Mẹo dọn dẹp “rác” và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! 

Các cách dễ nhất và hiệu quả nhất cho thiết bị điện thoại Android và iPhone.

Chắc hẳn nhiều bạn trẻ trong quá trình sử dụng điện thoại luôn gặp tình trạng máy chậm, lag hoặc giật “tung chảo”. Để khắc phục điều đó, hãy thử 10 cách dưới đây để tăng hiệu suất hoạt động của máy lên nhé, áp dụng cho cả Android và iPhone đấy.

Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Hình 1

1. Khởi động lại thiết bị của bạn

Mặc dù có vẻ tầm thường, nhưng đây là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để “hồi sinh” một thiết bị đóng băng chậm chạp. Khi bạn khởi động lại, không chỉ tất cả các quy trình hệ thống được khởi động lại mà còn các tệp tạm thời khác nhau cũng bị xóa, chiếm dung lượng và làm chậm điện thoại thông minh.

Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Hình 2

Để khởi động lại, thường chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi menu xuất hiện, sau đó chọn mục thích hợp. Nếu nó không hoạt động, bạn chỉ có thể tắt và bật tiện ích – hiệu quả sẽ giống nhau.

2. Cài đặt các bản cập nhật có sẵn

Với mỗi bản cập nhật firmware, các nhà sản xuất đang sửa lỗi và cải thiện hiệu suất của điện thoại thông minh. Do đó, bạn nên luôn cài đặt các phiên bản phần mềm mới nhất có sẵn. Các trường hợp ngoại lệ duy nhất là các thiết bị rất cũ, do phần cứng lấp đầy yếu, có thể bắt đầu chậm hơn trên phần sụn hiện đại.

Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Hình 3

Trên iPhone, vào Cài đặt Cài đặt chung Cập nhật hệ thống để kiểm tra. Trên điện thoại thông minh Android: Cài đặt Hệ thống Cập nhật hệ thống. Chờ cho đến khi quá trình kiểm tra các bản cập nhật có sẵn kết thúc và cài đặt chúng bằng cách nhấp vào nút tương ứng.

Video đang HOT

3. Xóa bộ nhớ cache

Một cách khác để xóa các tệp tạm thời và các tệp rác khác nhau là xóa bộ nhớ cache của hệ thống. Vì không có chức năng riêng biệt nào cho việc này trong iOS nên nó xảy ra trong quá trình khởi động lại thiết bị. Nhưng trong Android, bạn có thể thực hiện việc dọn dẹp bằng cách mở Cài đặt Bộ nhớ, sau đó chọn bộ nhớ trong và nhấp vào nút Giải phóng dung lượng.

Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Hình 4

Tốt hơn là không sử dụng các tiện ích tối ưu hóa và chất tẩy rửa của bên thứ ba: Chúng gây hại nhiều hơn lợi. Đề xuất duy nhất cho Android là ứng dụng Google Files chính thức. Trên tab “Dọn dẹp”, bạn có thể sử dụng nó để xóa các tệp tạm thời đã tích lũy chiếm dung lượng đĩa và có thể làm chậm điện thoại thông minh của bạn.

4. Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết và dữ liệu của chúng

Việc thiếu dung lượng trống trên bộ nhớ trong dẫn đến việc truy cập tệp chậm hơn và kết quả là làm giảm hiệu suất của thiết bị. Không khuyến khích bộ nhớ trong tình trạng đầy – nên để ít nhất 10%, hoặc tốt hơn là từ 20 đến 25%.

Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Hình 5

Theo thời gian, các ứng dụng tích lũy dữ liệu và có thể chiếm nhiều dung lượng. Để xóa chúng, đi tới Cài đặt Bộ nhớ Ứng dụng khác trong Android hoặc Cài đặt Chung Bộ nhớ trên iOS. Tiếp theo, lướt qua các chương trình chiếm nhiều dung lượng nhất và nhấp vào “Erase Data”. Nếu ứng dụng không có tùy chọn dọn dẹp, thì bạn sẽ phải gỡ cài đặt và cài đặt lại.

Ngoài ra, để giải phóng dung lượng, bạn có thể loại bỏ các chương trình không sử dụng, kể cả những chương trình cài sẵn.

