Mini-LED – xu hướng mới của ngành sản xuất TV

Với khả năng đem lại độ sáng cao, tái tạo màu sắc tốt và giá thành sản xuất không quá cao, mini-LED đang được nhiều hãng sản xuất TV quan tâm.

Một trong những thay đổi lớn nhất trong thiết kế TV tại triển lãm CES năm nay là sự phổ biến của mini-LED. Tại sự kiện, công nghệ đèn nền siêu nhỏ này đã được ứng dụng trong hàng loạt mẫu TV thông minh mới nhất của nhiều nhà sản xuấ t toàn cầu. Chính vì lý do đó, năm 2021 được dự đoán sẽ là năm định hình của công nghệ mini-LED với sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn, như Samsung, LG và TCL.

Mini-LED là gì?

Hầu hết TV, máy tính và màn hình ngày nay sử dụng hai loại công nghệ màn hình: OLED LCD . Màn hình OLED sử dụng Diode phát sáng hữu cơ, cho phép từng pixel được bật hoặc tắt độc lập với nhau. Trong khi đó, màn hình LCD phải có một lớp đèn nền phía sau để giúp các pixel sáng lên và tạo ra màu sắc nhờ một lớp filter đỏ, xanh dương, xanh lá.

Trên các TV LCD phổ biến, lớp đèn nền này thường nằm ở rìa màn hình nhằm giảm số lượng bóng LED cần dùng nhưng chất lượng hình ảnh không đẹp. Một cách lắp đặt lớp đèn nền khác là chuyển đèn LED ra đằng sau tấm LCD . Phương pháp này làm tăng số lượng bóng LED cần dùng, do đó, màn hình có độ sáng và độ tương phản cao hơn. Ở TV LCD cao cấp, nhiều nhà sản xuấ t sử dụng tính năng “local dimming” (làm tối cục bộ), cho phép bật tắt theo từng vùng – hay còn gọi là Dimming Zone. Tính năng làm tối cục bộ này là một trong những yếu tố đằng sau sự ra đời của công nghệ HDR khi khả năng kiểm soát vùng tối giúp hình ảnh thực tế hơn, có chiều sâu hơn.

Mini-LED - xu hướng mới của ngành sản xuất TV - Hình 1

Đèn LED thông thường (trái) và mini-LED. Ảnh: TCL

Công nghệ mini-LED sẽ cải thiện hơn nữa khả năng hiển thị vùng tối, cho phép số lượng vùng rời rạc cao hơn rất nhiều. Với kích thước khoảng 200 micron, hoặc 0,008 inch, mỗi mini-LED chỉ nhỏ bằng 1/5 kích cỡ của đèn LED chuẩn trên tấm nền LCD. Việc thu nhỏ kích thước đèn nền giúp số lượng bóng LED trên một tấm LCD tăng hơn nhiều lần, lên tới hàng nghìn bóng mini LED, thay vì chỉ vài trăm như đèn LED truyền thống.

Nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất mà các màn hình mini-LED mang lại. Kích thước lớp đèn nền nhỏ sẽ cho phép TV LCD mỏng hơn, ngoài ra, cũng hạ giá thành các TV loại này. TV Roku 6-Series của TCL sử dụng công nghệ mini-LED hiện được bán với giá dưới 1.000 USD cho các mẫu, trừ phiên bản 75 inch. Chiến lược giá tương tự cũng áp dụng cho các mẫu TV mini-LED mới nhất của Samsung và LG.

Các hãng đặt cược lớn vào mini-LED

Samsung có kế hoạch mang công nghệ mini-LED lên TV 4K và 8K cao cấp trong năm nay với dòng Samsung Neo QLED. Công nghệ đèn mini-LED của Samsung bao gồm các bộ khuếch tán cực nhỏ, được tích hợp bên trong mỗi đèn LED. Việc này giúp loại bỏ không gian dành cho tấm khuếch tán riêng biệt giữa đèn nền và màn hình LCD.

Samsung thậm chí đang kết hợp mini-LED với công nghệ chấm lượng tử QLED và đặt một cái tên mới là Neo QLED. Công nghệ lai này đang chiếm vị trí trung tâm trong tất cả TV 4K và 8K cao cấp của Samsung năm nay.

