Mẹo kiếm 700.000 USD của anh chàng bỏ việc đi viết phần mềm chơi game cho iPhone

Làm thế nào để có thể kiếm tiền chỉ bằng những trò chơi được làm bán thời gian trong 2-3 tháng?

Mẹo kiếm 700.000 USD của anh chàng bỏ việc đi viết phần mềm chơi game cho iPhone - Hình 1

Trên diễn đàn Reddit , anh Amirrajan cho biết mình là người đã phát triển các tựa game như A Dark Room hay A Noble Circle cho App Store của Apple . Theo đó trò Dark Room từng lọt top 1 của App Store với 2,26 triệu lượt tải, qua đó đem về cho Amirrajan 552.000 USD năm thứ nhất và hơn 144.000 USD năm thứ 2. Trò Ensign sau đó của anh đem về hơn 54.000 USD còn trò Noble Circle là hơn 5.500 USD.

Tổng cộng anh Amirrajan đã thu về đến hơn 700.000 USD chỉ bằng một số ứng dụng trò chơi mà anh viết cho App Store . Chàng kỹ thuật viên này cho biết mình đã bỏ việc để theo nghề viết phần mềm và muốn chia sẻ một số mẹo nhằm giúp những người có cùng hoàn cảnh như mình.

Làm thế nào để Apple đề cử game của mình?

Theo Amirrajan, sự cạnh tranh giữa các nhà phát triển game và người viết phần mềm là không công bằng. Những hãng sản xuất game nổi tiếng hay người nổi tiếng như Warner Brothers, King, SquareEnix sẽ luôn được ưu tiên đề cử trên App Store bất chấp tựa game đó có hay không, thay vì một ứng dụng từ kẻ vô danh.

Mẹo kiếm 700.000 USD của anh chàng bỏ việc đi viết phần mềm chơi game cho iPhone - Hình 2

Ảnh viết code game mà anh Amirrajan khoe trên Twitter

Bởi vậy dù có phát triển được một dòng game hay thì các nhà viết phần mềm đơn lẻ cũng cần lưu ý một số điểm sau để thể hiện với Apple rằng bạn là một nhà phát triển trò chơi chuyên nghiệp:

- Bạn nên làm video giới thiệu ứng dụng game để gia tăng cơ hội được Apple đề cử.

- Game của bạn cần có phần mô tả hấp dẫn và ảnh chụp màn hình đẹp. Nếu không có kinh nghiệm thì bạn có thể quan sát những ứng dụng game nổi bật khác để sao chép phong cách.

- Gửi email cho Apple sau khi ứng dụng được phê duyệt nhằm đảm bảo với họ rằng game của bạn luôn sẵn sàng phát hành bởi các nhà phát triển. Apple cần khoảng 3 tuần để đánh giá các tính nắng nên nếu bạn gửi email thông báo trước một vài ngày khi game lên kệ thì sẽ chẳng được đề cử đâu.

- Hay chơi thử những game được Apple đề cử để hiểu đối thủ của bạn, như vậy mới có thể đánh giá được liệu trò chơi bạn sáng tạo có đủ sức cạnh tranh hay không. Tất nhiên bạn chẳng cần mua game của những công ty nổi tiếng vì đánh giá của chúng đã quá nhiều, hãy thử những trò chơi của các nhà viết phần mềm độc lập tương tự như bạn để có nhận định chính xác hơn về thị trường.

- Luôn cập nhật và sử dụng các tính năng mới trong Apple để hãng chú ý tới trò chơi của bạn hơn.

- Hãy cập nhật 6 tuần/lần bởi Apple sẽ để ý đến các game được cập nhật thường xuyên. Khoảng thời gian 6 tuần là hợp lý để đội ngũ xử lý của Apple không quá tải mà bạn vẫn được đề cử dưới dạng game mới được cập nhật.

Mẹo kiếm 700.000 USD của anh chàng bỏ việc đi viết phần mềm chơi game cho iPhone - Hình 3

- KHÔNG cập nhật game trong kỳ nghỉ bởi đội ngũ nhân viên của Apple lúc này có hạn và chỉ xử lý những yêu cầu của các công ty lớn. Thay vào đó bạn chỉ nên cải thiện giao diện hay những lỗi nhỏ.

- KHÔNG nên đạo nhái các game nổi tiếng bởi dù trò chơi của bạn có hay thì cũng sẽ không được đề cử.

