“Mẹo” nhỏ giúp ghi điểm tối đa bài sa hình thi bằng lái xe ô tô B2

Phần thi thực hành trên sa hình là thử thách với không ít người thi giấy phép lái xe B2 nhưng với một gợi ý dưới đây sẽ giúp vững tâm hoàn thành bài sát hạch với điểm số cao.

Quy trình thi giấy phép lái xe hạng B2 hiện nay gồm phần thi sát hạch lý thuyết và thi thực hành. Khi thực hiện xong phần thi lý thuyết với số kết quả đạt từ 26/30 điểm, thí sinh tiếp tục thi thực hành với 2 phần là thi sa hình và lái xe đường trường.

Thi trên phần mềm mô phỏng tình huống giao thông sẽ áp dụng từ 31/12/2021.

Phần thi sa hình được không ít người đánh giá là khó và mang tính chất thử thách với 11 kỹ năng. Ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng theo sự hướng dẫn của giáo viên, giữ một tinh thần thoải mái thì những “mẹo” dưới đây có thể giúp thí sinh hoàn thành bài thi một cách tốt hơn.

Chuẩn bị trước khi thực hiện bài thi

Những thao tác đầu tiên khi bước vào xe rất đơn giản nhưng cần nhớ thứ tự việc cần làm để có khởi đầu suôn sẻ. Đầu tiên, không bật đèn xi-nhan ngay, thay vào đó là điều chỉnh lại ghế lái, điều chỉnh gương chiếu hậu cho phù hợp với thể trạng và tầm nhìn của mình và thuận tiện khi đạp phanh, côn, ga.

Mẹo nhỏ giúp ghi điểm tối đa bài sa hình thi bằng lái xe ô tô B2 - Hình 1

Tiếp theo, bạn thắt dây an toàn, hạ phanh tay và vào số 1. Khi đã hoàn thành các bước trên, hãy hít thở sâu để giảm căng thẳng và phát tín hiệu đã sẵn sàng cho sát hạch viên.

Sở dĩ phải tuân thủ các bước chuẩn bị trên là vì nếu không thắt dây an toàn, không bật xi-nhan, bật xi-nhan trước hoặc sau khi có hiệu lệnh đều bị trừ 5 điểm. Xuất phát sau 20 giây bị trừ 5 điểm, bị loại khỏi cuộc thi nếu xe xuất phát sau 30 giây sau hiệu lệnh.

Bài sa hình 2: Nhường đường người đi bộ

Chú ý cho xe dừng trước vạch trắng – phần kẻ sọc dành cho người đi bộ. Cản trước của xe cách vạch không quá 0,5m. Nếu dùng thừa hoặc thiếu so với vạch quy định cũng bị trừ 5 điểm.

Bài sa hình 3: Dừng xe và khởi hành ngang dốc

Mẹo nhỏ giúp ghi điểm tối đa bài sa hình thi bằng lái xe ô tô B2 - Hình 2

Vạch dừng bài thi này cũng có giới hạn, không được dừng xe quá “non” hoặc quá “già” so với mốc 0,5m. Nếu vi phạm sẽ bị trừ 5 điểm. Xe vượt qua vạch dừng sẽ mất quyền thi tiếp.

Có một mẹo nhỏ cho phần thi này là thí sinh không cần đạp ga, chỉ mở côn để xe lăn bánh tới cột STOP. Khi xe lăn bánh, thấy vai cách cột STOP khoảng 3 cm thì cắt côn và nhanh chóng phanh xe.

Tiếp tục, giữ chân côn từ từ cho đến khi thấy kim vòng tua máy xuống giữa 1 và 0, nhả phanh, đạp ga liên tục. Khi leo dốc, nếu để xe bị tụt 50 cm sẽ bị mất quyền thi.

Bài sa hình 4: Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc

Mẹo nhỏ giúp ghi điểm tối đa bài sa hình thi bằng lái xe ô tô B2 - Hình 3

Đây là thử thách khá khó khăn đối với người không cảm nhận được góc bánh đặt xe nên mẹo nhỏ dưới đây là một chiếc phao hữu ích:

Qua vệt bánh xe: Phải canh vị trí lái với lề đường bên cạnh. Trước khi thi, bạn cần tập thao tác này nhiều hơn để căn được khoảng cách của xe sao cho bánh xe bên phụ đi vào đúng 2 vệt có sẵn tại trường thi.

