Miền biên Ải Chi Lăng ngày càng có nhiều tỷ phú nông dân

Theo dõi VGT trên

Những năm gần đây, nông dân nơi đất Ải – huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn luôn hào hứng, thi đua trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi (SXKD). Năm 2018, trên địa bàn huyện đã có 865 nông dân SXKD giỏi, tiêu biểu các cấp. Hàng trăm hộ dân nơi đây có mức thu nhập trên 200 triệu đồng, thậm chí có nhiều hộ dân có mức thu nhập từ 800- 1.2 tỷ đồng/năm.

Là một trong các phong trào lớn của các cấp Hội Nông dân, chính vì vậy phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi huyện Chi Lăng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt, sự chỉ đạo sát sao của các cấp Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể. Trong đó nổi bật là sự quan tâm của Hội Nông dân huyện Chi Lăng trong tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên, nâng cao kiến thức, tay nghề.. cho người nông dân.

Nhờ đó ngày càng xuất hiện nhiều những mô hình SXKD hiệu quả. Chi Lăng nổi tiếng là vùng trồng na nên nhiều nông dân nhờ cây na đã có cuộc sống khấm khá và ổn định. Để có được những thành công và hiệu quả như hôm nay phải kể đến phong trào thi đua SXKD giỏi, đồng thời được sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Nông dân các cấp.

Miền biên Ải Chi Lăng ngày càng có nhiều tỷ phú nông dân - Hình 1

Anh Nguyễn Văn Thật, thôn Than Muội, xã Quang Lang trồng na dưới chân núi Cai Kinh có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Ngay từ đầu năm 2018, các cấp Hội ND huyện Chi Lăng đã tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn; tập huấn cho cán bộ hội, hội viên, nông dân xã, thị trấn tham gia về bồi dưỡng kiến thức trong chăn nuôi, sửa chữa máy nông nghiệp; kỹ thuật trồng và chăm sóc na và cây có múi; phổ biến tuyên truyền kiến thức về bảo vệ môi trường; kiên thưc, văn ban phap luât vê thương mai nông thôn.

Hội đã phối hợp với các nganh liên quan tô chưc lơp tâp huân khuyên nông, chuyển giao KHKT về trồng và chăm sóc cây ăn quả có múi, cách sử dụng các loại phân bón, cach phong trư cac loai sâu bênh hai cây trồng; cung ứng phân bón chậm trả năm 2018 cho hội viên, nông dân các xã, thị trấn số lượng 590 tấn phân bón các loại tương ứng số t.iền hơn 3 tỷ đồng.

Để động viên, khuyến khích, hỗ trợ nông dân SXKD giỏi,Hội ND huyện đã tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền trong việc tổ chức bình xét, khen thưởng, biểu dương, tôn vinh những gương nông dân điển hình SXKD giỏi, qua đó nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong nông dân.

Miền biên Ải Chi Lăng ngày càng có nhiều tỷ phú nông dân - Hình 2
.

Chi Lăng nổi tiếng là vùng trồng na đặc sản của xứ Lạng, người dân nơi đây có nguồn thu nhập ổn định từ những vạt na trên dãy Cai Kinh. Những vạt na xan mướt đã đem lại cho người dân huyện miền biên ải này 680 tỷ đồng năm 2018.

Video đang HOT

Bà Hà Thị Thủy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chi Lăng cho biết: Hội Nông dân huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền đến cán bộ, hội viên nông dân chủ động sản xuất nông nghiệp, kết quả hội viên, nông dân đã chủ động gieo trồng cây lương thực được: 11.026 ha, sản lượng lương thực có hạt ước đạt 34.211,55 tấn, trồng cây lâm nghiệp và bảo vệ rừng được hội viên, nông dân triển khai trồng mới được trên 100.1,5 ha. Nông dân có “sống khỏe” thì Hội cũng mới ngày càng được củng cố và phát triển, vai trò của Hội Nông dân được nâng lên, thu hút thêm nhiều nông dân tham gia vào tổ chức Hội.

Nông dân không chỉ được tham gia gia tập huấn nâng cao kiến thức, tay nghề mà còn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện “gỡ khó” về vốn cho các hộ nông dân. Trong đó có Quỹ Hỗ trợ nông dân do huyện vận động đến nay được 2.603 triệu đồng. Qua sử dụng nguồn vốn quỹ Hỗ trợ nông dân góp phần giảm bớt khó khăn cho nông dân thúc đẩy việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của từng vùng; tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho nhiều gia đình nông dân.

