Mít mật, mít dai ruột vàng ruộm, múi dày, ngọt giá 25-30 ngàn đồng/kg bán khắp chợ dân sinh Hà Nội

Thời điểm này, đến bất cứ chợ dân sinh , chợ cóc , chợ đầu mối lớn nhỏ nào ở Hà Đông, Hà Nội đều thấy có bán rất nhiều những trái mít mật, mít dai thơm ngon mà giá phải chăng.

Tại chợ Hà Đông, Hà Nội chỉ một dãy chợ có tới vài chục mét nhưng có tới 2-3 hàng bán mít quê. Theo đó, 2 loại mít quê phổ biến nhất là mít dai , mít mật được các tiểu thương bán rất nhiều. Những quả mít được bỏ vào bao tải, chở bằng xe thồ hàng vài tạ đến chợ bán.

Mỗi một lần bỏ những quả mít dai mít mật quê ra bán, chị Nguyễn Nhàn, 40 tuổi ở Bia Bà, Hà Đông chỉ bỏ khoảng 7-8 quả ra trưng bày.

Theo chị Nhàn cho biết, thời điểm này những trái mít quê thường chín rộ. Đây là giống mít cổ truyền, được trồng phổ biến trong các vườn của các nhà ở quê.

Mít mật, mít dai ruột vàng ruộm, múi dày, ngọt giá 25-30 ngàn đồng/kg bán khắp chợ dân sinh Hà Nội - Hình 1

Mít mật, mít dai bán khắp chợ dân sinh .

“Ở quê hầu như nhà nào cũng có đất vườn rất rộng nên chúng tôi trồng đủ thứ cây ăn quả. Nào nhót, xoài, mít, roi. Nói chung mùa nào thức ấy luôn. Riêng với cây mít, nhà tôi có cả hơn chục cây trồng ven bờ ao. Mít quê nên cây khá cao, thân gỗ lớn, búp và lá non không có long. Nhất là những trái mít rất to, có thể nặng vài ba kg thậm chí có thể nặng đến 10 – 20kg/quả”, chị Nhàn kể.

Mít mật, mít dai ruột vàng ruộm, múi dày, ngọt giá 25-30 ngàn đồng/kg bán khắp chợ dân sinh Hà Nội - Hình 2

Những trái mít quê có thể nặng vài ba kg thậm chí có thể nặng đến 10 – 20kg/quả.

Người trồng và bán những quả mít quê này cho biết, nhiều người thích ăn mít dai hơn hẳn mít mật vì múi dai giòn, ngọt, không nát. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích ăn mít mật : “Ngày nào nhà mình cũng có cả hai loại mít mật và mít dai cho khách lựa chọn. Mít dai khi chín có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt chúng có rất ít xơ, ruột vàng , thịt dày, ăn giòn, dai và ngọt. Riêng với mít mật, tuy hàng ngày bán được ít hơn mít dai nhưng mít mật khi chín ruột mềm và ướt hơn mít dai”.

Mỗi một 1kg mít dai và mít mật chín cây, chị Nhàn bán với giá 25 ngàn đồng/kg nếu khách mua cả quả. Và bán giá 30-35 ngàn đồng/kg nếu khách mua bổ múi: “Mít khi chín, có thể ăn tươi trực tiếp. Hoặc nhiều người mua mít về để chế biến thêm vào các món như chè, hoa quả dầm, kem, xôi… Dù món ăn nào từ mít cũng đều rất ngon và hợp vị”.

Mít mật, mít dai ruột vàng ruộm, múi dày, ngọt giá 25-30 ngàn đồng/kg bán khắp chợ dân sinh Hà Nội - Hình 3

Mít quê được bán giá 25 ngàn đồng/kg nếu khách mua cả quả. Và bán giá 30-35 ngàn đồng/kg nếu khách mua bổ múi.

Người phụ nữ này cũng cho biết, mít quê chỉ có theo mùa chứ không có quanh năm. Vì thế chị cũng chỉ bán mít vào mùa hè, từ nay đến hết tháng 7. Còn lại, mít trái mùa hầu hết là mít giống mới, chứ không phải mít quê.

