Mew Amazing: “Tôi muốn dùng âm nhạc để gãi vào những chỗ chưa ai gãi”

Mew Amazing – một nam nhạc sĩ “cá biệt” với hàng loạt ca khúc đ.ánh vào nhiều vấn đề nhức nhói của xã hội, có người nói anh ta sở hữu “cái tôi” cao, khó chiều lòng khán giả, có người lại nói anh ta cá tính, mạnh dạn “gãi” đúng những chỗ người ta “né”

Điều này khiến không ít công chúng đặt nhiều định nghĩa khác nhau cho âm nhạc của Mew Amazing.

Mới nhất, Album “Cong” là một lời khẳng định mới nhất cho tài năng và tư duy về cuộc sống trải rộng mọi khía cạnh của nam nhạc sĩ. Vậy Mew Amazing của năm 2022 có khác gì so với những năm trước?

ADVERTISEMENT

Mew Amazing: Tôi muốn dùng âm nhạc để gãi vào những chỗ chưa ai gãi - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nghe thì “bình thường” nhưng lại không “tầm thường”

Là một nhạc sĩ nam viết về chuẩn mực về cái đẹp của phái nữ, vậy chuẩn mực của phái mạnh theo Mew là gì?

Tôi chỉ có chuẩn mực chung cho con người thôi chứ không phân biệt phái mạnh hay phái yếu. Chuẩn mực đó là những phép lịch sự, tôn trọng nhau cơ bản mà bất kì người nào cũng nên có bất kể họ thuộc phái nào. Người ta hay nói chuẩn mực của “phái mạnh” nên tỏ ra “ga lăng”, hào hiệp, biết chiều chuộng, nâng niu người phụ nữ. Với tôi đó là những điểm cộng, những hương vị cá nhân mà nếu có thì tốt, còn không có thì cũng không làm cho người đàn ông bớt nam tính đi, miễn là họ phải tôn trọng và lịch sự với người phụ nữ dù ở cương vị bạn bè hay người yêu. Còn nếu mà phải buộc định nghĩa chuẩn mực của phái mạnh, thì tôi cũng tin rằng, chuẩn mực của phái mạnh năm 2022 đó là chỉ cần không nam tính độc hại, không quy chuẩn một chiều. Còn các định nghĩa đó cụ thể là gì, Google sẽ giúp bạn.

Hầu hết những ca khúc Mew viết đều mang tính châm biếm, phải chăng thực tế ngoài đời anh cũng đang bất mãn với nhiều thứ?

Sự bất mãn của tôi nếu gọi bằng tiếng anh thì ta có chữ “eye rolling”, dịch nôm na là “đảo mắt”. Cá nhân tôi thấy chữ “đảo mắt” là không đúng lắm với thái độ “eye rolling” vì nó nghe có vẻ gian gian. Nhưng gần như mỗi ngày thức dậy tôi không tránh khỏi việc “eye rolling” với nhiều thứ tôi chứng kiến trong cuộc sống. Châm biếm, trào phúng gần như là một cách để tôi chuyển tải những bất mãn của mình thành tiếng cười trào lộng, thành một loại thái độ mà người nghe không cảm thấy bị tiêu cực. Bạn để ý từ Thật Bất Ngờ, Sáng Mắt Chưa, I am Diva, 1 Cọng Tóc Mai, 90 60 90…đều có trong đó những sự chiêm nghiệm và chính kiến của tôi đối với các vấn đề từ tình yêu tới cuộc sống, nhưng nó mở đầu và kết thúc trong sự vui vẻ, khiến người nghe nhún nhảy, và neo lại trong họ một sợi dây suy nghĩ. Đó là cách làm nhạc của tôi, hay gọi vui là “nhạc phải dùng não một chút”. Tôi tin là không chỉ một mình mình bất mãn. Ngoài kia có rất nhiều người bất mãn như tôi. Vậy có thể xem âm nhạc của tôi là sự đồng cảm và chữa lành cho họ không? Như một lời trấn an rằng: “Bạn bất mãn về điều đó hả? Tôi cũng vậy nè”.

ADVERTISEMENT

Mew Amazing: Tôi muốn dùng âm nhạc để gãi vào những chỗ chưa ai gãi - Hình 2

Các bài hát của anh đa phần đều đ.ánh vào các vấn đề nhức nhối trong xã hội, vậy có khi nào Mew thấy nhạc của mình ít chất nghệ thuật hay không?

