong Chinh phu Mai Tiên Dung khăng đinh: “Chính phủ liêm chính thì phải gương mẫu chứ không khéo mỗi dịp Tết từ địa phương về Hà Nội xếp hàng chúc là không được”.

Theo người phát ngôn Chính phủ, đây là hành động gương mẫu để thực hiện nghị quyết Trung ương 4. Hiện các cơ quan đang xây dựng quy chế để giám sát những việc như thế này cũng như giám sát quyền lực, giám sát người đứng đầu.

“Tôi là người địa phương tôi biết, mỗi lần Tết đến là lo lắm. Nên việc có công bố như vậy là rất phấn khởi cho các địa phương từ xa xôi. Đây cũng là một cách để thực hiện Chính phủ liêm chính”-Bô trương Mai Tiên Dung chia se bên lê cuôc hop bao thương ky Chinh phu.

Thê Kha

Theo Dantri

Sự thật đằng sau thông tin hai trẻ em bị bắt cóc trên Đại lộ Thăng Long

Ngày 29/5, trên facebook của một người có tên Nguyen Thu Hong có đưa thông tin về hai thanh niên đang chở hai em bé trên đường Láng - Hoà Lạc (Hà Nội).

Theo người này, hai thanh niên trên có những hành vi mờ ám như đang chở trẻ bị bắt cóc. Theo Nguyen Thu Hong, điều lạ ở chỗ, hai cháu bé này được quấn kín bằng những chiếc áo của người lớn. Khi bị hỏi bất ngờ, hai thanh niên hết sức lúng túng và tỏ vẻ sợ hãi. Tuy nhiên sau đó, nhiều người khẳng định không hề có chuyện bắt cóc như thông tin trên mạng đồn thổi. Trong khi đó, các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra thông tin.

Sự thật đằng sau thông tin hai trẻ em bị bắt cóc trên Đại lộ Thăng Long - Hình 1

Facebook Anh Định Dung đăng bức ảnh nói lại rằng đây không phải là vụ bắt cóc.

Nhiều tình tiết gay cấn như phim trinh thám

Sự việc này đang gây rúng động dư luận trong suốt mấy ngày qua. Facebooker Nguyen Thu Hong chia sẻ, khoảng 16h ngày 29/5, chị và một người bạn đi xe máy trên tuyến đường Láng - Hòa Lạc (Đại lộ Thăng Long chiều hướng về TP. Hà Nội). Khi đi đến gần Thiên đường Bảo Sơn có gặp hai thanh niên trẻ tuổi đi xe máy với tốc độ khoảng 60km/h. Trên xe có chở hai em bé đã bị trùm kín đầu. Khi đi song song với chiếc xe của hai nam thanh niên nói trên, chị có hỏi tại sao lại trùm kín mặt em bé.

Khi được hỏi, nam thanh niên điều khiển xe máy có vẻ hoảng hốt, còn người ngồi sau thì hất chiếc áo trùm người cháu bé lên để thể hiện cháu bé vẫn thở được. Thấy lạ, người phụ nữ ngồi trên chiếc xe máy và cũng là người đăng những dòng chia sẻ lên trang mạng xã hội facebook nghi ngờ đây là một vụ bắt cóc trẻ em. Trong đoạn chia sẻ đăng trên mạng xã hội, người này muốn nhờ bạn bè hoặc người quen làm ở Công an tỉnh Bắc Giang điều tra giúp vụ việc này hoặc có gia đình nào thông báo bị thất lạc hai em bé trên trục đường Láng - Hòa Lạc hay không. Thông qua biển số xe (đầu 98 tỉnh Bắc Giang) được ghi lại, người này cũng hy vọng sẽ nhanh chóng tìm ra chủ sở hữu của chiếc xe để xem thời gian đó ai sử dụng, họ làm gì và ở đâu.

