Méo mặt vì lãi suất vay giảm… nhỏ giọt

Các doanh nghiệp than phiền rằng không chỉ lãi suất cho vay cao mà thủ tục cũng phức tạp, dẫn đến việc họ không mấy mặn mà vay vốn.

Mặc dù lãi suất đầu vào (lãi suất tiền gửi tiết kiệm) liên tục điều chỉnh giảm sâu nhưng lãi suất đầu ra (lãi suất cho vay) vẫn cao ngất ngưởng, nhất là cho vay trung và dài hạn. Khách hàng có nhu cầu vay vốn than trời vì cả lãi suất cho vay mới cũng như các khoản dư nợ hiện hữu không hạ nhiệt như kỳ vọng.

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến ngân hàng (NH) dư tiền, trong khi doanh nghiệp (DN) và người dân lại thiếu vốn giá rẻ để phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Giảm không đáng kể

Giới kinh doanh khẳng định từ đầu năm, lãi suất huy động đã giảm 0,5-2,5 điểm phần trăm ở tất cả kỳ hạn nhưng lãi suất cho vay thực tế trên thị trường vẫn chưa có được mức giảm tương đương. Điều này khiến các DN, người dân đã khó khăn vì COVID-19 lại càng méo mặt do chi phí lãi vay quá cao.

Chị Huyền Thanh (chủ một cơ sở sản xuất ở quận 2, TP.HCM) đánh giá gần đây lãi suất cho vay tại một số NH có giảm nhưng không đáng kể. “Hiện nay, mức lãi suất cho vay dài hạn sau ưu đãi tại VietinBank khoảng 11%/năm” – chị Thanh dẫn chứng.

Thấy lãi suất huy động tại NH Techcombank đang ở mức siêu thấp nên chị Thanh nghĩ rằng lãi suất cho vay cũng giảm mạnh theo. Thế nhưng khi tìm hiểu mới té ngửa lãi suất cho vay tại đây vẫn ở mức cao. Cụ thể, lãi suất cho vay cố định trong năm đầu là 8,79%/năm, sau ưu đãi sẽ là 11,5%/năm. “Nhân viên tư vấn khẳng định đấy là mức lãi suất cho những khách hàng được chấm điểm tín dụng cao, còn không thì mức lãi suất cho vay sẽ phải cao hơn như vậy” – chị Thanh kể.

Chị Minh Hiền (một nhân viên văn phòng tại quận 3, TP.HCM) kể chị đang vay vốn tại một NH thương mại cổ phần với lãi suất lên đến gần 12,5%/năm. Như vậy, đối với khoản vay gần 1 tỉ đồng, mỗi tháng chị phải trả gần 15 triệu đồng gồm tiền lãi và gốc. Dịch COVID-19 khiến thu nhập của hai vợ chồng giảm thê thảm song lãi suất cho khoản vay cũ vẫn giữ nguyên, không thay đổi đã làm cuộc sống của gia đình chị thực sự khó khăn.

Méo mặt vì lãi suất vay giảm... nhỏ giọt - Hình 1
Mặt bằng lãi suất cho vay trung và dài hạn còn cao, hiện phổ biến ở mức 9%-11%/năm. Ảnh: TL

“Tôi nhiều lần than phiền lãi suất cao với nhân viên tư vấn của NH nhưng đến giờ vẫn không nhận được phản hồi nào. Tôi cho rằng đáng lẽ với lãi suất huy động dài hạn chỉ dao động quanh mức 6%-6,5%/năm thì lãi suất cho vay ở mức 8%-8,5%/năm là hợp lý chứ không nên cao như vậy. NH tuyên bố chia sẻ với người dân, DN thì hãy hành động thực sự” – chị Thanh nói.

Tương tự, anh Hoàng Trọng (chủ một công ty kinh doanh đồ nội thất ở quận Tân Bình, TP.HCM) cũng nêu thực tế: Lãi suất cho vay mua nhà tại các NH như Vietcombank, BIDV, VietinBank… chỉ giảm 0,2%-1%/năm cho các kỳ hạn khác nhau. Nhưng khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất cho vay dao động 10,5%-11%/năm.

