Miền Trung gấp rút mở rộng khu cách ly đón người về quê

Quảng Trị yêu cầu mỗi huyện thị chuẩn bị thêm 400 chỗ cách ly , trong khi Hà Tĩnh trưng dụng nhiều trụ sở thành khu cách ly .

Sáng 31/7, hàng chục đoàn viên, phụ nữ xã Quảng An (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế ) cùng nhau quét dọn, di chuyển bàn ghế tại các phòng học của trường THPT Hóa Châu để làm khu cách ly tập trung. Dự kiến, nơi đây sẽ là khu cách ly người từ TP HCM trở về của xã Quảng An.

Cùng lúc đó, nhiều xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng dọn dẹp các trường học để làm khu cách ly tập trung khi cần thiết. Tại xã Phong An, huyện Phong Điền, người dân cùng với dân quân cùng nhau dọn dẹp trường Tiểu học Điền An để làm khu cách ly cấp xã. Những bộ bàn được người dân ghép lại với nhau thành những chiếc giường. Người dân cũng tự nguyện đưa thêm quạt điện đến để người dân về từ TP HCM về có thể sử dụng.

Video đang HOT

Miền Trung gấp rút mở rộng khu cách ly đón người về quê - Hình 1

Người dân xã Phong Aan dọn dẹp trường học làm khu cách ly. Ảnh: Võ Thạnh

Những ngày qua, dòng người từ TP HCM và các tỉnh phía Nam trở về Thừa Thiên Huế rất đông, đặc biệt là người về bằng xe máy. Mặc dù tỉnh đã thành lập 16 khu cách ly tập trung với công suất hơn 10.000 người song đến nay các khu cách ly này đã gần quá tải khi có hơn 8.000 người từ TP HCM và các tỉnh về cách ly tập trung 14 ngày.

Dự kiến, dòng người từ TP HCM và các tỉnh phía Nam trở về địa phương những ngày tới còn lớn, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo mở rộng các khu cách ly để dự phòng. Các huyện, thị xã, thành phố đều được yêu cầu xây dựng khu cách ly ở cấp xã.

Tương tự, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu 9 huyện, thị xã khảo sát các điểm cách ly tập trung, tối thiểu 400 chỗ, riêng thành phố Đông Hà là 600 chỗ, huyện Hướng Hoá 500 chỗ. Mỗi huyện thị bố trí thêm 2 cơ sở lưu trú làm điểm cách ly có tính phí để giảm tải. Các địa phương phải hoàn thành trước 31/7 để tỉnh phê duyệt, đưa vào hoạt động.

Đại tá Thiều Đăng Anh, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị cho hay, tỉnh đang gặp khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực quản lý khi mở rộng các khu cách ly. “Mỗi khu cách ly cho 100 người cần một tổ 5 đến 7 người phục vụ bên trong, chưa kể công an bảo vệ bên ngoài và y tế lấy mẫu xét nghiệm”, đại tá Anh cho hay.

Bộ chỉ huy quân sự Quảng Trị đã kích hoạt thêm 3 điểm cách ly thuộc quân sự, gồm Trung đoàn 9 (Sư đoàn 968), Trường quân sự, trụ sở Bộ chỉ huy quân sự cũ với tổng 400 chỗ. Đến nay, năng lực cách ly của tỉnh Quảng Trị đạt khoảng 2.200 người, trong đó đã cách ly 1.700 người.

Miền Trung gấp rút mở rộng khu cách ly đón người về quê - Hình 2

Nhà ăn tại khu cách ly trụ sở Bộ chỉ huy quân sự cũ tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Hoàng Táo

Ông Hoàng Đức Thịnh, Chủ tịch UBND Hải Lăng cho hay huyện tập trung cải tạo trường học thành các cơ sở cách ly tập trung, nhưng sắp hết hè nên phải trả lại cơ sở. Huyện này đã huy động được 3 cơ sở lưu trú nhưng chỉ đáp ứng được 130 người.

