Mèo hoang từ kẻ đi săn trở thành kẻ bị săn

Mèo hoang đang chăm chú quan sát con mồi của mình mà không hay biết rằng một con báo đực đang ở gần đó. Ngay lập tức, con báo đã tóm gọn mèo hoang xấu số.

Mèo hoang từ kẻ đi săn trở thành kẻ bị săn - Hình 1

Hình minh họa

Mèo hoang từ kẻ đi săn trở thành kẻ bị săn

Theo Tiền Phong

Chỉ một con mèo thiến đơn độc cũng có thể thảm sát toàn bộ hệ sinh thái

Ven biển thành phố Mandurah, Australia: Hiện trường của vụ thảm sát chỉ còn lại những mảnh xác không nguyên vẹn. Lồng ngực nạn nhân bị xé toạc và những chiếc đầu biến mất một cách bí ẩn.

Ven biển thành phố Mandurah, Australia: Hiện trường của vụ thảm sát chỉ còn lại những mảnh xác không nguyên vẹn. Lồng ngực nạn nhân bị xé toạc và những chiếc đầu biến mất một cách bí ẩn.

Claire Greenwell, một nhà sinh vật học tại Đại học Murdoch, cùng 5 người dân địa phương khác đã vào cuộc. Họ thiết lập một khu vực theo dõi bí mật qua đêm. Một người hàng xóm cho mượn một ngôi nhà di động để Greenwell làm căn cứ.

Mục tiêu duy nhất của họ là một con mèo.

Chỉ một con mèo thiến đơn độc cũng có thể thảm sát toàn bộ hệ sinh thái - Hình 1

Con mèo sát thủ ở Mandurah

Đúng vậy, một con mèo đã liên tiếp gây ra những vụ thảm sát trong khu bảo tồn chim Mandurah. Đó là một khu vực được rào chắn để thu hút những con mòng biển bản địa đáng yêu giống Fairy tern (Sternula nereis) về làm tổ.

Mòng biển thường không làm tổ gần khu vực sinh sống của con người, nhưng nhờ sự mến khách của những cư dân thành phố Mandurah, chúng đã bắt đầu đến đây và sinh sản. Đó đã từng là một câu chuyện thành công, cho đến khi một con mèo xuất hiện.

Theo nghiên cứu của Greenwell và các đồng nghiệp đăng trên tạp chí Animal, một con mèo duy nhất ở Mandurah đã quấy nhiễu khu vực làm tổ của 220 con mòng biển suốt nhiều tuần liền. Nó phải chịu trách nhiệm cho cái chết của 6 con mòng biển trưởng thành và 40 con non.

Rõ ràng, khu vực bảo tồn này không còn an toàn. Tất cả những con mòng biển đã rời đi, bỏ lại một bãi đất chỉ còn những cái tổ rỗng, những mảnh xác, vết máu khô cùng sự phẫn nộ đầy tiếc nuối của cư dân Mandurah.

Những dấu hiệu bất thường đã được ghi nhận từ đêm ngày 18 tháng 11 năm 2018. Cư dân thành phố bị đánh thức bởi tiếng kêu hỗn loạn của mòng biển. Một con mèo trắng bị đuổi đánh ra khỏi khu bảo tồn.

Nhiều ngày liên tiếp sau đó, Greenwell bắt đầu tìm thấy những con chim chết, thực chất chỉ là những phần cái xác còn lại của chúng. Nhiều con chim khác cũng bị mất tích. Cái chết của một con mòng biển non 8 ngày tuổi đã giáng một đòn mạnh vào Greenwell. Nó cũng chính là con non đầu tiên chào đời trong khu bảo tồn Mandurah.

"Mỗi ngày, tôi đều nhìn con mòng biển bé nhỏ ấy lớn lên ", cô nói. " Những con mòng biển cha mẹ đi tìm con. Chúng không bỏ tổ như những người hàng xóm khác, bởi chúng còn đợi con mình quay trở về".

