Mì chiên có an toàn không?

Mì ăn liền là món ăn “khoái khẩu” của nhiều người nhưng thời gian qua, mối lo mì tôm được chiên rán gây hại cho sức khỏe khiến người tiêu dùng “hoang mang”.

Quá trình chiên mỳ tại nhà máy Acecoook

Ám ảnh đồ ăn chiên rán – từ bếp ăn đến sản xuất công nghiệp

Mấy năm trở lại đây, nhiều người có tâm lý e ngại khi sử dụng thực phẩm có nhiều chất béo , đặc biệt là những thức ăn được chế biến bằng cách chiên rán, trong đó có mì ăn liền . Bởi vì họ cho rằng chúng chứa nhiều chất béo và gây tác động xấu đến sức khỏe . Tuy nhiên, theo PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia, dầu mỡ là thực phẩm thuộc nhóm chất béo và giữ vai trò quan trọng trong cung cấp các acid béo không no cần thiết cho cơ thể. Đây là một trong bốn nhóm chất dinh dưỡng tham gia cấu tạo nên tế bào và là dung môi để hòa tan các vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K trong cơ thể. Do đó bữa ăn hàng ngày luôn được khuyến cáo cần cân đối giữa chất béo động vật và thực vật.

Mì chiên có an toàn không? - Hình 1

Mì ăn liền – món ăn được nhiều người yêu thích

Trong ẩm thực, chiên là một phương cách chế biến nhằm tạo hương vị cho món ăn, góp phần làm cho bữa ăn đa dạng. Và về bản chất, thực phẩm chiên không hề xấu. Sử dụng dầu ăn để chiên rán còn là cách chế biến nhằm cung cấp thêm một phần chất béo cho cơ thể. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thực phẩm chiên rán chỉ xảy ra khi phạm phải những sai lầm như chế biến món chiên ở nhiệt độ quá cao , lạm dụng đồ chiên thái quá.

Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng cứ chiên là không tốt. Tâm lý e ngại mì ăn liền cũng một phần xuất phát từ quan niệm này. Ngoài ra, nhiều người còn lo ngại băn khoăn khi có những tin đồn mì ăn liền sử dụng dầu cũ, trong mì ăn liền chứa nhiều transfat. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào?

Soi quy trình chiên mì ăn liền

Trong quy trình sản xuất, mì được làm chín theo cách hấp bằng hơi nóng . Khi đó, hàm lượng nước bình quân trong vắt mì khoảng 50%, rất khó bảo quản lâu dài nên nhà sản xuất phải tìm cách làm giảm độ ẩm trong vắt mì bằng phương thức chiên. Đây là quá trình “thế chỗ lẫn nhau” giữa nước và dầu – nước đi ra khỏi vắt mì và dầu đi vào lấp chỗ. Sau khi chiên, mì sẽ chứa khoảng 16% dầu và có độ ẩm khoảng dưới 3%, vì vậy khiến vi sinh vật không thể phát triển, cho thời gian bảo quản mì ăn liền trung bình đạt 5-6 tháng ở nhiệt độ thường.

Hiện nay, một số người tiêu dùng e ngại là mì chiên có an toàn không? PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, công nghệ sản xuất mì ăn liền hiện nay đã ở trình độ hiện đại, tiên tiến nên cho phép chủ động kiểm soát được toàn bộ quy trình: từ hàm lượng transfat trong nguồn nguyên liệu dầu đầu vào; chất lượng dầu dùng để chiên, nhiệt độ chiên đến các mối nguy gây ra mất an toàn thực phẩm…Theo đó, mì được chiên trong một hệ thống hiện đại, hoàn toàn khép kín. Trước khi đưa vào chảo chiên, dầu được làm nóng gián tiếp bằng hơi nước (tương tự chưng cách thủy) đến nhiệt độ ổn định. Mì được chiên trong thời gian khoảng 2,5 phút. Trong suốt quá trình chiên, dầu luôn được bổ sung liên tục và đều đặn vào chảo để bù trừ lượng dầu hao hụt do bị hút vào vắt mì. Toàn bộ quá trình kể trên được điều khiển bằng hệ thống tự động, đồng thời nhiệt độ dầu trong chảo chiên mì luôn luôn được duy trì ổn định.