Tương tự, huyện Đăkrông đã vận hành 2 khu cách ly tại trường học, nhưng phải trả lại trước ngày 10/8. Huyện sắp xếp, dồn các cơ quan nhà nước vào cơ sở mới, dành trụ sở Ban chỉ huy quân sự cũ làm điểm cách ly thay trường học.

Thượng tá Nguyễn Năng Điền, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Quảng Trị, thông tin, từ ngày 27 đến sáng 31/7, tỉnh đón 3.300 xe máy , với 4.500 người trở về từ các tỉnh phía Nam. Trong đó, có khoảng 650 người quê ở Quảng Trị được đưa đi cách ly tập trung. Những người còn lại tiếp tục di chuyển về quê dưới sự hướng dẫn của cảnh sát giao thông.

Miền Trung gấp rút mở rộng khu cách ly đón người về quê - Hình 3

Nhân viên y tế làm việc tại Trường mầm non Đức Yên, huyện Đức Thọ, nơi cách ly người về từ TP HCM và các tỉnh phía Nam. Ảnh: Đức Hùng

Trong khi đó, năng lực cách ly của Hà Tĩnh là 4.500 phòng với hơn 13.000 giường. Trước việc người từ các tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16 về quê ngày càng đông, trung bình mỗi ngày 300-400 người, tỉnh đề nghị chính quyền địa phương làm việc với các chủ nhà nghỉ, khách sạn để làm cơ sở cách ly tập trung cho người cách ly tự chi trả.

Trường Chính trị Trần Phú, Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh, Trường cao đẳng Văn hóa Nguyễn Du đưược trưng dụng làm khu cách ly với hàng nghìn chỗ.

Sau chuyến tàu SE14 miễn phí đón hơn 800 người hôm 26/7, lãnh đạo Hà Tĩnh cho biết tiếp tục chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón người từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê. Tuy nhiên, do trên tàu SE14 đến nay ghi nhận 17 ca nhiễm nCoV , sắp tới tỉnh sẽ thay đổi phương án đón bằng máy bay để rút ngắn thời gian, hạn chế lây chéo.

Hà Tĩnh đã làm việc với một số hãng hàng không, dự kiến đón 700-800 người về trên 4-5 chuyến bay với điều kiện phải có phiếu xét nghiệm âm tính nCoV, kinh phí do tỉnh tài trợ. Các địa phương cố gắng sắp xếp mỗi người ở một phòng, tính toán phương án cách ly tại gia đình khi số lượng người người về quá đông, những ai có điều kiện sẽ thu phí cách ly, trường hợp khó khăn được miễn phí.

Từ ngày 5/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 150 người dương tính nCoV. Tỉnh đang cách ly tập trung 3.294 người, cách ly tại nhà và cơ sở y tế 997 trường hợp.

Ngành y tế dự báo, nguy cơ Covid-19 phùng phát trở lại địa bàn còn rất cao, do tình hình dịch bệnh một số tỉnh phía Nam diễn biến phức tạp, hàng trăm người từ các tỉnh có dịch về quê bằng phương tiện cá nhân như ôtô xe máy phần lớn trong số này thất nghiệp nhiều ngày, nguy cơ mắc bệnh cao.

Phân loại F0 chia lửa cho bệnh viện: Trường học, nhà thi đấu thành nơi cách ly

Tại TP.HCM, các quận huyện và TP Thủ Đức đang cấp tốc thành lập các khu cách ly để nhanh chóng tiếp nhận những trường hợp F0 không triệu chứng. Nhiều khu cách ly sẽ nhận các trường hợp F0 ngay từ hôm nay 24-7.