Chỉ một con mèo thiến đơn độc cũng có thể thảm sát toàn bộ hệ sinh thái - Hình 2

6 con mòng biển trưởng thành và 40 con non đã bị diết chết bởi một con mèo duy nhất. Gần 200 con mòng biển khác phải bỏ tổ ra đi.

Cùng thời điểm sự việc xảy ra, cư dân tại Mandurah đã bắt gặp một con mèo rình mò trong khu vực. Nó có lông màu trắng. Trong vài ngày sau đó, những con mòng biển tiếp tục bị diết chết hoặc biến mất, các camera theo dõi động vật đã xác nhận sự hiện diện của con mèo.

Một người dân thậm chí đã chụp được một bức hình từ ban công nhà mình. Trong đó, con mèo trắng xuất hiện tại khu bảo tồn và nó dường như đang ăn thứ gì đó. Và thế là các cư dân quyết định phải vào cuộc.

Đêm ngày 1 tháng 12 năm 2018, Greenwell và 5 người khác tại Mandurah đã thay nhau canh gác khu bảo tồn mòng biển. Con mèo trắng đến lúc 7 giờ, họ đã đuổi nó đi. Con mèo trở lại lúc nửa đêm. Một lần nữa người canh gác đuổi nó.

Lần thứ ba con mèo quay lại, chính mắt Greenwall nhìn thấy nó đang lao về phía những con mòng biển. Vậy là đã rõ, nhóm canh gác đã đuổi theo con mèo, nhưng được nửa dặm thì nó nhanh chân lẩn mất sau một bụi rậm ven biển.

Cả nhóm quay trở lại khu vực và họ tiếp tục thay nhau canh gác trong đêm thứ hai. Sau đó, thành phố Mandurah đã thuê hẳn một nhân viên bảo vệ để tiếp quản nhiệm vụ trong vài ngày. Khi con mèo không xuất hiện nữa, họ nghĩ rằng nguy hiểm đã qua.

Nhưng không! Con mèo đã trở lại, nhiều xác mòng biển tiếp tục được phát hiện. Greenwell đã quan sát thấy một hiện tượng kỳ lạ khác. Những con mòng biển trưởng thành bây giờ không còn dành thời gian trên mặt đất để chăm sóc con cái nữa.

Chúng cũng không còn bay vòng vòng thành nhóm lớn phía trên khu vực làm tổ, để tìm kiếm và xua đuổi kẻ săn mồi. " Về cơ bản, khu vực này đã thất thủ ", Greenwell nói. Đến giữa tháng 12, tất cả lũ mòng biển rời đi, toàn bộ những con non đều đã chết.

Chỉ một con mèo thiến đơn độc cũng có thể thảm sát toàn bộ hệ sinh thái - Hình 3

Tất cả những con mòng biển non ở khu bảo tồn Mundurah đều đã chết

Mọi chuyện chỉ diễn ra trong vài tuần lễ. Suốt khoảng thời gian đó, trong khu vực cũng có sự hiện diện của hai con mèo nhà khác. Nhưng không hề có bằng chứng nào cho thấy hai con mèo này săn mòng biển.

Khi chúng được bắt ra khỏi khu vực, những cái chết của mòng biển vẫn tiếp tục xuất hiện. Không có máy quay nào bắt được khoảnh khắc của bất cứ con mèo nào khác trong khu vực ngoài con mèo trắng, cả người dân địa phương cũng không thấy.

" Tất cả người dân đã rất phẫn nộ ", Greenwell nói. Cư dân Mandurah đã quan tâm đến những con mòng biển đến nỗi họ sẽ thức dậy mỗi đêm để kiểm tra xem lũ chim có ổn không.

Tháng trước, hội đồng thành phố đã đưa ra một dự luật về quyền sở hữu mèo để tham vấn ý kiến trong sáu tuần. Luật mới sẽ yêu cầu chủ sở hữu phải có giấy phép nếu nuôi nhiều hơn hai con mèo.

Mandurah cũng sẽ cấm mèo trong một số khu bảo tồn thiên nhiên và chủ sở hữu của chúng sẽ bị phạt 200 đô nếu không tuân thủ các quy tắc cấp giấy phép hoặc họ để cho mèo nuôi của mình gây phiền nhiễu.

