Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mạnh đầu tiên, có nơi chuyển rét

Đợt không khí lạnh tràn về khiến miền Bắc và Bắc Trung Bộ chuyển mưa dông; trời chuyển lạnh, vùng núi trời rét.

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mạnh đầu tiên, có nơi chuyển rét - Hình 1 ADVERTISEMENT

Miền Bắc sắp chuyển lạnh, có nơi chuyển rét do ảnh hưởng của không khí lạnh. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng 6-7/10 một đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta. Sau đó, đến khoảng 9-10/10 không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời kỳ từ ngày 7-10/10 miền Bắc sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Ngày 9-10/10, khu vực vùng núi trời chuyển rét; khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh.

Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh đầu tiên của mùa đông năm 2022 ở miền Bắc. Trước đó, trong tháng 9 và đầu tháng 10/2022, không khí lạnh đã hoạt động và ảnh hưởng đến thời tiết nước ta tuy nhiên, các đợt không khí lạnh này có cường độ yếu không gây biến chuyển nhiều về nhiệt độ, chỉ gây thời tiết xấu và mưa ở một số nơi thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Cơ quan khí tượng nhận định, từ nửa cuối tháng 10/2022, không khí lạnh gia tăng tần suất và cường độ.

Trước khi không khí lạnh tràn về, từ nay đến ngày 6/10, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ban ngày có nắng gián đoạn.

Video đang HOT

Tại các tỉnh Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, từ chiều tối nay đến ngày mai (4/10) tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Dự báo mưa dông ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Mưa tập trung vào chiều tối và sáng, ngày có khoảng nắng đan xen.

Riêng thời kỳ từ đêm 8-10/10, phía Bắc Trung Bộ do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao có khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ ngày 11-13/10, phía Nam Trung Bộ khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

ADVERTISEMENT

Do mưa lớn đã kéo dài nhiều ngày liên tục ở Bắc Trung Bộ, đất đá ngậm no nước nên nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Bất thường thời tiết xấu khắp cả nước

Miền Bắc đón đợt không khí lạnh, miền Nam có vùng áp thấp, 2 hình thái thời tiết này gây ra thời tiết xấu khắp cả nước trong suốt dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5.

Nhiều nơi trên cả nước xảy ra các hiện tượng gây mưa lớn kèm giông, lốc, sét, thậm chí mưa đá...

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh ở phía bắc tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Ở phía nam, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 8 - 11 độ vĩ bắc nằm nối với một vùng áp thấp trên khu vực nam Biển Đông.

Bất thường thời tiết xấu khắp cả nước - Hình 1

Ngày 29.4, TP.HCM nhiều nơi xảy ra mưa lớn do ảnh hưởng của rãnh áp thấp. Ảnh CHÍ NHÂN

Vùng núi Bắc bộ 16 - 18 độ C

Dự báo đêm mai 30.4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc bộ. Từ gần sáng và ngày 1.5 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở trung Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối 30.4 - 1.5 ở Bắc bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40 - 70 mm/đợt, có nơi trên 100 mm/đợt. Ngày 1 - 2.5, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70 - 150 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

ADVERTISEMENT

Từ ngày 1.5, ở Bắc bộ và bắc Trung bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 18 - 21 độ C, vùng núi Bắc bộ chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16 - 18 độ C.

Nhìn ở góc độ thời tiết, sự cố ở Quảng Nam vừa qua, một trong những nguyên nhân quan trọng là do tàu du lịch (ca nô) ra khơi trong điều kiện thời tiết không an toàn. Nhắc lại điều này cũng để cảnh báo những du khách và đơn vị du lịch chú ý hơn trong việc bảo đảm an toàn cho du khách trong kỳ nghỉ lễ lần này. Th.S Lê Thị Xuân Lan, chuyên gia thời tiết

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to từ 29 - 30.4, lượng mưa 70 - 120 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt. Trong mưa giông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Từ đêm 30.4, trên đất liền gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ gần sáng 1.5, vịnh Bắc bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 4 m. Từ chiều 1.5, khu vực bắc Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3 - 5 m ở khu vực bắc Biển Đông và từ 2 - 4 m ở vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển là cấp 2; cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá là cấp 1.

