Minh Hóa: Sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Chỉ còn hơn một tuần nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến thời điểm này, huyện miền núi Minh Hóa đang đẩy nhanh thực hiện mọi nhiệm vụ, chuẩn bị thận trọng, chu đáo trong từng khâu, từng bước đúng tiến độ, theo luật định, bảo đảm ngày hội của toàn dân sẽ diễn ra thành công tốt đẹp…

Đẩy mạnh tuyên truyền đến từng thôn, bản

Những ngày này, cả huyện Minh Hóa, từ trung tâm thị trấn Quy Đạt đến các bản làng biên giới Trọng Hóa, Dân Hóa… như khoác lên mình chiếc áo mới với những tấm băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa rực rỡ chào mừng ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Hòa trong đó là không khí rộn ràng, tinh thần phấn khởi, háo hức của các tầng lớp nhân dân tích cực lao động, sản xuất, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, thi đua lập thành tích chào mừng ngày hội lớn của đất nước.

Là một huyện biên giới có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống, ngay từ những ngày đầu xây dựng kế hoạch, chuẩn bị cho công tác bầu cử, huyện Minh Hóa đã xác định nhiệm vụ tuyên truyền phải luôn được chú trọng hàng đầu để làm nên thành công của cuộc bầu cử.

Theo đó, tất cả các ngành, địa phương trên địa bàn huyện đều tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, linh hoạt, góp phần đưa thông tin mới nhất, nhanh nhất và chính xác nhất về cuộc bầu cử đến với nhân dân.

Minh Hóa: Sẵn sàng cho ngày hội bầu cử - Hình 1
Tuyên truyền bầu cử bằng xe lưu động trên địa bàn huyện Minh Hóa.

Mặc dù là một trong những địa bàn biên giới, xa nhất của huyện Minh Hóa nhưng xã Dân Hóa đã nỗ lực, thực hiện tốt công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử bảo đảm 100% người dân đều được biết thông tin cơ bản về cuộc bầu cử.

Ông Đoàn Phúc Hạnh, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử xã Dân Hóa cho biết, không chỉ bằng các hình thức tuyên truyền trực quan, lưu động, qua hệ thống loa phát thanh, xã còn phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo cử cán bộ đến từng thôn, bản, thông qua các cuộc họp ở thôn, bản hoặc từng nếp nhà sàn để tuyên truyền cho bà con hiểu và nắm được các nội dung cơ bản về cuộc bầu cử.

Ông Hồ Phoi, bản Y Leng, xã Dân Hóa chia sẻ: “Miềng (tôi) tham gia đầy đủ các cuộc họp bản, được các bộ xã, bộ đội biên phòng, công an… đến tận nhà để nhắc nhở, rồi tiện lúc nào đi qua nhà văn hóa cộng đồng lại rẽ vào đọc thông tin, nên bây giờ miềng đã nắm được ngày, giờ, địa điểm bầu cử, thông tin về người ứng cử. Không chỉ có miềng, nhờ được tuyên truyền nhiều, dân bản Y Leng ai cũng nhớ và háo hức chờ đón ngày bầu cử lắm rồi…”

Đồng chí Cao Thanh Hải, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Minh Hóa cho biết, cùng với các xã, thị trấn ở vùng dưới, huyện chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền ở 4 xã vùng biên giới, nơi có nhiều đồng bào DTTS sinh sống, với các hình thức đơn giản, dễ hiểu, gần gũi với đời sống để bà con ai cũng hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Cùng với đó, huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực vận động nhân dân tham gia chỉnh trang, dọn vệ sinh khu dân cư, nhà văn hóa, khu vực bầu cử bảo đảm bảo văn minh, sạch đẹp…

Chuẩn bị chu đáo

Ngay từ những ngày đầu năm 2021, huyện Minh Hóa đã tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị bầu cử, mọi nhiệm vụ được triển khai tích cực, quyết liệt, đồng bộ từ huyện tới cơ sở. Cụ thể, huyện và 15 xã, thị trấn tiến hành thành lập ủy ban bầu cử theo đúng quy định; thành lập tiểu ban phục vụ bầu cử và tổ chức hội nghị quán triệt các nội dung văn bản có liên quan đến việc bầu cử, dự kiến cơ cấu, thành phần đại biểu. Toàn huyện có 7 đơn vị bầu cử cấp huyện, 87 đơn vị bầu cử cấp xã; có 99 khu vực bỏ phiếu với tổng số 37.388 cử tri.