Tất cả những động thái này xảy ra vào thời điểm chính phủ Australia đang cố gắng tiêu diệt 2 triệu con mèo hoang bằng cách bẫy, bắn và thậm chí thả xúc xích độc. Điều này là cần thiết để cân bằng lại hệ sinh thái và cứu giúp các loài vật bản địa khác trên lục địa.

Các loài chim, động vật có vú và bò sát ở Australia đã tiến hóa qua hàng triệu năm mà không có sự xuất hiện của loài mèo. Điều này khiến chúng đặc biệt dễ bị tổn thương khi những con mèo đến và bắt đầu thể hiện bản năng săn mồi điêu luyện.

Mèo là một nhân tố thúc đẩy sự tuyệt chủng của hầu hết trong số 34 loài động vật đã tuyệt chủng ở Australia, theo John Woinarski, một nhà sinh vật học bảo tồn tại Trung tâm Phục hồi các loài động vật bị đe dọa.

Chỉ một con mèo thiến đơn độc cũng có thể thảm sát toàn bộ hệ sinh thái - Hình 4

Con mèo trắng sát thủ ở Mandurah đã bị bắt vào ngày 12 tháng 12 năm 2018. Nó đã bị an tử.

Ở Mandurah, con mèo trắng cuối cùng đã bị bắt vào ngày 12 tháng 12. Theo các tờ báo địa phương, nó đã bị thành phố hại chết một cách nhẹ nhàng, hay còn gọi là an tử. Con mèo không gắn chip theo dõi và cũng không có vòng cổ. Nhưng nó đã từng bị thiến.

Ở Hoa Kỳ, nơi các nhóm ủng hộ mèo tạo ra được nhiều áp lực hơn Ausatralia, họ đã đưa ra được một chính sách mặc dù vẫn còn gây tranh cãi. Chính sách được gọi là Bẫy-Thiến-Phóng thích (TNR), trong đó những con mèo hoang bị bắt, thiến, sau đó trả về tự nhiên để giảm dân số mèo một cách nhân đạo.

Những người ủng hộ chim phản đối, nói rằng chính sách này không hiệu quả. Bởi việc thiến mèo không giúp chúng trở nên hiền lành hơn. Trong mọi trường hợp, những con mèo thiến được thả về tự nhiên vẫn săn mồi như thường, Greenwell nói.

Ở Ausatralia, nước này đã quyết định coi trọng các loài động vật hoang dã bản địa hơn mèo. Vì vậy, họ bắt những con mèo hoang, an tử hoặc săn chết chúng, bỏ qua một thực tế, không phải con mèo nào cũng phá hoại như con mèo trắng ở Mandurah.

" Mèo có thể khá lành tính ", Woinarski nói. " Một số con mèo săn mồi rất giỏi, nhưng những con mèo khác thì không quá xuất sắc".

Nhưng ở nhiều nơi khác trên thế giới, cũng đã có những báo cáo về việc một con mèo duy nhất có thể gây tác động rất lớn và không cân xứng lên quần thể chim. Và mèo đôi khi chết chóc vượt quá cả nhu cầu ăn uống của chúng.

Một nghiên cứu về những con mèo đi lạc trên đảo Jekyll ngoài khơi Georgia đã phát hiện mèo chỉ ăn 83% những con mồi chúng chết. Việc những con mòng biển ở Mandurah từ bỏ toàn bộ khu vực làm tổ cũng cho thấy tác động của một con mèo duy nhất có thể vượt xa những con chim mà chúng chết.

" Cho dù mèo có thực sự gây ra những cái chết hay không, chúng cũng có thể kích động nỗi sợ hãi trong quần thể những con mồi nhỏ của chúng ", Michael Cove, một nhà sinh vật học đến từ Đại học North Carolina cho biết.