LG cũng đã tham gia vào cuộc đua mini-LED với dòng TV tầm trung LG QNED. Hãng này được cho là sẽ chỉnh sửa công nghệ mini-LED bằng cách bổ sung đèn nền, kết hợp chất lọc màu Nanocell và màu chấm lượng tử. Bộ ba nâng cấp đáng giá trên có thể giúp TV QNED mới của LG trở thành TV LCD tốt nhất trên thị trường năm nay.

Mini-LED - xu hướng mới của ngành sản xuất TV - Hình 2

Mẫu TV 6-Series 8K sử dụng mini-LED của TCL. Ảnh: TCL

Hiện nay TCL là công ty duy nhất đã bán ra thị trường TV mini-LED. Sau khi giới thiệu công nghệ mini-LED cho TV 8-Series và TV 6-Series vào năm 2019, TCL đã giới thiệu dòng OD-Zero mới. OD Zero là bước tiến mới về công nghệ hiển thị khi thu hẹp khoảng cách quang học giữa lớp đèn nền mini-LED và tấm khuyếch tán xuống 0 mm.

TV mini-LED có đáng mua không?

Theo chuyên trang đánh giá Tomsguide , câu trả lời hoàn toàn là có.

Mẫu TV Mini-LED 6-Series của TCL đã được trang Tomsguide bình chọn là TV thông minh tầm trung đáng mua nhất 2020 nhờ vào khả năng kiểm soát ánh sáng xuất sắc.

Nếu không có hứng thú với thương hiệu TCL, người tiêu dùng có thể chờ tới tháng 3 hoặc tháng 4 năm nay với các sản phẩm Mini-LED đến từ Samsung và LG. Các bài đánh giá của Tomsguide đều chỉ ra sự cải thiện rõ rệt về chất lượng hình ảnh giữa Mini-LED và LCD thông thường và cho rằng giá TV Samsung và LG sẽ không cao hơn TCL quá nhiều.

Tương lai của OLED trong năm 2021

LG và Sony mang đến những bước phát triển mới cho TV OLED trong bối cảnh lĩnh vực này chịu nhiều áp lực lớn từ công nghệ LED.

LG hé lộ TV Mini-LED QNED đời mới tại CES 2021, nhưng dường như hãng không dự đoán được sự kiện này sẽ giúp nhiều đối thủ cạnh tranh tận dụng cơ hội công kích công nghệ OLED - "con cưng" của LG.

Aaron Dew, Giám đốc thương mại của TCL, đăng blog nói rằng ông không bất ngờ khi nhiều thương hiệu đang chuyển sang công nghệ Mini-LED mà TCL ra mắt thị trường TV tiêu dùng hồi năm 2019. Ông cho rằng công nghệ OLED không có thay đổi nào đáng kể từ khi được ứng dụng trên TV hồi đầu thập niên 2010 và "chỉ chiếm chưa đầy 3% doanh số bán TV toàn cầu".

Tương lai của OLED trong năm 2021 - Hình 1

TV OLED của Sony. Ảnh: T3.

Bình luận này dường như rất bất công. TV OLED đã làm được những điều mà ít người nghĩ tới, như cung cấp các thiết kế siêu mỏng thu hút sự chú ý, cũng như được giới game thủ săn đón nhờ khả năng hỗ trợ game trước các đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, giờ đây TV LCD cũng rất mỏng. TCL vừa ra mắt dòng Mini-LED XL theo chính ý tưởng này. OLED cũng không thể hiện ưu thế rõ rệt trong những tính năng dành cho game, như 4K 120 Hz, khả năng tự động chuyển sang chế độ độ trễ thấp và tần số làm tươi màn hình có thể thay đổi được. Điểm khác biệt chỉ là các kỹ sư của LG đã làm được điều này với OLED trước đối thủ.

Dù OLED đã tiến xa hơn những chỉ trích của Dew, nó vẫn không thực sự mang tới những tính năng thay đổi cuộc chơi, đặc biệt là ở phân cấp phổ thông những năm qua. Các cải tiến chủ yếu nằm trong điều chỉnh khả năng xử lý, thay vì tiến bộ đáng kể về công nghệ.

