Messi đã đến Barca như thế nào

Trên Coaches Voice, cựu Giám đốc Kỹ thuật Barca – Carles Rexach kể lại hành trình đưa Lionel Messi tới sân Camp Nou năm 2000.

“Charly, cậu bé này thật phi thường. Ông phải gặp ngay đi”.

Horacio Gaggioli – một người đại diện chuyên về cầu thủ nhí – nói với tôi như vậy. Ông ta liên hệ lúc tôi đến Montevideo, để nói về sự tồn tại của Lionel Messi . Tôi cứ nghĩ ông ta nhắc tới một cầu thủ 17, 18 tuổi. Nhưng không, cậu bé ấy mới 13 tuổi. “Vì thế tôi sẽ không gặp cậu bé”, tôi nói với Horacio. “Bên cạnh đó, chiêu mộ cầu thủ trẻ như thế rất phức tạp”.

Phức tạp vì nhiều lý do. Messi tới từ đất nước khác, và ký hợp đồng với cầu thủ trẻ như thế không dễ. Hơn nữa, đội bóng lớn coi cầu thủ trẻ là kế hoạch dài hơi. Và gia đình Messi sẽ ra sao ? Bố mẹ Messi sẽ làm việc gì ở Barcelona? Nhưng Horacio cứ khăng khăng và điều đó dẫn tới một phương án. “Vậy, làm như thế này đi. Barca sẽ đài thọ cho gia đình Messi một chuyến đi tới Barcelona. Cho cậu ấy ở đó 15 ngày cùng gia đình, để thử sức. Nếu cậu ấy giỏi như những gì ông nói, tôi sẽ xem Barca có thể làm được gì”.

Messi đã đến Barca như thế nào - Hình 1

Messi (khoanh tròn) ở tuổi 12, khoác áo trẻ Newells Old Boys. Ảnh: The Sun

Những ngày đầu tiên của Messi ở Barcelona lại trùng với chuyến đi 10 ngày của tôi ra ngoài Tây Ban Nha. Sau khi trở về, điều đầu tiên tôi làm là gặp những huấn luyện viên để xem ý kiến của họ về Messi ra sao . Tôi muốn đi thẳng vào vấn đề, nên hỏi luôn: “Các ông có muốn ký hợp đồng với Messi không?”.

Một vài HLV nói đồng ý, vì Messi chơi bóng rất giỏi. Nhưng họ nói rằng ký hợp đồng với cầu thủ ngoài EU (Liên minh châu Âu) ở tuổi đó tiềm ẩn nhiều vấn đề. Hơn nữa, có những HLV lo ngại về thể hình của Messi, vì cậu ấy có thể trưởng thành với thân hình thấp và gầy.

Do các HLV không đồng thuận, tôi quyết định tổ chức một trận đấu, để xem trực tiếp rồi mới quyết định. Trận đấu đó diễn ra bất lợi với Messi, khi cậu bé phải đối mặt với những đối thủ lớn hơn hai tuổi. Tôi muốn xem liệu Messi có thực sự sẵn sàng chưa.

Trận đấu diễn ra lúc 17h, còn tôi đúng lúc đó mới đến sân. Khi tôi đến cổng vào ở góc sân, trọng tài vừa vào sân và thổi còi khai cuộc. Tôi vừa đi tới khu vực khán đài, vừa ngoái sang theo dõi trận đấu. Cứ đi một bước, tôi lại quay sang nhìn. Đi thêm bước nữa, tôi lại dõi theo Messi. Đến khi tới khán đài, tôi nói với một trợ lý ngồi ở đó: “Các anh phải ký hợp đồng với cậu bé này ngay đi”.

Chỉ mất năm phút để tôi nhận ra điều đó, đúng bằng thời gian tôi đi bộ từ góc sân tới khán đài. Nếu không có gì bất thường xảy ra, cậu bé sẽ trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất. Tôi đã gắn bó với bóng đá nhiều năm, gặp biết bao cậu bé tài năng, nhưng Messi hoàn toàn khác. Tôi chưa từng thấy cầu thủ nào như thế. Messi làm được những điều không tưởng ở độ tuổi đó, giống như những gì cậu ấy vẫn làm cho đến bây giờ.

