Michael Dell – Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô

Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới , Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp. – Tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất Hoa Kỳ. Vào năm 1988, khi mới chỉ 23 tuổi, Dell đã phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) và quyết định này đã đưa ông trở thành tỷ phú.

Kể từ ngày đó, ông sống một cuộc sống xa hoa của một doanh nhân thành đạt với những chiếc máy bay riêng, nhà ở theo mùa và những chiếc xe hơi đắt tiền. Vậy, cơ duyên nào đã giúp ông trở nên thành đạt như ngày nay? Hãy cùng điểm qua các cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của Michael Dell .

Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô - Hình 1

Vị CEO dám nghĩ, dám làm

Sinh năm 1965, là con của một nha sĩ, thuộc gia đình gốc Do Thái truyền thống luôn đề cao học thức và lễ giáo. Thời niên thiếu, Michael Dell học ở trường Herold ở Houston, Texas và ông đã bộc lộ năng khiếu kinh doanh cũng như đam mê công nghệ. Dell lần đầu gặp gỡ chiếc máy tính lúc 15 tuổi, khi đó Michael đã tháo tung chiếc máy tính Apple II còn mới toanh và rồi thì ráp lại, chỉ để thấy rằng mình có thể làm được chuyện đó.

Những năm tháng trung học của ông không suôn sẻ mấy và sau khi tốt nghiệp, Michael Dell nhập học Đại học Texas tại Austin, dự định trở thành một bác sĩ, nhưng đã bỏ đi ý tưởng đó khi ông được trải nghiệm những thành công đầu tiên trong lĩnh vực máy tính và kỹ thuật. Ông bỏ học năm 19 tuổi để tìm về những ước mơ thời thơ bé.

Vào thời điểm đó (năm 1984), giá máy tính phổ biến ở mức 3.000 USD. Dell nghiên cứu và nhận thấy nếu mua rời phụ tùng máy tính thì ông chỉ mất có 600 USD. Còn nếu ông lắp ráp chúng lại thành máy tính hoàn chỉnh thì ông có thể bán với giá thấp hơn mức giá gốc nhiều mà vẫn có thể kiếm được lợi nhuận.

Đây quả là một cơ hội kinh doanh và làm giàu tuyệt vời. Vì thế, ông quyết định thành lập công ty riêng kinh doanh máy tính tên PCs Limited. Bỏ ngoài tai lời can ngăn từ những người không nhìn thấu tài năng và tầm nhìn của ông, Dell đã lăn lộn để theo đuổi kì được niềm đam mê vi tính và ít ai dám tin rằng đó chính tiền thân của tập đoàn trị giá 18 tỷ USD bây giờ.

Dell Computer được thành lập ngày 3/5/1984 với số vốn ban đầu 1.000 USD và một ý tưởng chưa từng có: bán các chương trình trực tiếp cho người tiêu dùng, bỏ qua khâu bán hàng trung gian. Rồi từ người cung cấp máy tính, Công ty Dell chuyển sang sản xuất máy tính. Để nâng cao uy tín, Dell tự tay vẽ mẫu quảng cáo sản phẩm của mình, đó là hình một chiếc hộp có in hai chữ đầu của Công ty Dell, khởi đầu cho một thương hiệu lớn.

Michael sành tâm lý khách hàng mua máy tính là dễ bực bội mỗi khi máy trục trặc. Dell thiết lập ngay một đường dây nóng phục vụ 24/24 giờ, đáp ứng mọi yêu cầu của khách. Ngoài ra hãng còn có một tổ kỹ thuật tập hợp các chuyên gia máy tính lành nghề hướng dẫn khách sử dụng máy tính qua điện thoại. Khi Internet ra đời, Dell cũng nhanh nhạy đưa công ty lên mạng để quảng bá.

Thế nên cái gì đến phải đến: hãng hiện có khoảng 41.800 chi nhánh khắp thế giới và doanh thu năm qua lên tới 38,2 tỉ USD. Dell là nhà cung cấp các dịch vụ và linh kiện máy tính đầu tiên cho các tập đoàn lớn nhất trên thế giới .

Năm 2003, Thời báo Phố Wall bình chọn Dell là một trong số 10 công ty làm ăn có uy tín nhất. Hiện là công ty đứng hàng thứ tư của Mỹ về công nghệ sản xuất máy tính và lọt vào danh sách 500 công ty nhất thế giới theo sự bình chọn của tạp chí kinh doanh Fortune.

