Merck sẽ mua Pandion với giá khoảng 1,85 tỷ USD bằng tiền mặt

Tập đoàn dược phẩm đa quốc gia Merck & Co Inc của Mỹ ngày 25/2 thông báo sẽ mua hãng dược Pandion Therapeutics Inc cũng của Mỹ với giá khoảng 1,85 tỷ USD bằng tiền mặt.

Merck sẽ mua Pandion với giá khoảng 1,85 tỷ USD bằng tiền mặt - Hình 1
Một trụ sở của Tập đoàn dược phẩm đa quốc gia Merck & Co Inc. Ảnh: Reuters

Tập đoàn dược phẩm đa quốc gia Merck & Co Inc của Mỹ ngày 25/2 thông báo sẽ mua hãng dược Pandion Therapeutics Inc cũng của Mỹ với giá khoảng 1,85 tỷ USD bằng tiền mặt, mở rộng danh mục đầu tư vào các loại thuốc điều trị bệnh tự miễn.

Giá trị thỏa thuận tương đương với 60 USD/cổ phiếu, cao hơn khoảng 134% so với mức giá chốt phiên 24/2 của Pandion.

Giá cổ phiếu của Pandion tăng 131,6%, lên mức cao kỷ lục 59,37 USD, trong khi giá cổ phiếu của Merck tăng khoảng 1%.

Ứng viên thuốc hàng đầu của Pandion, PT101, đáp ứng được các mục tiêu chính về an toàn và dung sai trong thử nghiệm giai đoạn một trong tháng trước đối với các bệnh nhân mắc các bệnh tự miễn.

Vào tháng 11/2020, Merck đã đồng ý mua VelosBio với giá 2,75 tỷ USD nhằm củng cố danh mục thuốc điều trị ung thư khi hãng dược này muốn giảm sự phụ thuộc vào thuốc Keytruda.

Theo tuyên bố chung, thỏa thuận giữa Merck và Pandion dự kiến sẽ được hoàn tất trong nửa đầu năm 2021.

Merck do Credit Suisse Securities, Covington & Burling đại diện, trong khi đại diện của Pandion, trong khi Centerview Partners LLC và Skadden, Arps, Slate, Meagher & Flom LLP đại diện cho Pandion./.

Vì sao các hãng dược lớn trên thế giới không "tha thiết" với việc phát triển kháng sinh mới?

Trong những năm qua các tập đoàn dược phẩm lớn ngày càng quay lưng lại với nghiên cứu, phát triển thuốc kháng sinh. Các doanh nghiệp nhỏ hơn lại không đủ tiềm lực để trang trải cho lĩnh vực nghiên cứu tốn kém này .

Tình trạng kháng kháng sinh ngày càng mất kiểm soát

Trong những năm qua các tập đoàn dược phẩm lớn ngày càng quay lưng lại với nghiên cứu, phát triển thuốc kháng sinh. Các doanh nghiệp nhỏ hơn lại không đủ tiềm lực để trang trải cho lĩnh vực nghiên cứu tốn kém này .

Vật gây bệnh (mầm bệnh) đa kháng ngày càng nguy hiểm hơn. Giờ đây các ông chủ lớn của ngành dược, các bộ trưởng và WHO thành lập một quỹ cỡ tiền tỷ để phát triển các loại kháng sinh mới. Liệu đây có thực sự là một giải pháp?

Trong một video ngắn, lãnh đạo các tập đoàn như GSK, Novartis , Roche và Johnson & Johnson tỏ ra tự hào vì được tham gia sáng kiến này. Chủ tịch Ngân hàng đầu tư châu Âu còn bổ sung, cái quỹ này có khả năng "xoay chuyển tình thế": Thông qua hội nghị video liên minh giữa các tập đoàn dược phẩm và các chính trị gia đã quyên góp được một tỷ đôla Mỹ phục vụ việc nghiên cứu tìm kiếm các loại thuốc mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh (AMR).

