Mission ZX-3 – Bật cảm xúc người nghe bằng sự chỉn chu trong tái tạo âm thanh

ZX-3 là đại diện cho những công nghệ cao cấp và phức tạp nhất của Mission, hãng loa Anh Quốc luôn được lòng dân chơi âm thanh khắp thế giới suốt hơn 4 thập kỷ qua.

Đôi loa được chúng tôi đánh giá là thành công ấn tượng trong tầm giá khi tạo cho người nghe cảm xúc âm nhạc rất rõ ràng bằng sự chỉn chu, tỉ mỉ trong việc tái hiện và trình diễn âm thanh.

Mission ZX-3 - Bật cảm xúc người nghe bằng sự chỉn chu trong tái tạo âm thanh - Hình 1

Từ khi giới thiệu dòng loa LX cách đây vài năm, Mission, thương hiệu loa Anh Quốc giàu lịch sử và cũng là tên tuổi đã nằm lòng dân chơi audio khắp thế giới, đã đánh dấu cột mốc hồi sinh mạnh mẽ. Hiện là thành viên của Tập đoàn International Audio Group, với một nền tảng công nghệ kỹ thuật ở mức chuyên sâu, Mission đã thiết lập được bản sắc riêng cho mình dựa trên những di sản có được trong hơn 4 thập kỷ qua. Một trong những động thái nhằm khẳng định triết lý âm thanh hướng đến khả năng tái tạo âm nhạc cảm xúc nhất chính là việc ra mắt dòng loa đầu bảng ZX Series.

Thiết kế và cấu tạo

Trong dòng loa đầu bảng Misson ZX Series, ZX-3 là cặp loa cột nhỏ nhất so với hai “người anh em” ZX-4 và ZX-5. Tuy có thiết kế loa cột nhưng Misson ZX-3 sở hữu phân tần 2 đường tiến cùng 3 driver được xếp theo cấu hình loa D’Appolito Woofer-Tweeter-Woofer nhằm hạn chế tối đa những nhiễu âm phản xạ gây ra bởi sàn và trần, đây cũng là một cách giúp khắc chế nhiễu xạ dải cao hiệu quả mà không phải tốn kém quá nhiều trong việc xử lý bề mặt thùng loa.

Mission ZX-3 - Bật cảm xúc người nghe bằng sự chỉn chu trong tái tạo âm thanh - Hình 2

Quan sát từ bên ngoài, chúng tôi thấy củ loa tweeter được thiết theo kiểu vòng nhẫn (ring dome) với cấu tạo 2 vòng đôi và mũi định âm dạng kim nhọn ở giữa. Thiết kế tweeter vòng nhẫn cũng không quá xa lạ, được các hãng loa Châu Âu sử dụng nhiều, nhất là những dòng loa Bắc Âu. Hầu hết các driver tweeter dạng này đều có nguồn gốc từ nhà cung cấp Scan-Speak và thường có đường kính 26mm tương đương 1in. Thiết kế tweeter vòng nhẫn của Mission cũng dựa trên công nghệ tương tự nhưng có đường kính lớn hơn lên đến 38mm.

Mission ZX-3 - Bật cảm xúc người nghe bằng sự chỉn chu trong tái tạo âm thanh - Hình 3

Thiết kế tweeter Ring Dome của Mission ZX-3 có đường kính lên đến 38mm

Tweeter vòng nhẫn đôi có tên Ring Dome của Misson có tâm là mũi kim loại hướng âm cố định ở giữa, xung quanh lần lượt là 2 màng loa đồng tâm. Voice-coil của tweeter này được bắt vào vị trí tiếp giao giữa vòng màng thứ nhất và thứ hai. Tweeter Ring Dome nhờ được tách màng loa thành 2 vòng nhẫn đã giảm đáng kể hiện tượng “break-up” (biến dạng màng loa khi driver hoạt động cường độ cao). Bên cạnh đó, độ nhạy và tốc độ đáp ứng của driver cũng nhanh hơn hẳn do tiết diện màng được chia nhỏ, điều này cũng cho phép loa mở dải cao tuyến tính lên đến 24kHz.

