MH370: Chuyên gia tuyên bố đã tìm thấy máy bay, bí ẩn cuối cùng được giải đáp

Một kỹ sư hàng không vũ trụ tuyên bố đã tìm thấy chuyến bay MH 370 của Malaysia Airlines bằng cách sử dụng công nghệ theo dõi mới mang tính cách mạng.

MH370: Chuyên gia tuyên bố đã tìm thấy máy bay, bí ẩn cuối cùng được giải đáp - Hình 1

MH370 được tìm thấy ở Broken Ridge là một cao nguyên đại dương ở phía đông nam Ấn Độ Dương. Ảnh 7news

Chuyên gia người Anh Richard Godfrey tuyên bố chiếc máy bay MH370 đã lao xuống Ấn Độ Dương cách Perth 1993km về phía tây và nằm dưới mặt nước 4000m.

Chiếc máy bay MH370 biến mất không dấu vết khi đang trong hành trình bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8/3/2014, với 239 người trên máy bay.

Trong một báo cáo mới được công bố ngày 30/11, ông Godfrey cho biết ông đã sử dụng một hệ thống công nghệ cao được gọi là truyền tín hiệu để theo dõi chuyển động cuối cùng của máy bay.

Ông mô tả công nghệ này là “một loạt các sợi dây ba chân hoạt động theo mọi hướng từ đường chân trời đến phía bên kia của địa cầu”. Khi máy bay bay qua những “dây ba chân” này, tín hiệu bị gián đoạn.

Ông Godfrey cho biết ông đã kết hợp phương pháp mới với dữ liệu từ hệ thống liên lạc vệ tinh trên máy bay MH370 để theo dõi chuyến bay cuối cùng của chiếc máy bay mất tích.

Ông Godfrey cho rằng: “Hai hệ thống này cùng nhau có thể được sử dụng để phát hiện, xác định và khoanh vùng MH370 trong đường bay của nó vào Nam Ấn Độ Dương.

Theo báo cáo của ông, máy bay đã bị rơi khoảng một phút sau khi liên kết vệ tinh cuối cùng vào lúc 8h19 sáng trên Ấn Độ Dương.

Ông Godfrey tin rằng chiếc máy bay đang nằm ở Broken Ridge-là một cao nguyên đại dương ở phía đông nam Ấn Độ Dương. Vị trí này không nằm trong khu vực tìm kiếm ban đầu do Cục An toàn Giao thông Úc xác định vào năm 2015, nhưng nó nằm ở phần phía bắc của khu vực tìm kiếm dài 120.000 km vuông vào năm 2016.

Một cuộc tìm kiếm khác vào năm 2018 do Ocean Infinity của Mỹ điều hành đã bỏ sót vị trí chỉ 28 km. Ông Godfrey nói với Sunrise ngày 1/12 rằng ông “rất tự tin” là đã xác định được MH370 đang ở đâu.

“Chúng tôi có khá nhiều dữ liệu từ vệ tinh, chúng tôi có hải dương học, phân tích trôi dạt, chúng tôi có dữ liệu hiệu suất từ Boeing, và bây giờ là công nghệ mới này.

Ông Godfrey cho biết ông tin rằng nguyên nhân của thảm họa MH370 là “không tặc” và “hành động khủng bố” của phi công cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah, người đã “quyết định chuyển hướng máy bay của mình và khiến nó biến mất ở một trong những nơi xa nhất trên thế giới”.

MH370: Chuyên gia tuyên bố đã tìm thấy máy bay, bí ẩn cuối cùng được giải đáp - Hình 2

Chuyến bay MH370 mất tích bí ẩn từ năm 2014.

Bí ẩn cuối cùng đã được giải quyết?

Biên tập viên hàng không Tây Úc Geoffrey Thomas đã mô tả báo cáo mới là một “bước đột phá lớn”.

Điều này là do vị trí MH370 được đề xuất nằm trong khu vực mà Giáo sư Charitha Pattiaratchi, Trưởng khoa Hải dương học của Đại học Tây Úc (UWA) đã tuyên bố trước đó.

“Điều rất thú vị về nó là vị trí được Richard Godfrey xác định là cực kỳ gần với vị trí mà UWA xác định”, ông Godfrey nói với Sunrise.