- KHÔNG nên nản chí khi sản phẩm đầu tay không được đề cử bởi Apple thiên vị những công ty lớn và nhà phát triển có tiếng tăm hơn. Tuy nhiên nếu sản phẩm của bạn tốt thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Các bước tiến hành

- Hãy xem xét thật kỹ những việc nên và không nên làm nhằm không làm mất thời gian của đội ngũ tại Apple, nếu không bạn có thể bị đưa vào danh sách đen. Hãy nhớ không có sự công bằng giữa các nhà phát triển nên đừng than vãn tại sao game của bạn hay lại không được đề cử trong khi một game của công ty lớn chả ra gì lại được Apple ưu ái.

- Thay vì cố gắng để lọt vào những danh sách lớn như “Lựa chọn của biên tập viên”, “ Game mới hay nhất”… thì hãy nhắm đến những giải thưởng nhỏ hơn trước như “Trò chơi có nhạc nền hay nhất”. Việc là nhà phát triển game mới khiến bạn dễ bị đuối sức và thất bại trước các công ty lớn với nguồn lực tài chính hùng hậu.

- Tóm tắt và gửi email cho Apple

Hãy gửi email sớm để đội ngũ Apple xem xét trước, đừng để đến gần ngày ra mắt mới thông báo. Tất nhiên hãy viết mọi thứ bằng tiếng Anh nhé. Dưới đây là email cho trò Noble Circle của Amirrajan:

- Chủ đề: A Noble Circle [MONTH] Release (Tên trò chơi và tháng ra mắt)

- Nội dung:

Territories Available: World Wide (Thị trường: thế giới )

iOS Device Target: iPhone 5 and up, iPad (Thiết bị: iPhone 5 trở lên hoặc iPad)

Product Title: A Noble Circle (Tên trò chơi: A Noble Circle )

Publisher Name: [Name] Apple (Tên nhà phát hành)

App Id: [App Id]

Desired Live Date: (Thời gian phát hành ít nhất 3 tuần kể từ ngày gửi để đội ngũ Apple xem xét. Phần này chỉ điền khi game của bạn đã được Apple phê duyệt và đang nằm trong danh sách “Waiting Developer Release”)

Release Info: (Trong phần này bạn mô tả những cập nhật mới cho game)

Languages Supported: EN (Ngôn ngữ: Tiếng Anh- Tuy nhiên bạn nên hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn để tăng sức hút)

Price: $0.99 (Giá: 0,99 USD)

App Preview: (Có đồng ý đánh giá game trong phần bình luận không? Câu trả lời nên là CÓ-YES)

Game Center: (Có trung tâm hỗ trợ game không? Câu trả lời tốt nhất là CÓ-YES)

Game Controller Support: (Có hỗ trợ thiết bị điều khiển chơi game không? YES/NO tùy bạn)

Metal: (yes/no)

SpriteKit: (yes/no)

SceneKit: (yes/no)

WatchKit: (yes/no)

Apple TV: (yes/no)

Comments: This is an artistic game. It’s a simple vertical platformer, but hides a satire about the world we live in now and explores topics such as science, materialism, and gender/social norms.

It’s a single tap game. No complex controls.

A Noble Circle puts a heavy emphasis on musicality and emotional connections. No In-App purchases. No ads. Pay once and Play.

Indie Developer title. Just two people: Me and a musical composer.

Inspirational and deep story line. Portraying simple graphics, beautiful black and white hand drawn sketches, and an emotional soundtrack.

(Giới thiệu: Đây là một trò chơi nghệ thuật, một game màn hình dọc đơn giản nhưng ẩn chứa sự châm biếm về thế giới chúng ta đang sống hiện nay, đồng thời khám phá những chủ để về khoa học, chủ nghĩa duy vật và những chuẩn mực đạo đức xã hội .

Trò chơi này chỉ cần chạm vào mà không cần những điều khiển phức tạp.

A Noble Circle tập trung vào âm nhạc và kết nối cảm xúc. Không bỏ tiền mua vật phẩm trong game. Không chứa quảng cáo. Chỉ trả phí một lần duy nhất.

Nhà phát hành game nhỏ, chỉ có 1 người viết phần mềm và 1 nhà soạn nhạc .