Theo đó phấn đấu đến năm 2030 phát triển được "từ hai đến bốn loại thuốc kháng sinh mới".

Tình hình hết sức khẩn trương. Ngay từ năm 2014 tổ chức WHO đã cảnh báo về nguy cơ mang tính toàn cầu về tình trạng kháng kháng sinh. Tình trạng này ngày càng phổ biến và lan rộng. Giữa đại dịch corona tuy cả thế giới chủ yếu bàn về virus nhưng các loại vi khuẩn ngày càng nhờn thuốc kháng sinh thông dụng đang ngày càng phổ biến và điều này cũng đang là một vấn đề hết sức nóng bỏng. Hàng năm có khoảng 700.000 người bị chết vì ARM.

Vấn đề là phi lợi nhuận?

Hiệp hội Dược phẩm quốc tế IFPMA cho rằng, tình trạng kháng thuốc mất kiểm soát này về lâu dài có thể gây tổn thất đối với hệ thống y tế công cộng và nền kinh tế còn lớn hơn cả Covid-19.

Cái quỹ này là hết sức cần thiết vì các tập đoàn dược phẩm lớn trên thế giới đã rút lui khỏi mảng phát triển kháng sinh. Các loại thuốc này không còn sức hấp dẫn với họ. Xét cho cùng, mục tiêu đề ra là hạn chế sử dụng kháng sinh càng nhiều càng tốt. Điều này kìm hãm sức tiêu thụ, làm giảm doanh thu.

Vấn đề nan giải là phi lợi nhuận. Thay vì phải tự mình đứng ra lo liệu giải quyết các tập đoàn lớn đùn đẩy cho các doanh nghiệp nhỏ, tuy nhiên các doanh nghiệp này lại không có đủ tiền của để trang trai chi phí nghiên cứu vô cùng tốn kém.

Quỹ này là "một dạng đầu tư kinh điển, đối tác công - tư " theo lời ông Elmar Nimmesgern thuộc Trung tâm Đức về Nghiên cứu truyền nhiễm và là chủ tịch " của Global AMR R&D Hub tại Berlin, đây là nới cung cấp thông tin về kháng sinh và tóm tắt các kết quả nghiên cứu về chủ đề này. Khu vực công bảo đảm các khoản tín dụng có độ rủi ro cao còn các doanh nghiệp dược phẩm đóng góp tiền của vào quỹ này.

Hiện chưa có kế hoạch chính xác về phân bổ vốn đầu tư. Câu hỏi, ai là người quyết định về vấn đề này, bao nhiêu tiền sẽ được rút ra, tất cả đều chưa có câu trả lời.

Vì sao các hãng dược lớn trên thế giới không tha thiết với việc phát triển kháng sinh mới? - Hình 1

Hệ luỵ của việc không có quỹ tài chính cho việc phát triển kháng sinh mới là gì?

Vấn đề đã rõ là, tiền chỉ đầu tư cho việc phát triển các loại thuốc mới, không phục vụ cho việc khắc phục nguyên nhân dẫn đến kháng thuốc. Điều này xảy ra là do kháng sinh tích tụ ngoài môi trường. Nhất là ở Trung Quốc và Ấn Độ , thuốc kháng sinh được sản xuất chủ yếu tại hai nước này, lượng kháng sinh tàn dư tích tụ trong nước thải, các nghiên cứu đã chứng minh điều này.

Tại Đức kháng sinh tích tụ nhiều tại những nơi chăn nuôi công nghiệp, chất thải thuốc kháng sinh tích tụ trong đất ở vùng này. Đến một lúc nào đó lượng tàn dư xâm nhập vào cơ thể con người và chính nó lại trở nên nhờn với một số loại kháng sinh nhất định. Tuy nhiên tại cuộc họp hiện số này nhiều chính khách và giới doanh nghiệp dược phẩm không bàn bạc về chủ đề này.

