Mệt mỏi khi ngủ dậy cảnh báo vấn đề gì về sức khỏe?

Theo dõi VGT trên

Bạn có thường xuyên thức dậy vào buổi sáng với cảm giác mệt mỏi hoặc cáu kỉnh ngay cả sau một giấc ngủ ngon?

Mệt mỏi khi ngủ dậy cảnh báo vấn đề gì về sức khỏe? - Hình 1

Cảm giác mệt mỏi khi tỉnh giấc còn được gọi là tình trạng sương mù não. (Ảnh: ITN)

Tại sao điều này xảy ra và chúng ta có thể làm gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Cảm giác mệt mỏi khi tỉnh giấc còn được gọi là tình trạng sương mù não. Ở Vương quốc Anh, 68% người thừa nhận họ thường thức dậy với cảm giác này.

Nếu bạn ngủ tới bảy hoặc tám tiếng trong hầu hết các đêm nhưng vẫn cảm thấy kiệt sức vào ngày hôm sau, bạn sẽ cần xem xét lý do và liệu bạn có cần sửa đổi các khía cạnh trong chế độ ăn uống hoặc lối sống để giải quyết vấn đề này hay không.

Theo giới chuyên gia, có được một giấc ngủ ngon rất quan trọng vì nhiều lý do. Đầu tiên, nó tiếp thêm năng lượng cho chúng ta suốt ngày hôm sau; thứ hai, giấc ngủ chất lượng giúp chúng ta học tập hiệu quả hơn và xử lý ký ức chính xác hơn.

Nếu chúng ta thường xuyên không ngủ ngon, điều đó có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống – khiến chúng ta dễ bị n.hiễm t.rùng và bệnh tật, phá vỡ sự cân bằng lượng đường trong m.áu, làm tăng trầm cảm và tâm trạng chán nản, đồng thời khiến chứng đau đầu và đau nửa đầu trở nên tồi tệ hơn.

Chúng ta cũng có xu hướng ít có động lực tham gia thể thao và các hoạt động khác, điều này ảnh hưởng đến cả xu hướng lựa chọn thực phẩm. Chẳng hạn chúng ta sẽ thèm thực phẩm chứa đường, thực phẩm chế biến sẵn hơn là ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả.

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến khiến bạn thức dậy trong tình trạng mệt mỏi:

Giấc ngủ kém chất lượng

Mệt mỏi khi ngủ dậy cảnh báo vấn đề gì về sức khỏe? - Hình 2

Chúng ta thường nhầm tưởng rằng ngủ đủ giờ chính là một giấc ngủ ngon, nhưng đó chưa phải là tất cả. (Ảnh: ITN)

Chúng ta thường nhầm tưởng rằng ngủ đủ giờ chính là một giấc ngủ ngon, nhưng đó chưa phải là tất cả. Khi ngủ, bạn cần được nghỉ ngơi tuyệt đối và không bị gián đoạn để não có thể chuyển tiếp qua từng giai đoạn của giấc ngủ.

Có 2 loại giấc ngủ chính: giấc ngủ REM (chuyển động mắt nhanh) và giấc ngủ không REM. Đầu tiên chúng ta bước vào giấc ngủ không REM, thường bao gồm 4 giai đoạn nhỏ. Giai đoạn đầu tiên xảy ra ngay khi chúng ta ngủ gật, giai đoạn thứ hai là một giấc ngủ nhẹ, giai đoạn thứ ba và thứ tư là giấc ngủ sâu và phục hồi.

Phần lớn giai đoạn thứ ba và thứ tư này diễn ra trong một phần ba đầu tiên của đêm, khiến thời gian bạn đi ngủ trở thành yếu tố quan trọng để có được một giấc ngủ ngon. Những giai đoạn này đặc biệt quan trọng vì chúng cho phép não xử lý và ghi nhớ ký ức, giải quyết sự lo lắng và bắt đầu quá trình sửa chữa.

Mặc dù ban đầu giới khoa học tin rằng giấc ngủ REM, xảy ra sau giai đoạn bốn, là quan trọng nhất, nhưng nghiên cứu hiện nay cho thấy rằng giai đoạn đầu của giấc ngủ cũng cần thiết không kém.

Chất lượng giấc ngủ của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường. Nếu trời quá ấm hoặc quá sáng, những tiếng ồn làm gián đoạn (chẳng hạn như tiếng ngáy của bạn tình hoặc em bé khóc) và những gì bạn đã ăn uống trong vài giờ trước khi đi ngủ đều là những yếu tố làm gián đoạn khả năng chìm vào giấc ngủ.