Phân loại F0 chia lửa cho bệnh viện: Trường học, nhà thi đấu thành nơi cách ly - Hình 1

Khu cách ly dành cho F0 tại sân bóng đá Phú Nhuận (phường 9, quận Phú Nhuận) đang được hoàn thành gấp rút - Ảnh: CHÂU TUẤN

Giải pháp này nhằm giảm áp lực cho các bệnh viện điều trị COVID-19 theo yêu cầu của UBND TP.HCM vào ngày 21-7. Những F0 được cách ly tại các quận huyện là những F0 có kết quả xét nghiệm nhanh hoặc xét nghiệm RT-PCR dương tính nhưng không có triệu chứng lâm sàng, không kèm bệnh lý nền, hoặc nếu có bệnh lý nền thì đã được điều trị ổn định, không béo phì.

Quận huyện chạy đua lập khu cách ly

Chiều 23-7, công tác chuẩn bị khu cách ly dành cho F0 được thành lập tại sân bóng đá quận Phú Nhuận diễn ra gấp rút. Khu cách ly này được quận bố trí 80 giường, và số giường sẽ linh động mở rộng thêm nếu số F0 tiếp tục tăng.

Cơ sở cách ly F0 này được chia thành 3 khu chính, gồm khu dành cho F0 không triệu chứng, khu cho người vừa có kết quả dương tính sau khi test nhanh và khu tạm thời cho các F0 bắt đầu có triệu chứng.

Mỗi khu được chia thành nhiều buồng, mỗi buồng dành cho 2 bệnh nhân. Trong mỗi buồng đều được bố trí nhiều vật dụng cần thiết như giường xếp, quạt gió, máy lọc nước, WiFi... Bên ngoài khu cách ly có phòng dành riêng cho việc lấy mẫu, khu giặt giũ bằng máy, khu xử lý rác. Ngoài ra cơ sở cách ly còn bố trí phòng sơ cấp cứu với các trang thiết bị cấp cứu cơ bản, có bình oxy.

Ông Nguyễn Lê Minh - trưởng Phòng tài chính quận Phú Nhuận - cho biết khi nhận được chỉ thị của TP, quận đã ngay lập tức triển khai xây dựng chuyển đổi công năng của sân bóng. Dự kiến khu cách ly sẽ đón bệnh nhân ngay hôm nay 24-7.

Lý do quận tận dụng sân bóng, chuyển đổi công năng vì nơi đây thuộc sự quản lý của quận, thuận lợi cho công tác chuyển đổi cũng như không áp lực về thời gian.

Ngoài khu vực này, nếu số F0 tiếp tục tăng lên, quận sẽ xây dựng thêm những cơ sở cách ly khác tại các trường học, chung cư trên địa bàn. Quận đã bố trí đầy đủ tiện nghi, cố gắng để người dân được thoải mái trong thời gian cách ly.

"TP đang giãn cách nên công tác mua vật tư, lắp đặt gặp không ít khó khăn, tuy nhiên chúng tôi đang cố gắng hoàn thành sớm. Ngoài ra, chúng tôi còn bố trí thêm một khu cách ly dành cho F1 không đủ điều kiện cách ly tại nhà ở số 18A Hoàng Diệu, phường 10. Điểm cách ly này có quy mô khoảng 40 giường và đang mở rộng lên 70 giường sẽ hoạt động vào tuần sau", ông Minh nói.

Phân loại F0 chia lửa cho bệnh viện: Trường học, nhà thi đấu thành nơi cách ly - Hình 2

Dữ liệu: T.Dương - Đồ họa: T.ĐẠT

5 trường học thành 1.000 giường bệnh

Quận 4 cũng đang gấp rút triển khai thành lập các khu cách ly. Chiều 23-7, có mặt tại khu cách ly - Trường THCS Khánh Hội A, ông Đỗ Thành Tuấn, giám đốc Bệnh viện quận 4, cho biết do trường này nhỏ nên khu cách ly này chỉ có 26 phòng, mỗi phòng chứa được 6 người. Như vậy, khu cách ly này tiếp nhận được 156 trường hợp F0.

