Mẹo khắc phục máy tính Windows hoạt động chậm 

Không cần am hiểu các kiến thức quá chuyên sâu về máy tính, một người dùng bình thường vẫn có thể xử lý để máy tính hoạt động nhanh hơn chỉ với các mẹo cơ bản.

Task Manager “thần thánh”

Mẹo khắc phục máy tính Windows hoạt động chậm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Có nhiều thao tác giúp tăng tốc máy được thực hiện thông qua Task Manager

Task Manager là tính năng được ví như phòng khám chuyên trị cho máy tính chạy nền tảng Windows. Chương trình giúp người dùng có thể theo dõi được các phần mềm đang chạy, chiếm dụng bao nhiêu RAM hay CPU hay ngốn bao nhiêu băng thông theo thời gian thực.

Trên Windows 10, chỉ cần nhấn chuột phải vào thanh taskbar và chọn Task Manager trong danh sách xổ ra. Với Windows 11, người dùng phải vào phần tìm kiếm (biểu tượng Kính lúp) ở Taskbar hoặc nhấn phím tắt có biểu tượng Windows trên bàn phím và gõ Task Manager để tìm kiếm.

Giao diện mặc định của Task Manager không cung cấp quá nhiều thông tin chi tiết về những ứng dụng đang chạy. Để tìm hiểu cụ thể hơn, bạn cần chọn phần More Details ở góc dưới bên trái cửa sổ.

Nội dung trong cửa sổ sẽ được chia làm 2 phần chính: Ứng dụng đang chạy, các tiến trình chạy nền và những loại tài nguyên trên máy mà chương trình đó đang sử dụng. Phần thứ 2 chia nhỏ thành các cột như CPU, bộ nhớ, tốc độ trên ổ đĩa, băng thông mạng đang dùng, GPU… và sẽ nhảy số liên tục thể hiện mức sử dụng theo thời gian thực của từng ứng dụng.

Thông thường, các chương trình xếp phía trên sẽ chiếm nhiều bộ nhớ hoặc CPU của máy và đây là nguyên nhân khiến tốc độ xử lý của máy tính chậm đi. Nếu biết chắc đó là ứng dụng gì và không cần tới, hãy chọn End Task để tắt, trả tài nguyên cho các chương trình khác. Nếu không rõ chương trình gì đang chạy, hãy tra tên với công cụ Google để đưa ra quyết định sau khi tìm hiểu thêm về ứng dụng.

Máy đang quét virus

Mẹo khắc phục máy tính Windows hoạt động chậm - Hình 2

ADVERTISEMENT

Lượng tập tin phải quét càng nhiều càng kéo dài thời gian và dễ gây chậm máy

Video đang HOT

Các chương trình chống virus, kể cả phần mềm “chính chủ” Security trên Windows khi quét hệ thống đều ngốn tài nguyên và có thể góp phần làm máy chậm hơn trong nhiều tác vụ.

Để khắc phục tính trạng ứng dụng quét trong thời gian cần máy hoạt động mượt mà để làm việc khác, bạn nên lên lịch chạy cho phần mềm chống virus vào những thời điểm thường ít dùng tới máy như khung giờ nghỉ trưa, tầm tối khuya hoặc vào đêm nếu không thường xuyên tắt máy tính.

Quá nhiều phần mềm cùng khởi chạy

Nếu máy có hiện tượng “đơ” trong thời gian dài sau khi đăng nhập hoặc kéo dài thời gian khởi động, nguyên nhân có thể do quá nhiều phần mềm không cần thiết đang được khởi chạy cùng với Windows khi mở máy. Danh sách ứng dụng này có thể được điều chỉnh, thay đổi thông qua tính năng Task Manager đã nêu trên.