ADVERTISEMENT

Áp thấp dị thường gây thời tiết xấu

Theo Th.S Lê Thị Xuân Lan, chuyên gia thời tiết, ở phía nam có dãy hội tụ nhiệt đới, trên dãy hội tụ này xuất hiện vùng áp thấp, ngay trên quần đảo Trường Sa của VN. Theo mô hình dự báo uy tín của các nước, ngày 28.4 vùng áp thấp này di chuyển về phía tây (đất liền VN) và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới; đến ngày 29.4 vùng áp thấp này lại có xu hướng giảm nhưng vẫn hướng về phía tây. Chính vì vậy, Nam bộ và nam Tây nguyên đón đợt mưa lớn kéo dài đến ngày 2.5. Đợt áp thấp này cũng tạo điều kiện cho gió mùa tây nam hoạt động mạnh lên và đều hơn. Đây là yếu tố có thể khẳng định Nam bộ chính thức bước vào mùa mưa với kiểu thời tiết đặc trưng là sáng nắng chiều mưa, lượng mưa phổ biến từ 30 - 50 mm. Các tỉnh, thành Nam bộ cần đề phòng mưa to, lốc xoáy và tàu bè trên vùng biển Kiên Giang cần đề phòng vòi rồng.

"Thời điểm này mà hình thành áp thấp hay áp thấp nhiệt đới ở vùng biển ngay trên khu vực quần đảo Trường Sa là bất thường. Điều gì bất thường cũng không tốt vì nó nằm ngoài quy luật nên rất khó đoán và thời tiết lại càng phức tạp. Điều này cũng là cảnh báo về một mùa mưa bão sớm. Nguyên nhân là do hiện nay chúng ta vẫn đang ở trong trạng thái La Nina yếu. Trạng thái này có thể kéo dài đến tháng 6 - 7, sau đó mới chuyển sang giai đoạn trung tính", bà Lan nhận xét.

Trong những ngày qua, Nam bộ đón đợt nắng nóng bất thường. Theo Th.S Lê Thị Xuân Lan, trước đây vào giai đoạn chuyển mùa nắng nóng theo từng đợt, hết đợt này đết đợt khác và mỗi đợt kéo dài chỉ khoảng 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, năm nay nắng nóng kéo dài hơn rất nhiều và không chia ra thành từng đợt như thế. Mặt khác, nhiệt độ trong lều khí tượng chỉ 35 - 37 độ C, nhưng nhiệt độ cảm nhận (nhiệt độ quan trắc thực tế) đến 39 - 41 độ C, thậm chí có nơi đến 42 độ C. Nắng nóng kéo dài từ 8 - 18 giờ, có nghĩa là thời gian nắng nóng kéo dài rất lâu trong ngày. Nhưng sau đợt lễ này, Nam bộ bước vào mùa mưa, hiện tượng nắng nóng sẽ giảm mạnh và nhiệt độ có thể giảm xuống bình quân từ 3 - 5 độ C.

Trong khi đó, ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung do những ngày qua đang nắng nóng nay lại chịu ảnh hưởng của không khí lạnh. Hai khối không khí đối lập nhau này sẽ tạo ra các hiện tượng cực đoan như mưa giông, mưa đá và lốc xoáy rất nguy hiểm.

