Messi phải giảm lương để ở lại Barca

Barca ra tuyên bố về Messi

Những ngày qua, fan Barca được phen ăn mừng lớn khi Chủ tịch Joseph Bartomeu tuyên bố từ chức, đồng nghĩa rằng Lionel Messi giờ đã nhổ được cái gai trong mắt và hoàn toàn có thể ở lại đến hết sự nghiệp.

Chỉ có điều, trong trường hợp đó thủ El Pulga sẽ phải giảm lương để CLB cân đối lại vấn đề tài chính. Điều này đã được chính Bartomeu tuyên bố trước khi ra đi, rằng Barca cần phải điều chỉnh lại mức lương của các cầu thủ trong đội nếu không muốn đối mặt với thảm hoạ.

Video đang HOT

Ứng viên cho vị trí Chủ tịch tiếp theo, Toni Freixa lên tiếng trên El Curubito: “Với Messi hay bất kỳ cầu thủ nào khác chúng tôi gia hạn hay chiêu mộ, đều phải điều chỉnh mức lương, và sẽ giảm so với mức thu nhập hiện tại.

Messi phải giảm lương để ở lại Barca - Hình 1

Barca sẽ không đảm bảo thu nhập cho Lionel Messi

CLB sẽ rất rõ ràng về vấn đề đó, lời đề nghị gia hạn cho Messi sẽ không tiếp tục mức lương như bây giờ vì đội bóng cần tìm một phương án khác khi nền kinh tế suy giảm. Bạn không thể thuyết phục Messi bằng những thứ khác, ngoại trừ nhìn thẳng vào mắt anh ấy và hiểu rõ 2 bên muốn gì – nguyện vọng của Messi và nguyện vọng của Barca.

sao , chúng tôi vẫn tin tưởng rằng Messi vẫn còn rất nhiều điều để cống hiến cho đội bóng. Barca có 121 năm lịch sử, chúng tôi sẽ tiến về phía trước dù điều gì xảy ra.

Nhưng có điều tôi cần phải nói, rằng bất kỳ lời hứa hẹn nào về tài chính của các ứng viên Chủ tịch đều sẽ không xảy ra. Tất nhiên, sẽ là vấn đề khác nếu như họ tự móc tiền túi.”

Thực tế buồn của Barca khi Chủ tịch Bartomeu từ chức

Cuối cùng Chủ tịch Josep Bartomeu cũng từ chức đúng theo ý muốn của số đông thành viên Barca. Tuy nhiên, có phải đó sẽ là hồi kết cho những náo loạn ở Barca gần đây hay không?

Có lẽ những rắc rối ở Barca chưa thể được giải quyết. Bởi vấn đề của Barca không nằm ở một cá nhân mà nó nằm trong mọi cá nhân.

Bartomeu không phải đầu mối duy nhất

Thất bại ngay tại Camp Nou trong trận El Clasico là việc không thể nào được tha thứ. Và chính nó là thứ làm tràn chiếc ly giận dữ ở Barca. Bartomeu từ chức là quyết định đúng đắn nhất bởi chính ông cũng hiểu, nếu ông có ở lại đó cũng chẳng thể nào xoay chuyển được gì. Nhưng nếu ông ra đi, tình hình có khá hơn hay không?

Chắc chắn là vẫn thế thôi, ít nhất là trong vòng 40-90 ngày tới. Cuộc bầu cử ghế chủ tịch theo đúng thông lệ sẽ diễn ra tháng 3/2021, nhưng việc Bartomeu từ chức sẽ khiến tiến độ được đẩy lên sớm hơn. Nhanh nhất là 40 ngày tới và chậm nhất là 90 ngày, cuộc bầu cử ấy sẽ diễn ra. Và trong lúc quá độ, người tạm thời điều hành CLB là Chủ nhiệm Ban kinh tế Barca, Carles Tusquets, một người mới 27 tuổi và được coi là viên ngọc của cộng đồng socios (thành viên Barca), là tương lai của Barca sau này.

Thực tế buồn của Barca khi Chủ tịch Bartomeu từ chức - Hình 1

Messi có bất đồng với ông Josep Bartomeu ở Barca. Ảnh: Getty.