Điều đó không có nghĩa là năng lực xử lý dữ liệu không quan trọng. Chỉ cần nhìn vào khác biệt hiệu năng giữa nhiều thương hiệu OLED dùng chung tấm nền của LG Display để hiểu điều này. Tuy nhiên, tốc độ cải thiện của OLED qua từng năm đã chững lại.

Một số người cho rằng OLED tốt đến nỗi không còn nhiều khoảng trống để cải thiện, nhưng hàng loạt mẫu màn hình không dùng công nghệ OLED với độ sáng, độ phân giải và độ phủ màu cao cho thấy điều ngược lại.

Thời thế đang thay đổi

Năm 2021 có thể không phải thời điểm thích hợp để công kích sự đình trệ của công nghệ OLED. Cả LG và Sony đều thông báo sẽ ra mắt TV OLED độ sáng cao đời mới trong năm nay, dựa trên những phần cứng hoàn toàn mới, thay vì chỉ dựa vào tinh chỉnh cấu trúc pixel như trước kia.

Thiết kế tấm nền OLED mới có thể tăng độ sáng tối đa thêm 25%, lên khoảng 1.000 nits. LG mô tả đây là "thành phần phát sáng mới", trong khi Sony mô tả đó là "tấm nhôm cán để phát xạ nhiệt". Điều này đặt sản phẩm của LG và Sony ngang hàng mẫu HZ2000 và JZ2000 của Panasonic, vốn dùng giải pháp phần cứng riêng từ năm 2019.

Tương lai của OLED trong năm 2021 - Hình 2

TV LG G1 - model sử dụng tấm nền OLED mới có độ sáng cao - được giới thiệu tại CES 2021.

Độ sáng cao gây lo ngại về khả năng màn hình OLED mới dễ bị lưu ảnh màn hình hơn. Tuy nhiên, phần cứng mới trong những màn hình OLED hiện đại đều có khả năng phát tán nhiệt, yếu tố ảnh hưởng nhiều tới lưu ảnh màn hình. Panasonic liên tục khẳng định màn hình OLED độ sáng cao của hãng có nguy cơ bị lưu ảnh màn hình tương đương, thậm chí là thấp hơn những dòng OLED thông thường.

Chạm mốc 1.000 nit cũng mang lại lợi ích cả về marketing lẫn hiệu năng, khi nó đặt những loại OLED mới ngang hàng những dòng màn hình OLED cao cấp trong các studio chuyên nghiệp.

Dù vậy, con số 1.000 nit vẫn có thể thua kém độ sáng đã xuất hiện hoặc được hứa hẹn trên những dòng màn hình LCD hay LED sắp tới. Chúng cũng gần như miễn nhiễm hoàn toàn với nguy cơ lưu ảnh màn hình.

Công nghệ tự phát sáng của OLED, trong đó mỗi pixel tự tạo ra nguồn sáng riêng, cho phép hiển thị gam màu tối nhất bên cạnh gam màu sáng nhất mà không ảnh hưởng chất lượng hình ảnh và hiển thị độ tương phản cao với độ sáng 700 - 800 nit. Tuy nhiên, MicroLED cũng có khả năng mang tới độ tương phản tương tự bên cạnh độ sáng lên tới 4.000 hoặc 10.000 nit.

Vấn đề là công nghệ MicroLED có thể vẫn cần thêm nhiều năm trước khi hạ giá đến mức đủ để người tiêu dùng lựa chọn.

Mối đe dọa hiển hiện và rõ ràng

Samsung từng nhiều lần ám chỉ rằng họ có thể tung ra thị trường màn hình QD-OLED kết hợp tính năng tự phát sáng của OLED với công nghệ Quantum Dot. Câu hỏi vẫn là khả năng đến tay người tiêu dùng và nguy cơ lưu ảnh màn hình. Các thông tin cho thấy tính đến cuối năm 2020, Samsung vẫn chưa hài lòng với độ sáng của QD-OLED và nó cũng không xuất hiện trong những tài liệu tại CES của tập đoàn này.