Trong Task Manager, chọn tab Startup. Ở đây sẽ có một danh sách các chương trình được cấp phép khởi chạy cùng Windows mà có không ít trong số đó là hoàn toàn không cần thiết. Bạn chỉ nên để những phần mềm thực sự cần thiết khởi động, ví dụ như trình quản lý âm thanh, driver máy, quản lý kết nối mạng… Các phần mềm như trình duyệt, mạng xã hội, OTT, Office… hay ứng dụng giải trí nên tắt khởi chạy cùng Windows.

Các giải pháp cần làm khác

Mẹo khắc phục máy tính Windows hoạt động chậm - Hình 3

Tắt hẳn ứng dụng đang chạy bằng cách chọn Exit hoặc Quit trong khay thông báo

ADVERTISEMENT

Đóng ứng dụng đang chạy sau khi dùng xong là biện pháp cần thiết để giảm tải tiêu hao tài nguyên máy. Các phần mềm này cần được thoát hoàn toàn, không chạy ngầm (kiểm tra trong Task Manager) hay xuất hiện ở thanh thông báo. Thông thường, cách tắt hoàn toàn sẽ là nhấn chuột phải vào phần mềm trong khay thông báo (Notification Tray, nằm cạnh nhóm biểu tượng loa, Wi-Fi ở góc dưới bên phải màn hình) và chọn Exit hoặc Quit chương trình.

Dừng tự động đồng bộ hóa OneDrive: chính Microsoft cũng thừa nhận quá trình đồng bộ hóa của OneDrive gây chậm máy và việc dừng quy trình này không có gì đáng lo ngại. Khi cần sử dụng máy cường độ cao, hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng OneDrive (hình đám mây) ở khay thông báo, chọn More và Pause Syncing. Tiến trình đồng bộ hóa có thể được tái khởi động sau khi đã xong công việc chính và cần sao lưu các tài liệu cần thiết lên đám mây.

Liên quan tới ổ cứng: ổ HDD có tốc độ ghi/đọc chậm hơn SSD nên việc mở và sử dụng ứng dụng cũng lâu hơn. Nếu đang dùng HDD, hãy cố gắng thay sang SSD hoặc chỉ lưu trữ file tài liệu trên ổ cứng sử dụng công nghệ này. Ổ cứng đầy hoặc đã cũ cũng có thể tác động tới tốc độ sử dụng trên máy tính. Để kiểm tra tình trạng ổ, bạn có thể sử dụng một số chương trình chuyên dụng (có bản miễn phí hoặc trả phí).

Tắt máy: không chỉ là Restart (Khởi động lại), thi thoảng bạn vẫn nên tắt máy tính hoàn toàn và để thiết bị “nghỉ ngơi” ít nhất trong vài phút. Quá trình tắt máy và bật lại sau đó sẽ giúp thiết bị giải phóng bộ nhớ và có lần khởi chạy “sạch” hơn so với việc chỉ Khởi động lại.

6 mẹo khắc phục lỗi CPU 100% trên PC

Hãy cùng xem các bước khắc phục tình trạng mức sử dụng CPU cao trên Windows 10.

Bộ xử lý trung tâm (CPU) được xem là bộ não của chiếc máy PC. Toàn bộ các bộ phận chính của máy, ví dụ như card đồ họa và RAM đều hoạt động theo sự chỉ huy của CPU. Do đó, việc bảo đảm bộ xử lý hoạt động bình thường trở thành một phần tối quan trọng của mọi bộ máy tính chuyên chơi trò chơi.

Khi trò chơi bị giật hoặc ngừng hoạt động, ứng dụng đang mở ngừng phản hồi với lệnh nhập mới hoặc nhiều chương trình được mở với tốc độ chậm như rùa bò, mức sử dụng CPU cao có thể là nguyên nhân. Hãy cùng xem các bước khắc phục tình trạng mức sử dụng CPU cao trên Windows 10.