5. Cài đặt phiên bản nhỏ gọn của các ứng dụng

Nếu vấn đề tiết kiệm dung lượng ổ đĩa là rất nghiêm trọng, giải pháp hợp lý sẽ là loại bỏ các trình duyệt thông thường, trình nhắn tin tức thời và ứng dụng truyền thông xã hội và cài đặt các phiên bản nhẹ, được gọi là phiên bản lite. Bạn có thể tìm thấy chúng trên Google Play và App Store bằng cách thêm lite vào tên ứng dụng.

Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Hình 6

Chúng có một giao diện khổ hạnh và đôi khi một bộ chức năng khiêm tốn hơn. Nhưng chúng chiếm ít không gian hơn nhiều và hoạt động nhanh hơn một ví dụ.

6. Chuyển ứng dụng và dữ liệu sang thẻ lưu trữ của bạn

Bộ nhớ trong có tốc độ ghi cao hơn nên mặc định tất cả các ứng dụng đều được cài đặt trong đó. Sẽ thực sự tốt hơn nếu giữ các chương trình quan trọng và được sử dụng thường xuyên trên bộ nhớ tích hợp, trong khi tất cả phần còn lại có thể được chuyển sang thẻ SD để tiết kiệm dung lượng.

Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Hình 7

Để thực hiện việc này, hãy đi tới “Cài đặt” “Ứng dụng”, mở chương trình mong muốn và sử dụng nút “Di chuyển”. Thật không may, không phải tất cả điện thoại thông minh đều cung cấp chức năng này, hãy đọc thêm về điều này trong một bài báo riêng.

Do iPhone không hỗ trợ thẻ nhớ nên cách trên chỉ áp dụng cho thiết bị Android.

7. Loại bỏ nội dung không cần thiết

Nếu sau khi thực hiện tất cả các bước trên, bộ nhớ của điện thoại thông minh vẫn đầy, bạn sẽ phải xem lại ảnh, video , nhạc và các nội dung đa phương tiện khác. Tất cả những thứ không cần thiết có thể bị xóa ngay lập tức và các tệp có giá trị có thể được tải lên một trong các kho lưu trữ đám mây hoặc sao chép vào máy tính.

Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Hình 8

8. Giảm số lượng widget

Giống như các chức năng bổ sung khác, các widget có thể làm quá tải hệ thống và khiến nó chạy chậm lại. Điều này đặc biệt đáng chú ý trên các thiết bị giá rẻ và lỗi thời. Chỉ có một lối thoát: Loại bỏ tất cả các yếu tố không có tầm quan trọng đặc biệt và chỉ để lại những yếu tố cần thiết nhất.

Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Hình 9

Để xóa, chỉ cần giữ ngón tay của bạn trên tiện ích và kéo nó đến hình chữ thập xuất hiện hoặc nhấp vào biểu tượng dấu trừ.

9. Tắt hoạt ảnh giao diện và các hiệu ứng khác

Hoạt ảnh chuyển đổi giữa các màn hình nền và hiển thị các hiệu ứng giao diện khác khiến bộ xử lý tải quá nhiều đến mức điện thoại thông minh lỗi thời hoặc không nhanh nhất có thể chậm lại đáng kể vì điều này. Bằng cách tắt các tùy chọn này, bạn có thể cải thiện hiệu suất.

Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Hình 10

Trên iPhone, đi tới Cài đặt Trợ năng, sau đó trong phần Kích thước hiển thị và văn bản, bật công tắc chuyển đổi Giảm độ trong suốt và trong phần Chuyển động, kích hoạt Giảm chuyển động.

Trên thiết bị Android, trước tiên bạn phải bật chế độ nhà phát triển. Sau đó, trong menu “Cài đặt” “Hệ thống” “Dành cho nhà phát triển” tìm phần “Kết xuất” và đặt thông số “Không có hoạt ảnh” trong đó cho các tùy chọn “Hoạt ảnh của cửa sổ”, “Hoạt ảnh của quá trình chuyển đổi” và “Thời lượng của hoạt ảnh”.

10. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Phương pháp làm sạch triệt để nhất và hiệu quả nhất có thể được sử dụng như một biện pháp cuối cùng. Khi bạn đặt lại, điện thoại thông minh sẽ được khôi phục về cài đặt gốc, xóa nội dung và tất cả các mảnh vỡ tích lũy.