Mission ZX-3 - Bật cảm xúc người nghe bằng sự chỉn chu trong tái tạo âm thanh - Hình 4

Mặt cắt dọc của tweeter Mission Ring Dome

Mission ZX-3 - Bật cảm xúc người nghe bằng sự chỉn chu trong tái tạo âm thanh - Hình 5

Các chi tiết cấu tạo nên tweeter Ring Dome

Phía trên và dưới loa tweeter là hai driver trung trầm màng nhôm được phủ lớp sơn trắng ở bề mặt. Mission gọi thiết kế của củ loa trung trầm này là “DiaDrive” thế hệ mới. DiaDrive là công nghệ woofer nổi tiếng của Misson sử dụng 2 màng diaphragm, màng loa thứ nhất sẽ gắn với viền và bắt vào thùng loa, màng thứ hai gắn voice-coil, tương tác chính với hệ thống từ, là nơi phát động lực di chuyển.

Mission ZX-3 - Bật cảm xúc người nghe bằng sự chỉn chu trong tái tạo âm thanh - Hình 6

Mission ZX-3 - Bật cảm xúc người nghe bằng sự chỉn chu trong tái tạo âm thanh - Hình 7

Điểm khác biệt woofer DiaDrive thế hệ mới nằm ở cấu tạo màng loa thứ hai giờ đây đã được khoét các khe để giảm cộng hưởng và tránh năng lượng gây nhiễu phát ra từ mặt sau của màng loa thứ nhất. Bên cạnh đó, viền của woofer này được thế kế lõm để ngăn những sóng âm dội vào khu vực rìa của màng loa. Nhà sản xuất còn đặc biệt bố trí thêm một vành được khoét những lỗ tròn đồng tâm che hoàn toàn viền loa. Chi tiết này góp phần điều hòa, hạn chế nhiễu xạ âm, gây mất năng lượng và méo tiếng ở dải mid và mid-high. Những cải tiến mới này giúp củ loa DiaDrive dòng ZX series có thể tái tạo dải âm trung vượt ngoài khoảng tần số 3kHz với độ tuyến tính cao hơn hẳn.

Mission ZX-3 - Bật cảm xúc người nghe bằng sự chỉn chu trong tái tạo âm thanh - Hình 8

Mission ZX-3 - Bật cảm xúc người nghe bằng sự chỉn chu trong tái tạo âm thanh - Hình 9

Chi tiết của loa DiaDrive màng đôi thế hệ mới dòng ZX Series

Ở bên trong thùng loa, chúng tôi thấy các vách thùng được gắn với các thanh giằng nhằm giữ cố định nam châm của củ loa, đảm bảo rằng toàn bộ năng lượng của âm thanh được gửi đến các diaphragm không bị mất đi hoặc lãng phí. Ngoài ra, thùng loa ZX-3 còn được lót dày đặc vật liệu giảm chấn và tiêu âm chuyên dụng giúp kiểm soát cộng hưởng và chuyển luồng không khí đến hai cổng thoát hơi phía sau. Hai cổng thoát hơi này có hình oval, viền răng cưa nhằm giúp áp suất hơi thoát ra ngoài có độ ồn được giữ ở mức tối thiểu. Mỗi thùng loa còn được trang bị một chân đế giảm rung, kèm chân đinh rất chắc chắn cho phép điều chỉnh độ cao.

Mission ZX-3 - Bật cảm xúc người nghe bằng sự chỉn chu trong tái tạo âm thanh - Hình 10

Ống thoát hơi thiết kế giảm ồn

Mission ZX-3 - Bật cảm xúc người nghe bằng sự chỉn chu trong tái tạo âm thanh - Hình 11

Chân đinh của ZX-3 cho cảm giác vặn tay nhẹ nhàng nhưng chắc chắn

Mission đã hoàn toàn tránh xa bất kỳ yếu tố cổ điển nào trong thiết kế, có nghĩa là khi nhìn ZX-3, mọi người đều cảm thấy sự tinh giản hiện đại và đầy công nghệ. Và chính phong cách bóng bẩy này đã giúp đôi loa này “che giấu” được khối lượng và kích thước của mình, khiến ZX-3 trở nên tinh tế hơn nhiều so với các số đo thực của mình. Chất lượng hoàn thiện bên ngoài bằng lớp sơn bóng màu đen hoặc trắng cùng với những chi tiết viền tinh xảo, các đường ráp mí cũng rất liền lạc, màng ê-căng định vì bằng nam châm… chúng tôi không thể tìm ra điểm bất ổn nào ở ngoại hình của ZX-3.

Mission ZX-3 - Bật cảm xúc người nghe bằng sự chỉn chu trong tái tạo âm thanh - Hình 12

Chất lượng trình diễn

Với độ nhạy 90dB ở mức trở kháng 8 ohm, Mission ZX-3 khá nhẹ đánh, chỉ cần những amply có công suất ở mức trung bình khoảng 30W trở lên là có thể phối ghép tốt. Nhằm có cái nhìn và đánh giá chính xác “giọng ca” của ZX-3, chúng tôi dùng amply Simaudio MOON Neo 240i (50W/8ohm), đầu phát Luxman D-380.