Trước mắt, Tusquets sẽ chỉ vận hành CLB trên cơ sở các công việc thường nhật đơn thuần. Bóng vẫn lăn, sân tập vẫn hoạt động và nhân viên vẫn đi làm. Tóm lại là chẳng có gì thay đổi trong thời gian quá độ (tối đa 90 ngày tới) so với thời Bartomeu còn tại vị. Và tất nhiên, những vấn đề tồn đọng cũng vẫn thế nằm yên một chỗ. Song, vắng Bartomeu, chính tồn đọng đó có thể bộc lộ ra sự thực rằng không phải duy nhất ngài cựu chủ tịch là nguyên nhân của Barca hiện thời.

Messi sẽ vẫn chơi bóng theo đúng vị trí mà anh ta mong muốn, bất chấp việc ai cũng hiểu nếu anh ta hy sinh vị trí ấy cho Griezmann để cầu thủ người Pháp phát huy hết khả năng ở đúng vị trí sở trường, Barca sẽ có diện mạo tấn công tốt hơn hẳn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Griezmann sẽ mỏi mòn tiếp tục trên băng ghế dự bị bởi nếu có vào sân, anh vẫn phải chơi tiền đạo phải và tất nhiên là sẽ chơi không đạt tiêu chuẩn của Koeman đòi hỏi.

Busquets cũng vẫn nghiễm nhiên đá chính thức dù anh đang bộc lộ mình không thể chơi tốt khi được xếp trong đội hình 4-2-3-1 với 2 tiền vệ trụ (double pivot). Koeman biết thừa nếu chơi 2 tiền vệ trụ, Pjanic cặp với Frenkie de Jong sẽ hiệu quả hơn, nhưng Busquets không chỉ là công thần, không chỉ là con trai của cựu thủ thành Barca, không chỉ là một La Masia mà còn là người thân của Messi. Và tuyến giữa Barca sẽ lại tiếp tục bất ổn như họ từng trải qua trước Getafe và Real trừ phi Koeman chấp nhận quy hàng và trở lại với 4-3-3 quen thuộc.

Đấy mới chỉ là 2 ví dụ điển hình cho những gì đã và sẽ vẫn xảy ra tại Barca mà thôi. Tuy nhiên, sau 90 ngày (tối đa), cuộc bầu cử được tiến hành và chủ tịch mới xuất hiện, Barca có thay đổi tích cực lập tức hay không? Rất khó. Thay đổi thì có thể có, nhưng tích cực hay không lại là câu chuyện khác.

Trong 5 ứng viên đã công bố sẽ tranh cử từ trước đó là Victor Font, Toni Freixa, Jordi Farre, Agusti Benedito và Lluis Fernandez Ala, có vẻ Victor Font là nổi bật hơn cả. Với khẩu hiệu tranh cử là "Si al futur" (Nói Có với tương lai), Victor Font đánh mạnh vào niềm tự hào chung của cộng đồng socios bằng kế hoạch lấy La Masia làm trọng tâm và sẽ sử dụng Xavi Hernandez như lá át chủ bài. Kế hoạch này đuợc cựu Chủ tịch Joan Laporta hoàn toàn ủng hộ, bởi nó trùng khớp với ý tưởng gốc của Laporta khi ông nhận ghế chủ tịch Barca hồi năm 2003.

Thực chất, hồi năm 2018, Laporta từng có ngỏ ý có thể quay lại tranh cử và cương lĩnh tranh cử của ông là đưa Pep Guardiola trở lại Nou Camp. Tuy nhiên, sau khi Bartomeu từ chức, Laporta đã giữ im lặng. Ông ủng hộ Victor Font và động thái này có thể cho thấy ông không muốn ra mặt nữa, nhưng tiếp tục tạo ảnh hưởng nối dài nếu Victor Font thắng cử.

Khả năng Victor Font thắng cử là rất lớn khi được sự hậu thuẫn kể trên. Dù gì đi nữa, Laporta cũng là ngôi sao trong cộng đồng Barca nên uy tín của Laporta có thể giúp Font kiếm được nhiều lá phiếu quan trọng. Nhưng nếu Font thắng cử và tiến hành cải tổ triệt để CLB, chắc chắn Barca ít nhất cũng phải mất một năm rưỡi mới quay trở lại được con đường phát triển của mình.

