Mẹo lắp đèn chiếu sáng đơn giản để tăng vượng khí cho ngôi nhà

Bên cạnh tác dụng tăng cường ánh sáng, nếu gia chủ biết cách bài trí hệ thống đèn chiếu sáng một cách hợp lý còn có thể tăng cường sinh khí cho ngôi nhà.

Đèn chiếu sáng có vai trò quan trọng trong việc trang trí ngôi nhà. Vào buổi tối, đèn chiếu sáng giúp các không gian được sáng rõ. Ngoài tác dụng tăng cường ánh sáng, nếu gia chủ biết bài trí bố cục đèn chiếu sáng một cách hợp lý có thể cải thiện phong thuỷ, tăng cường sinh khí cho ngôi nhà.

Vai trò của đèn chiếu sáng là mang lại năng lượng cho ngôi nhà. Nguyên tắc quan trọng nhất khi chiếu sáng là tránh hình thành những khu vực u ám. Do đó, gia chủ không nên sử dụng nguồn điện trung tâm đơn nhất mà phải kết hợp nhiều nguồn điện.

Mẹo lắp đèn chiếu sáng đơn giản để tăng vượng khí cho ngôi nhà - Hình 1

Bài trí đèn chiếu sáng hợp lý có thể tăng vượng khí cho ngôi nhà. (Ảnh minh hoạ)

Để đạt hiệu quả tối ưu, cố gắng sử dụng nguồn ánh sáng có thể điều chỉnh được góc độ. Dựa vào màu sắc không gian của ngôi nhà để lựa chọn bóng đèn có nhiều mức điều chỉnh ánh sáng phù hợp.

Phân chia khu vực

Trong mỗi ngôi nhà, nhà bếp và thư phòng là hai không gian phải tăng cường chiếu sáng. Trong khi đó, phòng ngủ là nơi tránh ánh sáng chiếu thẳng vì dễ gây khó ngủ.

Mẹo lắp đèn chiếu sáng đơn giản để tăng vượng khí cho ngôi nhà - Hình 2

Nhà bếp là không gian phải được tăng cường ánh sáng. (Ảnh minh hoạ)

Minh đường phải sáng

Khu vực trước cửa chính hoặc không gian chung trước phòng khách được gọi là minh đường. Đây là nơi tụ hợp sinh khí của ngôi nhà. Để trợ giúp vận thế cho ngôi nhà và gia trạch được phồn vinh, gia chủ nên lắp đèn chỉ thị ở vị trí này.

Trường minh đăng

Trường minh đăng ám chỉ ngọn đèn không bao giờ tắt. Trong bố cục đèn chiếu sáng nội thất, gia chủ nên lắp trường minh đăng, tức đèn chiếu sáng cả ngày lẫn đêm.

Trong đêm khuya, năng lượng của ngôi nhà giảm xuống mức thấp nhất. Thắp sáng đèn này vừa giúp người trong nhà thuận tiện việc đi lại vừa là nguồn năng lượng bổ sung cho ngôi nhà. Ngoài giữ năng lượng ngôi nhà ở mức nhất định, trường minh đăng còn có tác dụng duy trì sinh khí ngôi nhà.

Mẹo lắp đèn chiếu sáng đơn giản để tăng vượng khí cho ngôi nhà - Hình 3

Trường minh đăng vừa giữ năng lượng ngôi nhà ở mức nhất định vừa có tác dụng duy trì sinh khí ngôi nhà.(Ảnh minh hoạ)

Đèn ban ngày

Như đã nói ở trên, nhà bếp và thư phòng là hai khu vực cần tăng cường chiếu sáng, có thể bật đèn vào ban ngày. Những không gian khác nên hạn chế sử dụng bởi bật đèn ban ngày dễ gây cảm giác áp chế cho người trong gia đình.

Do đó, khi sử dụng đèn ban ngày gia chủ nên dùng loại ánh sáng trắng êm dịu để đạt hiệu quả ấm áp cho ngôi nhà. Cùng với đó, tường nhà nên sơn màu nhạt để không gian sáng sủa hơn.