Trong 10 năm qua, dù khủng hoảng công nghệ cao nhiều lần xảy ra nhưng Dell vẫn giữ được mức tăng trưởng bình quân hàng năm là 40%. Riêng trong thập kỷ 90, cổ phiếu của Dell luôn là sự lựa chọn số 1 với mức trả cổ tức tới 97%. Năm 2003, khi tất cả những đối thủ cạnh tranh đang dần mất thị phần, thì thị phần của Dell ở Mỹ tăng 31%.

Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô - Hình 2

Cuộc cách mạng Marketing hiện đại

Đúng như những gì đã dự đoán, công ty của Dell ngay từ khi thành lập lập tức thành công lớn. Áp dụng một hệ thống độc nhất vô nhị để sản xuất máy tính tùy theo nhu cầu cá nhân với mức giá cực thấp so với máy tính có thương hiệu, PC Limited đã đạt doanh thu 6 triệu USD ngay trong năm đầu tiên.

Kể từ đó, Dell phát triển nghiên cứu việc xâu chuỗi từ các nguồn cung cấp cấu kiện riêng lẻ tới việc sản xuất sản phẩm hàng loạt. Công việc kinh doanh này thuở ban đầu khá thành công thông qua việc truyền miệng từ những sinh viên các trường đại học.

Chẳng có trường học nào dạy Dell cách marketing hay quảng bá cho doanh nghiệp của mình nhưng ông lại thực hiện nó rất bài bản. Có lẽ đó là do những kinh nghiệm ngay từ thời thơ bé, mà Dell tích lũy được.

Năm 16 tuổi, Dell làm thêm công việc phát hành cho tờ báo Houston Post nơi ông sống. Ngay từ đó, ông đã nghĩ ra một nguyên tắc như kim chỉ nam của đời mình: “Không quan trọng là bán thứ hàng hóa gì mà là bạn làm điều đó như thế nào”.

Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô - Hình 3

Thành công từ mô hình kinh doanh trực tiếp

Mô hình kinh doanh trực tiếp của Dell kết hợp nhiều yếu tố nhằm cung cấp những sản phẩm có giá trị tốt nhất cho khách hàng. Đó là những sản phẩm được tùy biến với mức giá thấp, thêm vào đó là hình thức giao hàng nhanh và dịch vụ khách hàng hoàn hảo. Với phương thức hoạt động theo mô hình kinh doanh trực tiếp, tất cả các sản phẩm của Dell cung cấp cho khách hàng đều được sản xuất theo đơn đặt hàng. Cách thức này đã đưa tập đoàn máy tính Dell trở thành nhà sản xuất và phân phối trực tiếp các hệ thống máy tính lớn nhất thế giới.

Một khách hàng có thể gọi điện thoại tới chi nhánh Dell hay truy cập tới www.dell.com để đặt hàng chiếc máy tính với cấu hình mà mình mong muốn. Trong vòng 5 ngày chiếc máy sẽ được giao tận tay khách hàng và cùng một cấu hình đó, mức giá Dell đưa ra thấp hơn 10-15% giá của các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng của Dell được đánh giá là rất hoàn hảo. Kết quả là Dell có thứ hạng vững chắc trong những công ty hàng đầu với sản phẩm tin cậy và dịch vụ hoàn hảo.

Nhờ bán hàng trực tiếp nên Dell không phải trả tiền cho các nhà phân phối trung gian. Do đó giá thấp hơn mức bình quân tới 12% so với các đối thủ. Gần 2/3 lượng sản phẩm của Dell được bán cho các chính phủ, các tập đoàn lớn và các tổ chức giáo dục.

Nhà tiên phong trong mô hình bán hàng trực tiếp có thời điểm bán hơn 43 triệu USD giá trị máy tính mỗi ngày từ hơn 80 quốc gia qua những website, mang lại hơn 50% doanh thu trong tổng doanh thu của tập đoàn. Khách hàng mua theo hình thức này rất đa dạng, từ cá nhân cho tới các tổ chức kinh doanh lớn.

Michael Dell đã phát minh ra một mô hình kinh doanh mà cả thế giới muốn học hỏi. Thế nhưng sau nhiều năm, không ai có thể sao chép hoàn toàn mô hình này. Đối với Dell, điều đó chẳng có gì lạ bởi hiếm có hãng nào có đủ điều kiện để sao chép đầy đủ mô hình kinh doanh của mình. Ngay cả khi muốn áp dụng mô hình này, thì các hãng có uy tín cũng không dám mạo hiểm từ bỏ công việc kinh doanh và mạng lưới tiêu thụ sản phẩm quen thuộc. Mô hình Dell có tác dụng khích lệ nhưng khó sao chép nguyên xi vì nó quá độc đáo.

Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô - Hình 4

Thêm vào đó, thời điểm những năm 80 của thế kỷ trước cũng là thời kỳ bùng nổ ban đầu của internet, và hơn hết Dell hiểu rằng máy vi tính không phải là biểu tượng của sự sang trọng, mà là công cụ để làm việc.

Những gì mà nhà tỷ phú trẻ này làm được ví như một cuộc cách mạng Marketing, không dừng lại ở quảng bá truyền miệng, cung cấp tới tận tay khách hàng, hỗ trợ trực tuyến, Dell còn xóa bỏ khái niệm “tồn kho”, mọi linh kiện được lắp ráp và chuyển tới khách hàng ngay khi họ cần.

Bí quyết làm giàu của Michael Dell

Sau khi đạt được điều kỳ diệu đó, Michael Dell đã kết luận triết lý quản lý kinh doanh của mình: “ịnh hướng khách hàng, thiết lập một chiến lược rõ ràng để có thể thảo luận, hiểu và thực hiện được. Phân đoạn công việc thành những phần có thể điều khiển được, có tính toán và phân chia trách nhiệm rõ ràng. ặt ra các mục tiêu để phấn đấu. Tập trung quan tâm vào hoạt động thực tế, kết quả đạt được và vạch ra quyết định hoạt động từng ngày thay vì chỉ khuyến khích suông. Và hãy thoải mái vui vẻ.”

Như đã đề cập trước đó, trên thực tế, Michael Dell đã có máu kinh doanh từ khi còn ở trường trung học. Michael giữ chân bán báo dài hạn cho Tạp chí Post ở Houston. ể tăng số báo bán, Michael lập danh sách những người mua báo dài hạn vừa lập gia đình cho vào máy tính lưu trữ. Sau đó, Michael gửi “quà cưới” đến nhà các đôi uyên ương đó bằng cách tặng báo biếu nhiều tuần liền. Phần lớn những gia đình đó đều đặt mua báo dài hạn và chỉ với “thương vụ” này, Michael bỏ túi 18.000 USD.

Năm 18 tuổi, vào trường ại học Texas ở Austin, Michael vẫn nuôi mộng kinh doanh. Lúc bấy giờ, ở Mỹ máy tính cá nhân đang ở trong tình trạng cung không đủ cầu, những người bán hàng nâng giá vô tội vạ. Michael tìm hiểu, biết hãng IBM thường buộc các đại lý nhận số lượng máy tính lớn hơn khả năng bán, số máy dư này thường được cất vào kho. Michael đến thương lượng với các đại lý mua máy dư với giá rẻ. Mày mò cải tiến vài chi tiết nhỏ trong các máy, Michael đường hoàng đem hàng của mình tung ra thị trường với giá rẻ 15% so với máy tính cùng hiệu năng đang lưu hành trên thị trường. ang là sinh viên đại học năm đầu tiên, Michael vừa học vừa làm, kiếm được 50.000 USD mỗi tháng.

Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô - Hình 5

Hôn nhân của tỷ phú

Tới năm 1988, ông gặp Susan Lieberman – một nhà thiết kế thời trang trẻ của thành phố Dallas. Ngay lập tức, hai người đã phải lòng nhau. Trả lời trên tờ Texas Monthly, Susan kể: “Hầu hết những người đàn ông tôi từng hẹn hò thường nói về bản thân họ rất nhiều và cố tìm cách gây ấn tượng với tôi. Nhưng anh ấy lại là người tốt nhất tôi từng gặp.” Họ cưới nhau vào tháng 10 năm 1989 và có bốn đứa con.

Sau khi lập gia đình, Dell thường xuyên chăm chút cho vợ và những đứa con của mình. Ông chi khoảng 2,7 triệu USD/năm cho dịch vụ an ninh nhưng lại không thể ngăn các con mình sử dụng mạng xã hội . Vào năm 2012, tài khoản Instagram và Twitter của Alexa – cô con gái 20 tuổi của Dell, đã bị khóa lại khi một bức ảnh về anh trai Zach Dell đang ăn tối trên máy bay riêng của gia đình xuất hiện trên trang Tumblr.

Không những vậy, Michael Dell cũng sở hữu căn nhà rộng hơn 3000m2 nằm trên đỉnh đồi của khu vực ngoại ô thành phố Austin với lực lượng an ninh bảo vệ dày đặc. Căn nhà có 8 phòng ngủ, một sân tennis, bể bơi trong nhà và ngoài trời cùng khung cảnh tuyệt đẹp nhìn ra hồ Austin. Nó cũng được xem như căn nhà đắt giá nhất từng được xây ở bang Texas.