Công nghệ Mini-LED là thử thách rõ ràng hơn nhiều với OLED. Các mẫu màn hình của TCL cho thấy khả năng kiểm soát ánh sáng từng pixel của Mini-LED vẫn chưa thể so sánh với OLED, nhưng nó có độ sáng cao hơn.

Một lý do khác khiến OLED khó bị đánh bại là giá cả. Nhờ quy trình sản xuất hiệu quả và những khoản đầu tư lớn của LG Display vào cơ sở hạ tầng, giá TV OLED đã bắt đầu giảm nhanh. Mẫu LG OLED55BX 55 inch hiện có giá khoảng 1.400 USD, con số gần như không thể tưởng tượng cách đây 3 - 4 năm và ngang hàng với TV LCD tầm trung - cao.

Bên cạnh đó là dòng A1 được LG ra mắt tại CES. Chúng được thiết kế để trở thành dòng cắt giảm tính năng so với những dòng OLED thông thường, nhưng điều này không đồng nghĩa với chất lượng kém. Yếu tố chính bị cắt giảm trên A1 là tấm nền 60 Hz thay vì 120 Hz, cũng như bỏ loạt cổng HDMI 2.1 bằng cổng 2.0 rẻ hơn.

Dòng A1 sẽ tập trung vào người mê phim và truyền hình, bỏ qua những game thủ có thể dùng các mẫu OLED khác của LG. Đây là cách tiếp cận hiệu quả nếu mức giá hợp lý. Dòng A1 có thể đánh dấu lần đầu TV OLED có giá dưới 1.400 USD và tấn công thẳng vào phân khúc tầm trung của LCD.

Công nghệ LCD/LED thế hệ tiếp theo có thể thúc đẩy cuộc chạy đua độ sáng tốn kém và bỏ xa OLED trong nhiều năm nữa. Nhưng khi đó, các dòng OLED đã có chỗ đứng vững chắc trong thị trường TV tầm trung. Nói cách khác, những thông tin cho rằng OLED sắp bị khai tử dường như chỉ là phóng đại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không "hổ báo" như ở Australia, Mark Zuckeberg cam chịu hơn hẳn khi Facebook và một loạt mạng xã hội khác bị Ấn Độ mạnh tay 
10:16:00 01/03/2021
Apple yêu cầu các nhà phát triển hoàn trả lại thiết bị
16:02:22 01/03/2021
Nguy cơ bị theo dõi bằng Smart TV
08:24:13 01/03/2021
Cận cảnh máy lọc không khí Vsmart giá 3 triệu: nhỏ gọn, đầy đủ tính năng 
12:55:39 01/03/2021
Huawei liệu có “đá chân” sang thị trường xe ôtô điện? 
12:59:02 01/03/2021
Sau Australia, đến lượt Ấn Độ áp quy tắc cho Facebook, Youtube 
16:01:02 01/03/2021
Facebook ra mắt ứng dụng sáng tạo và chia sẻ nhạc rap
20:06:03 28/02/2021
Ngày lễ Phật giáo Thái Lan được tổ chức qua Zoom
20:06:59 28/02/2021
Những yếu tố giúp Bezos, Zuckerberg trở thành lãnh đạo
08:24:29 01/03/2021
'Cơn sốt' đào tiền ảo bằng điện thoại
11:05:24 02/03/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc lộ clip giường chiếu trên trang web đen
12:04:03 02/03/2021
Biến căng: Lương y Võ Hoàng Yên bị vợ đại gia Dũng “lò vôi” bóc phốt ăn chặn tiền cứu trợ, xây chùa hơn 200 tỷ đồng
11:07:14 02/03/2021
Soi tiết 'bất thường' trong clip nóng nghi là của Ninh Dương Lan Ngọc trên web 'đen'
14:21:53 02/03/2021
"Thánh soi" tìm ra chi tiết chứng minh Ninh Dương Lan Ngọc không phải là cô gái trong clip phòng the gây sốc?
13:37:02 02/03/2021
Trang web đen sập sau nghi vấn lộ clip 18+ của Ninh Dương Lan Ngọc
13:44:40 02/03/2021
Phản ứng của phía Ninh Dương Lan Ngọc trước nghi vấn bị phát tán clip nóng trên web đen
13:37:08 02/03/2021
Cách sống "kỳ lạ" và gia tài ở tuổi 30 của Mai Tài Phến sau chuyện tình cảm với Mỹ Tâm
09:07:40 02/03/2021
Bạn thân vợ cũ Hoàng Anh đăng đàn phản pháo Thúy Nga cực gắt
11:00:33 02/03/2021
Trịnh Kim Chi công khai số tiền quyên góp ủng hộ nghệ sĩ Thương Tín
09:23:37 02/03/2021
Võ Hạ Trâm mang thai con đầu lòng
09:26:17 02/03/2021