Cơ bản, nếu nhanh nhất thì cuộc bầu cử cũng diễn ra tháng 12. Như vậy, mùa bóng 2020/21 coi như bỏ đi bởi Font có sa thải Koeman và dùng Xavi như đã hứa thì cũng phải chờ đợi đến mùa hè mới có thể tiến hành cuộc thay máu cầu thủ một cách hoàn chỉnh. Với cuộc thay máu hứa hẹn rầm rộ, tốn kém và ồ ạt như vậy, mùa bóng 2021/22 cũng không thể nào có ngay được thành tựu lớn. Nói thẳng, có chóng vánh thì đống lộn xộn ở Camp Nou cũng phải đợi hết năm 2021 mới được giải quyết gọn ghẽ.

Khi ấy, Messi đã bao nhiêu tuổi? Tầm ảnh hưởng của Messi tuy vậy vẫn lớn, bởi anh ta đang ở vị thế tượng đài. Font chiều chuộng Messi cũng hỏng mà cứng rắn với anh ta cũng chưa chắc xong. Chỉ nội chuyện đó thôi cũng đủ cho thấy mức độ phức tạp là như thế nào rồi. Và chúng ta hãy tự hỏi "Phải chăng, mình Bartomeu là nguyên nhân duy nhất?".

Thực tế buồn của Barca khi Chủ tịch Bartomeu từ chức - Hình 2

Nhiều người cho rằng việc Chủ tịch Bartomeu từ chức là chiến thắng "gián tiếp" cho Messi. Ảnh: Getty.

Khi "Mes que un Club" bị bỏ xó

"Mes que un club", còn hơn một CLB, câu khẩu hiệu ấy ai ở Barca mà chẳng thuộc nằm lòng. "Barca thúc đẩy sự tôn trọng, sự quan tâm, tính khiêm nhường, sự chăm chỉ, nỗ lực và hy sinh trong mỗi con người", chính Xavi Hernandez từng nói về giá trị cốt lõi của Barca như thế. Tuy nhiên, thực trạng hôm nay, ở Barca có ai còn coi trọng khẩu hiệu "mes que un club" cùng giá trị cốt lõi kia một cách đúng nghĩa hay không?

Trước khi Bartomeu từ chức, các cầu thủ Barca từ chối ngồi vào bàn đàm phán lại hợp đồng, mà chủ yếu là liên quan đến điều khoản cắt giảm lương do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Ngay sau khi Bartomeu từ chức, các cầu thủ đã đồng ý ngồi xuống đàm phán, nhưng cuộc đàm phán ấy có đi đến kết quả hay không?

Barca đề nghị các cầu thủ giảm 30% lương. Các cầu thủ (thông qua luật sư và người đại diện) đều thống nhất cần có sự sắp xếp lại lương, thưởng để hỗ trợ CLB. Song, họ đều không thống nhất với mức 30%. Họ cho rằng các cầu thủ không thể bị cắt giảm ở mức tỷ lệ ngang với các nhân viên khác trong CLB. Nói thẳng, họ cho rằng phải được một ưu đãi khác.

99% những người xuất thân từ học việc La Masia và đa số các cầu thủ cựu binh trụ cột đều không đồng ý với mức 30% này. Những người đã đồng ý là Lenglet, De Jong, Stergen và Pique. Pique là cầu thủ từ La Masia duy nhất chấp nhận giảm lương và anh lập tức bị các đồng đội như Messi, Busquets, Alba coi như kẻ bội phản.

Trong khi đó, Barca rơi vào hoàn cảnh lỗ 97 triệu euro ở năm tài khóa vừa rồi vì dịch Covid-19. Chỉ cần chuyện hợp đồng giảm lương này thôi, chúng ta đủ thấy trong những người "phải thấu hiểu giá trị cốt lõi của CLB nhất", chỉ còn mỗi Pique là còn nhớ về "mes que un club".

