Mẹo hữu ích khi dùng lò vi sóng mà rất ít người biết

Có một bí mật ít được biết đến trong thế giới lò vi sóng mà ngay cả các nhà sản xuất cũng không muốn nói với bạn trong sách hướng dẫn của họ. Một khi bạn biết điều đó, bạn sẽ không bao giờ sử dụng lò vi sóng như trước nữa.

Một số chủ sở hữu lò vi sóng đã phát hiện ra “mẹo” này chỉ bằng cách quan sát kỹ lưỡng một số loại thực phẩm hoặc chất lỏng mà họ đang muốn nấu chín, thế nhưng bạn sẽ không bao giờ được đọc được ở bất cứ bản hướng dẫn sử dụng nào được in kèm cùng thiết bị. Vậy bí mật mà mọi người nên biết là gì?

Một mẹo dành cho lò vi sóng mà mọi người nên biết ( Video : @wonderhowto)

Mẹo 10 giây rất quan trọng đối với lò vi sóng của bạn

Bàn xoay của lò vi sóng hoàn thành một vòng quay sau mỗi 10 giây. Khi bạn làm theo hướng dẫn sử dụng lò vi sóng trên bất kỳ bao bì thực phẩm nào, bạn sẽ biết cần chỉnh tốc độ quay nào cho phù hợp. Khi bạn đặt nó vào, nó rất có thể sẽ đi vào giữa hoặc gần trung tâm của bàn xoay thủy tinh, sẽ có nhiều thay đổi đáng chú ý từ khi bạn đặt nó vào thời điểm bạn lấy nó ra.

Việc xem các vòng quay mỗi phút hoạt động đối với băng chuyền của lò vi sóng được thể hiện rõ nhất khi hâm nóng đồ uống trong cốc hoặc đồ có quai. Nếu ai đó đặt một cốc nước hoặc cà phê ngay phía trước, giữa tâm và mép của bàn xoay , nó sẽ nằm ở phía sau của lò vi sóng sau 15 hoặc 25 giây.

Sử dụng thời gian làm nóng kết thúc bằng 0 hoặc 5

Biết rằng mất 10 giây có nghĩa là bạn có thể bắt đầu nghĩ đến việc hâm nóng thức ăn và đồ uống bằng bội số của 10 hoặc khoảng thời gian 10 giây cộng hoặc trừ 5 giây.

Nếu bạn muốn món đồ đang được hâm nóng trở lại vị trí bạn đặt trong khoang lò, hãy đảm bảo thời gian của bạn kết thúc bằng 0 (10, 20, 30, 40…).

Nếu bạn muốn món đồ đang được hâm nóng kết thúc ở phía đối diện của khoang lò, hãy đảm bảo giây kết thúc bằng 5 (5, 15, 25, 35, 45,…).

Mẹo hữu ích khi dùng lò vi sóng mà rất ít người biết - Hình 1

Sử dụng thời gian làm nóng kết thúc bằng 0 hoặc 5 sẽ rất tiện lợi cho bạn (Ảnh minh họa)

Giả sử, bạn đang đun nước pha trà hoặc hâm một ít cà phê. Để dễ dàng lấy ra hơn và ít có khả năng bị bỏng bàn tay hoặc ngón tay, hãy đặt cốc ở phía trước với tay cầm hướng về bạn và sử dụng 20, 30, 40 hoặc một số khác kết thúc bằng 0. Cốc sẽ quay trở lại với tay cầm hướng về phía bạn, đó là phần lạnh nhất của cốc và an toàn nhất khi chạm vào.

Mặt khác, bạn có thể đặt cốc ở phía sau với tay cầm hướng ra xa bạn và sử dụng thời gian kết thúc bằng 5 để làm nóng cốc. Nó sẽ quay trở lại phía trước với tay cầm.