"Chúng tôi là phụ nữ và xe lại gần hết xăng nên tôi có nhờ một thanh niên đi xe Spacy màu trắng phóng đuổi theo họ. Tôi ngồi sau chỉ kịp chụp hình cố lấy được biển số xe (biển số xe thuộc tỉnh Bắc Giang 98.B1-010.06). Về đến Hà Nội, tôi có dừng xe lại dọc đường và tra tìm theo số đường dây nóng trên mạng để báo gấp (chỉ sau khi đổ xăng xong sau 20 phút là gọi ngay). Nhưng hết số điện thoại này đến số khác đều không được (đường dây nóng tố giác tội phạm TP.Hà Nội và An Ninh TV) và ngay sau đó điện thoại của tôi hết pin", trên facebook Nguyen Thu Hong viết.

Chính vì đầu biển số xe là 98 - của tỉnh Bắc Giang nên trên các diễn đàn facebook của người Bắc Giang, câu chuyện trên được bàn tán một cách sôi nổi. Cụ thể, trên diễn đàn Bắc Giang Thân yêu, câu chuyện này nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ, hàng ngàn bình luận, phân tích nhiều chiều.

Nhiều người cho rằng, đây là câu chuyện khả năng có thật vì những tình tiết miêu tả sống động, chân thực. Hơn nữa, thông tin trên xuất hiện trong thời điểm nhiều vụ việc bắt cóc trẻ em đang khiến dư luận xôn xao khiến không ít facebooker tỏ ra lo lắng. Nhiều người bày tỏ sự lo ngại và mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm ra được người trong bức ảnh để làm rõ thực hư câu chuyện trên. Tuy nhiên, không ít thành viên trên diễn đàn kêu gọi mọi người bình tĩnh, không nên vội tin những gì facebook Nguyen Thu Hong chia sẻ. Bởi thời gian qua, nhiều người vì muốn câu like nên bất chấp hậu quả pháp lý đã liên tiếp tung các tin đồn thất thiệt.

Không ít bạn trẻ đã bình tĩnh phân tích các chi tiết thiếu logic trong câu chuyện kể. Như việc đang đi thì xe hết xăng, điện thoại hết pin, gọi điện thoại vào các đường dây nóng không liên lạc được. Đó là những sự trùng hợp một cách khó hiểu. Facebook Trung Kien cho rằng: "Đây là chia sẻ của bọn trẻ trâu, mọi người đừng tin. Không ít người vì tung tin đồn bị công an sờ gáy mà vẫn không rút bài học cho mình. Đọc qua, đủ thấy là bịa". Hay như facebook Oanhbi thì cho rằng: "Trời nắng thế này, người ta đèo con cháu, trùm kín là chuyện đương nhiên. Từ giọng văn đến sự việc đều cho thấy đây là chuyện "sáng tác". Tôi rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc, tìm ra người tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận". Tuy nhiên cũng không ít người nói rằng, có thể đây là thông tin có thật và khuyên mọi người nên cảnh giác.

Lộ diện người trong cuộc

Sau 3 ngày đăng tải lên các diễn đàn mạng, một người có tên là Anh Định Dung (ở Bắc Giang, làm nghề tư vấn xây dựng) đăng đàn khẳng định đây không phải là vụ bắt cóc. Cháu bé trong câu chuyện trên là con của anh trai anh này. Chỉ có một cháu bé chứ không phải hai cháu như thông tin trên mạng.

Trên diễn đàn Bắc Giang Thân yêu, facebook Anh Định Dung viết: "Hai anh em sắp nổi tiếng rồi. Không phải bắt cóc đâu mọi người à. Con của anh trai mình đấy". Sau khi xuất hiện thông tin này, nhiều người tỏ ra rất bức xúc trước câu chuyện bịa đặt bắt bóc trẻ em.