So sánh với Real, chúng ta sẽ phải cảm thấy những cầu thủ Barca nên xấu hổ thế nào. Ở Real, có một nguyên tắc bình đẳng tới mức cách cư xử trong nội bộ đối với ngôi sao sân cỏ và với một nhân viên marketing bình thường cũng đều như nhau.

Một ngôi sao bóng đá và một nhân viên bình thường của Real đều có cơ hội để vươn lên ban lãnh đạo CLB trong tương lai ngang bằng nhau, miễn là năng lực chứng tỏ được. Và ở đợt dịch Covid-19, Real đã giảm lương thế nào?

Hồi tháng 3/2020, toàn bộ cầu thủ và nhân viên Real chấp nhận giảm 10% lương mùa giải 2019/20 để ủng hộ CLB. Tuy nhiên, đến tháng 5/2020, toàn bộ ban điều hành, ban huấn luyện, tập thể cầu thủ lại thống nhất giảm tiếp 30% luơng ở mùa 2020/21 để nhằm tạo động lực duy trì đội bóng.

Riêng với các nhân viên thông thường của Real (ước tính 800 người) thì không bị giảm 30% lương như các cầu thủ, ban huấn luyện, đội ngũ quản trị. Lý giải cho điều này, chính Ramos đã nói "Không có 800 con người ấy, CLB này không thể tồn tại trong khó khăn này".

Ở Barca, đến tận lúc này việc giảm lương do dịch bệnh vẫn còn bị mang ra tranh cãi, mà đau đớn nhất, chính lực lượng chống đối mạnh nhất lại là những người trưởng thành từ La Masia. Như vậy, cái giá trị "đức hy sinh" trong các giá trị cốt lõi kia có còn được họ tôn trọng?

Nếu nói Messi không chịu nhường vị trí sở trường của Griezmann cho đồng đội người Pháp là không hy sinh vì còn có lý do là trong chơi bóng, người cầu thủ còn cái vui thú trong việc được đặt đúng vị trí ưa thích, thì khi xét sang trường hợp giảm lương, chúng ta chắc không còn gì để biện minh thêm.

Quay lại với chuyên môn, nếu chúng ta nhìn vào nhân sự trên sân cỏ, thực ra Barca không hề thua kém Real lúc này, thậm chí có thể nói là nhỉnh hơn về chất lượng con người. Tuy nhiên, vấn đề ở Barca là từ HLV cho tới cầu thủ, ai cũng giữ cái tôi quá lớn, không ai chịu nhún mình lại một chút vì tập thể.

Griezmann không chịu nỗ lực cải thiện mình ở vị trí mới để vượt qua thử thách lớn chiếm lấy lòng tin HLV; Messi giữ lấy chỗ thuận tiện kiên quyết không nhả cho đồng đội phù hợp hơn; một Koeman lúc nào cũng tỏ ra cứng rắn, nhưng ngấm ngầm chịu lép trong trò cân não với học trò. Tất cả họ đang biến Camp Nou thành một nơi khác, với khẩu hiệu nên được sử dụng là "Mes que un lío" (còn hơn mớ bòng bong) thì chuẩn xác hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Man Utd 'choáng' vì chấn thương của Luke Shaw
18:54:12 21/07/2021
8 ngôi sao bị Sir Alex Ferguson đuổi khỏi MU
00:46:17 23/07/2021
MU hoàn thành hợp đồng kép Varane và Trippier 62 triệu bảng
06:18:35 22/07/2021
Nhận định, dự đoán kết quả U23 Argentina vs U23 Australia, Olympic 2021
12:51:02 22/07/2021
Đương kim vô địch World Cup nữ thua sốc ngày ra quân Olympic Tokyo 2020
00:16:06 22/07/2021
Top 10 đội hình 'khủng' nhất Olympic 2020
21:53:25 21/07/2021
Báo Trung Quốc thừa nhận: “Tuyển Trung Quốc vào World Cup là điều phi lý nhất”
16:05:04 22/07/2021
Sốc: Barca chưa ký hợp đồng, Messi vẫn là cầu thủ tự do
00:49:25 23/07/2021
Brazil hạ Trung Quốc 5-0, Pele khen Marta hết lời
20:23:18 22/07/2021
Sergio Ramos khó xử khi ra mắt PSG đụng ngay đội bóng cũ
06:52:39 23/07/2021