Mẹo hữu ích khi dùng lò vi sóng mà rất ít người biết - Hình 2

Để dễ hiểu hơn, có 1 ví dụ dành cho bạn. Nhiều người cảm thấy rằng hâm nóng sữa trong 30 giây là quá lạnh cho đứa trẻ trong khi 40 giây là quá ấm. Vì vậy, họ đã sử dụng 35 giây để làm nóng cốc. Cụ thể, đặt cốc ban đầu với tay cầm quay phía sau, nó sẽ kết thúc vào lúc tay cầm trở về vị trí phía trước (tức tay cầm hướng về phía bạn). Mặc dù 35 giây không nhất thiết làm cho cốc quá nóng để chạm vào, nhưng việc lấy nó bằng tay cầm sẽ thuận tiện hơn khi lấy nó ra để rót ngay vào cốc.

Bạn cũng có thể đặt cốc ở giữa bàn xoay (không phải nơi tốt nhất) với tay cầm hướng ra xa hoặc về phía bạn, sau đó cho vào lò vi sóng x5 hoặc x0 giây để tay cầm hướng vào bạn tương ứng.

Động cơ bàn quay xác định 1 vòng/ phút (RPM)

Có nhiều khả năng là động cơ đồng bộ điều khiển đĩa quay của lò vi sóng của bạn sẽ được đánh giá ở mức 5 đến 6 vòng quay mỗi phút ở 50 hoặc 60Hz (chu kỳ mỗi giây). Đây không phải là thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất lò vi sóng của bạn sẽ cung cấp, nhưng có thể thấy rõ khi xem nhiều động cơ thay thế có sẵn trên mạng để sửa chữa.

Mẹo hữu ích khi dùng lò vi sóng mà rất ít người biết - Hình 3

Ở Mỹ, các trạm phát điện sử dụng 60Hz làm tần số dòng danh định cho dòng điện xoay chiều (AC) mà bạn sử dụng trong nhà. Vì vậy, động cơ sẽ sử dụng 6 vòng/ phút, và 60 giây chia cho 6 vòng quay là khoảng thời gian 10 giây.

Tại Việt Nam, tần số chính của khu vực có thể là 50Hz, khi đó sẽ sử dụng 5 vòng/ phút và điều đó không tuân theo quy tắc đối với các số kết thúc bằng 0 hoặc 5. Một vòng quay đầy đủ sẽ là 12 giây, vì vậy bạn phải suy nghĩ về khoảng thời gian 6 giây để quay đầy đủ (12, 24, 36, v.v.) hoặc một nửa (6, 18, 30,…).

Mẹo hữu ích khi dùng lò vi sóng mà rất ít người biết - Hình 4

Mặc dù vậy, một số lò vi sóng không sử dụng động cơ 5-6 vòng/ phút (Ảnh: Internet)

Ví dụ, một số lò vi sóng GE sử dụng động cơ có tốc độ 3 vòng/ phút ở tần số 60 Hz. Tốc độ đó chậm bằng một nửa vòng/ phút, do đó, một vòng quay đầy đủ của bàn xoay mất 20 giây, không phải 10. Thay vì sử dụng các số kết thúc bằng 0 hoặc 5 để tính giờ chính xác, bạn sẽ chỉ sử dụng các bội số xen kẽ của 10, trong đó 10, 30, 50 giây đặt các mục đối diện với vị trí chúng được đặt và 20, 40, 60 giây để đưa về vị trí ban đầu.

Một số lò vi sóng cũng sử dụng động cơ 10 vòng/ phút ở 60 Hz, nhưng nó không phổ biến.

Hầu hết các lò vi sóng sẽ tuân theo quy tắc trong đó thời gian kết thúc bằng 0 là một vòng quay hoàn toàn và thời gian kết thúc bằng 5 là một nửa vòng quay. Nhưng tất cả phụ thuộc vào động cơ mà thiết bị của bạn sử dụng cho đĩa thủy tinh để xoay thức ăn và đồ uống của bạn xung quanh.

Nếu bạn có thể tìm ra định mức của động cơ, bạn có thể tìm ra số vòng quay mỗi phút. Nếu không, bạn hãy chạy một số thử nghiệm để xác định tỷ lệ xoay vòng nhé. Chúc các bạn thành công!

Sử dụng lò vi sóng đã lâu nhưng chị em chưa chắc đã biết các nguyên tắc cơ bản này!