Mì chiên có an toàn không? - Hình 2

Mì được chiên trong hệ thống hiện đại, khép kín

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cũng khẳng định rằng, hiện nay, ngoài công nghệ và dây chuyền hiện đại, các nhà sản xuất uy tín còn kiểm soát quy trình sản xuất để đáp ứng tiêu chí của các nguyên tắc và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nước và quốc tế như ISO 9001, HACCP, IFS, BRC…. Đồng thời, chỉ số oxy hóa của dầu trong mì ăn liền – Axit Value cũng được Cơ quan quản lý Nhà nước quy định rõ ràng theo TCVN 7879 : 2008 và CODEX 249 : 2006 nên các nhà sản xuất luôn phải kiểm tra định kỳ mỗi ngày để tuân thủ Luật và đảm bảo chất lượng dầu chiên. Vì thế, không bao giờ có chuyện tái sử dụng dầu cũ để sản xuất mì ăn liền.

Đặc biệt, theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, một số nhà sản xuất mì ăn liền, chẳng hạn như Acecook Việt Nam đã sử dụng dầu thực vật ở dạng rắn để chiên mì. Loại dầu này được tách lọc tự nhiên bằng công nghệ làm lạnh gián tiếp với tác nhân là nước lạnh. Nhờ sự thay đổi này mà hàm lượng transfat trong sản phẩm mì ăn liền do Công ty sản xuất được hạn chế tối đa, hàm lượng transfat trong sản phẩm bán ra thị trường luôn ở mức an toàn.

Đánh giá về hàm lượng chất béo trong mì ăn liền, PGS.TS Lê Bạch Mai cho biết lượng chất béo trong 01 sản phẩm mì ăn liền trung bình khoảng 13gram, chiếm khoảng 30%-34% tổng giá trị năng lượng của mỗi gói mì ăn liền. Hàm lượng này sẽ đáp ứng 17-19% nhu cầu chất béo hàng ngày cho một người có mức nhu cầu năng lượng là 2.000 kcal/ngày và góp phần đảm bảo tính cân đối cho 1 bữa ăn nhanh với thực phẩm chính là mì ăn liền. Bà cũng tư vấn thêm, khi lựa chọn bất cứ sản phẩm nào với nhóm thực phẩm chế biến sẵn người tiêu dùng nên chọn sản phẩm nguồn gốc rõ ràng, nhà sản xuất uy tín và tạo thói quen nên đọc kỹ nhãn mác, hạn sử dụng, tên cơ sở sản xuất, thành phần cơ bản, nguyên liệu đã được nhà sản xuất sử dụng được ghi rõ trên bao bì. và càng ít chất bảo quản, càng ít phụ gia càng tốt.

Theo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Tiêu chuẩn Chất lượng khu vực 3 (2016), một số sản phẩm mì ăn liền – như của Acecook Việt Nam – có hàm lượng transfat chỉ dao động từ 0,01-0,04g/khẩu phần, thấp hơn nhiều so với quy định của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Theo FDA, nếu sản phẩm có chứa dưới 0,5g transfat trên một khẩu phần ăn thì được coi là không chứa transfat và được phép ghi nhãn là “0 gram transfat”.

Linh Quyên

Theo Dân trí

Quan tâm tới sức khỏe, phụ nữ nên hạn chế ăn mì gói

Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Journal of Nutrition chỉ ra mối liên hệ giữa việc ăn mì ăn liền (mì gói) với nguy cơ bị bệnh tim, đặc biệt ở phụ nữ.

Quan tâm tới sức khỏe, phụ nữ nên hạn chế ăn mì gói - Hình 1

Mì gói không có lợi cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều

Theo tóm tắt nghiên cứu trên trang web của đại học Harvard, các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu về tác động của mì gói với sức khỏe tại Hàn Quốc, đất nước có tỉ lệ tiêu thụ mì gói cao nhất thế giới.

Nghiên cứu được tiến hành với 10.700 người trong độ tuổi từ 19-64. Kết quả cho thấy "những phụ nữ thường xuyên ăn mì gói có nguy cơ dễ mắc hội chứng chuyển hóa hơn".

Hội chứng chuyển hóa (metabolic syndrome) là một thuật ngữ chuyên môn mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt ra để chỉ hội chứng bệnh do suy giảm trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng.

Hội chứng chuyển hóa liên quan tới một nhóm bệnh trong hội chứng này: béo bì và huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường và tăng nguy cơ bệnh tim và các loại bệnh tiểu đường.

