Microsoft gây phẫn nộ khi ‘bắt nạt’ thanh niên 17 tuổi vì dùng tên ‘Mikerowesoft’, bồi thường ‘hẳn’ 10 USD để dừng hoạt động 

Trò chơi chữ của Mike Rowe suýt nữa đem về cho anh chàng 10.000 USD từ Microsoft .

Năm 2003, Mike Rowe là một cậu sinh viên Canada 17 tuổi bình thường. Giống như các bạn cùng trang lứa, vì muốn có thêm thu nhập, Mike mở dịch vụ thiết kế đồ họa. Khi đó, Internet đang bùng nổ và anh nhận ra rằng đây là nơi tốt nhất để trưng bày tác phẩm. Anh lập một trang web nhỏ và đăng tải toàn bộ thiết kế của mình.

Vốn là người có tính hài hước , Mike muốn tên của trang web sáng tạo hơn để thu hút người xem. Một lần, anh phát hiện rằng khi “ Mike Rowe ” được đọc nhanh, nó nghe như từ “micro”. Vì vậy, anh mua tên miền “ mikerowesoft .com” vào tháng 8/2003.

Microsoft gây phẫn nộ khi 'bắt nạt' thanh niên 17 tuổi vì dùng tên 'Mikerowesoft', bồi thường 'hẳn' 10 USD để dừng hoạt động - Hình 1

Anh chàng sinh viên Mike Rowe .

Cái tên này nghe giống như gã khổng lồ phần mềm Microsoft , chỉ khác về các ký tự. Mike đã chơi chữ để đặt một cái tên thú vị cho đứa con tinh thần của mình. Mọi thứ diễn ra khá suôn sẻ, nhưng 3 tháng sau, Mike nhận được một lá thư từ Smart & Biggar, bộ phận pháp lý của Microsoft, nói rằng anh nên dừng hoạt động trang web trên vì vi phạm nhãn hiệu . Đổi lại, công ty sẽ bồi thường cho anh số tiền 10 USD.

Đây là chi phí mà Mike bỏ ra để mua tên miền đó, không hơn không kém. Trong lá thư đáp trả, cậu sinh viên đã phản đối và yêu cầu thêm 3 số 0 vào sau con số 10 USD mà Microsoft đưa ra nếu họ muốn anh đóng cửa “ mikerowesoft .com”. Mike nói rằng anh đã làm việc rất chăm chỉ với trang web này nhưng có thể từ bỏ nó với 10.000 USD.

Smart & Biggar đã trả lời bằng một bức thư dài 25 trang, yêu cầu Mike nhận tội “ lừa đảo qua mạng và bắt Microsoft phải trả thêm tiền”. Về phần mình, Mike khá bối rối vì anh chỉ có 1.000 USD để thuê luật sư trong khi Microsoft có hàng tỷ USD.

Sự việc nhanh chóng được truyền thông chú ý. Mọi người đều ủng hộ cậu thanh niên 17 tuổi đang cố gắng kiếm tiền bằng công việc làm thêm của mình. Mike trở thành tâm điểm chú ý chỉ sau một đêm. Trang web của anh nhận được rất nhiều lượt truy cập từ khắp nơi trên thế giới .

Các trang báo lớn đồng loạt “giật tít” với hàm ý Microsoft đang “bắt nạt” một cậu sinh viên 17 tuổi:

“Cậu sinh viên chiến đấu để giữ tên miền MikeRowesoft.com” – CNN.

“Gã khổng lồ phần mềm đe dọa Mikerowesoft .com” – ZDNet.

“Microsoft không ’soft’ (nhẹ tay) với Mike Rowe” – Cbsnews.

Microsoft gây phẫn nộ khi 'bắt nạt' thanh niên 17 tuổi vì dùng tên 'Mikerowesoft', bồi thường 'hẳn' 10 USD để dừng hoạt động - Hình 2

Microsoft hứng chịu chỉ trích vì “bắt nạt” một cậu sinh viên.