Hiện Bệnh viện quận 4 đã chuẩn bị 4 bác sĩ và 8 điều dưỡng làm việc trong khu cách ly này. 12 bác sĩ, điều dưỡng sẽ ở trong khu cách ly suốt 5 tuần, sau đó bệnh viện lại điều động một đội y bác sĩ khác để thay ca.

Theo ông Tuấn, việc thành lập các khu cách ly tập trung tại các quận huyện, TP Thủ Đức là rất cần thiết khi số ca F0 trong cộng đồng vẫn tăng cao. Các khu cách ly tập trung F0 này đi vào hoạt động sẽ giảm tải cho các bệnh viện tiếp nhận, điều trị F0 trước đó.

Ông Võ Thanh Dũng - phó chủ tịch UBND quận 4 - cho biết UBND quận đã trưng dụng 5 trường học trên địa bàn để làm khu cách ly tập trung F0 có quy mô khoảng 1.000 giường với tổng mức đầu tư trên 3 tỉ đồng (chưa tính chi phí thiết bị y tế).

Cụ thể, 5 điểm cách ly gồm điểm 1 tại Trường THCS Quang Trung (phường 3, quận 4) với quy mô 150 giường. Điểm 2 tại Trường THCS Chi Lăng (phường 9, quận 4) quy mô 234 giường. Điểm 3 tại Trường THCS Tăng Bạt Hổ (phường 16, quận 4) quy mô 240 giường. Điểm 4 tại Trường THCS Khánh Hội A (phường 18, quận 4) quy mô 156 giường. Điểm 5 tại Trường THCS Vân Đồn (phường 13, quận 4) quy mô 222 giường.

Dự kiến ngày 25-7 sẽ bàn giao 2 điểm tại Trường THCS Chi Lăng và Trường THCS Khánh Hội A với quy mô 490 giường và hoàn thành các điểm còn lại vào ngày 1-8.

Cơ sở cách ly F0 phải có những điều kiện cần về cơ sở hạ tầng, nhân sự và trang thiết bị y tế, thuốc. Các quận huyện và TP Thủ Đức có thể sử dụng các cơ sở hạ tầng sẵn có ở địa phương như khu ký túc xá của trường học, khu chung cư mới chưa đưa vào sử dụng, khách sạn, nhà nghỉ, trường học... để thành lập khu cách ly F0.

Các khu cách ly dành cho F0 tại các quận huyện và TP Thủ Đức là tầng 1 trong hệ thống điều trị COVID-19 vừa được nâng lên thành 5 tầng (trước đây là 4).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Hội đồng Đạo đức sắp họp thẩm định báo cáo vaccine Nano Covax04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động02:36Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa01:16

Tiêu điểm

Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
15:26:01 26/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
Hơn 22.000 tỉ đồng xây 4 cây cầu lớn ở TP.HCM
06:51:27 28/09/2021
TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app
16:54:50 26/09/2021
Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan
10:55:21 27/09/2021
TP.HCM chấn chỉnh tình trạng chen chúc chờ tiêm vắc xin mũi 2
17:00:16 26/09/2021
Người chưa tiêm vaccine vẫn được đi máy bay, tàu xe bình thường sau giãn cách?
11:51:51 27/09/2021
Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa
22:19:42 27/09/2021
Hoả tốc: Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, mở cửa TTTM, shop thời trang, mỹ phẩm
16:04:24 27/09/2021
Nhiều hoạt động ở TPHCM dự kiến mở lại từ 1/10
12:04:12 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Chi Pu sang Mỹ du học: Thực chất là hẹn hò thiếu gia nghìn tỷ?
07:04:01 28/09/2021
NÓNG: Nữ ca sĩ C.P đình đám Vbiz sang Mỹ cùng bạn trai, là cậu cả của một tập đoàn nghìn tỷ giàu khủng?
05:59:35 28/09/2021
SỐC: Nhân viên ê-kíp "Running Man" bản Việt chửi khán giả là "chó" ăn mừng top 1 trending
09:42:27 28/09/2021
Điều bất ngờ về lốp dự phòng ô tô, nhiều chủ xe Việt ít biết
06:55:10 28/09/2021
Thế hệ diễn viên bị chê lười ở Trung Quốc
06:15:43 28/09/2021
Tiệc "xôi thịt" sáng sớm sexy ngộp thở của Phí Phương Anh: Cú lột xác ngoạn mục, lộ rõ dấu hiệu dao kéo nhưng biện minh thế nào?
07:52:46 28/09/2021
Đối thủ Kia Seltos lộ diện trước ngày ra mắt
06:46:26 28/09/2021
Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn lại "vỗ mặt" giới showbiz: "Nhiều người trẻ hoạt động nghệ thuật hơi ảo tưởng sức mạnh, không cho ai đụng vào"
08:43:52 28/09/2021
Dân mạng đồng loạt vote 1 sao cho page của công ty sản xuất Running Man tại Việt Nam sau khi bị cho là có phát ngôn chửi khán giả là “chó”
10:41:57 28/09/2021
Chi Pu liên quan gì đến tập đoàn nghìn tỷ Sơn Kim Group?
09:53:07 28/09/2021