Qua đường vòng vuông góc: Chỉ cần canh đến khi vai bạn ngang với góc đường thì đánh hết lái. Lưu ý, trước khi đánh lái thì nên rà phanh nhẹ.

Bài sa hình 5: Qua ngã tư đèn xanh, đèn đỏ

Mẹo nhỏ giúp ghi điểm tối đa bài sa hình thi bằng lái xe ô tô B2 - Hình 4

Ở phần thi này, bạn nên điều khiển phương tiện với tốc độ chậm, dừng xe trước vạch vàng 1 m và sau đó cắt côn. Khi thời gian dừng đèn đỏ còn 2 giây, bạn mở côn đi tiếp. Chú ý, bạn không nên cố điều khiển xe đi tiếp nếu đèn xanh còn 3 – 4 giây bởi nếu xe chưa kịp qua hết, gặp đèn đỏ sẽ bị tính vượt đèn đỏ và trừ 10 điểm.

Bài sa hình 6: Bài thi đường quanh co

Bài thi này, bạn áp dụng ngay quy tắc “tiến bám lưng, lùi bám bụng”. Không để cho bánh xe đè lên vạch giới hạn và hoàn thành bài thi này trong 5 phút. Mỗi lần bánh đè vạch giới hạn sẽ bị trừ 5 điểm. Hoàn thành bài thi quá 5 phút bị trừ 5 điểm.

Bài sa hình 7: Bài thi ghép xe vào ô đỗ

Mẹo nhỏ giúp ghi điểm tối đa bài sa hình thi bằng lái xe ô tô B2 - Hình 5

Cần chỉnh gương để mắt có thể quan sát tốt chỗ bánh sau bên trái xe tiếp xúc với mặt đất. Tiếp đến lùi thẳng xe cho đến khi bánh sau cắt ngang đường vạch trắng bên trong ô đỗ, đánh hết lái sang trái là xe vào đúng ô.

Khi xe đã lùi vào ô đỗ, thân xe song song với hai bên “chuồng”, bạn trả lái sang phải để bánh xe đi thẳng. Nếu chưa thuần thục thao tác này, bạn nên dừng hẳn xe sau đó xoay tay lái (đánh lái chết).

Từ từ lùi vào ô, chờ hiệu lệnh “Đã kiểm tra” thì dừng. Về số 1 và tiến ra khỏi ô đỗ.

Bài sa hình 8: Dừng xe ở nơi có đường sắt chạy qua

Căn qua gương phụ trái. Khi mắt người thi, mép dưới gương phụ và vạch dừng thì đạp phanh và côn cho xe dừng lại. Nhớ dừng xe trước vạch an toàn đường sắt 5 m.

Bài sa hình 9: Thay đổi số trên đường thẳng

Mẹo nhỏ giúp ghi điểm tối đa bài sa hình thi bằng lái xe ô tô B2 - Hình 6

Lái xe đi thẳng, giữ vô lăng và nhả hết côn, phanh, sau đó đạp ga từ từ để xe tăng tốc. Khi thấy xe đi qua biển “Bắt đầu” thì đạp chân côn, vào số 2 rồi nhả côn, đạp chân ga để tiếp tục bài thi khác.

Lưu ý, duy trì tốc độ thấp nhất phải trên 20 km/h. Khi gần như dừng lại thì cho xe về số 1 trước biển “Tốc độ tối đa cho phép”, nhả côn để xe đi qua biển báo này.

Bài sa hình 10: Ghép xe ngang – đỗ xe song song

Canh làm sao để vai trùng với góc vuông thì đánh vô lăng sang phải. Lùi xe vào chỗ đỗ khi xe ở góc 45 độ so với đường thẳng vỉa hè.

Mẹo nhỏ giúp ghi điểm tối đa bài sa hình thi bằng lái xe ô tô B2 - Hình 7

Tiếp đến trả lái cho xe lùi đến khi bánh xe sau bên trái ngang với mép ngoài của xe. Xoay vô lăng sang bên trái, đồng thời lùi dần vào chỗ đỗ. Cuối cùng, chỉnh xe về đúng vị trí và giữ nguyên khoảng cách để xe dễ dàng “đánh” xe ra.