Ngay khi câu chuyện trở nên viral, mọi người đều đứng về phía Mike và chỉ trích Microsoft vì đã “ra tay” quá dữ dội với một cậu sinh viên 17 tuổi. Chỉ trong 12 giờ, trang web của Mike có hơn 250.000 lượt xem, gây ra sự cố máy chủ.

Khi đó, một công ty lưu trữ đã hỗ trợ Mike đưa trang web lên máy chủ của họ miễn phí. Thậm chí còn có người quyên góp tiền để Mike có thêm tiền thuê luật sư bào chữa. Chưa dừng lại ở đó, rất nhiều công ty luật đã nhận bào chữa miễn phí cho cậu sinh viên này.

Trong khi đó, Microsoft vẫn tiếp tục cáo buộc Mike “cố gắng duy trì trang web để đòi số tiền lớn hơn”. Nhưng họ lại càng bị chỉ trích dữ dội. Mike đáp trả: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tên miền của mình gây ra rắc rối như vậy, Tôi chỉ nghĩ đó là một cái tên thú vị cho công việc kinh doanh bán thời gian nhỏ bé của mình”.

Sau một thời gian “lời qua tiếng lại”, Mike đã chấp nhận đề nghị dàn xếp của Microsoft: Bỏ tên miền của mình để đổi lấy một bộ máy chơi game Xbox .

Jim Desler, phát ngôn viên của Microsoft chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng cậu ấy là một chàng trai trẻ sáng giá và có tiềm năng lớn. Mike sẽ chọn một cái tên mới và chúng tôi sẽ giúp chuyển hướng bất kỳ lưu lượng truy cập nào đến trang web mới của cậu ấy để đảm bảo không bỏ lỡ các cơ hội làm ăn”. Ngoài ra, Microsft còn mời Mike và cha mẹ anh đến tham quan trụ sở của công ty ở Washington.

Mike không bình luận gì thêm về thỏa thuận trên. Anh chỉ viết trên trang web: “Tôi xin lỗi vì gần đây không đăng tải nhiều tin tức. Tôi đang khá bận rộn với trường học, các kỳ thi, trang web mới và giải quyết nốt vấn đề với Microsoft”.

Để bào chữa cho sự “bắt nạt” của mình, Microsoft nói: “Chúng tôi rất coi trọng nhạn hiệu của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp này, có lẽ chúng tôi đã hơi quá khắt khe”.

Microsoft đưa ra 10 nguyên tắc cửa hàng ứng dụng nhắm vào Apple 

Microsoft vừa giới thiệu một bộ 10 nguyên tắc mà họ sẽ sử dụng để chỉ đạo các chính sách cửa hàng ứng dụng của mình cho các nhà phát triển.

Microsoft đưa ra 10 nguyên tắc cửa hàng ứng dụng nhắm vào Apple - Hình 1

10 nguyên tắc của Microsoft cho Windows Store nhắm vào Apple

Theo Neowin , Microsoft cho biết các nguyên tắc này nhằm mục đích "thúc đẩy sự lựa chọn, đảm bảo sự công bằng và thúc đẩy sự đổi mới trên Windows 10". Trong một bài đăng trên blog nêu rõ những nguyên tắc này, Rima Alaily, Phó chủ tịch kiêm Phó tổng cố vấn của Microsoft, nhắc lại rằng Windows 10 là một nền tảng mở, nơi "các nhà phát triển được tự do lựa chọn cách họ phân phối ứng dụng của mình" như là cách nhắm vào các chính sách của Apple hiện nay.

10 nguyên tắc được Microsoft đưa ra như sau:

1. Các nhà phát triển sẽ có quyền tự do lựa chọn có phân phối ứng dụng của họ cho Windows thông qua cửa hàng ứng dụng của chúng tôi hay không. Chúng tôi sẽ không chặn các cửa hàng ứng dụng cạnh tranh trên Windows.