Ngoài ra, CEO của hãng máy tính Dell cũng sở hữu một trang trại rộng gần 600m2 nằm trên một ngọn đồi gần đó và đây là nơi gia đình ông nuôi dưỡng những chú ngựa Ả-rập. Tuy nhiên, nhiều người phản đối việc Dell chỉ trả 1 triệu USD dành cho thuế nông nghiệp bởi đôi khi ông cùng gia đình và những người bạn của mình sử dụng đất để săn hươu trong khu vực.

Năm 1999, vợ chồng doanh nhân Michael Dell đã thành lập quỹ từ thiện mang tên “Michael and Susan Dell Foundation”, một tổ chức từ thiện cho hàng triệu nạn nhân sóng thần ở Nam Á. Năm 2006, quỹ đã tặng 50 triệu USD cho Đại học Texas.

Năm 2004, Dell đã rời chiếc ghế giám đốc điều hành của công ty nhưng ông vẫn giữ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị. Ông đã từng làm việc cho Quỹ Hội đồng của Diễn đàn Kinh tế thế giới và Ủy ban điều hành của Hội đồng Kinh doanh Quốc tế. Ông cũng tham gia vào Hội đồng cố vấn về Khoa học và Công nghệ của Tổng thống Hoa Kỳ và thành viên ban quản trị của Indian School of Business ở Hyderabad.

Ngoài đời, Michael không phải là một người sôi nổi, thích phô trương mà ngược lại ông sống khá giản dị, hết lòng với vợ và con. Hình ảnh của Dell in dấu trong trí nhớ nhiều người là một người đàn ông bảnh bao với gương mặt sáng sủa, gọn gàng trong chiếc áo sơ mi là thẳng và thắt caravat.

Luôn nằm trong top 10 người giàu có nhất thế giới, là một biểu tượng sống cho thành công của một người trẻ dám nghĩ dám làm. Chính ông đã không giấu diếm tài năng kinh doanh thiên bẩm để đi theo bước đường mà người khác vạch sẵn, và cũng chính ông mới dám thay đổi tư duy, làm khác đi những gì người khác đang làm.

Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô - Hình 6

Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô - Hình 7

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Melinda tuyên bố ly hôn sau gần 30 năm chung sống

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates - một trong những cặp vợ chồng giàu nhất thế giới đã quyết định ly hôn sau 27 năm chung sống khiến dư luận không khỏi bàng hoàng. Được biết, cặp đôi vẫn sẽ tiếp tục làm việc chung tại tổ chức từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Melinda tuyên bố ly hôn sau gần 30 năm chung sống - Hình 1

Thông báo trên tài khoản Twitter, Bill Gates cho biết vợ chồng họ đã đắn đo suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ của mình rồi mới quyết định ly hôn. Trong 27 năm qua, cả hai đã cùng nuôi dạy ba người con tuyệt vời và chung tay xây dựng tổ chức từ thiện giúp mọi người trên thế giới có cuộc sống lành mạnh, tốt đẹp hơn. Cả hai vẫn tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ từ thiện, tuy nhiên họ không còn tin có thể chung sống như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời nên đã quyết định đường ai nấy đi. Ngoài ra, Bill Gates cũng mong muốn được giải quyết việc gia đình riêng tư, tránh dư luận soi mói quá nhiều.

Hiện chưa rõ nguyên nhân ly hôn cũng như quyết định phân chia tài sản của cặp đôi. Nhiều người dự đoán việc này hẳn sẽ rất khó khăn vì họ là một trong những cặp vợ chồng giàu nhất thế giới, với khối tài sản chung ước tính khoảng 130 tỷ USD.

Theo danh sách những người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes công bố đầu tháng trước, Bill Gates hiện sở hữu khối tài sản trị giá 124 tỷ USD, chủ yếu đến từ cổ phiếu Microsoft. Bản thân nam tỷ phú có thêm 26 tỷ USD nhưng vẫn tụt 2 bậc, xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng.