Trong khi đó, tại các NH có vốn nước ngoài như Standard Chartered, UOB, HongleongBank, HSBC, Shinhanbank… lại thấp hơn khá nhiều. Đơn cử tại Standard Chartered, khách hàng có thể chọn mức lãi suất cố định cho năm đầu tiên là 6,49%/năm hoặc 7,69%/năm cố định hai năm đầu tiên. Khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ thả nổi nhưng không quá 10%/năm.

“Sau khi khảo sát, tôi thấy lãi suất của các NH trong nước vẫn cao hơn nên quyết định làm hồ sơ vay vốn NH nước ngoài. Trong điều kiện kinh tế khó khăn thì khi ký hợp đồng vay vốn, bất cứ ai cũng phải so đo từng đồng lãi” – anh Trọng cho hay.

Lãi suất thực tế cao, thủ tục khó

Lãnh đạo Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (NH Nhà nước) cho biết đến ngày 16-9, các NH đã giảm lãi suất cho vay mới phổ biến 0,5%-2,5% so với trước dịch. Phần dư nợ được hưởng lãi suất thấp này lên tới 1,6 triệu tỉ đồng với 310.000 khách hàng.

Tuy vậy, nhiều DN cho rằng số giảm lãi suất thực tế không có nhiều khác biệt so với thời điểm trước dịch, chủ yếu giảm ở lĩnh vực ưu tiên. Ước tính lãi suất cho vay chỉ giảm 0,1%-0,2%/năm so với trước dịch và chỉ một số ít DN được áp dụng mức thấp hơn 0,5%/năm.

Các DN cho rằng vấn đề không chỉ là lãi suất cho vay còn cao mà thủ tục cũng phức tạp, dẫn đến DN không mấy mặn mà vay vốn. Thêm vào đó, tỉ lệ vốn được NH xét duyệt cho vay cũng giảm xuống và phải có tài sản bảo đảm. Ví dụ NH chỉ cho vay bằng khoảng 40% giá trị tài sản thế chấp, thay vì trước đây khoảng 50%-60%.

Ngân hàng lý giải

Các NH lý giải có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc lãi suất cho vay giảm không theo kịp lãi suất huy động. Ví dụ, lãi suất huy động giảm nhưng số dư huy động lãi suất cao từ năm trước vẫn còn. Mặt khác, dù thừa vốn nhưng NH chỉ có thể giảm lãi suất đối với các khách hàng tốt, có khả năng trả nợ đầy đủ, đúng hạn… bất chấp tình hình dịch bệnh khiến DN lao đao.

Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc NH OCB, cho biết các sản phẩm cho vay khác nhau thì mức lãi suất sẽ khác nhau nhưng mặt bằng chung thì hiện khách hàng vay mua bất động sản được giảm lãi suất 0,1%-1,5%/năm đối với các khoản vay mới.

Lãnh đạo OCB cũng nhìn nhận toàn ngành NH đang tập trung để tìm cách tháo gỡ khó khăn cho DN và người dân. Khách hàng với NH như “ngồi chung một con thuyền, khách hàng sống thì NH sống. Ngược lại, khách hàng gặp khó khăn thì NH cũng chịu chung số phận”.

Để tìm cách sống chung với điều kiện khó khăn của khách hàng như hiện tại, NH vẫn duy trì các phương án như giãn thời gian trả nợ, tiếp tục bơm vốn để khách hàng duy trì dự án kinh doanh.

Tuy nhiên, lãnh đạo NH OCB thừa nhận dù muốn hay không thì NH cũng phải chọn lựa khách hàng để hỗ trợ. Bởi không thể miễn, giảm lãi, bơm vốn cho khách hàng mà NH nhìn thấy rõ nguy cơ mất an toàn vốn. “Nói chung là NH hỗ trợ theo kiểu kê đơn bắt bệnh, tùy vào từng đối tượng, mức độ thiệt hại của DN mà có hướng hỗ trợ phù hợp. Hơn nữa, muốn giãn nợ, gia hạn nợ thì cũng phải phù hợp với quy định của luật pháp, tuân thủ các quy định của pháp luật” – ông Tùng cho hay.