Messi không chỉ chơi bóng ngoạn mục, mà còn luôn có bóng. Những cầu thủ ở tuổi đó có thể chơi tốt chỉ khi có bóng, nhưng lúc chúng có bóng lúc không. Messi thì khác, lúc nào cậu ấy cũng có bóng. Nếu mất bóng, Messi đuổi theo đối phương ngay cho đến khi đoạt lại mới thôi. Đấy là đối thủ hơn cậu ấy tới hai tuổi, có người cao hơn hẳn một cái đầu. Messi xoay chuyển cả trận đấu, dù ra ngoài sân cậu ấy lại ngại ngùng và bẽn lẽn. Nhưng khi chơi bóng, Messi giống như một người khác, sinh ra để chiến thắng. Cậu dũng cảm, không bao giờ chịu dừng bước. Messi đúng là một kỳ quan.

Messi đã đến Barca như thế nào - Hình 2

Rexach là một trong những người quan trọng nhất đưa Messi đến với Barca . Ảnh: Infobae

Vài tuần sau khó khăn ập đến. Tôi đặc biệt lo lắng vì một tài năng đến mức này vẫn chưa nằm trong tầm tay chúng tôi. Tôi sợ rằng cầu thủ như Messi sẽ bỏ qua Barca. Tôi gọi điện cho Chủ tịch Joan Gaspart. Ông đáp: “Đừng làm phiền tôi”. Ông ấy ngắt lời khi tôi nói Barca cần ký với Messi. “Cậu bé mới 13 tuổi”, ông nói. “Tám hay 10 năm nữa khi cậu ấy ra mắt đội một Barca, còn ai nhớ tới chúng ta nữa”.

Câu trả lời của Gaspart có thể khiến mọi người bất ngờ, ở hiện tại. Nhưng lúc đó, Gaspart với tư cách Chủ tịch Barca, phải đưa ra quyết định mỗi ngày. Ông ấy khó có thể nghĩ tới tương lai quá xa. Chủ tịch chỉ lo những chuyện thường ngày trong ngắn và trung hạn, chứ chẳng muốn nghĩ đến những gì xảy ra trong tám năm sau.

Để giải quyết sự quan liêu – tạm gọi như vậy – trong cách vận hành, người quản lý Joan Lacueva đã giúp tôi rất nhiều. Lacueva làm rất tốt nhiệm vụ, khi tìm cách để ký hợp đồng với Messi.

Khi đó, Messi chơi bóng cùng nhiều đội trẻ Barca, đội A, đội B và có lúc là đội C. Cậu ấy chỉ được chơi những trận giao hữu, vì không được đá giải chính thức. Bố con Messi đều không thoải mái với tình hình đó. Họ quá mệt mỏi vì phải chờ đợi, hơn nữa Messi cũng dính chấn thương nặng lúc đó. Cậu ấy bị gãy xương mác và nghỉ thi đấu hai tháng. Tình thế khi đó khó khăn với bất cứ ai, chứ chưa nói tới một cậu bé như Messi.

Cậu ấy phải ở một đất nước xa lạ, thành phố xa lạ, mẹ thì đã trở về Argentina, bạn bè cũng không ở đó. Hơn nữa, Messi không thể chơi bóng. Một ngày nọ, bố Messi gọi điện cho tôi và nói: “Bố con tôi phải làm gì đây? Chẳng ai nói gì với chúng tôi cả. Nếu ông không làm gì ngay, chúng tôi sẽ trở về Argentina”.

Ông ta giận dữ cũng dễ hiểu. Ông ta còn nói với tôi rằng hai bố con thường đến trụ sở Barca để tìm câu trả lời. Nhưng người ở đó luôn nói với họ rằng hãy quay lại vào ngày hôm sau.

Vì thế, tôi sắp xếp cuộc gặp với bố Messi và Horacio – người đại diện cho gia đình Messi. Cuộc gặp diễn ra ở một CLB quần vợt nổi tiếng ở Barca, do một người bạn thân của tôi – Josep Maria Minguella – sở hữu. Ở đó, giữa cuộc nói chuyện, tôi xin bồi bàn một mẩu giấy. Trên giấy, tôi viết: “Barcelona, ngày 14/12/2000, trước mặt ông Minguella và Horacio, Carlos Rexach – Giám đốc Kỹ thuật Barca – dù nhiều người phản đối cũng chịu trách nhiệm về việc ký hợp đồng với Messi, miễn là chúng tôi đạt thỏa thuận về những con số”.