Số lượng đèn

Trong phong thuỷ học, mỗi con số mang một ý nghĩa nhất định về vận mệnh và tài lộc. Tuỳ từng không gian cụ thể mà gia chủ bố trí số lượng đèn chiếu sáng sao cho phù hợp.

Khi bài trí các bóng đèn trên một đường thẳng lưu ý không được sử dụng 3 bóng đèn xếp thẳng hàng nhau để tránh hình thành cục diện bất lợi.

Mẹo lắp đèn chiếu sáng đơn giản để tăng vượng khí cho ngôi nhà - Hình 4

Không nên bố trí 3 bóng đèn thẳng hàng nhau. (Ảnh minh hoạ)

Nguyên tắc bổ khuyết

Nếu trong nhà có “góc chết”, ánh sáng không thể đến được nơi này thì gia chủ có thể lắp đặt đèn ở vị trí khuyết góc để đạt hiệu quả bổ khuyết.

Trường hợp trong nhà có dầm ngang không thể khoả lấp cũng có thể lắp 2 đèn hắt ngược ánh sáng lên trần nhà. Năng lượng của ánh sáng hướng lên trên như vậy sẽ góp phần hoá giải áp lực của dầm ngang đè xuống.

Đèn treo thuỷ tinh

Không ít gia chủ thích treo đèn kích thước lớn ở phòng khách. Chất liệu các loại đèn này cũng rất đa dạng. Nếu có thể, gia chủ nên lựa chọn đèn treo thuỷ tinh bởi thuỷ tinh có tác dụng khai mở trạch vận, gặp hung hoá cát.

Mẹo lắp đèn chiếu sáng đơn giản để tăng vượng khí cho ngôi nhà - Hình 5

Đèn treo thuỷ tinh có tác dụng khai mở trạch vận, gặp hung hoá cát. (Ảnh minh hoạ)

Tác dụng của nến

Nến thường được sử dụng trong các buổi lễ kỷ niệm đặc biệt hoặc muốn tạo ra bầu không khí lãng mạn. Đây là phương thức chiếu sáng sơ khai và lãng mạn nhất. Ánh nến là loại ánh sáng chân thực nhất và làm cho con người gần nhau hơn.

Nếu suy nghĩ trong đêm tối, nhìn vào ngọn nến, tư tưởng con người có thể có được sự đột phá, nâng cao trí lực. Không chỉ kích thích lòng nhiệt tình và khả năng biểu đạt của con người, ánh nến còn giúp gia tăng vượng khí và sự ấm áp cho ngôi nhà.

Đèn led âm trần - Cách sắp xếp vị trí đèn giúp hài hòa không gian

Đèn led âm trần là sản phẩm đèn led hiện đại phổ biến nhất. Chúng đa dạng sản phẩm, ánh sáng và nhiều tính năng đi kèm cũng như lắp đặt linh hoạt trên nhiều kết cấu trần khác nhau.

Trong bài viết về cách sắp xếp vị trí đèn led âm trần này, chúng tôi sẽ giải thích cách ánh sáng có tác động tích cực và thực sự thay đổi không gian của bất kỳ phòng nào trong ngôi nhà của bạn.

Nên chọn đèn led âm trần nào?

Khi bắt đầu lựa chọn đèn led âm trần cho chiếu sáng không gian, bạn sẽ có 2 lựa chọn phổ biến từ dòng đèn này:

- Đèn led âm trần tán quang: chiếu tỏa, nhiệm vụ chiếu sáng xung quanh. Thường được sử dụng cho các không gian chính như phòng ngủ, phòng khách,

- Đèn led âm trần chiếu rọi: ánh sáng có hướng, nhiệm vụ chiếu sáng điểm nhấn. Thường sử dụng cho các không gian kệ tủ, phòng tranh, tủ rượu,........