ADVERTISEMENT

Cẩn trọng các hoạt động vui chơi, giao thông trên biển

Trong khi trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên về tình hình thời tiết, Th.S Lê Thị Xuân Lan nhận cuộc điện thoại của một ngư dân gọi đến từ Quảng Ngãi. Người này muốn tham vấn ý kiến chuyên gia về thời tiết trước khi ra khơi vào ngày 30.4. Sau khi thông tin về khả năng áp thấp nhiệt đới xuất hiện, bà Lan khuyên: "An toàn nhất là hãy ở nhà nghỉ đến sau ngày 2.5 hãy quyết định". Tuy nhiên, ngư dân này cho biết rất khó hoãn lại vì đã chuẩn bị xong hết mọi thứ, kể cả nước đá. Vì vậy, bà Lan khuyên nếu phải ra khơi hãy đi về hướng bắc vì biển ổn định hơn và có thể tìm nơi trú ẩn trong vịnh Bắc bộ nếu chẳng may thời tiết diễn biến bất thường. "Nếu có đi như dự định, nên gọi lại cho tôi trước khi đi", bà Lan khuyên ngư dân.

Bà Lan tâm sự: "Có khả năng họ sẽ ra khơi bất chấp cảnh báo vì mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn hết. Điều đó cũng đồng nghĩa họ sẽ đối mặt với rủi ro rất cao. Chính vì vậy công tác dự báo và dự báo sớm là rất quan trọng, không chỉ với ngư dân mà nhiều hình thức khác như vận tải biển, du lịch biển... Hiện nay, VN còn yếu cả về nguồn nhân lực và vật lực cho công tác này. Từ đầu năm đến nay trên vùng biển VN thường xảy ra các sự cố chìm tàu, kể cả thương mại và du lịch. Một trong những vụ việc đau lòng là chìm tàu du lịch xảy ra ở Quảng Nam hồi đầu tháng 3. Cần phát triển ngành dự báo và cảnh báo thời tiết để tránh những điều đáng tiếc. Tuy nhiên, ở góc độ ngược lại, việc tổ chức các hoạt động giao thông, du lịch biển cũng cần chú ý đến các dự báo thời tiết. Các doanh nghiệp du lịch lữ hành cần phối hợp với các cơ quan dự báo thời tiết để nhận những bản tin chuyên dùng. Đây là giải pháp đã được sử dụng rộng rãi trong ngành vận tải biển".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thầy giáo phải xin lỗi vì gọi 'mày', nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh
12:29:18 04/12/2022
Công an Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo
18:57:00 04/12/2022
Cận cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm lạnh mùa đông
11:10:59 04/12/2022
Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên
10:34:51 05/12/2022
Từ 2023, thay đổi điều kiện được hưởng 100% chi phí khám bệnh
13:03:34 05/12/2022
Thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của nữ sinh là phản ánh đúng
22:43:32 03/12/2022
Nghỉ tết bắt đầu từ 29 âm lịch, làm sao để kịp về quê?
16:18:42 04/12/2022
Điều tra vụ mua đất 20,8 tỉ gần 2 tháng sau bán hơn 7,8 tỉ đồng
11:53:07 04/12/2022
Phụ huynh khẳng định thầy giáo dạy văn chưa xin lỗi nữ sinh và tập thể lớp
14:01:20 04/12/2022
Thị trường bất động sản đều trong trạng thái chờ
04:15:21 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nâng cấp lên mô hình đại học
15:50:23 05/12/2022
Bị bạn trai “tác động vật lý”, MC Misoa vẫn làm điều tử tế, khẳng định cả 2 có nhiều điểm chung
17:08:36 05/12/2022
Hoàng Nguyên Vũ bức xúc bà chủ bán 80.000 đồng/củ khoai: “Đói cho sạch rách cho thơm”
15:50:59 05/12/2022
Tình cảnh hiện tại của An Dĩ Hiên sau 10 tháng ông xã đại gia Trần Vinh Luyện bị bắt
17:11:38 05/12/2022
Phùng Ngọc Huy: Cực khổ kiếm tiền ở Mỹ, chỉ mong được đoàn tụ với con
18:24:56 05/12/2022
Ảnh hậu tai tiếng Kim Min Hee hạnh phúc bên người tình U70
15:53:41 05/12/2022
Bị bà Trương Lan tố mẹ ruột từng là gái 'bán hoa', Từ Hy Viên dọa mẹ chồng cũ 'im miệng'
19:19:27 05/12/2022
7 diễn viên Hàn Quốc có quốc tịch nước ngoài khiến nhiều người bất ngờ
17:47:58 05/12/2022
Đỗ Mỹ Linh mặc đồ rộng thùng thình, đứng khép bên chồng thiếu gia, nghi vấn đang mang thai 4 tháng?
16:26:50 05/12/2022
An Dĩ Hiên vắng mặt trong ngày chồng tỷ phú bị xét xử
16:37:32 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Một công ty bảo hiểm gửi ngân hàng 103.000 tỉ đồng, hưởng hàng ngàn tỉ đồng lãi suất