Chỉ một con mèo thiến đơn độc cũng có thể thảm sát toàn bộ hệ sinh thái - Hình 5

Một con mèo ở Florida Keys, tác nhân đe dọa quần thể chuột gỗ ở đây

Ví dụ, tại Florida Keys, một quần thể chuột gỗ cũng đang bị đe dọa bởi mèo hoang. Những con chuột này có tập tính làm tổ bằng cành cây lớn, đó là cách mà chúng có được tên gọi của mình.

Nhưng từ khi lũ mèo xuất hiện trong khu vực, những chiếc tổ của chuột gỗ đã suy giảm đáng kể.

" Tưởng tượng mà xem, nếu bạn là loài gặm nhấm nhỏ nhắn này, bình thường bạn sẽ tha về một cành cây to lớn, cồng kềnh ", Cove nói. " Điều đó sẽ khiến cho bạn dễ bị phát hiện hơn, lạy ông tôi ở bụi này. Như bạn có thể tưởng tượng, khi đó bạn sẽ dễ trở thành con mồi cho những con vật khác ".

Nghiên cứu của Cove đã theo dõi cả sau giai đoạn những con mèo bị bắt ra khỏi khu vực Florida Keys. Quần thể chuột gỗ bấy giờ đã phát triển bình thường trở lại.

Quả thực, chỉ cần có sự hiện diện của loài mèo hay thậm chí một con mèo duy nhất cũng đủ để cả một hệ sinh thái mất cân bằng. Câu hỏi đặt ra lúc này là làm thế nào để giải quyết được vấn đề?

Hàng ngàn năm đã qua, kể từ khi lũ mèo lợi dụng con người để xâm chiếm thế giới , có bao giờ chúng ta nhận ra rằng mình đã quá dung túng cho chúng?

Tham khảo Theatlantic, Mdpi

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người đàn ông 53 tuổi biến mình thành ‘hot girl’ vì nghiện FaceApp
09:00:17 22/04/2021
Bí ẩn quái vật hồ Tanganyika
19:57:01 21/04/2021
Khi thú cưng nguỵ trang thách đố đôi mắt tinh nhanh của chủ nhà
20:01:34 21/04/2021
Dị nhân cắt bỏ bộ móng tay dài nhất thế giới
07:14:51 23/04/2021
'Vua trốn việc' vắng mặt suốt 15 năm nhưng vẫn nhận lương 650.000 USD
14:27:15 22/04/2021
Thành phố của Israel nơi con người sống cùng với lợn rừng
11:59:34 22/04/2021
Rùng rợn thanh niên Tây Ban Nha bị ảo giác nên giết mẹ, phân xác
07:18:42 23/04/2021
Cặp vợ chồng già dành gần 20 năm trồng cây trên sa mạc
15:21:01 21/04/2021
Đàn chim di trú quý hiếm bị xẻ thịt để đãi tiệc
07:01:27 23/04/2021
Tiểu hành tinh cỡ bằng chiếc ô tô xuất hiện gần Trái Đất
15:24:57 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Đại gia ngầm: Ngày làm bảo vệ, đêm về nhà vài chục tỷ đi tìm vợ khiến dân tình ngỡ ngàng
09:48:05 23/04/2021
NÓNG: Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong chính thức ly hôn sau bê bối ngoại tình
09:29:36 23/04/2021
Bị bạn Cao Thái Sơn tố nhận vơ Toà thị chính Paris là khách sạn 2500 tỷ nhà mình, Nathan Lee lên tiếng và tuyên bố kiện ngược
08:08:14 23/04/2021
Bữa "dạ tiệc tiền tỷ" dành cho giới thượng lưu của Nathan Lee bỗng nhiên bị chê không như “quảng cáo”
09:33:16 23/04/2021
Hậu ly hôn, báo chí xác nhận Phùng Thiệu Phong ngoại tình lúc vợ đang mang thai, nghi vấn đánh vợ đến nhập viện 
10:23:53 23/04/2021
Sao Việt 'chửi sấp mặt' kẻ chê con mình xấu
06:23:28 23/04/2021
Thương tình nên tôi chuyển khoản mừng cưới vợ cũ hẳn 10 triệu đồng, đến khi nhìn tin nhắn trả lại mà tôi "đứng hình"
07:08:02 23/04/2021
Nathan Lee "khiêu chiến" Cao Thái Sơn: Gom hết đống nhà của em lại không bằng cái móng chân của anh!
08:24:42 23/04/2021
CHẤN ĐỘNG: Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong tuyên bố ly hôn sau 3 năm bên nhau
09:18:42 23/04/2021
Đàm Thu Trang hạnh phúc bên con gái và Cường Đô La
06:27:38 23/04/2021