Mẹo dọn dẹp rác và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! - Hình 11

Xin lưu ý rằng tất cả nội dung, bao gồm ảnh, video và các tệp khác, sẽ bị xóa. Do đó, đừng quên chuyển bất kỳ dữ liệu quan trọng nào hoặc tạo một bản sao lưu. Để đặt lại iPhone, hãy đi tới Cài đặt Cài đặt chung Đặt lại Xóa Nội dung và Cài đặt và xác nhận hành động. Trên Android, đi tới Cài đặt Hệ thống Đặt lại dữ liệu ban đầu, sau đó chọn Xóa tất cả dữ liệu và nhấn nút Đặt lại cài đặt điện thoại để xác nhận.

Sau khi thực hiện chuẩn 10 cách trên, mình chắc rằng máy smartphone của bạn sẽ làm việc mạnh mẽ và nhanh hơn đấy. Chúc các bạn thành công!

Mẹo tạo thông báo nhắc sạc iPhone siêu đỉnh khiến bạn trở nên "độc nhất vô nhị", ném đi nỗi lo sập nguồn! 

Cài đặt mặc định của iPhone không có thông báo khi chỉ còn 5% pin khiến nhiều người "dùng cố" hay bị sập nguồn và gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Rất nhiều người dùng iPhone có thói quen dùng điện thoại đến cạn kiệt, ngoài những trường hợp bắt buộc thì đa số lại quên mất việc sạc pin vì cố dùng thêm khi đã hiện thông báo 10% pin. Việc để pin quá yếu và làm sập nguồn máy sẽ khiến iPhone của bạn dễ hư hại pin, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó.

Mẹo tạo thông báo nhắc sạc iPhone siêu đỉnh khiến bạn trở nên độc nhất vô nhị, ném đi nỗi lo sập nguồn! - Hình 1

Vì vậy, nếu như bạn muốn tạo thông báo nhắc nhở cho iPhone khi máy đã chạm ngưỡng 5% để tránh làm hại pin thì chỉ cần một vài bước mà thôi.

Bước 1: Tìm ứng dụng có sẵn trên iPhone có tên là Phím tắt (Shortcut) => Tự động hoá => chọn Tạo mục tự động hoá cá nhân => kéo xuống và chọn mức pin

Mẹo tạo thông báo nhắc sạc iPhone siêu đỉnh khiến bạn trở nên độc nhất vô nhị, ném đi nỗi lo sập nguồn! - Hình 2

Mẹo tạo thông báo nhắc sạc iPhone siêu đỉnh khiến bạn trở nên độc nhất vô nhị, ném đi nỗi lo sập nguồn! - Hình 3

Bước 2: Mức pin mặc định là 50%, bạn hãy kéo thanh xuống còn 5% và chọn Giảm xuống dưới 5% => bấm Tiếp ở góc trên cùng bên phải => chọn Thêm tác vụ

Mẹo tạo thông báo nhắc sạc iPhone siêu đỉnh khiến bạn trở nên độc nhất vô nhị, ném đi nỗi lo sập nguồn! - Hình 4

Mẹo tạo thông báo nhắc sạc iPhone siêu đỉnh khiến bạn trở nên độc nhất vô nhị, ném đi nỗi lo sập nguồn! - Hình 5

Bước 3: Tác vụ bạn có thể lựa chọn Hiện thị thông báo và Phát âm thanh => bấm Tiếp và ghi dòng chữ mà bạn muốn nhận được khi pin còn dưới 5%

Mẹo tạo thông báo nhắc sạc iPhone siêu đỉnh khiến bạn trở nên độc nhất vô nhị, ném đi nỗi lo sập nguồn! - Hình 6

Mẹo tạo thông báo nhắc sạc iPhone siêu đỉnh khiến bạn trở nên độc nhất vô nhị, ném đi nỗi lo sập nguồn! - Hình 7

Cuối cùng, bạn bấm Tiếp để hoàn thành phím tắt và iPhone của bạn sẽ nhận được dòng chữ cảnh báo nhắc bạn phải sạc pin ngay và luôn, tránh sập nguồn máy nữa nhé!