Mission ZX-3 - Bật cảm xúc người nghe bằng sự chỉn chu trong tái tạo âm thanh - Hình 13

Mission ZX-3 - Bật cảm xúc người nghe bằng sự chỉn chu trong tái tạo âm thanh - Hình 14

Với bản Frames do Earth and Fire Orchestra trình bày, chúng tôi có thể nhận ra các nhạc cụ như đàn organ, trống điện tử hoặc tiếng cymbal cực kỳ chi tiết. Đặc biệt, điều ngạc nhiên nhất là dù củ loa có cấu tạo bằng màng nhôm nhưng chất âm của ZX-3 rất mượt và trong vắt, dải trung không hề có tiếng chói gắt gây khó chịu cho người nghe. Trong khi đó tiếng bass cũng rất êm và xuống sâu, dù không được mạnh mẽ lắm đối với các thể loại nhạc có tiết tấu nhanh, mạnh. Khác với một số dòng loa tôi từng nghe, âm hình của ZX-3 hơi tiến về phía trước nhưng điều này cũng không tạo ra sự khác biệt quá lớn.

Mission ZX-3 - Bật cảm xúc người nghe bằng sự chỉn chu trong tái tạo âm thanh - Hình 15

Chuyển qua track Don Tunbulento trong album The Etye do Yello trình diễn, chúng tôi có thể cảm nhận được ca sĩ ngay ở giữa sân khấu, với các nhạc cụ theo trường phái Mỹ Latinh ở phía sau, tương quan vị trí được định vị rõ ràng và chính điều này đã giúp cặp loa gần như biến mất khỏi phòng nghe. Điều mà chúng tôi không mong chờ ở một đôi loa cột trong tầm giá tương tự với ZX-3. Chưa hết, tiếng echo của bản nhạc được tạo hiệu ứng rất rõ, tất cả chứng minh một điều là những đầu tư công nghệ về mặt xử lý nhiễu âm, kiểm soát nhiễu xạ cũng nhưng tối ưu năng lượng đã phát huy rất tốt.

Đối với một đôi loa cột, khả năng mở rộng âm trầm là điều rất được các audiophile quan tâm, và ZX-3 đã không hề khiến chúng tôi thất vọng về điều này dù đó là một đôi loa 2 đường tiếng. Dải trầm của đôi loa này sẽ làm bạn ngạc nhiên khi tái tạo được nền âm có độ vững và xuống rất thấp, ậm trầm mà chúng đem lại có độ bóc tách tốt, tốc độ, đồng thời luôn theo kịp tiết tấu của bản nhạc và rất ít khi tỏ ra dấu hiệu hụt hơi.

Mission ZX-3 - Bật cảm xúc người nghe bằng sự chỉn chu trong tái tạo âm thanh - Hình 16

Trong bản giao hưởng The Padstow Lifeboat của nhà soạn nhạc Malcolm Arnold do dàn nhạc Dallas Wind Orchestra trình diễn, đôi loa ZX-3 đã tái tạo tiếng còi hú xe lửa cùng tiếng kèn, trống đồng ca… với độ nổi, độ động và cảm giác không gian rất tốt, người nghe sẽ dễ dàng có ngay hình ảnh đoàn tàu hơi nước đang chạy về ga được đoàn người chào đón bởi kèn và trống trong các bộ phim miền viễn Tây của Mỹ. Đặc biệt, tiếng trống dồn dập cao trào ở cuối bài không hề bị rối mà thay vào đó được xử lý rất chính xác cùng tiếng treble cực kỳ tơi nhuyễn.
Nếu bạn đặt tâm thế của một người nghe thuần về kỹ thuật để kiểm tra những yếu tố liên quan đến dải tần âm thanh, độ tuyến tính các dải, âm hình tái tạo… chắc chắn Mission ZX-3 sẽ có những khiếm khuyết mà rõ nhất là độ mở ở hai đầu dải tần trầm và siêu cao cũng như hậu sân khấu còn khá cạn. Nhưng với cảm âm của một người nghe nhạc, Mission ZX-3 đã rất tròn vai trong việc khơi được cái đẹp của âm nhạc, làm cho chúng tôi cảm thấy các bản thử rất đủ đầy, khiến những thiếu xót ở tầng micro không còn là vấn đề đáng lưu tâm.