Messi đã đến Barca như thế nào - Hình 3

Mẩu giấy ký nháp của Rexach với người đại diện của Messi năm 2000, đang được Rexach lưu giữ. Ảnh: AP

Chúng tôi biết mẩu giấy đó chẳng có giá trị pháp lý, nhưng là cam kết của tôi, với tư cách Giám đốc Kỹ thuật Barca, sẽ ký hợp đồng với Messi. Phần nào đó tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì đã làm việc này. Tình huống của Messi không đơn giản, nhưng ít nhất nếu sau này cậu thi đấu cho đội bóng khác, tôi sẽ không bị coi là kẻ ngốc đã để lọt Messi.

May mắn là Messi vẫn chọn Barca. Chúng tôi mất thời gian và tiền bạc để đi đến ký kết. Nhưng khi đó, tôi không chút nghi ngờ gì rằng mình vừa ký hợp đồng với cầu thủ giỏi nhất lịch sử Barca.

Dù khi tôi làm HLV Barca mùa 2001-2002, hay với những HLV kế nhiệm, tất cả đều quan tâm tới sự thăng tiến của Messi ở các lứa trẻ. Jordi Roura – người từng dẫn dắt Messi ở đội trẻ – nói: “Messi thật không thể tin nổi”.

Tito Vilanova cũng nghĩ như vậy. Tôi từng nói chuyện với Tito, khi ông ấy dẫn dắt đội thiếu niên Barca. Tito đã rèn dũa những cầu thủ như Cesc Fabregas hay Gerard Pique. Một ngày nọ, Tito gọi cho tôi và nói: “Charly ơi, có một cậu bé phi thường trong đội bóng”. Tôi hỏi: “Cậu bé tên gì?”. Tito đáp: “Messi”, và không cần nói thêm gì nữa.

Các HLV đội trẻ và đội một Barca sau đó đều nể phục Messi, như Pep Guardiola, Frank Rijkaard, Tito, Luis Enrique hay Tata Martino. Họ đều coi cậu bé là cầu thủ đến từ hành tinh khác.

Ngày Messi trình làng đội một dưới trướng Rijkaard, tôi rất hạnh phúc. Ở trận đó, tôi vẫn thấy Messi thi đấu như ngày tôi gặp cậu ấy lần đầu tiên. Chúng tôi chuẩn bị cho Messi đương đầu những đối thủ lớn tuổi hơn nhiều để xem cậu ấy có xứng đáng chơi cho Barca không. Một cầu thủ trẻ khi ra mắt đội một Barca thường ngại ngùng một chút. Họ khó bộc lộ hết tài năng. Nhưng ngay ở khoảnh khắc đầu tiên, Messi đã xin bóng. Barca khi đó có những cầu thủ như Ronaldinho , nhưng Messi chẳng quan tâm. Thậm chí, chính Ronaldinho kiến tạo cho bàn thắng đầu tiên của Messi.

Messi đã đến Barca như thế nào - Hình 4

Ronaldinho cõng Messi sau khi kiến tạo để Messi ghi bàn đầu tiên cho Barca. Ảnh: FCB

Messi hạnh phúc khi chơi bóng. Tôi chưa nói chuyện với cậu ấy về những gì xảy ra mùa hè vừa qua, hay chuyện cậu ấy muốn rời Barca. Nhưng năm 2020 thực sự đáng quên dưới bất cứ góc độ nào, và dĩ nhiên nó ảnh hưởng tới Messi. Tôi có cảm giác Messi sẽ tiếp tục thi đấu cho Barca. Cậu chỉ cần một đội bóng có thực lực để gặt hái thành công. Vì Messi sẽ làm mọi thứ còn lại. Luôn là như vậy.

Có chuyện này buồn cười, rằng mọi người luôn cho rằng tôi đã phát hiện ra Messi. Nhưng tôi luôn trả lời rằng mình không phát hiện ra Messi. Chính Messi phát hiện ra cậu ấy. Tôi chỉ đưa ra quyết định ký hợp đồng với Messi mà thôi. Dĩ nhiên, quyết định đó hay nhất cuộc đời tôi.