Muốn sử dụng lò vi sóng hiệu quả đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của lò thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Ngày nay, lò vi sóng đã trở thành "đồng minh" quý giá cho những người có ít thời gian để nấu nướng, nó hiện đã có mặt trong hầu hết các căn bếp của mỗi gia đình và được sử dụng để nấu ăn, nhưng trên hết là làm nóng thức ăn đã chín trong vài giây.

Tốc độ mà lò vi sóng hoạt động là do loại sóng đặc biệt "kích hoạt" các phân tử có trong thức ăn của chúng ta, nhưng chúng ta có thực sự chắc chắn rằng đó là phương pháp nấu ăn tốt nhất ngoài việc nhanh nhất? Làm thế nào để lò vi sóng thực sự làm việc hiệu quả? Bạn thực sự có thể nấu tất cả mọi thứ trong lò vi sóng hay không? Bài viết này sẽ tiết lộ những mẹo và bí mật của một thiết bị điện gia dụng tuyệt vời đã thay đổi cách nấu ăn của chúng ta mãi mãi.

1. Lò vi sóng hoạt động như thế nào?

Không giống như lò nướng cổ điển trong đó nhiệt được dẫn truyền và chiếu xạ, lò vi sóng có nhiệt bắt nguồn từ tác động của sóng lên các phân tử nước có trong thực phẩm. Các phân tử bị "lắc" bởi vi sóng, bắt đầu chuyển động và có thể đạt đến nhiệt độ rất cao trong khi làm nóng hoặc nấu chín thức ăn. Kiểu nấu này giúp tiết kiệm thời gian: tất cả nhiệt lượng vẫn còn bên trong thức ăn và không bị mất đi.

Sử dụng lò vi sóng đã lâu nhưng chị em chưa chắc đã biết các nguyên tắc cơ bản này! - Hình 1

2. Rã đông thực phẩm trong lò vi sóng: có thật sự tốt?

Ngoài việc hâm nóng thức ăn đã nấu sẵn hoặc nấu các món ăn từ đầu, lò vi sóng thường được sử dụng để rã đông thực phẩm trong vài phút: bạn sẽ rất tiếc khi biết rằng đây thực sự là một thói quen xấu.

Trên thực tế, theo một số nghiên cứu, việc rã đông quá nhanh sẽ giúp tăng sinh vi khuẩn có sẵn trong tự nhiên, đặc biệt là trong thịt và cá: quá trình đông lạnh có xu hướng phá vỡ hầu hết các vi khuẩn này, tuy nhiên, nếu bị "đánh thức" quá nhanh, vi khuẩn có thể sinh sản và có thể gây ra những cơn đau bụng khó chịu, nếu không muốn nói là nặng hơn.

Vậy làm thế nào để rã đông thực phẩm không quá chậm và có lợi cho sức khỏe của chúng ta? Đơn giản hơn chúng ta nghĩ: các chuyên gia nói về "dây chuyền lạnh" hoặc một quá trình trong đó thực phẩm từ từ chịu nhiệt độ cao dần lên: cách an toàn nhất để rã đông thực phẩm chính là cho chúng vào tủ lạnh để chúng dần dần mềm ra. Bạn cũng nên lưu ý: đừng bao giờ làm đông lại thực phẩm đã rã đông, bạn có nguy cơ "đánh thức" gấp đôi vi khuẩn trong thực phẩm đấy.

Sử dụng lò vi sóng đã lâu nhưng chị em chưa chắc đã biết các nguyên tắc cơ bản này! - Hình 1

3. Thực phẩm nào có thể hâm nóng trong lò vi sóng?

Những gì chúng ta có thể nấu cũng như hâm nóng trong lò vi sóng, chắc chắn mang đến những món ăn đơn giản, bổ dưỡng và đồng thời ngon miệng? Dù bạn định nấu thức ăn gì trong lò vi sóng, hãy luôn chú ý sử dụng đúng loại hộp đựng để không làm hỏng thức ăn. Trong lò vi sóng, bạn có thể nấu các loại rau (trừ những loại có lá màu xanh) và nước xốt, lưu ý không đậy nắp hộp quá chặt, thịt (thịt bê, thịt lợn hoặc món hầm) sẽ đặc biệt ngon ngọt và mềm nhờ nấu không có chất béo.