Nếu bạn nói vì tôi đ.ánh vào các vấn đề nhức nhối trong xã hội nên nhạc của tôi ít chất nghệ thuật, thì ý bạn là tôi với bác Vũ Trọng Phụng đều không có chất nghệ thuật, vì cả hai bác cháu tôi đều trào phúng văn chương của mình?
Tôi chưa chọn con đường nghệ thuật ước lệ, duy mỹ, dù tôi luôn có thể làm việc đó. Vì tôi cảm thấy sự sâu sát với thực tế trong con chữ của tôi là thế mạnh của tôi ngay lúc này. Tôi muốn văn chương của mình phải làm người nghe cau mày vì sự “chướng chướng” trong biểu đạt của nó. Đã có rất nhiều nghệ sĩ ngoài kia làm tốt công việc duy mỹ hoá âm nhạc rồi. Với tôi âm nhạc là một sân khấu trình diễn những lối văn chương có thể nghe “bình thường” nhưng nghĩ lại thì không “tầm thường”. Nếu văn chương của tôi tầm thường, nó đã tự đào thải từ rất lâu rồi. Không phải tự nhiên tôi được giải Cống Hiến cho một bài hát mà gần như câu chữ của nó không một chút ước lệ so sánh gì (Thật Bất Ngờ), tôi tin khán giả ngoài kia hiểu được sự dân dã cũng mang tính nghệ thuật nếu bạn biết cách sắp xếp câu chữ của mình. Nghệ thuật với tôi không phải là “bác học hoá” sản phẩm của mình, mà là dùng chính những ngôn ngữ mình nói hằng ngày để sắp xếp thành một câu chuyện có âm nhạc, ý nghĩa và phải thú vị.

ADVERTISEMENT

Lyrics gây tranh cãi có phải là thành công đối với Mew Amazing?

Một câu nói về ngành nghệ thuật khiến tôi nghĩ mãi tới giờ: Nếu tất cả mọi người đều thích cái bạn làm ra thì có lẽ bạn đang làm nó sai cách rồi. Dĩ nhiên không có nghĩa là bạn phải làm nó theo cách mà mọi người đều bài trừ. Nhưng cá nhân tôi muốn dùng âm nhạc để gãi vào những chỗ chưa ai gãi. Vốn tính tôi không phải là một người dễ chiều lòng người khác, cả trong tình cảm lẫn cuộc sống. Vậy bạn có nghĩ rằng tôi sẽ xuôi theo dòng chảy của thời cuộc mà viết ra những ca từ dễ chịu như những người khác đang làm không?

Tôi sẽ thay đổi vì khán giả chứ khán giả không cần thay đổi vì tôi

Lyrics của Mew không phải nghe một lần là dễ dàng hiểu, vậy phải chăng sáng tác của Mew Amazing chỉ phù hợp với những người có gu thưởng thức cao và có nhiều chiêm nghiệm trong cuộc sống?

ADVERTISEMENT

Tôi ghét nhất là dán nhãn mọi thứ, kể cả âm nhạc của mình. Con người trải qua rất nhiều giai đoạn phát triển. Âm nhạc của tôi có thể người ta không nghe được hôm nay, nhưng tuần sau, 2 tháng sau, người ta bắt đầu thấy thấm thía. Nếu mình luôn dùng chữ “chỉ dành cho”, “chỉ phù hợp” thì có phải bạn đang tự tôn âm nhạc của mình đồng thời hạn chế luôn tệp khán giả tiềm năng không? Bạn không kiên nhẫn với khán giả thì làm sao khán giả kiên nhẫn với bạn được. Tôi ở giai đoạn phát triển nào thì âm nhạc của tôi sẽ hàm chứa những chiêm nghiệm ấy. Tôi tin khán giả hiểu được nhạc của tôi. Những người không hiểu được thì chỉ vì họ chưa để ý tới tôi nhiều lắm thôi. Đó lại là trách nhiệm của tôi và cả công ty quản lý của tôi, phải làm sao cho mình và âm nhạc của mình bắt mắt và bắt tai hơn với khán giả. Tôi sẽ thay đổi vì khán giả chứ khán giả không cần thay đổi vì tôi. Họ chỉ cần cho tôi nhiều cơ hội để chứng tỏ bản thân hơn thôi, bằng cách tin tôi và replay nhạc tôi nhiều hơn một chút.

Mew Amazing: Tôi muốn dùng âm nhạc để gãi vào những chỗ chưa ai gãi - Hình 3

Định nghĩa của Mew giữa hai khái niệm “vui” và “kém duyên” trong các ca khúc viral hiện tại?