Bài sa hình 11: Kết thúc bài thi

Sau khi hoàn thành các phần thi trên, thí sinh bật đèn xi-nhan và điều khiển xe đi qua vạch kết thúc. Nếu không bật xi-nhan sẽ bị trừ 5 điểm.

Chúc các bạn thực hiện bài thi tốt và lái xe an toàn!

Nhấn nút khởi động lúc ôtô đang chạy, bạn sẽ gặp phải những vấn đề gì?

Có rất nhiều trường hợp khi ôtô đang chạy, người lái vô tình đụng nhầm vào nút Start/Stop Engine, vậy người lái xe sẽ gặp phải vấn đề gì?

Nhấn nút Start/Stop ở tốc độ chậm dưới 10km/h

Đối với kiểu xe khởi động không cần chìa khóa, khi xe ở tốc độ dưới 10 km/h, nếu nhấn nút Start/Stop engine, xe sẽ tự động tắt máy dừng lại ngay lập tức.

Với tốc độ chậm sẽ không có điều gì quá nghiêm trọng xảy ra với tài xế và những người ngồi trên xe.

Lý do đằng sau việc này chủ yếu liên quan đến tốc độ, bởi vì một số xe được lập trình để dừng lại ở một ngưỡng nhất định.

Nhấn nút Start/Stop ở tốc độ trên 10km/h

Nếu xe đang chạy ở tốc độ trên 10km/h mà không may nhấn vào nút khởi động này thì động cơ sẽ không tắt mà vẫn hoạt động bình thường.

Các nhà sản xuất xe hơi đã tính toán đến tình huống lỡ tay bấm vào nút khởi động khi xe đang chạy với tốc độ cao, nếu động cơ tắt thì sẽ rất nguy hiểm, các hệ thống sử dụng điện như hệ thống trợ lực lái, hộp số tự động hay các thiết bị điện khác sẽ ngừng hoạt động ngay khiến cho tài xế mất kiểm soát tay lái.

Do đó, nếu chỉ bấm vào nút Start /Stop Engine và không giữ thì xe vẫn hoạt động bình thường.

Nhấn nút khởi động lúc ôtô đang chạy, bạn sẽ gặp phải những vấn đề gì? - Hình 1
Đối với kiểu xe ôtô khởi động không cần chìa khóa, khi xe ở tốc độ dưới 10 km/h, nếu nhấn nút Start/Stop engine, xe sẽ tự động tắt máy dừng lại ngay lập tức. Ảnh: Tuấn Phùng

Nhấn nút Start/Stop engine khi di chuyển với tốc độ cao

Nếu tiếp tục làm điều tương tự kể trên khi xe ở tốc độ cao, chiếc xe sẽ không dừng lại.

Nói cách khác, hệ thống máy tính trên ôtô sẽ coi trường hợp đó là không hợp lệ và không tuân thủ theo hướng dẫn. Tính năng này được tích hợp để phòng trường hợp bạn vô tình chạm vào.

Ngoài ra, hệ thống còn đưa ra cảnh báo cho bạn rằng nó sẽ không tuân theo lệnh của bạn.

Nếu xe bị kẹt chân phanh hay chân ga, bạn chỉ cần nhấn nút Start /Stop Engine và giữ quá 3 giây thì động cơ xe sẽ tắt. Tính năng này được thiết kế để phục vụ trong các trường hợp khẩn cấp, người lái muốn tắt động cơ ở tốc độ cao.

Tuy nhiên, khác với xe đề nổ bằng nút Start/Stop, với xe đề nổ bằng chìa, tắt động cơ đột ngột khi xe đang chạy có thể khiến xe chết máy và lao tự do trên đường rất nguy hiểm.