Mạch truyện đầy cảm hứng và sâu sắc. Chân dung đồ họa đơn giản với những bản vẽ tay đen trắng đẹp mắt, đi kèm những bản nhạc đầy cảm xúc.)

Trong phần giới thiệu bạn có thể nói tất cả những gì bạn đã và đang làm như cập nhật thường xuyên, có chế độ đa người chơi…Địa chỉ liên lạc của Apple là appstorepromotion@ apple .com .

- Gửi tiếp 1 email nữa khi đến gần thời điểm ra mắt game.

- Chờ kết quả và nếu không được thì cứ hỏi thẳng Apple tại sao . Xem và chơi thử những game trong danh sách được đề cử để tìm lý do. NÊN tìm lý do để khắc phục chứ đừng khóc hay chán nản.

- Lên kế hoạch cho lần cập nhật tiếp theo trong 6 tuần tới.

- Lặp lại công thức và liên tục cải tiến cho đến khi thành công. Bản thân Amirrajan cũng phải mất tới 4 tháng gửi email mới nhận được phản hồi cho trò chơi top 1 của anh ấy.

Mẹo kiếm 700.000 USD của anh chàng bỏ việc đi viết phần mềm chơi game cho iPhone - Hình 4

Làm gì khi được phản hồi?

Nếu Apple chỉ đơn giản phản hồi rằng: “Chúng tôi đã nhận được email của bạn, xin cảm ơn” thì hãy cứ tiếp tục những gì bạn đang làm. Nếu bạn được nhận một giải thưởng nhỏ thì hãy hướng đến các giải lớn hơn. Bạn sẽ liên tục phải cạnh tranh với các đối thủ mạnh hơn, luôn phải cố gắng nhiều hơn để đối mặt với các thử thách mới.

Quảng cáo chéo các game của bạn

Apple thậm chí khuyến khích điều này để gia tăng lượng tải về.

Yêu cầu người chơi game đánh giá

Đừng yêu cầu đánh giá quá sớm mà nên xếp thời gian hợp lý.

Đảm bảo thu nhập

- Hãy dành một khoản tiền cụ thể mỗi tháng để mua game của các nhà phát triển độc lập được đề cử nhằm đánh giá thị trường.

- Viết các game chơi trong khoảng thời gian ngắn bởi người chơi ít có thời gian rảnh. Chúng có thể tăng tỷ lệ thành công cho game của bạn.

Mẹo kiếm 700.000 USD của anh chàng bỏ việc đi viết phần mềm chơi game cho iPhone - Hình 5

- Chủ yếu viết game cho thiết bị di động do đây là loại hình được nhiều người dùng chơi điện tử nhất hiện nay. Hãy xem xét cả việc viết game cho màn hình thẳng đứng và chỉ chơi bằng 1 tay.

- Hãy xem xét những game đơn giản mà bạn làm bán thời gian trong 2-3 tháng là có thể đưa lên App Store. Đừng tốn thời gian cả năm cho một game mà chả thể lên được App Store kiếm tiền. Tốt nhất nên viết một bản thử nghiệm cho Apple đánh giá, phê duyệt và phản hồi. Nếu không thành công và chưa thể thu phí, hay đăng lên App Store miễn phí với lời nhắn như: “Phiên bản tính phí sẽ sớm ra mắt, tải về ngay bây giờ khi nó đang được miễn phí”. Lưu ý đừng để Apple biết đây chỉ là bản thử nghiệm nếu không họ sẽ từ chối phát hành.

- Chú ý cập nhật thay vì để tâm vào những lời bình luận ác ý. Chính sự góp ý của người chơi giúp bạn hoàn thiện game của mình. Ngoài ra nếu bình luận mang tính xúc phạm, hãy báo cáo Apple.

- Chăm chút phần hình ảnh giới thiệu game. Nếu game của bạn không có quảng cáo hay tốn thêm tiền mua vật phẩm trong trò chơi thì hay in nó lên màn hình quảng cáo.

- Gửi code khuyến mãi kèm email cho Apple. Đừng chờ đến khi nhân viên phản hồi mới gửi bởi họ chẳng thèm để ý đến game của bạn đâu. Hãy phát code này như phát kẹo khuyến mãi đến cho Apple nhé.

- Hãy tung ra phiên bản miễn phí để quảng cáo cho bản thu phí.

- Định hình phong cách riêng của bạn. Đừng nhái lại hoặc lan man. Tập trung vào thể loại game mà bạn ưng ý nhất để phát triển.