Thú thật sống 32 năm rồi tôi vẫn chưa thể định nghĩa được “duyên” là thế nào mặc dù tôi luôn biết cách để “duyên” trong âm nhạc lẫn các phát ngôn của mình trên mạng xã hội. Duyên nó giống một món quà trời ban mà không phải ai muốn cũng học được. Tôi có nghe các ca khúc viral trên mạng và thực tế không phải tứ văn nào cũng có duyên trong đó. Có những loại văn đọc thì vui nhưng hát lên thì kém duyên vô cùng. Tôi nghĩ văn kém duyên là văn nói mà phần nói nhiều hơn phần văn. Khi đã giai điệu hoá một đoạn văn nói, nó không còn là văn nói nữa. Lúc đó đoạn văn nói của bạn phải đủ điều kiện của một câu văn. Sau đó mới tính tới cái duyên của người viết, làm cho câu văn của mình “bình dân” nhưng không “thô kệch”, không “trôi tuột luốt”. Khó giải thích vô cùng. Tóm lại tôi hay dùng trực giác của mình, nghe tới câu nào thấy “cấn cấn” là biết câu đó có vấn đề. Các bạn hay bê nguyên văn nói vào trong lời ca, rất dễ bị rơi vào chiếc hố “kém duyên” đấy.

ADVERTISEMENT

Mạnh mẽ trong việc dùng ca từ và “chơi đùa” với con chữ, có khi nào Mew Amazing đắn đo và lo sợ nhiều điều bất lợi xảy đến?

Tôi có rất nhiều bất lợi khi chơi đùa với con chữ. Từ bất lợi của việc có thể bị suy diễn là đụng chạm đồng nghiệp tới việc cổ súy cho những điều không tốt. Như Sáng Mắt Chưa vẫn có một bộ phận suy diễn rằng tôi đang cổ súy cho việc “giật chồng”. Tôi cảm thấy thế giới đang có vấn đề gì thì tôi nói vấn đề đó, bằng một cách vui vẻ, không phải để cổ suý, mà để mọi người hiểu rằng việc tôi đang nói là có thật, đang diễn ra. Tôi không đứng về phía nào trong âm nhạc của mình. Tôi nói lên điều đang diễn ra và để người nghe tự chọn quan điểm. Thế nên họ mới tranh cãi về lời ca của tôi vì họ không đồng tình với tôi. Tôi lại chả vui quá, vì ít ra tôi được lắng nghe và nhận về những phản hồi. Tôi cầu thị lắm, nên “ai chửi mắng” thì tôi “không giả điếc” được đâu, tôi lắng nghe hết đó.

Điều bất lợi khiến tôi đắn đo nhiều nhất lại là bất lợi liên quan tới nội tâm của tôi. Tôi trông ngông nghênh và “hỗn” cái miệng vậy chứ, bên trong lại khá mềm yếu và dễ tổn thương. Tôi không nói ra điều này vì muốn mọi người thương hại mình, chỉ là tôi không thể chối từ phần con người đó của mình được. Tôi chấp nhận và biết đâu sau này phần mềm yếu đó sẽ giúp tôi chắp bút cho những bài ballad thì sao? Mọi người ít khi nghe Mew Amazing viết ballad nhỉ?

Mew Amazing: Tôi muốn dùng âm nhạc để gãi vào những chỗ chưa ai gãi - Hình 4 ADVERTISEMENT

Sự áp lực và niềm vinh hạnh

Đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc trong album Cong vùng Touliver, đâu là những áp lực hay khó khăn mà Mew phải đối mặt?

Đa số đều là áp lực từ sự kỳ vọng của bản thân. Trước đây tôi luôn tự viết bài và tự phối, nên ngay trong giai đoạn sáng tác mình đã hình dung luôn về bản phối sẽ như thế nào. Nhưng khi tham gia vào Cong, bắt đầu làm việc cùng anh Touliver, anh SlimV, TINLE,… mọi sản phẩm được hoàn thành đều là cả quá trình từ một tập thể. Giai đoạn từ lúc giao demo chỉ có giai điệu và lời cho anh Touliver cho đến khi nhận lại bản phối, cảm giác như đang rơi vào “hố đen” bởi Mew không thể biết trước được kết quả sẽ như thế nào. Dù vậy, song song đó tôi cũng cảm thấy phấn khích vì anh Touliver luôn đem đến sự bất ngờ, mỗi bài lại có cách phối khác nhau và mang những âm thanh mới lạ. Và Mew thực sự vinh hạnh khi được trải qua những cảm giác phấn khích đó từ anh Touliver.