Thông tin đang nóng

Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế
11:13:27 23/07/2021
Mẹ - lá chắn của 'cậu ấm hư hỏng' Ngô Diệc Phàm
12:59:11 23/07/2021
Gặp vợ cũ thiếu tiền mua sắm, tôi xòe ví định ra oai rồi điếng người ngay sau 3 giây
11:12:44 23/07/2021
Hai vị khách đặc biệt trong gian bếp nhà Hà Hồ khiến ba mẹ toát mồ hôi
13:29:08 23/07/2021
Cô giáo Vật lý Minh Thu bị lập group anti: "Vừa xấu gái lại còn khều donate học sinh"
13:10:18 23/07/2021
Thế lực chống lưng Ngô Diệc Phàm: Tận 3 tập đoàn khủng làm “kim chủ”, gánh cho cả bê bối ảnh 18+, Thành Long cũng dính líu
11:17:49 23/07/2021
Ngoài biệt thự đắt đỏ ở Sài Gòn, Lý Hải Minh Hà còn sở hữu nông trại thơ mộng ở Đà Lạt
10:56:56 23/07/2021
Thanh tra Bộ Y tế chuyển hồ sơ "hoa khôi" khoe tiêm vắc xin COVID-19 sai sự thật đến cơ quan chức năng
14:45:38 23/07/2021
Ngô Diệc Phàm và những thế lực chống lưng siêu khủng, “anh cả Cbiz” Thành Long cũng dính líu
12:16:23 23/07/2021
Tân hôn chị dâu ngồi thu lu ở cửa phòng, tôi hỏi thăm rồi khiếp hãi khi chị ngẩng mặt
11:10:54 23/07/2021

Tin mới nhất

Liên tục trổ tài trong khung gỗ, Filip Nguyễn vẫn nhận kết quả đáng buồn tại cúp châu Âu

14:15:53 23/07/2021
Dù có màn trình diễn tốt nhưng Filip Nguyễn cũng không thể cùng Slovacko đạt được kết quả như ý trước Lokomotiv Plovdiv tại trận lượt đi vòng loại Europa Conference League 2021/22.

Đối thủ của HLV Park Hang-seo sướng phát điên sau khi gây “chấn động thế giới”

14:13:44 23/07/2021
Truyền thông Australia cho rằng HLV Graham Arnold - đối thủ của HLV Park Hang-seo tại vòng loại World Cup, vừa gây chấn động thế giới bằng cách hạ gục Argentina ở Olympic.

Kane có thể hưởng lương cao nhất NHA, được Tottenham hét giá 160 triệu bảng

13:30:20 23/07/2021
Tiền đạo Harry Kane có thể kiếm được 400.000 bảng mỗi tuần (cao nhất tại Premier League) nếu đồng ý gia nhập Man City. Tuy nhiên, Tottenham đang hét giá anh lên tới 160 triệu bảng.

Everton chiêu mộ Demarai Gray

13:22:21 23/07/2021
BLĐ CLB Everton vừa xác nhận, họ đã hoàn tất thủ tục chiêu mộ cầu thủ chạy cánh Demarai Gray đến từ Bayer Leverkusen theo hợp đồng có thời hạn 3 năm. Theo Sky Sports, thương vụ này tiêu tốn của Everton 1,6 triệu bảng tiền phí chuyển như...

Tottenham chuẩn bị đón nhà vô địch Copa America

13:01:33 23/07/2021
Tottenham được cho là đã ra giá 34 triệu bảng cộng thêm 8 triệu bảng phụ phí để chiêu mộ hậu vệ Cristian Romero của Atalanta, người mới cùng ĐT Argentina vô địch Copa America 2021.

Olympic Hàn Quốc thua vì tiền đạo Premier League

06:54:39 23/07/2021
Dù chơi lấn lướt, Olympic Hàn Quốc vẫn nhận thất bại 0-1 trước New Zealand trong ngày Chris Wood, tiền đạo của Burnley tỏa sáng.

Hồi kết cho giấc mơ chinh phục J.League của người Thái?