Theo tìm hiểu của PV, hai người trong bức ảnh trên là facebook Hết Rồi hiện đang làm việc tại trường THPT Yên Dũng số 2 và một facebook có tên Quy Rùa. Cháu bé được nhắc đến trong câu chuyện trên là con của một người tên Hoàng. Hai người trong ảnh được anh Hoàng nhờ đưa cháu đi chơi ở một số địa danh thuộc Hà Nội. Ngay sau đó, bản thân người quản lý trang fanpage Bắc Giang Thân Yêu đã đăng thông tin cải chính: "Chào các bạn. Vụ việc hôm qua page post lên chỉ là hiểu lầm. Mong các bạn thông cảm. Page chỉ đăng tin vì cũng ái ngại nếu đây là sự thật. Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi ủng hộ page. Thiết nghĩ, nếu đó là chuyện thực sự thì mình nghĩ ai cũng sẽ làm như hai bạn gái hôm qua. Cũng là một sự cảnh giác thôi. Nếu có gì không phải mong các bạn hết sức cảm thông... Nếu mình đã làm cha làm mẹ rồi thì cẩn thận vẫn hơn".

Liên quan đến sự việc trên, PV báo ĐS&PL đã có cuộc trao đổi với Đại tá Phạm Mạnh Thường - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang. Theo Đại tá Thường, Công an tỉnh Bắc Giang đã cho các đơn vị tiến hành kiểm tra chủ phương tiện là chiếc xe gắn máy do hai nam thanh niên điều khiển mang BKS thuộc tỉnh Bắc Giang được phản ánh trên mạng. Đồng thời Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục theo dõi thông tin xem có ai là nạn nhân liên quan đến sự việc được phản ánh như trên hay không. Về phía Công an TP. Hà Nội, ông Phương, Đội trưởng đội CSGT số 11 (Công an TP. Hà Nội) cho biết, hiện tại ông chưa nắm được thông tin trên. Đội sẽ cử các cán bộ xuống kiểm tra khu vực mà nội dung thông tin trên facebook có nhắc tới để có câu trả lời sớm nhất, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Cảnh giác với tin bắt cóc trên mạng Việc tung tin bị bắt cóc của facebook Nguyen Thu Hong không phải là chuyện hiếm thời gian qua. Trưa ngày 22/3, nickname facebook L.K.N. cũng kể việc "tận mắt chứng kiến" tại vòng xoay trên đường Ba Tháng Hai - Tạ Uyên (Q.11), có hai người đàn ông bắt cóc một bé trai. Tuy nhiên, sau khi đưa thông tin lên mạng, nhiều người xác minh được một trong hai người đàn ông kia là cha đẻ của cháu bé. Trước đó, tại Hà Nội, tài khoản facebook có tên M. đăng thông tin về vụ bắt cóc trẻ em xảy ra tại khu vực chợ Trời (quận Hai Bà Trưng). Theo người này, bố của anh ta cho cháu đi chợ cùng. Sau đó, cháu bé bị hai thanh niên đi xe máy phóng nhanh áp sát và định bế đi. May mắn là ông nội của cháu bé đã nhanh tay ôm cháu lại. Tuy nhiên, sau khi xác minh, cơ quan chức năng đã khẳng định đều là những thông tin bịa đặt.

TRINH PHÚC

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 16
04:30:11 03/08/2021
Người phụ nữ "náo loạn" ở chốt kiểm dịch
22:07:35 03/08/2021
Người phụ nữ bị chồng chém 14 nhát
01:11:40 04/08/2021
Đôi nam nữ thuê xe cứu thương "thông chốt" vào Hà Nội
21:48:24 02/08/2021
Cựu Chủ tịch và cựu Tổng Giám đốc Cienco1 bị bắt
00:09:45 03/08/2021
Chồng ghen tuông ôm vợ tự thiêu, cả 2 người tử vong
07:00:12 04/08/2021
Cô gái Hà Nội bị "bạn trai ngoại quốc" lừa hơn một tỷ đồng
10:16:25 03/08/2021
Khởi tố gã chồng dùng dao rạch nhiều nhát lên mặt vợ
10:06:20 03/08/2021
TPHCM: Cán bộ công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên ra đường sau 18h
09:47:22 03/08/2021
Kẻ ép xe khiến thượng úy công an hy sinh dương tính với ma túy
23:18:43 03/08/2021