Bill và vợ Melinda là đồng chủ tịch và người được ủy thác của tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới - Quỹ Bill và Melinda Gates. Quỹ có trụ sở tại Seattle, bang Washington, thành lập năm 2000. Theo số liệu tài chính mới nhất được công bố, quỹ từ thiện này hiện có tài sản ròng 43,3 tỷ USD. Từ năm 1994 đến năm 2018, Bill Gates và vợ đã quyên tặng tổng cộng hơn 36 tỷ USD cho quỹ. Quỹ từ thiện này tập trung vào sức khỏe cộng đồng, giáo dục và biến đổi khí hậu, với các khoản đóng góp từ hỗ trợ các nhà sản xuất vaccine, xét nghiệm chẩn đoán và các phương pháp điều trị y tế tiềm năng cho đại dịch Covid-19, đến phát triển nhà vệ sinh chạy bằng năng lượng mặt trời. Đại diện của tổ chức từ thiện hiện chưa bình luận về cách thức hoạt động sau khi vợ chồng Bill Gates ly hôn.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Melinda tuyên bố ly hôn sau gần 30 năm chung sống - Hình 2

Bill Gates bỏ học tại Đại học Harvard để thành lập Microsoft cùng bạn học Paul Allen năm 1975. Gates sở hữu 49% cổ phần của Microsoft trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu năm 1986, khiến ông lập tức trở thành triệu phú. Với sự phát triển bùng nổ của Microsoft, ông sớm trở thành một trong những người giàu nhất thế giới. Sau nhiệm kỳ điều hành giúp biến Microsoft thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, Gates từ chức giám đốc điều hành năm 2000 để tập trung vào hoạt động từ thiện. Ông vẫn giữ chức chủ tịch cho đến năm 2014 và rời hội đồng quản trị vào tháng 3/2020.

Những năm gần đây, Bill Gates chủ yếu nói về nghèo đói, các sáng kiến y tế, cũng như đại dịch Covid-19. Năm ngoái, Quỹ Bill và Melinda Gates cam kết tài trợ khoảng 250 triệu USD để giúp chống đại dịch, gồm các khoản tiền để phân phối vaccine Covid-19 cho các khu vực châu Phi cận Sahara và Nam Á.

Bill Gates, người cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn của đại dịch toàn cầu ngay từ đầu năm 2015, đã trở thành mục tiêu của những người theo thuyết âm mưu. Họ tuyên bố ông đã biết trước về Covid-19.

Melinda Gates lớn lên ở thành phố Dallas, bang Texas, theo học ngành khoa học máy tính và kinh tế tại Đại học Duke. Bà gia nhập Microsoft, gặp chồng tương lai năm 1987 và họ kết hôn năm 1994.

Năm 2015, bà thành lập Pivotal Ventures, một công ty đầu tư tập trung vào phụ nữ, và xuất bản cuốn sách "Khoảnh khắc của thăng hoa" năm 2019, tập trung vào trao quyền cho phụ nữ. Cặp vợ chồng tài giỏi, có tấm lòng nhân hậu bất ngờ tuyên bố ly hôn khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, tiếc nuối.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Melinda tuyên bố ly hôn sau gần 30 năm chung sống - Hình 3

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Melinda tuyên bố ly hôn sau gần 30 năm chung sống - Hình 4

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:238 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44

Tiêu điểm

Người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ
13:00:16 17/06/2021
Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân
13:34:09 17/06/2021
Bộ Y tế đề nghị Cuba cung ứng vắc-xin Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất
12:00:09 17/06/2021
Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch
21:55:21 16/06/2021
Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân
23:21:09 15/06/2021
Bình Dương kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong công nhân
09:34:30 16/06/2021
TP.HCM tiêm vắc xin cho ai khi nhận 800.000 liều được Nhật tặng?
10:29:21 17/06/2021
Xe quân đội đâm sập taluy lao xuống vực, 2 người trọng thương
09:30:42 16/06/2021
Nam thanh niên tử vong nghi do tai nạn 2 ngày mới được phát hiện
18:58:54 16/06/2021
Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới
14:26:55 17/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Một nhà máy có 24 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi phát hiện 2 ca F0
19:14:25 17/06/2021
Phan Đinh Tùng bị "ném đá" khi khen ngợi Võ Hoàng Yên là “thần y”, chữa được bệnh câm điếc... bẩm sinh
16:48:00 17/06/2021
TP.HCM: Mẹ con bà bán trái cây ở cổng Công ty PouYuen dương tính COVID-19
18:23:27 17/06/2021
Thủ môn Myanmar xin tị nạn ở Nhật Bản
18:34:56 17/06/2021
Mới: Phương Thanh bức xúc khi bị tố ở trong “group nghệ sĩ” nói xấu bà Phương Hằng, có cả Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần...
19:02:58 17/06/2021
Sở hữu vòng một 'nặng' nhất làng phim 18+ Nhật Bản, nàng hot girl mơ lật đổ Yua Mikami: 'Tôi muốn là người giỏi nhất'
17:52:37 17/06/2021
Hoa hậu Đặng Thu Thảo tự khoe ảnh nhan sắc tàn phá và mụn mọc chi chít sởn da gà vì bầu bí, thái độ tích cực thật đáng khâm phục!
18:31:23 17/06/2021
Một tài xế Grab tại TP.HCM dương tính lần 1 với COVID-19
21:02:55 17/06/2021
Âu Dương Na Na khiến cả Weibo bất ngờ vì tăng cân vùn vụt, ảnh sự kiện tiết lộ body khác xa 1 trời 1 vực so với PTS
18:14:11 17/06/2021
"Anh Duy Phương vừa kéo kính xuống thì bị chửi rất ghê gớm, nặng nề"
20:01:06 17/06/2021