Minh Hóa: Sẵn sàng cho ngày hội bầu cử - Hình 2

Cử tri huyện Minh Hóa phát biểu bày tỏ tâm tư và kỳ vọng với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện Minh Hóa tại buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử.

Theo quy định của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2021-2026, Minh Hóa được bầu 31 đại biểu HĐND huyện, 296 đại biểu HĐND cấp xã. Sau hội nghị hiệp thương lần 3, Ủy ban MTTQVN huyện đã chốt danh sách chính thức 52 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, 497 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Đinh Xuân Thông, Phó Chủ tịch HĐND huyện cho biết, đến thời điểm này, danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt người ứng cử đã được niêm yết tại các điểm bỏ phiếu. Ủy ban MTTQVN các cấp đang phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức hội nghị cho người ứng cử tiếp xúc với cử tri, vận động bầu cử theo luật. Hiện nay, Ủy ban Bầu cử các xã, thị trấn đang khẩn trương tiến hành kiểm tra, rà soát số lượng cử tri, cơ sở vật chất, công tác trang trí khánh tiết khu vực bỏ phiếu…

Cùng với đó, là địa bàn biên giới, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, huyện Minh Hóa đã chủ động xây dựng kế hoạch, lên phương án phòng, chống dịch, kịp thời ứng phó với những tình huống có thể xảy ra. Bên cạnh đó, công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn luôn được lực lượng công an, quân sự, bộ đội biên phòng chú trọng thực hiện. Các lực lượng đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chủ động nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng trong nhân dân, làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân về âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch.

“Để kỳ bầu cử được diễn ra an toàn, công tác bảo đảm ANTT, giữ vững sự bình yên trên địa bàn luôn được Công an huyện thực hiện nghiêm. Các phương án bảo đảm an ninh, an toàn, xử lý tình huống được xây dựng bài bản; các địa bàn nhạy cảm về ANTT luôn được theo dõi chặt chẽ.”, thượng tá Cao Ngọc Lâm, Trưởng Công an huyện Minh Hóa chia sẻ.

Tin tưởng với sự chuẩn bị chu đáo, cẩn trọng, ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Minh Hóa sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, thật sự là ngày hội của toàn dân.

Nam Từ Liêm sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Ngày 23/5/2021, cùng với cử tri cả nước, cử tri quận Nam Từ Liêm sẽ đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Công tác chuẩn bị bầu cử đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã và đang được toàn hệ thống chính trị và nhân dân Nam Từ Liêm tập trung cao độ, chuẩn bị chu đáo, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Thông tin từ Ủy ban Bầu cử quận Nam Từ Liêm, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND quận được bầu 35 đại biểu. Sau hội nghị hiệp thương lần 3, có 58 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND quận. Toàn quận có 102 tổ bầu cử.

Nam Từ Liêm sẵn sàng cho ngày hội bầu cử - Hình 1
Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm Trần Đức Hoạt kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn

Đến ngày 3/5, tại trụ sở UBND phường và các khu vực bỏ phiếu đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri, trích ngang và tiểu sử tóm tắt các ứng viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Ủy ban Bầu cử quận thành lập 5 đoàn kiểm tra giám sát việc thực hiện công tác bầu cử tại 10 phường, kịp thời có phương án khắc phục, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện...

Tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và công tác phục vụ bầu cử mới đây, ông Trần Đức Hoạt- Thành ủy viên, Bí Thư Quận ủy dẫn đầu đoàn đã kiểm tra toàn diện công tác chuẩn bị bầu cử, công tác trang trí tuyên truyền trực quan tại các khu vực bỏ phiếu, các tuyến đường, phố; công tác niêm yết danh sách cử tri và danh sách, tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác vệ sinh môi trường; công tác chỉnh trang đô thị; công tác PCCC; đặc biệt công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở. Đoàn đã kiểm tra thực tế tại một số điểm như: Trụ sở UBND phường, khu chung cư 789 tổ dân phố số 11, nhà văn hóa số 7, 8 Đình Thôn - phườnng Mỹ Đình 1; nhà văn hóa TDP số 3 Miêu Nha, Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao, phường Tây Mỗ; Trại tạm giam số 1 Công an thành phố Hà Nội, phường Xuân Phương...