ADVERTISEMENT

Làm việc cùng anh Touliver, tên mình được ghi cạnh anh Touliver trong credit album Cong ở phần Music Director (Giám đốc âm nhạc) – đối với Mew như giấc mơ thành hiện thực vậy, vì bản thân đã rất luôn thần tượng anh. Tôi cảm thấy những khó khăn mà mình đã đối mặt trong quá trình thực hiện album thực sự thú vị và xứng đáng.

Mew Amazing: Tôi muốn dùng âm nhạc để gãi vào những chỗ chưa ai gãi - Hình 5

“Khá Khen” là “mảnh ghép” như thế nào trong album Cong?

Với Mew, đây là mảnh ghép gần như “dễ chịu” nhất trong album Cong, vì là thể loại dance mà tôi đã thể hiện rất nhiều trước đây, ở Lần Đầu (Bảo Anh), Say Ah (Trọng Hiếu), I Am Diva (Thu Minh),… Tôi muốn mọi người biết được Mew Amazing cũng có thể viết những ca khúc “dễ thương, dễ chịu”, phù hợp với mọi lứa tuổi, mở được ở tất cả mọi nơi và làm cho mọi người đều cảm thấy hứng thú. Khá Khen là một trong những nỗ lực của Mew để bản thân không quá gai góc, xa rời công chúng. Phản hồi từ chị Tóc Tiên cũng như khán giả trong mấy ngày qua về Khá Khen đều tích cực, thực sự khiến Mew hài lòng.

ADVERTISEMENT

Nói vui thì Khá Khen như mảnh ghép mang màu “Thuý Nga Paris By Night” trong album Cong vậy. Có một độ “sến” nhất định trong phần nhạc, kết hợp với giọng hát “trữ tình” của chị Tiên thì tính “Paris By Night” lại càng tăng lên.

Mew Amazing: Tôi muốn dùng âm nhạc để gãi vào những chỗ chưa ai gãi - Hình 6 ADVERTISEMENT

Sau Cong, Mew và Tóc Tiên đã có kế hoạch cho sản phẩm nào khác cùng nhau?