Từ việc cho vay vốn, công tác xây dựng phát triển tổ chức Hội được tăng cường. Hội viên, nông dân được tiếp cận nguồn vốn vay có hỗ trợ đã sử dụng đúng mục đích, nhiều dự án mang lại giá trị kinh tế đã giúp cho hội viên, nông dân có thu nhập nâng cao đời sống; đồng thời một số dự án sử dụng vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân hiện nay đang thực hiện chu kỳ vay vốn lần 2, 3..

Miền biên Ải Chi Lăng ngày càng có nhiều tỷ phú nông dân - Hình 3

Mô hình nuôi và chăm sóc gà tại xã Vạn Linh cũng đem lại thu nhập cao cho người nông dân.

Bên cạnh vốn Hội là Quỹ Hỗ trợ nông dân, các cấp Hội ND huyện Chi Lăng còn phối hợp với Ngân hàng CSXH để triển khai thực hiện các chương trình tín dụng cho hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo và đối tượng chính sách. Nguồn tín chấp cho vay chính sách tín dụng của Ngân hàng CSXH ủy thác qua Hội ND với 1.922 hộ vay, tổng dư nợ là 73.795 triệu đồng. Về cơ bản, vốn tín dụng chính sách ủy thác qua Hội ND đều được các hộ vay sử dụng đúng mục đích có hiệu quả kinh tế, đời sống nông dân được cải thiện, góp phần giảm nghèo và đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Chi Lăng.

Kết quả từ đầu năm 2018 các cấp Hội ND huyện Chi Lăng đã đăng ký và triển khai thực hiện 25 mô hình phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, các mô hình được áp dụng khoa học kỹ thuật, cho năng suất, sản lượng và giá trị kinh tế cao, như các mô hình: trồng và chăm sóc cây quýt tại xã Y Tịch; cây na tại xã Quang Lang; bưởi Diễn tại xã Chi Lăng; mô hình chăn nuôi ngựa sinh sản tại xã Hữu Kiên; chăn nuôi lợn nái sinh sản tại thị trấn Chi Lăng; chăn nuôi vịt cỏ tại xã Bằng Mạc; nuôi gà xã Vạn Linh… Ngoài ra Hội Nông dân cơ sở phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện thực hiện các mô hình phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới các mô hình: tưới nhỏ giọt trên cây có múi; hỗ trợ phân bón cho na VietGAP và hỗ trợ sản xuất rau an toàn; mô hình áp dụng KHKT chăm sóc cây hồi; hỗ trợ hệ thống sân phơi, bao bì sản phẩm cao khô và hỗ trợ Tổ hợp tác chăn nuôi gà tại xã Vạn Linh….

Miền biên Ải Chi Lăng ngày càng có nhiều tỷ phú nông dân - Hình 4

Ngoài na, Chi Lăng còn nổi tiếng bởi nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc trưng nhưng củ dong riềng…

Có thể thấy, phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng ở miền biên Ải Chi Lăng đã góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân trên địa bàn huyện. Qua đó, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; xây dựng đời sống văn hóa, tạo động lực cho xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Theo Danviet

Bẫy ruồi vàng treo khắp vườn, na mắt mở to cũng không lo sâu hại

Treo bẫy ruồi vàng tại gốc cây na trên vườn để bắt, t.iêu d.iệt ruồi vàng và các loại côn trùng gây hại là cách làm của anh Nguyễn Văn Thật tại vườn na của gia đình. Nhờ bí quyết này mà những quả na nhà anh vẫn đảm bảo chất lượng, không bị sâu, ruồi đục trái.

Tại vườn na của anh Nguyễn Văn Thật thôn Than Muội, xã Quang Lang, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn), những cây na xanh tốt được cắt tỉa cành gọn gàng với những quả na to, tròn đang bắt đầu cho thu hoạch. Trên cây na anh Thật treo những chiếc bẫy ruồi vàng.

Bẫy ruồi vàng treo khắp vườn, na mắt mở to cũng không lo sâu hại - Hình 1

Anh Thật giới thiệu về những chiếc bẫy ruồi vàng tại vườn na của gia đình.

Anh Thật cho biết: "Thời điểm này, na đang bước vào giai đoạn chín, ruồi vàng sẽ đến chích hút và đẻ trứng trên quả. Nếu không diệt trừ thì trứng ruồi vàng sẽ nở thành ấu trùng xâm nhập qua vỏ vào bên trong, làm hỏng na, làm ảnh hưởng đến chất lượng và thương hiệu na Chi Lăng".