2. Chúng tôi sẽ không chặn ứng dụng khỏi Windows dựa trên mô hình kinh doanh của nhà phát triển hoặc cách ứng dụng đó cung cấp nội dung và dịch vụ, bao gồm cả việc nội dung được cài đặt trên thiết bị hay được truyền trực tuyến từ đám mây.

3. Chúng tôi sẽ không chặn một ứng dụng khỏi Windows dựa trên sự lựa chọn của nhà phát triển về hệ thống thanh toán nào sẽ sử dụng để xử lý các giao dịch mua được thực hiện trong ứng dụng của họ.

4. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập kịp thời vào thông tin về các giao diện khả năng tương tác mà chúng tôi sử dụng trên Windows, như được quy định trong "Nguyên tắc về khả năng tương tác của chúng tôi".

5. Mọi nhà phát triển sẽ có quyền truy cập vào cửa hàng ứng dụng của chúng tôi miễn là họ đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu khách quan, bao gồm các tiêu chuẩn và yêu cầu về bảo mật, quyền riêng tư, chất lượng, nội dung và an toàn kỹ thuật số.

6. Cửa hàng ứng dụng của chúng tôi sẽ tính phí hợp lý để phản ánh sự cạnh tranh mà chúng tôi phải đối mặt từ các cửa hàng ứng dụng khác trên Windows và sẽ không buộc nhà phát triển phải bán trong ứng dụng của mình bất cứ thứ gì họ không muốn bán.

7. Kho ứng dụng của chúng tôi sẽ không ngăn các nhà phát triển giao tiếp trực tiếp với người dùng thông qua ứng dụng của họ cho các mục đích kinh doanh hợp pháp.

8. Cửa hàng ứng dụng của chúng tôi sẽ giữ các ứng dụng của riêng chúng tôi theo cùng tiêu chuẩn mà nó gặp phải các ứng dụng cạnh tranh.

9. Microsoft sẽ không sử dụng bất kỳ thông tin hoặc dữ liệu không công khai nào từ kho ứng dụng của mình về ứng dụng của nhà phát triển để cạnh tranh với nó.

10. Cửa hàng ứng dụng của chúng tôi sẽ minh bạch về các quy tắc và chính sách cũng như cơ hội để quảng bá và tiếp thị, áp dụng các quy tắc này một cách nhất quán và khách quan, cung cấp thông báo về các thay đổi và cung cấp quy trình công bằng để giải quyết tranh chấp.

Tuy nhiên, những nguyên tắc này không phải là mới. Microsoft từ lâu cung cấp cho các nhà phát triển cách phân phối ứng dụng và trò chơi theo cách họ thích. Ngoài ra, Microsoft Store không phải là tùy chọn phân phối duy nhất có sẵn cho các nhà phát triển trên Windows. Nghĩa những nguyên tắc này cũng không áp dụng cho Xbox Store vì Microsoft cung cấp một bộ quy tắc khác khi nói đến nền tảng đó.

Các nguyên tắc được xây dựng dựa trên hoạt động của Liên minh Công bằng Ứng dụng (CAF), được ra mắt vào tháng 9 bởi Epic Games, Spotify và nhiều tổ chức khác để chống lại các chính sách App Store của Apple. Điều thú vị là mặc dù thông báo hôm nay không đề cập cụ thể đến Apple, nhưng nó đến vào thời điểm công ty này đang phải đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền đối với các hoạt động trên cửa hàng ứng dụng của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:38