Vì vậy, bạn cần phải đặc biệt chú ý để tránh gặp tình huống này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Giữa lùm xùm với Trấn Thành, Lý Hải chốt lại bằng 1 bức ảnh và 4 chữ: Cách xử lý xứng danh đàn anh, nhận tròn 100 điểm!00:40Tiếp Drama: Trang Trần chửi vợ Dũng lò vôi “ngu”, văng tục đáp trả khi danh hài Hoài Linh bị gọi là “đám nghệ sĩ”19:21Nathan Lee lần đầu phỏng vấn về loạt ồn ào với Ngọc Trinh: "Bên đấy phải xin lỗi tôi, tôi có thể kiện họ vì họ là người khởi đầu câu chuyện"00:35Con gái nữ đại gia thủy sản đập hộp đồ hiệu: Túi xách nửa tỉ, quần đùi cũng 47 triệu đồng27:26Đám cưới Phan Mạnh Quỳnh tại Nghệ An: Cô dâu đeo vàng siêu nhiều và tình tứ bên chú rể gây sốt, tiệc cưới khủng "náo loạn" cả làng quê!00:49Phan Mạnh Quỳnh hát Vợ Người Ta trong đám cưới của chính mình00:47Mẹ ruột tiết lộ nguyên nhân Kim Ngân hóa điên: Không phải nó bị cưỡng hiếp01:02:35Ca sĩ Kim Ngân nhớ quá khứ vàng son, lần đầu tự tô son sau nhiều năm lang thang40:22Tên trộm ngồi như tượng khi chủ nhà bất ngờ thức dậy 01:28Lý do khiến Lê Dương Bảo Lâm trượt bằng lái 14 lần, thì ra đang tập xe nhưng vẫn cãi chem chẻm với "thế lực" này?00:40Địch Lệ Nhiệt Ba hot "bỏng mắt" tối nay: Ngực nở, eo thon, lại còn cười tình tứ bên trai đẹp, hội fanboy cứ thế "đau tim"00:31Tranh cãi kịch liệt clip Yaya Trương Nhi vô tư mặc nội y hở trên lộ dưới, uốn éo để quay TikTok00:16Kim Ngân "lên cơn" muốn rời chùa, tiếp tục cuộc sống lang thang34:39Hôm nay chú rể Phan Mạnh Quỳnh cưới được cô dâu hotgirl đẹp quá: Visual và body "đỉnh chóp", mê nhất góc nghiêng!00:53Clip Lý Hải bị mẹ già quên mặt sau tháng rưỡi quay phim13:47Clip: Ngọc Lan "mạnh bạo" chứng minh không sửa mũi nhưng chẳng ngờ rơi ra ngoài 1 thứ, ai thấy cũng "điếng người"00:18Điều tra, xử lý những người liên quan, giúp sức cho Lê Chí Thành03:12Lê Giang tiếc của khi túi 200 triệu bị giành giật: Suy sụp quá!07:44Nhan sắc vợ Phan Mạnh Quỳnh03:11Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47

Tiêu điểm

Toyota Raize sắp ra mắt: Rộ tin đồn về Việt Nam với giá bán từ 636 triệu đồng?
07:27:59 17/04/2021
Kia Seltos giảm giá tại đại lý, lăn bánh còn bao nhiêu?
13:54:28 17/04/2021
Giảm giá tại đại lý, giá lăn bánh Toyota Vios còn bao nhiêu?
09:49:33 16/04/2021
Giá lăn bánh Hyundai Accent: Cao nhất 623 triệu đồng
08:16:01 17/04/2021
Hãng xe Trung Quốc 'ôm mộng' sản xuất nhiều ô tô điện giá rẻ
07:37:41 17/04/2021
9 mẫu ô tô mới rục rịch gia nhập thị trường Việt Nam năm 2021
11:49:40 16/04/2021
Bán VinFast Lux SA2.0 màu hiếm giá 1,3 tỷ đồng, chủ xe khiến CĐM bất ngờ với mức ODO sau 2 năm
20:03:15 16/04/2021
Dưới 600 triệu đồng, mua xe 7 chỗ nào đáng tiền nhất
09:59:21 16/04/2021
Vì sao ô tô hybrid phù hợp với Việt Nam ở thời điểm hiện tại?
08:10:57 17/04/2021
Top 10 ôtô được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản: Toyota Yaris ‘vô đối’
06:41:54 16/04/2021