Bẫy ruồi vàng treo khắp vườn, na mắt mở to cũng không lo sâu hại - Hình 2

Những chiếc bẫy ruồi vàng không gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là không lưu vết và dư lượng thuốc trên trái, vì vậy đảm bảo an toàn.

Hiện, vườn na 400-500 gốc của gia đình anh Thật đang bắt đầu cho thu hoạch nên thời điểm này không thể dùng thuốc bảo vệ thực vật diệt trừ ruồi vàng mà phải dùng bằng bẫy thủ công. "Được sự quan tâm của huyện, gia đình tôi được hỗ trợ bẫy bả ruồi vàng, tôi đã treo toàn bộ bẫy lên cây cách đây gần 1 tháng. Nhờ đó, 400 -500 gốc na của gia đình đều phát triển tốt, không xuất hiện sâu bệnh hại", anh Thật cho biết.

Bẫy ruồi vàng treo khắp vườn, na mắt mở to cũng không lo sâu hại - Hình 3

Mùi hương từ những chiếc bẫy màu vàng này sẽ dẫn dụ ruồi vàng vào trong và t.iêu d.iệt sạch.

Vừa dẫn chúng tôi thăm vườn na trồng theo tiêu chuẩn VietGAP của gia đình, anh Thật vừa chia sẻ: Nhà tôi bắt đầu trồng na từ rất lâu rồi nhưng chỉ trồng theo kiểu truyền thống, không xử lý ra hoa và chăm sóc có kỹ thuật như hiện nay nên cây ra hoa, quả bé và chín rầm rộ trong vòng nửa tháng là hết.

Hiện, gia đình anh Thật cũng như nhiều hộ gia đình đã ký cam kết với UBND xã sản xuất na an toàn, tham gia tập huấn kỹ thuật, trồng, chăm sóc na do cơ quan chuyên môn mở tại địa phương. Qua đó, áp dụng theo quy trình kỹ thuật về chăm sóc na an toàn, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tuân thủ theo nguyên tắc 4 đúng: đúng thuốc, đúng liều lượng và nồng độ, đúng lúc, đúng cách; tuân thủ thời gian cách ly; sử dụng phân bón có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đúng liều lượng, đúng cách theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì, sử dụng phân hữu cơ đã được ủ hoai mục...

Ngoài ra, anh còn thực hiện cắt tỉa cành, loại bỏ những quả na bi (na nhỏ), dùng bẫy bả ruồi vàng... nên cây na phát triển tốt, đảm bảo na an toàn khi xuất bán ra thị trường.

Giá na tại Chi Lăng đang dao động ở mức 30.000 - 50.000 đồng/kg tại vườn. Nhiều gia đình trồng giống na Thái thì bán đươc giá hơn, từ 70.000 - 120.000 đồng/kg tùy loại.

Bẫy ruồi vàng treo khắp vườn, na mắt mở to cũng không lo sâu hại - Hình 4

Những trái na loại 1 trong vườn đang chuẩn bị mở mắt và cho thu hạch.

Bà Hà Thị Thủy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chi Lăng cho biết: Tính đến hết năm 2017, tổng diện tích cây ăn quả các loại toàn tỉnh là trên 20.000 ha. Trong đó, riêng cây na là 2.800 ha, sản lượng đạt trên 26.000 tấn, giá trị kinh tế ước đạt trên 700 tỷ đồng. Trong đó diện tích na sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP là 151,96 ha; theo tiêu chuẩn GlobalGAP là 05 ha; diện tích còn lại đều cam kết sản xuất an toàn theo quy định của Bộ NNPTNT.

Mùa na năm nay Hội Nông dân đã tích cực tuyên truyền hội viên và nông dân triển khai thực hiện đồng bộ công tác phòng trừ ruồi vàng đục quả, hướng dẫn nhân dân tổ chức bẫy bả đồng bộ ruồi vàng hại na. Nhờ vậy năng suất cũng như chất lượng na được đ.ánh giá cao và đem lại thu nhập cao cho người nông dân.

Bà Thủy dự kiến sản lượng na năm 2018 của Chi Lăng đạt 27.000 tấn, trong đó sản lượng na theo tiêu chuẩn VietGAP đạt 1.500 tấn; sản lượng na theo tiêu chuẩn GlobalGAP 48 tấn.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lễ Quốc tang được tổ chức như thế nào?
12:31:10 20/07/2024
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến
18:34:15 19/07/2024
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:56:00 20/07/2024
Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
19:07:40 20/07/2024
Chưa xác định được tên công ty có công nhân đi bộ về quê vì không được trả lương
19:43:53 19/07/2024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
18:11:18 19/07/2024
Cộng đồng mạng xã hội đồng loạt đổi hình nền kính tiễn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:02:07 19/07/2024
Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8, di chuyển hướng Tây Bắc
20:26:31 19/07/2024