Tin mới nhất

Điệu múa kỳ lạ của những người đàn ông Ả Rập Xê Út

09:19:40 23/04/2021
Những người đàn ông Ả Rập Xê Út sở hữu cho mình một điệu múa dân gian tự bắn súng vào chân để thể hiện trong các dịp lễ hội.

NASA lần đầu tạo ô xy trên sao Hỏa, bước đột phá trong thám hiểm vũ trụ

14:56:44 22/04/2021
Thiết bị của NASA đưa lên sao Hỏa giúp con người lần đầu tiên tạo được ô xy trên một hành tinh khác.

Khủng long bạo chúa sống theo bầy đàn phá hủy mọi vùng đất?

14:30:30 22/04/2021
Khủng long bạo chúa trước khi bị tuyệt chủng có thể không phải là những kẻ săn mồi đơn độc.

Khoảnh khắc bất ngờ cá mập truy đuổi cá sấu ở Australia

11:10:33 21/04/2021
Cuộc gặp gỡ tưởng như không bao giờ xảy ra của hai kẻ săn mồi đỉnh cao thường sinh sống ở hai môi trường khác nhau.

Cô giáo thừa nhận nhiều lần quan hệ với nam sinh tại Úc

09:30:38 21/04/2021
Sau khi bác bỏ các cáo buộc, cô giáo trẻ đổi ý và nhận tội đã quan hệ với một nam sinh vì không muốn nạn nhân phải chịu đựng thêm.

Khủng long bạo chúa săn mồi theo đàn như chó sói?

09:27:42 21/04/2021
Các nhà cổ sinh vật học cho rằng khủng long bạo chúa có thể từng săn mồi theo đàn, dựa trên một khu vực với hóa thạch của nhiều cá thể.

Bác sĩ sốc khi phát hiện 209 viên bi nam châm trong bụng bé trai 2 tuổi

09:23:42 21/04/2021
Các bác sĩ tại Nga đã kiên nhẫn dùng thiết bị nội soi gắp ra 209 viên bi nam châm mà bé trai 2 tuổi đã nuốt.

NASA sẽ phát hiện sự sống ngoài hành tinh vào năm 2026?

09:18:58 21/04/2021
Các nhà khoa học hi vọng sẽ tìm ra dấu vết về sự sống ngoài hành tinh sớm nhất vào năm 2026 nhờ vào kính thiên văn không gian mới.

Phát hiện đường hầm thế kỷ 19 bên dưới căn nhà cổ

20:04:57 20/04/2021
Người đàn ông Illinois, Mỹ tìm thấy đường hầm thế kỷ 19 ngay dưới căn nhà của mình.

Vẻ đẹp khác lạ của những người mắc bệnh bạch tạng

18:00:57 20/04/2021
Thông qua nghệ thuật của mình, nhiếp ảnh gia Yulia Taits đã làm nổi bật sự quyến rũ của những người mắc bệnh bạch tạng.

Mưa sao băng đẹp nhất tháng 4 sắp xuất hiện

15:34:28 20/04/2021
Một trong những trận mưa sao băng đẹp nhất năm có tên Lyrid sẽ đạt cực đại vào đêm ngày 22/4 rạng sáng ngày 23/4.

Trực thăng của NASA thực hiện khoảnh khắc lịch sử lần đầu tiên bay trên sao Hỏa

10:46:07 20/04/2021
Chiếc trực thăng Ingenuity của NASA đã thực hiện chuyến bay đầu tiên trên sao Hỏa. Dù chỉ bay ở độ cao hơn 3m trong thời gian 40 giây, nhưng đây được coi là sự kiện có tính bước ngoặt, do bầu khí quyển trên sao Hỏa cực mỏng.