“Ăn mít thời điểm này rất an toàn vì mít quê đã vào mùa. Những trái mít chín tự nhiên trên cây mới được hái đi bán. Như nhà mình bán cũng thế, thường chỉ làm chín mít bằng những biện pháp truyền thống như: hái mít xuống đem phơi nắng, bôi vôi vào đầu cuống, ủ để chín tự nhiên trong nhiều ngày… chứ không bao giờ ép mít chín siêu tốc chỉ sau 1-2 ngày bằng hóa chất ethrel, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bởi cách ép mít chín này vô cùng độc hại với sức khỏe con người”, chị Nhàn khẳng định.

Người bán hàng này cũng cho biết, để chọn được mít quê ngon không quá khó. Chỉ cần dựa vào hình dáng quả mít, gai mít, vỗ vào mít là biết: “Khi chọn mít, nên chọn những quả đều gai, không có chỗ eo hay lõm để quả không bị sâu hoặc nhiều xơ. Ngoài ra, chú ý đến khoảng cách của gai mít. Nếu gai to đều, cách xa nhau là những quả mít ngon. Tuyệt đối tránh chọn quả có gai mít nhọn là mít còn non”.

Chị Nhàn cũng cho biết, có thể kiểm tra độ ngon của mít qua âm thanh bằng cách nhấc những quả mít lên và thấy mít nặng trái. Vỗ nhẹ hoặc búng vào vỏ quả thấy phát ra những tiếng kêu bình bịch thì đó là mít ngon. Bên cạnh đó, nếu nhấn vào vỏ thấy mềm, có mùi thơm cuốn hút thì tức là mít đã chín. Còn vỏ cứng, gai rắn là mít còn xanh bị chín ép.

Mít mật, mít dai ruột vàng ruộm, múi dày, ngọt giá 25-30 ngàn đồng/kg bán khắp chợ dân sinh Hà Nội - Hình 4

Tiểu thương này còn cho biết, ngoài bán quả mít quê, những múi mít quê đã bóc, chị Nhàn cũng tranh thủ nhặt bán thêm xơ mít bán cho nhiều bà nội trợ đi chợ hàng ngày: “Nhiều khách hàng ngại bổ nên mua quả xong còn nhờ mình hỗ trợ bổ giúp. Mình bổ và nhặt múi cho khách mang về. Còn chỗ xơ còn lại, mình nhặt thêm những sơ mít ngon để bán cho bà nội trợ. Mỗi túi sơ mít mình cũng bán khoảng 10 ngàn đồng/túi”.

Chị Nhàn cho biết, nhiều người cứ nghĩ xơ mít không ăn được nên vứt đi. Song thực ra sơ mít có thể chế biến được nhiều món và nhiều chị em vẫn đến chỗ chị tìm mua về ăn để xào xả ớt, mua về chiên giòn.

Mít mật, mít dai ruột vàng ruộm, múi dày, ngọt giá 25-30 ngàn đồng/kg bán khắp chợ dân sinh Hà Nội - Hình 5

Một quả mít que lai giống mít Thái.

“Bán xơ mít mình chỉ bán thêm cho vui thôi. Bởi mỗi túi 1kg mới bán được 10 ngàn đồng. Song bỏ đi cũng phí, nên tranh thủ lúc bán mít thì nhặt nhạnh thêm để bán cho khách. Ít ra cũng đủ tiền xăng xe đi bán mít hàng ngày”, chị Nhàn nói.

Tôm hùm xuống chợ bán rẻ hơn giá giải cứu vì dịch Covid-19

Tại Hà Nội, nhiều ngày nay, tôm hùm được tiểu thương chợ dân sinh, chợ cóc nhập về bán với giá rẻ hơn 40.000 - 70.000 đồng/kg so với cách đây 1 tháng, khi hải sản này được kêu gọi giải cứu.

Tôm hùm từ nhà hàng xuống chợ

Vốn không phải mặt hàng bình dân được bán tại chợ dân sinh, chợ cóc song nhiều ngày nay, tôm hùm xanh và tôm hùm baby được các tiểu thương tại Hà Nội nhập về bán với giá khá rẻ. Tại khu chợ Nhân Chính, Thanh Xuân, khu vực bán đồ tươi sống xuất hiện ít nhất 4 hàng hải sản có bán tôm hùm xanh với đủ các loại từ 0,3 - 0,5 kg/con.

Trong đó, mức giá của tôm hùm xanh tươi sống dao động từ 620.000 - 650.000 đồng/kg. Mức này giảm tới 230.000 - 300.000 đồng/kg so với cách đây 1 tháng - khi tôm hùm được bán tại các chợ hải sản với giá từ 850.000 - 950.000 đồng/kg (tùy theo trọng lượng).