Messi được tổng thống Argentina mời về nước thi đấu

Tổng thống Argentina, ông Alberto Fernandez, bày tỏ tình yêu với Lionel Messi và mong muốn ngôi sao này trở về quê hương thi đấu.

"Điều tôi muốn nói với Messi là 'cậu luôn trong tim chúng tôi. Hãy trở về chơi bóng trên mảnh đất của chúng ta, hãy cho chúng tôi niềm hạnh phúc khi được chứng kiến cậu kết thúc sự nghiệp ở Newell's Old Boys, câu lạc bộ thuở nhỏ của cậu'. Nếu Messi không thể giải nghệ ở Barca thì cậu ấy nên làm điều đó ở Newell's, đúng không nào", Ole dẫn lời phát biểu của ông Fernandez trên một chương trình truyền hình ở Argentina.

Messi được tổng thống Argentina mời về nước thi đấu - Hình 1

Tổng thống Argentina và nhiều cổ động viên Newell's Old Boys muốn Messi hồi hương. Ảnh: Getty.

Bên cạnh đó, tổng thống Argentina cũng trả lời về câu hỏi rằng ông sẽ lựa chọn Messi hay Diego Maradona.

"Những gì Maradona đã làm là phi thường. Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ được thấy một cầu thủ như ông ấy. Tôi ngưỡng mộ Maradona sâu sắc", ông Fernandez nói.

Ông khẳng định tình cảm dành cho "Cậu bé vàng" là nhiều hơn: "Tôi ngưỡng mộ Maradona hơn Messi. Đội bóng của Messi có nhiều ngôi sao tuyệt vời. Trong khi đó, Maradona như một đấu sĩ với sức mạnh đáng kinh ngạc".

Tương lai của Messi vẫn chưa rõ ràng. Anh không tham gia buổi xét nghiệm cùng toàn đội Barca trong ngày 30/8 và bày tỏ quyết tâm ra đi. Trong khi đó, ban lãnh đạo đội chủ sân Camp Nou không muốn mất trắng ngôi sao lớn nhất của họ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bùi Tiến Dũng xuất hiện với siêu xe McLaren 720s bản vàng giá gần 30 tỷ
16:07:35 22/04/2021
Văn Hậu bị nghi du lịch cùng gia đình Doãn Hải My, fan comment 'chắc suất con rể lắm rồi'
16:26:29 22/04/2021
Cựu danh thủ Paul Gascoigne khỏa thân tắm nắng
18:42:32 22/04/2021
'Gã điên' McGregor chia sẻ ảnh nhạy cảm với vợ sắp cưới
13:31:23 23/04/2021
Kaka mừng sinh nhật bên vợ con
13:35:53 23/04/2021
Đình Trọng đổi kiểu tóc đón sinh nhật
15:58:12 22/04/2021
Crouch tiết lộ 'chiêu' trốn chăm con đi chơi với đồng đội
07:34:31 23/04/2021
C.Ronaldo bị chỉ trích thậm tệ vì trò hề... dở khóc dở cười
15:53:32 22/04/2021
Những thú vui "ném tiền qua cửa sổ" của các siêu sao thể thao
10:08:20 23/04/2021
Messi đuổi kịp Ronaldo trên đường đua Giày Vàng
12:16:50 23/04/2021

Thông tin đang nóng

Phùng Thiệu Phong ngoại tình hot girl, từng trốn trong vali nhờ quản lý đẩy đến chỗ 'tiểu tam'
12:05:09 23/04/2021
Sốc: Diễn viên Hồng Ánh “vạch mặt” chiêu trò Võ Hoàng Yên: “Thuê diễn viên đóng vai mù, tạo nghiệp”?
15:28:54 23/04/2021
Soi tài sản của Nathan Lee - Cao Thái Sơn xem ai giàu hơn ai?
16:28:37 23/04/2021
Đòi kiện Cao Thái Sơn tội lăng mạ, Nathan Lee livestream 60 phút nói tục hết 50 phút bằng cả 2 thứ tiếng
14:22:55 23/04/2021
Bạn trai muốn chia tay vì nhà gái thách cưới 1,7 tỷ, cô gái quỳ khóc cầu xin
12:25:53 23/04/2021
Phía Ngọc Trinh nói gì trước thông tin bị Nathan Lee đòi kiện 30 tỷ?
14:12:34 23/04/2021
Ca sĩ trẻ nhắn tin mượn đồ, Đàm Vĩnh Hưng chửi tới tấp: “Mày bị khùng à?”
14:28:10 23/04/2021
Chị gái "tâm lý số 1" gọi tên Lan Ngọc: Tặng bộ nhẫn đính toàn kim cương, dùng cả ekip riêng hỗ trợ em dâu trong đám cưới
12:14:27 23/04/2021
Hôn nhân đổ vỡ của loạt sao Trung Quốc
12:51:13 23/04/2021
Chồng mất, tôi ở vậy nuôi 2 đứa con riêng của anh, 4 năm sau, tôi đột nhiên có tiền tỷ trong tay theo một cách không ngờ
15:18:59 23/04/2021

