Mở cửa bước vào nhà sau 2 năm, nhìn thấy chị dâu tôi bàng hoàng bật khóc

Theo dõi VGT trên

Trở về sau nhiều năm được chị dâu nuôi học thạc sĩ, chứng kiến cảnh tượng trước mắt, tôi bật khóc.

Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Bố mẹ tôi chỉ có 2 người con trai. Khi tôi lên lớp 3, anh trai lên lớp 12, bố tôi qua đời vì bạo bệnh. Một mình mẹ làm lụng vất vả để nuôi anh em tôi.

Thời điểm đó mẹ đã ngoài 50 t.uổi, ngày ngày bán rau ở chợ để có t.iền cho chúng tôi ăn học. Khoảng 2 năm sau ngày bố mất, mẹ cũng ra đi vì bệnh ung thư.

Suốt những năm sau đó, tôi được anh trai nuôi dưỡng. Vì hoàn cảnh khó khăn, anh chỉ học xong lớp 12 rồi đi làm. Tôi thương anh, cũng muốn học cho nhanh để sớm đi làm, nhưng anh không đồng ý.

Anh bảo tôi cố gắng học tập, anh muốn thấy tôi tốt nghiệp đại học, thành công trong tương lai.

Anh làm lụng vất vả, gia đình không có điều kiện nên khó lấy vợ. Qua lời giới thiệu của vài người, anh gặp được cô gái có hoàn cảnh tương tự. Chị là con một, bố mẹ chị mất sớm. Chị sống nương tựa vào bà ngoại.

Từ khi anh kết hôn, gia đình tôi ấm cúng hơn vì có bàn tay của người phụ nữ. Chị dâu vốn là thợ may, nhưng sau khi sinh em bé, chị xin nghỉ vì sức khoẻ kém. Anh tôi vẫn đi làm k.iếm t.iền như trước đây, vừa nuôi gia đình vừa lo t.iền cho tôi đi học.

Biết hoàn cảnh của anh em tôi, lại thấy tôi ham học nên chưa khi nào tôi thấy chị phàn nàn về khoản t.iền anh đưa cho tôi. Thậm chí, chị rất thương tôi. Biết tôi học tập vất vả, nên lần nào tôi về nhà, chị cũng nấu cho nhiều món ăn ngon.

Chị dâu còn cẩn thận gói cho nhiều đồ ăn mang theo lên thành phố để tôi không tốn t.iền đi chợ.

Tôi được anh chị nuôi lớn và cho ăn học không thua kém gì bạn bè cùng trang lứa. Thậm chí, tôi thi đại học 2 lần mới đỗ, anh trai cũng không phàn nàn điều gì. Tôi nhớ lúc tôi thi trượt, anh chỉ nói: “Không phải lo, học lại cho kỹ rồi năm sau thi tiếp”.

Tuy nhiên, một biến cố bất ngờ xảy ra. Khi tôi đang học đại học năm thứ 2, anh trai đột ngột qua đời. Anh đang làm ở công trường thì ngất xỉu. Sự ra đi của anh trai là một cú sốc lớn với tôi. Tôi quyết định bỏ học giữa chừng.

Video đang HOT

Được một thời gian thì chị dâu biết chuyện, chị không hề mắng mỏ tôi điều gì. Nhưng lời chị nói với tôi khi đó, cho đến bây giờ, tôi vẫn nhớ.

“Mong muốn lớn nhất của anh trai em là nhìn thấy em có bằng đại học, xin được việc làm tốt, thành công trong tương lai. Giờ anh qua đời đột ngột, chị sẽ thay anh thực hiện tâm nguyện đó.

Bằng bất cứ giá nào chị cũng nuôi em ăn học. Đừng làm anh chị thất vọng. Chị tin em sẽ thành công”, chị nói.

Tôi không còn cách nào khác, ngoài việc quay trở lại trường học. Tôi vừa học vừa kiếm chỗ làm thêm để giảm áp lực kinh tế cho chị dâu. Ngày tôi tốt nghiệp đại học, chị dâu dẫn cháu lên thành phố để chia vui cùng.

Để có cơ hội và thu nhập tốt hơn trong tương lai, tôi quyết định học lên thạc sĩ. Tôi không ngờ chị dâu rất ủng hộ. Chị còn gửi t.iền cho tôi mỗi tháng để tôi yên tâm đi học.

Song song với đó, chị đưa cháu về quê ngoại, xây căn nhà nhỏ để ở.