Tin đang nóng

Mẹ ruột Cường Đô La mất hơn 450 tỷ đồng tài sản, nợ ngập đầu hơn 5.000 tỷ đồng
17:02:27 20/07/2024
Nghi thức Quốc tang của Việt Nam sẽ được tổ chức thế nào?
18:12:12 20/07/2024
Cô gái đi xe buýt chạy thận: không đủ t.iền vé, phụ xe nói 1 câu rơi nước mắt
19:54:00 20/07/2024
Con trai sao Vbiz dậy thì thành công, dung mạo điển trai ở t.uổi 12
20:03:13 20/07/2024
Thực hư tin đồn Thiên An thừa nhận con gái không phải con của Jack?
18:12:22 20/07/2024
Tổng thống Hoa Kỳ chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
17:17:09 20/07/2024
Nam NSND là Đại tá công an, nổi tiếng cả nước nhưng đời tư luôn là một bí mật
20:00:26 20/07/2024
Trần Di Dung: Từng "trên cơ" Trần Kiều Ân, lụi tàn vì ngoại tình bác sĩ thẩm mỹ
21:43:10 20/07/2024

Tin mới nhất

Cuba tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

22:06:43 20/07/2024
Cuba sẽ để tang chính thức tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 6 giờ ngày 20/7 (giờ địa phương) tới 24 giờ ngày 21/7, trong khi nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày 22/7.

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông tiếp tục tăng cấp, sắp mạnh lên thành bão

21:27:10 20/07/2024
Trước diễn biến trên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận khẩn trương ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

21:22:35 20/07/2024
Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang.

12 phụ nữ nắm tay nhau qua suối, 2 người bị cuốn trôi

21:07:16 20/07/2024
Thông tin từ UBND xã Phúc Sơn (Anh Sơn) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc đau lòng khiến 2 người bị nước cuốn trôi.

Sạt lở đất vùi lấp quán ăn khiến ít nhất 2 người thương vong

21:00:36 20/07/2024
Khoảng 16h chiều 20/7, một vụ sạt lở đất tiếp tục xảy ra tại Lâm Đồng, vùi lấp một quán ăn làm ít nhất một người c.hết và một người khác nguy kịch.

Ca nô chở 23 người chìm ở vùng biển Cù Lao Chàm

20:55:52 20/07/2024
Nhận được tin cấp báo, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu hộ, ứng cứu kịp thời đưa 20 du khách cùng 3 thuyền viên lên bờ an toàn.

Lâm Đồng: Sạt lở gây ách tắc Quốc lộ 27

20:15:36 20/07/2024
Ngay khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng lực lượng chức năng đến hiện trường triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Hiện công tác cứu hộ tiếp tục được triển khai với hàng chục người và nhiều máy móc cơ giới hỗ trợ.

Nghệ An: Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị cuốn trôi khi qua suối Vều

20:11:01 20/07/2024
Tuy nhiên, từ khu vực suối các nạn nhân gặp nạn chảy ra thượng nguồn sông Giăng chỉ khoảng 2 km, nếu nạn nhân bị cuốn trôi ra sông sẽ khó khăn trong công tác tìm kiếm.

60 phút cứu du khách Mỹ bị ngã dưới hố sâu ở Phú Thọ

19:00:50 20/07/2024
Người dân xã Vô Tranh và Công an huyện Hạ Hoà (tỉnh Phú Thọ) đã cứu du khách quốc tịch Mỹ ngã xuống hố sâu trên đỉnh đồi.

Cứu nạn 23 thuyền viên, hành khách bị chìm cano ở Cù Lao Chàm

18:06:33 20/07/2024
Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm đã kịp thời huy động 7 cán bộ chiến sỹ (4 Biên phòng, 3 dân quân) phối hợp với 2 cano của các doanh nghiệp tham gia cứu nạn.

Nghệ An: Một thanh niên mất tích khi ra Hà Nội tìm việc

17:59:59 20/07/2024
Em Phạm Văn Thắng sinh ngày 8/3/2009, rời nhà ở xóm 2, xã Thái Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An ra Hà Nội tìm việc làm từ ngày 23/6/2024. Nhưng từ đó đến nay gia đình mất liên lạc với em.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão giật cấp 10

17:15:24 20/07/2024
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới tiếp tục có diễn biến phức tạp và có khả năng mạnh lên thành bão.