Tin mới nhất

Số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai có dôi ra, chờ xác nhận như ở TP.HCM không?

11:34:59 28/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai là chính xác, sau này nếu hiệu chỉnh lại có khi còn giảm đi vì trùng lặp, chứ không dôi ra như TP.HCM.

Hy vọng của cư dân TP.HCM khi bình thường mới

11:29:10 28/09/2021
Tiện ích chung cư mở lại, được tập thể dục nội khu, đi siêu thị là những mong muốn của cư dân sinh sống ở chung cư TP.HCM sau ngày 30/9 sắp tới.

Vắc xin cho tâm hồn

11:23:20 28/09/2021
Giữa thời đại dịch này thì câu chuyện vắc xin luôn là đề tài được chúng ta quan tâm nhất. Bởi lẽ đây là phương án an toàn để giúp con người chống chọi với vi rút.

Ôtô tải chở đất đè trúng xe Hyundai, một người chết

11:20:33 28/09/2021
Ôtô tải chở đất đè lên xe Hyundai Tucson tại nút giao ở Phú Bình, Thái Nguyên, khiến nam tài xế tử vong, một người bị thương.

Ngư dân hết lương thực trên biển, tàu kiểm ngư vượt sóng tiếp tế

11:18:10 28/09/2021
Tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đang đánh bắt ở ngư trường Trường Sa thì hết thuốc men, lương thực nên phát tín hiệu cầu cứu.

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

11:07:58 28/09/2021
Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi.

Người dân thủ đô háo hức ra đường tập thể dục trong ngày đầu nới lỏng

11:00:29 28/09/2021
Hàng ngàn người dân Hà Nội đã ra đường tập thể dục, chạy bộ, đạp xe... trong sáng 28-9, sau hơn 2 tháng phải tạm dừng để phòng COVID-19.

Thi công trở lại từ 1-10, nhiều dự án giao thông trọng điểm chạy đua về đích

10:57:39 28/09/2021
22 dự án giao thông trọng điểm của TP.HCM bắt đầu khởi động trở lại sau thời gian giãn cách. Chủ đầu tư và nhà thầu cho biết sẽ tăng tốc thi công, đưa một số gói thầu, dự án về đích cuối năm 2021.

Bộ kit test nhanh giá gốc chỉ 25.000-35.000 đồng, giá trong nước 80.000-200.000 vì sao?

10:50:16 28/09/2021
Tại hội nghị trực tuyến giữa Thủ tướng và các doanh nghiệp ngày 26-9, ông Đặng Hồng Anh - chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - đã gây xôn xao khi cho hay qua tìm hiểu, có những đơn vị bán bộ kit test nhanh COVID-19 chỉ khoảng 1,5 USD.