Tổng giám đốc một NH thương mại có trụ sở tại TP.HCM lý giải thêm: Mặc dù tình hình dịch COVID-19 trong nước đang được kiểm soát chặt chẽ song trong sức khỏe tài chính của nhiều đơn vị kinh doanh bị ảnh hưởng, trong đó thị trường bất động sản bị tác động không hề nhỏ. Chính vì vậy, việc thẩm định các hồ sơ vay bất động sản càng được các NH thận trọng nhằm ngăn chặn nguy cơ gia tăng nợ xấu.

“Hiện có nhiều khách hàng hỏi vay mua bất động sản. Nhưng cứ nói đến vay mua đất trồng cây lâu năm, đất ruộng thì cho dù khách hàng có thu nhập ổn định, sử dụng thêm tài sản bất động sản khác để thế chấp thì chúng tôi cũng từ chối cho vay. Nói cách khác, kể cả trong bối cảnh tín dụng tăng thấp, các NH cũng không dám hạ chuẩn cho vay” – vị lãnh đạo NH nói.

Các NH cũng cho rằng với biên lãi thuần như hiện nay, nếu giảm mạnh lãi cho vay sẽ bị thua lỗ. Do vậy, bên cạnh sự nỗ lực của NH như cắt giảm các chi phí không cần thiết thì cơ quan quản lý có thể tiếp tục giảm lãi suất điều hành để các NH có thể giảm chi phí đầu vào. Khi đó, lãi suất cho vay thực tế mới có thể giảm xuống.

Ngân hàng dư tiền, khách vay ít

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (NH Nhà nước), thông tin: Ảnh hưởng của dịch bệnh đã dẫn đến việc khách hàng gặp khó khăn trong trả nợ NH đúng hạn, dư nợ bị ảnh hưởng khoảng 2,27 triệu tỉ đồng, chiếm trên 25% dư nợ toàn hệ thống.

Méo mặt vì lãi suất vay giảm... nhỏ giọt - Hình 2
Trong bối cảnh khó khăn do dịch COVID-19, các doanh nghiệp đang rất cần nguồn vốn giá rẻ để sản xuất, kinh doanh. Ảnh: QH

Ngay từ đầu năm, NH Nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 14% nhưng do tác động của đại dịch COVID-19 nên nhu cầu vốn rất thấp. Với các NH, tác động lớn nhất là cầu tín dụng rất thấp.

Ông Phạm Chí Quang, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ (NH Nhà nước), cũng khẳng định: Nguồn vốn và thanh khoản của hệ thống các tổ chức tín dụng dồi dào, sẵn sàng cung cấp đủ, kịp thời tín dụng cho nền kinh tế.

Tuy nhiên, do cầu tín dụng còn rất yếu trước tác động của dịch COVID-19 nên tín dụng tăng chậm so với cùng kỳ năm trước. Đến cuối tháng 8, tăng trưởng tín dụng đạt 4,75% và đến ngày 16-9 tăng trưởng tín dụng đạt 4,81%.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hoàng tử Arab Saudi cử động tay sau 15 năm hôn mê00:17Xót xa tang lễ của 22 chiến sĩ sư đoàn 33704:40Đài Quốc gia phát tin báo khẩn cấp, Bão số 9 vào Biển Đông03:19Melania Trump-Đệ nhất phu nhân bí ẩn đầy quyền uy07:16Siêu khu trục hạm Mỹ lần đầu phóng tên lửa00:42Ấm lòng với hình ảnh biệt đội cano 0 đồng, những nồi bánh tét cứu trợ khúc ruột miền Trung05:08Phốt chấn động Kpop: Nữ thần Irene (Red Velvet) xin lỗi vì lăng mạ BTV nổi tiếng05:23Lính Phần Lan chui gầm xe tăng đang chạy00:39Đặc nhiệm Anh mặc đồ bay 'Người sắt' đổ bộ lên tàu chiến01:35Phút cân não dời quân trước khi dãy nhà đổ sập của vị đồn trưởng01:33Vợ của quản lý Hoài Lâm phát hiện chồng mình không chỉ cặp với một người03:32Người Hà Tĩnh dầm mưa cứu kè biển trước khi bão 'mạnh nhất từ đầu năm' đổ bộ00:59Tiêm kích tàng hình Mỹ bám sát oanh tạc cơ Nga00:5151 ngày Việt Nam không có ca COVID-19 mới trong cộng đồng02:10Harris nói nhầm '220 triệu người Mỹ chết vì Covid-19'00:10Bé trai hai tuổi được yêu thích nhờ khả năng dỗ em00:23Tông trực diện trên quốc lộ 1A, 2 ô tô bốc cháy ngùn ngụt00:31Ném pháo xuống cống, bé trai bị thổi bay00:14Trump tung video phản bác Biden00:51Ngôi nhà thời thơ ấu của Joe Biden01:24