Những lưu ý khi lắp đèn led âm trần

Mỗi một sản phẩm đèn chiếu sáng sẽ có những chức năng và nhiệm vụ của riêng chúng và một số có thể kết hợp linh hoạt với nhau. Câu hỏi đặt ra ở đây là cần bao nhiêu đèn và vị trí đặt đèn ở đâu là phù hợp nhất. Để có thể sắp xếp được chính xác vị trí đèn led thì cần xem xét nhiều yếu tố. Một vài lưu ý nhỏ cần xem xét:

Khoảng cách đèn

Nếu lắp đặt đèn led âm trần quá sát với bề mặt tường, ánh sáng sẽ tạo bóng khiến cho căn nhà bị mất cân đối và làm giảm hiệu quả ánh sáng. Để xử lý vấn đề này, khoảng cách lý tưởng là 75cm giữa đèn và mép tường. Do đó, ánh sáng sẽ tỏa đều khắp căn phòng.

- K/c giữa 2 đèn = Dài/Rộng / số lượng đèn trên 1 hàng.

- K/c giữa tường - đèn led đầu tiên = 1/2 khoảng cách giữa 2 đèn trong 1 hàng.

Chiều cao trần

Đường đi của ánh sáng khi chiếu xuống mặt sàn sẽ tạo ra hình nón. Do đó, cần chọn đèn có thể tạo ra ánh sáng đủ mạnh. Ví dụ như:

- Trần từ 2.5-3.5m: chọn đèn có công suất

- Trần từ 3.5 - 4m: chọn đèn có công suất 12w -15w

- Trần>4m: chọn đèn có công suất>15w

Mục đích sử dụng căn phòng

Mỗi một căn phòng có những mục đích sử dụng khác nhau.

Ví dụ như phòng ngủ là nghỉ ngơi và phòng khách là không gian chung. VÌ vậy, việc lắp đặt giữa 2 phòng này sẽ khác nhau cả về số lượng đèn, màu ánh sáng và khoảng cách lắp đặt.

Công tắc dimmer làm mờ

Công tắc dimmer cho phép bạn điều chỉnh độ sáng trong các nhu cầu cầu của mình thay vì chọn một mức độ sáng cố định.

Cách sắp xếp vị trí đèn led âm trần

Sắp xếp đèn chiếu sáng trong phòng tắm

Sử dụng tính thẩm mỹ của bồn rửa và gương để lắp đặt một hoặc hai đèn chiếu xuống để cung cấp ánh sáng rõ ràng để bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt khi rửa mặt và cạo râu hoặc làm các hoạt động sinh hoạt hàng ngày khác.

Phòng tắm là một môi trường ẩm ướt nên yêu cầu đèn có các tiêu chuẩn sau:

Vùng 0: Khu vực bồn tắm hoặc vòi sen. Chọn đèn có IP67.

Vùng 1: Khu vực phía trên bồn tắm hoặc ngoài khu vực đó. Chọn đèn có IP65

Vùng 2: Khu vực ngoài 2 chỗ ẩm ướt nhất cách đó khoảng 60cm. Chọn đèn có IP44.

Vùng bên ngoài: Không yêu cầu xếp hạng IP. Tuy nhiên IP65 được khuyến khích để bảo vệ chúng khỏi hơi nước quá mức và các tia nước bắn vô tình. Điều này sẽ đảm bảo hiệu suất tối ưu của ánh sáng

Đèn led âm trần - Cách sắp xếp vị trí đèn giúp hài hòa không gian - Hình 1

Sắp xếp đèn chiếu sáng trong phòng khách

Phòng khách là khu vực sử dụng chung của toàn gia đình và tiếp khách, được coi là phòng quan trọng nhất của ngôi nhà.

- Đèn downlight chiếu điểm có thể làm nổi bật các tác phẩm nghệ thuật như tranh ảnh, kệ tủ như rủ rượu, tủ trưng bày, hay các bức họa, bình phong ......

- Đèn downlight tán quang thích hợp để lắp đặt quanh trần làm nguồn sáng chính. Lắp đặt với khoảng cách 1m giữa các đèn để tạo được ánh sáng phủ đều và rộng.

Đèn LED âm trần có sẵn với nhiều góc chùm, góc càng rộng thì không gian tầng được chiếu sáng càng nhiều.

Sắp xếp đèn chiếu sáng trong nhà bếp

Không chỉ là một nơi để nấu nướng, nhà bếp đã trở thành một nơi yêu thích để ăn uống, giao lưu và sum vầy của gia đình. Tất cả những công dụng này được phát huy rất nhiều khi có ánh sáng phù hợp.