15:42:56 05/12/2022
Mặc dù phải đối mặt với thị trường bảo hiểm - chứng khoán nhiều biến động, song nhờ sở hữu lượng tiền mặt lớn, công ty bảo hiểm vẫn ghi nhận khoản lãi hàng ngàn tỉ đồng từ kênh gửi tiết kiệm ngân hàng

Một học sinh lớp 12 t.ử v.ong khi chạy 200m: Làm gì để tránh lặp lại chuyện đau lòng tương tự?

10:33:51 05/12/2022
Xung quanh một học sinh lớp 12 Trường THPT Phù Cát 3 (xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, Bình Định) t.ử v.ong trong lúc thi chạy 200m do nhà trường tổ chức vào ngày 27-11, nhiều bạn đọc hiến kế để không lặp lại những cái c.hết đau lòng tương tự

Tin tức thời tiết hôm nay 5.12.2022: Bắc bộ rét sâu, Trung bộ mưa như trút nước

09:25:34 05/12/2022
Tin tức thời tiết hôm nay 5.12.2022, các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có rét trên diện rộng, Trung bộ tiếp tục hứng mưa to do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường

Cần hàng ngàn phòng học, TP.HCM đang gặp khó khăn gì?

08:19:01 05/12/2022
Theo số liệu thống kê do Sở GD-ĐT TP.HCM công bố, từ nay đến năm 2025, TP.HCM cần gần 9.000 phòng học trong bối cảnh khó khăn về ngân sách và quỹ đất

Giá gas hôm nay 5/12: Phiên đầu tuần giá gas lao dốc không phanh

07:36:22 05/12/2022
Tại thị trường trong nước, giá gas bán lẻ tiếp tục tăng từ 7 giờ 30 ngày 1/12. Cụ thể, tại Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP. Hồ Chí Minh (Saigon Petro) thông báo, từ ngày 1/12, giá bán gas SP tăng 1.083 đồng/kg (đã bao gồm thuế gi...

Giá thép hôm nay 5/12: Giá thép tiếp tục tăng lên mức 3.838 nhân dân tệ/tấn.

07:35:23 05/12/2022
Thép Việt Nhật điều chỉnh giảm giá, với dòng thép cuộn CB240 giảm 200 đồng, có giá 14.310 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 14.510 đồng

Doanh nghiệp công nghệ và viễn thông hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế số

06:02:57 05/12/2022
Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành CMC cho biết, trong 6 tháng đầu năm tài chính 2022, các lĩnh vực kinh doanh của CMC đều có những bước tiến vững chắc mặc dù thị trường trong nước hết sức khó khăn. Doanh nghiệp ...

