Mercedes-Benz sẽ từng bước loại bỏ hộp số sàn và động cơ đốt trong

Mercedes-Benz cho biết sẽ từng bước loại bỏ hộp số sàn, đồng thời giảm bớt số lượng động cơ đốt trong được trang bị trên các mẫu xe của hãng.

Mercedes-Benz đang lên kế hoạch gia tăng lợi nhuận trong phân khúc xe sang . Trang Autocar cho biết thương hiệu ngôi sao ba cánh sẽ tập trung phát triển động cơ điện và hệ thống phần mềm cho ôtô, đồng thời cắt giảm mạnh chi phí sản xuất – bao gồm việc dần loại bỏ lựa chọn hộp số sàn trên các mẫu xe của hãng.

Mercedes-Benz sẽ từng bước loại bỏ hộp số sàn và động cơ đốt trong - Hình 1

“Trong tương lai, Mercedes-Benz sẽ giảm lượng sản phẩm được ra mắt cũng như thu gọn số nền tảng phát triển xe . Số lượng lớn động cơ đốt trong truyền thống sẽ bị cắt giảm. Song song đó, hãng cũng sẽ dừng trang bị hộp số sàn trên các mẫu xe mới”, giám đốc nghiên cứu và phát triển sản phẩm Mercedes-Benz Mark Schafer cho biết.

Mercedes-Benz không công bố cụ thể lịch trình loại bỏ hộp số sàn. Tuy nhiên nhiều khả năng hãng ôtô Đức sẽ dần ra mắt các mẫu xe mới với duy nhất lựa chọn hộp số tự động, từ đó thay thế những dòng sản phẩm cũ có cung cấp phiên bản số sàn.

Song song đó, Mercedes-Benz cũng không cho biết chi tiết những model động cơ đốt trong mà hãng lên kế hoạch khai tử.

Những năm gần đây, doanh số ôtô sử dụng số sàn trên toàn thế giới giảm đáng kể, khiến Mercedes-Benz không còn mặn mà với việc đầu tư vào các sản phẩm dùng loại hộp số này.

Thêm vào đó, hãng cũng đang tập trung nguồn lực phát triển xe thuần điện (EV). Phần lớn các xe loại này không cần tới hộp số.

Chiến địa xe sang VN: Liệu BMW có phá 'thế độc tôn’ của Mercedes-Benz

"Cuộc hôn nhân" đang khá hạnh phúc cùng Trường Hải (THACO) là cơ sở đặt niềm tin vào BMW trong cuộc đua tranh mới, hứa hẹn sòng phẳng hơn với đối thủ Mercedes-Benz tại Việt Nam.

Chiến địa xe sang VN: Liệu BMW có phá thế độc tôn' của Mercedes-Benz - Hình 1

Phân khúc xe sang tại Việt Nam dù đông nhưng những năm qua chưa có sự cạnh tranh lớn

Số lượng thương hiệu không ít, nhưng hơn 20 năm qua, cuộc đua tranh ở phân khúc xe sang tại Việt Nam lại chưa bao giờ kịch tính và sòng phẳng. BMW tiên phong mở đường khi gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1992. Ba năm sau đến lượt Mercedes-Benz. Những cái tên tiếp theo nhảy vào tham chiến có Audi, Lexus, Infiniti, Land Rover, Jaguar, Porsche... Gần đây nhất thêm Volvo. "Đủ mặt anh tài", nhưng thực tế đến nay, sự cạnh tranh trong phân khúc này là không lớn.

Tạm chia lịch sử thị trường xe sang Việt Nam làm 3 giai đoạn: trước 2008, từ 2008 đến 2018 và từ 2018 đến nay. Sở dĩ có kiểu chia như vậy là bởi ở mỗi giai đoạn đều có những thay đổi nhất định. Nhưng lại có một điểm chung khi Mercedes-Benz đều là kẻ thống lĩnh và nắm phần lớn thị phần.