TP.HCM khởi động lộ trình phục hồi công năng các bệnh viện

10:08:09 28/09/2021
Từ khi có những tín hiệu lạc quan, dấu hiệu bắt đầu kiểm soát được dịch, ngành y tế TP.HCM đã chuẩn bị lộ trình phục hồi công năng ban đầu của các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

'Xe phở yêu thương' tặng tuyến đầu và F0, báo hiệu 'cuộc sống bình thường'

10:03:49 28/09/2021
Những tô phở nóng hổi, thơm phức đến với lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân F0 lúc này không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn là lời nhắc mọi người về một cuộc sống bình thường đang gần hơn.

Tin sáng 28-9: 66% tổ dân phố TP.HCM là vùng xanh, cả nước đã tiêm trên 40 triệu liều vắc xin

10:00:45 28/09/2021
Sáng 28-9, Bộ Y tế thông tin đánh giá theo tiêu chí kiểm soát dịch của bộ, 66% tổ dân phố của TP.HCM đã là vùng xanh, cận xanh (đạt tiêu chuẩn bình thường mới, tăng khoảng 15% so với tuần trước). Cả nước đã tiêm trên 40 triệu liều vắc x...

Covid-19 tại Hà Nội sáng 28/9: Không ghi nhận F0 mới

09:17:14 28/09/2021
Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong sáng 28/9. Toàn thành phố cũng đã tiêm được hơn 6,8 triệu liều vắc xin Covid-19.

Sáng 28/9: Hà Nội và nhiều tỉnh thành không có ca mắc mới

09:13:59 28/09/2021
Hà Nội và nhiều địa phương khác không ghi nhận ca mắc trong ngày. Nghệ An phát hiện cụ bà 104 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.

Ước mơ đại học dang dở của chàng trai tử nạn trong khi trực chốt Covid-19

08:57:09 28/09/2021
Vừa nhận tin vui đậu vào Trường đại học Công nghệ thông tin TPHCM thì Trường bất ngờ gặp nạn khi đang trong quá trình trực chốt kiểm soát phòng dịch, bỏ lại giấc mơ mà em ấp ủ bấy lâu nay.

Nhà giáo mà dùng bằng giả thì còn ra thể thống gì nữa!

08:38:02 28/09/2021
Theo tôi, phải công bố danh tính những người sử dụng bằng giả để tăng tính răn đe vì họ là công chức, viên chức.

Lính Biên phòng Điện Biên tiếp sức học trò nghèo

08:28:19 28/09/2021
Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên nhận đỡ đầu gần 100 cháu từ lớp 1 đến lớp 12, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khu vực biên giới làm con nuôi theo chương trình Nâng bước em tới trường và Con nuôi Đồn Biên phòng.

Trà Vinh, Hậu Giang không ghi nhận ca mắc mới, Cần Thơ điều trị khỏi 38 ca

08:19:16 28/09/2021
Ngày 27/9, Cần Thơ ghi nhận 50 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 5.609 ca; Hai tỉnh láng giềng là Hậu Giang và Trà Vinh không ghi nhận ca mắc mới.

Mở lại kênh bán hàng để hạ nhiệt giá rau, thịt

08:10:13 28/09/2021
Trong điều kiện thu nhập của người dân bị giảm sút nghiêm trọng vì dịch COVID-19, các doanh nghiệp nên áp dụng mức giá dịch vụ giao nhận hàng hóa ngang bằng với mức giá trong khung giờ bình thường.​

Dự báo thời tiết 28/9, miền Bắc ban ngày có nắng

07:15:16 28/09/2021
Dự báo thời tiết 28/9, các tỉnh miền Bắc ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19

06:56:16 28/09/2021
 Cùng với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các bếp ăn bán trú trường học trên địa bàn TP Thanh Hóa đang được siết chặt, trở thành một trong nhữn...