Tiêu điểm

Doanh nghiệp Mỹ chạy khỏi Trung Quốc bất kể ai đắc cử tổng thống
08:41:45 25/10/2020
VIB sẽ giao dịch trên HoSE từ ngày 10/11/2020
20:33:18 26/10/2020
9 tháng vượt khó của Sacombank
08:20:00 26/10/2020
Hướng dẫn cho vay để trả lương ngừng việc do Covid-19
08:15:48 26/10/2020
Giao dịch chứng khoán chiều 26/10: Sập đổ tại tin...
16:50:11 26/10/2020
Kiểm toán “điểm danh” hàng loạt ngân hàng vượt trần tín dụng
10:17:20 26/10/2020
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 27/10
19:26:20 26/10/2020
Chứng khoán 26/10: Cổ phiếu “họ” Vingroup bứt phá, VN-Index tăng hơn 7 điểm
11:09:29 26/10/2020
Phiên giao dịch chứng khoán sáng 26/10: Các ông lớn giúp VN-Index tiếp tục bay cao
11:20:17 26/10/2020
Giải ngân vốn đầu tư công qua Kho bạc Nhà nước đạt hơn 304,8 nghìn tỷ đồng
16:54:53 26/10/2020

Thông tin đang nóng

Nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích bí ẩn: Bắt giữ 1 người đàn ông liên quan
22:44:21 26/10/2020
Loạt antifan “khẩu nghiệp” chửi bới Đông Nhi khi cô hạ sinh con gái đầu lòng: “miền Trung lũ lụt mà đi đẻ là sao”
22:52:07 26/10/2020
Người Hà Tĩnh dầm mưa cứu kè biển trước khi bão 'mạnh nhất từ đầu năm' đổ bộ
22:29:18 26/10/2020
Bà ngoại U60 gây choáng vì ăn mặc gợi cảm như gái đôi mươi
23:36:37 26/10/2020
Hơn chục năm xứng danh nữ hoàng dao kéo, Park Min Young giờ bị “quay lưng” vì mặt sưng phù
23:31:30 26/10/2020
Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục
22:18:11 26/10/2020
Hình ảnh gây tranh cãi tại sự kiện ELLE: Thái Từ Khôn "vượt mặt" Dương Mịch, được đãi ngộ ngồi vị trí đặc biệt
23:16:11 26/10/2020
Đỗ Mạnh Cường lên tiếng về sự cố Trác Thuý Miêu 'ném thiệp bỏ về'
22:44:49 26/10/2020
Loạt ảnh bên trong buổi workshop hé lộ nhan sắc thật dàn thí sinh Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam, 2 mỹ nhân nổi nhất có như lời đồn?
23:12:19 26/10/2020
Ranh giới mặc phản cảm và gợi cảm của sao nữ Hàn trên thảm đỏ
22:37:41 26/10/2020