Cuối cùng, Amirrajan nhấn mạnh các nhà viết phần mềm chơi game điện thoại hãy làm vì đam mê thay vì chăm chăm vào số tiền kiếm được. Bởi nếu không, bạn sẽ chẳng thể kiên trì cho đến khi thành công đâu.

Cơn dông bất chợt kéo đến Hà Nội qua camera của iPhone 6

Sau một ngày nắng nóng, chiều nay cơn dông lớn bất ngờ kéo đến che kín bầu trời Hà Nội. Camera của iPhone 6 cùng phần mềm Snapseed đã tạo ra những bức ảnh thú vị.

Cơn dông bất chợt kéo đến Hà Nội qua camera của iPhone 6 - Hình 1

Mặc dù ra đời đã lâu nhưng chiếc iPhone 6 vân có thể cho "ra đời" những bức ảnh có chất lượng khá tốt.

Cơn dông bất chợt kéo đến Hà Nội qua camera của iPhone 6 - Hình 2

Do ra đời khá lâu nên Apple chỉ trang bị cho iPhone 6 camera sau 8.0 MPx và camera phía trước 1.2 MPx cùng khẩu độ góc lấy nét f/2.0.

Cơn dông bất chợt kéo đến Hà Nội qua camera của iPhone 6 - Hình 3

Nếu đem so sánh iPhone 6 với các smartphone hiện nay như Samsung, Huawei, Oppo thì đó là khoảng cách một trời một vực.

Cơn dông bất chợt kéo đến Hà Nội qua camera của iPhone 6 - Hình 4

Tuy nhiên, ít người biết rằng iPhone 6 được trang bị khả năng chống rung quang học OIS giúp giảm thiểu tối đa ảnh bị rung, nhòe do quá trình di chuyển trong lúc chụp. Khẩu độ f/2.0 cho phép mở rộng góc chụp để lấy được ảnh ở nhiều góc độ khác nhau.

Cơn dông bất chợt kéo đến Hà Nội qua camera của iPhone 6 - Hình 5

iPhone 6 có khả năng lấy nét theo pha, đồng thời ánh sáng sẽ được tùy chỉnh sao cho bức ảnh sẽ nét nhất khi iPhone 6 có khả năng cảm biến ánh sáng rất tốt, điều mà không phải chiếc smartphone nào cũng có.

Cơn dông bất chợt kéo đến Hà Nội qua camera của iPhone 6 - Hình 6

Chúng ta không cần phải tự chỉnh để lấy tiêu cự chuẩn cho ảnh nữa mà điện thoại sẽ tự động làm giúp bạn điều này.

Cơn dông bất chợt kéo đến Hà Nội qua camera của iPhone 6 - Hình 7

Không chỉ chụp ảnh tốt, khả năng quay video của iPhone 6 cũng khá ổn. iPhone 6 có khả năng quay full HD và chế độ quay chậm đáng nể. Từng cử động một sẽ được ghi lại chính xác đến bất ngờ như một máy quay chuyên nghiệp.