Chiến địa xe sang VN: Liệu BMW có phá thế độc tôn' của Mercedes-Benz - Hình 2

Mercedes-Benz thống lĩnh thị trường xe sang Việt hơn 20 năm qua

Ở giai đoạn đầu, phân khúc xe sang tại Việt Nam còn khá sơ khai, cuộc đua đơn thuần "song mã" giữa BMW và Mercedes-Benz. BMW khi đó "sánh bước" cùng Liên doanh Ô tô Hòa Bình (VMC), còn Mercedes-Benz bắt tay cùng Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco). Cả hai cùng định hướng phân phối cả xe lắp ráp trong nước. Giai đoạn đó, "Mẹc" lên hương, định hình thương hiệu và bước đầu "phủ sóng" thị trường. Trong khi "Bim" dần lụn bại. Nhà máy VMC đóng cửa năm 2005.

Giai đoạn thứ 2 (2008 đến hết năm 2018) có thể xem là giai đoạn "nở rộ" thương hiệu ở phân khúc xe sang. Audi nhập cuộc năm 2008. Theo chân thương hiệu "4 vòng tròn" có Lexus, Infiniti, Land Rover, Jaguar, Porsche. Cuối giai đoạn có thêm hãng xe Thụy Điển Volvo.

Đáng tiếc, dù đông đúc hơn hẳn, phân khúc xe sang giai đoạn này vẫn không có nhiều đổi thay. BMW sau cuộc "ly hôn" với VMC nhanh chóng tìm được "người mới" - Euro Auto và chuyển sang phân phối xe nhập khẩu nguyên chiếc. Tình hình kinh doanh dù có cải thiện nhưng chưa thể bứt phá. Những tên tuổi mới chỉ có Audi và Lexus tạo được chỗ đứng và ít nhiều tạo ảnh hưởng. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn lép vế hơn hẳn Mercedes-Benz.

Chiến địa xe sang VN: Liệu BMW có phá thế độc tôn' của Mercedes-Benz - Hình 3

Sự xuất hiện của Audi và hàng loạt thương hiệu khác vẫn chưa phá được "thế độc tôn" của Mercedes-Benz

Đáng chú ý, thị trường xe sang cuối giai đoạn này chứng kiến bước ngoặt với sự ra đời của Nghị Định 116 hồi cuối năm 2017. Những quy định ngặt nghèo của văn bản này khiến các hãng xe nhập khẩu, trong đó có hầu hết các hãng xe sang một thời gian điêu đứng. Mercedes-Benz ngược lại. Những dòng xe lắp ráp trong nước, đặc biệt là GLC như "diều gặp gió" nhanh chóng áp đảo và liên tiếp lập đỉnh doanh số. Thương hiệu xe Đức tiếp tục "bao sân" ở chiến địa xe sang.

Gian đoạn thứ 3 (từ năm 2018 đến hiện tại) nhìn chung không có nhiều khác biệt nếu so với giai đoạn 10 năm liền trước. Bởi sau 2 năm, gần như không có thêm thương hiệu xe sang mới, Mercedes-Benz vẫn "độc chiếm" thị trường. Bằng chứng là năm 2019, trong khoảng 11.000 xe sang (chính hãng) được bán ra, có đến gần 7.000 xe mang logo "ngôi sao ba cánh", chiếm đến gần 70% toàn thị phần. Trong khi những đối thủ chỉ bán "rề rà". Nổi bật nhất là Lexus cũng chỉ đạt doanh số khiêm tốn đâu đó khoảng 1.500 xe, Audi và phần còn lại thậm chí "lẹt đẹt" không đáng kể.

Chiến địa xe sang VN: Liệu BMW có phá thế độc tôn' của Mercedes-Benz - Hình 4

Doanh số của Lexus và nhiều thương hiệu xe sang khác vẫn quá "nhỏ bé" nếu so với "Mẹc"

Mặc dù vậy, điểm khác mấu chốt ở giai đoạn này so với giai đoạn trước đó nằm ở BMW. Đối thủ lớn nhất của Mercedes-Benz Việt Nam sau "cuộc đổ vỡ" đẩy tủi hổ thứ 2 với Euro Auto hứa hẹn sẽ "vùng lên" mạnh mẽ khi tìm được bến đỗ mới, giàu tiềm lực và đáng tin cậy hơn: Trường Hải (THACO).