Tiêu điểm

Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần 
23:07:04 20/01/2021
Trào lưu video 'single mom' lộ nội y trở lại YouTube 
13:54:48 20/01/2021
Jack Ma trở lại 
14:00:11 20/01/2021
Máy rửa bát 'cháy hàng' tháng cận Tết
09:51:52 20/01/2021
Cáp quang biển IA không kịp khắc phục trước Tết Nguyên đán
22:02:34 20/01/2021
Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ 
19:28:47 20/01/2021
Trump ân xá cho 'tội đồ' của Google
11:00:07 21/01/2021
AI vẽ hình ảnh từ văn bản
09:52:55 20/01/2021
Những câu chuyện kinh hoàng phía sau 4 ngôi nhà bị Google Maps che mờ 
18:55:30 20/01/2021
Án tù cho "Thái tử" Lee Jae-yong ảnh hưởng thế nào đến Samsung? 
21:06:23 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Độc quyền từ iFeng: Bạn thân Trương Hằng tiết lộ 1001 chi tiết cực sốc về Trịnh Sảng trong scandal phá thai
16:54:53 21/01/2021
Từng là nạn nhân của người thứ ba, Midu đồng cảm với Thiều Bảo Trâm
17:43:48 21/01/2021
Thiều Bảo Trâm xoá sạch ảnh cũ, cả status úp mở về chuyện tình cảm năm xưa giữa ồn ào có “trà xanh” làm rạn nứt với Sơn Tùng?
17:27:51 21/01/2021
Thực hư thông tin netizen soi ra Sơn Tùng và Hải Tú sở hữu hình xăm đôi giữa nghi vấn hẹn hò
17:18:12 21/01/2021
Trương Hằng - người đàn ông khiến Trịnh Sảng sụp đổ
18:12:08 21/01/2021
Nam thần Hoa ngữ 30 triệu lượt follow lộ chuyện có con 1 tuổi, vợ là người trong Cbiz: Vương Nhất Bác, "bạn trai tin đồn" của Lisa bị gọi tên
19:26:24 21/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng hoá ra còn nợ dịch vụ mang thai hộ 1,6 tỷ, chi tiết vụ việc đáng sợ đến mức khiến Cnet choáng nặng
22:04:02 21/01/2021
Trịnh Sảng - Trương Hằng từng yêu mặn nồng trước khi hủy hoại lẫn nhau
19:50:48 21/01/2021
IG Hải Tú tăng hàng chục nghìn follower chỉ sau một đêm "hít đủ" drama
17:32:19 21/01/2021
Mối thân tình giữa Song Hye Kyo và Huỳnh Hiểu Minh
19:54:05 21/01/2021

Tin mới nhất

Giá Bitcoin lại giảm về dưới 33.000 USD

23:33:49 21/01/2021
Tính đến 17h 21/1, giá trị Bitcoin theo thống kê của Coindesk là khoảng 32.900 USD, giảm 5,35% chỉ trong 24 giờ, tương đương giá trị vốn hóa hơn 612 tỷ USD.

Cảnh sát Anh huấn luyện nghiệp vụ bằng công nghệ AR

21:33:35 21/01/2021
Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) đang được áp dụng ngày càng nhiều trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Phát động Giải thưởng Sao Khuê 2021, bổ sung giải thưởng cho các nền tảng chuyển đổi số

21:10:46 21/01/2021
Giải thưởng Sao Khuê 2021 bổ sung nhóm giải thưởng dành cho các nền tảng chuyển đổi số.

Cảnh báo nguy cơ trẻ em bị xâm hại trên không gian mạng Internet 

21:03:40 21/01/2021
Trẻ em hiện đang là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi những nội dung xấu, độc trên không gian mạng.

Android 12 cho phép người dùng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi

20:41:32 21/01/2021
Với Android 10, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi dưới dạng mã QR với sự trợ giúp của giao thức Wi-Fi Easy Connect, nhưng với Android 12 mọi thứ còn tốt hơn nữa.

Netflix có hơn 200 triệu thuê bao trả phí 

20:36:27 21/01/2021
Netflix vừa thông báo họ đã vượt qua 200 triệu thành viên trả phí vào năm 2020, trong đó 8,5 triệu thuê bao mới trong quý 4 và 37 triệu trong cả năm - một kỷ lục của công ty.