Thông tin đang nóng

Thanh niên ra đường sau 18 giờ nhưng khi nghe được lý do, chiến sĩ công an tức tốc hộ tống qua các chốt kiểm soát
12:10:53 04/08/2021
CĐM xôn xao trước tin đồn Lê Bống lộ clip nóng, chính chủ phản ứng đầy gay gắt: "Có hẳn clip 20 phút đây này"
12:16:13 04/08/2021
Biểu cảm đối lập của hai nhóc tì nhà Hà Hồ khi phụ huynh đưa đi tiêm
13:12:06 04/08/2021
Mới: Ngân 98 lên tiếng về “clip 2 phút” với Lương Bằng Quang, Netizen đào lại quá khứ lộ clip “ăn chuối”
14:57:57 04/08/2021
Tóc Tiên nhảy vũ điệu cồng chiêng trước 2.000 bệnh nhân Covid-19
12:15:06 04/08/2021
Đáp trả chuyện livestream chơi game với học sinh, cô Minh Thu nói gì mà netizen đồng loạt "quay xe"?
12:24:48 04/08/2021
Biết tôi mang thai, bạn trai lập tức ngỏ lời cầu hôn và tiết lộ bí mật của anh khiến tôi chết lặng
12:19:24 04/08/2021
Bình Định: Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa mùa dịch
15:06:38 04/08/2021
Mẹ Ngô Diệc Phàm chi tiền tỷ quyết cứu bằng được con trai
12:13:39 04/08/2021
Tiết lộ sự thật về quá khứ của em dâu tương lai, không ngờ tôi lại đẩy chính gia đình của mình rơi vào tình cảnh hỗn loạn
13:07:41 04/08/2021

Tin mới nhất

Truy tố Phan Văn Anh Vũ trong vụ nhờ “thầy phong thuỷ” đưa hối lộ

15:04:23 04/08/2021
Viện KSND Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Phan Văn Anh Vũ (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79) về tội “Đưa hối lộ”.

Khởi tố hai nữ phóng viên ở Hà Nội

15:01:21 04/08/2021
Nữ nhà báo Nguyễn Ngọc Diệp bị cáo buộc hợp thức hóa số tiền cưỡng đoạt của doanh nghiệp bằng hình thức ký hợp đồng hợp tác truyền thông với tạp chí nơi mình công tác.

Long An: Khởi tố 5 đối tượng đánh bạc khi đang giãn cách

13:23:56 04/08/2021
Đang trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 nhưng 15 con bạc ở huyện Thạnh Hóa (Long An) vẫn tập trung sát phạt dưới hình thức lắc tài xỉu.

Khởi tố đối tượng nhổ nước bọt vào công an khi bị nhắc đeo khẩu trang

13:22:23 04/08/2021
Khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang, Toàn xông tới hành hung và nhổ nước bọt vào công an xã ngay tại trụ sở.

Nuôi nhốt trái phép 17 con hổ trưởng thành trong nhà dân ở Nghệ An

11:26:01 04/08/2021
Sáng 4/8, lực lượng cảnh sát đã ập vào một nhà dân tại xã Đô Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An), bắt giữ một vụ nuôi nhốt hổ trái phép lớn chưa từng có tại xã này.

Nhập lậu hàng nghìn test kit nhanh còn lấy lí do "vì mọi người"?

10:45:46 04/08/2021
Toàn bộ số hàng này đều được sản xuất ở nước ngoài và không có hoá đơn chứng từ. Chúng được nhập lậu vào Việt Nam thông qua đường tiểu ngạch của các nước.

Tụ tập chơi cá chọi trong đêm, 6 người ở Hải Phòng bị phạt 6 triệu đồng

10:20:56 04/08/2021
Tụ tập chơi cá chọi trong đêm, không tuân thủ quy định phòng chống dịch, 6 người đàn ông ở huyện An Dương (TP Hải Phòng) bị lực lượng chức năng xử phạt tổng cộng 6 triệu đồng.