Video đang HOT

Lịch ngủ không đều

Mệt mỏi khi ngủ dậy cảnh báo vấn đề gì về sức khỏe? - Hình 3

Điều quan trọng cần nhớ, mệt mỏi kéo dài là không bình thường và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. (Ảnh: ITN)

Khi lịch ngủ của bạn không đều đặn hoặc không đồng bộ với nhịp sinh học tự nhiên, bạn sẽ dễ bị gián đoạn giấc ngủ và mệt mỏi.

Các chuyên gia về giấc ngủ ước tính 2-5% tổng số người làm việc theo ca bị rối loạn giấc ngủ dẫn đến buồn ngủ quá mức hoặc giấc ngủ bị gián đoạn.

Sự gián đoạn nhịp sinh học tự nhiên không chỉ khiến bạn dễ thức dậy với cảm giác mệt mỏi mà còn có thể dễ bị n.hiễm t.rùng và bệnh tật, đồng thời dễ bị rối loạn lượng đường trong m.áu và huyết áp cao.

Cho dù giấc ngủ của bạn bị gián đoạn là do mô hình làm việc bất thường hay lý do khác, bạn khó có thể cảm thấy được nghỉ ngơi cho đến khi bạn thực sự cải thiện chất lượng và thói quen ngủ của mình.

Bạn có thể tăng khả năng có được giấc ngủ ngon bằng cách quản lý chế độ ăn uống và thực hiện thay đổi lối sống. Chế độ ăn nhiều carbs kết hợp với thực phẩm có chứa axit amin tryptophan (như sữa, thịt gia cầm và chuối) dường như có liên quan đến kết quả giấc ngủ tốt hơn.

Rối loạn giấc ngủ

Một số người thấy rằng họ tiếp tục thức dậy với cảm giác mệt mỏi mặc dù đã cố gắng hết sức để cải thiện chất lượng giấc ngủ. Tình trạng mệt mỏi liên tục như thế này có thể cảnh báo chứng rối loạn giấc ngủ như ngưng thở khi ngủ hoặc do một hành động thể chất như nghiến răng hoặc hội chứng chân không yên.

Lo lắng

Cảm thấy lo lắng là vấn đề sức khỏe tâm thần phổ biến nhất trên toàn thế giới. Các nghiên cứu cho thấy khoảng 50% những người mắc chứng lo âu không ngủ đủ giấc, điều này khiến tình trạng của họ trở nên trầm trọng hơn.

Những người mắc chứng lo âu thường khó ngủ và kết quả là họ có xu hướng thức dậy với cảm giác mệt mỏi, thậm chí tình trạng mệt mỏi kéo dài suốt cả ngày. Nếu bạn cảm thấy quá lo lắng, bị mất ngủ hoặc cả hai, hãy nói chuyện với bác sĩ.

Lời khuyên của chuyên gia

Điều quan trọng cần nhớ, mệt mỏi kéo dài là không bình thường và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Nếu bạn đã thực hiện các bước để giải quyết các nguyên nhân có thể xảy ra nhất mà tình trạng mệt mỏi vẫn tiếp diễn trong hai tuần trở lên, hãy hẹn gặp bác sĩ.

Họ có thể khuyến nghị bạn khám vấn đề thiếu m.áu do thiếu sắt, tuyến giáp hoạt động kém hoặc ngưng thở khi ngủ. Ngoài ra, sự mệt mỏi của bạn có thể là kết quả của một vấn đề tâm lý như trầm cảm, lo lắng hoặc mất người thân.

Có nên uống melatonin hàng ngày để trị mất ngủ?

Melatonin là một chất bổ sung được nhiều người lựa chọn sử dụng khi mất ngủ. Tuy nhiên, có nên uống melatonin mỗi ngày?

1. Khi nào cần bổ sung melatonin trị mất ngủ?

Một số người có lượng melatonin thấp gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, gây nên tình trạng mất ngủ, do đó đã sử dụng chất bổ sung melatonin để có giấc ngủ ngon hơn. Melatonin là một loại hormon mà cơ thể tạo ra ở tuyến tùng, ngay phía trên trung tâm não.

Melatonin được biết đến với vai trò điều chỉnh chu kỳ thức - ngủ của cơ thể. Trung bình, cơ thể tạo ra từ 0,1 đến 0,9 miligam (mg) melatonin mỗi ngày.