Tại đây, Bí thư Quận ủy Trần Đức Hoạt đề nghị các điểm bầu cử cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trực quan, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, bố trí trang trí đảm bảo hài hòa, thống nhất; sắp xếp chỗ ngồi cho nhân dân đến bỏ phiếu đảm bảo dãn cách theo đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời kiên quyết hơn nữa trong công tác kiểm tra, xử phạt đối với những trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng...

Bên cạnh đó, Bí thư Quận ủy yêu cầu ngành y tế tham mưu cho UBND Quận rà soát tất cả các cơ quan, khu chung cư trên địa bàn quận cần phải thực hiện tuyên truyền trực quan về công tác phòng chống dịch Covid-19. "Đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng"- Bí thư Quận ủy Trần Đức Hoạt nhấn mạnh.

Các cơ sở tham gia tích cực

Không chỉ "nóng" từ cấp trên mà tại các địa bàn, các đơn vị liên quan, hoạt động chuẩn bị bầu cử cũng được triển khai tích cực và cụ thể để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Nam Từ Liêm sẵn sàng cho ngày hội bầu cử - Hình 2
Phường Trung Văn tổ chức nhiều đoàn kiểm tra công tác bầu cử và phòng chống dịch tại 13 khu vực bỏ phiếu

Tại phường Trung Văn, để đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong 2 ngày 10/5 và 11/5, phường Trung Văn đã tổ chức 4 đoàn đi kiểm tra công tác bầu cử và phòng chống dịch tại 13 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn. Qua thực tế, Đoàn đánh giá cao về công tác niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh và phòng chống dịch tại nơi bỏ phiếu...

Phường Mễ Trì có 19.918 cử tri. Đến thời điểm này, phường đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri, niêm yết danh sách trích ngang các ứng cử viên tại trụ sở Đảng ủy- UBND phường và tại các khu vực bỏ phiếu phục vụ nhân dân tiện nắm bắt, theo dõi, bên cạnh đó tiếp tục rà soát để cập nhật danh sách cử tri bảo đảm quyền ứng cử, bầu cử của công dân; tổ chức tuyên truyền cho cử tri về Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND... Công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử được tăng cường với nhiều hình thức đa dạng, hiệu quả...

Nam Từ Liêm sẵn sàng cho ngày hội bầu cử - Hình 3
Hoạt động tuyên truyền lưu động về bầu cử của Đoàn TNCS Nam Từ Liêm

Trong lĩnh vực y tế, phường đã triển khai kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19, trong đó tập trung chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tổ chức cuộc bầu cử theo phương châm "Bốn tại chỗ", sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Công tác chuẩn bị bầu cử cũng được các tổ chức Đoàn thể hướng ứng tích cực.

Với phương châm bầu cử trách nhiệm, chống dịch toàn diện, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quận Nam Từ Liêm đã ra quân tuyên truyền lưu động quanh các tuyến đường trên địa bàn quận về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, cũng như công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn, buổi ra quân thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia

Qua tuyên truyền lưu động, Đoàn Thanh niên quận đã phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc triển khai các hoạt động để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân, giúp đoàn viên, thanh niên và nhân dân hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan về dịch bệnh Covid-19.

Công tác tuyên truyền lưu động cũng tạo khí thế sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân hướng về ngày bầu cử; góp phần giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn, động viên các tầng lớp nhân dân đặc biệt là cử tri trẻ, cử tri lần đầu tham gia bỏ phiếu nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác, chủ động tham gia cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Lấy mẫu xét nghiệm những người dự khai trương thẩm mỹ viện bất chấp dịch Covid-1902:07Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Bảo Vịnh Cầm - Tỷ phú bỏ chồng vì tiểu tam, hôn nhân lần hai còn cay đắng, tủi nhục hơn gấp bội06:40Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Phi tần nhà Thanh tắm rửa xa hoa tốn kém đến nỗi thái giám, cung nữ cũng phải hãi hùng05:29TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục bảo vệ Hoài Linh”Không nên đẩy họ vào đường cùng”02:57Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Châu Trác Hoa - Trùm casino đa tình và loạt drama tranh sủng của dàn hậu cung gây náo loạn Cbiz05:35'Biệt đội săn Covid' trong tâm dịch01:04Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Chốt kiểm soát Gò Vấp: Nhờ cán bộ giải thích, quay clip gởi công ty 'bằng chứng'03:35Vợ bị bạn thân giật chồng, dồn đến đường cùng và cái kết khiến netizen phẫn nộ04:05Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33