Kết luận

Mission ZX-3 xứng đáng đại diện cho bước phát triển cực kỳ giá trị của Mission và là dấu hiệu cho thấy sự trưởng thành mới của thương hiệu đã từng rất thành danh này. Trong tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt về giá cả và công nghệ trên thị trường hi-end, rõ ràng Mission ZX-3 là một trong số rất ít những đôi loa có khả năng trình diễn chỉn chu đủ thuyết phục về mọi mặt và quan trọng hơn hết là tạo cho người nghe cảm xúc âm nhạc ở phân khúc giá ấn tượng, một đôi loa tài năng mà ngay cả người viết cũng phải lưu vào bảng note riêng của mình “Mission ZX-3 – Tư vấn khi độc giả tìm loa cột tầm 40 triệu đồng”.

Thông số kỹ thuật
Dải tần: 42 – 24.000Hz ( /-3dB)
Thiết kế phân tần: 2 đường tiếng
Driver tweeter: Ring Dome 38mm
Driver mid/woofer: DiaDrive màng nhôm đôi 130mm x 2
Trở kháng: 4 ohm (thấp nhất 3,4 ohm)

Độ nhạy: 90dB

Kích thước: 1025 x 340 x 350mm

Trọng lượng: 20,4 kg

Giá tham khảo: 34.470.000 VNĐ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Elon Musk chuẩn bị nhận khoản thưởng thứ ba từ Tesla
12:15:10 24/09/2020
Huawei nói chuỗi cung ứng của hãng bị tấn công
11:58:29 23/09/2020
Chủ tịch Huawei: Chúng tôi rất khó khăn, đặt mục tiêu sinh tồn
21:13:36 23/09/2020
'Học viện MoMo' có hơn 6 triệu người chơi
18:11:32 23/09/2020
Huawei chờ mua chip từ Qualcomm
20:01:05 24/09/2020
Nhân viên Google không muốn quay lại văn phòng
06:08:05 25/09/2020
Facebook xóa các tài khoản từ Trung Quốc nhắm vào bầu cử Mỹ
17:47:03 23/09/2020
Facebook bóc mẽ hàng loạt tài khoản ảo của Trung Quốc
16:09:36 24/09/2020
Microsoft sử dụng độc quyền trí tuệ nhân tạo từng tuyên bố "không muốn xóa sổ loài người"
20:49:48 23/09/2020
'Tôi cảm thấy bị phản bội khi nâng cấp iPhone lên iOS 14'
16:07:45 24/09/2020

Thông tin đang nóng

Đài VTV công khai bài báo gọi "Nhung17" là “đứa con lạc loài” sau phát ngôn chê Việt Nam trên báo Mỹ
10:33:25 25/09/2020
ĐÁNH GHEN HOT NHẤT ĐÊM QUA: Chồng bị phang ly vào đầu, 'tiểu tam' được hội bạn thân chị vợ 'chăm sóc'
09:21:57 25/09/2020
Chồng tây đăng ảnh bikini trêu Hoàng Oanh nhưng vóc dáng anh chàng lại gây xôn xao
09:08:39 25/09/2020
Quốc Cường: Từ diễn viên, võ sư lừng lẫy thành kẻ lang thang, mất trí nhớ
05:01:04 25/09/2020
Vụ bê bối “săn gái” chấn động của loạt tài tử hạng A Jang Dong Gun, Joo Jin Mo chính thức khép lại: Kẻ ác đi tù từ chị đến em!
06:15:16 25/09/2020
Lai lịch bất hảo của thanh niên đâm trúng bà bầu, dùng baton đập xe: "Có tiền án, bị cấm khỏi nơi cư trú”
09:29:48 25/09/2020
Nam thanh niên bị cây đổ đè tử vong sau mổ
06:55:20 25/09/2020
Loạt bằng chứng người hâm mộ thu thập cho thấy Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò
09:48:37 25/09/2020
Mạnh thường quân phản ứng dữ dội, bức xúc khi bị Tịnh Thất Bồng Lai lừa dối: Số tiền người ủng hộ, gửi từ nước ngoài hỗ trợ rất lớn
11:24:42 25/09/2020
Bất ngờ với ảnh tốt nghiệp của sao Hoa ngữ: Triệu Vy, Lưu Diệc Phi đẹp xuất sắc, Triệu Lệ Dĩnh hoàn toàn khác
07:26:16 25/09/2020

Tin mới nhất

Huawei: 'Qualcomm đang xin phép xuất khẩu chip cho Huawei'

06:06:27 25/09/2020
Đại diện Huawei cho biết Qualcomm đã nộp đơn xin cấp phép kinh doanh với hãng và nếu được duyệt, hãng sẽ dùng chip của Qualcomm trên các dòng smartphone.