Cơ thể sẽ giải phóng melatonin khi bên ngoài trời tối hơn, nhưng lượng melatonin giảm vào buổi sáng, báo hiệu đồng hồ bên trong cơ thể bạn rằng đã đến giờ thức dậy.

Thuốc bổ sung melatonin thường chứa liều lượng cao hơn lượng melatonin trong cơ thể.

Có nên uống melatonin hàng ngày để trị mất ngủ? - Hình 1

Melatonin được biết đến với vai trò điều chỉnh chu kỳ thức - ngủ của cơ thể.

Melatonin giúp điều trị một số rối loạn giấc ngủ và tình trạng sức khỏe, như:

- Mất ngủ liên quan đến t.uổi tác hoặc nguyên phát.

- Rối loạn trì hoãn giấc ngủ.

- Say máy bay.

- Rối loạn thoái hóa thần kinh, như bệnh Alzheimer.

- Chấn thương sọ não sau chấn thương.

- Rối loạn giấc ngủ khi làm việc theo ca.

- Một số rối loạn giấc ngủ ở t.rẻ e.m.

2. Tác dụng phụ và rủi ro

Thuốc khá an toàn nếu được sử dụng trong thời gian ngắn. Một số trường hợp có thể gặp tác dụng phụ. Tác dụng phụ của chất bổ sung melatonin khác nhau tùy theo từng người và phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Chủng loại, liều lượng, tần suất sử dụng và tương tác với các loại thuốc đang dùng.

Tác dụng phụ: Tác dụng phụ của việc sử dụng melatonin ngắn hạn là: Chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn...

Rủi ro: Melatonin có thể gây dị ứng cho một số trường hợp. Ngoài ra, việc sử dụng quá liều melatonin có thể gây ngộ độc, đặc biệt là thanh thiếu niên và t.rẻ e.m.

Có nên uống melatonin hàng ngày để trị mất ngủ? - Hình 2

Việc uống melatonin quá nhiều có thể gây ngộ độc.

3. Có nên sử dụng melatonin mỗi ngày?

Mặc dù, melatonin khá an toàn khi dùng mỗi ngày. Nhưng khoảng thời gian phổ biến nhất để sử dụng melatonin hàng ngày tối đa là 3 tháng.

Để dùng an toàn nên thực hiện:

- Đọc kỹ nhãn để biết về các thành phần.

- Có thể dùng thuốc tối đa 2 giờ trước khi đi ngủ.

- Chất bổ sung melatonin có các dạng: Đường uống, dạng kem, nước súc miệng và gel. Nên lựa chọn loại phù hợp, loại tác dụng nhanh hoặc chậm.

Lưu ý, melatonin không phù hợp với tất cả mọi người. Không nên dùng melatonin khi: Đang mang thai hoặc đang cho con bú, bị trầm cảm, rối loạn c.hảy m.áu hoặc rối loạn co giật.... Với các bệnh nhân đái tháo đường, tăng huyết áp cần trao đổi với bác sĩ trước khi muốn bổ sung melatonin.

Liều lượng an toàn và hiệu quả:

- T.rẻ e.m: 0,5 - 3mg.

- Thanh thiếu niên: 3 - 5mg.

- Người lớn: 1 - 5mg.

- Người lớn t.uổi: 1 - 6mg.

Tuy nhiên, nên sử dụng melatonin ở liều thấp hơn (1 - 3 mg mỗi đêm) để ngăn ngừa tác dụng phụ không mong muốn.

4. Lưu ý khi sử dụng

- Chỉ dùng khi có chỉ định của bác sĩ.

- Không được tự ý tăng liều khi chưa có ý kiến của bác sĩ.

- Chất bổ sung melatonin có thể tương tác với nhiều loại thảo mộc, thuốc và các chất bổ sung khác: Tỏi, gừng, cây xô thơm, thuốc chống co giật, thuốc làm loãng m.áu, thuốc tránh thai, thuốc ức chế miễn dịch... Do đó trước khi sử dụng melatonin nên trao đổi với bác sĩ.