Những tác hại của việc ăn nhiều mì gói được nhận thấy có biểu hiện phần lớn ở phụ nữ mà không phải nam giới. Nghiên cứu cho biết: "Phụ nữ, không phải nam giới, những người ăn mì gói ít nhất 2 lần một tuần có nguy cơ bị hội chứng chuyển hóa cao hơn 68%".

Báo cáo cũng lưu ý rằng hội chứng chuyển hóa cũng có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ.

Hàm lượng natri cao trong các sản phẩm mì gói là rất rõ ràng, song nguyên nhân chính gây ra những hệ lụy sức khỏe lại chính là bản thân mì gói.

Trong một nghiên cứu khác của bác sĩ Braden Kuo, giám đốc phòng nghiên cứu về quy trình tiêu hóa trong dạ dạ tại Bệnh viện tổng hợp Massachusetts tại Đại học Harvard, ông nhận thấy cơ thể rất khó tiêu hóa các sợi mì vì chúng chứa đầy chất bảo quản.

Tiến sĩ Frank B. Hu, giáo sư dinh dưỡng và miễn dịch học thuộc đại học Harvard cho rằng không bao giờ nên ăn quá nhiều mì gói nếu bạn quan tâm tới sức khỏe của mình. Ông nói: "Một hoặc hai lần một tháng thì không vấn đề gì, nhưng vài lần một tuần thì thực sự sẽ có chuyện".

Theo tuoitre.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mổ khẩn giữa đêm cứu chàng trai bị dao đâm thấu ngực
09:50:01 13/04/2021
Xoài nổi chỉ đen "như lông chân", ăn vẫn thấy ngon nhưng có hại sức khỏe không? Đây là câu trả lời của chuyên gia
13:31:37 14/04/2021
Nhận biết sức khỏe qua tốc độ đi bộ
13:19:46 13/04/2021
Khoa học nói về tác dụng đáng ngạc nhiên của sữa chua
20:32:48 13/04/2021
Từ ca bệnh khó lường của trẻ, cảnh báo của các thầy thuốc
08:27:01 13/04/2021
Thói quen mỗi sáng của nhiều người trẻ khiến tuổi thọ bị rút ngắn
20:47:20 14/04/2021
Hôi nách mùa hè càn quét mọi dân văn phòng, bạn đã biết nguyên nhân của tình trạng này hay chưa?
07:54:21 13/04/2021
Chế độ ăn uống có thể phòng và điều trị một số bệnh về da
10:06:48 14/04/2021
Sản phụ bị băng huyết nguy kịch sau sinh con thứ 4
21:05:25 13/04/2021
Trượt ngã trong nhà tắm bị chai dầu gội đầu cắm vào mông, cô gái trẻ cố rút ra rồi... nhập viện do rách hậu môn
20:52:48 14/04/2021

Thông tin đang nóng

Hiếu Hiền cảm động vì vợ đang mang thai vẫn lo liệu đám tang ba
20:28:39 14/04/2021
Hậu ly hôn chồng trẻ, Chae Rim từ bỏ showbiz để trở thành doanh nhân
19:25:58 14/04/2021
Ninh Dương Lan Ngọc có động thái gây chú ý giữa lúc mẹ Chi Dân nhập viện nguy kịch
20:58:57 14/04/2021
Sau 7749 cảnh nóng bị chê dung tục phản cảm, "Hoạn Thư" Cao Thái Hà suy sụp đến mức đăng status cầu cứu Tổ Nghiệp?
21:38:35 14/04/2021
U uất, suýt tự tử vì mất vợ, cuộc sống của Kiều Phong "Thiên long bát bộ" hiện ra sao?
19:29:12 14/04/2021
2 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh
21:28:20 14/04/2021
Hàng loạt nghệ sĩ Thái Lan mắc Covid-19
19:49:00 14/04/2021
Trước khi "cầu hôn" Nhật Kim Anh, TiTi từng tặng nhẫn kim cương
20:23:28 14/04/2021
Quản lý Ngọc Trinh cầu xin Nathan Lee buông tha
23:23:55 14/04/2021
Giữa lúc người người nhà nhà "bóc phốt", duy nhất 1 người bất ngờ đứng lên bênh vực Seo Ye Ji
19:38:17 14/04/2021

Tin mới nhất

Khẩu trang bẩn khó tin sau 12 giờ sử dụng

21:11:04 14/04/2021
Môi trường ấm và ẩm trong các loại khẩu trang có lợi cho vi sinh vật phát triển. Tuy nhiên, không phải mọi vi khuẩn đều gây hại. 