Giá heo hơi hôm nay 5/12: Đi ngang trên diện rộng

06:02:34 05/12/2022
Nhiều tháng trở lại đây giá heo hơi xuống thấp, nguyên nhân được cho là do cung nhiều mà cầu thấp. Nhiều nhà máy lớn tại các khu công nghiệp ở phía Nam đã cho công nhân nghỉ Tết sớm hoặc nghỉ luân phiên, do vậy nhu cầu tiêu thụ thịt heo...
ADVERTISEMENT

Giá vàng hôm nay 5/12: Chốt phiên cuối tuần dưới 1.800 USD

06:02:09 05/12/2022
Giám đốc chiến lược thị trường Colin Cieszynski tại SIA Wealth Management nói rằng ông vẫn lạc quan về vàng ngay cả khi lãi suất tăng tiếp tục hỗ trợ đồng USD. Ông nói: “Các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng vàng vẫn là một tài sản phòng ...

Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Bitcoin tăng nhẹ

05:52:01 05/12/2022
Trước đó, ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của Công ty quản lý tài sản tiền điện tử BitBull Capital, cho biết, việc Bitcoin không thể vượt qua mức 20.500 USD đã khiến giá tiền ảo hàng đ.ầu r.ơi vào suy giảm. Trong ngắn hạn, phe gấu ...

Giá tiêu hôm nay 5/12: Không biến động

05:48:35 05/12/2022
Trong 10 tháng đầu năm, xuất khẩu tiêu toàn cầu ghi nhận sự sụt giảm ở hầu hết nhà cung cấp lớn do nhu cầu bị ảnh hưởng bởi chính sách Zero Covid của Trung Quốc, xung đột Nga - Ukraine dẫn đến lạm phát tăng cao tại nhiều nước và sự mất ...

Giá xăng dầu hôm nay 5/12: Triển vọng kinh tế yếu, dầu WTI dưới mức 80 USD/thùng

05:45:14 05/12/2022
OPEC bao gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác đã đồng ý tuân thủ các mục tiêu sản lượng dầu của mình tại cuộc họp vào chủ nhật ngày 4/12, hai nguồn tin của OPEC cho biết, khi thị trường dầu mỏ gặp khó khăn trong v...

Giá lúa gạo hôm nay 5/12: Giá cao, thị trường sôi động phiên đầu tuần

05:43:08 05/12/2022
Ông Phạm Thái Bình, Tổng Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao Trung An, cho biết, Việt Nam đang phát triển nhiều giống lúa mới, nâng cao quy trình sản xuất, lượng gạo tươi mới cao hơn gạo Thái Lan cùng chủng loại nên được nhiều...

Hiệu quả kinh tế từ nuôi bò thịt

05:39:46 05/12/2022
Những năm qua, ngành nông nghiệp tỉnh Hưng Yên luôn khuyến khích các hộ chăn nuôi phát triển chăn nuôi an toàn sinh học, chăn nuôi VietGAHP (quy trình thực hiện chăn nuôi tốt) đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm. Cùng đó, khuyế...

OPEC+ quyết định duy trì chính sách sản lượng dầu hiện có

05:38:36 05/12/2022
Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh (OPEC+) đã quyết định giữ nguyên sản lượng dầu trong cuộc họp hôm 4/12, sau khi Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đồng thuận về trần giá đối với dầ...

Đồng Nai: Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, lao động

04:39:10 05/12/2022
Theo bà Nguyễn Thị Như Ý, tính đến nay, nhiều công đoàn cơ sở đã làm việc với doanh nghiệp để lên phương án chăm lo Tết cho người lao động. Cụ thể, ngoài các phần quà Tết, các cán bộ công đoàn nỗ lực thương lượng với chủ doanh nghiệp để...
ADVERTISEMENT

Cách kiểm tra vé tàu hợp lệ, tránh vé giả

04:36:45 05/12/2022
Do đó, khách mua vé thật nhưng là vé “pass” hoặc thẻ lên tàu hỏa sửa thông tin hành khách đều không hợp lệ. Hành khách chỉ được vào ga và đi tàu trong trường hợp thông tin trên giấy tờ tùy thân của hành khách trùng khớp với thông tin tr...