Sử dụng lò vi sóng đã lâu nhưng chị em chưa chắc đã biết các nguyên tắc cơ bản này! - Hình 3

4. Thực phẩm không thể hâm nóng trong lò vi sóng

Lò vi sóng được coi là một công cụ thần kỳ và giải quyết tất cả các vấn đề của chúng ta: nhưng không phải tất cả các loại thực phẩm đều có thể được nấu trong lò vi sóng. Dưới đây là những thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng và nguyên nhân:

Thịt gà: thịt trắng có thể chứa một số vi khuẩn mà không phải lúc nào nấu bằng lò vi sóng cũng có thể loại bỏ được hết; tốt hơn là chọn nấu theo cách truyền thống có thể lâu hơn nhưng sẽ hiệu quả hơn.

Khoai tây: nếu bạn muốn làm nóng khoai tây đã chín, lò vi sóng không phải là phương pháp tốt nhất để sử dụng. Trên thực tế, để ở nhiệt độ phòng, khoai tây có thể phát triển vi khuẩn Clostridium botulinum mà sóng từ trường của lò vi sóng không thể loại bỏ. Tốt nhất bạn nên sử dụng chảo, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.

Gạo: trong gạo chứa một lượng lớn tinh bột có nghĩa là sau khi nấu chín phải ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh để không bị chua; thực tế, nếu để ở nhiệt độ phòng, cơm sẽ trở thành mảnh đất màu mỡ cho sự sinh sôi của vi khuẩn mà lò vi sóng không thể đánh bại.

Các loại rau lá xanh: các loại rau lá xanh (rau bina, măng tây...) có chứa nitrat mà bản thân nó không gây nguy hiểm cho cơ thể chúng ta, tuy nhiên, các phân tử này có thể trở thành chất gây ung thư nếu tiếp xúc với sóng điện từ. Vì vậy tốt hơn hết là bạn không nên nấu chúng trong lò vi sóng.

Sữa mẹ và thức ăn cho trẻ: sự gia tăng của các sóng di chuyển các phân tử có trong sữa phá hủy một số đặc tính dinh dưỡng của sữa.

Ớt: thật không may, nếu nấu hoặc làm nóng trong lò vi sóng, ớt có thể phát triển độc tố và trở thành chất độc hại cho cơ thể chúng ta.

Sử dụng lò vi sóng đã lâu nhưng chị em chưa chắc đã biết các nguyên tắc cơ bản này! - Hình 4

5. Hộp đựng thức ăn nào không thể cho vào lò vi sóng?

Hiện nay trên thị trường, chúng ta dễ dàng tìm thấy các hộp đựng phù hợp để nấu hoặc hâm nóng các món ăn của chúng ta trong lò vi sóng. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ những vật liệu không bao giờ được sử dụng trong lò vi sóng:

Trước hết là các loại hộp có chất liệu kim loại, khi đặt loại hộp này vào lò vi sóng, sóng điện từ sẽ phản xạ lại dẫn tới làm hỏng khoang bên trong của lò.