Thomas cho biết có khả năng một cuộc tìm kiếm MH370 mới sẽ được đưa ra sau khi báo cáo được công bố. “Tôi hy vọng rằng vào mùa hè năm sau, họ sẽ khởi động một cuộc tìm kiếm MH370 khác”, Thomas cho biết.

Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc

Viên kim cương xanh đen lớn nhất thế giới mang tên Hope khiến nhân loại "thèm khát" nhưng bản thân nó lại gắn với lời nguyền bí ẩn gây ra những cái chết bi thảm cho nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử.

Nhắc đến kim cương là nhắc đến sự hào nhoáng, đẹp đẽ mê hoặc lòng người. Thế nhưng viên kim cương Hope lại là thứ không một ai dám sở hữu vì nó đã mang lại quá nhiều bi kịch cho nhiều người, kể cả người sở hữu, người thân của họ, cho đến những người liên quan gián tiếp.

Theo đó, viên kim cương Hope trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới không chỉ vì vẻ ngoài cuốn hút đầy mê hoặc mà còn là những cái chết gây ám ảnh nhất trong lịch sử.

Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc - Hình 1

Viên kim cương tuyệt mỹ nhất thế giới

Hope là viên kim cương nặng 45,52 carat, có màu xanh đen đẹp khó tả. Nó được xem là viên kim cương lớn nhất thế giới và quý giá nhất quả đất với giá trị lên đến 250 triệu USD. Hiện viên kim cương này được trưng bày tại bảo tàng Smithsonian, Washington D.C, Mỹ.

Viên đá quý đẹp mỹ miều, mê đắm là vậy nhưng lại chẳng có một ai, kể cả những người thích sưu tầm đá quý, các vị tỷ phú hay nhà chế tác, dám sở hữu viên kim cương này vì nó gắn liền với một "lời nguyền chết chóc" bi thảm.

Lời nguyền từ viên kim cương bị tước đoạt

Theo truyền thuyết, một thương gia người Pháp tên Jean Baptiste Tavernier khi đi du lịch qua đất nước Ấn Độ vào năm 1653, đã phát hiện viên kim cương xanh trong một bức tượng thần Shiva, nơi chúng được dùng làm "mắt thần".

Tavernier đã lấy 1 trong 2 viên đá quý từ mắt của bức tượng và lên đường trở về châu Âu. Sau khi mắt thần biến mất, các thầy tư tế đã vô cùng phẫn nộ và cho rằng bất kỳ ai dám mang mắt thần đi đồng nghĩa với việc xúc phạm thánh thần của họ nên họ đã nguyền rủa bất cứ ai sở hữu viên đá quý hiếm.

Sau khi trở về nước, thương gia Tavernier đã bán viên kim cương xanh đó cho Vua Louis XIV và đi đến Nga. Ở đó, theo một số câu chuyện kể rằng ông đã bị một bầy chó hoang kéo đến xé xác.

Và cũng từ sau cái chết của vị chủ nhân đầu tiên này, lời nguyền viên kim cương xanh bắt đầu ứng nghiệm và kéo dài danh sách nạn nhân.

Năm 1673, Louis XIV ra lệnh cho thợ kim hoàn hoàng gia Sieur Pitau gọt giũa lại để làm tăng độ sáng của viên kim cương và chính thức đặt tên cho viên đá quý là "viên kim cương xanh của nhà vua nước Pháp" hay còn gọi là "màu xanh lam nước Pháp".

Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc - Hình 2

Nicholas Fourquet, người được giao trọng trách "chăm sóc" cẩn thận cho những món trang sức, vương miện của Hoàng gia Pháp, đã từng được phép đeo viên kim cương này trong một sự kiện trang trọng. Ngay sau đó, Fouquet không được lòng nhà vua, nên đã bị hành quyết.

Dường như nhà vua Louis XIV đã tự thoát khỏi "lời nguyền" của viên kim cương khi không có vận hạn gì xảy đến với ông, nhưng con cháu của ông thì không. Tất cả những đứa con của ông đều chết yểu.