LG trình làng máy giặt tích hợp trí tuệ nhân tạo

20:32:58 24/09/2020
LG vừa chính thức ra mắt dòng máy giặt LG AI DD sở hữu công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là sản phẩm đã giành Giải thưởng Sáng tạo CES 2020.

Opera cập nhật mã QR giúp đồng bộ dữ liệu giữa máy tính và Android

20:31:47 24/09/2020
Trình duyệt nhân Chromium này cũng giới thiệu Flow để chia sẻ các đường dẫn, video, ghi chú giữa điện thoại và trình duyệt máy tính.

Google Photos cập nhật giúp chia sẻ ảnh nhanh hơn

20:30:47 24/09/2020
Chia sẻ ảnh từ ứng dụng Google Photos giờ đây dễ dàng và nhanh hơn sau một thay đổi nhỏ liên quan đến giao diện người dùng của ứng dụng từ Google.

Twitter sắp thử nghiệm tin nhắn thoại

20:18:45 24/09/2020
Sau khi tung ra các tweet âm thanh cho iOS vào tháng 6, Twitter hiện thử nghiệm ý tưởng cho phép người dùng ghi âm và gửi tin nhắn thoại trực tiếp.

Google Maps hiển thị dữ liệu Covid-19 cho từng khu vực

20:16:43 24/09/2020
Google vừa công bố lớp mới trong Maps cung cấp thông tin quan trọng về các ca nhiễm Covid-19 trong một khu vực nhất định nhằm giúp người dùng hiểu được tình hình dịch trước khi đến một địa điểm nào đó.

Phát hiện ‘Trái đất' quay theo hằng số Pi

20:13:06 24/09/2020
Mỗi hành tinh đều đặc biệt theo cách riêng của nó, nhưng một thiên thể cách chúng ta khoảng 186 năm ánh sáng thật sự mang đến ngạc nhiên đầy thú vị. Nó cỡ Trái đất, mất 3,14 ngày (Pi) để xoay quanh sao trung tâm.

Keysight hợp tác BSE cung cấp kiến trúc hiển thị mạng nội tuyến

20:11:40 24/09/2020
Keysight Technologies vừa thông báo BSE (trước đây được biết đến với tên gọi Sở giao dịch chứng khoán Bombay) đã lựa chọn các giải pháp hiển thị mạng của Keysight để giám sát và bảo mật các hệ thống mạng giao dịch tài chính của mình.

MWC 2021 trễ hẹn 4 tháng

20:05:47 24/09/2020
Thay vì tổ chức vào cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 như mọi năm, sự kiện di động Mobile World Congress (MWC) trong năm sau sẽ chậm hơn gần 4 tháng so với dự kiến.

FPT.AI vô địch cuộc thi trí tuệ nhân tạo tại Nhật Bản

20:04:43 24/09/2020
Nền tảng Trí tuệ nhân tạo FPT.AI đã vượt qua nhiều đối thủ từ khắp nơi trên thế giới để giành vị trí cao nhất (Rank#1) trong cuộc thi về mô hình Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) diễn ra tại Nhật Bản.

Những chiêu thu thập công nghệ quân sự nước ngoài của Trung Quốc

19:27:30 24/09/2020
Suốt hai thập niên qua, Trung Quốc đã thành công trong việc đi tắt đón đầu trong lĩnh vực công nghệ nhằm đuổi kịp phương Tây.

Tim Cook: 'Nhân viên Apple làm việc trực tuyến hiệu quả'

12:16:35 24/09/2020
Tim Cook ấn tượng với khả năng làm việc từ xa của nhân viên Apple và tin rằng thói quen này sẽ được duy trì khi Covid-19 được kiểm soát.

Lenovo tung ra PC mới tăng sức mạnh cho doanh nghiệp, giá 9,5 triệu

11:16:13 24/09/2020
Lenovo mang tới cho khách hàng doanh nghiệp một sản phẩm mới có thiết kế hiện đại, đảm bảo hiệu năng vận hành luôn mạnh mẽ đáp ứng linh hoạt nhu cầu công việc, đồng thời yên tâm sử dụng trong dài hạn.

Học sinh lớp 11 đoạt giải lập trình nhờ tự học

08:02:16 24/09/2020
Nguyễn Đức Thiện, học sinh lớp 11 trường THPT Hoàng Hoa Thám, Hưng Yên, được xướng tên tại Code War Junior, trong khi ba tháng trước còn chưa biết lập trình.