Tin mới nhất

Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau 

14:15:23 02/03/2021
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Công nghệ TV Mini-LED vs MicroLED, nghe khá giống nhưng đâu mới là chân ái? 

13:53:45 02/03/2021
Thời gian gần đây, khi nhắc đến TV, ngoài OLED, chúng ta còn nghe khá nhiều về 2 thuật ngữ Mini-LED và MicroLED, vậy 2 công nghệ này có điểm khác biệt như thế nào?

Huawei AppGallery đã có hơn 530 triệu người dùng

11:14:58 02/03/2021
Báo cáo mới đây, hệ sinh thái Huawei AppGallery đã cán mốc hơn 530 triệu người dùng.

Thế giới Internet ngày càng cục bộ

11:12:16 02/03/2021
Lệnh cấm của một số chính phủ với TikTok, WeChat hay việc Facebook chặn tin tức Australia... đã khiến World Wide Web bắt đầu trở nên bớt toàn cầu.

Loạt thiết bị không thể thiếu vào mùa ẩm

11:11:19 02/03/2021
Máy hút ẩm, máy sấy quần áo, tủ chống ẩm hay điều hòa với chế độ làm khô là những thiết bị rất hữu dụng vào mùa nồm ở miền Bắc.

"Cha đẻ" TikTok lấn sân mảng giáo dục trực tuyến

16:01:09 01/03/2021
ByteDance (Trung Quốc) có kế hoạch thuê thêm 13.000 nhân viên trong năm nay cho đơn vị giáo dục của mình, nhắm đến mục tiêu chiếm một phần lớn hơn trong thị trường học tập trực tuyến đang bùng nổ của đất nước.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng 

14:14:50 28/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Đổ xô đào Pi, người dùng thực sự không mất gì? 

13:28:46 28/02/2021
Số người tham gia đào Pi vẫn tăng nhanh theo từng ngày và cuộc thảo luận về đồng tiền ảo này vẫn hết sức sôi nổi. Đa số người chơi Pi đều có chung một tâm lý: Miễn phí mà, không mất gì.

Không phải Tesla, đây mới là 'cá mập' đang nắm giữ lượng Bitcoin nhiều nhất trên thế giới 

13:25:13 28/02/2021
Phát biểu với CNBC trước khi khoản đầu tư mới nhất được công bố, CEO của MicroStrategy tin rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác sẽ tăng lên mốc 100 nghìn tỷ USD - gấp 10 lần so với thị trường vàng

Facebook thỏa thuận dàn xếp 650 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

09:11:28 28/02/2021
Vụ kiện tập thể của người dùng từ năm 2015 đến nay đã có kết quả, Facebook cuối cùng cũng phải thỏa hiệp dù vẫn phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở người cao tuổi như thế nào?

09:10:42 28/02/2021
Số lượng người già không tổ ấm gia tăng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của mô hình gia đình truyền thống.

Chính thức sửa xong 2 tuyến cáp quang biển, anh em có thấy tốc độ mạng nhanh hơn trước tý nào?

15:34:19 27/02/2021
Ngày 26-2, khả năng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã được khôi phục hoàn toàn nhờ việc hoàn tất sửa chữa sự cố trên hai tuyến cáp quang biển IA và APG.