Đèn led âm trần - Cách sắp xếp vị trí đèn giúp hài hòa không gian - Hình 2

- Đèn led âm trần chiếu rọi cho các khu vực như kệ tủ bếp trên, khu vực quầy bar,....

- Đèn led âm trần tán quang cho toàn bộ khu vực chính xung quanh.

Tuy nhiên, sẽ cần ít ánh sáng hơn khi ngồi vào bàn ăn uống. Có thể cân nhắc ánh sáng từ đèn thả, đèn chùm trang trí hoặc đèn led ốp trần làm điểm nhấn.

Hy vọng với những thông tin LEDXANH cung cấp ở trên sẽ hữu ích với bạn trong việc sắp xếp vị trí đèn led âm trần trong ngôi nhà của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

4 loại cây phong thủy mang may mắn, tài lộc cho gia chủ
08:08:04 24/02/2021
Có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh?
08:39:18 25/02/2021
Những biển hiệu "khó đỡ" của các ông, bà chủ có khiếu hài hước: Cháo ếch "Dở như hạch", "Giày xấu giá cao", khách đi qua cũng bị rớt nhịp vài giây
07:46:31 24/02/2021
Tiếp viên hàng không tiết lộ 5 điều ít ai để ý khi đi máy bay: Bạn có biết ý nghĩa của hình tam giác này?
16:22:17 24/02/2021
Căn hộ màu nâu cam đất xinh mê tơi: Phòng khách decor kiểu Nhật, chi phí nội thất hợp lý không ngờ
07:19:30 24/02/2021
Cặp vợ chồng SG xây nhà thuộc loại hiếm ở Việt Nam, nhìn đồ trang trí ai cũng trầm trồ
16:45:47 25/02/2021
Loại hoa trắng muốt giá từ vài trăm ngàn đến cả triệu được chị em "chi bạo" chơi sau Tết
21:05:35 24/02/2021
Ban công 3m² "biến hình" thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ "gu" cực chất của người phụ nữ Hà Nội
06:18:22 24/02/2021
Những cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe, hợp phong thủy
08:06:31 24/02/2021
Cách trồng cây chanh từ hạt cực dễ, để bàn xinh xắn, tiện làm gia vị nấu ăn
21:43:49 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Giữa nghi vấn mang thai, Son Ye Jin xuất hiện bên Hyun Bin nhưng nhất quyết che vóc dáng?
17:56:42 25/02/2021
Thêm 8 ca Covid-19 gồm 7 bệnh nhân tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh
18:30:03 25/02/2021
Lãnh Thanh làm rõ việc hẹn hò Nam Em giữa drama “trà xanh”: “Đùng 1 ngày mình áp lực cái việc mình phải yêu người ta như thế”
17:32:39 25/02/2021
Anh trai đưa kết quả xét nghiệm ADN cha con cho cả nhà xem làm mẹ tôi ngất ngay tại chỗ
17:45:16 25/02/2021
Luật sư: Nữ sinh 16 tuổi ở Hà Nam bị bóp cổ đến chết là bất thường
19:16:52 25/02/2021
Giúp việc chu đáo nấu sữa gạo mỗi sáng, tôi mang đi làm nhưng đồng nghiệp vừa thử đã bụm miệng và sự thật điếng người
22:05:40 25/02/2021
Chị em phụ nữ luôn cần có ba đôi giày này, diện với váy và quần là đủ diện cho cả xuân - hè
18:40:00 25/02/2021
Hồ Ngọc Hà lần đầu tiên công khai vòng bụng chảy xệ sau 2 tuần sinh nở, nhìn đến ảnh hiện tại thì ai cũng trầm trồ
23:11:03 25/02/2021
Ảnh chất lượng thấp nhưng visual chất lượng cao: Lưu Diệc Phi gây sốt với làn da toả sáng, nổi bật tại hậu trường phim
20:41:07 25/02/2021
Lisa (BLACKPINK) gây sốt Weibo vì ngủ gật ngay trên sóng truyền hình, nguyên nhân đằng sau khiến fan xót xa
20:57:20 25/02/2021

Tin mới nhất

Vườn lan Berry hướng dẫn cách chọn lan cho người mới chơi

17:57:11 25/02/2021
Hoa phong lan là giống cây đẹp, có giá trị cao nhưng không phải ai cũng biết chọn lan và chăm sóc lan đúng cách, nhất là với người mới bắt đầu. Cùng bà chủ Vườn lan Berry tìm hiểu cách để chọn được một giò lan chất lượng nhé.