Theo một báo cáo mới nhất của của tổ chức độc lập, phi lợi nhuận Access to Medicine thì không một nhà sản xuất nào trong số 17 nhà sản xuất thuốc kháng sinh lớn nhất thế giới chịu cung cấp thông tin về những nơi các doanh nghiệp đó sản xuất thuốc kháng sinh và lượng tàn dư trong quá trình sản xuất bị tống ra hệ thống nước thải là bao nhiêu.

Vấn đề trong sản xuất, theo Nimmesgern, đây là các loại thuốc với giá rất thấp. Khi đấu thầu công khai ai là người "chào giá thấp nhất", kẻ đó thắng. Các tiêu chuẩn về môi trường thường ít được đặt ra ở đây.

Giá cả thấp, kèm theo đó đi cùng với sự thiếu tin cậy của một số doanh nghiệp, điều đó dẫn đến "nguy cơ chuỗi cung ứng bị đứt đoạn. Không có bệnh viện trường đại học nào ở châu Âu không gặp khó khăn, được cung cấp sớm một số loại kháng sinh nhất định", ông Nimmesgern đã nói.

Vì lẽ đó nhà nghiên cứu về truyền nhiễm yêu cầu phải có tiêu chuẩn quốc tế về lượng tàn dư trong nước thải. Nhưng cho đến nay ngay cả việc yêu cầu cung cấp thông tin sản phẩm nào, được sản xuất ở đâu cũng đã gặp khó, không được đáp ứng.

Người phát ngôn của Teva , công ty mẹ của Ratiopharm , không trả lời câu hỏi về số lượng các loại thuốc hiện lưu hành trên thị trường và địa chỉ sản xuất các loại thuốc đó, chỉ lưu ý về "AMR Industry Alliance". Được thành lập năm 2017, Liên minh giám sát , trên cơ sở tự nguyện - sự tiến bộ của các doanh nghiệp trong cuộc chiến chống lại AMR.

Tuy nhiên Joakim Larsson, giáo sư đại học Göteborg, lại phê phán rằng mẫu không lấy trực tiếp từ nước thải tại nơi sản xuất mà lấy từ nước thải nói chung. Nhà y-sinh học này cho rằng, không thể chỉ dựa vào số liệu mà các cơ sở tự nguyện cung cấp.

Ngược lại Teva cho rằng, chỉ khoảng 2% sự ô nhiễm trên toàn thế giới có nguyên nhân từ khâu sản xuất. Hexal dù sao cũng cho hay, doanh nghiệp này có khoảng "50 loại kháng sinh khác nhau trong danh mục đầu tư" và nhiều loại trong số này "từ hoạt chất cho đến thành phẩm" đều được sản xuất tại nhà máy của hãng ở Tirol.

Tập đoàn - Stada có trụ sở ở Bad Vilbel đề cập tới vấn đề về chính sách. Phát ngôn viên của tập đoàn này cho rằng: Nguyên nhân đối với các điều kiện sản xuất là ở trên bình diện chính sách - toàn cầu. Ngày càng có quá ít nhà sản xuất hoạt chất trên địa bàn EU - điều này mang lại không ít rủi ro, nếu như các cơ sở sản xuất nằm ngoài phạm vi EU.

Ấn Độ đã ban hành một số quy định: Nước này đang chuẩn bị ra luật, trong đó sẽ có giá trị giới hạn mới cho nước thải. Các nước khác có thể noi theo. Tuy nhiên để thực hiện được điều này đòi hỏi cả một quá trình đàm phán phức tạp hơn nhiều so với việc tạo Quỹ có giá trị cả tỷ đôla nhưng không đề ra những yêu cầu cụ thể.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

  Xem nhiều
  Mới nhất
  Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz07:00Tiêm kích Nga chặn trinh sát cơ Mỹ00:21