Tin mới nhất

Lavezzi bị bồ bỏ vì thói bạo hành

16:02:14 23/04/2021
Cựu tiền đạo Napoli, Ezequiel Lavezzi đã bị cô nàng người mẫu kiêm diễn viên Natalia Borges chia tay sau hơn 1 năm chung sống.

LeBron James cùng loạt sao NBA bàng hoàng trước sự ra đi của tài năng trẻ 19 tuổi trước thềm NBA Draft

14:53:39 23/04/2021
Thông tin về việc Terrence Clarke, một tài năng của Kentucky Wildcats qua đời sau một tai nạn giao thông đã khiến nhiều người phải bàng hoàng, trong đó có không ít những cầu thủ nổi tiếng tại NBA như LeBron James.

Ngỡ ngàng với nguyên nhân đau lòng đã khiến Kawhi Leonard trở thành một người cực kỳ kiệm lời

14:49:50 23/04/2021
Kawhi Leonard được biết đến là một cầu thủ rất ít nói. Một sự việc đau lòng đã khiến anh trở nên im lặng như ngày hôm nay.

Đặng Văn Lâm tươi rói khoe áo màu hồng ở Cerezo Osaka

14:20:53 23/04/2021
Thủ thành Đặng Văn Lâm rất tự tin trong buổi tập đầu tiên cùng CLB Cerezo Osaka.

Văn Lâm nói gì sau buổi tập đầu tiên cùng CLB Cerezo Osaka?

15:10:57 22/04/2021
Sau buổi tập đầu tiên, thủ thành Văn Lâm đã có những chia sẻ nhanh với người hâm mộ Việt Nam trên trang Facebook của CLB Cerezo Osaka.

Marcos Llorente sung hơn nhờ... nhịn ăn

14:11:57 22/04/2021
Tiền vệ Marcos Llorente đang đem lại sự hứng khởi cho đông đảo fan Atletico Madrid nhờ sự bùng nổ về phong độ.

Công Phượng bị “tố” chảnh chọe vì từ chối chụp hình, lý do khiến ai cũng thông cảm

16:27:49 21/04/2021
Mới đây, trên các diễn đàn truyền nhau đoạn clip về Công Phượng. Trong đó, thái độ của chàng tiền đạo sinh năm 1995 gây ra nhiều phản ứng trái chiều.

Diego Maradona & thú chơi đồng hồ khác người

14:19:00 21/04/2021
Dù đã thành người thiên cổ, song cố danh thủ Diego Maradona vẫn được nhắc nhiều bởi niềm đam mê đồng hồ. Thậm chí, niềm đam mê này đôi khi còn biến thành nỗi ám ảnh thực sự với số 10 vang bóng một thời tới cả lúc sắp lìa xa cõi trần...

Vợ bị ngộ độc, Phan Văn Đức chạy về mua thuốc ngay, còn hôn má thân mật hết sức

11:40:28 21/04/2021
Vợ chồng tiền vệ Phan Văn Đức mới đây gây chú ý với video bên nhau ngọt ngào.

Vợ chồng Becks mặc đồ đôi, nhìn nhau tình tứ

09:21:04 21/04/2021
Hôm 19/4, Vic đăng tải video và ảnh trong bữa tiệc mừng sinh nhật 47 tuổi cùng chú thích Em yêu anh gửi tới đức lang quân.

Các bóng hồng làng võ diện bikini khoe thân

09:15:18 21/04/2021
Một loạt người đẹp như Paige VanZant, Mandy Rose hay Mia Yim chia sẻ ảnh chụp bên bãi biển hay bể bơi, rộn ràng chuẩn bị cho mùa hè sắp đến.