Mối đe dọa an ninh mạng ngành công nghiệp ô tô 

20:18:46 21/01/2021
Kaspersky vừa giới thiệu Báo cáo thông tin tình báo mối đe dọa an ninh mạng (TI), dành riêng cho các tổ chức hoạt động trong ngành công nghiệp ô tô.

Trí tuệ nhân tạo viết caption trên Facebook, Instagram ngày càng tinh vi

19:57:25 21/01/2021
Mỗi tấm ảnh đăng lên Facebook, Instagram đều được AI phân tích và tự động tạo caption (chú thích). Nếu hệ thống này hoàn thiện hơn, đây sẽ là giải pháp cho cộng đồng khiếm thị và giúp người dùng tìm hình ảnh của mình nhanh chóng.

LG Display ngừng sản xuất tấm nền LCD cho iPhone 

19:29:41 21/01/2021
LG Display đã tạm dừng sản xuất tấm nền màn hình tinh thể lỏng (LCD) cho iPhone của Apple khi nhà máy sản xuất những tấm nền này dường như đang được chuyển đổi thành điểm sản xuất màn hình ô tô.

YouTube tạm ngưng tài khoản của ông Donald Trump thêm một tuần 

19:27:13 21/01/2021
Tài khoản YouTube của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn có thể truy cập được nhưng không được phép tải lên nội dung mới trong ít nhất bảy ngày nữa.

Intel có thể sẽ thuê TSMC sản xuất chip Core i3 trên tiến trình 5nm trong năm nay 

19:17:55 21/01/2021
Một nguồn tin cho biết, nhà gia công chip lớn nhất thế giới, hãng TSMC sẽ bắt đầu sản xuất các bộ xử lý Core i3 cho Intel trên tiến trình 5nm của mình. Việc sản xuất sẽ bắt đầu từ nửa sau năm nay.

Đây là nhân vật số 2 ở Apple: Mức lương đã vượt cả Tim Cook, được dự đoán sẽ trở thành CEO kế nhiệm

19:16:02 21/01/2021
Tại Apple thì ngoài Tim Cook, vẫn còn một người khác nữa cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ quyền lực lẫn thu nhập.

Nhờ một đối thủ cũ của Apple, máy tính Mac dùng chip M1 đã có thể chạy được Linux

19:13:18 21/01/2021
Nhờ khả năng ảo hóa của Corellium, các máy tính Mac dùng chip M1 của Apple đã có thể chạy được hệ điều hành Linux.

Một người đàn ông đối mặt nguy cơ vào tù và bị phạt 250.000 USD vì đâm drone quay phim vào máy bay cảnh sát 

19:10:59 21/01/2021
Một người đàn ông tại vùng California đang đối mặt với bản án 1 năm tù giam và mức phạt tiền tối đa lên tới 250.000 USD vì tội sử dụng máy quay trên không (drone) đâm vào một chiếc máy bay trực thăng của cảnh sát.

Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 

19:08:38 21/01/2021
Một người sáng tạo trò chơi điện tử đã tìm cách thu hút sự chú ý của Elon Musk và cuối cùng đã thành công.

Điểm danh các công nghệ diệt khuẩn trên tủ lạnh hiệu quả nhất hiện nay 

18:07:35 21/01/2021
Vừa qua, tại Lễ trao giải Sản phẩm công nghệ xuất sắc nhất - Tech Award 2020, bạn đọc và các chuyên gia công nghệ  đã bình chọn Panasonic là tủ lạnh có công nghệ diệt khuẩn hiệu quả nhất. 

Sức nóng của Jack Ma: Xuất hiện trong chưa đến 1 phút nhưng đã mang lại "món quà" 58 tỷ USD cho Alibaba 

18:04:48 21/01/2021
Tương lai của Jack Ma vẫn là 1 ẩn số. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích nhận định đó là dấu hiệu cho thấy những kịch bản tồi tệ nhất - ví dụ như Ma bị bắt giam hoặc chính phủ tiếp quản các công ty của ông - gần như sẽ không xảy ra.