Người phụ nữ dự định kết hôn với chiếc đèn chùm

10:42:28 20/04/2021
Mới đây, một người phụ nữ đã lên sóng truyền hình trực tiếp thông báo về kế hoạch kết hôn với chiếc đèn chùm 93 tuổi có tên Luminere. 

Phát hiện kho báu chứa đầy vàng trong căn nhà cổ ở Pháp

07:26:20 20/04/2021
Tổng số vàng thỏi, đồng xu có giá trị lên tới hơn 780.000 USD phát hiện bên trong căn nhà bỏ hoang ở miền đông nước Pháp.

Bức tượng về mẹ chồng và nàng dâu gây phẫn nộ ở Trung Quốc

07:23:32 20/04/2021
Công viên sở hữu bức tượng lên án những người khiếu nại đều còn trẻ và không hiểu đạo hiếu. Bức tượng đã bị dỡ bỏ sau khi dư luận phản ứng kịch liệt.

Ngôi làng ẩn chứa "báu vật", chỉ cần nhặt cục đá cuội đem bán cũng đủ tiền mua xe, sửa nhà

21:04:31 19/04/2021
Hiện có hàng trăm gia đình trong làng đều theo nghề nhặt đá. Rất nhiều gia đình ở đây đã đổi đời nhờ vào công việc khá nhẹ nhàng này.

Không sợ nguy hiểm, cặp đôi nuôi báo sư tử làm thú cưng

20:59:22 19/04/2021
Messi là tên của một con báo sư tử mà cặp đôi người Nga nuôi dưỡng, chăm sóc ngay trong nhà riêng ở Penza.

Phát hiện siêu Trái đất mới, chỉ mất 2,4 ngày xoay quanh sao trung tâm

17:28:50 19/04/2021
Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một mục tiêu thú vị: cách chúng ta khoảng 36 năm ánh sáng, một siêu Trái đất xoay quanh sao lùn đỏ GJ-740 với thời gian nhanh đáng nể.

Kéo nhau đi xăm hình logo công ty để được ăn bánh mỳ kẹp thịt miễn phí

17:26:07 19/04/2021
Nhà hàng bánh mỳ kẹp thịt ở Mỹ cung cấp bánh miễn phí trong một năm nếu khách hàng đồng ý xăm hình logo công ty.

Những phong tục kỳ lạ ngay cả du khách giàu kinh nghiệm nhất cũng tròn mắt kinh ngạc

17:23:04 19/04/2021
Ăn mỳ xì xụp ở Nhật Bản hay bỏ tiền vào thức ăn ở Bolivia ...là những phong tục truyền thống lạ lùng ở nhiều nơi trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Văn Lâm cười tươi khi tập buổi đầu cùng Cerezo Osaka

Bóng đá việt nam

13:29:18 23/04/2021
Thủ môn Đặng Văn Lâm cho biết sẽ cố gắng tập luyện để có phong độ tốt, chuẩn bị cho mùa giải cùng Cerezo Osaka.

Tỉnh Bình Định làm việc với Tập đoàn McKinsey

Đời sống

13:26:43 23/04/2021
Tập đoàn McKinsey và Tập đoàn FPT, do ông Marcin Miller - Giám đốc Hợp danh McKinsey Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Định đánh giá khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để đưa vào các dự án đầu tư, phát triển...

Phương pháp giảm cân Bandan cực hot giúp bạn gái giảm liền 4kg 1 tuần

Làm đẹp

13:25:45 23/04/2021
Phương pháp giảm cân Bandan là một trong những phương pháp giảm cân của Nhật đang được giới trẻ săn lùng.

Người đàn ông cùng lúc hẹn hò với 35 phụ nữ

Thế giới

13:24:43 23/04/2021
Miyagawa năm nay 29 tuổi làm nhân viên bán thời gian và không có chỗ ở cố định. Dù sinh ngày 13/11 nhưng tháng 2 năm nay, người đàn ông này nói dối các bạn gái với tuổi đời lần lượt là 47, 45 và 35 là sinh nhật anh ta trong tháng. Bằng ...