Số ca mắc tăng nhanh, cảnh giác trước mùa dịch tay chân miệng

21:09:33 14/04/2021
Nếu như đầu mùa dịch tay chân miệng năm 2020, số ca ghi nhận tại Bệnh viện Nhi Trung ương khoảng 19-20 ca, thì năm nay, con số này đang là 125 ca, tăng gấp sáu lần.

Tại sao ăn kiêng rồi vẫn không thể giảm cân: Đây chính là "nút thắt" sai lầm khiến bạn tăng cân trở lại

21:05:28 14/04/2021
Nhiều người đã làm rất nhiều cách để giảm cân nhưng chỉ giảm được trong giai đoạn đầu, sau đó lại bị tăng cân trở lại. Đây chính là vấn đề chính bạn cần biết trước khi giảm cân.

Bà mẹ trẻ sợ con ăn yến dậy thì sớm, bác sĩ lý giải ra sao?

21:03:11 14/04/2021
Sợ con không đủ sức ôn thi, bà mẹ trẻ mua đủ các loại thực phẩm chức năng như bổ mắt, não, thần kinh cho con uống nhưng vẫn chưa yên tâm. Chị còn hầm thêm cả yến cho con ăn nhưng lại lo sợ... dậy thì sớm. 

Nguyên nhân gây thiếu máu não

20:58:28 14/04/2021
Thiểu năng tuần hoàn não là bệnh rất phổ biến ở người cao tuổi, là trạng thái bệnh lý do não bị thiếu máu gây nên.

Thuốc trị đái tháo đường có hiệu quả trong điều trị suy tim

20:56:55 14/04/2021
Một phân tích từ thử nghiệm lâm sàng cho thấy: Thuốc trị đái tháo đường dapagliflozin giúp giảm nguy cơ tiến triển suy tim và tử vong, đồng thời cải thiện các triệu chứng với hiệu quả tương đương trên cả nam và nữ giới mắc suy tim phân ...

Vì sao ăn kiêng có thể gây rụng tóc?

20:50:19 14/04/2021
 Ăn kiêng để giảm cân nhanh chóng có thể khiến tóc gãy rụng nhiều vì không cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho tóc

Thận đa nang, do đâu?

20:45:58 14/04/2021
Thận đa nang là bệnh thận nang hay gặp nhất, có thể dẫn tới suy thận, ung thư thận. Sự phát sinh và phát triển nang thận có thể phụ thuộc vào gene hoặc môi trường, hoặc cả hai.

Những thói quen phá hoại nỗ lực giảm cân của bạn

20:42:12 14/04/2021
Một số người ăn ít chất béo, bỏ bữa, tập thể dục hàng ngày để giảm cân nhưng thất bại.

Nên dùng loại đường nào để tốt cho sức khỏe?

20:39:19 14/04/2021
Đường hóa học có nhiều loại, nhưng không phải loại nào cũng được phép sử dụng trong thực phẩm. Tuy nhiên, nếu được phép dùng, tức là, giới khoa học đã cân nhắc về mặt an toàn khi sử dụng.

Vã nhiều mồ hôi và những bài thuốc điều trị công hiệu

20:36:23 14/04/2021
Ra nhiều mồ hôi là hiện tượng sinh lý, khi vã nhiều mồ hôi do bệnh, cần tiếp nhận điều trị.

Cảnh báo bệnh tay chân miệng gia tăng nhanh ở ĐBSCL

20:35:02 14/04/2021
Ghi nhận tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ, thời gian gần đây, bệnh nhân ở Đồng bằng sông Cửu Long bị bệnh tay chân miệng, phải nhập viện điều trị có xu hướng gia tăng nhanh và diễn tiến khác với mọi năm.

Bà bầu mắc quai bị có gây dị tật cho thai nhi?

20:28:07 14/04/2021
Bà bầu mắc quai bị nguy hiểm nhất ở ba tháng đầu và ba tháng cuối của thai kỳ. Quai bị ở bà bầu nếu không được xử lý đúng cách sẽ rất nguy hiểm cho thai nhi, có thể dẫn đến sảy thai, thai chết lưu hoặc dị tật,...