Cũng không nên sử dụng hộp nhựa không đảm bảo chất lượng vì dưới tác động của sóng điện từ chúng có thể giải phóng ra các chất có hại cho cơ thể của chúng ta.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: không sử dụng hộp bằng giấy vì có thể bắt lửa, ngoại trừ hộp đựng thực phẩm làm sẵn và được ghi rõ trên bao bì có thể sử dụng trong lò vi sóng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Dẫn gã đàn ông khác đến nhà tình tứ thì chồng đi làm về, vợ tung chiêu giúp nhân tình tẩu thoát, chẳng ngờ bị camera vạch mặt02:32Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21Nghe thấy âm thanh lạ, người đàn ông bước tới gần ổ con gà mái thì bất ngờ với cảnh tượng trước mắt00:35Thấy xe máy lạ đỗ trước cửa nhà, người phụ nữ có pha xử lý khiến chủ xe "tức không thể nói gì"00:46Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú00:25Quản lý SBTC lên tiếng sau khi Zeros bị VCS cấm thi đấu vĩnh viễn05:48Đỉnh như 1977 Vlog, video mới dài chưa đầy 3 phút mà toàn câu nói chất lừ02:56Phòng khám Y học cổ truyền Phúc Hậu “vẽ bệnh” cho người khỏe mạnh00:48Chàng trai nước ngoài gọt dứa nhanh thoăn thoắt nhưng dân mạng Việt Nam lại cho rằng như vậy "hết xừ quả dứa rồi còn đâu"?00:49Chàng trai suy sụp ngồi trước căn hộ khi màn cầu hôn bất ngờ biến thành bắt quả tang bạn gái 'vụng trộm'00:42Xôn xao mâm cỗ giá 1 triệu chỉ vài món, không có cả cơm và xôi khiến dân mạng "chê ỏng chê eo"00:19Nhìn xa cứ tưởng vật thể lạ bám theo đuôi tàu nhưng lại gần mới biết đó là cách thủy thủ làm sạch quần áo mà không tốn xà phòng00:16Thán phục chị gái Miền Tây dùng 1 chân khua xuồng "ngầu đét" như phim00:13Khoảnh khắc mổ bụng trăn khủng, cả nhóm hoảng hốt vì thu được cả trăm trứng00:23Clip: Nam thanh niên chạy xe máy tốc độ cao tông trúng 2 mẹ con đi bộ rồi trượt văng ngang đường01:01Clip cửa hàng tạp hóa bị dàn cảnh, cuỗm đi gần 20 triệu đồng01:18Chiếm trọn spotlight Tiktok những ngày qua, "Vũ điệu hồi sinh" có gì hot?00:24

Tiêu điểm

4 điều cấm kỵ không nên để trước cửa nhà sẽ ảnh hưởng đến thu hút tài lộc của cả gia đình, nếu đang có thì nên sửa chữa nhanh chóng
10:36:40 12/04/2021
Học ngay 10 cách sắp xếp đồ đạc thông minh để ngôi nhà không biến thành "bãi chiến trường"
08:17:00 12/04/2021
9 điều về nồi chiên không dầu mà nhà sản xuất không hề nói cho bạn biết, nhất là điều số 2 phải đặc biệt lưu ý
15:50:07 12/04/2021
Trần Hải Đoàn chia sẻ hữu ích về quá trình trồng và chăm sóc lan cho người mới chơi
19:58:24 12/04/2021
Không tin nổi, 10 ngôi nhà trên cây ấn tượng khắp thế giới, ai cũng muốn bước vào sống một lần
09:16:56 13/04/2021
Áp dụng đúng 4 mẹo này đảm bảo máy giặt của bạn lúc nào cũng như mới
07:49:20 12/04/2021
10 bí kíp an toàn cho chị em phụ nữ tránh xa tầm mắt của kẻ xấu
19:25:45 12/04/2021
Chẳng còn chỗ phơi quần áo vì ban công quá chật thì đây là giải pháp làm khô quần áo hiệu quả và cực tiết kiệm diện tích
08:19:09 13/04/2021
Cốc giữ nhiệt đóng cặn cáu bẩn, mùi hôi chỉ cần mẹo nhỏ ngay cả cặn trà đều sẽ sạch
21:41:36 11/04/2021
Căn hộ nhỏ chỉ 31m² siêu ấn tượng nhờ áp dụng quy hoạch thông minh, đầy đủ không gian cần thiết
21:42:35 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?
15:48:07 13/04/2021
1 rapper cát xê gấp 12 lần hoa hậu, từ đây "tiết lộ" hàng loạt bí mật Vbiz
16:17:52 13/04/2021
Cặp sinh đôi Lisa - Leon nhăn nhó khi Hồ Ngọc Hà bế đi dạo nhưng ở cạnh Kim Lý thì lại "tươi rói" thế này đây
15:15:58 13/04/2021
Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji
15:43:47 13/04/2021
Sau tuyên bố “từng lên giường với 3 người đàn ông”, Ngọc Trinh khuyên phụ nữ “ngoan chán lắm"
16:49:53 13/04/2021
Đòi vợ chồng em trai 10 triệu/tháng tiền phòng mong họ 'cuốn gói' sớm, nhưng tôi câm nín khi mẹ chồng ném cục tiền vào mặt
15:44:51 13/04/2021
Thì ra tài tử Hạ Cánh Nơi Anh từng hẹn gặp xin lỗi Seohyun vì thái độ kỳ lạ, nhưng lý do có đáng được chấp nhận?
14:55:30 13/04/2021
Ekip làm việc "bóc" nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo qua camera thường, chụp vội vài tấm mà vẫn xinh đến câm nín
18:24:00 13/04/2021
Không ai lộ nhiều ảnh say khướt như Triệu Vy, hình tượng đại Hoa đán quyền lực Cbiz sao lại bệ rạc nhường này
16:07:38 13/04/2021
Nghi vấn lời đồn được "đào lại": Seo Ye Ji từng khiến Yunho, Kim Jung Hyun "phát điên", kiểm soát Kim Soo Hyun nghẹt thở?
17:41:27 13/04/2021