Tin mới nhất

Trên 1,18 triệu tỷ đồng vốn vay được miễn và giảm lãi suất

22:15:59 26/10/2020
Hơn 9 tháng qua, hệ thống ngân hàng đã miễn và giảm lãi vay cho trên 1,18 triệu tỷ đồng vốn vay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Bộ Công Thương lên kế hoạch bình ổn thị trường dịp cuối năm và Tết Tân Sửu

20:37:41 26/10/2020
Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Công Thương đang lên kế hoạch bình ổn thị trường dịp cuối năm và Tết Tân Sửu, đặc biệt là hai đầu cầu thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Báo chí nước ngoài nhận định về thành công của Việt Nam trong thu hút vốn FDI

20:36:13 26/10/2020
Trang eurasiantimes.com mới đây có bài viết đánh giá về thành công của Việt Nam trong nỗ lực thu hút đầu tư nước ngoài.

Chuyển phát nhanh Bưu điện (EMS) chốt quyền phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 63,78%

19:54:33 26/10/2020
Cổ phiếu EMS lên sàn chứng khoán vào hồi đầu năm 2018, thanh khoản giao dịch hiện khá hạn chế chỉ vài trăm cổ phiếu mỗi phiên. Giá cổ phiếu hiện đang giao dịch quanh mức 43.000 đồng/cp.

Mỏ Việt Bắc (MVB) báo lãi 128 tỷ đồng trong 9 tháng, tăng 26% so với cùng kỳ

19:51:49 26/10/2020
Cổ phiếu MVB của Tổng Công ty Mỏ Việt Bắc đã hủy đăng ký giao dịch trên Upcom và sắp chuyển sang niêm yết trên HNX.

Hóa chất Đức Giang (DGC) tạm ứng cổ tức 15% bằng tiền mặt, đặt mục tiêu lãi 240 tỷ đồng trong quý 4

19:49:12 26/10/2020
Cùng với việc thông qua kế hoạch kinh doanh quý 4, DGC cũng thông qua phương án tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 15% bằng tiền mặt. Thời gian chốt danh sách dự kiến trong tháng 12/2020 và chi trả trong tháng 1/2021...

Giá vốn giảm, Thép Nam Kim (NKG) báo lãi quý 3 gấp 13 lần cùng kỳ

19:47:47 26/10/2020
LNST 9 tháng đầu năm 2020 của Thép Nam Kim đạt 141 tỷ đồng, gấp 3,5 lần cùng kỳ.

[Nhịp đập phái sinh phiên 26/10] "Đánh úp" cuối phiên

19:46:03 26/10/2020
Phiên giao dịch ngày hôm nay có diễn biến bất ngờ và đảo chiều nhanh chóng khiến cả 2 phe Long-Short nếu không cảnh giác có thể đang lãi mạnh rơi vào cắt lỗ nhanh chóng…

Savico: Lãi sau thuế quý III tăng 43% bất chấp doanh thu giảm

19:42:59 26/10/2020
Báo cáo tài chính quý III/2020 của Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico, HoSE: SVC) cho thấy hoạt động kinh doanh của công ty này đã có phần khởi sắc và lấy lại đà tăng trưởng sau 6 tháng đầu năm ảm đảm vì dịch Covid-19.

EVN bán hết 2,65 triệu cổ phần tại Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực

19:41:05 26/10/2020
Ngày 26/10, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã bán đấu giá thoái vốn số cổ phần sở hữu tại Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực.

Tài sản của các tỉ phú tăng mạnh trong thời gian ngắn

19:39:20 26/10/2020
Chỉ trong 10 phiên giao dịch, giá trị tài sản ròng của các tỉ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam đã tăng tới hàng trăm triệu USD.

Kiểm toán điểm loạt ngân hàng vượt trần tín dụng

19:36:49 26/10/2020
Kiểm toán Nhà nước điểm tên 7 tổ chức tín dụng tăng trưởng tín dụng vượt mức cho phép của Ngân hàng nhà nước.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/10: Tăng vị thế trading T+ nếu có tín hiệu hồi phục

19:34:00 26/10/2020
Tín hiệu xuất hiện nến giảm dài Marubozu, tuy nhiên, nếu loại trừ việc giảm mạnh phiên ATC (thường là tín hiệu không quá tin cậy) kèm khối lượng chỉ ở mức tương đương phiên trước, thì tín hiệu hôm nay không thực sự quá tiêu cực, có thể ...