Mẹo tạo thông báo nhắc sạc iPhone siêu đỉnh khiến bạn trở nên độc nhất vô nhị, ném đi nỗi lo sập nguồn! - Hình 8

Mẹo tạo thông báo nhắc sạc iPhone siêu đỉnh khiến bạn trở nên độc nhất vô nhị, ném đi nỗi lo sập nguồn! - Hình 9

Ví dụ về việc hiện thông báo, bạn có thể tuỳ thích dòng chữ mà bạn muốn, biến chiếc iPhone trở nên "độc nhất vô nhị"

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao iPhone 13 vừa ra mắt, Apple đã vội vàng "khai tử" iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max? 
09:53:38 16/09/2021
Lộ nhiều tin đồn thất vọng về dòng Galaxy S22 
08:59:18 17/09/2021
Chào mừng đến với CLB 120Hz, mời iPhone 13 Pro gặp mặt những "đàn anh" Android đã đi trước 
14:08:20 16/09/2021
iPhone 13 vừa ra đã loạn giá 
12:46:19 17/09/2021
Samsung ra điện thoại pin 5.000 mAh, màn hình 90 Hz, giá 4,8 triệu 
11:28:32 16/09/2021
"Tai thỏ" trên iPhone 13 gọn gàng hơn như thế nào? 
14:05:42 16/09/2021
iPhone 13 quá nhàm chán, tài khoản Google Nexus phải "đội mồ sống dậy" sau 4 năm để nói rằng: Sẽ chờ Pixel 6 
15:19:55 16/09/2021
Những tính năng “đỉnh của chóp" trên bộ đôi iPhone 13 Pro, lý do khiến người dùng xuống tiền là đây? 
09:48:22 16/09/2021
iPhone 13 bị chê ít đột phá 
11:14:27 16/09/2021
iPhone 13 vừa hết nóng, Samsung mở bán hàng loạt sản phẩm "cướp sân khấu" 
16:41:42 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Chính thức: Bà P.Hằng tuyên bố bồi thường danh dự Thủy Tiên nếu kiểm toán vào cuộc, chi phí nữ CEO “bao trọn gói”
17:54:31 17/09/2021
Vì sao Công Vinh - Thuỷ Tiên không mời công ty kiểm toán vào cuộc?
21:02:59 17/09/2021
Thuỷ Tiên chính thức tung những trang sao kê đầu tiên sạch đẹp, rõ ràng, netizen réo gọi Trấn Thành
18:36:13 17/09/2021
Pha lục đục nội bộ trên livestream: Thấy Thuỷ Tiên giải thích sao kê chưa chuẩn, Công Vinh liền nhắc nhở một câu
19:28:50 17/09/2021
Tiểu tam ngông nghênh thách thức vợ người tình tưởng thế là đắc thắng nhưng cái kết nhục không thể tả
20:09:27 17/09/2021
Thuỷ Tiên và Công Vinh có thể phải trả gần 100 triệu đồng để in 18.000 tờ sao kê kêu gọi 177 tỷ đồng?
18:33:49 17/09/2021
Netizen "soi" chi tiết khó hiểu trong sao kê của Thuỷ Tiên: 2 cụ già 116 tuổi vẫn được nhận 1,5 triệu tiền trợ cấp?
22:57:32 17/09/2021
Xuất hiện những trang sao kê đầu tiên của Thuỷ Tiên, netizen nhanh chóng so sánh với Trấn Thành: Liệu có gì khác biệt?
18:13:13 17/09/2021
Ngày giỗ Tổ nghề sân khấu hiu quạnh, NSND Hồng Vân: "Chưa lúc nào chúng con đơn độc như vậy"
19:37:34 17/09/2021
Nữ đại gia tố Trấn Thành, Thuỷ Tiên và Công Vinh ăn chặn hàng trăm tỷ, cả 3 đều dứt khoát công khai sao kê trái với dự đoán
17:34:44 17/09/2021

Tin mới nhất

Những thiết bị đáng chờ đợi của Apple sau iPhone 13 

21:43:16 17/09/2021
MacBook Pro, Mac mini M1X hay AirPods 3 là những thiết bị có thể được Apple ra mắt trong sự kiện tiếp theo vào cuối năm nay.

5 tiêu chí chọn laptop để làm việc và học online tại nhà

21:40:13 17/09/2021
Laptop là thiết bị không thể thiếu khi làm việc, học tập từ xa trong bối cảnh giãn cách do dịch Covid-19.

5 lựa chọn smartphone thay thế iPhone 13

21:19:39 17/09/2021
Mi Mix 4 sạc đầy trong 15 phút, Z Fold3 màn hình gập hay Pixel 6 sử dụng Android gốc là những đối thủ nặng ký với iPhone 13.