Cơn dông bất chợt kéo đến Hà Nội qua camera của iPhone 6 - Hình 8

Rõ ràng iPhone 6 mặc dù không tạo ra được ấn tượng bằng chỉ số 8,0 MPx của camera nhưng sẽ khiến bạn bất ngờ bởi dù chỉ sở hữu số chấm ở mức trung bình nhưng ảnh và video quay được lại có chất lượng chuyên nghiệp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc
23:31:35 02/03/2021
Mất tài khoản Facebook vì giao dịch tiền ảo Pi
11:02:31 03/03/2021
Huawei AppGallery đã có hơn 530 triệu người dùng
11:14:58 02/03/2021
Công nghệ TV Mini-LED vs MicroLED, nghe khá giống nhưng đâu mới là chân ái? 
13:53:45 02/03/2021
Người Trung Quốc không vui với Huawei
11:02:24 03/03/2021
Trung Quốc thu mua thiết bị chế tạo chip cũ
19:44:22 03/03/2021
Xiaomi xác nhận thiếu chip, thời gian giao hàng của Qualcomm kéo dài hơn 30 tuần 
15:11:59 02/03/2021
Bluezone thêm tính năng check mã QR
19:45:50 03/03/2021
'Cơn sốt' đào tiền ảo bằng điện thoại
11:05:24 02/03/2021
Loạt thiết bị không thể thiếu vào mùa ẩm
11:11:19 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Phía Lan Ngọc đã xác định được danh tính cô gái trong clip, đưa ra quyết định quan trọng vì không muốn bị gán mác PR "bẩn"
19:38:26 03/03/2021
Đi tố bạn trộm xe thì lộ ra vụ án giết người dã man
18:54:23 03/03/2021
Anh chồng vừa qua giỗ đầu, chị dâu mang ngay 1 tỷ về yêu cầu họp gia đình, lời chị tuyên bố khiến cả nhà choáng váng
18:02:38 03/03/2021
Bị Thuý Nga chê “nuôi con không xong”, vợ cũ Hoàng Anh có động thái ngầm đưa bằng chứng để đáp trả?
18:08:42 03/03/2021
Lan Ngọc chính thức lộ diện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu sau drama clip nóng, ấm lòng nhất là cái ôm an ủi của dàn sao
20:39:04 03/03/2021
Chồng Võ Hạ Trâm âu yếm bụng bầu của vợ
20:06:28 03/03/2021
Bích Phương khoe ảnh đi xăm trổ, Bình Gold bay ngay vào công nhận: "Chính thức bước chân vào giới giang hồ!"
18:05:35 03/03/2021
'Thảm họa dao kéo' sống độc thân trong biệt thự xa hoa
20:03:00 03/03/2021
Từng đổi nghệ danh để trở lại ca hát, hoạt động của Hoài Lâm thế nào?
19:09:22 03/03/2021
Hồ Ngọc Hà đi làm nhưng vương vấn con nhỏ
20:31:38 03/03/2021

Tin mới nhất

T+A Caruso R - Ampli lifestyle hi-end all-in-one, đồng bộ với loa S10 và R10

19:49:59 03/03/2021
Sau thành công của Caruso, T A Audio vừa chính thức giới thiệu tiếp 3 thiết bị mới gồm ampli all-in-one Caruso R cùng hai mẫu loa Caruso S10 và R10.

Samsung đưa công nghệ Micro LED vào TV truyền thống

11:02:16 03/03/2021
The Wall là sản phẩm đầu tiên dùng Micro LED của Samsung được trình làng năm 2018 với kích thước lên tới 292 inch. Do sử dụng cơ chế mô-đun rời, thiết bị cần đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt khá phức tạp và không phù hợp với người dùng phổ...

Trung Quốc tham vọng dẫn đầu cuộc đua tiền điện tử

11:02:08 03/03/2021
Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang được Trung Quốc thử nghiệm ở nhiều thành phố lớn với mục tiêu đảm bảo vị thế trong hệ thống tiền điện tử toàn cầu. Annabelle Huang, doanh nhân 28 tuổi sống tại Thâm Quyến, gần đây may mắn trúng một giải...

Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau 

14:15:23 02/03/2021
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Thế giới Internet ngày càng cục bộ

11:12:16 02/03/2021
Lệnh cấm của một số chính phủ với TikTok, WeChat hay việc Facebook chặn tin tức Australia... đã khiến World Wide Web bắt đầu trở nên bớt toàn cầu.

Apple yêu cầu các nhà phát triển hoàn trả lại thiết bị

16:02:22 01/03/2021
Apple đã gửi email tới các nhà phát triển đang sở hữu Developer Transition Kit (DTK), yêu cầu họ trả lại máy trước ngày 31.3.2021.

"Cha đẻ" TikTok lấn sân mảng giáo dục trực tuyến

16:01:09 01/03/2021
ByteDance (Trung Quốc) có kế hoạch thuê thêm 13.000 nhân viên trong năm nay cho đơn vị giáo dục của mình, nhắm đến mục tiêu chiếm một phần lớn hơn trong thị trường học tập trực tuyến đang bùng nổ của đất nước.

Sau Australia, đến lượt Ấn Độ áp quy tắc cho Facebook, Youtube 

16:01:02 01/03/2021
Ấn Độ vừa ban hành quy định nghiêm ngặt nhằm vào các mạng xã hội (MXH) đang hoạt động tại nước này, gồm Facebook, Twitter và YouTube.

Huawei liệu có “đá chân” sang thị trường xe ôtô điện? 