ADVERTISEMENT

6 mẹo khắc phục lỗi CPU 100% trên PC - Hình 1 ADVERTISEMENT

1. Khởi động lại

Bước đầu tiên: hãy lưu việc đang làm và khởi động lại máy. "Tắt đi khởi động lại" chính là lời khuyên khắc phục sự cố thường gặp. Thao tác này có thể sẽ khắc phục được vấn đề, đặc biệt nếu bạn đã mở máy quá lâu mà chưa khởi động lại việc khởi động lại có thể xóa tệp tạm thời và có khả năng giải quyết tình trạng tốc độ của các tiến trình đã chạy trong thời gian dài bị chậm.

2. Kết thúc hoặc khởi động lại tiến trình

Mở Task Manager (CTRL SHIFT ESCAPE). Nếu chương trình nào lại bắt đầu có mức sử dụng CPU gia tăng ngay cả sau khi khởi động lại, Task Manager sẽ cung cấp một trong những phương pháp đơn nhất để theo dõi chương trình đó.

Sau khi đã vào Task Manager, hãy nhấp vào tab Tiến trình ở phía trên cùng. Nhấp vào mục "More details" ở phía dưới cùng của tab này để mở ra các tiến trình Windows chạy nền. Hãy tìm cột "CPU" gần ở trên cùng của tab Tiến trình rồi nhấp vào đó để sắp xếp các mục theo mức sử dụng CPU:

6 mẹo khắc phục lỗi CPU 100% trên PC - Hình 2

Tình trạng mức sử dụng nhiều CPU có thể xảy ra khi chơi một số trò chơi, chạy ứng dụng biên tập video hoặc phát trực tuyến, thực hiện quét virus hoặc sử dụng nhiều tab trình duyệt. Nếu đang gặp phải loại tình huống mức sử dụng CPU cao hàng ngày này, bạn nên đóng tất cả các chương trình chạy nền và tab bạn không sử dụng rồi quay lại Task Manager xem tình hình có thay đổi hay không.

ADVERTISEMENT

Điều quan trọng cần nhớ là mức sử dụng CPU cao khi xử lý đa tác vụ có thể là chuyện bình thường. Các CPU hiện đại xử lý các tình huống đa tác vụ bằng cách phân chia tiến trình giữa nhiều nhân bộ xử lý, các nhân này xử lý nhiều bộ lệnh cùng lúc. Công nghệ siêu phân luồng của Intel (Intel Hyper-Threading Technology (Intel HT Technology)) đưa tác vụ này lên tầm cao mới bằng cách tạo nhiều "luồng" thực thi trong mỗi nhân, mỗi mỗi nhân xử lý nhiều tiến trình khác nhau. Nếu mức sử dụng CPU của chương trình nặng như Adobe Premiere ở mức cao thì đó có thể chỉ là do chương trình đó đang sử dụng hiệu quả các nhân CPU được cung cấp cho chương trình đó sử dụng.

3. Cập nhật trình điều khiển

Nếu tiến trình vẫn sử dụng quá nhiều CPU, hãy thử cập nhật các trình điều khiển của bạn. Trình điều khiển là các chương trình có chức năng kiểm soát thiết bị nhất định được kết nối với bảng mạch chủ. Việc cập nhật trình điều khiển của bạn có thể sẽ loại bỏ được các vấn đề hoặc lỗi tương thích khiến mức sử dụng CPU tăng.

Mở menu Start rồi chọn Settings. Nhấp vào mục Updates & Security rồi nhấp vào nút "Check for Updates". Thao tác này sẽ cập nhật các trình điều khiển tối quan trọng. Nhiều nhà sản xuất card đồ họa cũng cung cấp nhiều tiện ích (ví dụ: chương trình NVIDIA GeForce Experience dành cho GPU) có thể cải thiện hiệu năng chung khi chơi trò chơi.

ADVERTISEMENT

4. Quét tìm phần mềm độc hại

Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn thì có khả năng là do phần mềm độc hại giả mạo thành tiến trình Windows bình thường gây ra. Một số chương trình độc hại sử dụng băng thông CPU và GPU cho nhiều mục đích khác nhau (ví dụ như đào tiền mã hóa) nhưng xuất hiện dưới một cái tên quen thuộc như "Cortana.exe" hoặc "Runtime Broker" trong Task Manager.