Năm 2018, sau những thủ tục bàn giao cuối cùng, BMW chính thức được chuyển giao từ Euro Auto sang THACO. Cuộc "hôn nhân" mới ban đầu cũng bị không ít hoài nghi. Bởi THACO dù lúc này đã là một "ông lớn" trong ngành ô tô và từng rất "mát tay" với Kia hay Mazda, tuy nhiên phân phối xe sang như BMW theo nhiều người vẫn là "cuộc chơi" hoàn toàn khác.

Thế nhưng sau 2 năm, có vẻ những hoài nghi đã dần ít đi. Từ thời điểm nắm quyền phân phối BMW, THACO liên tục mở rộng hệ thống đại lí phân phối chính hãng. Song song với đó, liên doanh Việt cũng cho thấy quyết tâm khi lần lượt đưa hàng loạt mẫu xe mới về cảng. Không chỉ duy trì danh mục sản phẩm như "'kẻ tiền nhiệm" Euro Auto, "ông lớn này" còn liên tục mở rộng và đa dạng hóa lựa chọn cho khách hàng khi đưa về nhiều mẫu xe mới. Gần nhất, ngày 22.4 vừa qua, THACO có màn đáp trả sòng phẳng với đối thủ Mercedes-Benz Việt Nam khi đồng loạt trình làng thêm 10 phiên bản xe mới, trong đó có BMW X6 - mảnh ghép cuối cùng còn thiếu trong gia đình SUV BMW thế hệ mới tại Việt Nam.

Chiến địa xe sang VN: Liệu BMW có phá thế độc tôn' của Mercedes-Benz - Hình 5

Cuộc "hôn nhân" với THACO đang giúp BMW dần "hồi sinh"

Những bước đi của THACO sau 2 năm đã cho thấy ít nhiều hiệu quả. Dù chưa thể lập tức bứt phá về doanh số, nhưng số lượng gần 1.000 xe bán trong năm 2019 cũng đang "nhen nhóm" cho một cuộc "hồi sinh". Bất lợi lớn nhất của những mẫu xe BMW nếu so với đối thủ trực tiếp Mercedes-Benz có lẽ nằm ở giá bán. So với những C-Class, E-Class và GLC, rõ ràng giá bán của 3-Series, 5-Series hay X3 cao hơn khá nhiều. Nguyên nhân là bởi Mercedes-Benz Việt Nam lắp ráp xe tại nhà máy tại TP.HCM thay vì phân phối xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức.THACO chắc chắn nắm rõ điều này. Và hơn hết, chính họ mới là "kẻ sành đời" trong cuộc chơi về giá. Vậy nên, không loại trừ khả năng "ông lớn" của ngành ô tô Việt cũng sẽ sớm đưa BMW vào dây chuyền lắp ráp tại nhà máy ở Chu Lai. Cuộc đua khi đó chắc chắn sẽ khó lường hơn khi giá bán không còn là điểm mạnh để cạnh tranh.

Bên cạnh BMW, vị thế của Mercedes-Benz Việt Nam thời gian tới cũng đứng trước không ít mối "đe dọa". Audi và Lexus sau những "đòn đau" từ Nghị Định 116 đang cho thấy sự phồi hồi. Tháng 10.2019, Audi cùng lúc ra mắt 6 sản phẩm mới. Trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên cuối năm, CEO hãng xe Đức cũng khẳng định tham vọng khi chia sẻ rằng Audi sẽ tiếp tục giới thiệu thêm nhiều dòng xe mới trong năm 2020 như A4, Q3, Q7, đồng thời đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh số bán hàng so với năm 2019. Trong khi đó, Lexus thời gian gần đây cũng "rục rịch" ra mắt nhiều dòng xe mới. Sau RX và GX trình làng cuối năm ngoái, thương hiệu Nhật cũng vừa ra mắt NX 2020 và dự kiến có thêm ES và LS mới.