Những điểm thất vọng tại sự kiện Apple

21:14:49 17/09/2021
Sự kiện California Streaming, nơi Apple trình làng iPhone 13, iPad mới và Watch Series 7, được cho là không bất ngờ và kém ấn tượng.

"Thu cũ đổi mới", lên đời iPhone 13 ở đại lý nào để có giá tốt nhất? 

21:11:28 17/09/2021
Bên cạnh mối quan tâm về giá khi những chiếc iPhone 13 cập bến, nhiều cửa hàng bán lẻ, cửa hàng phân phối chính thức của Apple tại Việt Nam cũng đã nhanh chóng cập nhật giá thu cũ đổi mới lên iPhone 13 với các dòng điện thoại iPhone 11 ...

Apple đang "giấu" bạn một điều: iPhone 13 thua đứt iPhone 12 ở điểm này! 

21:11:26 17/09/2021
Trong sự kiện California Streaming, Apple đã chính thức trình làng 4 mẫu iPhone mới là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. 4 mẫu iPhone năm nay được sử dụng con chip Apple A15, cùng nhiều tính năng được nâng c...

iPhone chiếm thị phần vượt trội phân khúc smartphone cao cấp

19:23:10 17/09/2021
Việc tránh khỏi tình trạng thiếu chip đã giúp iPhone tăng trưởng 74% trong phân khúc smartphone cao cấp quý 2/2021, điều mà các OEM smartphone khác chịu ảnh hưởng nặng nề.

Apple bị tố 'gây khó' người dùng khi loại bỏ bộ sạc khỏi hộp iPhone

18:11:23 17/09/2021
Một nhóm người tiêu dùng ở Đài Loan đã kêu gọi một cuộc điều tra về quyết định loại bỏ bộ sạc khỏi hộp iPhone của Apple, coi đây là hành vi tăng giá bất hợp lý.

iPhone 13 thu hút người dùng vì lý do nào?

18:11:21 17/09/2021
Hãng nghiên cứu Morgan Stanley tiếp tục đưa ra dự báo tăng trưởng mạnh mẽ về doanh số iPhone trong năm 2022, với lý do iPhone 13 cung cấp các tính năng mà người tiêu dùng quan tâm nhất.

Apple nói rằng iPhone 13 mini có thể đánh bại iPhone 12 Pro Max về thời lượng sử dụng pin

16:32:45 17/09/2021
Thử nghiệm của Apple đã cho một kết quả đáng ngạc nhiên, đó là iPhone 13 mini có thể đánh bại iPhone 12 Pro Max trong bài thử nghiệm thời lượng pin phát video trực tuyến.

Đây là điểm AnTuTu của chip A15 Bionic trên iPhone 13 Pro 

16:28:31 17/09/2021
Điểm số AnTuTu cho thấy hiệu năng của chip A15 Bionic trên iPhone 13 Pro được cải thiện so với thế hệ trước, nhưng không chênh lệch đến mức 55% giống như kết quả benchmark của Geekbench.

iPhone 13 sẽ giúp Apple giành 30% doanh số smartphone 5G toàn cầu 

16:02:28 17/09/2021
Theo dự báo của Counterpoint Research, doanh số các thiết bị iPhone 12 và iPhone 13 của Apple sẽ tăng đột biến trong quý 4/2021.

Phụ kiện Huawei - "Vaccine" vui khỏe, lạc quan giữa mùa dịch 

16:00:46 17/09/2021
Thời gian ở nhà giúp nhiều người sống tích cực hơn, tập trung nâng cao sức khỏe thể chất lẫn tinh thần thông qua các bài tập thể dục hay thú vui giải trí từng được xem là xa xỉ giữa nhịp sống hối hả thường nhật.

Đang tìm điện thoại tầm trung chất lượng thì đây là 5 gợi ý “chuẩn chỉ” từ The Verge

15:34:47 17/09/2021
Không phải cứ siêu phẩm đắt tiền mới cho trải nghiệm đáng giá, và đây là x mẫu smartphone tầm trung/phổ thông đúng chuẩn ngon - bổ - rẻ theo đánh giá của The Verge.