Sau đó viên kim cương được truyền lại cho con trai của vua Louis XIV - tức Vua Louis XVI. Thế nhưng, vị vua này và Hoàng hậu Marie Antoinette nổi tiếng, đã bị chặt đầu bởi máy chém giữa cuộc Cách mạng Pháp. Sau đó, viên kim cương "French Blue", cùng với nhiều đồ trang sức khác đã bị đánh cắp.

Trước khi bị bắt và bị hành quyết, Hoàng hậu Marie Antoinette thỉnh thoảng cho người thân tín nhất của mình và một thành viên trong hoàng gia là Marie Louise mượn viên kim cương "Màu xanh lam nước Pháp" để dùng làm trang sức. Sau khi Hoàng hậu Marie Antoinette bị bắt, một đám đông giận dữ đã tấn công Công chúa Marie Louise. Công chúa bị đánh bằng búa, chặt đầu và mổ bụng. Đầu của Công chúa Marie Louise bị treo ở ngay cửa sổ phòng giam Hoàng hậu Marie Antoinette.

Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc - Hình 3

Sau khi bị đánh cắp, viên kim cương này đã "bặt vô âm tín" suốt 1 thời gian dài. Thế rồi, bất ngờ sau đó một khoảng thời gian dài, năm 1800, có thông tin viên kim cương đang thuộc quyền sở hữu của Hoàng hậu Tây Ban Nha. Nhưng sau đó, nhiều người liên quan đến nó cũng chết bí ẩn.

Khoảng 20 năm sau Cách mạng Pháp, mảnh cắt lại của viên kim cương "Màu xanh lam nước Pháp" đã được trưng bày ở London. Nó được một quý tộc người Anh tên Henry Phillip Hope mua lại vào năm 1839 và viên kim cương đã mang tên ông kể từ đó.

Một lần nữa, viên kim cương dường như giải thoát cho ông Hope lời nguyền của nó nhưng lại khiến hậu duệ của ông, tức cậu con trai Lord Francis Hope, dính đòn.

Sau khi Lord Francis thừa kế viên đá quý vào sinh nhật thứ 21, anh nhanh chóng kết hôn với một cô gái làng chơi người Mỹ. Cặp đôi sống một lối sống xa hoa vượt xa khả năng chi trả của họ. Lord Francis buộc phải tuyên bố phá sản và bán viên kim cương Hope. Khi giao dịch hoàn tất, cô vợ xinh đẹp của anh ta đã bỏ trốn cùng nhân tình, còn bản thân Francis Hope phải chết trong cảnh nghèo đói.

Viên kim cương xanh đã qua tay nhiều người trong những năm sau cái chết của Lord Francis. Không một ai sở hữu viên kim cương Hope trong thời gian quá lâu, nhưng rõ ràng việc sở hữu viên đá quý này đã mang lại vận rủi.

Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc - Hình 4

Có tin rằng Hoàng tử Nga Ivan Kanitovski sau đó đã nắm quyền sở hữu viên đá quý. Người tình của anh, Lorens Ladue, đã đeo nó một lần và bị bắn chết ngay trong đêm. Bản thân Hoàng tử Ivan cũng đã bị giết bởi những người theo phong trào cách mạng Nga.

Tiếp theo, một thợ kim hoàn người Hy Lạp giàu có đã mua viên đá quý. Sau đó, chiếc xe của ông điều khiển đột nhiên lao vào vách đá, giết chết cả gia đình. Năm 1911, viên kim cương thuộc quyền sở hữu của tiểu thư Evalyn Walsh McLean - một người thừa kế cực kỳ giàu có tại thành phố New York tráng lệ. Nhưng Evalyn cũng không thoát khỏi lời nguyền khi mẹ chồng cô và con trai 9 tuổi lần lượt tử vong. Chồng của Evalyn bỏ đi với người phụ nữ khác và sau đó chết trong bệnh viện tâm thần

Giờ đây, viên kim cương Hope vẫn nằm yên trong bảo tàng suốt thời gian qua mà không có thêm bất kỳ một tai nạn nào xung quanh nó nữa, người ta đồn đoán rằng rất có thể lời nguyền của viên kim cương tuyệt mỹ này đã dừng lại.

Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc - Hình 5

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Kazakhstan nói phe bạo loạn âm mưu lật đổ chính phủ00:45Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59Luồng sáng bí ẩn xuất hiện trước động đất ở Trung Quốc00:14Nghi vấn người nước ngoài được cho tiền tới Kazakhstan để biểu tình01:2418 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Phát hiện 2 ca nhiễm biến thể Omicron, thành phố Trung Quốc xét nghiệm 14 triệu dân02:34Thách thức của Trung Quốc khi láng giềng Kazakhstan chìm trong khói lửa01:23Số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, thành phố Trung Quốc lại xét nghiệm PCR hàng loạt02:15Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong04:27Tàu sân bay Mỹ thay đổi hải trình vào Biển Đông để đối phó Trung Quốc?02:04

Tiêu điểm

Tình tiết gây sốc về vụ cháy "chung cư ma Đài Loan" khiến 46 người chết: Thủ phạm cố tình đốt, đối mặt với án tử hình
00:48:14 22/01/2022
Thực tập sinh Việt bị kết tội tại Nhật vì bỏ mặc thai lưu song sinh
21:35:24 22/01/2022
Bạo hành trẻ em bằng trò tàn ác, cặp vợ chồng máu lạnh đối diện bản án thích đáng
18:41:23 21/01/2022
Tư lệnh Hải quân Đức từ chức sau phát ngôn 'gây bão' về Crimea và Tổng thống Putin
07:38:03 23/01/2022
Cô bé 10 tuổi sống sót sau bão tuyết lạnh giá ngoài trời nhờ ôm chó hoang
23:41:46 21/01/2022
"Bà mẹ quái vật" đánh con ruột tới chết: Vụ bạo hành trẻ em tàn ác làm rúng động nước Mỹ
09:26:54 22/01/2022
Dữ liệu thực tế đầu tiên về hiệu quả của mũi thứ 3 với siêu chủng Omicron
11:42:24 23/01/2022
Cuộc sống "căng như dây đàn" của người Ukraine ở sát biên giới Nga
22:33:38 22/01/2022
Tại sao ở cùng nhà ca mắc COVID-19, có người lây, có người không lây?
23:56:21 21/01/2022
Giá Bitcoin hôm nay 23/1: Bitcoin ‘rực lửa', trăm tỷ USD bị thổi bay
14:12:45 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn
13:52:40 23/01/2022
Hiếu PC chia sẻ 7 hình thức lừa đảo nguy hiểm cần cảnh giác trong dịp Tết này!
10:25:33 23/01/2022
Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm
11:45:35 23/01/2022
Mỹ nhân Vbiz eo 54cm tung ảnh khoe vòng 3 hừng hực, ai dè động thái lạ sau đó gây thắc mắc
11:08:53 23/01/2022
"Nói sai một câu chị sẽ tháo răng em, nói sai 2 câu chị sẽ giúp em cởi quần"
12:25:09 23/01/2022
Em chồng đưa con về ngoại ăn Tết, vợ tôi liền sửa soạn hành lý tuyên bố điều "sét đánh"
13:19:00 23/01/2022
Góc khuất quá khứ khiến Minh Nhí rùng mình khi nhớ lại: Bị cấm diễn 6 tháng, bán cả gia sản vì vỡ nợ
13:24:57 23/01/2022
Chạy sô quay Gala Tết, Triệu Lệ Dĩnh "đốn tim" với visual cưng xỉu, nhưng mọi ánh nhìn đổ dồn vào 1 chiếc nhẫn khủng trên tay
10:52:38 23/01/2022
Nữ đại gia quận 7 được chồng tặng sinh nhật đồng hồ tiền tỷ, mở tiệc trên du thuyền
15:19:05 23/01/2022
Viral clip Park Shin Hye bật khóc ở siêu đám cưới, ông xã tài tử kém tuổi bỗng có hành động “bóc” luôn mối quan hệ thật?
10:39:02 23/01/2022

Tin mới nhất

Hoàng tử Anh dính bê bối lạm dụng tình dục: Người giúp việc tiết lộ loạt hành vi kỳ lạ ở Cung điện, Nữ hoàng cũng phải can thiệp

16:18:24 23/01/2022
Con trai Nữ hoàng Anh đang bị nữ giúp việc vạch trần một loạt thói quen xấu khiến dư luận choáng váng

Biến thể Omicron sẽ kết thúc Covid-19 vĩnh viễn?