Chiến địa xe sang VN: Liệu BMW có phá thế độc tôn' của Mercedes-Benz - Hình 6

Volvo cũng đang dần chiếm được chỗ đứng trong phân khúc xe sang tại Việt Nam

Phần nhỏ của thị phần cũng hứa hẹn sẽ "nở ra" khi những gương mặt mới như Volvo đang dần tìm được chỗ đứng. Thời gian qua, thương hiệu xe Thụy Điển liên tục giới thiệu phiên bản mới của những dòng xe chủ lực như XC90, XC60, S90, đồng thời đưa về Việt Nam dòng SUV cỡ nhỏ khá tiềm năng XC40. Kể từ khi gia nhập thị trường vào năm 2016, Volvo luôn tăng trưởng mỗi năm. Trong khi đó, Jaguar Land Rover, Infiniti hay Porsche cũng tìm cho mình đối tượng khách hàng riêng và liên tục mở rộng dải sản phẩm.

Nhìn chung, màn "ghép đôi" giữa BMW và THACO cùng với sự trở lại mạnh mẽ sau "đòn đau" Nghị định 116 của Audi, Lexus đang hứa hẹn sẽ mở ra một cuộc đua mới giàu sức sống hơn ở phân khúc xe sang tại Việt Nam. Mercedes-Benz trước mắt vẫn sẽ chiếm lĩnh phần lớn thị phần ở phân khúc xe sang. Nhưng thực tế đã có những "luồng hơi nóng" len lỏi từ phía sau. Toyota Việt Nam đang chật vật trong cuộc đua tranh bảo vệ ngôi vương ở phân hạng xe phổ thông, đó là tấm gương phản chiếu mà Mercedes-Benz Việt Nam cần phải soi kĩ.

Đinh Tuyên

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sedan hạng C dưới 900 triệu: Mazda3 bám đuổi Cerato, Elantra vượt Corolla Altis
19:34:41 19/04/2021
Giá lăn bánh Toyota Corolla Cross: Cao nhất 1 tỷ đồng
09:58:43 20/04/2021
Những mẫu xe ô tô bán chạy nhất từng phân khúc quý 1/2021
13:31:08 19/04/2021
Loạt ô tô gầm cao cỡ nhỏ sắp ra mắt khách Việt
13:41:58 20/04/2021
Top 10 ôtô bán chạy nhất 3 tháng đầu năm 2021
09:56:54 19/04/2021
Ford Evos ra mắt - tự hành cấp độ 2, màn hình rộng 1,1 m
17:50:42 20/04/2021
Trúng biển ngũ quý 9, xe Santa Fe đội giá gần 4 tỷ tại Hà Nội
13:49:20 20/04/2021
Toyota Camry 2021 nâng cấp nhẹ, sắp tung ra thị trường Việt Nam
10:56:54 19/04/2021
Ô tô Trung Quốc bất ngờ tăng tốc nhập khẩu vào Việt Nam
16:42:53 19/04/2021
Phanh tay điện tử và những điều cần biết
16:04:21 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Nhậu say, thiếu nữ bị thanh niên cùng nhóm hiếp dâm trong phòng trọ
01:43:25 21/04/2021
Đậu Kiêu hôn con gái ông trùm sòng bài
05:56:56 21/04/2021
Bố mẹ tôi muốn xây nhà nên bảo anh trai chị dâu góp tiền, gần tháng sau chị dâu bỗng thông báo một tin khiến ông bà tức phát ngất
07:04:48 21/04/2021
NS Hoài Linh trở lại là "người chơi MXH hệ triệu view" sau 1 tháng im ắng, thái độ giữa drama với vợ Dũng "lò vôi" gây chú ý
06:47:45 21/04/2021
Sư thầy chùa Bề Đề chơi Tinder vì “ngũ giới không cấm"
06:30:50 21/04/2021
Truy bắt nhanh đối tượng dâm ô trẻ em
00:43:27 21/04/2021
Độc quyền: "Tóm gọn" Quốc Trường - Minh Hằng, ai dè gặp Huy Trần - Ngô Thanh Vân ôm ấp hẹn hò ở cùng địa điểm
06:11:45 21/04/2021
Nhan sắc sao nữ là ‘người tình trong mơ’ của đàn ông Nhật Bản 2021
06:36:33 21/04/2021
Nàng mẫu Trung Quốc đam mê xăm mình
05:01:41 21/04/2021
Quốc Trường từng "crush" đơn phương 1 mỹ nhân Vbiz, dắt 1 sao nữ khác về quê nhưng tất cả chỉ là "bình phong" cho Minh Hằng?
07:30:29 21/04/2021