Hãy chạy chế độ quét đầy đủ của phần mềm diệt virus bạn chọn để kiểm tra trường hợp này. Tính năng quét bảo mật ngoại tuyến do Windows Security (chạy trong thanh tác vụ hoặc cài đặt Windows của bạn) cung cấp miễn phí là một lựa chọn tốt.

5. Tìm hướng dẫn cụ thể trực tuyến

Nhiều tiến trình khác nhau có thể là nguyên nhân chịu trách nhiệm cho tình trạng mức sử dụng CPU cao và không có giải pháp nào có thể giải quyết được tất cả các vấn đề đó. Để tìm hướng dẫn cụ thể, hãy lấy tên của tiến trình từ tab Processes hoặc Details (chế độ xem cụ thể hơn) của Task Manager rồi tìm trên mạng chuỗi hội thoại hỗ trợ cho tiến trình đó.

Nếu không tìm được kết quả từ lần tìm kiếm đầu tiên, hãy thêm bất kỳ thông tin cụ thể nào có thể giúp xác định, ví dụ như tên mẫu của bộ xử lý (được ghi bên cạnh mục "Processor" trong System Information) và tên của các chương trình khác có khả năng là nguyên nhân gây ra vấn đề. Không tìm thấy phần thảo luận lỗi cụ thể trên các diễn đàn phần cứng và chơi trò chơi là chuyện hiếm khi xảy ra, do đó, hãy dành thời gian thử nhiều phiên bản khác nhau cho tìm kiếm của bạn.

6. Cài đặt lại Windows

Nếu bạn đã có điểm khôi phục từ trước thời điểm vấn đề CPU bắt đầu xảy ra, hãy thử sử dụng điểm đó. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta sẽ không có do Windows tắt tính năng System Protection theo mặc định.

Trong trường hợp đó, giải pháp cuối cùng của bạn có thể là phải cài đặt lại Windows. Quá trình này có thể sẽ tốn thời gian nhưng cũng có khả năng sẽ giải quyết vấn đề mức sử dụng CPU do phần mềm gây ra.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Doanh nghiệp "cài" phần mềm theo dõi, nhiều nhân viên bị sa thải
21:38:12 26/09/2022
5 sự thật về những tỷ phú trẻ nhất thế giới
18:07:48 26/09/2022
Chính phủ chỉ đạo phải đảm bảo thông tin liên lạc trong siêu bão Noru
20:12:35 26/09/2022
Sự kiện Ethereum Merge đẩy giá GPU của Trung Quốc xuống 'mức thấp nhất'
10:35:41 26/09/2022
Ván cược mới của Apple
11:25:25 26/09/2022
Nvidia lách luật tiếp tục cung cấp chip cho Trung Quốc
17:22:44 26/09/2022
20 năm đi lùi, YouTuber lập kỷ lục thế giới lùi ô tô nhanh nhất
18:41:57 27/09/2022
Cách chuyển mã vùng iPhone sang Pháp, Trung Quốc hay Nhật
14:48:59 27/09/2022
Apple bắt đầu sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ
17:33:02 26/09/2022
3 cách khắc phục nhanh khi iOS 16 gặp lỗi gõ tiếng Việt
10:12:40 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phương Oanh có động thái không ngờ giữa lúc bị vợ Shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook
17:35:29 27/09/2022
Hai nhóm trai trẻ mang hung khí hỗn chiến chỉ vì tiếng nẹt pô xe
17:31:35 27/09/2022
Trịnh Y Kiện lần đầu tiết lộ cuộc sống vợ chồng với Mông Gia Tuệ
18:14:13 27/09/2022
Hồng Đăng bất ngờ có thêm thành viên mới trong nhà, bất chấp chỉ trích hậu ồn ào tại Tây Ban Nha
17:31:42 27/09/2022
Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ
17:23:14 27/09/2022
Ngọc Trinh diện váy cắt xẻ táo bạo đón sinh nhật hoành tráng, "đọ dáng" quyến rũ cùng Minh Hằng
21:26:27 27/09/2022
Cầu thủ 'nghèo nhất đội tuyển Việt Nam' và chuyện tình đẹp miễn chê
19:17:41 27/09/2022
Những cặp đôi sao Việt từng hợp nhau nay chẳng nhìn mặt khi gặp lại
20:36:52 27/09/2022
Đàm Vĩnh Hưng hội ngộ 'em gái ruột' NSND Hồng Vân khiến CĐM cười nắc nẻ: Như hai giọt nước!
17:42:39 27/09/2022
Thanh Hà - Phương Uyên hậu hôn lễ: Mãn nguyện khi có đại gia đình
18:03:39 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Có nên mua điện thoại cũ không? Kinh nghiệm mua điện thoại đã qua sử dụng bạn nên biết