Hàng chục đối tượng hung hãn dùng hung khí bao vây cướp gỗ tang vật

10:12:07 04/08/2021
Phát hiện một chiếc xe đang chở gỗ, lực lượng quản lý bảo vệ rừng đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Sau đó, hàng chục đối tượng mang theo hung khí, đe dọa và cướp lại số gỗ cùng phương tiện này.

Say rượu, chồng ra tay tàn độc với vợ, đâm 2 công an xã

10:04:08 04/08/2021
Sau khi đi nhậu về, Hoàng cự cãi rồi dùng dao đâm vợ tử vong. Khi lực lượng chức năng yêu cầu đầu hàng, anh ta lao tới đâm 2 cán bộ công an xã.

Nhờ làm sổ đỏ, 2 người bị lừa tiền tỷ

01:14:03 04/08/2021
Long bị cáo buộc mạo danh cán bộ, hứa giúp cấp sổ đỏ cho 2 người dân rồi chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng.

Cán bộ kiểm soát dịch bị đánh vào mặt

01:09:25 04/08/2021
Vi phạm quy định phòng dịch Covid-19, người đàn ông ở Long An còn cầm thanh sắt tấn công khiến một cán bộ công an bị thương.

Truy tìm 2 nghi phạm liên quan vụ án giết người ở TP.HCM

01:07:24 04/08/2021
Sau khi tham gia vụ chém người gây thương tích, Vũ và Thuận bỏ trốn khỏi địa phương và bị Công an TP.HCM phát thông báo truy tìm.

Cảnh sát nổ súng khống chế nghi phạm giết vợ

01:04:51 04/08/2021
Sau khi giết vợ, Hoàng chống đối khiến 2 cảnh sát bị thương. Lực lượng chức năng đã nổ súng để khống chế nghi phạm.

Liều mình "thông chốt", tài xế xe tải bị phạt 2 triệu đồng

22:56:12 03/08/2021
Mặc dù tổ công tác phòng, chống dịch bệnh ra tín hiệu, yêu cầu dừng xe để thực hiện khai báo y tế, tuy nhiên tài xế vẫn liều mình vượt chốt.

Đề nghị truy tố người đàn ông đạp cán bộ trực chốt kiểm soát Covid-19

22:48:35 03/08/2021
Khi lực lượng trực tại chốt yêu cầu khai báo y tế, Tân không chấp hành mà liên tục chửi bới, thách thức, xúc phạm, thậm chí đạp một cán bộ công an xã.

Quay clip rồi yêu cầu doanh nghiệp "mua" với giá gần 2 tỷ đồng

22:46:12 03/08/2021
Đối tượng Sơn dùng các thiết bị quay clip, đăng lên mạng xã hội phản ánh thông tin không đúng bản chất vụ việc. Sau đó, Sơn yêu cầu doanh nghiệp mua lại hình ảnh với giá 1,8 tỷ đồng.

Bắt người đàn ông trộm tiền của vợ đi mua ma túy

22:44:12 03/08/2021
Mạc Văn Ly và một người khác mang gần 0,1 kg ma túy tổng hợp qua chốt chống dịch ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Tại đây, cán bộ kiểm soát dịch phát hiện bắt giữ Ly cùng tang vật.

Hà Nội: Bắt "tại trận" 9 trường hợp trèo rào, vượt đê rời khu phong tỏa

22:26:17 03/08/2021
Trong đêm tối, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với lực lượng liên quan phát hiện 9 trường hợp leo trèo qua đê 401, thuộc địa bàn phường Phúc Tân.

Người phụ nữ liều lĩnh dùng dao khống chế nhân viên quỹ tín dụng cướp tiền

22:20:16 03/08/2021
Đối tượng Nguyễn Thị Hòa vào phòng làm việc của Quỹ tín dụng nhân dân Phong Bắc Trung (xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) rồi bất ngờ dùng dao khống chế nhân viên để cướp tiền.