Tin mới nhất

Cận cảnh xe điện Toyota bZ4X Concept vừa xuất hiện tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021

07:53:56 21/04/2021
Tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021, Toyota đã giới thiệu một mẫu concept chạy điện với tên gọi bZ4X có kích thước tương đương RAV4.

Toyota công bố kế hoạch đẩy mạnh sản xuất xe điện trên toàn cầu

07:06:24 21/04/2021
Toyota đặt mục tiêu đến năm 2025, doanh số bán xe điện hoặc xe chạy bằng hydro của hãng chiếm 10% tổng doanh số và sẽ tập trung bán xe điện tại những nước người tiêu dùng sẵn sàng đón nhận sản phẩm.

Mitsubishi Airtrek 2022 - bản chạy điện của Outlander

06:45:27 21/04/2021
Mẫu SUV chạy điện dành riêng cho thị trường Trung Quốc, ra mắt tại triển lãm ôtô Thượng Hải từ 21-28/4.

Hãng ôtô ra mắt cùng lúc 9 mẫu xe mới

06:43:25 21/04/2021
Hengchi - thương hiệu con của công ty bất động sản lớn nhất quốc gia Đông Á - trưng bày 9 sản phẩm tại triển lãm ôtô Thượng Hải.

SUV động cơ hybrid đầu tiên của Maserati trình làng

06:41:48 21/04/2021
Với sự ra mắt của - Levante Hybrid, mẫu SUV Hybrid đầu tiên của thương hiệu, Maserati đã có một bước tiến lớn trong chiến lược điện hóa, bắt đầu từ Ghibli Hybrid ra mắt năm ngoái.

Huawei trình làng xe điện đầu tiên hỗ trợ 5G, dùng hệ điều hành Harmony

06:37:30 21/04/2021
Huawei đã thức trở thành một nhà sản xuất ô tô sau khi ra mắt mẫu xe chạy điện đầu tiên của mình tại Triển lãm ô tô Thượng Hải.

Những ưu điểm của Kia Optima tại Việt Nam

06:28:36 21/04/2021
Kia Optima phiên bản 2.0 GAT Luxury được THACO phân phối ở thị trường Việt Nam với giá 759 triệu đồng. Giá niêm yết của phiên bản 2.4 GAT Premium là 919 triệu đồng.

Chiếc ô tô 7 chỗ đẹp long lanh này đang giảm giá tới 60 triệu đồng/chiếc tại Việt Nam

21:08:11 20/04/2021
 Do quá thất thế trước đối thủ, chiếc ô tô SUV 7 chỗ Suzuki Ertiga Sport được giảm trên 50 triệu đồng tại các đại lý.

Volkswagen sắp ra mắt 2 mẫu xe gầm cao tại Việt Nam

21:06:28 20/04/2021
Volkswagen đang lên kế hoạch trình làng 2 mẫu xe là T-Cross và Teramont tại thị trường Việt Nam. Nhiều khả năng xe sẽ được ra mắt trong năm nay.

Đắt hơn Toyota Corolla Cross 1.8V 71 triệu đồng, có nên mua Mazda CX-30 Premium?

20:19:44 20/04/2021
Mặc dù có giá bán đắt hơn Toyota Corolla Cross 1.8V tới 71 triệu đồng nhưng Mazda CX-30 Premium bản cao cấp vẫn thua kém một số trang bị trên xe.