  Tiêu điểm

  Công bố tin nhắn 'nổi da gà' cho thấy cha mẹ độc ác cố tình bỏ đói, hành hạ đứa con 16 tháng đến chết
  09:07:43 16/04/2021
  NÓNG: Học sinh cấp hai bị bạn cùng trường bắt nạt, tấn công bằng axit, nhà trường không làm gì
  16:43:10 16/04/2021
  Hoàng gia Anh 'giữ thể diện' cho Harry trong đám tang ông nội
  21:04:30 15/04/2021
  Nghịch lý tại nước dẫn đầu thế giới về tiêm vaccine Covid-19
  01:42:43 17/04/2021
  Cụ bà bị đánh nhập viện vì giống người châu Á
  01:18:10 17/04/2021
  Bắt sĩ quan ngăn cản người da màu đi dạo
  19:58:55 15/04/2021
  Dân Phnom Penh 'càn quét' siêu thị trước giờ phong tỏa
  14:42:31 15/04/2021
  Xả súng ở Mỹ, 9 người chết
  00:53:20 17/04/2021
  Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz
  17:20:51 15/04/2021
  Ba Lan bắt đầu tiêm vaccine Johnson & Johnson
  23:58:23 15/04/2021

  Thông tin đang nóng

  NÓNG: Ngọc Trinh bị chửi mất dạy, hỗn hào, đe doạ 'gặp ở đó mà có là Chipu thì cũng tát vô mặt'
  09:09:45 17/04/2021
  Dương Tử đứng cạnh đồng nghiệp nào cũng bại trận nhan sắc
  06:30:23 17/04/2021
  14 năm sau khi được Angelina nhận nuôi, cuộc sống của Pax Thiên tại Mỹ ở tuổi 17 ra sao?
  08:00:59 17/04/2021
  Ca sĩ Phương Loan mặc áo cố nghệ sĩ Chí Tài đi ngủ mỗi tối
  06:34:57 17/04/2021
  Mẹ chồng ngăn cản không cho vào phòng ngủ, nguyên nhân thật sự khiến tôi quỵ xuống bật khóc nức nở
  08:16:12 17/04/2021
  "Đào" lại clip cũ cho thấy dàn sao Running Man biết con người của Seo Ye Ji: Jessi thái độ ra mặt, Song Ji Hyo cũng phải méo xệch
  09:49:30 17/04/2021
  Gặp sự cố ngay giữa sự kiện lớn, Triệu Lệ Dĩnh biến đây trở thành khoảnh khắc kinh điển khoe visual đỉnh cao
  09:36:46 17/04/2021
  Người phụ nữ nhiều lần "mây mưa" với người tình trong nhà nghỉ rồi quay lại clip tống tiền 300 triệu đồng
  09:25:30 17/04/2021
  SỐC: 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng theo kết quả xét nghiệm ADN, Trương Hằng giở thủ đoạn lợi dụng trẻ nhỏ?
  11:22:27 17/04/2021
  Sao nữ 'Giày thủy tinh' ở tuổi 43: Mỹ nhân độc thân đắt giá K-biz
  07:44:47 17/04/2021

  Tin mới nhất

  New Zealand muốn tạo ra thế hệ sinh sau năm 2004 ‘không khói thuốc’

  12:28:27 17/04/2021
  Chính phủ New Zealand đang xem xét một loạt đề xuất mới nhằm loại bỏ hoàn toàn khói thuốc lá tại quốc gia này vào năm 2025.

  Mỹ và Nhật Bản khẳng định quan hệ đồng minh, hợp tác trong nhiều vấn đề khu vực và toàn cầu

  12:19:48 17/04/2021
  Rạng sáng 17/4 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã tiến hành hội đàm tại Nhà Trắng.