Những sản phẩm từ chai nhựa đẹp không tưởng

15:40:43 25/02/2021
Qua bàn tay khéo léo, những chai nhựa đã qua sử dụng trở thành những sản phẩm đẹp không tưởng và mang tính ứng dụng cao.

Nữ nhà báo chia sẻ 5 điều bạn nên ngừng chi trong một tháng thay vì cắt tất cả chi tiêu để có thể tiết kiệm thành công

15:30:34 25/02/2021
Bree Rody Mantha - một nhà báo tự do và cũng là giáo viên dạy nhảy đã rút ra được 5 điều cần cắt giảm - những thứ làm cạn kiệt ví của cô nhiều nhất nhưng lại theo cách không có ích nhất.

Căn hộ 12m² với cách bố trí nội thất thông minh "vừa vặn" cho gia đình trẻ

14:57:24 25/02/2021
Căn hộ với diện tích nhỏ hẹp này đã được kiến trúc sư và chủ nhà đưa ra các ý tưởng thông minh, linh hoạt giúp việc cải tạo được nhanh chóng, mang nhiều tiện ích cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Giúp trẻ sáng tạo với màu vẽ

10:57:51 25/02/2021
Thay vì dùng cọ vẽ thông thường, bạn có thể để trẻ dùng thân hoặc lá cây, vẽ bằng chân hoặc chơi trò vẽ theo bảng chữ cái.

Dạy trẻ biến đồ gia dụng thành đồ chơi

09:52:36 25/02/2021
Với chiếc rổ quay salad, bạn có thể giúp trẻ học về sự chuyển động hoặc tạo ra một màn trình diễn ánh sáng với màu nước và đèn pin.

Thầy giáo biến xe ba bánh thành lớp học lưu động

09:50:28 25/02/2021
Gerardo Ixcoy, 27 tuổi, giáo viên tại Santa Cruz Del Quiche, đã đầu tư tiền tiết kiệm để biến chiếc xe ba bánh thành lớp học lưu động.

Vừa phải nấu ăn, vừa phải trông con nhỏ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu các mẹ áp dụng trò chơi dưới đây

09:28:16 25/02/2021
Có lẽ chỉ có những ai có con nhỏ mới thấu hiểu được cảm giác bận rộn và cuồng quay mỗi khi vừa phải trông con lại vừa phải làm việc nhà, nhất là khi nấu ăn vì bạn không thể lơ là bất kì việc nào cả.

Nhà đá "độc nhất vô nhị" của gia đình Việt ở Malaysia

08:00:02 25/02/2021
Miệt mài gom góp từng viên đá có kích cỡ khác nhau ở khắp nơi, gia chủ tự tay xây dựng công trình bằng đá độc lạ, đầy đủ tiện nghi khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Biết vợ thích du lịch, người đàn ông xây cả máy bay trên nóc nhà

07:58:06 25/02/2021
Không chỉ là thể hiện tình yêu mà Said Jammal (người Nigeria gốc Li Băng) dành cho vợ mà đây còn là món quà được ông mong muốn để lại giúp thu hút khách du lịch cho địa phương.

Chiêm ngưỡng căn biệt thự tráng lệ, xa hoa nhìn ra dãy núi Santa Monica

07:50:58 25/02/2021
Căn biệt thự ở Los Angeles gây sững sờ vì độ xa hoa, hoành tráng mà vẫn tinh tế, đầy nghệ thuật.

3 cách cắm hoa độc đáo cực đơn giản

07:40:00 25/02/2021
Cùng trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm xinh yêu với 3 cách cắm hoa độc đáo, đơn giản mà tinh tế.