12:59:02 01/03/2021
Sau thiết bị đeo tay, phụ kiện âm thanh những tháng gần đây, Huawei có thể đang dồn nguồn lực cho thị trường xe hơi chạy điện.

Cận cảnh máy lọc không khí Vsmart giá 3 triệu: nhỏ gọn, đầy đủ tính năng 

12:55:39 01/03/2021
VinSmart chính thức công bố ra thị trường 4 mẫu máy lọc không khí mới trong đó 2 mẫu trung cấp và 2 mẫu cao cấp

Không "hổ báo" như ở Australia, Mark Zuckeberg cam chịu hơn hẳn khi Facebook và một loạt mạng xã hội khác bị Ấn Độ mạnh tay 

10:16:00 01/03/2021
Ấn Độ đã ban hành các quy định mới đối với Facebook nói riêng và các nền tảng mạng xã hội nói chung. Lần này, công ty của Mark Zuckerberg đã có một phản ứng hết sức mềm mại.

Những yếu tố giúp Bezos, Zuckerberg trở thành lãnh đạo

08:24:29 01/03/2021
Cựu nhân viên Amazon, Facebook tiết lộ khả năng nhìn thấu tương lai và tính hài hước giúp ông chủ hai tập đoàn, để lại dấu ấn với thế giới.

Nguy cơ bị theo dõi bằng Smart TV

08:24:13 01/03/2021
Nhiều Smart TV được trang bị công nghệ Nhận dạng nội dung tự động (ACR) nhằm theo dõi thói quen người dùng, từ đó sử dụng dữ liệu cho mục đích quảng cáo.

Ngày lễ Phật giáo Thái Lan được tổ chức qua Zoom

20:06:59 28/02/2021
Theo Reuters, ngày lễ Phật giáo linh thiêng nhất của xứ chùa vàng năm nay được phát trực tuyến qua Zoom để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Facebook ra mắt ứng dụng sáng tạo và chia sẻ nhạc rap

20:06:03 28/02/2021
Những người dùng có niềm đam mê với dòng nhạc rap giờ đây sẽ có một sân chơi riêng qua ứng dụng vừa ra mắt của Facebook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng 

14:14:50 28/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Đổ xô đào Pi, người dùng thực sự không mất gì? 

13:28:46 28/02/2021
Số người tham gia đào Pi vẫn tăng nhanh theo từng ngày và cuộc thảo luận về đồng tiền ảo này vẫn hết sức sôi nổi. Đa số người chơi Pi đều có chung một tâm lý: Miễn phí mà, không mất gì.

Không phải Tesla, đây mới là 'cá mập' đang nắm giữ lượng Bitcoin nhiều nhất trên thế giới 

13:25:13 28/02/2021
Phát biểu với CNBC trước khi khoản đầu tư mới nhất được công bố, CEO của MicroStrategy tin rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác sẽ tăng lên mốc 100 nghìn tỷ USD - gấp 10 lần so với thị trường vàng

Facebook thỏa thuận dàn xếp 650 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

09:11:28 28/02/2021
Vụ kiện tập thể của người dùng từ năm 2015 đến nay đã có kết quả, Facebook cuối cùng cũng phải thỏa hiệp dù vẫn phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở người cao tuổi như thế nào?

09:10:42 28/02/2021
Số lượng người già không tổ ấm gia tăng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của mô hình gia đình truyền thống.

Có thể bạn quan tâm

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 115,4 triệu

Thế giới

01:56:25 04/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 3/3 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 115.420.726 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.562.923 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 91...

Tiếp tục đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

Đời sống

01:32:46 04/03/2021
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bác hai đề xuất của Tổng liên đoàn lao động về tăng lương tối thiểu và chuyển thời điểm tăng lương.

Nam sinh lớp 10 bị đánh hội đồng trong nhà vệ sinh chỉ vì mâu thuẫn cái tem dán xe đạp

Sự kiện nóng

01:10:22 04/03/2021
Để giải quyết mâu thuẫn, một học sinh lớp 9 đã nhờ một nhóm bạn đánh nam sinh lớp 10 ngay trong nhà vệ sinh.

Big C đổi tên, dân tình rần rần điểm lại những món bánh mì gắn liền với tên tuổi của thương hiệu này

Netizen

00:56:19 04/03/2021
Nhiều cư dân mạng tỏ ra tiếc nuối khi cái tên “Big C” chính thức không còn trên thị trường Việt.

Ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường

Pháp luật

00:36:44 04/03/2021
Nguyễn Ngọc Tiến sau khi uống rượu đã cầm gạch ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường, dù không mâu thuẫn với chủ xe.

N'Golo Kante “dọa nạt” Liverpool trước trận đại chiến

Bóng đá thế giới

00:00:12 04/03/2021
Tiền vệ NGolo Kante tự tin Chelsea sẽ đánh bại Liverpool ở cuộc đọ sức tại vòng 29 Ngoại hạng Anh 2020/2021.

Thống kê bất ngờ về Lee Nguyễn khi đối đầu với Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

23:53:57 03/03/2021
Lee Nguyễn nhắm Hà Nội FC như một trong những đối thủ phải có được chiến thắng khi trở lại V.League lần này. Bởi trong quá khứ, anh chưa bao giờ ngẩng cao đầu khi gặp đội bóng thủ đô.

Sao trẻ Arsenal nhắn tin gạ tình người mẫu xinh đẹp

Bên lề sân cỏ

23:44:24 03/03/2021
Người đẹp Poppy Murgatroyd đã gửi một chuỗi tin nhắn khiêu khích tới các fan nam trên Instagram và tài năng trẻ Reiss Nelson của Arsenal là một trong những người đáp lại.

Gia cảnh bạn trai quá giàu, tôi trót hỏi mẹ anh "nhà bác chắc chẳng thiếu thứ gì nhỉ" thì lập tức nhận được đáp án hết hồn

Tâm sự

23:33:49 03/03/2021
Hóa ra từ trước tới nay, hình ảnh của tôi lại xấu xí và thấp kém tới vậy trong mắt mẹ bạn trai!

7 thói quen nuôi dưỡng tế bào ung thư nhiều người Việt biết mà cố tình bỏ qua

Sức khỏe

23:31:14 03/03/2021
Nếu muốn phòng ngừa bệnh ung thư, bạn nên bắt đầu từ bỏ những thói quen xấu nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Minh Hằng khoe nhan sắc như nữ thần trên du thuyền

Sao việt

23:22:40 03/03/2021
Minh Hằng khiến dân tình phải trầm trồ khen ngợi mãi không thôi vì nhan sắc ngày càng thăng hạng, bất chấp cả tuổi 30.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng được chọn nhiều nhất trong rank xếp hạng, cái tên thống trị sẽ khiến game thủ vừa bất ngờ vừa ngao ngán!

Esport

23:20:42 03/03/2021
Nếu muốn được lựa chọn nhiều trong rank xếp hạng thì vị tướng đó phải thật hot cũng như leo rank hiệu quả. Ngoài ra những vị tướng này còn phải phù hợp với môi trường rank xếp hạng nên hầu như không xuất hiện quá nhiều trong các giải đấ...

Nữ ca sĩ Vpop sở hữu hơn 1 tỷ views trên YouTube, FB cũng hơn 4,7 triệu người theo dõi nhưng Instagram suốt 7 năm nhìn như "pha-ke"

Nhạc việt

23:16:16 03/03/2021
Vì độ hot và lượng view khủng cho mỗi ca khúc của mình nên Sơn Tùng M-TP xưa nay luôn được khán giả mệnh danh là ông hoàng YouTube. Chưa kể, anh còn là nam nghệ sĩ sở hữu lượng người theo dõi kênh YouTube cao nhất trong showbiz Việt.

Hóa ra nam ca sĩ "lọt mắt xanh" của IU chính là leader nhóm nhạc đình đám nhà SM, sau 14 năm mới dám thổ lộ ước muốn hát chung

Nhạc quốc tế

23:11:05 03/03/2021
IU tiết lộ rằng idol này chính là nam ca sĩ mà cô yêu thích, sau 14 năm mới dám thể hiện mong muốn được hợp tác cùng anh.

Đâu là những cặp cung hoàng đạo “xứng đôi vừa lứa” một cách không ngờ?

Trắc nghiệm

23:06:54 03/03/2021
Mặc dù những gặp gỡ ban đầu luôn để lại nhiều cảm xúc mãnh liệt nhưng về lâu dài, cả hai cần phải có một sự tương đồng về tính cách và thấu hiểu nhất định để giữ cho mối quan hệ được bền chặt. Dưới đây sẽ là những cặp đôi cung hoàng xứn...