Tin mới nhất

4 cách làm trắng răng đơn giản tại nhà

20:47:24 13/04/2021
Có nhiều phương pháp đơn giản mà mọi người hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để giúp răng trắng sáng.

Cần Thơ: Hẹn hò cà phê có view sống ảo thơ mộng như “Đà Lạt thu nhỏ”

09:35:16 13/04/2021
Bạn sẽ lập tức cảm nắng đàn cá gỗ trang trí và tấm biển gỗ xinh xẻo ngay cửa ra vào, đến cả lối đi cũng được lát gỗ rất dễ thương. 

Bên trong dinh thự 50 triệu USD của tỷ phú Trung Quốc

09:25:21 13/04/2021
Tỷ phú Riyu Li đang rao bán một dinh thự tại vùng Gold Coast (Australia) với giá ước tính 50 triệu USD.

Ngôi biệt thự có kiến trúc và nội thất siêu tối giản

09:15:10 13/04/2021
Công trình được thiết kế theo phong cách tối giản, có vẻ đẹp như một tác phẩm điêu khắc hiện đại.

4 kiểu nhà ở gây ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ, hãy xem đó là những kiểu nhà như thế nào và cách điều chỉnh ra sao

21:51:36 12/04/2021
Phong thủy nhà ở của bạn tốt hay xấu cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của chính bạn.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn

21:50:05 12/04/2021
Việc sử dụng gạch ốp lát cho nhà tắm ngày càng phổ biến, vừa có tác dụng làm đẹp vừa để chống thấm nước, dễ lau chùi vệ sinh.

Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền

19:54:29 12/04/2021
Được làm từ 80% vật liệu tái chế nhưng ngôi nhà này vẫn có thiết kế đẹp như mơ không khác những công trình đắt tiền.

Chàng trai trồng hoa phục vụ 'sống ảo' thu tiền triệu mỗi ngày

19:43:19 12/04/2021
Bãi đất trống đầy rác thải, qua bàn tay và công sức của một chàng trai đã trở thành vườn hoa rực rỡ màu sắc bên bờ sông Hương, phục vụ nhu cầu sống ảo của giới trẻ...

Tạm rời thủ đô, ông bố về quê làm nhà gỗ tìm bình yên ở nơi cách Hà Nội 37km

19:22:48 12/04/2021
Phần lớn đồ dùng bằng gỗ trong nhà của anh Long là đồ tái chế, vừa góp chút cho việc bảo vệ môi trường mà cũng phù hợp cho những người có kinh tế hạn chế.

9 phát minh nhìn qua thì tưởng vô dụng nhưng hoá ra lại hữu dụng đến không tưởng

15:24:09 12/04/2021
Ý nghĩa thiết thực của những phát minh tưởng chừng như vô dụng này sẽ khiến không ít người phải thay đổi suy nghĩ về chúng.

Cách bài trí ban thờ Thần Tài đúng nhất

10:12:35 12/04/2021
Hũ muối, hũ gạo, bình rượu, khay chén nước là những đồ vật không thể thiếu trên ban thờ Thần Tài. 