'Choáng' với dinh thự xây dưới lòng đất xa hoa mà không hề ngột ngạt

07:38:54 25/02/2021
Không chỉ nằm ở vị trí có một không hai trên khắp thế giới, những căn nhà dưới đây còn có thiết kế độc đáo.

Độc đáo chiếc xe ‘hô biến’ thành căn biệt thự hai tầng hiện đại

07:37:41 25/02/2021
Các kỹ sư của hãng SAIC Motor có trụ sở chính tại Thượng Hải, Trung Quốc đã sáng tạo ra mẫu xe cắm trại mang tên SAIC Maxus Life Home V90 Villa Edition, có thể mở rộng thành một căn biệt thự hai tầng với đầy đủ tiện nghi.

"Chiêu" đơn giản tạo vẻ đẹp sống động cho bữa tiệc tại nhà nhờ cách phối màu bàn ăn cực chuẩn

07:22:22 25/02/2021
 Không gian của những bữa tiệc sẽ thêm đẹp mắt, sinh động và cuốn hút với những sắc màu thời trang.

Nhà phố đẹp bình yên, tĩnh tại mang phong cách Á Đông ở Buôn Ma Thuột

07:20:22 25/02/2021
Từng góc nhỏ được thiết kế tinh tế, chăm chút tỉ mỉ từ chất liệu, ánh sáng đến màu sắc để tạo nên một tổng thể hài hòa, một không gian sống đậm chất Á Đông.

Phong thuỷ nhà tắm cần biết: Kiêng kị hướng Nam, cẩn trọng vị trí đặt gương

05:54:51 25/02/2021
Bạn nên lưu ý những điều này khi làm nhà tắm để không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và vận mệnh.

Tại sao nắp sữa chua sản xuất tại Nhật lại không hề bị dính sữa chua? - Phát minh đến từ loài cây rất quen thuộc với người Việt

21:29:57 24/02/2021
Vốn là những người yêu thiên nhiên, rất nhiều sản phẩm của người Nhật lấy cảm hứng từ chính các loài thực vật, trong đó có nắp sữa chua.

Nam sinh cấp 2 tạo máy đo thân nhiệt, kiêm thêm cả ứng dụng điểm danh

21:00:37 24/02/2021
Quả là tài không đợi tuổi, hai nam sinh trường cấp hai ở Bình Dương đã sáng chế ra máy đo thân nhiệt tự động cho học sinh chính ngôi trường của mình.

Rằm tháng Giêng sắp đến, tiết lộ mẹo mua chuối thắp hương để tránh rước phải chuối giấm hóa chất mà giá vẫn rẻ

20:41:48 24/02/2021
Nhằm tránh sập bẫy người bán ép chuối chín sớm, bạn có thể học ngay cách này đơn giản mà tiết kiệm đáng kể này.

Trai độc thân ở thuê vẫn chi 60 triệu decor nhà đẹp mê, dân tình rần rần "xin link" mua đồ

20:34:12 24/02/2021
Căn nhà thuê của anh Tuấn Shin (23 tuổi, graphic designer) rộng gần 80m2, có 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh.

Vào bếp nhàn hơn đến một nửa nếu bạn biết những mẹo siêu đơn giản này

20:03:05 24/02/2021
Muốn làm sạch dâu tây, cứu nồi cơm bị nhão, xua đuổi côn trùng trong nhà không dùng thuốc xịt độc hại... những chuyện này chỉ là con muỗi nếu bạn biết mẹo vặt sau đây.

Thói quen tiêu tiền phổ biến khiến bạn “tiền tấn” cũng chẳng thể giàu có

17:47:11 24/02/2021
Tiêu tiền có thể rất thú vị song sự phấn khích đó sẽ không kéo dài. Việc tránh mua sắm bốc đồng, tùy hứng sẽ giúp bạn chi tiêu hợp lý hơn, xây dựng nền tảng tài chính vững chắc.

6 vị trí thân thuộc nhiều người quên khi dọn nhà, chứa cả đống bụi không ai biết

17:34:02 24/02/2021
Đáy và mặt sau của tủ thường là vị trí khuất nên đôi khi rác thải lọt vào, lại thêm tác động nhiệt, khi khuẩn rất dễ phát triển nhanh.