15:23:49 23/01/2022
Cả thế giới đã mường tượng điều tồi tệ nhất khi chứng kiến biến thể Omicron của virus gây Covid-19 lây lan khắp toàn cầu với tốc độ nhanh chưa từng có

Anh cáo buộc Nga "cài" lãnh đạo thân Kremlin vào Ukraine, Moscow phản pháo

12:37:43 23/01/2022
Anh đã lên tiếng cáo buộc điện Kremlin cài lãnh đạo thân Moscow vào chính quyền Ukraine để gây bất ổn. Đáp trả, Nga gọi cáo buộc này là tin giả

Chỉ huy hải quân Đức từ chức sau bình luận về ông Putin

11:39:11 23/01/2022
Người đứng đầu hải quân Đức đã từ chức sau khi phát biểu của ông về tình hình Ukraine và Tổng thống Nga Vladimir Putin lan truyền trên mạng xã hội

NATO hoanh nghênh tàu sân bay Mỹ đến Địa Trung Hải tập trận

11:37:23 23/01/2022
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hoan nghênh sự tham gia của tàu sân bay Mỹ USS Harry S. Truman trong cuộc tập trận ở Địa Trung Hải, giữa lúc căng thẳng với Nga leo thang do vấn đề Ukraine

Cựu Thủ tướng Italy Berlusconi không tranh cử tổng thống

07:42:00 23/01/2022
Trong một tuyên bố được đưa ra sau khi họp trực tuyến với các nhà lãnh đạo cánh hữu, ông Berlusconi nói: Tôi đã quyết định thực hiện một bước nữa trên con đường thực hiện trách nhiệm dân tộc, yêu cầu những người đề xuất từ bỏ việc đưa t...

Ecuador cam kết hỗ trợ quá trình sản xuất vaccine ngừa COVID-19 tại Nam Mỹ

07:39:52 23/01/2022
Trong bài phát biểu tại diễn đàn Cơ hội và Hợp lực sản xuất vaccine tại Nam Mỹ do Prosur tổ chức, Bộ trưởng Garzón khẳng định cần phải chuẩn bị sẵn sàng phương án ứng phó với các cuộc khủng hoảng y tế trong tương lai, trong bối cảnh các...

COVID-19 tới 6h sáng 23/1: Thêm 5.600 ca tử vong/ngày; Mỹ có thể đã qua đỉnh Omicron

06:50:59 23/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm trên 2,4 triệu ca nhiễm mới và 5.508 ca tử vong, đưa tổng ca bệnh vượt 349 triệu và trên 5,56 triệu ca tử vong

Quy định hạn ngạch tuyển dụng lao động nước ngoài của Malaysia

06:44:47 23/01/2022
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Datuk Seri Hamzah Zainudin thông báo Malaysia sẽ không bổ sung thêm hạn ngạch đặc biệt đối với việc tuyển dụng lao động nước ngoài tại quốc gia Đông Nam Á này

Thế giới đã ghi nhận trên 347 triệu ca mắc COVID-19

23:14:32 22/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/1 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng trên 347 triệu ca mắc COVID-19 và 5,6 triệu ca tử vong. Số ca hồi phục là 276,9 triệu ca

Hy vọng từ vòng đàm đầu tiên giữa phương Tây và Taliban

23:12:51 22/01/2022
Cuộc đàm phán chính thức đầu tiên tới đây giữa đại diện chính quyền Taliban tại Afghanistan với các nước phương Tây sẽ là cơ hội để “chuyển đổi bầu không khí chiến tranh sau hai thập kỷ chiến tranh chống lại lực lượng Tổ chức Hiệp ước B...