  Một số địa phương ở Đức thông báo áp đặt lệnh giới nghiêm

  12:10:15 17/04/2021
  Trong bối cảnh Quốc hội Đức đang thảo luận việc sửa đổi Luật Phòng chống lây nhiễm nhằm gia tăng quyền lực cho chính phủ liên bang áp đặt các biện pháp chống dịch nhất quán trên cả nước, một số địa phương ở Đức đã thông báo kế hoạch áp ...

  Campuchia mạnh tay với người vi phạm phong tỏa

  11:55:55 17/04/2021
  Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đưa ra hàng loạt thông điệp ủng hộ bắt giữ và đưa những người vi phạm lệnh phong tỏa ra tòa.

  Mỹ phản ứng trước hành động trục xuất nhân viên ngoại giao của Nga

  11:51:19 17/04/2021
  Mỹ tuyên bố coi những thông báo của Nga về các biện pháp đáp trả mới nhất là động thái “leo thang” và khẳng định Mỹ có quyền trả đũa.

  Trên 40 người di cư thiệt mạng trong vụ chìm thuyền ngoài khơi Tusinia

  11:46:43 17/04/2021
  Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 16/4, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) và Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cho biết, hàng chục người đã thiệt mạng sau khi một thuyền chở người di cư châu Phi đến châu Âu bị chìm ngoài khơ...

  Mất an ninh lương thực đang đe dọa Tây và Trung Phi

  11:29:02 17/04/2021
  Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 16/4 tại Senegal, Chương trình Lương thực thế giới (FAO) cho biết, không ít hơn 31 triệu người có thể bị đói trong chuyển giao mùa từ tháng 6-8/2021 ở khu vực Tây và Trung Phi.

  Tổng thống CH Congo tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4

  10:54:51 17/04/2021
  Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ông Denis Sassou Nguesso, người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Cộng hòa Congo, ngày 16/4 đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4 trước sự chứng kiến của khoảng 20 nguyên thủ quốc gia châu Phi.

  Maroc tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ 13 quốc gia

  10:52:37 17/04/2021
  Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 16/4, Văn phòng các sân bay Maroc (ONDA) cho biết sẽ tạm dừng các chuyến bay chở khách đến và đi từ 13 quốc gia khác cho đến khi có thông báo mới.

  Chile kết luận vaccine CoronaVac của Trung Quốc hiệu quả khoảng 67%

  10:46:43 17/04/2021
  Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Chính phủ Chile ngày 16/4 đã công bố kết quả một nghiên cứu về tính hiệu quả trên thực tế của vaccine CoronaVac do tập đoàn dược phẩm Sinovac của Trung Quốc sản xuất.

  'Dự án Tình yêu' – Kế hoạch cứu Vương quốc Anh của Thủ tướng Boris Johnson

  10:44:18 17/04/2021
  Vương quốc Anh đang đứng trước sức ép lớn của sự chia lìa, và Thủ tướng Boris Johnson muốn cứu vãn bằng tình yêu.

  Nga trục xuất 10 nhân viên ngoại giao Mỹ

  10:25:01 17/04/2021
  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 16/4 tuyên bố Moskva sẽ yêu cầu 10 nhân viên ngoại giao Mỹ rời khỏi nước này để trả đũa cho quyết định tương tự của Washington liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ và những hành động thâm độ...

  COVID-19 tới 6 giờ 17/4: Thế giới trên 3 triệu người tử vong; Dịch tái bùng phát nghiêm trọng ở Brazil

  10:21:26 17/04/2021
  Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 804.070 trường hợp mắc COVID-19 và 11.681 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 140,4 triệu ca bệnh, trong đó trên 3 triệu người không qua khỏi.