Ông bố chi 100 triệu, biến khoảng sân nhỏ thành phòng ngủ đa năng

14:22:49 24/02/2021
Một ông bố ở Hải Phòng đã biến khoảng sân nhỏ thành phòng ngủ đa năng cho cậu con trai với chi phí 100 triệu đồng. 

Có thể bạn quan tâm

Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí

Đời sống

01:13:47 26/02/2021
Bất chấp trời nắng chói chang, đông đảo người dân TP.HCM đã đến chung tay giải cứu 10 tấn rau củ của bà con vùng dịch tại tỉnh Hải Dương.

Hải Dương khởi tố đối tượng xúc phạm lực lượng chống dịch

Pháp luật

01:06:33 26/02/2021
Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Bá M. về hành vi chống người thi hành công vụ.

Dàn sao Bồ Đào Nha gây ấn tượng ở Premier League mùa này

Bóng đá thế giới

01:06:09 26/02/2021
Ngoài cái tên đình đám Bruno Fernandes, nhiều cầu thủ Bồ Đào Nha đang có một mùa giải bùng nổ tại Premier League.

Những người Mỹ quyết tin Trump là tổng thống

Thế giới

00:49:51 26/02/2021
Nhiều thành viên nhóm theo thuyết âm mưu QAnon vẫn tin Trump sẽ nhậm chức thực sự vào ngày 4/3, còn Biden hiện chỉ là thế thân của ông.

Vì sao Sài Gòn FC xuất khẩu cầu thủ sang Nhật?

Bóng đá việt nam

00:48:43 26/02/2021
Sau khi thủ môn Đặng Văn Lâm cập bến FC Cerezo Osaka đang chơi J-League, sắp tới hai cầu thủ khác là Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sẽ khoác áo CLB Ryukyu ở hạng J-League 2.

Chàng trai U33 ‘mót’ cưới, ngỏ lời cầu hôn tận 2 lần vẫn bị từ chối chỉ vì một lý do

Show việt

23:56:43 25/02/2021
Dù rất có thiện cảm với chàng trai Lâm Đồng cùng tuổi nhưng cô nàng gốc Gia Lai vẫn từ chối hẹn hò chỉ vì một lý do.

Rapper 100kg lạ lẫm với mái tóc hàng chục mét, khoe body tràn mỡ đầy tự tin

Sao âu mỹ

23:54:48 25/02/2021
Love yourself - yêu bản thân, đó chính là thông điệp mà nữ rapper hơn 100 kg Lizzo muốn gửi gắm những cô nàng có ngoại hình ngoại cỡ hãy tự tin thể hiện cá tính, không cần bận tâm đến lời bàn tán sau lưng.

Những câu nói gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong "Hướng dương ngược nắng"

Hậu trường phim

23:54:16 25/02/2021
Nhân vật Minh Châu do Hồng Diễm thủ vai có rất nhiều câu thoại ấn tượng trong Hướng dương ngược nắng.

“Hướng dương ngược nắng” hot nhất đêm qua: Tại sao nhất định phải để Châu bị cưỡng hiếp?

Phim việt

23:49:30 25/02/2021
Tại sao chúng tôi lại không có quyền được buồn, được bức xúc, được phẫn nộ khi chứng kiến một hình tượng đẹp đẽ nhường ấy bị vấy bẩn?

'Penthouse': Vừa về chung nhà, cô giáo Kim So Yeon và 'chồng mới' Uhm Ki Joon đã xung đột vì 'kẻ thứ 3'?

Phim châu á

23:47:12 25/02/2021
Những bức ảnh mới trong Penthouse hé lộ sự căng thẳng sắp xảy ra với chính trùm phản diện Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon) và Cheon Seo Jin (Kim So Yeon).

10 lần Angelina Jolie tỏa sáng trên thảm đỏ nhờ trang sức

Phong cách sao

23:39:52 25/02/2021
Nữ minh tinh là người theo chủ nghĩa tối giản nhưng điều đó không có nghĩa Angelina không lấp lánh.