18:38:11 27/09/2022
Điện thoại ngày nay dần trở thành vật bất ly thân đối với mỗi chúng ta. Bên cạnh việc lựa chọn mua chiếc điện thoại mới, nhiều người vẫn tìm đến những chiếc điện thoại cũ giá rẻ hơn nhằm tiết kiệm chi phí

Dịch vụ cơ sở dữ liệu tiên phong với chi phí nhỏ gọn, hiệu quả cao

18:35:21 27/09/2022
Chúng ta đã nói nhiều về tầm quan trọng của dữ liệu, lưu trữ và bảo vệ dữ liệu, nhưng có một vấn đề khác cũng quan trọng không kém, đó là quản lý, tổ chức các dữ liệu này như thế nào cho hiệu quả và tối ưu

Tổng hợp cách kiểm tra thời lượng pin AirPods, AirPods Pro chuẩn xác nhất

18:32:51 27/09/2022
AirPods và AirPods Pro là chiếc tai nghe bluetooth đến từ Apple được nhiều người dùng săn đón nhất hiện nay

Tính năng Dynamic Island trên iPhone 14: Apple tận dụng khuyết điểm theo cách cực mới lạ

18:30:11 27/09/2022
Vào rạng sáng nay, Apple chính thức trình làng bộ tứ siêu phẩm iPhone 14 với nhiều cải tiến mới mẻ, thú vị. Và một trong những tính năng đốn tim các iFan không thể không kể đến Dynamic Island. Vậy tính năng Dynamic Island thật ra là gì?...

Top 10 doanh nghiệp dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: Shopee, Tiki, Grab có thứ hạng ra sao?

18:29:43 27/09/2022
Cục Thương mại điện tử và kinh tế số cho biết, năm 2021, Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động thương mại và dịch vụ của Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung. Tăng trưởng âm của một số ngành dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn đã ...

Thông báo cắt giảm phúc lợi của nhân viên, CEO Google khuyên nhủ: Đừng đánh đồng "tiền bạc" với "niềm vui"

18:25:46 27/09/2022
Dù cắt giảm nhiều phúc lợi và đặc quyền của nhân viên Google, nhưng công ty vẫn giữ nguyên chính sách lương thưởng của mình để đảm bảo cạnh tranh trên thị trường

Chất chơi những hoạt động “hết nước chấm” tại Vũ Trụ Xiaomi

18:22:03 27/09/2022
Từ nghe nhạc, thể hiện vũ đạo cho đến chiến game rinh quà, trải nghiệm smartphone công nghệ mới của Xiaomi, hoạt động nào cũng chất lừ đầy cuốn hút

"Săn" đồ hi-tech giảm giá hàng triệu đồng vào Thứ 3 giá tốt trên Shopee

18:19:56 27/09/2022
Đến hẹn lại lên, nhiều sản phẩm công nghệ chính hãng đồng loạt hội tụ tại sự kiện Hàng Hiệu Giá Tốt - Mua Là Hoàn Xu hôm nay trên Shopee, chiêu đãi người dùng loạt ưu đãi X4 đặc biệt giá trị
ADVERTISEMENT