Tan máu bẩm sinh: Cha mẹ hiểu biết, con sẽ không gánh bệnh

20:25:49 14/04/2021
Việt Nam hiện có khoảng 13 triệu người, tương đương 13% dân số, mang gene bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia).

Nguyên nhân gây đau nhức chân sau khi ngủ dậy

20:23:53 14/04/2021
Đau nhức chân khi thức dậy vào buổi sáng có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng công việc và hoạt động trong ngày.

Cứu kịp thời thuyền viên bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa

20:21:19 14/04/2021
16h chiều 13/4, tàu SAR 412 đã đưa thuyền viên bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa về đến Đà Nẵng an toàn, chuyển vào bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị.

Tê tay tuy là chuyện thường nhưng hãy cẩn thận, nó cũng là dấu hiệu cảnh báo sớm của 5 loại bệnh "chết người" sau 

20:18:30 14/04/2021
Ai cũng hay bị tê tay do ảnh hưởng từ hoạt động hàng ngày, nhưng khi tình trạng này diễn ra thường xuyên, bạn cần phải đi khám ngay vì như vậy có nghĩa là cơ thể đang kêu cứu.

Suy tuyến thượng thận vì lạm dụng corticoid

20:15:32 14/04/2021
Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nhiều bệnh bị suy tuyến thượng thận vì lạm dụng các thuốc chứa corticoid. Có thời điểm, tỷ lệ người bệnh từng lạm dụng nhóm thuốc này chiếm trên một nửa số bệnh nhân của khoa.

Dược thiện từ cúc hoa

20:10:00 14/04/2021
Hoa cúc có vẻ đẹp dịu dàng thanh khiết và rất quen thuộc với người Việt Nam. Từ lâu, nó đã được xem như một loại thảo dược thần kỳ đối với sức khỏe con người.

Chiều cao trung bình nam thanh niên 18 tuổi đạt 168,1cm

20:08:21 14/04/2021
Báo cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam cho thấy, chiều cao của nam thanh niên Việt 18 tuổi năm 2020 đạt 168,1 cm tăng 3,7 cm so với năm 2010 (164,4 cm). Chiều cao của nữ thanh niên 18 tuổi đạt 155,6 cm tăng 0,6 cm so với năm 2010...

Trẻ em có bị viêm xoang?

20:04:51 14/04/2021
Viêm xoang có thể gặp ở trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh. Tuy nhiên tần suất rất hiếm, khoảng 0,1% trong tổng số các bệnh nhân bị viêm xoang và viêm xoang ở trẻ sơ sinh chủ yếu là viêm hệ thống xoang sàng.

Những điều nên và không nên làm khi tập thể dục mùa hè

20:02:52 14/04/2021
 Bạn có thể tiếp tục các hoạt động tập thể dục ngoài trời ngay cả trong mùa hè, nhưng cần ghi nhớ một số điều dưới đây.

Mới phát hiện 1 “bí kíp” cai rượu, bia

19:54:33 14/04/2021
Các nhà nghiên cứu Mỹ và Đan Mạch phát hiện ra rằng hội chứng cai rượu - nguyên nhân khiến nhiều người bỏ nhậu bất thành - có thể được giải quyết đơn giản bằng kiểu ăn kiêng keto nhiều người vẫn dùng để giảm cân.

Gợi ý mẹo hay để tránh bị ốm khi trời mưa phùn, nồm ẩm

19:53:10 14/04/2021
Nhiệt độ trong không khí cao, thời tiết mưa phùn và nồm ẩm xảy ra khiến mọi người dễ bị ốm. Điều kiện này thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus gây bệnh bùng phát. Vậy làm thế nào để tránh bị ốm khi trời mưa phùn?

Có hay không thuốc tăng kích thước “cậu nhỏ”?

19:50:31 14/04/2021
Khi muốn tìm khoái cảm đỉnh cao, không ít quý ông đã tìm đến các loại thuốc được quảng bá làm tăng kích cỡ cậu nhỏ, tăng cảm giác, nhanh lên đỉnh. Nhưng hiệu quả của các thuốc thì không được như những gì nam giới hy vọng.