Nông dân trên thế giới điêu đứng vì giá phân bón cao, buộc phải thu hẹp sản xuất

23:10:06 22/01/2022
Nông dân tại các nước đang phát triển đang phải thu hẹp sản xuất nông nghiệp do giá phân bón tăng cao, một thực tế có thể làm trầm trọng thêm nạn đói toàn cầu

Cảnh báo Hong Kong đối mặt với làn sóng dịch bệnh COVID-19 nghiêm trọng

23:08:48 22/01/2022
Ngày 22/1, cơ quan y tế Hong Kong (Trung Quốc) cảnh báo đặc khu tài chính này đang đối mặt với đợt bùng phát dịch bệnh tồi tệ khi số ca mắc và nghi ngờ mắc COVID-19 đang tăng lên từng ngày

Campuchia cho phép bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron điều trị tại nhà

23:07:34 22/01/2022
Hãng thông tấn quốc gia Campuchia dẫn lời Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tối 21/1 cho phép bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron từ nay được phép điều trị tại nhà

Số ca mắc mới COVID-19 ở Nga, Nhật Bản chạm các mốc cao kỷ lục

23:06:32 22/01/2022
Ngày 22/1, Nga thông báo 57.212 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, vượt mức cao kỷ lục trước đó là 49.513 ca ghi nhận cách đây một ngày, do sự lây lan biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2

Một dòng phụ của biến thể Omicron đang phát triển nhanh, lan tới 40 quốc gia

23:04:50 22/01/2022
Cơ quan an ninh y tế Anh (UKHSA) đang theo dõi một dòng phụ của biến thể Omicron, cho rằng nó có thể phát triển nhanh

Chuyên gia Mỹ: 'Năm 2022, COVID-19 sẽ không chi phối cuộc sống của chúng ta quá nhiều'

23:03:19 22/01/2022
Chương tiếp theo của đại dịch sẽ như thế nào và khi nào nó sẽ đến, đó là những gì mà các chuyên gia y tế Mỹ đang cố gắng tìm ra

Omicron đã ‘vươn tới’ các đảo quốc hẻo lánh tường chừng miễn nhiễm COVID-19

23:02:16 22/01/2022
Hơn hai năm trước, khi tấn công hầu khắp các nước trên thế giới, SARS-CoV-2 dường như “bỏ qua” một số đảo quốc xa xôi ở vùng Nam Thái Bình Dương

Trung Quốc sẽ thay đổi chính sách 'không can thiệp' sau bất ổn tại Kazakhstan?

22:52:34 22/01/2022
Bắc Kinh đang báo hiệu một cách tiếp cận can thiệp nhiều hơn để đề phòng mối đe dọa phá hoại từ bên ngoài ở Trung Á

Thiệt hại ban đầu trong trận động đất tại Indonesia

22:45:23 22/01/2022
Theo các nguồn tin chính thức tại Indonesia, trận động đất có độ lớn 6,1 (trước đó nói là 6,0) xảy ra ngày 22/1 tại quần đảo Talaud thuộc tỉnh Bắc Sulawesi đã làm ít nhất 1 người bị thương và gây hư hại một số ngôi nhà

Mỹ gấp rút thảo luận giải pháp cấp khí đốt cho châu Âu đề phòng Nga ‘khóa van’

22:42:48 22/01/2022
Mỹ đã và đang mở các cuộc thảo luận với Qatar và các nước khác về kế hoạch ứng phó trong trường hợp Nga can thiệp ở Ukraine khiến nguồn cung khí đốt tại châu Âu bị đứt gãy

Đối mặt 20 năm tù vì gây rối trên máy bay Mỹ

22:40:40 22/01/2022
Một người đàn ông Ireland trên chuyến bay của hãng Delta (Mỹ) đang đối mặt với 20 năm tù vì hành vi gây rối trên máy bay, bao gồm tụt quần trước tiếp viên, tấn công hành khách khác

Dòng phụ của Omicron làm ca nhiễm tăng nhanh hơn, Anh đang nghiên cứu

21:31:55 22/01/2022
Cơ quan An ninh Y tế Anh (UKHSA) ngày 21.1 đã xếp một dòng phụ của Omicron vào nhóm biến thể đang được nghiên cứu và cho biết dòng virus này có thể làm số ca nhiễm mới tăng nhanh hơn