  Cách làm đẹp kỳ dị nhưng được áp dụng tới ngày nay của Nữ hoàng Elisabeth

  10:21:01 17/04/2021
  Hoàng hậu Sisi có một vẻ đẹp lãng mạn, cùng với những cách chăm sóc riêng của bà, nó trở thành vẻ đẹp ly kỳ mà bất kỳ ai nhìn thấy cũng phải thèm thuồng. Một nước da trắng trong như thạch, một khuôn mặt trái xoan quyến rũ không tì vết

  Chile và Uruguay trải qua thời khắc tồi tệ nhất trong đại dịch

  10:02:09 17/04/2021
  Năm ngoái, Chile và Uruguay đã trở thành những hình mẫu về cách đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19 và nằm trong số 5 nước hàng đầu trên thế giới về tỷ lệ tiêm vaccine.

  Hơn 1.400 tỷ USD 'biến mất' khỏi Anh

  09:57:22 17/04/2021
  Các ngân hàng và công ty bảo hiểm ở Anh đã chuyển 1.000 tỷ bảng Anh (1.400 tỷ USD) ra khỏi Anh đến các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU).

  Ấn Độ cam kết tăng công suất sản xuất vaccine

  09:52:13 17/04/2021
  Ấn Độ cam kết sẽ nâng sản lượng hằng tháng của vaccine Covaxin ngừa bệnh COVID-19, do hãng dược phẩm Bharat Biotech của nước này phát triển, gấp khoảng 10 lần lên mức gần 100 triệu liều vào trước tháng 9.

  Trung Quốc hoàn tất tiến trình thông qua RCEP

  09:49:49 17/04/2021
  Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 16/4 thông báo Trung Quốc đã hoàn tất tiến trình thông qua Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) sau khi nước này trình văn kiện thông qua tới Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEA...

  Bà hoảng hốt phát hiện cháu 5 tuổi bị đâm, “gục ngã” trước câu nói tiết lộ danh tính kẻ thủ ác

  09:40:39 17/04/2021
  Người bà xót xa khi thấy cháu nhỏ bị đâm nhiều nhát, càng đau đớn hơn khi biết danh tính kẻ thủ ác.

  Đại tướng Raul Castro sẽ rời cương vị lãnh đạo Đảng Cộng sản Cuba

  08:54:33 17/04/2021
  Bí thư Thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba (PCC), Đại tướng Raul Castro Ruz, hôm 16-4 xác nhận ông sẽ rời khỏi cương vị lãnh đạo Đảng Cộng sản Cuba.

  Tỷ giá USD hôm nay 17/4: USD tiếp tục dò đáy

  08:32:40 17/04/2021
  Tỷ giá USD hôm nay 17/4 tiếp tục giao dịch ở gần mức đáy do lợi suất trái phiếu của Mỹ giảm khi FED nhấn mạnh lãi suất có thể tiếp tục giữ ở mức thấp.

  Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

  07:03:13 17/04/2021
  Thứ trưởng Bộ Ngoại giao khẳng định, chủ trương của Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, mong muốn thúc đẩy, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện với Hoa Kỳ trên cả ba bình diện song phương, khu ...

  Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn điện đàm với ngoại trưởng Trung Quốc

  06:59:08 17/04/2021
  Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn ngày 16/4 điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc, Singapore và Ấn Độ về các vấn đề trong quan hệ song phương với mỗi nước.

  Ứng dụng công nghệ cao chăn nuôi heo an toàn dịch bệnh

  06:00:40 17/04/2021
  Sau thời gian dài tăng cường công tác phòng, chống và đã cơ bản kiểm soát được dịch tả heo châu Phi, người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đang đẩy mạnh công tác tái đàn, tăng đàn. Giá heo liên tục ổn định ở mức cao cũng là nguyên nhân để n...

  Fed lạc quan về triển vọng kinh tế Mỹ

  05:50:55 17/04/2021
  Chủ tịch chi nhánh Cleveland của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), bà Loretta Mester, ngày 15/4 cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn còn một chặng đường dài để phục hồi hoàn toàn sau cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra, nhưng triển vọng đa...