Như Mew có nói ở trên, dòng chảy sáng tạo giữa hai chị em là bất tận, có bất kỳ ý tưởng gì là lại gọi nhau ngay. Bật mí cho mọi người là hành trình của chúng tôi vẫn chưa kết thúc, biết đâu sau Cong chúng ta sẽ lại có Cong Hơn, Cong Vòng, Cong Vẹo,… hay không thích Cong nữa thì tới Thẳng (cười). Cam đoan với các bạn rằng hành trình khám phá âm nhạc giữa Tóc Tiên và Mew Amazing vẫn chưa dừng lại. Trong lúc chờ những dự án tiếp theo của chúng tôi thì mong mọi người sẽ ủng hộ cho Cong, Mew rất đón chờ những phản hồi khách quan từ các bạn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Lương Bích Hữu visual thăng hạng, "fan ruột" cũng khó lòng nhận ra khi hát 1 sáng tác của Trấn Thành05:26Erik và sự tích 'nố ô ồ': Hát như nào mà Uyên Linh phải biểu cảm 'dữ vậy sao', Trúc Nhân lập tức 'hỏi tội'?01:30Trúc Nhân diễn cực sung trên Sóng 23, nhưng vì sao fan lại bảo: "Cả năm mới được 1 lần hát live"05:12Myra Trần kết hợp Đức Phúc: Fan bối rối, không biết khen - chê ra sao05:34Hoài Lâm sơ hở là cover nhạc của người này: Loa kẹo kéo nhưng vẫn đỉnh01:28Noo Phước Thịnh hát "Ước Mơ Của Mẹ" đầy cảm xúc trước thềm năm mới02:06Tóc Tiên "giật b.ắn người" khi có khán giả quăng giày lên sân khấu00:14MV Em là coffee của Juky San thu hút sự chú ý03:17Vẽ Đường Cong - bài hát quảng cáo bất ngờ dẫn đầu bình chọn Bài hát của năm00:23Loạt ca khúc Tết đi đâu cũng nghe: Hoàng Thùy Linh cùng Đen Vâu đến hẹn lại "ối dồi ôi", Bích Phương - Trúc Nhân gây sốt với series "chuyện cũ"05:18Nhạc Sĩ Lưu Thiên Hương ra sản phẩm mừng xuân cùng học trò05:27Tăng Duy Tân 'Bên trên tầng lầu' chạy sô kiếm tiền xây nhà cho bố mẹ03:36Đen Vâu - Hoàng Thùy Linh: Chàng lập kỷ lục YouTube Vpop, nàng tạo cá tính âm nhạc riêng biệt với loạt giải thưởng danh giá06:12Isaac từng bị trầm cảm, 'Biển của Hy vọng' là nơi thực sự để chữa lành00:50Ninh Dương Lan Ngọc ra mắt MV Tết kết hợp HuyR, giọng hát ra sao?03:50'Bà Hoà Vlog' debut, sơ hở là phỏng vấn dàn cast 'Biển của Hy vọng' trước khi nghỉ Tết00:45Tết nghĩa là hy vọng - Khẳng định những giá trị làm nên bản sắc của con người Việt01:29Top list nhạc Tết cho những ai chưa kịp về nhà42:56Top 10 bài hát Xuân karaoke được yêu thích nhất mùa Tết47:42
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tóc Tiên "giật b.ắn người" khi có khán giả quăng giày lên sân khấu
21:02:04 29/01/2023
"O Sen" Ngọc Mai sơ hở là thị phạm: Nghe giảng online cũng hát hay lên?
06:29:29 30/01/2023
Ca sĩ Quang Hà lần đầu tiết lộ gia đình có di truyền về ung thư
10:20:03 31/01/2023
Madihu "run bần bật" khi hòa giọng cùng Vũ. và Trang
20:43:29 29/01/2023
Nhạc Sĩ Lưu Thiên Hương ra sản phẩm mừng xuân cùng học trò
20:58:28 30/01/2023
Kai Đinh - MIN - GREY D “tập kích" các văn phòng để diễn "ca khúc chữa lành nhất mùa đông"
13:39:25 29/01/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Jennifer Phạm du xuân ở Mỹ: Vóc dáng cậu con trai cả lại khiến khán giả chú ý
06:30:46 31/01/2023
Ra thư ngỏ "xin tiền" các trường, Trưởng phòng GD-ĐT ở Thanh Hóa bị kỷ luật
10:39:13 31/01/2023
Trọng Hiếu lọt Chung kết Eurovision Đức: Khóc không ngừng khi biết tin sau 8 năm thất bại!
06:15:32 31/01/2023
Quyền Linh hài hước trêu '3 mỹ nhân', Bảo Thanh nghịch ngợm bên chồng
07:14:56 31/01/2023
Sao Nhà Bà Nữ có học vấn khủng, đại gia ngầm Vbiz nhưng vẫn lẻ bóng dù Trường Giang liên tục mai mối
07:49:52 31/01/2023
Chồng tỷ phú điển trai của siêu sao đình đám Thái Lan Chompoo Araya ngoại tình với gái xinh có profile khủng?
10:11:07 31/01/2023
Nữ thạc sĩ "b.ắn vào tim" khán giả khi mặc gợi cảm tuyệt đẹp khi đi b.ắn s.úng
07:15:52 31/01/2023
O Sen Ngọc Mai kể chuyện ghen với chồng chẳng khác gì Hoàng hậu Như Ý Truyện
06:07:16 31/01/2023
Ngọc Lan khoe cơ ngơi kinh doanh mới hoành tráng
10:04:56 31/01/2023
Thảo Nhi Lê hé lộ trang phục dạ hội ở Miss Universe 2023, fan sắc đẹp liền chia phe tranh cãi
07:13:12 31/01/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lương Bích Hữu visual thăng hạng, "fan ruột" cũng khó lòng nhận ra khi hát 1 sáng tác của Trấn Thành

20:57:06 28/01/2023
Là một trong những giọng ca nổi tiếng, gắn liền với thế hệ 8X, 9X một thời với hàng loạt hit như Dằm Trong Tim, Quên Cách Yêu,... Lương Bích Hữu chính là một trong số những nghệ sĩ được mong đợi nhất tại Sóng 23...

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: Khát khao tận hiến

11:30:12 28/01/2023
Năm 2022 đ.ánh dấu mốc son của ca sĩ Vũ Thắng Lợi khi anh được chọn là một trong những gương mặt nghệ sĩ của VTV trong chương trình vinh danh “Con đường âm nhạc”. Anh cũng cho ra mắt khán giả sản phẩm đĩa than rất công phu, tâm huyết và ...

Sơn Tùng M-TP bất ngờ khoe nhạc viết năm lớp 10, fan bồi hồi: "Nhớ Chủ tịch những ngày xưa ấy "

06:20:44 28/01/2023
Sơn Tùng vừa tiết lộ bài hát được viết từ năm lớp 10 khiến fan không khỏi xúc động...