TP.HCM giải đáp việc người dân muốn về quê hay trở lại thành phố từ 1/10

06:46:27 28/09/2021
TP.HCM dự kiến nới lỏng một số hoạt động từ 1/10, nhiều người dân bày tỏ mong muốn được về quê, số khác mong trở lại thành phố.

Lan tỏa niềm tin vượt qua đại dịch

06:38:22 28/09/2021
Mỗi cá nhân khỏe mạnh thì cả xóm làng, cộng đồng cùng khỏe mạnh. Đó là thông điệp lớn nhất được người dân huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) lan truyền cho nhau, đồng lòng trong những ngày cao điểm dập dịch.

Bộ GTVT đề xuất giảm lệ phí cấp giấy đăng kiểm xe ô tô

06:32:13 28/09/2021
Bộ GTVT vừa đề xuất Bộ Tài chính giảm lệ phí cấp giấy đăng kiểm với xe ô tô; giảm phí sử dụng đường bộ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải.

Giá tiêu hôm nay 28/9, ổn định, thấp nhất 77.500đ/kg, không kỳ vọng giá tăng như trước

06:23:30 28/09/2021
Chuyên gia dự báo giá tiêu xuất khẩu sẽ còn tốt đến cuối năm, nhưng kỳ vọng sẽ tăng như thời gian trước là rất khó.

Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn mức phí điều trị Covid-19 tại bệnh viện tư

06:21:38 28/09/2021
Sở Y tế TP.HCM đề nghị bệnh viện ngoài công lập không từ chối hoặc yêu cầu người mắc Covid-19 ký cam kết tự nguyện chi trả toàn bộ chi phí điều trị.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Nga ưu tiên giao vaccine cho Việt Nam

06:18:20 28/09/2021
Phó chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga nói với Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn rằng ông sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy nhanh hơn việc cung cấp vaccine Sputnik V cho Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 28/9: Bật tăng trở lại sau đợt giảm nhẹ

06:15:50 28/09/2021
Giá vàng hôm nay 28/9 trên thị trường quốc tế tăng nhẹ trở lại lên trên ngưỡng 1.750 USD sau vài phiên giảm mạnh từ 1.785 USD về ngưỡng 1.740 USD/ounce vào cuối tuần trước.

Giá cao su hôm nay 28/9, Sàn Nhật Bản bất động, Trung Quốc dự kiến nhập khẩu 1,7 triệu tấn hàng tự nhiên

06:14:09 28/09/2021
Giá cao su hôm nay (28/9) không có nhiều biến động nhưng vẫn đang giao dịch ở mức thấp trước những tâm lý rủi ro từ bom nợ Evergrande.

Có thể bạn quan tâm

Chụp ảnh tổng thống Pháp mặc quần bơi tắm biên, 'phó nhòm' bị điều tra

Thế giới

11:54:37 28/09/2021
Cảnh sát Pháp đang điều tra một nhiếp ảnh gia về hành vi vi phạm luật riêng tư sau khi chụp bức ảnh Tổng thống Emmanuel Macron mặc quần bơi tắm biển trong kỳ nghỉ.

Clip: Gặp cơn mưa xối xả, nhóm tình nguyện viên chống dịch bày luôn trò chơi 'tuổi thơ dữ dội'

Netizen

11:52:50 28/09/2021
Ngoài những lúc làm nhiệm vụ, họ cũng có lúc khoảnh khắc đời thường cực đáng yêu và lầy lội thế này đây.

Món sườn nướng xì dầu ngon mê ly ai cũng khen

Ẩm thực

11:52:25 28/09/2021
Món sườn nướng xì dầu lạ miệng ngon mê ly rất thích hợp với những bữa ăn ngoài trời hay bữa ăn nhân ngày hội họp.Với nồi áp suất, bạn có thể chế biến món ăn trong vòng chưa đầy 90 phút!

Công nghệ điều khiển xe bằng ý nghĩ của Mercedes-Benz

Ôtô

11:44:42 28/09/2021
Chỉ cần nghĩ đến một điều gì, chiếc xe sẽ làm điều đó cho bạn.