Tiêu điểm

Tiền Giang: Nam thanh niên để lại xe máy trên cầu rồi nhảy xuống sông Tiền
08:16:35 14/06/2021
Công nhân ám ảnh mất việc, không lương vì Covid-19: 'Không biết mai kia sống thế nào'
22:11:14 13/06/2021
Nguy cơ trắng tay sau 23 năm lấy chồng vì... mất sổ hộ tịch
11:49:35 13/06/2021
TP.HCM lo ngại nguy cơ lây dịch bệnh từ đội ngũ xe ôm
01:05:47 15/06/2021
Thu 300.000 đồng/người, xe cứu thương "nhét" 12 người ở Bắc Ninh về Sơn La
13:21:06 13/06/2021
'Em chỉ có mớ rau vườn với 50.000 tiền bắt cua đồng hồi sáng'
22:05:11 14/06/2021
TPHCM: Hoạt động nào được duy trì trong 2 tuần giãn cách xã hội?
21:47:55 14/06/2021
TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội: Mong được đi cắt tóc, cạo râu…
19:14:47 14/06/2021
Xuất hiện ca F1, Đồng Nai tạm ngưng hoạt động 1 công ty trong khu công nghiệp
22:33:40 14/06/2021
Rạng sáng, đường sụp ầm xuống sông
18:33:17 14/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 15/6: Thêm 71 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 23 trường hợp
06:09:46 15/06/2021
11 người dương tính với nCoV, Bình Dương họp khẩn trong đêm
07:23:54 15/06/2021
Mẹ chồng tối nào cũng bắt đi mua ngô luộc, đến khi nhìn sang sọt rác trong phòng bà, tôi cay đắng phát hiện mưu đồ xấu xa
06:16:15 15/06/2021
Phương Lê thách Phi Nhung: 'Dám thề không biết cát-xê Hồ Văn Cường?'
06:52:54 15/06/2021
Hiệu quả vaccine của Novavax lên tới 90%
01:49:49 15/06/2021
Vương Phi hạ sinh con trai cho Tạ Đình Phong ở tuổi 51?
06:45:59 15/06/2021
Chồng bỗng đi học lái ô tô cả khoe xe mới với mọi người, đến khi tôi kiểm tra ghế sau thì sốc với vật lạ
06:13:48 15/06/2021
Hoa hậu ở nhà 200 tỷ tố thẳng Phi Nhung lấp liếm tiền bạc, tiết lộ giá cát xê gây choáng của Hồ Văn Cường
05:54:37 15/06/2021
Dùng tinh trùng của bạn trai để dưỡng da, cô gái nhận cái kết kinh hoàng và 4 điều chuyên gia khuyên cho những ai đang có ý định
06:08:40 15/06/2021
Chồng của chị giúp việc đưa cho tôi tờ xét nghiệm ADN, tôi ngẩn ngơ không hiểu cho tới khi biết được sự thật thì ngã ngửa
06:10:32 15/06/2021

Tin mới nhất

Giá vàng hôm nay 15/6: Nhà đầu tư bán tháo chốt lời, giá vàng tụt mạnh

08:04:01 15/06/2021
Tâm lý chốt lời của nhà đầu tư cùng với việc đồng USD, Bitcoin và lợi suất trái phiếu Mỹ có xu hướng tăng đã khiến giá vàng hôm nay giảm mạnh.

Quảng Nam: Người dân vùng dự án Nam Hội An mòn mỏi chờ tái định cư

07:53:22 15/06/2021
Hàng nghìn hộ dân ở các xã Duy Hải, Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) và xã Bình Dương (huyện Thăng Bình) phải sống trong cảnh bất an suốt 6 năm qua khi nhà cửa xuống cấp, chờ sập nhưng không thể sửa chữa hay xây mới vì nằm trong vùng quy hoạ...