Người đẹp tennis khoe thân nóng bỏng với váy xuyên thấu

21:16:24 20/04/2021
Không có sự nghiệp ấn tượng nhưng Camila Giorgi lại rất nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ vẻ đẹp hình thể vô cùng gợi cảm, và tấm ảnh đăng trên Instagram mới đây là một minh chứng.

Vợ Kobe Bryant kỷ niệm 20 năm cưới

21:12:23 20/04/2021
Người đẹp Vanessa chia sẻ bức ảnh chụp khoảnh khắc hôn chồng, huyền thoại quá cố Kobe Bryant, trong hôn lễ 20 năm trước, hôm 18/4.

Lý do Văn Toàn, Công Phượng mừng sinh nhật "em út" Đoàn Văn Hậu sớm

13:36:26 20/04/2021
Nhỏ tuổi nhất đội tuyển nhưng Đoàn Văn Hậu có sức mạnh khiến các người anh dè chừng.

Con trai của huyền thoại NBA Scottie Pippen qua đời ở tuổi 33

13:32:58 20/04/2021
Huyền thoại NBA, Scottie Pippen vừa trải qua một mất mát lớn trong cuộc đời, khi người con trai Antron Pippen vừa qua đời ở tuổi 33.

C. Ronaldo và bạn gái vui chơi bên các con

13:12:09 20/04/2021
Hôm 19/4, Georgina Rodriguez chia sẻ loạt ảnh cả nhà cùng đi dạo, chơi xích đu né ồn ào về giải Super League mới thông báo thành lập.

Casillas ở penthouse sau khi ly dị vợ

13:08:14 20/04/2021
Thủ thành huyền thoại của Real chuyển ra khỏi biệt thự từng là tổ ấm của anh và vợ cũ Sara Carbonero, tới ở trong một căn hộ cao cấp có 6 sân thượng.

Greenwood thăng hoa nhờ nối lại tình xưa với cô nàng Harriet Robson

10:42:15 20/04/2021
Chân sút Mason Greenwood của MU lại đang chìm đắm trong hạnh phúc sau khi nối lại sợi dây tình cảm với người mẫu Harriet Robson. Điều này lý giải vì sao cầu thủ người Anh đang chơi cực hay trong giai đoạn gần đây.

Giấc mơ có thật của Braithwaite

22:30:34 19/04/2021
Tiền đạo Martin Braithwaite vừa được ăn mừng danh hiệu lớn đầu tiên trong sự nghiệp khi cùng Barcelona vô địch Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha 2020/21. Đó thực sự là giấc mơ có thật với chân sút từng phải ngồi xe lăn này.

Sao Barca ghi bàn từ 'lời thách' của bạn gái

17:57:46 19/04/2021
Tiền vệ Frenke de Jong hoàn thành mong ước trong ngày sinh nhật của người yêu Mikky Kiemeney khi lập công trong trận chung kết Cúp nhà Vua tối 17/4.

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh mẹ chở thi thể con trên xe ba bánh gây chú ý ở Ấn Độ

Netizen

17:52:25 23/04/2021
Bức ảnh bà Chandrakala Singh chở thi thể con trai trên xe ba bánh đã khiến mạng xã hội Ấn Độ dậy sóng. Người con trai chết sau khi bị hết bệnh viện này tới bệnh viện khác từ chối.

Á hậu Thùy Dung đẹp như công chúa với váy hoa, Huyền My diện váy dạ hội đỏ rực cắt xẻ sexy

Phong cách sao

17:51:19 23/04/2021
BẢN TIN HOA HẬU 23/4: Á hậu Thùy Dung diện váy dạ hội đính kết hoa cầu kỳ khi làm MC, Á hậu Huyền My khoe nhan sắc nóng bỏng với váy dạ hội đỏ rực.

Ngô Diệc Phàm bất ngờ được “đẩy thuyền” giữa tâm bão ly hôn của Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong

Sao châu á

17:50:27 23/04/2021
Ngày hôm nay, showbiz Hoa ngữ chấn động trước thông tin Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn. Vậy nhưng, giữa bê bối gây sốc này, một nhân vật khác bất ngờ được réo tên liên tục trên khắp các diễn đàn và MXH, đó chính là Ngô Diệc Ph...