Cuộc đấu trí giữa người và AI đầu tiên tại Việt Nam

08:01:35 24/09/2020
Vòng chung kết của Đấu trường AI - cuộc thi mô phỏng game đào vàng - diễn ra dưới hình thức thi đấu Esport sẽ diễn ra vào ngày 26/9.

Elon Musk ra pin xe điện mới, mạnh gấp 6 lần pin cũ

08:01:31 24/09/2020
Mẫu pin 4680 vừa được Musk giới thiệu mạnh gấp 6 lần pin cũ, trong khi giá thành giảm 14% do sử dụng silicon để thay thế vật liệu đặt tiền.

Huawei muốn thành nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất thế giới

06:19:17 24/09/2020
Huawei sẽ tập trung vào những lĩnh vực mới, như kết nối, AI và điện toán đám mây giữa bối cảnh hãng đang chịu nhiều sức ép từ phía Mỹ.

Bảo mật lượng tử trên Vsmart Aris Series hoạt động ra sao?

21:07:34 23/09/2020
Vsmart Aris Series là một trong những dòng điện thoại đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ bảo mật lượng tử Quantis QRNG.

Apple chặn đường về iOS 13

21:05:26 23/09/2020
Sau khi phát hành iOS 14 bản chính thức được 6 ngày, Apple đã chặn (khóa sign) iOS 13.7 - phiên bản cuối cùng của iOS 13. Điều đó đồng nghĩa người dùng đã nâng cấp iPhone, iPad lên iOS 14 và iPadOS 14 sẽ không thể hạ xuống iOS 13.7 nữa.

Cựu quản lý Apple Việt Nam: 'Táo khuyết quá kỳ lạ'

21:04:05 23/09/2020
Chiến lược kinh doanh U.S Way của Apple là mảnh đất màu mỡ cho thị trường iPhone xách tay. Đặc biệt, chiến lược này ảnh hưởng các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Đồng hồ đếm ngược thời gian còn lại của Trái Đất

21:03:13 23/09/2020
Đang hiện giờ giấc bình thường, chiếc đồng hồ trước một tòa nhà tại Manhattan (Mỹ) bất ngờ chuyển sang đếm thời gian còn lại của Trái Đất.

Thành công rực rỡ trên TV, Samsung đưa dịch vụ TV Plus lên smartphone của mình

20:56:44 23/09/2020
Điều này cũng phá vỡ thông lệ kéo dài nhiều năm nay giữa các mảng kinh doanh TV và smartphone của Samsung.

Có gì bên trong những hộp quà Trung Thu 'siêu độc' của các công ty Internet Trung Quốc

20:53:32 23/09/2020
Bên cạnh bánh Trung thu, các công ty cũng không ngần ngại tặng nhân viên và đối tác các món đồ độc đáo như búp bê, sạc dự phòng, đồ chơi và cả... 3 con sói.

Google đóng cửa tiện ích mở rộng thu phí trên Chrome Web Store

18:12:49 23/09/2020
Kể từ ngày 21.9, các lập trình viên không còn có thể tạo ra extension (tiện ích mở rộng) thu phí mới. Thông báo này từ Google củng cố cho một chính sách được đưa ra từ tháng 3.

Gián điệp công nghệ quân sự thời Chiến tranh lạnh

17:45:46 23/09/2020
Vào những thập niên 1950 - 1970 là thời điểm cao trào của cuộc Chiến tranh lạnh, giới quân sự Mỹ và Liên Xô đã tìm mọi cách để đánh cắp bí mật công nghệ quốc phòng của nhau.

Bộ 3 soundbar Yamaha khiến đối thủ mọi phân khúc ngán ngẩm

16:13:50 23/09/2020
Là một trong những thương hiệu đầu tiên giới thiệu khái niệm loa soundbar kỹ thuật cao cách đây 15 năm, Yamaha hiện tại đã phát triển hoàn thiện chuỗi sản phẩm loa thanh của mình từ phân khúc bình dân cho đến cao cấp.

Chăm sóc sức khỏe toàn diện với công nghệ bức xạ hồng ngoại xa từ GreenE

12:09:13 23/09/2020
Ứng dụng công nghệ bức xạ hồng ngoại xa (F-IR) tiên tiến được ứng dụng nhiều trong y học nhờ độ an toàn cao, GreenE đã gây được tiếng tăm tại thị trường Đài Loan với hàng loạt sản phẩm chăm sóc sức khỏe ưu việt.