Nhân rộng mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng

04:33:49 05/12/2022
Ông Nguyễn Hùng Mận lưu ý, quá trình nuôi, nguồn nước rất quan trọng, hằng ngày phải thay nước cho lươn từ 2 - 3 lần, nước cần được xử lý thật kỹ trước khi thay cho lươn để tránh gây sốc, xảy ra dịch bệnh. Đồng thời, thường xuyên theo d...

Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ cao tốc Châu Đốc - Sóc Trăng - Cần Thơ

04:31:24 05/12/2022
Đối với nguồn vốn triển khai dự án, do dự án sử dụng nhiều nguồn vốn khác nhau nên phải xác định cụ thể từng nguồn vốn cho từng dự án, từng địa phương. Bộ Giao thông vận tải sẽ phối hợp với các bộ, ngành có liên quan sớm có thủ tục giao...

Môi giới BĐS “căng mình” bán hàng: Chỉ cần một khách hàng chịu ngồi nghe tư vấn lúc này đã là may mắn

04:23:28 05/12/2022
Theo đó, sự phục hồi của thị trường BĐS tương đối khó đoán định với việc các yếu tố vĩ mô trong và ngoài nước, cũng như môi trường ngành bất động sản còn nhiều bất ổn. Theo tôi, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn với mức...

Vi phạm tại dự án khách sạn JW Marriott Hà Nội và nhiều khu du lịch

04:22:19 05/12/2022
Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND TP Hà Nội báo cáo, đề nghị Bộ Xây dựng điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu vực xây dựng khách sạn JW Marriott Hà Nội để phù hợp với diện tích đất, diện tích mặt nước thực tế

Dự án Vành đai 3 TP.HCM: Cần đặt áp lực và trách nhiệm lên lãnh đạo địa phương

04:19:30 05/12/2022
Ông Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên cao cấp Trường chính sách công và quản lý Fulbright nhìn nhận, đến cuối năm 2025, đầu năm 2026, có thể nhìn thấy kết quả của dự án Vành đai 3 TP.HCM và nếu không làm được thì do năng lực lãnh đạo

8 đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội vận hành thử trong môi trường hạn chế

04:12:30 05/12/2022
Theo chương trình chạy thử của giai đoạn 1, các đoàn tàu chạy từ 9h đến 19h, thứ 2-6 hàng tuần với tối thiểu là 4 đoàn tàu và tối đa là 8 đoàn tàu. Hiệu suất hoạt động của hệ thống được tóm tắt, báo cáo trong cuộc họp sau 19h mỗi ngày c...

Nhận diện điểm sáng về dòng vốn giúp "rã băng" thị trường địa ốc

04:09:11 05/12/2022
Đơn vị này cho biết, thị trường trong quý III/2022 đã bắt đầu ghi nhận sụt giảm mạnh so với quý II/2022 ở hầu hết các phân khúc nguồn cung giảm 32 - 66%, lượng tiêu thụ giảm 28 - 78%. Đây là lý do khiến doanh nghiệp bất động sản có dấu ...

Chuyện “dở khóc dở cười” trên thị trường bất động sản: Đầu năm mạnh tay mua, cuối năm mạnh tay bán “cắt lỗ”

04:07:52 05/12/2022
Những phân tích của giới chuyên gia cho thấy khó khăn của thị trường bất động sản chắc chắn không thể giải quyết trong ngắn hạn. Vì vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ việc tiếp tục rót tiền, thậm chí vay nặng lãi để cố gồng giữ tài sản chờ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

2 du khách bật khóc khi tài xế trả túi xách tưởng đã mất

Netizen

21:54:21 05/12/2022
Việt Nam được biết đến là đất nước yên bình, cảnh quan đẹp nên nhiều du khách nước ngoài thường ghé đến chơi hay định cư