06:48:06 23/07/2021
Bốn cầu thủ Thái Lan đá chính ở J.League từ năm 2017, nhưng đến nay 2 trong số đó đã về nước, 2 người ở lại thì một phải dự bị, một đang chật vật với chấn thương.

Sao trẻ Tây Ban Nha chấn thương rùng rợn ở trận mở màn Olympic Tokyo

06:45:48 23/07/2021
Trong trận ra quân của Olympic Tây Ban Nha, Dani Ceballos phải rời sân sớm sau pha vào bóng thô bạo của cầu thủ Olympic Ai Cập.

Pogba dở chứng với MU, Real Madrid đắc ý

06:43:06 23/07/2021
Cuộc chiến hấp dẫn đang diễn ra liên quan tương lai Paul Pogba tại MU, trong đó có sự mâu thuẫn giữa các bên.

Olympic Mexico gây địa chấn khi đè bẹp Pháp

05:52:51 23/07/2021
Mexico đã tạo ra bất ngờ lớn ngay ở ngày ra quân môn bóng đá nam Olympic khi đánh bại Pháp với tỷ số đậm đà 4-1, ở bảng A.

Paul Pogba đang ở rất gần Paris Saint-Germain

04:37:52 23/07/2021
Tiền vệ Paul Pogba được cho là đang ở rất gần Paris Saint-Germain sau khi đội bóng nước Pháp đáp ứng mọi yêu cầu của siêu sao này.

Arsenal bỏ giải do dính COVID-19, Inter Milan lo sợ rút lui

04:35:46 23/07/2021
CLB Arsenal vừa thông báo rằng họ chắc chắn hủy tour du đấu tại Mỹ hè năm nay do gặp vấn đề với COVID-19 trong khi đội bóng của nước Ý Inter Milan hoảng hốt xin không dự Florida Cup.

Olympic Tây Ban Nha hòa thất vọng trước Ai Cập

04:32:51 23/07/2021
Dù kiểm soát bóng 71% và tung ra 12 pha dứt điểm, Olympic Tây Ban Nha hòa 0-0 trước Ai Cập ở lượt trận đầu tiên bảng C môn bóng đá nam Olympic Tokyo.

Khác biệt của Messi và Ronaldo ở Olympic

04:27:24 23/07/2021
Lionel Messi từng giành huy chương vàng ở Olympic nhưng Cristiano Ronaldo lại không may mắn như người đồng nghiệp.

MU mua Ruben Neves, Liverpool đàm phán Aouar

01:02:13 23/07/2021
MU muốn mua Ruben Neves, Arsenal tranh Jordan Henderson, Liverpool đàm phán Aouar là những tin thể thao chính hôm nay, 22/7.

Đội bóng của Beckham khủng hoảng dưới tay cựu hậu vệ MU

00:53:48 23/07/2021
Phil Neville đang gặp nhiều khó khăn khi CLB Inter Miami chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạng phía Đông của giải MLS (Nhà nghề Mỹ).

Top 10 ứng viên bàn thắng đẹp nhất năm của UEFA

00:43:12 23/07/2021
LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa công bố 10 ứng viên bàn thắng đẹp nhất mùa giải để bầu chọn bao gồm các pha lập công ở cả giải bóng đá nữ cũng như Futsal.

Ngày này năm xưa: MU mua hậu vệ đắt giá nhất thế giới

00:29:14 23/07/2021
Ngày này 19 năm trước, MU đã hoàn tất thương vụ mua trung vệ Rio Ferdinand với mức phí chuyển nhượng kỷ lục cho một trung vệ trên thế giới ở thời điểm đó.

Timo Werner gây bất ngờ thương vụ Chelsea mua Haaland

00:27:18 23/07/2021
Chân sút tuyển Đức khiến Dortmund bất ngờ trong thương vụ Chelsea đang tìm mọi cách để kéo Erling Haaland khỏi Bundesliga. Chelsea được cho vẫn quyết tâm có Erling Haaland ở hè này sau khi 2 lần bị Dortmund từ chối phũ.

Ronaldo bình luận về khả năng gia nhập Man City

00:25:30 23/07/2021
Siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo bất ngờ được liên kết với Manchester City. Nhưng khả năng Ronaldo gia nhập đội chủ sân Etihad là rất, rất, rất, rất, rất khó xảy ra.