Ấn Độ yêu cầu WhatsApp hủy kế hoạch chia sẻ dữ liệu với Facebook 

17:58:44 21/01/2021
Ấn Độ đã yêu cầu WhatsApp hủy kế hoạch thay đổi chính sách quyền riêng tư, mang tới vấn đề mới cho dịch vụ của Facebook tại thị trường lớn nhất.

Trải nghiệm thực tế máy giặt tích hợp trí tuệ nhân tạo 

17:45:03 21/01/2021
Máy giặt AI DD của LG đã chứng minh khả năng vượt trội của mình khi không chỉ làm sạch quần áo tốt hơn, tiết kiệm thời gian mà còn bảo vệ sợi vải thông qua việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Tim Cook tặng máy tính 6.000 USD cho ông Trump 

17:28:05 21/01/2021
Chiếc máy tính Mac Pro giá 6.000 USD được CEO Apple dành tặng cho cựu Tổng thống Donald Trump bên cạnh phần quà từ lãnh đạo Boeing, Ford.

Công dụng bất ngờ của máy đào Bitcoin 

17:25:20 21/01/2021
Tốn điện, tỏa nhiệt nhiều, máy đào Bitcoin lại trở thành những chiếc máy sưởi bất đắc dĩ rất phù hợp cho mùa đông.

Steve Jobs sẽ được tạc tượng tại Vườn quốc gia anh hùng Mỹ 

16:55:09 21/01/2021
Những ai là fan trung thành của Apple, khi đặt chân đến nước Mỹ, họ có thể đến thăm bức tượng của Steve Jobs, người đồng sáng lập và là cựu CEO của Apple được đặt trong Vườn quốc gia anh hùng Mỹ.

Chính quyền Tổng thống Trump “giáng” đòn cuối cùng vào Huawei 

13:55:22 21/01/2021
Theo Reuters, chính quyền tổng thống Trump lại tiếp tục gây khó cho các nhà cung cấp của Huawei tại Mỹ bằng cách thu hồi giấy phép liên quan của các công ty như Intel.

Google Lens đạt hơn 500 triệu lượt tải xuống trên Google Play

13:52:06 21/01/2021
Hơn hai năm sau khi chính thức ra mắt, ứng dụng Google Lens đã đạt hơn 500 triệu lượt cài đặt trên Google Play.

Mạng xã hội 'nín thở' trước lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

11:00:04 21/01/2021
Các nền tảng mạng xã hội đang nỗ lực kiểm duyệt nội dung, đặc biệt các mối đe dọa bạo lực, âm mưu vũ trang, trước lễ nhậm chức của Biden.

Mỗi người Việt mất 1,59 triệu đồng vì virus máy tính

10:59:59 21/01/2021
Thiệt hại do virus máy tính gây ra tại Việt Nam trong năm 2020 vượt 1 tỷ USD, theo đó, mỗi người dùng máy tính mất 1,59 triệu đồng.

Tại sao Signal thành ứng dụng phổ biến sau một đêm

10:59:55 21/01/2021
Hàng loạt động thái của các mạng xã hội nhằm vào Trump và những người cực đoan khiến nhiều người dùng tìm đến Signal trong thời gian ngắn.

LG muốn bán mảng di động cho một hãng smartphone Việt Nam

10:59:41 21/01/2021
Newspim đưa tin, LG Eletronics muốn bán bộ phận di động mà trong đó, một hãng smartphone Việt Nam nổi lên như một trong các ứng cử viên sáng giá.

Có thể bạn quan tâm

Tuấn Anh tự tin giúp Kiatisuk mở tiệc tại Pleiku

Bóng đá việt nam

00:15:28 22/01/2021
Tiền vệ HAGL có tâm lý khá thoải mái và sẵn sàng cho ngày trở lại trong cuộc đối đầu với SLNA tại vòng 2 V.League 2021.