Với giá bán hiện tại, tôm hùm đang rẻ hơn 40.000 - 70.000 đồng/kg so với thời điểm được kêu gọi giải cứu cách đây không lâu khi hàng loạt doanh nghiệp cam kết bán không lợi nhuận, hỗ trợ bà con nuôi tôm tiêu thụ hàng hóa ùn ứ vì dịch Covid-19.

Tôm hùm xuống chợ bán rẻ hơn giá giải cứu vì dịch Covid-19 - Hình 1

Nguồn tôm hùm dồi dào và giá nhập thấp hơn trước đây nên nhiều tiểu thương ở chợ đã nhập loại hải sản này về bán.

Tôm hùm xuống chợ bán rẻ hơn giá giải cứu vì dịch Covid-19 - Hình 2

Tôm hùm xanh và tôm hùm baby trong thời Covid-19 có giá rẻ hơn trước vài trăm nghìn đồng/kg.

Trái ngược với cảnh đổ xô mua tôm hùm xanh giá rẻ, hiện tại, mặt hàng này không được khách mua "mặn mà" như trước. Chị Thanh An, chủ sạp hải sản tại chợ Trung Hòa cho hay, sức mua tôm hùm chững lại khoảng một tuần nay, mỗi ngày sạp hàng này chỉ bán được khoảng 2-3kg tôm, giảm một nửa so với tuần trước đó.

Cũng trong tình trạng tương tự, chị Tú, chủ sạp hải sản tại chợ Nghĩa Tân than thở, không chỉ tôm hùm, các mặt hàng hải sản như mực ống, ốc hương, cá thu cũng bán chậm hơn. Trong khi đó, tôm hùm baby cũng xuống giá so với cách đây 1 tháng. Thậm chí, mặt hàng này được giao bán trên các chợ mạng online với đủ mức giá khác nhau, chênh lệch hàng trăm nghìn đồng.

Đơn cử, tôm hùm baby có giá 270.000 đồng/kg - gồm 9 con, tính ra chi phí mua tôm chỉ có 30.000 đồng/con. Mặc dù được quảng cáo là tôm tươi, song những người kinh doanh hải sản lâu năm tại các chợ Hà Nội khẳng định, không thể có mức giá đó cho tôm hùm baby.

"Nếu có thì đây là tôm ngộp, không rõ chất lượng", chị Tú, chủ hàng hải sản Nghĩa Tân khẳng định.

Tôm hùm xuống chợ bán rẻ hơn giá giải cứu vì dịch Covid-19 - Hình 3

Đây từng là mặt hàng được người dân hào hứng giải cứu.

Tôm hùm xuống chợ bán rẻ hơn giá giải cứu vì dịch Covid-19 - Hình 4

Để hút khách, nhiều nơi chế biến sẵn tôm hùm để rao bán.

Nhà hàng chạy đua giảm giá hải sản hút khách

Trong khi đó, tại một số nhà hàng hải sản ở Hà Nội, khi đang tạm ngừng đón khách để thực hiện cách ly xã hội chống dịch Covid-19, nhiều nơi cũng áp dụng hình thức bán hàng online hoặc đến tại nhà chế biến cho khách. Tại đây, giá các mặt hàng hải sản cũng giảm đáng kể, dao động từ 750.000 đồng đến cả triệu đồng.

Đơn cử, dòng nhập khẩu như tôm hùm Alaska hay tôm hùm Canada đang được ưu đãi 600.000 đồng. Cua hoàng đế ưu đãi khá sâu, với mức 1,5 triệu đồng/kg, đưa giá sản phẩm về còn 1,5 triệu đồng/kg với loại trọng lượng 2 - 4kg/con. Cua hoàng đế Alaska hấp chín cũng giảm giá nhẹ, còn 1,1 triệu đồng/kg. Riêng chân cua (nửa con) là khoảng 1,4 triệu đồng/kg.

Vốn mệnh giá là mặt hàng đắt đỏ, các loại hải sản như tu hài Canada giảm còn 800.000 đồng/kg, sò điệp Nhật 600.000 đồng/kg, bào ngư Hàn Quốc 1 triệu đồng/kg, cá bơn Hàn Quốc 550.000 đồng/kg.