Có thể bạn quan tâm

T.iền vệ Nguyễn Quang Vinh: 'U19 Việt Nam có thể giành chiến thắng trước U19 Australia'

Sao thể thao

22:59:23 20/07/2024
T.iền vệ Nguyễn Quang Vinh cho rằng, nếu U19 Việt Nam thực hiện tốt đấu pháp đề ra thì vẫn có cơ hội đ.ánh bại U19 Australia.

2 món ăn của Việt Nam lọt top 100 món ăn nhẹ ngon nhất thế giới, nghe tên ai cũng bất ngờ

Ẩm thực

22:45:47 20/07/2024
Trong danh sách 100 món ăn nhẹ ngon nhất thế giới do TasteAtlas mới công bố, 2 món ăn của Việt Nam tiếp tục được vinh danh.

Nữ ca sĩ bỗng biến mất giữa đỉnh cao sự nghiệp, 4 năm chỉ hát nhạc quảng cáo khiến cả showbiz đòi "giải cứu"

Nhạc việt

22:33:08 20/07/2024
Bắt nguồn từ thắc mắc của một bộ phận fan nữ ca sĩ Gen Z AMEE về việc cô vắng bóng quá lâu trên đường đua âm nhạc, cư dân mạng đã dấy lên phong trào giải cứu AMEE được nhiều người hưởng ứng.

Tìm người đảm nhận vai Nam Phương Hoàng hậu trong phim điện ảnh 'Hoàng hậu cuối cùng'

Hậu trường phim

22:32:00 20/07/2024
Phim điện ảnh Hoàng hậu cuối cùng thông báo casting diễn viên, đi tìm gương mặt đảm nhận vai diễn Nam Phương Hoàng hậu.

Phim kinh dị Hàn Quốc tranh giải tại Canneseries 2024 ra rạp Việt Nam với tựa Việt 'Ba đêm kinh hoàng'

Phim châu á

22:28:21 20/07/2024
Tiếp nối loạt bom tấn Hàn Quốc chuẩn bị làm mưa làm gió phòng vé tháng 7, thêm một phim kinh dị rất đáng trông đợi của điện ảnh xứ Kim chi cũng sẽ sớm ra rạp tại Việt Nam.

Con gái Brad Pitt và Angelina Jolie đăng thông cáo báo chí bỏ họ bố

Sao âu mỹ

22:20:43 20/07/2024
Shiloh Jolie-Pitt, con gái ruột đầu tiên của cặp sao nổi tiếng Hollywood Brad Pitt và Angelina Jolie, đăng tin trên tờ Los Angeles Times chính thức thông báo từ bỏ họ Pitt của bố.

Lan truyền danh sách những cái tên bị loại đầu tiên ở show Chông gai, 1 anh tài tự tung hint khiến fan lo lắng!

Tv show

22:16:19 20/07/2024
Qua loạt hình ảnh được dàn anh tài chia sẻ trên MXH, netizen cũng đã dự đoán được những cái tên bị loại đầu tiên trong chương trình.

'Nốt chìm' trong đường dây làm giả giấy tờ, môi giới nhập cảnh trái phép

Pháp luật

22:14:20 20/07/2024
Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an xác định Nguyễn Tuấn Anh (SN 1991, trú tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội) đã làm giả 6 tài liệu chứng thực của hai văn phòng công chứng.

Nữ diễn viên gây thất vọng với thời trang đời thường, sao khác lúc đi sự kiện quá!

Phong cách sao

22:08:38 20/07/2024
Ngô Cẩn Ngôn là một trong những nữ diễn viên Hoa Ngữ nổi tiếng, được nhiều người biết đến với siêu phẩm Diên Hi Công Lược, gần đây nhất là Mặc Vũ Vân Giang.

Không tin nổi mỹ nhân Hoa ngữ này đã U40, trẻ đẹp như mới đôi mươi đáng ngưỡng mộ

Sao châu á

22:06:18 20/07/2024
Những ngày qua, Mao Hiểu Đồng đã chiêu đã các fan một bữa đại tiệc nhan sắc đích thực. Cô gây ấn tượng với visual kẹo ngọt khi tham gia ghi hình cho chương trình Thanh xuân hoàn du ký mùa 5.

Tốt bụng cho hàng xóm mượn sân kinh doanh miễn phí, 15 năm sau muốn lấy lại nhà, tôi ngã ngửa vì 1 câu nói

Góc tâm tình

20:57:57 20/07/2024
Không sử dụng tới ngôi nhà ở quê, tôi đồng ý cho hàng xóm mượn sân nhà dùng thoải mái. Tuy nhiên, 15 năm mọi việc khiến tôi bị sốc nặng.