Intel được bán chip cho Huawei

11:56:04 23/09/2020
Chính quyền Trump đã cấp giấy phép đặc biệt cho Intel, đảm bảo công ty này vẫn được tiếp tục giao thương với Huawei.

Qualcomm ra mắt Snapdragon 750G: CPU mạnh hơn cả Snapdragon 768G, mang 5G đến smartphone tầm trung

07:12:43 23/09/2020
Snapdragon 750G là chipset 5G mới nhất của Qualcomm, sở hữu nhiều công nghệ mới và hiệu năng mạnh hơn 20% so với Snapdragon 730G.

Kế hoạch khai tử iPhone của Mark Zuckerberg và Facebook

05:54:28 23/09/2020
CEO Facebook đang đầu tư mạnh vào công nghệ thực tế ảo nhằm thay thế màn hình vật lý, khiến những thiết bị như iPhone không còn cần thiết.

Tại sao Nvidia lại chi đến 40 tỷ USD để mua ARM, câu trả lời là "Định luật Huang"

00:09:05 23/09/2020
Trong khi sức mạnh xử lý tác vụ AI trên chip Nvidia đang tăng gấp đôi sau mỗi năm, họ cần một cánh cửa để mở rộng khả năng ứng dụng sức mạnh đó của mình, và ARM Holdings là cánh cửa mà Nvidia cần.

Kỳ lạ ngôi làng cứ 7 giờ sáng lại bị 'sập mạng', thủ phạm giấu mặt gây ra là một món đồ điện tử không ai ngờ tới

00:07:04 23/09/2020
Bí ẩn về lý do tại sao cả một ngôi làng đồng loạt bị mất mạng vào lúc 7h sáng đã được giải đáp, khi các kỹ sư phát hiện ra thủ phạm giấu mặt là một chiếc TV cũ.

Hành trình sụp đổ của 6.487 quán Internet ở Trung Quốc, chỉ trong nửa đầu năm 2020

22:15:49 22/09/2020
Kết hợp giữa sự thoái trào của xu hướng ngành và đại dịch Covid-19, chủ các quán cà phê Internet ở Trung Quốc giờ chỉ còn lựa chọn: Đóng cửa hoặc bán tháo tài sản, không dám tăng giá và cũng chẳng dám chuyển đổi mô hình kinh doanh.

Sony xin lỗi vì PS5 'cháy hàng'

19:43:53 22/09/2020
Sony xin lỗi những người không thể đặt mua PlayStation 5 do máy cháy hàng toàn cầu và hứa sẽ tăng sản xuất trong vài ngày tới.

iPhone chạy iOS 14 sẽ báo hiệu khi bị nghe lén

19:42:40 22/09/2020
iOS 14 bổ sung dấu chấm màu xanh hoặc màu cam ở góc trái màn hình iPhone, báo hiệu điện thoại có đang sử dụng camera hoặc micro hay không.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc đời trái ngược của 2 nàng Mulan làng giải trí Hoa ngữ Triệu Vy - Lưu Diệc Phi

Sao châu á

11:47:41 25/09/2020
Khác nhau về tuổi tác, nhưng cuộc đời, sự nghiệp và thành công của 2 nàng Mulan đình đám màn ảnh hoa ngữ này đều có những điểm tương đồng bất ngờ.

Vừa đính hôn được 2 tháng, sao nhí Disney một thời Demi Lovato đã chia tay hôn phu

Sao âu - mỹ

11:14:12 25/09/2020
Chỉ trong một thời gian nhắn, cả hai đã đường ai nấy đi đầy tiếc nuối.

Đào Thuỳ Dung: Phụ nữ thế hệ mới, khẳng định bản lĩnh dám làm những điều mình mong muốn

Người đẹp

10:43:19 25/09/2020
Phụ nữ thế hệ mới - Khẳng định bản lĩnh, dám làm những điều mình mong muốn là triết lý mà  Đào Thùy Dung chia sẻ.

"Bố ơi, làm thế nào?": Kênh Youtube cho người không có bố và câu chuyện rơi nước mắt phía sau

Netizen

10:16:12 25/09/2020
Youtube không chỉ để giải trí hay học tập đơn thuần mà còn đem lại rất nhiều giá trị và những câu chuyện nhân văn, mà câu chuyện về kênh Youtube Dad, how do I? (tạm dịch: Bố ơi, làm thế nào? chính là một ví dụ.