Những ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều mặt hàng hải sản gặp khó về đường tiêu thụ nên giảm giá. Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 3/4, Phó Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan cho biết nguồn cung thuỷ hải sản của Việt Nam hiện nay rất dồi dào.

Tuy nhiên, các mặt hàng như cá hồi, ngao, hàu hay nhiều loại thủy sản khác đang gặp khó về đường tiêu thụ, đặt biệt là ngạch xuất khẩu đi khác nước đang còn gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cộng thêm việc các nhà hàng, khách sạn đóng cửa tạm ngừng hoạt động, khiến cho hầu hết hải sản giảm giá 30-50%.

Vị Phó Giám đốc Sở Công Thương cũng kêu gọi người dân chung tay tiêu thụ thủy hải sản để giúp đỡ doanh nghiệp, người nuôi thủy sản vượt qua giai đoạn sóng gió.

Hoàng Linh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu
23:36:44 22/01/2021
Couple hot nhất WeChoice 2020 gọi tên Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu: Tình tứ công khai, bàn tay của nàng chiếm spotlight!
21:00:42 22/01/2021
Trịnh Sảng: 'Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn'
20:01:22 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Phan Đinh Tùng đón con trai thứ hai chào đời cực kháu khỉnh
22:11:01 22/01/2021
Siêu thảm đỏ WeChoice Awards 2020: Ngọc Trinh lộng lẫy phủ vàng cả sự kiện, Châu Bùi lên đồ cực lạ bên dàn Hoa, Á hậu đình đám
19:22:41 22/01/2021
Hoài Linh, Khánh Vân giúp nghệ sĩ Mạc Can chữa bệnh
21:13:31 22/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Ben Affleck "xuống sắc" sau khi chia tay "Bond-girl" kém 16 tuổi

Phong cách sao

05:14:43 23/01/2021
Gần 50 tuổi, tài tử Ben Affleck không còn giữ được vẻ cuốn hút như ngày nào.

5 lý do khiến bạn trị mụn không hiệu quả như mong đợi, “kiểm điểm” ngay để khỏi mất công, phí tiền

Làm đẹp

04:23:29 23/01/2021
Đặt thật nhiều kỳ vọng vào sản phẩm trị mụn mới mua mà dùng mãi không thấy có hiệu quả, rất có thể là do bạn đã mắc phải những lỗi skincare này.

Chân dài 9x Louisa Warwick nuột nà siêu gợi cảm với áo tắm bé xíu ở biển

Người đẹp

04:11:27 23/01/2021
Louisa Warwick đang có kỳ nghỉ dài ngày ở Miami (Florida, Mỹ) và có những shoot hình áo tắm đẹp như mộng ở biển.

Neymar phá Barca, rủ Messi và Eric Garcia về PSG

Bóng đá thế giới

00:29:20 23/01/2021
Neymar đang có kế hoạch chống lại Barca, khi chủ động rủ Lionel Messi và Eric Garcia về PSG mùa hè năm nay.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tập luyện vui vẻ trên sân Phú Thọ - TP Hồ Chí Minh

Bóng đá việt nam

00:25:35 23/01/2021
Chiều 22/1, sau khi đến TP Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có buổi tập khá vui vẻ trên sân Phú Thọ, chuẩn bị cho trận đấu gặp CLB TP. Hồ Chí Minh vào chiều tối 24/1 tới.

Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng

Thế giới

00:00:18 23/01/2021
Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Tướng Lyod Austin làm tân Bộ trưởng Quốc phòng của nước này.

HLV Zinedine Zidane nhiễm COVID-19

Bên lề sân cỏ

23:48:11 22/01/2021
Theo thông tin được tờ Marca Tây Ban Nha cho biết vào ngày 22/1, HLV CLB Real Madrid ông Zinedine Zidane đã dương tính với COVID-19.

Người Việt chạy đua sở hữu S21 series đầu tiên trên thế giới kèm nhiều quà khủng 

Đồ 2-tek

23:47:59 22/01/2021
Sau khi phá lệ tung ra dòng Galaxy S21 series sớm hơn thường lệ, Samsung một lần nữa phá lệ để siêu phẩm của mình tới tay người tiêu dùng sớm hơn dự kiến.

Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"

Sao châu á

23:30:10 22/01/2021
Trịnh Sảng, Đường Yên, Angelababy đều là những mỹ nhân bị gán mác trà xanh.

'Nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng'

Đời sống

23:27:35 22/01/2021
​Nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng phòng ngừa với những chế tài cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Thắng.