Một đối tượng từ Thanh Hóa vào các chợ ở Huế cho vay nặng lãi "cắt cổ"

22:18:40 03/08/2021
Đối tượng Nam hay tìm đến các chợ ở TP Huế tìm người cho vay với lãi suất cắt cổ. Khi gặp người có nhu cầu vay tiền, Nam kiểm tra giấy tờ tùy thân và thỏa thuận cho vay lãi.

Lĩnh 9 tháng tù vì vượt chốt phong tỏa, cầm dao dọa Tổ phòng chống Covid-19

22:12:29 03/08/2021
Nguyễn Tấn Thạnh bị TAND TP Tuy Hòa (Phú Yên) tuyên phạt 9 tháng tù giam về tội Chống người thi hành công vụ. Trước đó, thanh niên này đã vượt chốt phong tỏa, cầm dao dọa Tổ phòng chống Covid-19.

Tạm giữ đối tượng nghi "ngáo đá" cầm dao chém công an ở chốt kiểm dịch

22:10:43 03/08/2021
Đối tượng Phủ cầm một cầm một con dao dài, lao đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở huyện Đức Huệ, hét lớn rồi lao vào hành hung khiến một chiến sĩ công an bị thương.

Sử dụng giấy tờ giả còn nẹt pô xe gây rối, nam thanh niên nhận cái kết đắng

22:06:12 03/08/2021
Qua kiểm tra, CSGT phát hiện thanh niên nẹt pô xe thách thức lực lượng tại chốt kiểm tra y tế sử dụng giấy tờ xe giả. Với nhiều lỗi vi phạm, nam thanh niên bị phạt 7,3 triệu đồng và bị tịch thu xe.

Cấp giấy đi đường khống, chủ doanh nghiệp và nhân viên bị phạt nặng

22:04:46 03/08/2021
Giám đốc Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP và nhân viên bị cơ quan chức năng xử phạt tổng cộng 22,5 triệu đồng vì cấp giấy đi đường khống.

Công an TPHCM thông tin vụ cán bộ hy sinh khi truy đuổi người vi phạm

22:02:14 03/08/2021
Theo Công an TPHCM, khi đang được đưa về trụ sở công an, Võ tăng ga bỏ chạy và có dấu hiệu ép xe khiến Thượng úy Tài mất lái, lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Thanh niên phóng ghe vượt chốt bị phạt 25 triệu đồng

19:00:21 03/08/2021
Được cán bộ chốt phong tỏa yêu cầu không được ra khỏi đã căng dây, tuy nhiên, Lê Minh Nhựt không những không chấp hành mà còn có lời lẽ xúc phạm lực lượng chức năng.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp Ninh Thuận linh hoạt điều tiết hoạt động sản xuất '3 tại chỗ'

Đời sống

17:20:23 04/08/2021
Để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Ninh Thuận đã rất chủ động, linh hoạt điều tiết cả nhân lực và vật lực làm việc theo phương án 3 tại chỗ để vừa đảm bảo ...

Thịt viên- đậu đũa hấp

Ẩm thực

17:18:45 04/08/2021
Cũng là cách làm quen thuộc như đậu phụ nhồi thịt, nhưng khi chế biến với đậu đũa, món ăn trở nên sang chảnh, hấp dẫn hơn rất nhiều.

“Hương vị tình thân” tập 77: Xúc phạm Nam, Nga bị Long hủy hôn

Phim việt

17:18:45 04/08/2021
Trong tập 77 (phần 2, tập 6) bộ phim Hương vị tình thân, Nga đã dùng những lời lẽ thiếu tôn trọng để xúc phạm Nam.  Vì vậy, Long đã quyết định hủy hôn với vợ sắp cưới.

"Cô Xuyến" Hoàng Yến chính thức lên tiếng khi bị chồng cũ tố "ác độc" không cho gặp con, tiết lộ sự thật gây ngỡ ngàng

Sao việt

17:18:26 04/08/2021
Cô Xuyến nghi ngờ về động cơ đăng status đấu tố của chồng cũ thứ tư sau lùm xùm ly hôn.