Hương Tràm sang Mỹ du học: Vướng tin đồn mang thai, bán xe, bán nhà 3 tỷ để trang trải

Sao việt

11:44:29 28/09/2021
Cuộc sống của Hương Tràm sau khi sang Mỹ du học vẫn được dân tình đặc biệt quan tâm.

Tuấn Linh nhắn nhủ HLV Park Hang Seo sau khi được HAGL gia hạn hợp đồng

Bóng đá việt nam

11:41:43 28/09/2021
HAGL gia hạn hợp đồng 3 năm với thủ môn Tuấn Linh, người đã chơi rất hay trong màu áo đội bóng phố núi ở mùa giải 2021.

Nghệ thuật ẩm thực kinh dị của người Nhật 

Clip hay

11:37:53 28/09/2021
Ikizukuri là món ăn gây tranh cãi. Trong khi một số thực khách coi nó là di sản văn hóa Nhật Bản, nhiều người lại cho rằng hình thức chế biến này vô nhân đạo.

Báo Trung Quốc chỉ trích sao lạm dụng filter

Sao châu á

11:34:58 28/09/2021
Báo giới cảnh báo việc các ngôi sao lạm dụng phần mềm làm đẹp, make-up đậm, khiến bản thân khác biệt so với hình ảnh cha sinh mẹ đẻ nhằm thu hút chú ý.

Touring Superleggera Arese RH95 - siêu xe lấy cảm hứng từ Ferrari

Siêu xe

11:33:31 28/09/2021
Chỉ có 18 chiếc Touring Superleggera Arese RH95 được sản xuất trên toàn thế giới, giá bán được dự đoán hơn 1 triệu USD.

Quốc Tử Giám có 1 nữ đệ tử: Triệu Lộ Tư thân thiết với Từ Khai Sính, CEO của Tại sao boss muốn cưới tôi đã hết lạnh lùng

Hậu trường phim

11:26:36 28/09/2021
Những đoạn clip ghi lại cảnh Từ Khai Sính - Triệu Lộ Tư nhảy múa cùng nhau đã được hé lộ.

Ca sĩ Grimes lên tiếng sau khi chia tay Elon Musk

Sao âu mỹ

11:25:35 28/09/2021
Nữ ca sĩ đề cập đến dự án đưa con người ra không gian sống của tỷ phú công nghệ.

Hương vị tình thân: Khán giả tức nghẹn họng xem cảnh Thy khinh bố Nam, nói người mà như vả vào mặt mình

Phim việt

11:24:28 28/09/2021
Trong Hương vị tình thân phần 2 tập 43, cảnh Thy nói về gia đình Nam khiến khán giả tức điên.

Phim Hàn làm lộ tài khoản ngân hàng thật

Phim châu á

11:21:44 28/09/2021
Ê-kíp sản xuất Squid Game thừa nhận tài khoản ngân hàng trong phim có thật. Trước đó, phim gây tranh cãi khi để lộ số điện thoại của một phụ nữ.

Giáo viên thanh nhạc Hàn Quốc "trợn tròn" với màn song ca của 2 nam ca sĩ Vpop, khẳng định là "ông hoàng ballad"

Nhạc việt

11:07:18 28/09/2021
Năm 2020 có thể nói là một năm thăng hoa của Hoàng Dũng. Không chỉ gây sốt với bản hit Nàng Thơ, anh chàng còn có cho mình concert mang tên 25 được tổ chức tại ở TP.HCM và Hà Nội.

Jennie (BLACKPINK) bị YG "cất trong tủ" quá lâu, Knet kêu gào: Làm ơn push Jennie như dân tình đồn đại đi!

Nhạc quốc tế

11:04:44 28/09/2021
Trước màn đánh lẻ cực đầu tư của Rosé và Lisa, sự vắng bóng của Jennie với tư cách nghệ sĩ solo đã khiến Knet không khỏi thất vọng.