Thông tin đang nóng

NS Hoài Linh có động thái đầu tiên giữa lúc bị vợ Dũng “lò vôi” gọi tên, khoe thành tích khủng đến cả dàn sao Vbiz trầm trồ!
17:19:13 17/04/2021
Sốc: Cha Nathan Lee là quan chức chính phủ, mẹ là tiến sĩ Đại học hàng đầu thế giới 
19:15:30 17/04/2021
Lộ khoảnh khắc thay đồ nhạy cảm trên ô tô, nàng hot girl khiến CĐM hoang mang, không hiểu chiêu trò hay tai nạn
19:08:06 17/04/2021
Cùng rơi khuyên tai đắt tiền nhưng Triệu Lệ Dĩnh và Địch Lệ Nhiệt Ba có phản ứng khác hẳn
18:02:05 17/04/2021
Trong Cbiz có 1 mỹ nhân đình đám bị loạt sao nam từ chối đóng cảnh hôn, lý do đằng sau khiến dân tình "ngã ngửa"
21:22:12 17/04/2021
Rầm rộ tin Dispatch tung ảnh Park Min Young - Park Seo Joon hẹn hò hơn 2 năm, sự thật khiến dân tình phẫn nộ
18:56:48 17/04/2021
Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt "đũa mốc chòi mâm son", mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt
18:54:53 17/04/2021
Cuộc sống đằng sau hình ảnh sang chảnh của vợ cũ Vân Quang Long
22:35:01 17/04/2021
Minh Quân lên tiếng gay gắt về phát ngôn "đám nghệ sĩ" của vợ đại gia Dũng lò vôi
22:38:01 17/04/2021
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'
21:10:42 17/04/2021

Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 4/2021: Mẫu xe rẻ nhất chỉ từ 350 triệu đồng

21:05:45 17/04/2021
Cập nhật bảng giá xe Mitsubishi mới nhất tháng 4/2021. Mẫu xe rẻ nhất có giá bán chỉ từ 350 triệu đồng.

Hào hứng với các màn ''drift'' xế độ của tay chơi Việt

19:13:38 17/04/2021
Dưới trời mưa lớn buổi chiều cuối tuần (ngày 17-4), những chiếc xe độ thuộc câu lạc bộ Hanoi Drift Club biểu diễn kỹ năng drift điệu nghệ khiến người xem thích thú.

Cách làm khô hơi nước đọng trên kính ôtô

19:07:43 17/04/2021
Hơi nước đọng trên kính ôtô sẽ khiến tài xế bị hạn chế tầm nhìn, gây nguy hiểm. Vậy cần làm gì để hơi nước đọng trên kính ôtô nhanh khô?

Hyundai Pony 1975 phục chế thành xe điện

17:33:36 17/04/2021
Mẫu xe cổ điển Hyundai Pony đời 1975 được hãng xe Hàn Quốc hồi sinh bằng động cơ điện cùng với hệ thống đèn LED Pixel hiện đại.

Bán tải Austin Mini Truck 1962 tí hon cổ điển "nhỏ nhưng có võ"

16:50:04 17/04/2021
Chiếc xe bán tải Austin Mini Truck 1962 cổ điển và nhỏ con này, không chỉ độc đáo mà nó còn là bằng chứng cho thấy bạn không cần một chiếc xe to lớn để hoàn thành công việc mỗi ngày.

SUV điện Mercedes-Benz EQB chuẩn bị ra mắt

16:42:23 17/04/2021
Thương hiệu ngôi sao 3 cánh sẽ giới thiệu mẫu xe điện gầm cao cỡ nhỏ tên EQB tại Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2021.

Đi ô tô gặp sự cố, cần làm gì trước khi gọi cứu hộ để tránh mất tiền oan?

16:24:36 17/04/2021
Điều không ít người nghĩ đến đầu tiên khi ô tô bất ngờ giở chứng trên đường là gọi cứu hộ. Tuy nhiên trước đó, tài xế chủ động làm một số việc để công tác cứu hộ được thuận lợi.

Chiếc ô tô 'fake' trông như đồ chơi này lại đang là hàng hot để thử nghiệm công nghệ lái thông minh

14:31:06 17/04/2021
Cỗ máy 90% làm từ… xốp hứa hẹn sẽ còn được sử dụng thử nghiệm va chạm rộng rãi hơn nữa.