Xuân Trường bán áo đấu ủng hộ làng trẻ em; Quốc Vượng nói gì trong ngày nhận ghế HLV Hòa Bình FC?

Bên lề sân cỏ

13:19:00 23/04/2021
Xuân Trường bán áo đấu ủng hộ làng trẻ em; Lê Quốc Vượng nói gì trong ngày nhận ghế HLV trưởng Hòa Bình FC?; Messi tỏa sáng trong trận thắng đậm của Barca... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Khởi tố 7 đối tượng xông vào nhà chém tới tấp nam thanh niên

Pháp luật

13:16:47 23/04/2021
Phát hiện nam thanh niên đang đứng trước cửa nhà, 7 đối tượng mang theo dao rựa, gậy sắt xông tới đánh, chém tới tấp khiến nạn nhân bị thương nặng.

Ngày bố tôi mất, chị dâu vẫn đi làm bình thường, đồng nghiệp góp ý thì chị bỏ về nhà nằm chứ nhất quyết không chịu tang

Tâm sự

13:15:37 23/04/2021
Chị dâu trở thành con người như ngày nay cũng là một phần lỗi ở anh trai tôi.

Phan Như Thảo muốn sinh thêm con, chồng đại gia nói gì?

Sao việt

13:08:04 23/04/2021
Đại gia Đức An ấn định mốc thời gian sinh con trong tương lai khiến người đọc phải bật cười.

Hôn nhân đổ vỡ của loạt sao Trung Quốc

Sao châu á

12:51:13 23/04/2021
Trước Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong, nhiều đôi nghệ sĩ nổi tiếng ở Trung Quốc xác nhận đường ai nấy đi khiến công chúng bất ngờ.

Bạn trai muốn chia tay vì nhà gái thách cưới 1,7 tỷ, cô gái quỳ khóc cầu xin

Netizen

12:25:53 23/04/2021
Thấy gia đình nhà gái đòi cái giá quá cao cho đám cưới, chàng trai quyết định chia tay khiến cô gái quỳ sụp xuống xin lỗi.

Nữ chính được Phạm Đình Thái Ngân hôn trên show tỏ tình: "Mọi chuyện hoàn toàn không có kịch bản"

Show việt

12:22:07 23/04/2021
Đoạn clip của Luna - nữ chính được Phạm Đình Thái Ngân hôn trên show tỏ tình nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Juventus có thể cấm Ronaldo đứng rào

Bóng đá thế giới

12:21:40 23/04/2021
HLV Andrea Pirlo cân nhắc khả năng đổi phương án chống các quả đá phạt, sau khi Cristiano Ronaldo lại né bóng lúc xếp hàng rào chắn dẫn tới bàn thua trước Parma hôm 21/4.

Messi đuổi kịp Ronaldo trên đường đua Giày Vàng

Sao thể thao

12:16:50 23/04/2021
Cú đúp vào lưới Getafe hôm 22/4 giúp Lionel Messi vươn lên cùng Cristiano Ronaldo đứng thứ hai ở cuộc đua tranh Giày Vàng châu Âu.

Cứu bệnh nhân vỡ mạch máu não

Sức khỏe

12:07:41 23/04/2021
Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội), bệnh nhân là N.T.N., nữ, 84 tuổi, trú tại Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội. Bà N. nhập viện trong tình trạng không tỉnh táo, liệt nửa người bên trái.

Hoa hậu H’Hen Niê khoe khả năng tự make-up, thần thái sắc sảo cùng thân hình đồng hồ cát

Phong cách sao

12:07:00 23/04/2021
Mới đây, tham dự một sự kiện thời trang của NTK Hoàng Hải, Hoa hậu HHen Niê xuất hiện với thần thái sắc sảo đúng chuẩn người đẹp quốc tế, cô tiết lộ mình đã tự trang điểm hoàn toàn chứ không nhờ đến các chuyên gia như mọi khi.