Joy Corrigan chụp ảnh áo tắm cực 'bốc lửa' ở biển

Người đẹp

17:50:10 23/04/2021
Joy Corrigan hút hồn người nhìn với loạt ảnh hậu trường chụp áo tắm nóng bỏng cho thương hiệu Vanessa Sposi.

VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.200 - 1.220 điểm

Đời sống

17:50:10 23/04/2021
Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán đang đối mặt với rủi ro bước vào nhịp giảm điểm ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên giữ danh mục ở tỷ trọng hợp lý nhằm hạn chế rủi ro bất ngờ từ thị trường.

Timothée Chalamet “tài tử vạn người mê” là tình đầu của Lourdes Leon- Con gái Madonna

Sao âu mỹ

17:45:03 23/04/2021
Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Vanity Fair mới đây, người mẫu 24 tuổi Lourdes Leon lần đầu kể về tình yêu với Timothée Chalamet: Chúng tôi từng hẹn hò một thời gian ngắn. Tôi luôn tôn trọng anh ấy rất nhiều. Anh ấy là bạn trai đầu tiê...

Jack vẫn không có đối thủ tại HOT14's Artist Of The Week, Denis Đặng bất ngờ debut, xếp hạng mấy? 

Nhạc việt

17:44:56 23/04/2021
Không có nhiều sự thay đổi tại HOT14s Artist Of The Week tuần này ngoài sự xuất hiện của Denis Đặng, thế chỗ cộng sự của K-ICM.

Nhật tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và 3 tỉnh ngăn COVID-19

Thế giới

17:40:43 23/04/2021
Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura ngày 23-4 thông báo chính phủ sẽ áp đặt tình trạng khẩn cấp ngắn và mạnh tại thủ đô Tokyo, tỉnh Osaka và 2 tỉnh khác để hạn chế sự lây lan của virus corona.

Hết chồng đến em gái ruột bênh vực Nhã Phương về ồn ào với Nhất Trung

Sao việt

17:38:38 23/04/2021
Sau khi công ty quản lý của Nhã Phương và Trường Giang lên tiếng về vụ việc ồn ào với đạo diễn Nhất Trung, em gái của nữ diễn viên cũng đã có động thái.

Báo tuyết giật mình vì bị con phục kích

Hài hước

17:29:56 23/04/2021
Bất giác phát hiện báo con tiến lại gần, báo tuyết mẹ giật bắn mình nhảy vọt lên không trung.

Chi tiết Audi Q5 2021 chuẩn bị về Việt Nam

Ôtô

17:23:02 23/04/2021
Audi Q5 có thể được giới thiệu tại Việt Nam trong năm nay để cạnh tranh với Mercedes-Benz GLC-Class, BMW X3, Volvo XC60 hay Lexus RX.

Chùa ở Thái Lan thắp 330.000 ngọn nến lập kỷ lục Guinness 

Clip hay

17:20:29 23/04/2021
Ngày 22/4, các nhà sư ở chùa Dhammakaya đã thắp sáng hơn 330.000 ngọn nến nhân ngày Trái Đất. Buổi lễ có sự tham dự của hơn 300.000 nhà sư và tín đồ qua ứng dụng trực tuyến.

Tự làm nước cốt dừa cực đơn giản tại nhà!

Ẩm thực

17:16:38 23/04/2021
Nước cốt dừa (sữa dừa) là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong việc chế biến các món ăn cả mặn lẫn ngọt, thậm chí còn được sử dụng trong nhiều những công thức làm đẹp của chị em mình nữa chứ 

Khúc cua quyết định cục diện V-League 2021

Bóng đá việt nam

17:11:20 23/04/2021
Ba vòng đấu cuối giai đoạn 1 V-League 2021 sẽ xác định 6 đội bóng vào tranh ngôi vô địch, bên cạnh cuộc đua tránh suất xuống hạng của 8 đội còn lại.

Sức hút khó cưỡng đến từ các dòng xe trang bị VVA của Yamaha

Xe máy

17:08:00 23/04/2021
Trong khi công nghệ van biến thiên VVA thường chỉ xuất hiện cùng các dòng xe máy dung tích lớn giá bán cao, Yamaha vẫn trang bị cho xe côn tay thể thao cỡ nhỏ - Exciter 155 VVA và siêu xe tay ga thể thao - NVX 155 VVA.