One Mount: Ứng dụng công nghệ để tìm cách tháo gỡ những 'điểm nghẽn' của thị trường

18:16:15 27/09/2022
Với thế mạnh về nền tảng công nghệ cùng mục tiêu hướng tới người dùng, One Mount đang từng bước tháo gỡ những điểm nghẽn của thị trường hiện tại

Samsung công bố người chiến thắng #TeamUnstoppable2022 tại Việt Nam

18:10:10 27/09/2022
Chiến dịch thương hiệu #TeamUnstoppable mùa hai nhận được hơn 436 câu chuyện đặc sắc được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội TikTok, Facebook, và Instagram

Đời không như mơ: nhiều dân buôn nuôi mộng 'găm hàng' iPhone 14 để kiếm lời nay phải cắt lỗ không thương tiếc

18:04:22 27/09/2022
Những tưởng sẽ thu bộn tiền từ việc bán lại iPhone 14 trong lúc sốt giá, nhiều người Trung Quốc hiện đang phải cắt lỗ để thu hồi lại khoản đầu tư của mình

Giữ nguyên giá iPhone 14, Apple vẫn khiến giá bán trung bình của iPhone tăng kỷ lục

17:59:32 27/09/2022
Hiện nay, các nhà phân tích tin rằng Apple đang trong một quá trình để chuyển đổi từ giá bán trung bình sang giá trị người dùng trọn đời , một chiến lược tăng doanh thu từ hơn 1 tỷ người dùng iPhone của mình với một loạt các dịch vụ mở ...

New Zealand và Pháp thử nghiệm thành công kỹ thuật tăng tốc độ Internet

16:09:52 27/09/2022
Các nhà khoa học ở New Zealand và Pháp đã thử nghiệm thành công một kỹ thuật có thể làm tăng tốc độ Internet bằng cách đẩy nhanh tốc độ truyền dữ liệu qua cáp quang

Một số phần cứng độc quyền sẽ có trên iPhone 15 Ultra khiến iFan đổ rần rần

15:33:31 27/09/2022
Từ một số tin đồn mới đây khẳng định iPhone 15 Ultra sẽ ra mắt với khả năng quay video 8K, pin tốt lâu hơn 3-4 giờ.Nhà phân tích Ming-Chi Kuo và Mark Gurman cho hay, iPhone 15 Pro Max sẽ đổi tên thành iPhone 15 Ultra. Tên gọi này sẽ phù...

Android bây giờ không cần bản cập nhật lớn hàng năm nữa

15:10:00 27/09/2022
Các bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android giờ đây chẳng khác gì những bản cập nhật tính năng nhẹ thay vì những thay đổi lớn tính theo từng năm như trước

Google Photos làm hỏng ảnh cũ của một số người dùng

15:06:42 27/09/2022
Một sự cố phát sinh trên máy chủ của Google Photos có vẻ đã làm hỏng hình ảnh của một số người dùng, đa phần các hình ảnh bị ảnh hưởng là từ năm 2013 đến 2015
ADVERTISEMENT

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

13:28:26 27/09/2022
Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô

'Thanh Toán Thông Minh – Lợi ích Đồng Hành'

13:22:51 27/09/2022
Với mục tiêu đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất cùng với nhiều tiện ích, bắt kịp xu thế chuyển đổi số và thực hiện chủ trương thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ

VinFast ra mắt diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu xe toàn cầu

13:20:39 27/09/2022
Đầu tháng 10 tới, VinFast sẽ chính thức ra mắt Cộng đồng VinFast toàn cầu - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới

Các mạng viễn thông Hàn Quốc tăng trợ giá cho Samsung Galaxy Z Flip 4

13:18:17 27/09/2022
Các nhà mạng di động Hàn Quốc gồm SK Telecom Co. và KT Corp. đã tăng mức trợ giá cho Samsung Galaxy Z Flip 4 ngay trước khi iPhone của Apple ra mắt chính thức tại nước này vào tháng tới