Động đất rung chuyển Philippines, Indonesia, Nhật Bản

21:29:38 22/01/2022
​Động đất đã liên tiếp làm rung chuyển Philippines, Indonesia và Nhật Bản vào ngày 22.1. Không có thiệt hại lớn nào được ghi nhận và cảnh báo sóng thần cũng không được đưa ra

Liên Hiệp Quốc lên án vụ không kích nhà tù ở Yemen

21:22:07 22/01/2022
Ngày 22-1, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) Antonio Guterres lên án các cuộc không kích ngày 21-1 nhằm vào một nhà tù ở Yemen khiến hơn 70 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương

Có thể bạn quan tâm

Đúng ngày mùng 1 tết, quý nhân sẽ gõ cửa nhà 3 con giáp này, đem lại may mắn và tài lộc, phú quý an khang

Trắc nghiệm

16:32:16 23/01/2022
Những con giáp này sẽ được quý nhân gõ cửa nhà vào đúng ngày mùng 1 Tết, giúp họ gặt hái thành công trên con đường tài vận, vận may cũng vì thế mà ùng ùng kéo đến

Loạt ô tô sẽ ra mắt, hứa hẹn 'bùng nổ' thị trường trong năm 2022

Ôtô

16:31:52 23/01/2022
Loạt ô tô được người dùng chờ đón trong năm 2022 này gồm: VinFast VF 8 và VF 9, Hyundai Elantra, Honda Civic

Người miền Tây hồi hương: 55.000 người về lại Cà Mau, chỉ mong đón Tết đủ người thân

Đời sống

16:29:52 23/01/2022
Nhiều người dân ở Cà Mau về quê do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 chỉ mong được đón tết quây quần bên người thân, dù thiếu thốn

Tạ Đình Phong bị chỉ trích ‘vô tâm' trước một câu nói của bố Tạ Hiền

Sao châu á

16:25:12 23/01/2022
Sau khi Tạ Đình Phong nói về tình hình hiện tại của bố Tạ Hiền thì mới đây nam diễn viên gạo cội đã có những chia sẻ về con trai

Trịnh Thăng Bình ước thành ông già sành điệu cùng Trấn Thành đến Paris

Phỏng vấn sao

16:23:26 23/01/2022
Trịnh Thăng Bình khẳng định đang độc thân và chỉ biết lắc đầu với tin đồn tình ái quanh mình

Cách làm món tôm cuộn trứng độc đáo cho mâm cỗ Tết

Ẩm thực

16:21:51 23/01/2022
Chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với những món ăn từ tôm như tôm cuộn thịt, tôm nướng bơ, tôm cuộn salad…vậy bạn đã thử ăn tôm cuộn trứng chưa?

Thiên An trải lòng về cuộc sống làm mẹ đơn thân sau ồn ào

Sao việt

16:20:37 23/01/2022
Kể từ sau ồn ào có con với Jack, Thiên An nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả

Chú chó hất con chuột xuống kênh vì hôi 

Hài hước

16:18:03 23/01/2022
Mày hôi quá! Đi ra chỗ khác chơi, chó said

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ cao nhất Đông Nam Á ở Ninh Bình: Sở hữu công ty doanh thu cao nhất ngành xi măng Việt Nam

Netizen

16:16:18 23/01/2022
Được biết, tòa lâu đài thuộc sở hữu của ông Đỗ Văn Tiến (52 tuổi) – một doanh nhân ở Ninh Bình

Julia Fox: 'Trước Kanye West, tôi hẹn hò nhiều tỷ phú'

Sao âu mỹ

16:09:48 23/01/2022
Julia Fox không bối rối khi hẹn hò Kanye West. Nữ diễn viên thấy buồn cười vì nhiều người cho rằng cô yêu rapper tỷ phú chỉ vì tiền

Lộ danh tính nam idol nổi tiếng nhiễm Covid-19 khiến dàn cast Running Man đồng loạt làm xét nghiệm

Show quốc tế

16:04:56 23/01/2022
Nam idol vừa trở thành khách mời của Running Man là ai?

Đẳng cấp lái xe nâng 

Clip hay

16:04:10 23/01/2022
Tài xế lái xe nâng có màn xử lý đỉnh cao đưa được khối sắt rộng hơn cửa vào trong nhà mà không tốn nhiều sức