Tôi cũng ít về thăm chị. Phần vì đường sá xa xôi, phần vì chi phí đi lại tốn kém. Với lại tôi nghĩ, gọi điện thoại hỏi thăm tình hình chị ở nhà là được rồi. Nếu tôi về nhiều, mọi người thấy cảnh chị dâu, em chồng lại lời ra tiếng vào không hay. Nhưng chính suy nghĩ này khiến tôi trở thành người vô tâm, không biết chuyện chị dâu bị tai nạn.

Đó là một sáng chị đi chợ đầu mối lấy hàng, chị bị ô tô đi ngược chiều tông trúng. Chị bị thương rất nặng đến mức phải cắt cụt 2 chân. Không muốn làm tôi phân tâm, chị dâu đã cấm mọi người kể cho tôi nghe tình hình ở quê nhà.

Sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ, tôi tìm được việc tốt ở một công ty lớn, có mức lương cao. Khi nhận được tháng lương đầu tiên, tôi vui mừng muốn chia sẻ niềm vui với người thân. Tôi quyết định đặt vé về quê, tạo bất ngờ cho chị và cháu.

Trở về sau 2 năm, khi mở cổng bước vào nhà, tôi bàng hoàng nhìn thấy chị dâu ngồi trên xe lăn. Tôi không kìm được nước mắt.

Chị mới hơn 35 t.uổi nhưng mái tóc đã bạc nhiều, khuôn mặt gầy gò, đầy vết chân chim. Dẫu vậy, lúc đó, chị mỉm cười và nói: “Không sao đâu em. Mọi chuyện đã qua cả rồi”.

Tôi chỉ biết trách bản thân quá vô tâm, mải chuyện bên ngoài mà quên đi những người thân yêu. Tôi tự nhủ cố k.iếm t.iền để gửi về nhà và giúp chị nuôi cháu ăn học nên người như anh chị từng chăm sóc tôi.

Tôi bàng hoàng ngày trở về sau khi đi nước ngoài gửi hết t.iền cho vợ

Sau 5 năm, tôi rơi vào hoàn cảnh khốn khổ và nhục nhã vì vợ.

Tôi và vợ yêu nhau được 3 tháng thì quyết định tiến tới hôn nhân. Thật lòng ban đầu, tôi không có nhiều tình cảm với vợ nhưng lúc đó do t.uổi cũng nhiều và hai gia đình cùng làng nên quyết định lấy nhau để sớm ổn định.

Dù xuất phát điểm không có nhiều tình cảm, vợ chồng tôi khá hòa hợp. Cuộc sống của gia đình tôi có hai năm yên ấm trước khi tôi gặp biến cố.

Tôi tiết kiệm được 700 triệu đồng dự tính vay mượn thêm để xây nhà nhưng nghe lời bạn đã dồn hết t.iền đầu tư kinh doanh. Do tin tưởng bạn nên tôi chủ quan không ký kết giấy tờ cẩn thận, tôi bị bạn lừa toàn bộ số t.iền tiết kiệm.

Từ ngày xảy ra chuyện, vợ tôi luôn trách móc và nói tôi nặng lời. Kinh tế gia đình tôi lao đao, các khoản chi đều bị thắt chặt lại.

Tôi bàng hoàng ngày trở về sau khi đi nước ngoài gửi hết t.iền cho vợ - Hình 1

Cuộc đời tôi gặp nhiều biến cố về quá tin người (Ảnh minh họa: Pngtree).

Sau đó, anh họ rủ tôi sang Hàn Quốc lao động để có một khoản t.iền xây dựng nhà cửa và lo cho gia đình. Thời điểm đó, tôi đi làm công nhân tại công ty cơ khí, mỗi tháng lương được 10 triệu đồng.

Vợ tôi ủng hộ việc tôi sang nước ngoài, dù con tôi còn nhỏ, vợ tôi bảo có gia đình nội ngoại hỗ trợ nên không có gì phải lo lắng. Tôi cũng thấy đó là con đường duy nhất giúp tôi có thể k.iếm t.iền nhanh nên không nghĩ nhiều mà quyết tâm đi.

Được người nhà bảo lãnh, tôi sang Hàn dễ dàng, các khoản chi phí tôi cũng được cho vay. Tôi khỏe mạnh và làm việc chân tay quen nên khi sang nước ngoài, tôi kiếm được nhiều t.iền vì có thể làm thêm ngoài giờ.