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/10: Vẫn đối diện với áp lực điều chỉnh

19:31:35 26/10/2020
Sự hình thành của mẫu hình nến Bearish Engulfing đang tạo ra 2 vùng giá, kháng cự 957-967 điểm và hỗ trợ 950-951 điểm. Tín hiệu đảo chiều của mẫu hình nến này sẽ chỉ được xác nhận khi chỉ số đóng cửa phía dưới vùng 950-951 điểm.

Thị trường tài chính 24h: Dòng tiền F0 vẫn đang rất mạnh

19:06:12 26/10/2020
VN-Index giảm về gần 950 điểm; Khi sức mạnh bị đe dọa; Tiền đầu cơ hưng phấn; Dòng tiền lớn dẫn dắt thanh khoản; Lực đẩy từ xếp hạng của MSCI; Chứng khoán châu Á tiếp tục giao dịch ảm đạm; Thận trọng khi đặt nhiều kỳ vọng vào hồi phục k...

Điều kiện vay gói tín dụng 16.000 tỷ đồng được nới lỏng thế nào?

17:03:32 26/10/2020
Ngân hàng Chính sách xã hội đã ban hành văn bản nghiệp vụ cho vay với người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc cho người lao động theo hướng nới lỏng hơn.

Gần 23,5 tỷ USD vốn FDI rót vào Việt Nam trong 10 tháng

17:00:30 26/10/2020
Theo báo cáo của Bộ KH&ĐT, tính đến ngày 20/10/2020, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đạt 23,48 tỷ USD, bằng 80,6% so với cùng kỳ năm 2019. Vốn giải ngân ước đạt 15,8 tỷ USD, bằng 97,5% so với cùng kỳ.

Bộ Tài chính dự toán thu ngân sách nhà nước 2021 tăng 1,5% so với ước thực hiện năm 2020

16:57:01 26/10/2020
Thực hiện quy định của Luật Ngân sách nhà nước, trên cơ sở các báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội về dự toán ngân sách nhà nước và phân bổ ngân sách trung ương năm 2021, Bộ Tài chính biên soạn và phát hành “Báo cáo công khai dự toán n...

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 26/10: Giảm mạnh giao dịch, vẫn bán ròng hơn 420 tỷ đồng

16:52:20 26/10/2020
Mặc dù giao dịch mua bán giảm mạnh nhưng với việc tập trung xả cổ phiếu bluechip, đặc biệt là cặp đôi MSN và HPG, khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng hàng trăm tỷ đồng trong phiên 26/10.

Giá vàng châu Á giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần

16:37:20 26/10/2020
Trong phiên giao dịch chiều 26/10, giá vàng tại thị trường châu Á giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần, do sự mạnh lên của đồng USD và sự đình trệ trong tiến trình đàm phán về một gói kích thích kinh tế mới tại Mỹ.

Thị trường khách sạn có dấu hiệu phục hồi trở lại

16:30:46 26/10/2020
Theo Savills Việt Nam, trong quý 3/2020, nguồn cung tăng do có một dự án 5 sao mới và 16 khách sạn mở cửa trở lại. Toàn thị trường hiện có 6 khách sạn từ cả ba hạng đã cung cấp dịch vụ cho khách cách ly có trả tiền.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 420 tỷ đồng trong phiên 26/10

16:28:10 26/10/2020
Giao dịch khối ngoại khá tiêu cực khi họ tiếp tục bán ròng 420 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán tập trung vào các Bluechips như MSN (-154,4 tỷ đồng), HPG (-114,6 tỷ đồng), VIC (-59,7 tỷ đồng)…

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

16:26:20 26/10/2020
Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Hóa chất Đức Giang thông qua kế hoạch đầu tư một loạt dự án

16:24:13 26/10/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (mã chứng khoán: DGC) thông báo Nghị quyết Hội đồng quản trị với việc đầu tư một loạt dự án.