HOT: Trọng Hiếu góp mặt tại vòng chung kết cuộc thi âm nhạc Eurovision Song Contest của Đức

22:43:56 27/01/2023
Trọng Hiếu mở bát đầu xuân khi chính thức thông báo bài hát mới nhất Dare To Be Different lọt TOP 8 tại chung kết Eurovision Song Contest tại Đức. Với sản phẩm âm nhạc mang âm hưởng truyền thống Việt Nam từ phần nghe tới phần nhìn, nam ...

Bùi Công Nam: "Hồi mới vào nghề, cát-xê của tôi là 7-10 triệu cho 1 bài hát. Giờ đây con số đó gấp 10 lần "

19:04:04 27/01/2023
Cùng ngồi xuống trò chuyện với ca sĩ - nhạc sĩ Bùi Công Nam - người đứng sau loạt hit Tết quốc dân được đông đảo khán giả yêu mến suốt những năm qua...

Toàn bộ thành viên MOMOLAND không tái ký hợp đồng với công ty quản lý sau 7 năm gắn bó

19:01:06 27/01/2023
Sau khoảng thời gian hoạt động 7 năm, MOMOLAND quyết định không ký hợp đồng với công ty quản lý MLD Entertainment...

MV Em là coffee của Juky San thu hút sự chú ý

06:59:25 27/01/2023
Juky San là ca sĩ mở hàng showbiz Việt đầu năm mới với MV Em là coffee. Sản phẩm lập tức thu hút sự chú ý và được truyền thông đ.ánh giá là dự án âm nhạc chất lượng của nghệ sĩ Việt ra mắt ngày đầu năm...

Hai thế hệ gia đình "Hoa dâm bụt" theo truyền thống ngày Tết hàng năm

01:08:20 27/01/2023
Gia đình Hoa dâm bụt gồm Đức Phúc, Hòa Minzy và Erik là một trong những hội bạn thân nổi tiếng của làng giải trí Việt...
ADVERTISEMENT

Don Nguyễn và bạn trai Thanh Tú tình tứ đón năm mới

01:03:03 27/01/2023
Don Nguyễn và Thanh Tú là cặp đôi LGBT nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả. Cả hai luôn đồng hành cùng nhau trong công việc lẫn cuộc sống...

Hoàng Thùy Linh chỉ ngồi và... ngồi trong MV

13:13:02 26/01/2023
Một phát hiện lí thú và hài hước về MV mới nhất của Hoàng Thùy Linh...

'Waiting for you' Mono phiên bản Gala cười 2023

13:03:26 26/01/2023
Ca khúc Waiting for you gây sốt năm qua đã được các nghệ sĩ của Gala cười 2023 thể hiện theo phong cách bolero...

Mew Amazing: "Người nghệ sĩ luôn phải tuân thủ một điều, đó là không phán xét khán giả "

12:05:47 26/01/2023
Gặp gỡ Mew Amazing, người nhạc sĩ luôn được gắn với danh xưng cá tính, độc dị của làng nhạc Việt những ngày cuối năm, anh trải lòng chân thành về âm nhạc, cách làm nghề và những góc nhìn thị trường độc đáo...

"Bé Hồng" Mắt Biếc "hút hồn" với vài phút lên sóng: Hết "quẩy" theo Hoàng Thùy Linh lại chill hết nấc với loạt hit Vpop

16:38:38 25/01/2023
Bên cạnh Táo Quân thì Sóng 23 cũng trở thành chương trình nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả vào mỗi đêm Giao thừa...

Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ

16:33:49 25/01/2023
Năm qua làng nhạc Việt đã có những bước chuyển mình rõ rệt sau những tháng ngày chững lại vì đại dịch và là 1 tín hiệu đáng mong đợi cho Vpop 2023...

Những bài tình ca cho giai nhân

16:33:22 25/01/2023
Đây là ca từ bài Đêm đẹp nhất của em nhạc sĩ Từ Huy viết riêng cho cuộc thi người đẹp các tỉnh phía Nam đầu thập niên 90. Đó là cuộc thi nằm trong khuôn khổ của Hoa hậu Việt Nam do Báo Tiền Phong tổ chức, bấy giờ vẫn theo mô hình tổ chứ...