Ronaldo vượt The Rock về kiếm tiền

Bên lề sân cỏ

00:08:27 22/01/2021
Siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha tiếp tục khẳng định tầm ảnh hưởng hàng đầu trên mạng xã hội.

Cơn giận của Pogba và bản lĩnh Man United

Bóng đá thế giới

00:06:10 22/01/2021
Ba ngày sau khi sút văng cơ hội ngon ăn nhất của MU trước Liverpool, Paul Pogba tự sửa sai bằng cú đá sấm sét giúp Quỷ đỏ trở lại ngôi đầu bảng Premier League.

Cướp liên tiếp 3 cửa hàng tiện lợi

Pháp luật

23:51:24 21/01/2021
Trịnh Trần Phát Đạt, 17 tuổi, liên tiếp cầm dao vào 3 cửa hàng tiện lợi lúc rạng sáng, khống chế nhân viên, cướp tiền.

WHO và LHQ hoan nghênh những quyết sách của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thế giới

23:42:27 21/01/2021
Ngày 21/1, lãnh đạo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên hợp quốc đã hoan nghênh những quyết định vừa được tân Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố liên quan đến tư cách thành viên của Mỹ trong WHO và chính sách nhập cư.

MC Việt Thảo bị đột quỵ, vỡ mạch máu đang điều trị trong bệnh viện ở Mỹ

Sao việt

23:36:54 21/01/2021
Thông tin về tình hình sức khoẻ của MC Việt Thảo đang khiến nhiều người lo lắng.

Rihanna “cà khịa” Donald Trump cực gắt khi thua bầu cử tổng thống, dọn khỏi Nhà Trắng

Sao âu mỹ

23:30:01 21/01/2021
Là người đứng về phe chống Donald Trump, vậy nên, sự kiện cựu tổng thống rời khỏi nhà Trắng đã khiến Rihanna rất phấn khích.

iPhone là điện thoại giữ giá nhất năm 2020 

Đồ 2-tek

23:29:55 21/01/2021
Theo thời gian, điện thoại thông minh sẽ dần mất giá. Mức độ giảm giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, phân khúc giá hay độ yêu thích của người dùng.

Theo chiều scandal, Bạch Liên hoa và Trà Xanh có gì hay mà lại leo lên top tìm kiếm?

Netizen

23:17:02 21/01/2021
Nếu gặp 1 trong 2 loại con gái trên, bạn hãy tự cách ly 2 mét, vừa bảo vệ sức khoẻ vừa bảo vệ trái tim mong manh của bản thân, trừ khi bạn muốn trở thành một trong những lốp dự phòng của cô ấy.

Bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống bệnh nhân 14 tuổi bị đa chấn thương

Sức khỏe

23:15:15 21/01/2021
Được cứu chữa kịp thời, hiện tại tình trạng bệnh nhân đã ổn định và dự kiến sẽ được xuất viện vào cuối tuần này.

Lo ngại biến thể mới của nCoV xâm nhập

Đời sống

22:58:54 21/01/2021
Đại diện các bộ Y tế, Quốc phòng, Công an cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ biên giới, động viên người dân không về nước khi biến thể nCoV đang lan nhanh.

Rối loạn đồng hồ sinh học của da: Lý do chính khiến da không cải thiện dù dùng mỹ phẩm đắt tiền!

Làm đẹp

22:56:28 21/01/2021
Da là một bộ phận cực kỳ quan trọng hoạt động theo cơ chế đồng hồ. Thấu hiểu cách thức vận hành của da sẽ giúp bạn chăm sóc da hiệu quả.

So kè style của Hải Tú và Thiều Bảo Trâm: Người bên Sơn Tùng 8 năm không chỉ "chất" mà còn vượt xa về độ sexy nhờ điểm cực phẩm

Phong cách sao

22:55:31 21/01/2021
Theo bạn, style của Hải Tú có vượt qua được Thiều Bảo Trâm?