Tôi nhanh chóng trả được t.iền vay anh họ chỉ sau hơn hai tháng. Sau đó, tôi gửi t.iền về cho vợ đều đặn và chỉ bớt lại t.iền đủ chi phí sinh hoạt.

Ban đầu, tôi chỉ dự định đi 3 năm nhưng thấy k.iếm t.iền tốt nên ở lại làm 5 năm. Trong thời gian làm tại Hàn, tôi chỉ gọi điện về hỏi thăm gia đình nhưng không về chơi vì muốn tiết kiệm tối đa chi phí.

Vợ tôi nhiều lần bày tỏ nhớ chồng và muốn tôi về chơi dịp lễ Tết nhưng tôi đều động viên, an ủi vợ cố gắng chờ đợi.

Dịp Tết vừa rồi, tôi về nước sau 5 năm biền biệt cày cục k.iếm t.iền. Con gái tôi đã lớn lên trông thấy, bé vẫn nhận ra tôi vì thường xuyên gọi video nhưng không mấy tình cảm. Vợ tôi rất vui khi tôi về.

Cả nhà tôi sum vầy vui vẻ, những dự định ấp ủ bấy lâu tưởng sẽ thực hiện được nhưng tôi một lần nữa rơi vào tình cảnh bất lực và bế tắc. Tôi bàn với vợ về việc xây nhà, với số t.iền trong suốt 5 năm tôi gửi về, chúng tôi có thể xây một ngôi nhà khang trang và có khoản vốn để làm ăn.

Vợ tôi chần chừ mãi và bảo tôi chưa cần thiết xây, thư thư ít ngày rồi tính sau. Nhưng tôi vẫn quyết bảo vợ rút t.iền, tôi sẽ thuê thiết kế và hỏi đội thợ để triển khai thật sớm.

Vợ tôi cứ quanh co mãi, tôi bắt đầu thấy lo. Tôi hỏi vợ thẻ để tự đi rút t.iền nhưng vợ tôi nhất quyết không đưa.

Sau khi tôi làm quyết liệt, vợ tôi nói khiến tôi bàng hoàng: "Tiền nuôi con hết rồi, 5 năm anh đi bao nhiêu việc phải lo, cỗ bàn rồi học hành con cái!". Tôi không giữ được bình tĩnh nên đã tát vợ rất đau. Sau cái tát đó, cô ấy đòi ly hôn.

Tôi cũng thất vọng và mệt mỏi nhưng chưa có ý nghĩ sẽ ly hôn, gia đình tôi chỉ vừa được đoàn tụ. Nhưng vợ tôi nhất quyết đòi ly hôn và làm to chuyện. Tôi không thể cứu vãn được, cũng quá đau đớn vì cách hành xử của vợ nên đồng ý ra tòa.

Tôi trắng tay sau 5 năm làm việc không ngừng nghỉ nơi xứ người. Vợ tôi sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn, cô ta về nhà mẹ đẻ ở. Tháng trước, tôi vừa nghe tin cô ta đang đào móng xây nhà và đang yêu trai tân.

Tôi cảm thấy cuộc đời quá bất công với tôi, ngay cả những người thân thiết nhất cũng lừa dối tôi. Nhưng cũng có người cho rằng, tôi có phần sai khi đi biền biệt không về thăm nhà. Tôi phải làm sao để đối mặt với chuyện này và nghĩ thông suốt hơn đây?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát
18:23:31 12/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem
17:59:10 13/07/2024

Tin đang nóng

Drama với nhà sản xuất Miss Universe Vietnam 2024: Hoàng Thùy chính thức "chỉ mặt điểm tên" Dược sĩ Tiến, tung hẳn tin nhắn chứng minh bị chèn ép
13:14:44 14/07/2024
Cháy lớn ở Gò Vấp: 3 mẹ con ra đi thương tâm, dư luận bàng hoàng xót thương
12:36:32 14/07/2024
Tuấn Ngọc đăng quang Mr World Việt Nam profile khủng cỡ nào?
14:12:11 14/07/2024
Midu và chồng thiếu gia lần đầu lộ diện sau đám cưới hào môn, chạy vội khó hiểu
14:03:04 14/07/2024
Em gái Vũ Linh đòi hết tài sản, giám định chữ ký nhận con nuôi của anh trai
15:48:59 14/07/2024
Trang Trần: "Hoàng Thùy với Dược sĩ Tiến cũng gớm mặt đấy, không đùa được đâu"
15:01:52 14/07/2024
Rùng mình lời sấm truyền chấn động của nhà tiên tri mù Baba Vanga về năm 2025
14:05:30 14/07/2024
Nam diễn viên qua đời ở t.uổi 29, lời nhắn cuối cùng gây chú ý
14:11:41 14/07/2024

Tin mới nhất

Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng

16:15:57 14/07/2024
Tôi không có ý nghi ngờ tình bạn của chồng nhưng sự nhiệt tình thái quá của anh cũng khiến tôi phải suy nghĩ. Tôi và chồng là bạn thân hay còn được coi là thanh mai trúc mã.

Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!

16:05:57 14/07/2024
Họ rời đi mãi một lúc sau tôi vẫn chưa thể bình tĩnh lại. Tôi khóc oà lên như một đ.ứa t.rẻ. Năm nay bố dượng tôi qua đời, một phần cũng là do t.uổi cao.

Ở riêng nhưng gần nhà bố mẹ chồng, mua 200.000 thịt bò về kho cũng bị soi mói ăn lắm tiêu hoang

16:00:12 14/07/2024
Các cụ nói xa thơm gần thối cũng là có lý do cả. Tôi thiết nghĩ ở cái thời đại này thì nói thật là cái miếng ăn nó không hề to.

Em gái tôi nằng nặc đòi lấy anh chàng mảnh khảnh yếu ớt, ngay sau hôm cưới quay về ngoại kêu khóc vật vã đòi bỏ chồng

15:56:09 14/07/2024
Tại sao em tôi lại ra nông nỗi này? Em tôi tên Duyên, năm nay 27 t.uổi, ngoại hình, công việc và tính cách đều rất bình thường, không có gì cuốn hút nhưng lại khá kén chọn bạn trai.

Ngắm đường cong 'gây mê' của hot gymer Việt được báo Trung Quốc ca ngợi vì n.óng b.ỏng

15:45:10 14/07/2024
Trương Võ Huyền Trân sinh năm 1994. Cô gây ấn tượng bởi gương mặt đẹp, chiều cao 1,67m cùng số đo 3 vòng 84-63-103 cm.

4 năm yêu bạn gái mới cho gần gũi, đêm đầu tiên vào nhà nghỉ tôi thất kinh khi chạm phải thứ này trên người em

15:05:14 14/07/2024
Tôi choáng váng khi thấy thứ này trên cơ thể em, đêm đầu tiên vào nhà nghỉ tôi thất kinh khi chạm phải thứ này trên người em, không ngờ em đã giấu mình suốt mấy năm yêu đương.

Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh

15:00:33 14/07/2024
Tôi chưa kịp nói hết câu thì vợ đã dập máy, lúc đó tôi điên tiết lên vì không ngờ cô vợ lâu năm hiền lành ít nói mà dám làm điều khủng khiếp đó.

Được anh rể tặng chiếc xe ô tô mới trị giá 700 triệu mà vợ chồng tôi không dám nhận vì câu thì thầm dưới bếp của chị gái

14:51:52 14/07/2024
Tôi vừa đến chơi, chị gái đã kéo tôi xuống nhà bếp rồi thì thầm một câu vào tai. Chị gái tôi lấy được chồng giàu, là đại gia kinh doanh vàng bạc nức tiếng ở thị trấn.

Tình cờ gặp lại bố chồng cũ, lời đề nghị làm một chuyện từ ông khiến con dâu ân hận vì đã ly hôn

14:44:41 14/07/2024
Sau buổi gặp bố chồng cũ, tôi cảm thấy hối hận khi đã để xảy ra ly hôn cách đây 5 năm. Tôi ly hôn cách đây 5 năm, sau những tháng ngày mệt mỏi vì chồng.

Vừa đi du lịch về, tôi uất ức khi bị mẹ chồng quy chụp lăng nhăng, nhất quyết đuổi khỏi nhà

14:39:39 14/07/2024
Trước mặt chồng tôi, mẹ chồng liên tục đổ thêm dầu vào lửa khiến anh không giữ được bình tĩnh mà ghen tuông vô lối rồi ra tay đ.ánh v.ợ.

Tôi mừng rỡ như bắt được vàng khi chồng thông báo có con riêng

05:43:44 14/07/2024
Khi chồng dẫn con riêng về nhà, tôi không những không ghét bỏ mà còn cảm ơn con. Thời còn con gái, tôi đã biết mình bị vô sinh trong một lần khám sức khỏe tổng quát.