Trúc Nhân diễn cực sung trên Sóng 23, nhưng vì sao fan lại bảo: "Cả năm mới được 1 lần hát live"

08:42:16 25/01/2023
Là một trong số những nghệ sĩ được mong đợi nhất tạiSóng 23,Trúc Nhân đã hoàn toàn không khiến khán giả thất vọng. Anh mang đến bản hit trong năm 2022 -Có Không Giữ Mất Đừng Tìm -vừa hát live đỉnh cao, vũ đạo bùng nổ, tạo nên bầu không ...
ADVERTISEMENT

Top bài hát xuân được nghe nhiều nhất Tết Nguyên đán

21:10:18 24/01/2023
Từ những ca khác rộn ràng chào mùa xuân mới cho đến những ca khúc hoài niệm, nhớ nhà là những bài hát đang được nghe nhiều nhất dịp Tết Nguyên đán...

Video: Ca sĩ Tấn Sơn vui tết cùng ban nhạc tại nhà

20:58:25 24/01/2023
Nhân dịp năm mới Quý Mão, ca sĩ Tấn Sơn đã thực hiện một video tại nhà để gửi tặng độc giả của Một Thế Giới và khán giả yêu âm nhạc trên mọi miền đất nước. Video ghi lại hình ảnh ca sĩ Tấn Sơn cùng với các thành viên trong gia đình, ban...

Juky San cầu toàn, chỉ một MV mà quay đi quay lại đến 13 lần

12:42:32 24/01/2023
Như đã nhá hàng từ trước, Juky San chính thức phát hành MV Em Là Coffee vào ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán...

Dàn ca sĩ Vpop tuổi Mão đầy hứa hẹn: Đỗ Hoàng Dương "lội ngược dòng", HIEUTHUHAI - Myra Trần tạo "cơn sốt" nhờ các show truyền hình

12:10:41 24/01/2023
Xuân xuân ơi xuân đã về, có nỗi vui nào vui hơn ngày xuân đến , có lẽ không khí mùa Xuân Quý Mão 2023 đã và đang len lỏi trong từng góc gách. Người xưa quan niệm, những ai sinh tuổi Mão (Mèo) thường rất may mắn và có nhiều cơ hội nghề n...

Myra Trần: "Phải hát để chạm đến trái tim chứ không phải chỉ cần hát đúng nốt, đúng câu"

09:05:13 24/01/2023
Những ngày đầu năm Quý Mão, Myra Trần đã có dịp ngồi lại và trải lòng về một năm thực sự đặc biệt vừa qua đối với cô...

O Sen Ngọc Mai: " Giọng hát của mình chuyên chở năng lượng mà người tinh tế mới có thể nghe được"

22:50:50 23/01/2023
Xesi tiếp tục phản bác O Sen Ngọc Mai về vấn đề bản quyền Túy Âm: Không biết lí do gì chị Mai lại nói khác đi, đưa Masew vào thế khó xử O Sen Ngọc Mai đáp trả đanh thép khi bị tố hát chưa xin phép, ông xã Quốc Nghiệp cũng có động thái b...

Loạt ca khúc Tết đi đâu cũng nghe: Hoàng Thùy Linh cùng Đen Vâu đến hẹn lại "ối dồi ôi", Bích Phương - Trúc Nhân gây sốt với series "chuyện cũ"

21:16:07 23/01/2023
Khi mai đào bắt đầu hé những nụ hoa đầu tiên báo hiệu mùa xuân về, cũng là lúc những ca khúc Tết vang lên rộn ràng từ thôn quê đến thành thị...

Hoàng Thuỳ Linh “mở màn” năm mới với MV "Hạ phỏm"

11:31:17 23/01/2023
Trong ngày đầu tiên của năm âm lịch, Hoàng Thuỳ Linh cùng ekip quyết định phát hành MV Hạ phỏm như một lời chúc Tết chân thành gửi đến khán giả...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bà Nhân Vlog tặng iPhone 14 cho bạn thân, hẹn gặp Quỳnh Trần JP giải quyết tin đồn “cạch mặt”

Netizen

11:28:11 31/01/2023
Giữa tin đồn “cạch mặt” Quỳnh Trần JP, bà Nhân Vlog mới đây đã khiến netizen không khỏi trầm trồ khi mạnh tay chi tiền đề mua iPhone 14 tặng cho người bạn thân 12 năm của mình...

Đô Mỹ Trúc - hot girl "lột trần" Ngô Diệc Phàm tiếp tục gây “sốc”, chính thức vào showbiz?

Sao châu á

11:17:19 31/01/2023
Bất chấp những ồn ào thị phi chuyện đời tư, Đô Mỹ Trúc quyết định dấn thân vào showbiz. Với bước đệm tên tuổi từ ồn ào Ngô Diệc Phàm, nàng hot girl nhanh được vào vai nữ chính...