Con khỉ cái gây bất ngờ khi trở thành 'bà trùm' trên hòn đảo Nhật Bản

Chuyện lạ

17:10:05 04/08/2021
Yakei, con khỉ cái 9 năm tuổi ở khu bảo tồn Takasakiyama trên đảo Kyushu, đã trở thành bà trùm của một bầy khỉ gồm 677 cá thể sau cuộc chiến tranh giành quyền lực đầy li kỳ.

Chi hơn 200 ngàn đồng mua mèo qua mạng, vừa nhận hàng, chàng trai phẫn nộ tột độ nhưng đành "cứng họng" vì câu nói của người bán

Netizen

17:00:05 04/08/2021
Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên tiện lợi và được nhiều người ưa chuộng. Thông qua những nền tảng thương mại điện tử, chúng ta có thể mua được thứ mình muốn với mức giá thậm chí còn rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng.

Trịnh Sảng từng “thả thính” Ngô Diệc Phàm kịch liệt

Sao châu á

16:59:38 04/08/2021
Bây giờ từ khóa về Ngô Diệc Phàm là từ ngữ ai cũng phải khiếp sợ và kinh hãi. Nhưng lật lại quá khứ, netizen sẽ dở khóc dở cười khi nhớ đến việc Trịnh Sảng thả thính hắn ta ác liệt đến mức ngây người.

Cơ hội nào để Ronaldo rời Juventus?

Bóng đá thế giới

16:59:36 04/08/2021
Cristiano Ronaldo giống như một lính đánh thuê sẵn sàng chuyển CLB nếu điều đó tốt cho sự nghiệp của mình.

Đôi giày cưới của Công nương Diana ẩn chứa thông điệp gì?

Phong cách sao

16:58:12 04/08/2021
Vào ngày 29/7/1981, hôn lễ thế kỷ của Thái tử Charles và Công nương Diana được tổ chức long trọng ở London, Anh.

Mãn nhãn ngắm Bulma đời thực, combo da trắng, mặt xinh của cô nàng Riri Nguyễn 

Cosplay

16:55:16 04/08/2021
Không chỉ đầu tư phục trang hoàn hảo, nữ coser Riribonni còn khiến nhiều fan ngất ngây vì nhan sắc xinh đẹp và thân hình quyến rũ của mình.

Triệu hồi xe: BMW triệu hồi Toyota

Ôtô

16:50:28 04/08/2021
BMW vừa thông báo về vụ việc hơn 23.000 chiếc xe sẽ bị triệu hồi tại thị trường Bắc Mỹ vì lỗi liên quan đến cơ cấu dây đai an toàn cho hành khách phía trước.

Tuấn Anh, Quang Hải hội quân tuyển Việt Nam sớm

Bóng đá việt nam

16:48:56 04/08/2021
Nhiều tuyển thủ Việt Nam lên hội quân sáng 4/8, chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chú chó bị đập vào mặt vẫn ngủ mê mệt 

Hài hước

16:47:17 04/08/2021
Dù bị đồng loại quật đuôi liên tiếp vào mặt, chú chó vẫn ngủ ngon lành, không có dấu hiệu bị thức giấc hay tức giận.

Galaxy S21 có doanh số kém hơn cả Galaxy S20 

Đồ 2-tek

16:28:34 04/08/2021
Mặc dù Galaxy S21 có một khởi đầu tuyệt vời ngay khi mở bán, nhưng sau đó dữ liệu mới nhất cho thấy nhu cầu đối với sản phẩm này đã giảm và doanh số bán hàng đang tụt lại so với các mẫu thế hệ trước.

Bà Rịa-Vũng Tàu xét đặc cách cho 194 học sinh tốt nghiệp THPT

Học hành

16:26:09 04/08/2021
Sáng 4/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, tỉnh này không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mà tổ chức xét đặc cách cho 194 học sinh trong đợt này.