Lộ thông tin cho thấy dòng Note chưa bị khai tử, Galaxy Note 22 vẫn có thể ra mắt 

15:32:50 17/09/2021
Leaker nổi tiếng Ice Universe đã đăng thông tin rằng một nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã nhìn thấy bằng chứng về sự tồn tại của thế hệ Galaxy Note tiếp theo, tạm gọi là Note 22. Tuy chưa có hình ảnh thực tế nào về bằng chứng này, nhưng d...

So sánh 4 mẫu iPhone 13 vừa ra mắt 

10:46:46 17/09/2021
Những điểm khác biệt giữa các phiên bản iPhone 13 chủ yếu nằm ở màn hình, camera, thời lượng pin và giá bán.

Người trẻ giữ cân bằng khi làm việc tại nhà như thế nào?

10:43:23 17/09/2021
Dù gặp nhiều vấn đề khi làm việc tại nhà, người trẻ nhanh chóng cân bằng trải nghiệm làm việc, tập luyện và giải trí nhờ thiết bị công nghệ.

iPhone 13 Pro 128 GB bị giới hạn tính năng 

10:16:42 17/09/2021
Bản 128 GB của iPhone 13 Pro và Pro Max không thể quay video ProRes độ phân giải 4K, trong khi bản 256 GB trở lên làm được điều này.

Nếu không mua iPhone 13 mới, hội chị em có thể tậu về bao nhiêu sản phẩm skincare, xem con số thôi mà phát hoảng! 

09:09:39 17/09/2021
Ngoài chiếc iPhone, sản phẩm skincare cũng là thứ không thể nào chị em có thể thiếu. Vậy thì kèo này ai thắng nhỉ?

Tại sao nên chọn một chiếc laptop màn hình OLED để "work from home"? 

09:09:34 17/09/2021
Đã đến 2021, việc sở hữu một chiếc laptop được trang bị màn hình OLED với mức giá dễ tiếp cận trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang tìm kiếm một dòng laptop làm việc tại nhà, thì bên dưới sẽ là gợi ý phù hợp.

Người dân Mỹ, Úc chỉ cần làm 5 ngày là đủ tiền mua iPhone 13, còn người Việt thì mất bao lâu?

08:56:27 17/09/2021
Theo danh sách này, nước có số ngày lương thấp nhất là Thuỵ Sĩ. Người dân nước này chỉ cần hơn 4 ngày làm việc là đã mua được iPhone 13.

Cách laptop ASUS VivoBook OLED làm hài lòng các bạn sinh viên mọi khối ngành 

08:24:29 17/09/2021
Đại dịch Covid-19 đã khiến chiếc Laptop trở nên vô cùng quan trọng, vừa là giảng đường đại học, kiêm luôn thiết bị giải trí, kết nối với bạn bè của hàng triệu sinh viên.

iPhone 13 có dùng được ốp lưng của iPhone 12 cũ không? 

20:56:18 16/09/2021
Nếu đang có ý định nâng cấp iPhone 13 nhưng tiếc đống ốp lưng bao nhiêu công sưu tầm, liệu iPhone mới có lắp được ốp cũ không?

Lenovo Yoga 7i: 'Văn phòng di động' đón cuộc sống bình thường mới 

20:52:45 16/09/2021
Hội tụ gần như tất cả các yếu tố cần thiết trên một laptop hiện đại, Yoga 7i hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu văn phòng di động sẵn sàng sát cánh bên bạn chào đón thời kỳ bình thường mới.

Pixel 6 Pro lộ thông số chip Tensor trên Geekbench 

20:45:40 16/09/2021
Thông tin về con chip Tensor do chính Google phát triển lộ diện trên Geekbench

Xiaomi Pad 5 ra mắt, đối đầu iPad mini 6 

20:05:06 16/09/2021
Xiaomi vừa giới thiệu mẫu máy tính bảng Pad 5, nhằm cạnh tranh với iPad mini 6 mà Apple vừa công bố vào rạng sáng 15.9.

Xiaomi ra mắt smartphone cao cấp 11T Pro hỗ trợ sạc nhanh đến 120W

20:05:03 16/09/2021
Xiaomi vừa ra mắt dòng 11T với hai thành viên 11T và 11T Pro, trong đó phiên bản cao cấp nhất 11T Pro hỗ trợ sạc nhanh 120W HyperCharge.