Tin mới nhất

Greta Thunberg - Từ cô bé tự kỷ đến nhà hoạt động vì môi trường được đề cử Nobel Hòa Bình

22:02:12 17/06/2021
Greta Thunberg Greta Thunberg sinh ngày 3/1/2003 tại Stockholm, là con gái của Malena Ernman - ca sĩ opera nổi tiếng của Thụy Điển. Ngay từ nhỏ, cô bé đã được chẩn đoán mắc phải hội chứng Asperger - hội chứng nằm trong rối loạn phổ tự k...

Thả cá thể rùa quý hiếm nặng hơn 32 kg về biển

21:29:40 17/06/2021
Chiều ngày 17/6, Hạt Kiểm lâm Quỳnh Lưu - Hoàng Mai đã tiếp nhận một cá thể rùa quý hiếm nặng hơn 32 kg và lập tức tiến hành thả lại môi trường tự nhiên.

Thực hư thông tin 500 công nhân Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly

21:10:37 17/06/2021
Trước thông tin cho rằng 500 công nhân quê Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên khẳng định không có việc này.

Đi chợ Sài Gòn thời Covid

20:40:21 17/06/2021
Đi chợ trở lại sau 12 ngày cố thủ trong nhà, tôi giật mình khi thấy người Sài Gòn vẫn ra đường nhộn nhịp, bán buôn tấp nập như không.

Nhiều tỉnh, thành gặp khó khi tìm mua vaccine Covid-19

16:40:47 17/06/2021
Lãnh đạo một số địa phương cho biết khi tìm cách chủ động vaccine phòng Covid-19 để sớm tiêm cho người dân, họ gặp khó khăn về nguồn cung và cơ chế triển khai.

Nghệ An: Kết quả xét nghiệm 74 F1 của 3 ca Covid-19 tại Nghệ An

16:11:04 17/06/2021
CDC Nghệ An cho biết, tính đến 11h ngày 17/6, trong số 250 mẫu F1 của 3 ca Covid-19 tại thành phố Vinh và huyện Diễn Châu, đã có kết quả của 74 trường hợp.

Bạc Liêu: Trường hợp test nhanh dương tính đã âm tính với SARS-CoV-2

15:41:00 17/06/2021
Ngày 17/6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết có trường hợp lấy mẫu test nhanh dương tính nhưng sau đó cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

TPHCM: F1 nào đủ điều kiện cách ly tại nhà trong thời gian tới?

15:36:34 17/06/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, cách ly tại nhà sẽ được triển khai thí điểm với trường hợp F1 có nơi ở đáp ứng tiêu chí an toàn, bởi đây là phương án cần thiết khi dịch lan rộng.

Trưởng khoa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM về Củ Chi chống dịch COVID-19

15:29:22 17/06/2021
Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong - trưởng khoa nhiễm D Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - vừa được Sở Y tế TP.HCM bổ nhiệm làm phó giám đốc Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi, nơi vừa hoán đổi công năng hoàn toàn sang điều trị COVID-19.

Lắp xong cửa van cuối cùng cho 'siêu cống thủy lợi' miền Tây

15:16:14 17/06/2021
“Siêu cống thủy lợi” Cái Lớn đã hoàn thành lắp cửa van cuối cùng, sẵn sàng đưa vào vận hành tạm trong vòng nửa tháng tới để phục vụ ngăn mặn, giữ ngọt cho nhiều tỉnh Tây Nam Bộ.

Không có chuyện 6.000 F1 liên quan chiến sĩ công an mắc COVID-19

12:56:29 17/06/2021
Bà Nguyễn Thị Thu Hường - trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An - cho biết thông tin liên quan đến trường hợp mắc COVID-19 là chiến sĩ công an huyện Diễn Châu làm căn cước công dân.