Tsitsipas thua Djokovic 10 trận liền, cần Federer dạy "tuyệt chiêu" này

Sao thể thao

11:13:59 31/01/2023
Trước trận chung kết Australian Open 2023, Stefanos Tsitsipas tự tin rằng mình đang đạt 110% phong độ, tuy nhiên khi đối đầu Gã khổng lồ Novak Djokovic, tay vợt người Hy Lạp trở nên nhỏ bé. Để thua đàn anh sau 3 set không gỡ, Tsitsipas ...

Kẹo 'hơi thở của rồng': Cảnh báo về nguy hại của thực phẩm chứa nitơ lỏng

Thế giới

11:03:11 31/01/2023
Ăn thực phẩm chứa nitơ lỏng có thể gây tổn thương nghiêm trọng đối với cơ thể con ngưởi, bao gồm tổn thương da và các cơ quan nội tạng...

Hoa hậu Xứ Wales gặp tai nạn, có thể không dự thi Miss World, Mai Phương loại được 1 đối thủ?

Sao âu mỹ

10:55:28 31/01/2023
Truyền thông quốc tế đưa tin, Hoa hậu Xứ Wales 2022 Darcey Corria gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, được điều trị đặc biệt tại bệnh viện Đại học Xứ Wales. Ngay sau khi hay tin, Chủ tịch Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Thế giới 2021 Karol...

Biểu cảm đáng yêu của con gái Đông Nhi và dàn nhóc tì sao Việt khi du lịch đầu năm

Sao việt

10:53:21 31/01/2023
Tranh thủ những ngày xuân, nhiều bố mẹ bỉm đã đưa nhóc tì đi du lịch khắp nơi. Đặc biệt, các công chúa - hoàng tử trong làng giải trí Việt cũng đồng hành cùng bố mẹ...

Xưng là 'người vô danh', cù nhây với CSGT

Pháp luật

10:45:31 31/01/2023
Người đàn ông cho mình là người vô danh, người không tên khi các CSGT yêu cầu thông tin để lập biên bản do vi phạm nồng độ cồn...

6 cách khiến chồng tự nguyện và vui vẻ làm việc nhà

Góc tâm tình

10:17:23 31/01/2023
Nếu bạn và đối tác đang sống cùng nhau và ở nhà thường xuyên trong ngày nghỉ, bạn có thể phải đảm nhận nhiều công việc gia đình hơn...

Người đàn ông c.hết trong căn hộ chung cư ở Đà Nẵng với nhiều vết bỏng

Tin nổi bật

08:59:15 31/01/2023
Theo thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, người dân sống tại chung cư này nghe mùi khét bốc ra từ căn hộ trên tầng 6 nên kiểm tra. Người dân gõ cửa nhưng không ai mở nên nghi có chuyện không lành, điện báo cơ quan công an...

Đây là người xuất hiện ở phim của Trấn Thành nhiều hơn cả Lê Giang: Đứng sau thành công của Nhà Bà Nữ

Hậu trường phim

08:49:06 31/01/2023
Trước Nhà Bà Nữ, Nghiêm Huy còn song hành với Trấn Thành qua hàng loạt dự án khác. Anh là biên kịch của web drama Bố Già, phim điện ảnh Bố Già, cũng góp mặt trong cả hai dự án này với tư cách diễn viên phụ...

Quang Hà bật khóc kể biến cố cha và anh trai qua đời vì ung thư

Tv show

08:44:13 31/01/2023
Trong chương trình Mái ấm gia đình Việt, Quang Hà không kiềm được xúc động khi nhắc lại chuyện người thân qua đời vì ung thư...

Chớ bỏ lỡ 'M3gan': Siêu phẩm kinh dị kịch tính, gay cấn đáng xem ngay!

Phim âu mỹ

08:35:32 31/01/2023
Sự mong đợi dành cho M3gan còn nằm ở chính dàn diễn viên của phim. Allison Williams - cô hôn thê đáng sợ nhất màn ảnh trong Get out tham gia M3gan với vai Gemma - nhà phát minh, mẹ đẻ của búp bê M3gan...

Joo Ji Hoon: Từ chàng thái tử vạn người mê cho tới quý ông lịch lãm

Phim châu á

08:26:45 31/01/2023
Đã 17 năm kể từ lần đầu ra mắt khán giả với vai diễn Thái tử Shin trong phim truyền hình Được làm hoàng hậu, nam thần Joo Ji Hoon vẫn là cái tên khiến bao khán giả yêu phim đứng ngồi không yên mỗi khi xuất hiện...