Marca: Ronaldo chốt hợp đồng với CLB Ả Rập Xê Út, mỗi năm nhận hơn 5.000 tỷ đồng

Bóng đá thế giới

21:46:06 05/12/2022
Cristiano Ronaldo sẽ ký hợp đồng với đội bóng của Ả Rập Xê Út Al-Nassr với mức lương lên tới 200 triệu euro/năm (hơn 5.000 tỷ đồng)

Nhân viên ghi chỉ số điện bị chó cắn c.hết khi đến nhà khách hàng

Thế giới

21:46:01 05/12/2022
Một nhân viên t.hiệt m.ạng tại chỗ, nghi bị 2 con chó cắn c.hết khi đến nhà khách hàng ở Queensland (Úc) ghi chỉ số điện

Diễn viên Việt tuần qua: Mạnh Trường tự nhận không biết tán tỉnh, Huyền Lizzie hóa GenZ

Hậu trường phim

21:44:15 05/12/2022
Hãy cùng điểm lại những hoạt động thú vị trong tuần qua của các diễn viên nổi tiếng

Mẹ rơm - Tập 20: Gia đình Hào bị chị họ trộm sạch tiền

Phim việt

21:40:37 05/12/2022
Thược - người bà con họ hàng ở cùng nhà - đã trộm hết tiền của vợ chồng Hào rồi bỏ trốn

Sườn nướng tỏi: Món ngon lai rai với bia hay ăn cùng cơm đều tuyệt vời

Ẩm thực

21:37:14 05/12/2022
Mùi sườn nướng thơm lừng, đậm đà gia vị, cực kỳ ngon miệng và đặc biệt thích hợp làm món nhậu. Cùng vào bếp chế biến nhé

Triệu Lệ Dĩnh đã hi sinh thế nào cho vai diễn của mình ở Gió thổi bán hạ?

Phim châu á

21:36:38 05/12/2022
Để hoàn thành tốt vai diễn, Triệu Lệ Dĩnh không ngần ngại làm xấu mình ở Gió thổi bán hạ

Nữ sinh Hà Tĩnh đạt giải nhì toàn quốc cuộc thi học và làm theo Bác

Học hành

21:34:16 05/12/2022
Em Nguyễn Minh Thư - lớp 11A4, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành điểm số cao thứ 2/46 thí sinh và đạt giải nhì toàn quốc Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ...

Khám phá Côn Đảo - 'thiên đường du lịch biển' từ A-Z

Du lịch

21:22:09 05/12/2022
Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) là điểm dừng chân yêu thích của nhiều du khách không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ mà quần đảo này còn có thể đáp ứng nhiều phong cách du lịch

Phá liên tiếp 2 đường dây cá độ bóng đá giao dịch hàng trăm tỉ đồng

Pháp luật

21:19:37 05/12/2022
Hai đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup 2022 vừa được Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá với tổng số tiền giao dịch lên tới 130 tỉ đồng, bắt giữ 19 người

Mitsubishi ưu đãi cho khách nhận xe Xpander sau Tết

Ôtô

21:05:19 05/12/2022
Khách hàng mua Mitsubishi Xpander AT Premium cao cấp nhất nếu chấp nhận sau Tết nhận xe sẽ được tặng camera 360 trị giá 20 triệu đồng

3 mỹ nam màn ảnh từng “lọt mắt xanh” của Nam Em

Sao việt

21:03:21 05/12/2022
Mỗi khi Nam Em bật mí chuyện tình cảm, cảm xúc dành cho một người khác giới nào đó, khán giả lại phải xôn xao bởi những mối quan hệ đặc biệt của nữ nghệ sĩ

Top 10 tựa game đáng thất vọng nhất năm 2022 (Phần cuối)

Mọt game

20:49:22 05/12/2022
Điều đáng nói là các trò chơi được liệt kê dưới đây không phải là trò chơi dở. Trên thực tế khá nhiều tựa game đem lại được những trải nghiệm vui vẻ hoặc khá ổn về tổng thể. Lý do những trò chơi này xuất hiện ở bài viết này là do có một...