Nắng nóng gay gắt quay trở lại Bắc Bộ, có nơi trên 38 độ C

07:19:11 15/06/2021
Hôm nay (15/6), khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Hỗ trợ thực phẩm cho lực lượng chống dịch và công nhân bị cách ly

00:37:55 15/06/2021
Sáng 14-6, thông qua Ủy ban MTTQ TP HCM, Công ty CP Thực phẩm Bình Tây (KCX Tân Thuận, quận 7, TP HCM) đã hỗ trợ thực phẩm (mì ăn liền, bún gạo, phở, cháo ăn liền…) cho lực lượng ở tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 và công nhân (CN) đ...

Tập đoàn FLC tặng Bắc Giang ba hệ thống xét nghiệm COVID-19

23:33:10 14/06/2021
Sau khi đồng hành cùng các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Bình, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Bạc Liêu trong công tác phòng chống dịch, Tập đoàn FLC tiếp tục trao tặng tỉnh Bắc Giang 3 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR với tổng trị giá gần 9 tỉ đồng.

Tập đoàn Pouchen thông báo ủng hộ Quỹ vắc xin 1 triệu USD

23:30:02 14/06/2021
Tập đoàn Pouchen (Đài Loan) vừa có quyết định ủng hộ 1 triệu USD (tương đương khoảng 23 tỉ đồng) cho Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 của Chính phủ, nhằm chung tay giúp Việt Nam đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng.

TP Bắc Ninh đề xuất thay đổi giãn cách xã hội theo lộ trình

22:39:10 14/06/2021
TP Bắc Ninh đề xuất dỡ bỏ phong toả, cách ly y tế, chuyển từ thực hiện Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15, Chỉ thị 19 đối với từng địa phương theo lộ trình.

Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng

22:00:28 14/06/2021
Mới đây, cộng đồng mạng bàn tán xôn xao về câu chuyện tình yêu của thanh niên 23 tuổi và cụ bà 60 tuổi. Cặp đôi đã nhận được hàng triệu lượt xem trên trang mạng xã hội TikTok nhờ vô số video ngọt ngào quay cảnh họ khiêu vũ và hôn nhau.

Đà Nẵng sẽ thu hồi dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước

20:34:17 14/06/2021
Đà Nẵng thu hồi dự án 181 ha theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và sẽ xem xét, tạo điều kiện để sớm triển khai việc khai thác, sử dụng quỹ đất này.

Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 2

19:41:25 14/06/2021
Trong xã hội Trung Quốc cổ đại, địa vị của phụ nữ rất thấp. Tuy nhiên, trong lịch sử cũng có nhiều nữ nhân phi thường và một trong số họ chính là Võ Tắc Thiên. Ngoài ra, vẫn còn một người được xem là truyền kỳ và gần như trở thành Võ Tắ...

Cảm động cảnh bác thợ xây phải cách ly trong căn nhà mình đang xây dở được người dân giúp đỡ

18:29:41 14/06/2021
Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh ghi nhận 52 ca nhiễm COVID-19 chính quyền địa phương đang khẩn trương thực hiện mọi biện pháp để phòng, chống dịch. Hà Tĩnh cũng đã quyết định thu hẹp phong tỏa vùng cách ly y tế ở tổ dân phố 2 phườn...

Người Hà Nội đi chợ sớm mua rượu nếp, bánh tro ngày tết Đoan Ngọ

18:27:59 14/06/2021
Tết Đoan Ngọ, người Hà Nội tranh thủ mua rượu nếp, hoa quả, bánh tro về thắp hương. Nhiều tiểu thương cho biết tăng cường bán online, tự đi giao hàng để giúp khách tiết kiệm chi phí.

Giá vật liệu xây dựng tăng nóng, giá sẽ sẽ tăng 20%

18:21:14 14/06/2021
Suốt thời gian qua, giá các loại vật liệu xây dựng tăng cao khiến các dự án bất động sản có nguy cơ tăng giá cao, gây khó khăn cho người có nhu cầu sở hữu nhà.

Chưa mở thêm 4 tuyến xe buýt từ trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài

17:09:16 14/06/2021
Bộ GTVT vừa có công văn phản hồi UBND TP Hà Nội về đề xuất mở thêm 4 tuyến xe buýt từ trung tâm TP Hà Nội đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

330 người tiếp xúc bảo vệ BV Đức Giang âm tính nCoV

16:18:13 14/06/2021
330 người tiếp xúc với bảo vệ mắc Covid-19 đều có xét nghiệm âm tính, bệnh viện Đức Giang vẫn khám và điều trị cho bệnh nhân bình thường.