Mỗi tháng đưa vợ 7 triệu, tôi c.hết lặng khi chồng đòi hỏi một thứ vượt ngoài khả năng

05:38:19 14/07/2024
Lần này, tôi quyết không nhượng bộ nữa. Sau cuộc gọi đó, chồng tôi có vẻ thay đổi hơn nhưng vẫn không đáng kể. Sau khi sinh đôi, tôi đành phải nghỉ làm để chăm 2 con.

Có thể bạn quan tâm

Lại thêm phát ngôn thả thính "ố dề" của Nam vương Đảo Thiên Đường

Tv show

17:33:31 14/07/2024
Trong show hẹn hò Đảo Thiên Đường, Mạnh Kiên là cái tên nhận được sự chú ý nhưng theo chiều hướng gây tranh cãi.

DAWN có động thái phũ sau khi Hyuna tuyên bố cưới Junhyung: "Cay" vì yêu 6 năm bị chối từ, chẳng bằng kẻ mới hẹn hò 1 năm?

Sao châu á

17:26:29 14/07/2024
Theo thống kê từ trang web dữ liệu MXH, DAWN đã xoá đi 1.080 bài đăng, quét sạch toàn bộ những hình ảnh cũ mặn nồng với HyunA.

Thông điệp nữ quyền từ 7 nhóm nhạc nữ đình đám một thời

Nhạc quốc tế

17:22:46 14/07/2024
Sự trỗi dậy của các nhóm nhạc nữ từ thập niên 40 rồi 50 của thế kỷ trước đã khẳng định vai trò của phụ nữ trong ngành và

Trường Tương Tư 2 khai khống số liệu, Dương Tử ê chề, Hoắc Kiến Hoa được gọi tên

Phim châu á

17:08:44 14/07/2024
Sau hơn 1 năm chờ đợi, Trường Tương Tư 2 của Dương Tử đã chính thức lên sóng. Trái ngược với kỳ vọng của nhiều khán giả, phim có nội dung kém hấp dẫn nhưng lại được PR nhiệt tình để đạt được thành tích cao.

Cách nấu canh gà lá giang kiểu miền Nam chua chua thanh mát dễ ăn cho ngày hè nắng nóng

Ẩm thực

16:57:02 14/07/2024
Canh gà lá giang là món ăn đặc trưng của người miền Nam với vị chua thanh của lá giang và vị béo béo, đậm đà của thịt gà. Canh gà lá giang có thể ăn kèm bún hay cơm trắng đều rất ngon.

Những lão nông 'chân đất' xây dựng hơn 500 mái ấm cho người nghèo

Netizen

16:47:46 14/07/2024
Hơn 20 lão nông ở miền Tây chung tay xây dựng trên 500 căn nhà t.iền chế cho người nghèo vùng khó khăn trong suốt hơn 1 năm qua.

Hành động bất ngờ giúp nữ hành khách thoát nạn trong vụ sạt lở ở Hà Giang

Tin nổi bật

16:34:56 14/07/2024
Ngày 14/7, ông Trần Mạnh Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang cho biết, do bị say xe nên 1 hành khách trên ô tô 16 chỗ đã may mắn thoát nạn. Chị này quyết định xuống xe giữa đường khi xe cách điểm sạt lở 5km.

Tai nạn trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, 3 người c.hết

Pháp luật

16:34:49 14/07/2024
Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khiến 3 người t.ử v.ong, hai phương tiện bị hư hỏng nặng.

Ngắm đường cong 'đốt mắt' cánh mày râu của hot girl Sài thành

Người đẹp

15:50:01 14/07/2024
Triệu Vân sinh năm 1995 tại TP Hồ Chí Minh. Cô từng nổi tiếng trên báo mạng Trung Quốc nhờ diện váy hở bạo đi ngắm hoa.

Karik lên tiếng vụ từng quỳ gối dưới chân một người mẫu Tây nổi tiếng Vbiz

Sao việt

15:38:30 14/07/2024
Karik lần đầu lên tiếng những tin đồn tình cảm rầm rộ thời gian qua. Nam rapper cũng thẳng thắn lên tiếng tin đồn từng hẹn hò, quỳ dưới chân một người mẫu Tây nổi tiếng.

Khán giả bình phim Việt: Cù Thị Trà vẫn chưa vượt qua cái bóng của 'tiểu tam'

Hậu trường phim

15:08:09 14/07/2024
Vai nữ chính trong Những nẻo đường gần xa khiến tôi có cảm giác diễn viên Cù Thị Trà vẫn chưa vượt qua cái bóng của vai tiểu tam trong Chúng ta của 8 năm sau .