Căn hộ 2 triệu USD của nữ phó tổng thống Mỹ

10:11:15 12/04/2021
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris rao bán một căn hộ tại thủ đô Washington, D.C. với giá xấp xỉ 2 triệu USD vào cuối tháng 3.

7 ý tưởng đơn giản thiết kế không gian mở cho ngôi nhà của bạn

10:09:25 12/04/2021
 Tham khảo một vài cách đơn giản để tối ưu hóa những không gian mở, kết hợp nhiều mục đích, nhiều tính năng của phòng làm việc, phòng khách, phòng ăn, bếp...

Ngôi nhà trên đồi lộng gió, thảnh thơi đón nắng ngập tràn ở Kỳ Sơn, Hòa Bình

09:31:54 12/04/2021
Ngôi nhà được xây trên thế đất tuyệt đẹp, thoai thoải nhẹ trên đồi, hướng tầm nhìn ra bể bơi phía trước và khoảng mây trắng nắng vàng vô cùng bình yên.

Căn hộ 25m² nhưng rộng bất ngờ nhờ bí quyết không ai ngờ tới

08:51:03 12/04/2021
Có một bí quyết nhỏ giúp căn hộ 25m² thực sự thông thoáng, hiện đại, đầy đủ công năng không phải ai cũng biết.

5 việc bạn cần phải chuẩn bị khi sửa nhà

22:12:33 11/04/2021
Với mỗi quyết định sửa chữa, xây dựng nhà bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng. Bạn cần có những kinh nghiệm chuẩn bị sửa nhà chi tiết để đem lại hiệu quả xây dựng tốt nhất.

Căn hộ 48m² của gia đình 3 người đẹp không thể rời mắt nhờ áp dụng đúng phong cách thiết kế phù hợp

21:49:45 11/04/2021
Không gian trên cao với diện tích 48m² đủ để kiến trúc sư bố trí đầy đủ các khu vực chức năng, tạo những giải pháp thông minh giúp mọi người cảm thấy thích thú khi sống trong căn hộ.

Năm 2021 nhớ 10 điều này để cuộc sống về sau không phải lo nghĩ tiền bạc

21:40:20 11/04/2021
Cho dù bạn muốn tiết kiệm để mua căn nhà đầu tiên, cho những ngày hưu trí hay trả nợ... càng bắt đầu sớm bạn sẽ càng nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD

19:30:04 11/04/2021
Những ngôi nhà sinh thái Earthship này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ con người khỏi những ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Có thể bạn quan tâm

Cặp đôi khó hiểu nhất showbiz Việt: Ly hôn, xóa hình xăm vẫn sống bên nhau, hẹn hò tình tứ

Sao việt

20:52:20 13/04/2021
Những biểu hiện trong nhiều năm gần đây của cặp đôi khiến công chúng không thể hiểu nổi

Có một Công Phượng đang lột xác

Bóng đá việt nam

20:50:21 13/04/2021
HAGL 4-3 Nam Định. Vẫn là nhân tố gây đột biến, nhưng đã loại bớt đi rất nhiều rườm rà để tập trung vào sự hiệu quả, Công Phượng đang ngày càng trở thành một nhân tố quan trọng của HLV Kiatisuk Sennamuang. Và cả thầy Park nữa.

Ăn kiêng chất béo có thể làm giảm bản lĩnh đàn ông

Sức khỏe

20:48:48 13/04/2021
Chế độ ăn ít chất béo là tốt hay xấu hiện vẫn là đề tài gây tranh cãi. Trong nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học phát hiện ăn quá ít chất béo có thể làm giảm lượng testosterone, ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới.

Vụ khởi tố nguyên phó chủ tịch huyện: Xác định 19 đối tượng liên quan

Pháp luật

20:46:43 13/04/2021
Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định một số đối tượng đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, từ đó cấu kết với nhau để vay tiền ngân hàng, chiếm đoạt cả chục tỷ đồng.

Hoa hậu Tiểu Vy rực rỡ chào hè với những mẫu thời trang độc bản

Phong cách sao

20:46:27 13/04/2021
Trình diễn bộ sưu tập mới của NTK Hoà Nguyễn, Hoa hậu Tiểu Vy thể hiện tinh thần một cô gái tràn đầy năng lượng với vẻ đẹp mang biểu tượng độc bản.