Quốc Oai chưa chốt ngày giờ, nhưng tuần này sẽ công bố kết luận vụ cô Tuất

16:10:52 14/06/2021
Ngày, giờ cụ thể thì chưa chốt nhưng sẽ công bố trong tuần này, ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch huyện Quốc Oai trả lời phóng viên thứ Hai (ngày 14/6).

Gỡ phong tỏa Bệnh viện K Tân Triều, mở cửa khám bệnh trong ngày 16-6 tới

15:43:35 14/06/2021
Trưa 14-6, Bộ Y tế đã phối hợp với Bệnh viện K cơ sở Tân Triều tổ chức lễ công bố quyết định gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với bệnh viện trên. Dự kiến, bệnh viện sẽ mở cửa đón bệnh nhân tới khám chữa bệnh trong ngày 16-6 tới.

Bác sĩ cầm bàn tay trái đứt lìa vào phòng mổ, nối lại cho người đàn ông 32 tuổi

15:22:46 14/06/2021
Khi nhập viện, người đàn ông trong tình trạng cổ tay trái đứt lìa, lộ gân đứt, mất máu khá nhiều.

Gò Vấp sẽ gỡ 12 chốt kiểm soát ra vào

15:10:43 14/06/2021
Sau 14 ngày lập giám sát người ra vào, chính quyền quận Gò Vấp sẽ dừng 12 chốt kiểm soát chính cùng 26 chốt phụ.

Yêu cầu nhân viên bệnh viện hạn chế tiếp xúc ngoài giờ làm việc

15:04:27 14/06/2021
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại các bệnh viện ở TP. HCM, Sở Y tế TP Cần Thơ vừa có chỉ đạo yêu cầu nhân viên y tế tại các bệnh viện tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch trong và ngoài giờ làm việc.

Bắc Ninh chấm dứt hoạt động Bệnh viện Dã chiến số 2 Gia Bình

14:47:35 14/06/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang, đã ký Quyết định số 702/QĐ-UBND giải thể Bệnh viện Dã chiến số 2, đưa TTYT huyện Gia Bình trở lại trạng thái bình thường mới.

Ký giấy cho dân đi chợ ở tâm dịch Bắc Ninh, chủ tịch xã bị đình chỉ công tác

14:22:01 14/06/2021
UBND huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) vừa quyết định đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã An Bình để kiểm điểm trách nhiệm trong điều hành phòng, chống dịch COVID-19.

Hải quan Quảng Ninh: Nỗ lực hạn chế ảnh hưởng Covid-19 để tăng thu

11:23:41 14/06/2021
Do Dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, kéo dài đã tác động đến hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Số thu ngân sách của Cục Hải quan Quảng Ninh giảm 21%...

Nghệ An cách ly 21 ngày với người về từ vùng có dịch của Hà Tĩnh

11:17:39 14/06/2021
Từ 6h ngày 14/6, Nghệ An sẽ cách ly tập trung ít nhất 21 ngày với người đến, trở về từ vùng có dịch đang thực hiện Chỉ thị 16 của Hà Tĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương: Va chạm với container, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Sự kiện nóng

08:16:01 15/06/2021
Chiều tối 14/6, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra trên địa bàn TP Thuận An khiến 2 mẹ con tử vong tại chỗ.

Đến nhà người yêu ra mắt, em vui mừng khi mọi người đều hài lòng song cháu trai anh đột nhiên hỏi một câu khiến em hoang mang

Tâm sự

08:13:48 15/06/2021
Thấy em, thằng bé chạy lon ton theo, vui mừng rồi hỏi một câu khiến em chết sững vì quá sốc.

Trần Đức Bo tự nhận là mẫu con trai truyền thống nên… thích con gái, hé lộ thời làm booking bar kiếm 100tr/ tháng

Netizen

08:12:23 15/06/2021
Vào Sài Gòn đã lâu, cũng mang tiếng là hiện tượng mạng nhưng tới thời điểm hiện tại Trần Đức Bo vẫn ở nhà thuê, thu nhập vì ảnh hưởng COVID-19 nên có khi chỉ được 2-3 triệu/tháng.

“Chị Phi Nhung không bao giờ quan tâm hay hỏi tiền thế nào, ra sao”

Sao việt

08:11:21 15/06/2021
Một người thân quen lên tiếng bênh vực Phi Nhung giữa ồn ào.