- Nếu sau khi dùng melatonin một hoặc hai tuần mà vẫn khó ngủ ngon hoặc gặp các triệu chứng khó chịu, buồn bã, chán nản... cần trao đổi với bác sĩ để có cách giải quyết hợp lý, hiệu quả hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 triệu chứng cảnh báo gan nhiễm mở ở phụ nữ
12:16:01 27/05/2024
Những thực phẩm cần tránh khi bạn già đi
07:01:50 26/05/2024
Hạ đường huyết nguy hiểm thế nào?
07:09:13 26/05/2024
4 chất bổ sung giúp giảm đau khớp
09:19:12 26/05/2024
Hạt hồng xiêm mắc kẹt trong phổi nữ bệnh nhân suốt 20 năm
12:12:00 27/05/2024
Ăn thực phẩm chứa chất nhũ hóa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
13:35:35 27/05/2024
TP.HCM cảnh báo sốt xuất huyết vào mùa
08:51:28 26/05/2024
4 cách giảm ngạt khí khi có đám cháy
20:02:39 26/05/2024
Tránh sai lầm khi chăm sóc tai mũi họng cho trẻ
23:12:07 26/05/2024
Tiêm tan mỡ nọng cằm tại nhà và spa chui, nhiều người bị biến chứng
05:49:24 27/05/2024

Thông tin đang nóng

Vợ diễn viên Đức Tiến lần đầu lộ diện với vẻ ngoài tiều tụy, tinh thần bị ảnh hưởng vì bị trách móc
15:00:27 27/05/2024
Đơn vị decor vướng drama nhận 300 triệu nhưng thành phẩm "nát bét": Làm tiệc cưới cho vợ chồng Puka được khen tấm tắc
14:14:24 27/05/2024
Rộ tin mẹ n.am s.inh lớp 8 nhận t.iền tỷ của gia đình nghi phạm, luật sư lên tiếng
17:50:31 27/05/2024
Phương Trinh Jolie đáp trả khi gây bức xúc vụ livestream chê bai đồng nghiệp bắp tay to, ngấn mỡ
14:41:04 27/05/2024
Bị "bùng" hơn 100 triệu làm rạp cưới: Chú rể chặn số rồi trốn mất, cô dâu "tá hỏa"
14:14:17 27/05/2024
Hậu đổ bộ thảm đỏ Cannes, vợ chồng Bình An tình tứ du lịch ở Pháp
14:53:35 27/05/2024
Vợ Decao bị "tương tác" tơi bời vẫn cố bênh chồng, CĐM tuyên bố đã bị thao túng
17:12:27 27/05/2024
Hải Phòng: Phà chở khách ra đảo Cát Bà gặp sự cố, nước tràn vào khoang suýt chìm
16:21:36 27/05/2024
Phương Oanh khoe ảnh bồng bế cặp song sinh, nhan sắc "mẹ bỉm nghiện con" gây chú ý
15:11:53 27/05/2024
Sao nữ Vbiz bị mời rời khỏi thảm đỏ show Đỗ Long khẳng định bị chen hàng, làm rõ thái độ với BTC
15:08:01 27/05/2024

Tin mới nhất

Ăn bao nhiêu quả xoài trong một ngày để tránh tăng cân và tăng đường đường trong m.áu?

06:03:53 27/05/2024
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, xoài nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải và kết hợp với chất xơ, chất béo lành mạnh để kiểm soát lượng đường tăng đột biến.

Những nhóm người nên hạn chế ăn bánh ngọt

05:59:01 27/05/2024
Do đó, những người trên nên hạn chế việc tiêu thụ bánh ngọt và các thực phẩm chứa nhiều đường để duy trì sức khỏe tốt và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Thức uống rẻ bèo giúp kiểm soát mỡ m.áu

05:55:35 27/05/2024
Nhiều nghiên cứu cho thấy uống ít nhất 4 cốc trà xanh mỗi ngày mang lại khả năng bảo vệ tốt nhất chống lại bệnh tim, nhưng chỉ uống một cốc mỗi ngày có thể giảm gần 20% nguy cơ đau tim.

Ăn cơm nguội để qua đêm: có nên không?

05:53:35 27/05/2024
Bảo quản trong tủ lạnh: ngay sau khi ăn xong, cơm nguội nên được cất vào ngăn mát tủ lạnh. Việc này giúp ức chế sự hoạt động của vi khuẩn và nấm mốc. Cơm nguội nên được bảo quản trong tủ lạnh không quá 24 giờ.

7 nhóm người không nên uống cà phê

05:50:07 27/05/2024
Cà phê là một trong những thức uống phổ biến nhất trên thế giới, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và khả năng kích thích tỉnh táo.