Chữa trị sớm viêm khớp phản ứng để tránh biến chứng

19:47:27 14/04/2021
Bệnh viêm khớp phản ứng (VKPƯ) là tình trạng viêm khớp thường xuyên xảy ra do nhiễm trùng ở một cơ quan khác của cơ thể, phổ biến nhất là ở hệ tiết niệu sinh dục, hệ tiêu hóa. Bệnh có thể gây tổn thương ở một số cơ quan khác như: kết mạ...

Phụ nữ mang thai vô tình tiêm vắc xin MMR có thể gặp phải những nguy cơ gì?

19:44:32 14/04/2021
Cách phòng tránh quai bị tốt nhất là tiêm vaccin MMR. Tuy nhiên, với phụ nữ bạn nên tiêm loại vaccine này trước khi mang thai ít nhất 3 tháng. Vậy phụ nữ mang thai vô tình tiêm vắc xin MMR có thể gặp phải nguy cơ gì?

Máu biến thành màu trắng đục, cô gái hối hận vì thường xuyên giữ thói quen tai hại này

19:41:17 14/04/2021
Máu của cô gái trẻ có màu trắng đục vì hàm lượng chất béo trong máu tương đối cao, chất này làm thay đổi màu sắc của máu. 

Có thể bạn quan tâm

Tái xuất sau thời gian vắng bóng, Dương Kim Ánh thả vai trần, khoe chân dài mướt mắt

Phong cách sao

04:25:48 15/04/2021
Á quân 1 Thần tượng Bolero 2019 - Dương Kim Ánh khoe nét đẹp mong manh, quyến rũ trong bộ ảnh mới với trang phục gợi cảm.

Dell XPS 13 có phiên bản dùng màn hình OLED 

Đồ 2-tek

04:25:13 15/04/2021
Dell vừa chính thức giới thiệu phiên bản mới của XPS 13 và người dùng sẽ lần đầu tiên nhận được màn hình OLED với độ phân giải 3,5K. Trước đây, sản phẩm chỉ có lựa chọn màn hình Full HD hoặc UHD .

Lỡ hẹn đầu năm, Met Gala trở lại vào tháng 9 nhưng chủ đề lại khiến giới mộ điệu ‘hoài nghi’

Thời trang

04:19:55 15/04/2021
Không chỉ 1 mà có đến 2 sự kiện Met Gala sẽ được diễn ra trong thời gian tới, với cùng chủ đề gây xôn xao.

Trung Quốc nhập khẩu chất bán dẫn cao kỷ lục trong tháng 3.2021 

Thế giới số

02:40:14 15/04/2021
Nhập khẩu chất bán dẫn của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 3.3021 trong bối cảnh thiếu chip toàn cầu.

Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn

Đời sống

01:38:34 15/04/2021
Dù tuổi trung bình đã ngoài 90, thế nhưng 5 chị em ruột ở xã Cổ Đạm (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vẫn minh mẫn, khỏe mạnh. Các cụ được nhiều người tôn kính, là những người cao tuổi nhất ở xã Cổ Đạm.

COVID-19 tại ASEAN hết 12/4: Trên 63.100 ca tử vong; Số ca bệnh mới tăng mạnh ở Thái Lan, Malaysia

Thế giới

01:34:16 15/04/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 12/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 17.252 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

'Ngôi sao 100 triệu bảng' muốn khoác áo MU

Bóng đá thế giới

01:05:05 15/04/2021
Manchester United đã nhận được tín hiệu rất tích cực từ mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của họ - tiền vệ Declan Rice.

Suýt "hụt chân" ở Pleiku, Kiatisuk sẽ có "món quà" bất ngờ dành tặng bầu Hiển?

Bóng đá việt nam

01:01:23 15/04/2021
Sau 5 trận giữ sạch lưới, HAGL của Kiatisuk bất ngờ thủng lưới đến 3 bàn, để rồi suýt chút nữa sẩy chân ngay trên sân nhà, và chỉ có được chiến thắng nhờ may mắn ở phút cuối cùng.

Kiatisuk được Văn Toàn té nước trong ngày Tết Songkran

Bên lề sân cỏ

00:29:41 15/04/2021
Đội bóng HAGL có trải nghiệm thú vị với lễ hội té nước (Tết Songkran) của người Thái Lan do HLV Kiatisuk Senamuang đạo diễn vào chiều 14/4.