Cô gái 23 tuổi bị viêm bao gân tay vì dùng điện thoại liên tục suốt 5 tiếng, bác sĩ cảnh báo thói quen xấu của nhiều người trẻ trong mùa dịch

Sức khỏe

08:08:47 15/06/2021
Người trẻ hiện nay dành rất nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử, đặc biệt là trong mùa dịch, ở nhà nhiều hơn khiến điện thoại di động trở thành vật bất ly thân. Tuy nhiên, thói quen này lại có thể gây ra nhiều hậu quả xấu cho sức k...

Tổng hợp 7 món sinh tố đẹp da trị mụn hiệu quả trong ngày hè oi bức

Ẩm thực

08:07:34 15/06/2021
Để sở hữu một làn da khỏe đẹp, ngoài việc chăm sóc da hàng ngày bằng các sản phẩm chuyên dụng thì chế độ ăn uống cũng chính là phương thuốc tuyệt vời cho làn da của bạn. Và hôm nay, hãy để mẹo vào bếp chia sẻ cùng bạn 7 món sinh tố giúp...

‘A Quiet Place 2’ vượt qua 100 triệu đô la tại phòng vé Hoa Kỳ trong đại dịch

Phim âu mỹ

08:07:19 15/06/2021
Bộ phim kinh dị gần như câm lặng của John Krasinski A Quiet Place Part II đã vượt qua cột mốc doanh thu phòng vé đầy ấn tượng.

Cây táo nở hoa ngập trong nước mắt: Ngọc buộc phải chọn em bỏ vợ, Hạnh ra đi nức nở

Phim việt

08:05:06 15/06/2021
Trong Cây táo nở hoa tập 31, vì cứu Ngà, Ngọc đành chấp nhận đánh đổi, để Hạnh ra đi.

Nio ES8 - SUV điện Trung Quốc sắp bán ở châu Âu

Ôtô

08:00:21 15/06/2021
Mẫu SUV thuần điện sẽ bán ra đầu tiên tại quốc gia Bắc Âu từ tháng 9 rồi sau đó có thể có mặt khắp lục địa già.

COVID-19 tới 6 giờ ngày 15/6: Thế giới 177 triệu ca bệnh; Nhóm G7 công bố ưu tiên chia sẻ vaccine

Thế giới

07:54:08 15/06/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 289.848 trường hợp mắc COVID-19 và 6.067 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 177 triệu ca bệnh, trong đó gần 3,82 triệu người không qua khỏi.

Dàn siêu xe triệu USD của sát thủ đội tuyển Ba Lan Lewandowski

Siêu xe

07:50:34 15/06/2021
Ngoài việc là chân sút chủ lực của đội tuyển Ba Lan tại Euro 2020, Robert Lewandowski còn là tay chơi xe có hạng với bộ sưu tập trị giá triệu USD.

Quay clip góc siêu cận, TWICE cũng khiến Knet khó tính phải trầm trồ: "Body cực phẩm thế này đọ được với BLACKPINK rồi!"

Sao châu á

07:36:29 15/06/2021
Các thành viên TWICE sở hữu body không quá gầy, nhưng vẫn có được đôi chân dài mãn nhãn cùng tổng thể thon gọn tràn đầy sức sống.

Thú cưng khắp thế giới tranh tài cuộc thi chó thuần chủng lần thứ 145

Chuyện lạ

07:35:04 15/06/2021
Năm nay, chú chó Wasabi đã may mắn trở thành chủ nhân của chiếc vương miện ở vòng chung kết Best in Show tại cuộc thi này.

2 sắc thái của cặp đôi Shawn - Camila: Chàng bảnh khỏi chê, nhìn sang nàng phát hoảng vì body làm rộ lên nghi vấn mang thai

Sao âu mỹ

07:32:25 15/06/2021
Trong khi Shawn Mendes vẫn giữ được phong độ thì nhan sắc cô bạn gái Camila Cabello lại xuống sắc và tụt dốc không phanh.

Thành viên TWICE trở lại sau khi giảm 8 kg

Nhạc quốc tế

07:15:20 15/06/2021
Jeong Yeon gặp vấn đề về tâm lý nên phải tạm ngừng hoạt động. Khi trở lại, nữ ca sĩ nhận nhiều lời chê bai.