Ứng viên vô địch Nhật hòa 'trối chết' với Canada

00:23:39 23/07/2021
Canada đã kéo Nhật Bản trở lại mặt đất sau trận mở màn môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020.

Rắc rối kìm hãm bóng đá Anh tại Olympic

00:21:27 23/07/2021
Bất chấp sự phát triển của Premier League và việc vươn lên thành một trong những quốc gia đào tạo trẻ hay nhất châu Âu, người Anh vẫn để lại ít dấu ấn tại sân chơi Olympic.

PSG hỏi mua Paul Pogba rẻ mạt, Man United lo mất 'quỷ đầu đàn'

00:05:49 23/07/2021
Man United có 6 tuần lễ để xem xét việc giữ chân Paul Pogba kèm nguy cơ mất trắng ngôi sao 89 triệu bảng này vào tháng 6-2022 hay quyết định đẩy tiền vệ người Pháp đến PSG với giá giảm hơn phân nửa.

Ronaldo bị thất sủng ở Juventus

23:57:57 22/07/2021
Vừa đoạt danh hiệu Vua phá lưới Euro 2020 song tương lai của Cristiano Ronaldo tại CLB Juventus đang mờ mịt.

HLV Simeone báo tin vui MU: Saul Niguez có thể ra đi!

23:55:42 22/07/2021
Thuyền trưởng Diego Simeone xác nhận, Saul Niguez có thể rời Atletico hè này giữa tin đồn được MU, Barca và Liverpool liên hệ muốn ký.

MU bắt đầu đàm phán với Real Madrid

23:52:55 22/07/2021
Manchester United đã bắt đầu đàm phán với Real Madrid nhằm đạt thỏa thuận đưa trung vệ Raphael Varane về đội chủ sân Old Trafford.

MU chiêu mộ Goretzka thay Paul Pogba

23:48:28 22/07/2021
Lãnh đạo Quỷ đỏ đang lên kế hoạch mua tiền vệ Leon Goretzka, phòng trường hợp Paul Pogba rời sân Old Trafford hè này.

Có thể bạn quan tâm

5 lưu ý về phong thủy khi trồng cây cảnh trong nhà, giải trừ vận xui, lộc tài tăng tiến

Trắc nghiệm

16:57:11 23/07/2021
Phong thủy nhấn mạnh sự phát triển hài hòa giữa con người và môi trường. Học theo quan niệm của khoa học môi trường hiện đại, con người ngày càng khao khát màu xanh và và gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy, nhiều gia chủ rất thích trồng câ...

5 con phố độc nhất chỉ có ở thành phố đăng cai Olympic 2020 - Tokyo

Du lịch

16:57:10 23/07/2021
Không chỉ nhộn nhịp vào ban ngày, Akihabara còn cực kỳ rực rỡ vào ban đêm. Mọi tòa nhà đều được trang hoàng rực rỡ bằng đèn LED và đủ các loại biển quảng cáo đầy màu sắc khác, mang đến cho Akihabara một diện mạo mới.

Hóa giải phong thủy: Phòng tắm ở giữa nhà và đối diện cửa chính, tiền bạc chẳng mấy mà hao hụt

Sáng tạo

16:56:20 23/07/2021
 Vì lý do thẩm mỹ và các hạn chế trong thiết kế, nhiều vị trí đặt phòng tắm trong nhà khiến tài vận của gia chủ hao hụt.

Uống nước chanh, gừng, sả như trên mạng có ngừa được COVID-19?

Sức khỏe

16:54:51 23/07/2021
Nhiều ngày nay, các trang mạng xã hội liên tục chia sẻ hàng trăm bài viết về việc nấu nước chanh, sả, gừng để uống có thể ngừa được COVID-19, nhiều người chia sẻ công thức với nhiều cách nấu khác nhau mà chưa được kiểm chứng.

U60 rồi mà vẫn được dự đoán đẻ tiếp, hot mom Văn Thùy Dương liền cho Cơm - Canh tập bế em, trông em dần là vừa

Netizen

16:54:46 23/07/2021
 Hình ảnh cặp sinh đôi Cơm - Canh tập bế em, cõng em, trông em khiến ai cũng bật cười.