Ford Mustang bán chạy kỷ lục trong phân khúc xe thể thao

14:27:34 17/04/2021
Ford Mustang trong năm 2020 tiếp tục về nhất về doanh số toàn cầu.

Nissan Juke từng bị khai tử tại Việt Nam sắp có hậu duệ

14:24:30 17/04/2021
Sau Ariya cỡ trung, Nissan đang cân nhắc phát triển một dòng SUV đô thị cỡ nhỏ với kích thước ngang Juke trước đây.

Thiết kế đẹp thế này mà Toyota GR 86 mui trần lại khó thành hiện thực

14:22:41 17/04/2021
Thế hệ Toyota 86 đầu tiên có tuổi đời gần một thập kỷ nhưng không có bản mui trần.

Hãng xe sang của Hyundai có thể làm xe thể thao giống BMW M và Mercedes-AMG

14:20:27 17/04/2021
Genesis không loại bỏ khả năng làm xe thể thao hoặc ít nhất là các phiên bản hiệu suất cao của đội hình hiện tại giống cách BMW làm với phân nhánh M.

Thị trường ô tô châu Âu đã phục hồi với doanh số hơn 1 triệu xe

14:18:21 17/04/2021
Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA) cho biết, thị trường ô tô châu Âu đã phục hồi trở lại với doanh số đạt hơn 1 triệu chiếc xe vào tháng 3 sau khi khởi đầu yếu kém khi bước sang năm 2021.

Ô tô điện Trung Quốc thách thức Tesla

13:52:14 17/04/2021
Dù kiểu dáng còn mang hơi hướng cóp nhặt nhưng ô tô điện Trung Quốc sở hữu nhiều công nghệ hàng đầu thế giới.

Những lưu ý sử dụng ôtô khi mưa lớn

13:48:30 17/04/2021
Bật đèn cảnh báo hay tăng khoảng cách với xe trước là những lưu ý khi lái xe trong thời tiết xấu.

Mercedes-Benz EQS 2022 – Mạnh mẽ và ấn tượng

11:11:52 17/04/2021
Khoác trên mình màu áo hai màu đặc trung của dòng Maybach, mẫu sedan chạy điện Mercedes-Benz EQS được ngầm ví mình như những mẫu xe siêu sang đầu tiên chạy điện...

Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P.5)

10:48:21 17/04/2021
Cùng Dân trí điểm qua những mẫu xe chạy điện hạng sang hứa hẹn sẽ ra mắt thị trường trong thời gian tới.

Những thiết kế thú vị đã biến mất trên ô tô hiện đại

10:46:56 17/04/2021
Ngành công nghiệp ô tô đã trải qua chặng đường phát triển rất dài, theo xu hướng ngày càng trở nên tiện ích và an toàn hơn, nhưng như vậy không có nghĩa là mọi thiết kế đã bị loại bỏ đều dở tệ.

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

09:04:42 17/04/2021
Hy vọng đe dọa ‘Vua bán tải’ Ford Ranger, Nissan Việt Nam tung nhiều ưu đãi cho khách hàng mua xe từ nay đến hết 30/4.

Top 10 ôtô bán chạy nhất tại Việt Nam quý I/2021: Hyundai Accent không đối thủ

08:18:45 17/04/2021
Trong quý I năm 2021, Hyundai Accent dẫn đầu danh sách những ôtô bán chạy nhất ở thị trường Việt Nam. Doanh số của mẫu sedan hạng B này đạt mức 4.808 chiếc.

Chiêm ngưỡng Mercedes-AMG GLE 63 S Coupe độ có vận tốc ngang Ferrari 458 Italia

08:13:16 17/04/2021
Mercedes-AMG GLE 63 S Coupe vốn đã là một mẫu SUV có sức mạnh ấn tượng. Tuy nhiên, PerformMaster đã góp phần nâng cao con số ấy hơn nữa với bản nâng cấp hiệu suất mới.

Isuzu D-Max 2021 giá cao nhất 850 triệu đồng

08:07:36 17/04/2021
Thế hệ mới D-Max nhập khẩu Thái Lan bán ra 3 phiên bản, động cơ dầu chung loại 1,9 lít, bản tiêu chuẩn giá 630 triệu đồng.