Facebook ký ý định thư với công ty truyền thông Úc sau khi khôi phục tin tức

12:59:41 27/02/2021
Facebook cho biết, đã ký ý định thư với các công ty truyền thông Úc, một ngày sau khi Quốc hội thông qua luật buộc các hãng công nghệ lớn trả tiền nội dung tin tức.

iPhone 12 đã có thể bắt sóng 5G tại Việt Nam

12:59:08 27/02/2021
Một số người dùng iPhone 12 tại khu vực Q1, TP. HCM đã bất ngờ kết nối được mạng 5G, với tốc độ trung bình ghi nhận đạt từ 400 - 500 Mbps.

Chính phủ Mỹ có thể 'ép' Bitcoin để bảo vệ đồng USD

06:54:52 27/02/2021
Thực tế, đây là một nhận định hoàn toàn có cơ sở, bởi các nhà chức trách Mỹ đang có nhiều động thái cho thấy họ có thể sẽ can thiệp vào đồng Bitcoin.

Yêu cầu Facebook và Google trả phí, ai sẽ là người định giá tin tức?

06:54:14 27/02/2021
Đây là tiền đề quan trọng trước khi bước vào cuộc đàm phán có giá trị và sức ảnh hưởng lâu dài trước Facebook, Google về vấn đề thu phí tin tức.

Nền tảng họp trực tuyến Việt thất thế trên sân nhà, vì đâu nên nỗi?

06:53:32 27/02/2021
Ra đời ngay khi xã hội phát sinh nhu cầu nhưng các phần mềm họp online của Việt Nam vẫn chưa thể cạnh tranh được với các phần mềm ngoại ngay trên chính sân nhà.

Tại sao nhiều người Việt tin tiền ảo Pi

06:50:47 27/02/2021
Nhiều người cho rằng Pi được tạo ra bởi Tiến sĩ nổi tiếng thì sẽ có giá trị trong tương lai, ngoài ra, tham gia chơi cũng không mất gì.

Nếu cha đẻ Bitcoin xuất hiện, thị trường tiền ảo sẽ điên đảo 

22:01:27 26/02/2021
Coinbase cảnh báo sự trở lại của nhà phát minh ra tiền ảo Bitcoin - Satoshi Nakamoto - có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá tiền điện tử.

Chiếc xe điện tí hon này của Trung Quốc bán chạy hơn cả Tesla vào tháng trước 

22:01:09 26/02/2021
Theo số liệu từ BBC News, Hong Guang Mini EV bán đắt như tôm tươi. Tháng trước, số lượng Mini EV bán ra tại Trung Quốc cao gần gấp đôi so với số lượng xe hơi của Tesla.

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp hút hồn của nữ golf thủ 16 tuổi vừa đoạt Cúp Gainbridge LPGA

Sao thể thao

14:41:42 02/03/2021
Nelly Korda, tay golf mới 16 tuổi đã gây ấn tượng mạnh khi giành chức vô địch ở Gainbridge LPGA. Trước đó, chị gái của Nelly Korda là Jessica Korda cũng đoạt Cúp ở Tournament of Champions.

Nữ streamer gợi cảm gây sốc khi bất ngờ ở ẩn hai tháng, vừa trở lại đã lộ cả loạt clip nóng

Netizen

14:40:40 02/03/2021
Nhân vật chính trong câu chuyện lần này là Zuzu, một cô nàng streamer có lẽ vẫn còn xa lạ với khá nhiều người nhưng lại bất ngờ nổi tiếng bởi một vụ scandal, lùm xùm rất lớn trong quá khứ.

Dân làm theo “túi tiền” của trưởng thôn

Đời sống

14:40:17 02/03/2021
Vừa rồi, tôi mới thu hoạch vụ cà phê đầu tiên được 30 triệu đồng, mỗi tháng đi cạo mủ cao su được thêm 20 triệu đồng, rồi thu hoạch mì (sắn) 50 triệu đồng, hạt điều 100 triệu đồng,.... Có tiền, tôi mua được miếng đất chiều ngang mặt đườ...

"Con quái vật" Gareth Bale đã thực sự tỉnh giấc?

Bóng đá thế giới

14:37:39 02/03/2021
Sự tỏa sáng của Gareth Bale đã giúp HLV Mourinho như nắng hạn gặp mưa rào. Người hâm mộ có cơ sở để kỳ vọng ngôi sao người xứ Wales sẽ tiếp tục bùng nổ như vậy...