Chưa nghỉ hè đã nhiều trẻ nhập viện do tai nạn thương tích

05:46:40 27/05/2024
Sau khi thăm khám, trẻ được chẩn đoán vỡ xương trán phải lan trần ổ mắt. Sau 5 ngày điều trị tích cực, hiện tại, sức khỏe trẻ đã ổn định, phục hồi tốt và được xuất viện.

7 món ăn nhẹ tuyệt vời giúp 'tín đồ ăn vặt' giảm cân

21:00:23 26/05/2024
Bạn đang muốn giảm cân nhưng lại là tín đồ ăn vặt , hãy tham khảo những thực phẩm ăn nhẹ tốt cho sức khỏe và giúp duy trì cân nặng bền vững.

Chế độ dinh dưỡng với bệnh nhân Thalassemia, nên ăn gì và tránh gì?

20:43:19 26/05/2024
Người bệnh Thalassemia (tan m.áu bẩm sinh) dễ bị thiếu hụt dinh dưỡng. Thuốc thải sắt để điều trị làm giảm sự thèm ăn và khiến người bệnh buồn nôn.

Người bệnh thủy đậu nên tập thể dục khi nào?

19:34:06 26/05/2024
Trong giai đoạn này, người bệnh cần tuân thủ lời bác sĩ dặn bao gồm uống thuốc điều trị đúng phác đồ, nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ để tránh biến chứng.

Cà Mau chủ động phòng tránh bệnh cho trẻ thời điểm giao mùa

09:45:30 26/05/2024
Các bậc phụ huynh cần chủ động phòng tránh bệnh cho trẻ, đặc biệt phòng bệnh từ gia đình luôn là phương pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Rau rút chữa bệnh gì?

09:33:58 26/05/2024
Rau rút sinh chồi khỏe, ngắt ngọn chỉ cần sau 7-10 ngày đã có thể thu hoạch lứa khác tiếp theo. Để làm thuốc, người ta thường thu hái toàn cây, dùng tươi hoặc phơi khô nấu canh luộc ăn hoặc sắc uống.

Bệnh nhân U90 mang 2 viên sỏi lớn như quả trứng

09:24:20 26/05/2024
Các bác sĩ tại TP Cần Thơ vừa phẫu thuật lấy 2 viên sỏi kích thước lớn bằng quả trứng trong bàng quang cho cụ ông 83 t.uổi có nhiều

Khi nào trẻ nên tiêm ngừa các bệnh hô hấp?

08:59:27 26/05/2024
Khi trẻ tiếp xúc với giọt b.ắn, chất gây lây nhiễm hoặc các loại siêu vi như virus cúm, vi khuẩn như phế cầu, ho gà... khả năng mắc bệnh viêm mũi, viêm họng, viêm mũi xoang là rất cao.

Ngộ độc thực phẩm, hiểm họa trong những ngày nắng nóng

08:56:22 26/05/2024
Để phòng chống ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị, ngành y tế và cơ quan chức năng các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm.

Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết, thủy đậu giảm nhưng tay chân miệng vẫn tăng

07:19:21 26/05/2024
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trong tuần này (từ ngày 17 đến 23-5), trên địa bàn thành phố ghi nhận 23 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 18 ca so với tuần trước đó, không ghi nhận ổ dịch.

Ai không nên sử dụng men vi sinh?

13:42:45 25/05/2024
Sức khỏe của đường tiêu hóa liên quan đến sức khỏe tổng thể. Vì vậy, nhiều người lựa chọn bổ sung men vi sinh để duy trì chức năng của đường tiêu hóa, tăng cường sức khỏe nhưng ai không nên dùng?

Có thể bạn quan tâm

Pimmy Pimprapa: Nàng thơ Thái Lan gia thế khủng, từng vướng nghi vấn tiểu tam

Sao châu á

19:13:09 27/05/2024
Xuất thân trong gia đình giàu có, Pimmy Pimprapa đã sớm trở thành minh tinh nhí xứ Chùa Vàng. Nữ diễn viên từng bị đồn là người thứ ba chen chân vào cuộc tình của bạn diễn.