Phục hồi sau cú sốc COVID-19, BMW ghi nhận mức lợi nhuận vượt kỳ vọng

19:58:18 20/04/2021
Tuyên bố của BMW ghi nhận tăng trưởng doanh số bán hàng ở tất cả các khu vực quan trọng trên thế giới, đặc biệt là ở Trung Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3.

Những lưu ý khi bạn quyết định chọn mua ôtô màu trắng

19:52:53 20/04/2021
Xe ôtô màu trắng được xem là màu sơn phổ biến nhất của người mua ôtô hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế sau thời gian sử dụng ôtô màu trắng sẽ xuất hiện một số nhược điểm, bạn cần lưu ý khi quyết định mua.

Hé lộ mẫu xe không vô lăng, thiết kế ghế ngồi khác người của Trung Quốc

19:27:43 20/04/2021
Bên trong mẫu xe Hongqi L-Concept chỉ có 3 chỗ ngồi, ghế bên cạnh lái xe trống hoàn toàn và điểm đáng chú ý là không có vô lăng.

Ford Bronco độ 6 bánh trông hầm hố và độc đáo

19:22:35 20/04/2021
Mẫu SUV Ford Bronco tạo cảm hứng cho các nhà độ xe tạo nên phiên bản 6 bánh 6x6 độc đáo và hầm hố không kém Mercedes-AMG G63 6x6.

Xe cổ Volkswagen Karmann Ghia rao giá hơn 900 triệu đồng tại Việt Nam

18:02:39 20/04/2021
Tín đồ xe cổ tại Việt Nam có cơ hội sở hữu chiếc Volkswagen Karmann Ghia (type 14) đang rao bán với giá hơn 900 triệu đồng.

Ô tô mất giá ra sao sau 1 năm sử dụng?

17:46:02 20/04/2021
Những ô tô mất giá nhiều nhất hầu hết là xe sang và sedan trong khi mất giá ít nhất là các mẫu xe gầm cao.

MG HS 2.0T Lux có gì đặc biệt với giá gần 1 tỷ đồng?

17:39:48 20/04/2021
Vận hành khá ấn tượng trên đường đua, động cơ tăng áp 2.0L của chiếc xe hạng C có phần dư thừa khi di chuyển trong phố.

Evos 2022 - tương lai mới của Ford ở châu Á

16:12:27 20/04/2021
Mẫu ôtô điện Evos thiết kế kiểu SUV lai coupe, nội thất lắp màn hình 4K cỡ lớn, hỗ trợ công nghệ lái bán tự động.

Phân khúc xe SUV đô thị: ‘Trăm hoa đua nở’, người tiêu dùng hưởng lợi

16:09:57 20/04/2021
Các mẫu xe SUV/Crossover cỡ nhỏ với giá tiền khoảng trên dưới 700 triệu đồng đang được nhiều khách hàng trẻ lựa chọn bởi sự năng động, tiện nghi và đa dụng cả trong đường phố hay ngoài đô thị.

Top 10 xe bán tải đắt nhất năm 2021: Ford F-150 Limited đầu bảng

16:00:07 20/04/2021
Tính đến thời điểm này, Ford F-150 Limited 2021 đang là mẫu xe bán tải đắt nhất trên thị trường thế giới với giá khởi điểm 70.825 USD.

Nissan X-Trail 2021 ra mắt, lưới tản nhiệt chữ V lớn nổi bật

15:57:19 20/04/2021
Nissan X-Trail 2021 lần đầu lộ diện tại triển lãm Auto Thượng Hải sau gần một năm Nissan Rogue được giới thiệu tại Mỹ.

Ôtô điện Mazda CX-30 được ra mắt tại Trung Quốc

15:54:58 20/04/2021
Mazda CX-30 EV, phiên bản chạy điện của mẫu SUV đô thị CX-30, vừa được ra mắt tại Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2021.

Volvo XC90 có đàn em Trung Quốc giá rẻ Lynk & Co 09

15:43:47 20/04/2021
Lynk & Co – thương hiệu con của tập đoàn Geely vừa hô biến Volvo XC90 thành mẫu SUV riêng của mình mang tên 09 mặc định sử dụng công nghệ hybrid sạc điện.