Nhờ chị họ chăm chồng trong viện, nửa đêm tôi điếng người thấy cảnh bùng nhùng trong chăn

Tâm sự

14:34:10 02/03/2021
Chắc có lẽ chẳng ai dại dột hơn tôi, đem mỡ dâng miệng mèo, để rồi sau đó ngồi tiếc hận và uất ức vì còn mèo bị mỡ thu hút mất.

Bánh tráng cuốn thịt heo luộc

Ẩm thực

14:32:28 02/03/2021
Đây là món ăn đơn giản, dễ làm, ngon, mang đậm hương vị miền quê, được người dân địa phương thường dùng để đãi khách trong các buổi tiệc liên hoan hoặc cho bữa điểm tâm sáng.

Lộ diện váy dạ hội lộng lẫy mang thông điệp hòa bình của Ngọc Thảo tại Miss Grand 2021

Sao việt

14:32:10 02/03/2021
Mới đây, ekip của Á hậu Ngọc Thảo và NTK Linh San vừa có những hé lộ về trang phục dạ hội của Á hậu Ngọc Thảo tại Miss Grand International khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.

Cơ hội ở lại Mỹ của các gia đình bị ly tán dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump

Thế giới

14:29:10 02/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 1/3, Nhà Trắng thông báo rằng chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ cho phép các gia đình nhập cư ở biên giới phía Nam bị chia cắt dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump được đoàn tụ v...

Cựu WAG Ruby Mae bị cảnh sát 'hỏi thăm'

Bên lề sân cỏ

14:27:08 02/03/2021
Cựu WAG Ruby Mae bị cảnh sát hỏi thăm; thêm hai tuyển thủ Anh dùng thuốc ngủ trộn với rượu mạnh... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 2/3.

Cerezo Osaka thắng trận ra quân, Đặng Văn Lâm vui buồn lẫn lộn

Bóng đá việt nam

14:24:25 02/03/2021
CLB Cerezo Osaka mà Đặng Văn Lâm đầu quân giành chiến thắng 2-0 ở trận đấu mở màn J-League 1 Nhật Bản. Sự khởi đầu suôn sẻ này có thể khiến thủ môn đội tuyển Việt Nam buồn vui lẫn lộn.

Khán giả ở TP.HCM lại được mua vé xem phim rạp

Hậu trường phim

14:20:21 02/03/2021
Tối 1/3, nhiều người xếp hàng mua vé xem phim trong ngày đầu các cụm rạp tại TP.HCM hoạt động trở lại.

Ảnh chế: Lindgardinho gục ngã trước “gã khổng lồ” Man City 

Hài hước

14:18:45 02/03/2021
Pep Guardiola hiện đã thắng 200 trận cùng ManCity trong trận thứ 273 nắm quyền, đồng thời là chiến thắng thứ 500 trong sự nghiệp của mình. Những con số đủ cho thấy sự vĩ đại của HLV người Tây Ban Nha.

Gunther Werks 993 Speedster Remastered, Porsche 911 siêu đẹp

Siêu xe

14:17:08 02/03/2021
Gunther Werks 993 Speedster Remastered bản độ từ Porsche 911 này, được đánh giá là một chiếc xe xứng đáng bổ sung vào bộ sưu tập của một người mê xe thể thao đình đam của thương hiệu Đức.

Độc đáo cách thư giãn đứng dưới thác nước lạnh run người ở Nhật Bản

Chuyện lạ

14:12:52 02/03/2021
Rất nhiều người tham gia nghi lễ Mizugyo truyền thống, ngâm mình dưới thác nước lạnh với hi vọng có nguồn năng lượng mới cho cơ thể ở Nakano, Nhật Bản.

10 dấu hiệu bạn đã lấy đúng người, tôi có 5/10, còn bạn thì sao?

Tình yêu

14:07:52 02/03/2021
Cách duy nhất để hai vợ chồng có thể đứng trên cùng một lập trường đó là các bạn phải luôn kiên trì thành thật với nhau.