Vụ tấn công nhà mạng lớn nhất Australia: Tin tặc đòi 1 triệu USD tiền chuộc

13:10:19 27/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, tin tặc đã yêu cầu 1 triệu USD tiền chuộc, trả bằng tiền điện tử, sau khi tiến hành vụ tấn công mạng nhằm vào hãng viễn thông Optus của Australia và đánh cắp thông tin cá nhân của gần 10 triệu người

Nhà mạng EU kêu gọi san sẻ chi phí, Google nói không

10:21:42 27/09/2022
Trước lời kêu gọi Big Tech san sẻ chi phí mạng của các hãng viễn thông EU, lãnh đạo Google cho rằng đó là ý tưởng từ chục năm trước

TikTok có thể bị phạt hàng chục triệu USD tại Anh

10:15:40 27/09/2022
TikTok đối mặt với khoản phạt 27 triệu bảng (28,9 triệu USD) sau khi nhà chức trách Anh phát hiện công ty có thể đã vi phạm quy định bảo vệ dữ liệu

VinFast bắt tay hợp tác với Tập đoàn điện tử Renesas Nhật Bản

10:12:49 27/09/2022
Tập đoàn điện tử Nhật Bản Renesas sẽ cung cấp linh kiện và các giải pháp phát triển công nghệ trên xe điện VinFast. Ngày 26/9/2022, nhà sản xuất xe điện thông minh đầu tiên của Việt Nam VinFast và Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas công ...

Phát hiện hàng nghìn máy tính nằm trong mạng botnet

10:00:03 27/09/2022
Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cho biết, sau hơn một tuần chính thức phát động Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng năm 2022 , đã nhận được hưởng ứng mạnh mẽ từ các cơ quan, tổ chức và người dân

Mô hình AI của OpenAI tự động nhận dạng giọng nói và dịch sang tiếng Anh

09:47:04 27/09/2022
Ngày 21/9, OpenAI phát hành một mô hình AI mã nguồn mở mới có tên là Whisper có thể nhận dạng và dịch âm thanh ở cấp độ tiếp cận với khả năng nhận dạng con người qua giọng nói

Apple, Samsung, Xiaomi lo ngại khi Ấn Độ muốn dùng hệ thống đinh vị riêng thay cho GPS

09:33:20 27/09/2022
GPS (hệ thống định vị toàn cầu) là một trong những hệ thống định vị dựa trên vệ tinh phổ biến nhất trên thế giới. Song có những công nghệ khác cung cấp vị trí chính xác bằng vệ tinh và Ấn Độ đang cố gắng thúc đẩy NavIC, hệ thống định vị...

Trải nghiệm nhanh Dyson V15 Detect Absolute: Một chiếc máy hút bụi khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn làm việc nhà

08:18:24 27/09/2022
Sau V12 Detect Slim ra mắt vào năm 2021, Dyson tiếp tục mang đến phiên bản V15 Detect Absolute (HEPA) đến thị trường Việt Nam
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thần Tài dự đoán tin mừng đến 3 con giáp đúng 4 ngày tới trúng số độc đắc, ôm cục tiền to, hoá nguy thành cát, giàu khủng

Trắc nghiệm

00:25:30 28/09/2022
Người tuổi Ngọ độc lập, tự chủ, thích kết giao bạn bè và mở rộng các mối quan hệ xã hội. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp và tài vận của con giáp này

Jordi Alba chưa hết thời

Bóng đá thế giới

00:08:14 28/09/2022
Người đeo băng đội phó của Tây Ban Nha kết thúc trận gặp Thụy Sĩ hôm 25/9 với cảm xúc hân hoan mặc dù đội của anh để thua 1-2