Volkswagen Polo công bố bản cập nhật mới, hé lộ đèn pha cải tiến

15:38:37 20/04/2021
Volkswagen Polo sẽ chính thức được nâng cấp lên phiên bản mới vào 22/4 tới đây.

ORA Punk Cat - ô tô điện Trung Quốc nhái kiểu dáng Volkswagen Beetle

15:30:18 20/04/2021
Mẫu ô tô điện xuất xứ Trung Quốc mang tên ORA Punk Cat do Tập đoàn Great Wall Motors sản xuất, sở hữu kiểu dáng thiết kế y hệt dòng xe con bọ huyền thoại - Volkswagen Beetle.

Gần 2.000 ô tô Trung Quốc tràn về Việt Nam, xe nhập từ Thái Lan vẫn chiếm ưu thế

15:26:41 20/04/2021
Gần 2.000 ô tô Trung Quốc nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 3, nâng tổng số lượng xe nhập từ quốc gia này trong quý I.2021 lên hơn 3.900 xe, tăng gấp 6 lần so với năm ngoái... tuy nhiên vẫn chưa thể vượt qua lượng xe nhập từ Thái Lan, I...

Suzuki thành công đưa ước mơ sở hữu xe đến khách hàng với hơn 1 triệu xe lăn bánh

14:47:19 20/04/2021
Chất lượng sản phẩm tốt đã giúp Suzuki đạt doanh số cộng dồn ấn tượng hơn 1 triệu xe tính đến hết tháng 3/2021. Trong đó, ô tô đạt doanh số hơn 100.000 chiếc, còn lại hơn 900.000 chiếc xe máy.

Kia Sonet, Mazda CX-3 rục rịch bán: Khách Việt thêm lựa chọn xe gầm cao

14:44:14 20/04/2021
Phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ tại Việt Nam có thể đón thêm mẫu mới của Kia, Mazda hay Toyota với dòng Raize, mang đến nhiều lựa chọn cho người dùng trong tầm giá dự kiến 600 - 700 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Chồng vẫn nặng lòng với người yêu cũ

Tâm sự

08:01:14 21/04/2021
Sống bên tôi, nhưng chồng vẫn nhớ thương người yêu cũ, anh vừa giấu giếm tôi chuyển tiền cho cô ấy chữa bệnh...

Bắc Giang: 2 bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn nguy hiểm đến tính mạng

Sức khỏe

07:59:04 21/04/2021
Chiều 20/4, bác sĩ chuyên khoa II Vi Thị Thu Hương, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang) cho biết, đơn vị đang điều trị cho 2 trường hợp bị rắn cắn, trong đó có một ca tiên lượng xấu.

Yamaha YZF-R15 2021 ra mắt, thêm màu mới, giá 65 triệu đồng

Xe máy

07:57:17 21/04/2021
Mô tô Yamaha YZF-R15 2021 ra mắt tại Malaysia có thêm màu bạc mới thể thao, trẻ trung hơn nhưng vẫn giữ nguyên giá bán, khoảng 65 triệu.

Nghe phái mạnh chia sẻ về ham muốn chốn phòng the, không ít chị em phải giật mình nhận ra dường như mình đã hiểu chưa đủ về người bạn đời

Kiến thức giới tính

07:55:29 21/04/2021
Phái mạnh chia sẻ rằng, với họ cuộc yêu giống như một cuộc chơi mà họ chỉ thấy thật sự hứng thú khi cả hai đều tích cực tham gia hết mình.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Walter Mondale qua đời

Thế giới

07:54:00 21/04/2021
Truyền thông Mỹ ngày 21/4 đưa tin cựu Phó Tổng thống Mỹ Walter Mondale đã qua đời ở tuổi 93. Gia đình cựu Phó Tổng thống Mondale thông báo ông đã qua đời hôm 19/4 tại Minneapolis.

Nhã Phương yêu sách đòi ngồi ghế hạng thương gia, bắt đoàn phim phải đợi mình cả tháng?