"Thánh sún" đến từng nhà trao quà cho bà con khó khăn tỉnh Đồng Tháp

Sao việt

16:51:20 23/07/2021
Thời gian gần đây do dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài nên rất nhiều người bị ảnh hưởng kinh tế, ở một số địa phương miền Tây nông sản làm ra khó xuất đi do khó khăn trong việc vận chuyển, người nông dân đối mặt với thiệt hại, nhi...

Đồng Nai vượt ngưỡng 2.000 ca, đề xuất phong tỏa phường Long Bình

Sự kiện nóng

16:50:07 23/07/2021
Trong thời gian ngắn, phường Long Bình (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) có số ca dương tính với SARS-CoV-2 tăng nhanh với các chuỗi lây nhiễm, có nguy cơ xâm nhập vào các doanh nghiệp trong khu vực.

Bên trong du thuyền nghỉ dưỡng nghìn tỷ của Tom Cruise

Sao âu mỹ

16:44:38 23/07/2021
Tom Cruise vừa có chuyến du lịch trên du thuyền siêu sang đi qua vịnh Penzance (Cornwall) ở Anh. Tài tử đang được nghỉ ngơi sau khi hoàn thành quá trình quay phần mới nhất của Nhiệm vụ bất khả thi 7 ở các địa điểm quay tại Anh.

'Hospital Playlist 2' tập 6: Ik Jun lo lắng vì Jun Wan không thể quên được người yêu cũ, Jeong Won sắp cầu hôn Gyeo Ul

Phim châu á

16:43:52 23/07/2021
Tập 6 Hospital Playlist 2 đồng thời cũng hé lộ thêm quá khứ đen tối của F5.

Thái Lan có kỷ lục mới 14.575 ca nhiễm, Indonesia vượt mốc 3 triệu ca

Thế giới

16:31:23 23/07/2021
Ngày 23-7, Thái Lan tiếp tục có kỷ lục buồn với thêm 14.575 ca COVID-19. Lào ghi nhận số ca nhiễm cao nhất từ trước đến nay, với 256 ca hôm 22-7. Tổng số ca nhiễm ở Indonesia đã vượt mốc 3 triệu.

Jisoo (BLACKPINK) đã làm một fan nhí bật khóc, sự thật đằng sau hé lộ tính cách đời thường đáng yêu

Sao châu á

16:30:03 23/07/2021
Chị cả Jisoo của BLACKPINK đang có hoạt động solo khi tham gia dự án phim Snowdrop. Mới đây, một bạn fan nhí may mắn được gặp Jisoo tại phim trường và xin được chữ ký của nữ idol. Tuy nhiên sau đó, cô bé đã bị sốc và khóc khi trở về nhà...

Điểm mặt những đối thủ cạnh tranh của Steam Deck

Game offline

16:29:00 23/07/2021
Trong tuần vừa qua, sự ra mắt của Steam Deck đã trở thành một cơn lốc trên các trang mạng xã hội. Với mức giá khởi điểm phải chăng cùng sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ Valve, Steam Deck hứa hẹn sẽ là một đối thủ đáng gờm cho Nintendo Switch.

Chú mèo run như cầy sấy khi sen ngủ ngáy tưởng là ma 

Hài hước

16:28:40 23/07/2021
Âm binh kéo đến hay trời sập vậy tụi bây!, mèo said.

Các cụ ông trầm trồ trước màn ảo thuật hô biến 3 quả cam vào 1 bát 

Clip hay

16:28:36 23/07/2021
Chàng trai làm ảo thuật hô biến 3 quả cam vào 1 bát trong chớp mắt khiến các cụ ông trầm trồ, ngạc nhiên.

Cloud Song VNG mở đăng ký sớm với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng

Game online

16:27:21 23/07/2021
Bên cạnh các vật phẩm ingame, người chơi tham gia sự kiện còn có cơ hội rinh về: Iphone 12 Pro Max 256GB, Samsung Galaxy S21 Ultra 256GB, máy chơi game PlayStation 5, Airpod Pro, Nintendo Switch hoặc laptop ASUS Gaming.