Bão Noru: Mưa lớn kèm gió mạnh cây cối ngã đổ, đường phố Đà Nẵng ngập sâu

Sự kiện nóng

00:02:58 28/09/2022
Bão Noru (bão số 4) gây mưa lớn, gió giật mạnh ở TP.Đà Nẵng khiến cây cối ngã đổ, nhiều tuyến đường ngập sâu. Lực lượng công an tức tốc phối hợp công ty cây xanh xử lý cây ngã đổ trước khi bão Noru đổ bộ

Khả Như kể về thời khó khăn, ở trọ trước khi nổi tiếng

Show việt

23:52:03 27/09/2022
Khả Như cho biết thời điểm phải sống trong căn trọ 700.000 đồng/tháng, cô vẫn tự tin mình sẽ làm được điều gì đó cho bản thân trong tương lai. 

Cầu thủ Argentina xăm chữ ký Messi lên tay

Bên lề sân cỏ

23:50:54 27/09/2022
Ranieri đăng video xăm hình lên trang cá nhân kèm lời nhắn: Ngày tuyệt nhất đời tôi . Thủ môn người Argentina gặp Messi hôm 25/9 sau khi chân sút của Paris Saint-Germain ghé thăm đại bản doanh của CLB Inter Miami trên đất Mỹ

Quân A.P: Tôi mang tiền đi hát về cho mẹ

Phỏng vấn sao

23:50:43 27/09/2022
Quân AP chia sẻ cùng Thanh Niên hình mẫu bạn đời mong muốn và thành quả gặt hái được sau nhiều năm theo đuổi nghệ thuật. Hai năm đầu đi hát, Quân A.P gửi hết tiền cho bố mẹ, để mẹ xây dựng hometel, làm những gì mẹ thích

Roblox: Tổng Hợp Giftcode Và Cách Nhập Code Super Power Fighting Simulator

Game online

23:49:49 27/09/2022
Mô phỏng chiến đấu siêu sức mạnh is title game Roblox hấp dẫn và thu hút rất nhiều tín hiệu của dòng game siêu anh hùng

Giải U16 nữ quốc gia: Hà Nam thắng đậm ngày ra quân

Bóng đá việt nam

23:41:05 27/09/2022
Chiều 27/9, tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, diễn ra lễ khai mạc và lượt trận đầu tiên trong khuôn khổ giải bóng đá nữ Vô địch U16 Quốc gia 2022

‘Đấu trí’ tập 50: Chủ tịch tỉnh Đông Bình cũng liên quan đến hàng lậu?

Phim việt

23:32:08 27/09/2022
Đấu trí tập 50: Trợ lý của Đinh Hoàng Đức sai người nhanh chóng xóa hết dữ liệu về hàng lậu của TN Mobi; Chủ tịch tỉnh gọi điện yêu cầu Đinh Hoàng Đức nhanh chóng dọn rác’

Đông Nhi - Bích Phương trình diễn tại Chung kết Miss Grand Vietnam 2022

Nhạc việt

23:29:42 27/09/2022
Đêm Chung kết sẽ có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ khách mời cực hot, hứa hẹn sẽ làm một đêm thi mãn nhãn người xem từ hình ảnh đến chất lượng âm thanh

Thùy Tiên cùng các nàng Hoa - Á hậu kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Trung sau bão số 4

Sao việt

23:28:38 27/09/2022
Hoa hậu Thuỳ Tiên, bà Phạm Kim Dung và CLB Suối mát từ tâm cùng nhiều Hoa - Á hậu nổi tiếng đã có động thái đứng ra kêu gọi ủng hộ cho đồng bào miền Trung vượt qua thiên tai bão lũ

Ong Seong Wu chuẩn soái ca, Jeon So Min khoe tóc mới tại sự kiện

Sao châu á

23:17:13 27/09/2022
Dàn sao đình đám Ong Seong Wu, Lee Je Hoon, Jung Woo Sung, Jeon So Min, Chungha... khiến buổi công chiếu VIP trở thành sự kiện hot nhất ngày 26/9