Sao việt

07:51:18 21/04/2021
Phủ kín mặt báo vì lời tố “chảnh chọe”, hành hạ đoàn phim nhưng Nhã Phương còn đang đứng trước nhiều lời cáo buộc liên quan đến thái độ làm nghề của mình. 

Ra mắt nhà người yêu với "combo hoàn hảo" nhưng vẫn gặp kết cục đắng chát : Đừng mắc sai lầm để tránh trở thành nhân vật "đi vào truyền thuyết"

Tình yêu

07:49:56 21/04/2021
2 câu chuyện dưới đây là 1 ví dụ điển hình về những sai lầm trong cách suy đoán mà chúng ta cần tránh khi bước vào thử thách vượt chướng ngại vật.

Thương thay Hoà Minzy và Văn Mai Hương, nhìn cái hình thumbnail ekip #XHTĐRLX chọn mà "tiền đình"

Nhạc việt

07:48:37 21/04/2021
Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân hẳn là show âm nhạc hot nhất những ngày đầu năm vừa qua khi để lại loạt sân khấu hát live ấn tượng, được công chúng yêu thích mạnh mẽ. Mùa 2 của chương trình dù chưa chính thức lên sóng nhưng cũng đã được n...

Nữ idol ngoại quốc uất ức rời nhóm vì bị đối xử bất công, chỉ trích công ty bán hit cho IZ*ONE dù nhóm mình đã thu âm xong

Nhạc quốc tế

07:46:42 21/04/2021
Tuy đã rời nhóm nhưng thành viên nhóm nữ nhà CUBE bây giờ mới tiết lộ lý do vì sao cô lựa chọn dứt áo ra đi.

Xinh đẹp là thế, Triệu Lộ Tư hoá ra bị 1 cái tật mãi giờ mới sửa được, nhờ vậy visual lấn át cả Địch Lệ Nhiệt Ba

Sao châu á

07:41:57 21/04/2021
Nhìn lại những bức ảnh cũ và hiện tại của Triệu Lộ Tư, nhiều người cảm nhận rằng cô nàng đã rất cố gắng trong việc điều chỉnh lại vóc dáng của bản thân.

Huỳnh Đông: Nếu được, tôi xin anh Lý Hải làm lại toàn bộ Lật mặt: 48h

Phỏng vấn sao

07:36:33 21/04/2021
Theo Huỳnh Đông, bất cứ diễn viên nào cũng luôn khắt khe với vai diễn của mình. Vì vậy, khi xem lại Lật mặt: 48h, đôi chỗ anh chưa hài lòng về vai diễn A Dìn.

Chú chó vờ chết đuối khiến chủ khóc thê thảm 

Hài hước

07:29:46 21/04/2021
Chú chó nằm ngửa trong nước, nhắm mắt, không động đậy khiến chủ đau lòng khóc lớn vì tưởng cục cưng chết đuối.

Foodmap đồng hành cùng nông sản Việt trên nền tảng gọi vốn cộng đồng nổi tiếng Mỹ

Đời sống

07:23:35 21/04/2021
Lần đầu tiên nông sản Việt được chạy trên nền tảng gọi vốn cộng đồng nổi tiếng Indiegogo của Mỹ. Hành trình mang nông sản Việt ra nước ngoài đang từng bước thành hiện thực với sự hỗ trợ của nhà tài trợ Pernod Ricard Việt Nam .

Mỹ - Nhật liên thủ đầu tư cho 6G 

Thế giới số

07:22:51 21/04/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga nhất trí đầu tư 4,5 tỷ USD phát triển 6G, công nghệ mạng di động thế hệ tiếp theo.

Châu Đăng Khoa chê Hứa Minh Đạt hời hợt với cuộc đời

Show việt

07:18:59 21/04/2021
Sự kết hợp của bộ ba Châu Đăng Khoa, Hứa Minh Đạt, Lưu Hiền Trinh tưởng không có sự liên quan nhưng lại mang đến cho Tập 9 Lạ Lắm À Nha những màn tung hứng hết sức ăn ý cùng nhiều “cú lừa” hài hước mang đến cho khán giả những phút giây ...