Nữ giám đốc phát hiện chồng ngoại tình và pha đánh ghen độc lạ khiến netizen rần rần

12:23:01 17/06/2021
Người phụ nữ nào sau khi kết hôn cũng chỉ muốn một vợ một chồng, chung thủy không lừa dối nhau. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng được như vậy, không ít đàn ông vì tham lam mà một chân đạp hai thuyền khiến vợ con lâm vào cảnh khốn ...

Gỡ vướng nguồn vật liệu xây dựng cao tốc Bắc Nam

11:55:25 17/06/2021
Chính phủ cho phép các tỉnh áp dụng cơ chế đặc thù trong khai thác khoáng sản, vật liệu để cung cấp cho các đơn vị xây dựng cao tốc Bắc Nam.

Hà Nội test nhanh SARS-CoV-2 cho hành khách từ TP.HCM đến sân bay Nội Bài

11:34:09 17/06/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội bắt đầu lấy mẫu test nhanh cho hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM ra sân bay Nội Bài.

6 người thuê thuyền trốn khỏi vùng cách ly

11:08:31 17/06/2021
6 ngư dân Quảng Nam, Đà Nẵng cùng một chủ thuyền ở huyện Lộc Hà bị phạt 35 triệu đồng vì lái thuyền chở nhau trốn khỏi vùng cách ly xã Thạch Kim.

TP.HCM hình thành mạng lưới điều trị COVID-19 đa dạng, ứng phó với số ca mắc trên 1.000 ca

11:01:26 17/06/2021
Bệnh viện Trưng Vương vừa tạm thời chuyển đổi công năng trở thành nơi chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh viện thứ 9 được chuyển đổi nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế khi số ca mắc tại TP.HCM vượt 1.000 ca.

Bắc Ninh: Nới lỏng điều kiện cho người lao động đi làm từ ngày 20/6

09:52:52 17/06/2021
Người lao động ở địa phương thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg và 19/CT-TTg được phép đi làm khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Virus SARS-CoV-2 (Test nhanh/RT-PCR) trong vòng 72h.

Tăng cường công tác bảo vệ trẻ em trước tình hình dịch bệnh Covid-19

09:49:11 17/06/2021
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em trong mùa hè.

Xây mới, sửa chữa trên 700 căn nhà hỗ trợ gia đình chính sách và hộ nghèo

09:39:42 17/06/2021
UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 764 căn nhà cho gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và cận nghèo... với tổng kinh phí là 30 tỷ đồng.

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19

09:34:11 17/06/2021
Dịch bệnh, giãn cách khiến nhiều người bán vé số ở TPHCM bị giảm thu nhập từ 50-70%. Họ kỳ vọng vào gói hỗ trợ tới đây để vượt qua khó khăn, giúp ổn định cuộc sống.

Sơn Tây tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

05:55:51 17/06/2021
Chiều 16-6, thị xã Sơn Tây tổ chức tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Bưu điện Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ 160 tấn vải thiều Bắc Giang

05:51:14 17/06/2021
Bưu điện thành phố Hà Nội cho biết, nhằm hỗ trợ người dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản, trong vòng 1 tuần (từ ngày 8 đến 15-6), Bưu điện thành phố Hà Nội đã tiêu thụ được hơn 160 tấn vải, đạt 95% kế hoạch được giao (hơn 172 tấn) theo chư...

Xuất hiện nhiều điểm sạt lở dọc đê biển Cà Mau

05:45:58 17/06/2021
Chiều 16/6, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết, do ảnh hưởng của bão số 01 và số 02 khiến khu vực đê biển Tây xuất hiện thêm 03 điểm sạt lở nghiêm trọng.​

800.000 liều vaccine ngừa Covid-19 được phân bổ cho TP.HCM

05:43:21 17/06/2021
Bộ Y tế sẽ chuyển cho TP.HCM 800.000 liều vaccine ngừa Covid-19 để tiêm cho người dân trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại đây đã vượt 1.000 ca trong đợt dịch thứ 4 này.

Quân đoàn 3 bế mạc Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021

05:41:09 17/06/2021
Hội thi góp phần tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp trong quân đội, nhiệm kỳ 2020-2025 cho mọi cán bộ, chiến sĩ. Qua đó củng cố niềm tin vững chắc vào sự...

Có thể bạn quan tâm

"Ma nữ" Mai Davika gợi ý 1 loạt set đồ gợi cảm cho nàng ngực lép, chẳng cần vòng 1 khủng mà vẫn sexy như thường

Phong cách sao

22:56:08 17/06/2021
Bạn sẽ thích mê phong cách thời trang của nàng ma nữ Mai Davika cho mà xem!