Có thể bạn quan tâm

Dấu hiệu F0 trở nặng tại nhà

Sức khỏe

01:09:37 18/09/2021
Các triệu chứng Covid-19 chuyển nặng gồm: sốt liên tục trên 39 độ dù uống thuốc hạ sốt, mệt mỏi không thể sinh hoạt bình thường, khó thở khi thay quần áo, oxy trong máu giảm...

Buồn của ca sĩ Thuỷ Tiên: Ra MV hoành tráng nhưng view sau 9 tháng chẳng bằng 11 phút livestream sao kê

Nhạc việt

01:06:28 18/09/2021
Ngay lúc này, cả cõi mạng đang đổ dồn sự quan tâm đến những tình tiết nóng hổi khi Thủy Tiên và Công Vinh sao kê số tiền làm từ thiện.

Bị bạn thân chơi khăm tới mức "lộ hàng" trên sóng, nữ streamer xinh đẹp suýt nữa nhận trái đắng

Game online

01:05:16 18/09/2021
Nữ streamer này phải nhanh chóng che chắn vùng nhạy cảm nếu không thì sẽ nhận án phạt.

COVID-19 tại ASEAN hết 17/9: Lào số ca lây nhiễm cộng đồng tăng vọt; Campuchia lên kế hoạch mở cửa du lịch quốc tế

Thế giới

01:01:06 18/09/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 17/9, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 68.661 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên g...

Nguồn nước bị hạn chế do biến đổi khí hậu

Đời sống

00:36:49 18/09/2021
Tình trạng biến đổi khí hậu khiến nguồn nước hạn chế buộc doanh nghiệp phải đổi mới công nghệ, áp dụng quy trình vận hành để đảm bảo an toàn an ninh nguồn nước, cải thiện chất lượng nước sạch.

Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"

Netizen

00:16:36 18/09/2021
Không dừng cuộc chơi quá lâu, nữ CEO đã chính thức quay lại cuộc chiến của mình.

Cô gái trẻ "trốn nắng" suốt 2 năm để da trắng, ai dè lùn đi mất 7cm

Làm đẹp

00:10:48 18/09/2021
Ai cũng biết, để bảo vệ làn da của mình trước tác hại của ánh nắng mặt trời khi đi ra ngoài thì nên dùng kem chống và che chắn cẩn thận.

Lệ Quyên: "Thương lắm anh chị em nghệ sĩ, giúp được ai thì giúp, không gây tổn thương cho bản thân nha"

Sao việt

00:09:53 18/09/2021
Khi cư dân mạng đang tập trung vào sao kê từ thiện của Thuỷ Tiên, Lệ Quyên bất ngờ có động thái gây chú ý trên mạng xã hội.

10 ứng viên cạnh tranh danh hiệu Golden Boy

Bóng đá thế giới

00:08:44 18/09/2021
Marca, Mundo Deportivo nhận định tiền vệ Pedri là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Golden Boy 2021.

Thùy Tiên hóa thân thành Lisa

Phong cách sao

00:05:20 18/09/2021
Thùy Tiên được khen không thua bản gốc khi trang điểm, mặc trang phục tương đồng với Lisa.

Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt - địa điểm check-in 'ảo' nhất xứ thông reo

Du lịch

23:59:34 17/09/2021
Sở hữu những background đẹp và chất miễn bàn, Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt vẫn luôn là điểm hẹn lý tưởng để các tín đồ sống ảo thỏa thích chụp choẹt để mang về những bức ảnh ảo diệu nhờ hiệu ứng hiệu ứng kỹ thuật và không gian đầy tính ...

Giữa tháng 9 trở đi, 3 con giáp có tài lộc chạm nóc, 'tiền đè chết người', may mắn được thần tài theo gót

Trắc nghiệm

23:57:36 17/09/2021
Tử vi cho thấy, từ giữa tháng 9 trở đi, bán hợp mang tới vận may tài lộc cho con giáp tuổi Tuất. Bản mệnh không phải lo lắng quá nhiều về chuyện tiền bạc vì có người chỉ cho cách kiếm tiền dễ dàng mà không phải vất vả như mọi khi.

Lisa chưa quảng bá đã đánh bại girlgroup "họ hàng xa" của TWICE, ai còn chê flop là "tới công chuyện" liền!

Nhạc quốc tế

23:50:39 17/09/2021
Ngày 17/9, Lisa (BLACKPINK) đã chính thức đạt được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp solo với ca khúc LALISA tại chương trình Music Bank.