Ghế gaming WarrioR Archer Series WGC403: Da cao cấp, tính năng xịn xò mà giá chỉ hơn 4 triệu

Game offline

10:10:04 25/09/2020
Khi đang cần một mẫu ghế gaming chất lượng, nhiều anh em thường nghĩ đến những sản phẩm ở phân khúc chục triệu đồng. Song không phải ai cũng dư dả về mặt tài chính, trái lại nếu không quá quan tâm đến vấn đề thương hiệu, chỉ cần sự ngon...

Thuý Ngân lần đầu tiết lộ chuyện làm đám cưới giả khi bố ruột nhập viện, suýt qua đời

Sao việt

10:09:41 25/09/2020
Trong chương trình Chị Em Chúng Mình, Thuý Ngân hé lộ việc từng có ý định làm đám cưới giả khi bố cô nhập viện, rơi vào tình trạng nguy kịch.

'Châu Xưa' đổi mới

Du lịch

10:09:37 25/09/2020
Chúng tôi về huyện Bắc Sơn trong không khí tươi vui với hai dãy nhà phố rực rỡ cờ hoa, khẩu hiệu. Năm nay, đúng dịp kỷ niệm 80 năm khởi nghĩa Bắc Sơn, địa phương vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Ðộc lập hạng Nhì.

Để bắt bóng hay, Đặng Văn Lâm biến thành "con nghiện" phòng gym

Sao thể thao

10:07:54 25/09/2020
Thủ môn Đặng Văn Lâm nhấn mạnh để có màn trình diễn tốt trên sân cỏ, anh đã phải đổ mồ hôi rất nhiều với thời lượng lên tới cả ngàn tiếng đồng hồ trong phòng gym.

Tin sáng (25/9): Tỏa sáng tại Europa League, Filip Nguyễn lại khiến thầy Park mê mẩn

Bên lề sân cỏ

10:04:18 25/09/2020
Tỏa sáng tại Europa League, Filip Nguyễn lại khiến thầy Park mê mẩn; Arsenal vẫn muốn có Coutinho; AC Milan quyết tâm giữ Donnarumma; Juve nhận tin vui từ Dybala; Ter Stegen khiến Barca lo lắng.

Siêu xe “ích kỷ” Ferrari Monza SP1 hơn 40 tỷ đồng đến Đài Loan

Siêu xe

10:04:05 25/09/2020
Khi chọn mua siêu xe như Ferrari Monza khách hàng đa phần lựa chọn SP2 để có 2 chỗ ngồi cho thoải mái nhưng một đại gia Đài Loan lại chọn bản 1 chỗ ngồi và được cho sẽ tăng giá chóng mặt.

Sevilla thất bại trước Bayern, vì sao HLV Lopetegui vẫn tự hào?

Bóng đá thế giới

10:01:12 25/09/2020
Sau khi Sevilla thua ngược Bayern Munich ở trận tranh Siêu cúp châu Âu, HLV Julen Lopetegui đã dành nhiều lời khen cho nỗ lực nhà ĐKVĐ Europa League.

BTS được bắt gặp ghi hình ở cung điện, fan "đào" lại màn trình diễn huyền thoại của Jimin và mong chờ 1 sân khấu lịch sử sắp tới!

Nhạc châu á

10:00:15 25/09/2020
BTS đã xác nhận với truyền thông về việc đã ghi hình xong cho chương trình của Jimmy Fallon và fan đang vô cùng mong đợi về một sân khấu huyền thoại của Jimin và các thành viên BTS lần thứ hai!

'Wavin' Flag' - MV World Cup quay trên những cánh đồng Việt Nam

Nhạc âu - mỹ

09:56:03 25/09/2020
Sau khi gặt hái thành công khắp thế giới với Wavin Flag, KNaan không có hoạt động nghệ thuật nào đáng kể. Anh cũng lựa chọn cuộc sống kín tiếng, không cập nhật mạng xã hội.

Mất hoa tai và dây chuyền vàng, hơn 1 tiếng sau người phụ nữ được CSGT bàn giao lại

Đời sống

09:53:40 25/09/2020
Trong quá trình làm nhiệm vụ, một chiến sỹ Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) bất ngờ nhặt được một túi nilon đựng trang sức quý, đã tìm trả lại cho người đánh mất.

Mua bưởi về ăn, chị em đừng vội vứt bộ phận này đi bởi nó chính là "thần dược" trị ung thư, giúp đẹp da, mọc tóc nhanh

Sức khỏe

09:52:31 25/09/2020
Đây là thứ mà nhà nào cũng bỏ đi và chỉ tập trung ăn phần múi bưởi. Nhưng theo y học thì chúng lại là thứ có giá trị bất ngờ, đặc biệt còn giúp tăng cường sức khỏe lẫn nhan sắc.