Ảnh chi tiết mẫu bán tải đầu tiên của Hyundai - Santa Cruz

07:42:00 17/04/2021
Mẫu xe bán tải Hyundai Santa Cruz chính thức được giới thiệu với hai phiên bản động cơ là 2.5L hút khí tự nhiên và 2.5L tăng áp.

Xe Trung Quốc về Việt Nam tăng gấp 6 lần trong quý I/2021

07:32:06 17/04/2021
Xe Trung Quốc cập cảng trong quý I/2021 tăng tới 6 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, xe nhập từ Thái Lan và Indonesia vẫn chiếm tỷ trọng lớn tại Việt Nam. 

Những chiếc xe Nhật hàng hiếm, đấu giá cao ngất ngưởng

07:22:24 17/04/2021
Có không ít siêu xe sang đến từ các hãng xe Nhật như Toyota, Nissan, Mazda... thuộc dạng hàng hiếm và có giá trị tại các cuộc đấu giá lên đến hàng triệu USD. 

Có thể bạn quan tâm

Thế giới ghi nhận 140,7 triệu ca mắc, trên 3 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

01:02:11 18/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 17/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 140.767.012 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 3.015.695 ca tử vong. Số bệnh nhân được...

Say sưa đá gà ăn tiền, 45 người bị công an 'tóm'

Pháp luật

00:55:56 18/04/2021
Ập vào sới gà kiểm tra, công an phát hiện 45 người đang xem đá gà và cá cược với hơn 100 triệu đồng tiền mặt.

Helen McCrory - “Mẹ của Draco Malfoy” qua đời đột ngột vì ung thư

Sao âu mỹ

00:52:20 18/04/2021
Nữ diễn viên Helen McCrory - người thủ vai Narcissa Malfoy trong loạt phim Harry Potter đình đám vừa qua đời sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư.

10 khoảnh khắc 'đốn tim' chứng tỏ V BTS là hình mẫu bạn trai lý tưởng

Nhạc quốc tế

00:36:52 18/04/2021
V của BTS khiến người hâm mộ phát cuồng với hình ảnh boyfriend material (chất bạn trai) của anh.

Quân A.P đính chính tin khi bị tố trình độ kém, cư xử kém

Nhạc việt

00:33:34 18/04/2021
Quân có thể khẳng định, hoàn toàn không có chuyện tranh cãi trong quá trình làm việc giữa Quân và ban nhạc - nam ca sĩ cho biết.

Thủ môn Lukasz Fabianski mắc sai lầm không thể tin được trước Newcastle

Bóng đá thế giới

23:58:45 17/04/2021
Thủ môn Lukasz Fabianski mắc sai lầm nghiêm trọng ở bàn thua thứ 2 của West Ham trước Newcastle, ngôi sao người Ba Lan đang phải hứng chịu rất nhiều những sự chỉ trích.

Instagram sao Hàn 17/4

Phong cách sao

23:32:27 17/04/2021
Jang Won Young khoe đôi chân dài nhỏ xíu; Tae Yeon hóa mật vụ Kingsman chất ngầu; Hwasa mặc lộ nội y gợi cảm...

Vẻ mặt “cà chớn” của cậu nhóc Leon nhà Hồ Ngọc Hà lại tiếp tục gây cười

Sao việt

23:31:55 17/04/2021
Cặp sinh đôi nhà Hồ Ngọc Hà lại khiến dân tình thích thú trước những biểu cảm khác nhau.

Trần Hiền Next Top diện váy áo đơn sắc của Cường Đàm

Thời trang

23:20:52 17/04/2021
Người mẫu Trần Hiền và đồng nghiệp Thi Ân giới thiệu các thiết kế thanh lịch, hoà trộn hài hoà nét hiện đại và cổ điển.

Quy trình skincare tối giản chuẩn chỉnh nhất: Chỉ 4 bước mà giúp da đẹp lên chứ không khi nào xấu

Làm đẹp

23:18:52 17/04/2021
Chị em muốn tinh giản quy trình chăm da thì chỉ cần đúng 4 bước sau đây là được.