  Cứ 10 tiếng, Mỹ lại mở một cuộc điều tra mới về Trung Quốc

  05:46:05 17/04/2021
  Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray cho biết FBI điều tra về các vụ việc liên quan tới Trung Quốc hàng ngày, thậm chí cứ 10 tiếng lại mở điều tra mới.

  Hàn Quốc ghi nhận ngày thứ 2 liên tiếp số ca mắc mới COVID-19 trên 600 ca

  05:42:58 17/04/2021
  Trước tình hình này, giới chức y tế quan cảnh báo gia tăng tình trạng lây nhiễm theo nhóm tại nơi công cộng như trung tâm thể thao, nhà thờ, quán karaoke, nhà hàng, công sở và trường học trong bối cảnh người dân có nhiều hoạt động hơn v...

  Tổng thống Biden kêu gọi giảm căng thẳng với Nga ngay sau khi áp đặt trừng phạt

  05:39:06 17/04/2021
  Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi đối thoại và thúc đẩy tiến trình ngoại giao với Nga, khi mới trước đó chính ông đã ký sắc lệnh áp cấm vận chống Moskva với cáo buộc tấn công mạng, can thiệp vào các cuộc bầu cử Mỹ.

  Thái Lan sử dụng vacccine AstraZeneca làm trụ cột cho chiến dịch tiêm chủng

  05:36:26 17/04/2021
  Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul vừa thông báo vaccine AstraZeneca sẽ là trụ cột chính cho chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 của quốc gia Đông Nam Á này.

  LHQ khẳng định duy trì sứ mệnh chính trị và nhân đạo tại Afghanistan

  05:34:11 17/04/2021
  Liên hợp quốc (LHQ) ngày 15/4 thông báo cơ quan này sẽ duy trì sứ mệnh chính trị và nhân đạo của mình ở Afghanistan, kể cả sau khi Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) rút quân khỏi quốc gia này vào cuối năm nay.

  Có thể bạn quan tâm

  Đám cưới Phan Mạnh Quỳnh tại Nghệ An: Cô dâu xinh và chú rể điển trai "náo loạn" đường làng, tiệc 700 khách mời cực khủng!

  Sao việt

  12:33:40 17/04/2021
  Sau thánh lễ diễn ra tại nhà thờ vào tối hôm qua, Phan Mạnh Quỳnh và vợ có buổi tiệc thân mật để chiêu đãi bạn bè ở quảng trường Nghệ An vào trưa nay (17/4).

  Con dùng dao đâm mẹ rồi tự sát

  Pháp luật

  12:33:02 17/04/2021
  Quyết (33 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) liên tục la hét rồi dùng dao đâm mẹ ruột của mình. Nam thanh niên tự sát sau khi gây án.

  Nóng: Kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu xin link ảnh lớp, nhắn tin quấy rối tình dục hàng loạt nữ sinh

  Netizen

  12:30:15 17/04/2021
  Quấy rối tình dục bằng nhiều hình thức đang là vấn nạn đầy nhức nhối. Không dừng lại ở hành động, nhiều kẻ xấu còn sử dụng phương thức nhắn tin cho các nạn nhân bằng những ngôn từ dung tục, biến thái.

  Lỡ đam mê đồ si, nữ MC VTC lộ thần thái "đỉnh của chóp"

  Phong cách sao

  12:27:54 17/04/2021
  Không giống như nhiều đồng nghiệp khác là đi mua hoặc mượn đồ khi lên sóng, nữ MC VTC có tên Hương Verol lại có đam mê mãnh liệt với khoản mix & match những món đồ si.

  Dân khốn đốn vì thủy điện xả lũ cuốn trôi đất, cây trồng chưa đền bù thỏa đáng

  Đời sống

  12:15:17 17/04/2021
  5 tháng qua, hàng chục hộ dân, phụ huynh ở thôn 3 (xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) liên tục đòi quyền lợi vì thuỷ điện Thượng Kon Tum xả lũ gây thiệt hại về cây trồng.