[Cổ phiếu nổi bật tuần] Tăng gấp đôi từ đáy COVID-19, GDT vẫn tiếp tục là cổ phiếu sáng giá ngành gỗ

16:07:03 26/10/2020
GDT đã có lúc tăng hơn 100% lên 40.000 đồng/cổ phiếu vào giữa tháng 10. Tới thời điểm hiện tại, GDT đang điều chỉnh khá lành mạnh và vẫn đang là cổ phiếu có sự hậu thuẫn từ yếu tố cơ bản.

Landmark Holding báo lỗ 74 tỷ đồng trong 9 tháng

16:03:59 26/10/2020
CTCP Landmark Holding (LMH) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3/2020 với con số lỗ gần 5 tỷ đồng dẫn dến lỗ ròng trong 9 tháng hơn 74 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

10 sự kiện định hình cuộc đua vào Nhà Trắng

Thế giới

00:29:24 27/10/2020
Cuộc đua năm nay vốn đã được xem là hành trình đầy kịch tính vì Trump tiếp tục tham gia, nhưng không ai ngờ Covid-19 có thể đảo lộn chiến dịch của ông đến vậy.

Miền Trung chạy đua với bão Molave

Đời sống

00:26:55 27/10/2020
Hơn một ngày nữa bão Molave vào đất liền nhưng người dân Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi... đưa bao cát, bao nylon chứa nước lên mái nhà phòng chống.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng chỉ ra "ván 6 tự hủy" của Team Flash, fan lo lắng "thua như bị ai đó ép"

Esport

23:59:52 26/10/2020
Team Flash nhận thất bại gây sốc trước BOX Gaming nhưng quá nhiều những hạt sạn được cộng đồng Liên Quân chỉ ra ở cuộc lật đổ này.

Đang đi đẻ, Đông Nhi vẫn kêu gọi được hơn 300 triệu đồng ủng hộ miền Trung chống lũ

Sao việt

23:38:53 26/10/2020
Tinh thần lá lành đùm lá rách của Đông Nhi được nhiều người tán thưởng trên MXH.

Thực đơn eat clean để tự tin khoe dáng sẽ không thể hoàn chỉnh nếu thiếu đi đồ uống này 

Sức khỏe

23:35:35 26/10/2020
Hãy để nước uống từ trái cây xay hô biến vòng eo của bạn trở nên mi nhon, thon gọn trong một nốt nhạc nhé!

Ăn quá nhiều những loại quả này bảo sao da nổi mụn 'chi chít' lại sạm đen như cháy nắng

Làm đẹp

23:32:47 26/10/2020
Hoa quả rất tốt cho con người nhưng khi ăn quá nhiều sẽ gây ra tác dụng phụ trên da

Lý do cô dâu hiện đại chuộng vương miện cưới

Thời trang

23:26:35 26/10/2020
Mùa cưới năm nay, việc sử dụng vương miện để tôn lên nhan sắc cô dâu trong ngày trọng đại đang là xu hướng được phái đẹp yêu thích.

Park Min Young bị chê mặt đơ, mặc đồ xấu

Phong cách sao

23:25:40 26/10/2020
Trong khi Park Min Young bị chê diện đồ quê mùa, Dara vẫn thể hiện được nét quý phái tại sự kiện của tạp chí W Korea.

Huyền thoại khuyên Juventus tấn công tổng lực trước Barca

Bóng đá thế giới

23:20:18 26/10/2020
Huyền thoại Bianconeri đã thúc giục người đồng đội cũ Andrea Pirlo thay đổi hệ thống chiến thuật khi tiếp đón Blaugrana.

Mô hình nuôi cá trên mặt trăng đang dần thành hiện thực

Chuyện lạ

23:14:37 26/10/2020
Tiến sỹ Cyrille Przybyla, nhà khoa học dẫn dắt chương trình Lunar Hatch với tham vọng giúp các phi hành gia nuôi cá trong không gian.