Mạch máu có thể "đầy rác" ở tuổi 20: Cảnh giác với 5 dấu hiệu tắc nghẽn mạch máu này, nếu thấy cần xử lý ngay

Sức khỏe

22:54:47 17/06/2021
Mạch máu của cơ thể con người được gọi là huyết quản. Ngoại trừ móng tay, răng, tóc, giác mạc... không có mạch máu, ở những nơi khác trên cơ thể đều có một số lượng lớn các mạch máu.

2021 rồi, người tinh tế không ai lại mặc kiểu quần jeans "nhức mắt" thế này nữa đâu!

Thời trang

22:54:41 17/06/2021
Có thể bạn chưa biết, jeans bó chẽn, bó hết cỡ chính là tên phản đồ trong thế giới denim.

Bình Dương: Thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

22:54:32 17/06/2021
Tối 17/6, tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2, những trường hợp này đều là F1, được cách ly tập trung trước đó.

Đội tuyển Việt Nam hy sinh Tết vì vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Bóng đá việt nam

22:53:27 17/06/2021
Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đã kết thúc, đội tuyển Việt Nam và 11 đội bóng khác sẽ bước vào vòng loại thứ 3 diễn ra sau 3 tháng nữa.

Lại thêm 1 ổ mỹ phẩm giả bị triệt phá, tiêu điểm lần này là chai serum cực quen thuộc với chị em

Làm đẹp

22:51:16 17/06/2021
Mỹ phẩm giả mạo đang là một vấn đề nhức nhối hiện nay.

Nhân viên bảo vệ làm điều không ngờ khi thấy Ronaldo đi qua, thế mới biết ban tổ chức Euro làm việc có trách nhiệm đến thế nào

Bên lề sân cỏ

22:50:40 17/06/2021
Dù vô cùng nổi tiếng, Ronaldo vẫn bị yêu cầu kiểm tra thẻ để được vào sân.

Giá của iPhone 13 có thể thấp hơn iPhone 12?

Đồ 2-tek

22:50:00 17/06/2021
Giá iPhone 13 vẫn là ẩn số đối với các tín đồ của Táo khuyết. Tuy nhiên, nhiều người dự đoán, giá của chiếc iPhone mới sắp ra mắt có thể bằng hoặc thấp hơn iPhone 12.

Tưởng đơn giản nhưng ăn dưa hấu kiểu này có ngày thận kêu cứu

Netizen

22:46:02 17/06/2021
Dưa hấu là loại quả chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, ăn dưa hấu sai cách lại có thể ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Vợ 'cười cả ngày' khi bị chồng nói nhăn nhó 

Hài hước

22:38:30 17/06/2021
Vâng em xin lỗi, hài lòng anh chưa?, cô vợ lém lỉnh.

Hari Won "phát cuồng" trước quý tử nhà Hồ Ngọc Hà

Sao việt

22:37:15 17/06/2021
Vốn là người yêu thích trẻ con, Hari Won có lẽ đã không kìm nổi sự phấn khích khi xem qua loạt ảnh quý tử nhà Hồ Ngọc Hà - Kim Lý tập bơi.

HarmonyOS sẽ là tương lai của Huawei?

Thế giới số

22:33:27 17/06/2021
Phát triển phần cứng không còn là ưu tiên hàng đầu của Huawei, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Lo sợ tình trạng "xem chùa", hàng trăm cảnh sát được tăng cường trước trận Anh- Scotland

Bóng đá thế giới

22:30:55 17/06/2021
Trận quyết đấu nội bộ của Vương quốc Anh giữa chủ nhà Tam Sư và Scotland trên sân Wembley đang nóng dần lên ngay từ khi bóng còn chưa lăn.

Nhà hát Opera Sydney - Công trình kiến trúc độc đáo nhất thế giới

Du lịch

22:27:54 17/06/2021
Nhà hát Opera Sydney, mang lối kiến trúc độc đáo với dáng hình con thuyền đang căng buồm no gió vươn mình ra biển khơi. Đây không chỉ là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng đầy mạnh mẽ của thế giới, mà đây còn là niềm tự hào c...

Leader nhóm Kpop có thành viên người Việt không quay lại Hàn vì mang thai: Netizen chỉ trích nhưng vẫn chúc mẹ tròn con vuông

Nhạc quốc tế

22:26:57 17/06/2021
Idol người Việt debut tại Hàn luôn là thông tin khiến người hâm mộ vô cùng quan tâm. Dự án nhóm nhạc Z-Girls cũng từng được fan Kpop để mắt khi xuất hiện thành viên Queen (Lục Quyên) - đại diện Việt Nam. Thế nhưng, nhóm đã trải qua một ...