  Vóc dáng thật sự của Angela Baby ngoài đời như thế nào? Xem ảnh mặc đồ bơi do "team qua đường" chụp vội là hiểu rõ

  Sao châu á

  12:15:11 17/04/2021
  Xuất hiện tại bãi biển Tam Á, Angela Baby nhanh chóng bị netizen nhận ra.

  Messi thay đổi diện mạo trước chung kết Copa del Rey

  Bóng đá thế giới

  12:10:50 17/04/2021
  Ngôi sao người Argentina gây bất ngờ trong buổi tập gần nhất của Barca khi xuất hiện mà không để râu như thường lệ.

  Ibrahimovic sắp tậu du thuyền trị giá hơn 20 triệu euro

  Bên lề sân cỏ

  12:08:53 17/04/2021
  Ibrahimovic đang đối diện án cấm thi đấu 3 năm, nhưng điều đó dường như không ảnh hưởng đến tâm trạng khi anh có ý định mua chiếc du thuyền sang trọng.

  Làm bánh lá với gạo tẻ, đơn giản mà ngon mềm ngây ngất

  Ẩm thực

  12:08:36 17/04/2021
  Không cần lích kích chuẩn bị gạo nếp, chỉ dùng gạo tẻ, bánh vẫn mềm, mịn, thơm ngát. Bánh tẻ dễ làm cũng dễ ăn, đơn sơ như tấm lòng thanh thuần chốn quê nhà…Đi ăn buffet Việt, tái ngộ bánh răng bừa…

  2 điểm đến khám phá thế giới hoang dã tại Phong Nha

  Du lịch

  12:03:05 17/04/2021
  Để có cơ hội tận mắt nhìn những loài động vật hoang dã, du khách yêu thiên nhiên và khoa học có thể ghé thăm khu nuôi thả hay còn gọi là khu Diễn giải môi trường Núi Đôi. Nó nằm cách Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng 5 km về hướng t...

  40% phụ nữ chuyển giới ở các thành phố lớn tại Mỹ nhiễm HIV

  Sức khỏe

  11:53:11 17/04/2021
  Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ nhận định nhiều phụ nữ chuyển giới e dè với liệu pháp dự phòng trước phơi nhiễm HIV vì thiếu tin tưởng, sợ ảnh hưởng hormone.

  Game thủ Việt có đang thật sự thiếu siêu phẩm?

  Game online

  11:40:55 17/04/2021
  Dạo qua một vòng các quán net, có thể thấy đa phần các game thủ Việt vẫn chỉ đang loanh quanh, bó hẹp trong một vài tựa game đã quá phổ biến và quen thuộc như cờ nhân phẩm, LMHT, DOTA 2 hay gần đây nhất là Genshin Impact.

  Cận cảnh biệt thự 660 tỷ của nam diễn viên giàu nhất thế giới

  Sao âu mỹ

  11:37:50 17/04/2021
  Nam diễn viên giàu nhất thế giới Dwayne The Rock Johnson bỏ ra 27,8 triệu USD (khoảng 667 tỷ đồng) để mua dinh thự hoành tráng ở Beverly Park.

  Top 3 unit Tinh Anh 1 vàng mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý bản 11.8, game thủ cứ mua là leo rank thần tốc

  Esport

  11:36:14 17/04/2021
  Nếu như 2 cái tên kể trên đều mang thiên hướng chống chịu thì sức mạnh của Tristana lại nằm ở khả năng gây sát thương khủng khiếp. Với việc sở hữu thêm sát thương kỹ năng khi ở dạng Tinh Anh, Tristana có thể đạt tới tốc độ đánh vô cùng ...

  Đến thăm nhà vợ cũ của chồng, tôi bàng hoàng, run rẩy đi về

  Tâm sự

  11:29:42 17/04/2021
  Thật không ngờ vợ cũ của chồng lại có cuộc sống như thế này?