Lee Min Hoo “chán” làm con nhà giàu gây chú ý với tóc tai bù xù, thân hình phát tướng trong Pachinko

Sao châu á

20:46:24 13/04/2021
Lee Min Ho với khán giả Việt Nam vẫn là một trong những ngôi sao được yêu thích và quan tâm hàng đầu. Nếu Ninh Dương Lan Ngọc luôn xem anh chàng là chồng thì Trường Giang cũng từng khẳng định nam tài tử là người đàn ông đẹp nhất thế giớ...

Thịt xay cứ làm theo cách này, già trẻ lớn bé ai cũng mê, càng ăn càng nghiện

Ẩm thực

20:46:24 13/04/2021
Thịt viên lúc nào cũng được mọi người yêu thích. Mặc dù cách làm có thể tốn thời gian hơn một chút nhưng rất ngon.

Tiền ồ ạt chảy vào chứng khoán, tổng giá trị giao dịch đạt kỷ lục 29.000 tỉ

Đời sống

20:40:27 13/04/2021
Chỉ số VN-Index giảm nhẹ nhưng lượng tiền vẫn ồ ạt đổ vào chứng khoán, kéo thanh khoản tiếp tục phá kỷ lục với tổng giá trị giao dịch 3 sàn đạt trên 29.000 tỉ đồng

Cuộc phản kích của số 2 có gì mà khiến hội “hủ” phát cuồng?

Phim châu á

20:40:18 13/04/2021
Sau Sơn hà lệnh, thì bộ phim đam mỹ do Đài Loan sản xuất là Cuộc phản kích số 2 cũng khiến hội chị em hủ nữ phải bấn loạn, yêu thích cuồng nhiệt trong tháng 3 này.

Knet yêu cầu Seo Ye Ji rút lui khỏi làng giải trí, gọi tên loạt sao nữ cùng sinh năm 1990 tài sắc gấp vạn lần

Hậu trường phim

20:36:36 13/04/2021
Netizen xứ Hàn đưa ra danh sách những nữ diễn viên sinh năm 1990 xinh đẹp, tài năng có thể thay thế Seo Ye Ji trong bất kỳ vai trò nào.

"Hướng dương ngược nắng": Diễn viên, nhân vật đều "lột xác" có tạo bất ngờ?

Phim việt

20:32:48 13/04/2021
Hướng dương ngược nắng xây dựng tính cách nhân vật có phần đảo chiều ở chặng đường cuối khi mà kẻ từng bị ghét giờ lại được thương, còn người được yêu mến lại đang bị ném đá. Đây là chiêu bài hay của biên kịch?

10 CLB giá trị nhất thế giới: MU bật khỏi top 3, Barca dẫn đầu

Bóng đá thế giới

20:30:12 13/04/2021
Theo kết quả thống kê và xếp hạng 10 CLB giá trị nhất thế giới của Forbes, MU bật khỏi top 3 trong khi Barca và Real Madrid chiếm 2 vị trí dẫn đầu BXH.

Chàng trai giành huy chương vàng kỹ năng nghề quốc tế sau khi bỏ ngang ĐH

Học hành

20:28:18 13/04/2021
Vừa đoạt huy chương vàng kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia, Nguyễn Văn Tấn tiếp tục giành huy chương vàng kỹ năng nghề cơ điện tử online châu Á - Thái Bình Dương 2021.

Kinh dị bút bi Nhật Bản trang trí bằng những con giun sống ký sinh

Chuyện lạ

20:26:15 13/04/2021
Chiếc bút có ký sinh trùng giun sống trong đó là một trong những món quà lưu niệm gây sốc cho du khách Nhật Bản.  

Chàng trai 9X hóa tờ giấy thành những con vật đẹp không tưởng

Netizen

20:25:32 13/04/2021
Những tác phẩm được gấp bằng giấy không cắt, dán của chàng trai 9X đã khiến cộng đồng mạng và nhiều người trẻ tròn mắt vì quá đẹp.