Hotgirl Phạm Như Phương đọ giày "cà kheo" với Hòa Minzy và Phạm Thoại, phong thái gia nhập showbiz khác hẳn thời VĐV

Sao thể thao

18:46:14 27/05/2024
Phạm Như Phương vừa gây chú ý khi xuất hiện tại thảm đỏ show thời trang của nhà thiết kế Đỗ Long. Tiktoker sinh năm 2003 diện váy đỏ bó sát cuốn sút, để lộ phần vai và xương quai xanh gợi cảm

Cặp đôi cổ trang lộ ảnh chất lượng thấp nhưng visual chất lượng cao, nhan sắc cực phẩm trời sinh một cặp

Hậu trường phim

18:45:53 27/05/2024
Ngày 27/5, Sohu đưa tin bộ phim cổ trang Tàng Hải Truyện do Tiêu Chiến và Trương Tịnh Nghi đóng chính để lộ hình ảnh hai diễn viên cưỡi ngựa bỏ trốn.

Phương Trinh Jolie xin lỗi sau phát ngôn miệt thị ngoại hình Á hậu

Sao việt

18:42:12 27/05/2024
Chiều 27/5, Phương Trinh Jolie chính thức lên tiếng xin lỗi. Nữ diễn viên cho biết đã trực tiếp gọi điện cho Hương Ly để xin lỗi.

Phương Thanh tình tứ bên Mono và 4 chàng 'hoàng tử'

Nhạc việt

18:22:27 27/05/2024
Điểm nhấn trong live concert của Phương Thanh là màn kết hợp với 5 chàng hoàng tử khiến khán giả tan chảy bởi những câu chuyện như cổ tích được kể bằng âm nhạc.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn mùa hè toàn món từ sông nước mà trôi cơm vô cùng

Ẩm thực

17:41:19 27/05/2024
Thực đơn mùa hè toàn món từ sông nước mà trôi cơm vô cùng. Những món ăn dân dã, giản dị lại khiến cả nhà cảm thấy ngon miệng.

Thêm 1 con ruột Angelina Jolie từ mặt Brad Pitt, nghi bị mẹ ruột xúi giục?

Sao âu mỹ

17:20:28 27/05/2024
Mới đây, tờ People cho biết Vivienne - con gái út nhà Angelina Jolie đã bỏ họ bố ra khỏi tên. Không ít người cho rằng nữ minh tinh chính là nhân vật đứng sau xúi giục các con lưng với Brad Pitt.

Cách đi bộ ngắt quãng giúp giảm cân

Làm đẹp

17:16:59 27/05/2024
Đi bộ ngắt quãng giúp thói quen tập thể dục trở nên thú vị hơn, đồng thời đốt cháy calo hiệu quả. Bằng cách chuyển đổi giữa giai đoạn đi bộ nhanh và giai đoạn sải chân chậm hơn người tập sẽ đạt được mục tiêu trong hành trình giảm cân củ...

Thủy Tiên mặc xẻ sâu táo bạo

Phong cách sao

17:10:12 27/05/2024
Carpet Check điểm qua một số bộ trang phục nổi bật của các sao nữ trên thảm đỏ tuần qua. Trong đó, Thủy Tiên và Jun Vũ nổi bật với trang phục cut out táo bạo.

Tử Cấm Thành không có nhà vệ sinh dù hàng chục ngàn người ở, "xóa sổ" cây cối?

Netizen

17:07:15 27/05/2024
Tử Cấm Thành là một trong những địa điểm có quy mô bậc nhất thế giới vẫn còn tồn tại và hút khách bậc nhất Bắc Kinh. Hiện nay, nơi đây còn lưu giữ nhiều huyền thoại, bí mật và các sự thật thú vị ít người biết tới.

Động đất có khả năng còn tiếp diễn tại Ninh Bình

Tin nổi bật

16:15:17 27/05/2024
Mặc dù có cấp độ nhẹ, tuy nhiên, đáng lo ngại khi Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần đ.ánh giá động đất ở Ninh Bình có khả năng tiếp diễn trong thời gian tới.

Nửa cuối năm có 4 con giáp thăng hoa trong tình yêu lẫn công việc, làm đâu thắng đó, t.iền bạc ùa về như mưa rào mùa hạ

Trắc nghiệm

16:13:14 27/05/2024
4 con giáp này sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong nửa cuối năm 2024. Khi nửa cuối năm bắt đầu, không khí thay đổi rõ rệt. Mùa hạ rơi vào đỉnh điểm của nó, không chỉ mang lại những cơn mưa rào mát mẻ mà còn đem theo bất ngờ

Nga truy nã Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine, Hungary phản ứng gắt với cả EU và NATO

Thế giới

16:09:58 27/05/2024
Ngày 27/5, Bộ Nội vụ Nga thông báo đã đưa Phó Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine, chuẩn tướng Vladimir Gorbatyuk, vào danh sách truy nã.